Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Này Em Làm Cô Dâu Của Anh Nhé FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Này Em Làm Cô Dâu Của Anh Nhé FfWzt02#1

09.07.15 11:23

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Đặt gạch trước nhé! Bữa rảnh sẽ post sau


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#2

09.07.15 11:25

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

chap 1 - 10

Chap 1

… – Dạo này em út thế nào? Xe đẹp, dế ngon chắc gái theo nhiều. Có em nào mối dùm tao một em, FA lâu rồi sinh chán.
- Đợt này tao đang gác kiếm. Cai gái gú, đầu tư vào gái tốn tiền quá. Có khi FA vậy mà hay hay. Giờ đang tính đổi gió, kiếm em nào ngoan hiền chút, mấy em chơi quá chiều không nổi.
- Gái ngoan giờ khó kiếm, mà khó tán, nó yêu toàn tập xác định nên kiếm trai ngoan, hư hỏng như mày nó chịu theo hả?
- Tao mà đã ra tay, trước giờ có con nào thoát đâu?_tôi cười ha hả, có sao tôi nói vậy, trước giờ chưa con nhỏ nào lọt tầm ngắm của tôi mà tôi để xịt hết. Yêu đương vớ vẩn cũng gần chục em, nhưng toàn yêu chơi bời, nhanh đến nhanh đi, cả thèm chóng chán. Cả năm nay cũng chẳng buồn vương vấn ai nữa, còn năm cuối cùng ráng lấy cái bằng tốt nghiệp về cho ông bà già xin việc, quậy phá vậy cũng thỏa thê rồi.
- Mày chém gió vừa thôi, rồi có khi lại thảm vì yêu_nó nhếch mép cười với tôi. Tự ái đàn ông nổi lên, tôi vùng vằng với nó
- Con gái trên đời này, thề với mày chẳng đứa nào làm tao mất tự tin hết.
- Ừ được rồi, mày có tiền, mày có quyền, mày đẹp trai, biết ăn nói…nhưng con gái không phải đứa nào nó cũng cần những thứ đó đâu.
Nó cầm cốc bia tu ừng ực, tôi nheo mắt nhìn nó cười nhạt:
- Bộ mày đang thất tình hả? Ăn nói nghe già đời thế?
- Nói thật với mày, tao đang thích một em, cưa gần 3 tháng rồi mà chẳng đổ.
- Ha ha…có một đứa con gái mà mày cưa nó đến 3 tháng, trình độ của mày chỉ thế thôi hả? Nó thế nào mà làm mày khó dễ thế? Điều kiện mày có tồi đâu.
- Thì thế tao mới bảo con gái không phải đứa nào nó cũng như nhau. Xinh đáo để, cá tính, gái nhà lành, đang học năm thứ 3 sư phạm. Nhưng giờ nghỉ rồi. Không làm được, bỏ sớm mất thời gian.
Tự nhiên thấy tò mò về đứa con gái của thằng bạn. Cộng thêm tính hiếu thắng có sẵn, tôi thách thức nó:
- Mày tin tao tán nó đổ trong vòng 2 tuần không?_vì đối với tôi, trước giờ đứa con gái tôi thích nhất tôi cũng chỉ tán trong vòng hai tuần, nói lời yêu nó, nó gật lia lịa, 3 tháng sau nó bảo chia tay tôi cũng lia lịa gật.
- Dẹp đi mày_thằng bạn tôi nhăn mặt_nó không phải loại chơi bời đâu.
- Vậy thì cá cược đi_tôi tự tin, một đứa con gái làm tôi hứng thú rồi đấy, đúng lúc đang tính đổi gió.
- Cá cái gì?
- Tao tán đổ nó trong vòng 2 tuần, mày đáp ứng tao 3 điều kiện, không thì ngược lại. Ok?
Nó im lặng suy nghĩ, tôi nóng lòng hối:
- Sao mày? Đồng ý thì đưa thông tin liên lạc đây.
- Ok. Tao thử xem đẳng cấp của mày tới đâu.
Nó đưa số điện thoại, số nhà, tên lớp, tên trường…tất cả thông tin về một con bé tên là Phương Vy. Xem qua bức ảnh trong điện thoại, đúng như thằng bạn tôi nói, một đứa con gái xinh đúng kiểu. Tà áo dài tôn lên đường cong trên cơ thể mỏng mong. Nụ cười tươi tắn với hai cái lúm đồng tiền hai bên, và nó có một đôi mắt biết nói. Tôi bắt đầu thấy thích rồi đấy.
Ông bà già tôi làm ra tiền, tôi lại là thằng con độc nhất nên từ bé đã được cưng chiều. Ngựa quen đường cũ nên lớn lên tôi cũng chịu khó chơi bời lắm. Ông bà già tôi nhiều lúc phát điên vì cách tiêu tiền hoang phí của tôi, nhưng quan niệm của tôi sống là phải biết hưởng thụ, đang trẻ mà không biết hưởng thụ, kiếm tiền rồi về già cũng có để làm gì đâu? Chết cũng không mang xuống âm phủ xài được. Và tôi chỉ cần một đứa con gái chân dài, chịu chơi để có thể khoác tay tôi đi tới những nơi mà tên tuổi của tôi được đánh dấu vẻ vang.
Cả năm nay ông bà già tôi cằn nhằn nhiều quá, lại bị cắt bớt nhiều nguồn viện trợ nên tôi dần tu tâm dưỡng tính. Suy đi tính lại, một thằng con trai 23 tuổi rồi mà chỉ biết ngửa tay xin tiền, không làm nên trò trống gì cả, bố mẹ cũng không phải sống cả đời mà “phụng dưỡng” mình được. Cũng phải kiếm lấy cái nghề mà làm ăn cho đàng hoàng. Cuộc vui nào chẳng có lúc tàn. Bắt đầu tự đi tìm hạnh phúc…

Chap 2:
Tranh thủ lên face kết bạn, nghía qua hình ảnh và xem cách ăn nói của nàng. Cô nàng có vẻ kiêu kì và nghiêm túc vì vậy đầu tư cũng phải ác chiến. Khốn nổi đợt này ông bà già đang cắt trợ cấp mạnh quá nên tài chính hơi eo hẹp. Dân chơi không sợ mưa rơi, cứ thích là nhích cái đã.
Xoẹt xoẹt giấy bút vẽ ra đường đi nước bước. Tán gái cũng phải giống như đánh giặc vậy đó, không có chiến thuật, không có bài bản, không có người lãnh đạo (ở đây là nhà tài trợ) là chẳng làm nên trò trống gì đâu.
Việc trước tiên là phải tìm nhà tài trợ, nhót xuống nhà kì kẹo bà già nhà mình. Mẹ nào mẹ chẳng thương con, lại được mỗi thằng con nối dõi tông đường nên cứ lúc nào cần tiếp phí là lại giở cái chiêu nhõng nhẹo lãng nhách của mấy đứa con gái:
- Mẹ à…
- Sao hả con trai?
- Mẹ đi đâu mà ăn mặc đẹp thế?_bắt đầu rồi đấy
- Mẹ đi dự tiệc con ạ, con xem mẹ mặc thế này có được không? Sao mẹ cứ thấy chưa vừa lòng.
- Ôi zời mẹ ơi…mẹ mặc vậy là quá tuyệt rồi. Đùa chứ sắp có con dâu rồi mà mẹ cứ xì teen như gái 20 vậy. Nhìn mẹ còn xuân phơi phới, ra đường con trai tơ bọn con nhìn con tưởng lầm ấy.
- Bố mày, được cái giỏi nịnh mẹ thôi_mẹ tôi cười tít mắt, đấy các bác xem, đàn bà con gái, ai chả thích được khen xinh khen đẹp, điểm yếu của họ là cứ thích nghe lời đường mật nên dễ bị dụ thế đấy.
- Con nịnh mẹ làm gì. Bạn con đứa nào cũng bảo con nhìn đẹp trai ngời ngời, con gái theo miết, mà nó bảo may mà con của mẹ, đến tụi bạn con còn công nhận nữa cơ mà.
- Vâng, cứ hôm nào anh mà nói xơn xớt thế là lại muốn ý kiến xin xỏ gì nữa chứ gì?
- Thề với mẹ là đời này chỉ có mẹ hiểu con trai mẹ nhất_đã xong rồi đấy_số là…đang muốn lấy vợ mẹ à.
- Hả?
- Mẹ cứ từ từ, đừng có sốc. Là thế này, xong năm nay là con ra trường rồi, cũng phải tìm hiểu dần đi là vừa. Mà lấy vợ đâu có phải chuyện một sớm một chiều. Phải tìm đứa nào ngoan ngoãn, hiền thục, lại đảm đang để về còn quán xuyến gia đình nữa. Mẹ thấy con nói có đúng không?
- Ừ, đúng là biết suy nghĩ rồi. Mày khôn ra thế này có phải bố mẹ đỡ nhiều rồi không?
- Thì chừng nào con chả khôn ngoan, con mà không khôn ngoan thì giờ còn ngồi đây nói chuyện với mẹ được nữa hả? Đợt này con đang say nắng con nhỏ học sư phạm, nhìn nó ngoan hiền hết chỗ chê. Mẹ mà gặp mẹ cũng thích, nó là đứa con gái con thấy được nhất, chỉ xếp sau mẹ thôi đấy.
- Thế giờ anh định làm gì?_mẹ tôi quét thêm một lớp phấn trên mặt, vẫn chăm chú nghe tôi nói.
- Muốn tán gái thì phải đầu tư, khổ nổi dạo này bố thắt chặt chi tiêu quá, đến cả muốn mời người ta đi uống nước cũng không đủ tiền, thấy ngại lắm…
- Biết rồi ông tướng. Thế bây giờ cần bao nhiêu?
- Mẹ thấy thế nào đấy thì đầu tư cho con. Không lỗ đâu mẹ yêu ơi, sau này về có đứa con dâu ngoan hiền quán xuyến việc gia đình, mẹ lại thảnh thơi hơn nữa, tha hồ mà trẻ ra cả mấy chục tuổi nữa ấy chứ.
- Được cái nịnh mẹ mày là giỏi thôi.
Mẹ tôi rút ví đưa tôi 2 chai. Bà già tôi phóng khoáng ghê. Cứ nịnh nọt vài câu là chuyện đâu ra đó ngay. Giờ tài chính đã có, còn lại vấn đề của tôi nữa thôi. Ngủ giấc cho đời nó lành, ngày mai bắt đầu xuất quân bám trụ cổng trường em học.
***
Ngày thứ nhất:
Sáng bảnh mắt, chải chuốt đầu tóc quần áo chỉnh tề. Phóng xe qua cửa hàng hoa mua một bó hoa nhưng duy nhất một bông to đùng rồi phi tới trường em đang học. Sư phạm có khác, chỗ nào cũng toàn thấy con gái mặc áo dài trắng muốt, không như dân kiến trúc bọn tôi, đâu cũng thấy toàn đàn ông. Lâu lâu mới thấy được một mống con gái thì nhìn nó cũng men lỳ từ đầu xuống chân.
Hóng thế đủ rồi. Gửi xe rồi mò lên tận lớp học. Từ tầng 1 lên tầng 5, một thằng con trai cầm một bó hoa đi nghênh ngang giữa đường, mấy đứa con gái cươi khúc khích trêu tôi. Kinh nghiệm bao nhiêu năm trời tán gái rồi, chai mặt chả thấy xấu hổ nữa.
Bò được lên lớp em học, đúng lúc đang ra chơi. Sướng, khỏi mất công chờ. Nhờ một đứa con gái gọi hộ em Phương Vy ra có người gặp.
Khoảng 30s sau thì em xuất hiện, thấy tôi em ngập ngừng:
- Anh hỏi em?_giọng em nhẹ nhàng mà êm ru, nhìn ngoài thực, em còn đẹp hơn trong ảnh nữa. Mái tóc dài nhuốm nhẹ màu của nắng (ý em là nắng thiệt đấy các bác ạ)…Bảo sao mà thằng bạn tôi cưa được lâu thế, chứ nghĩ đến viễn cảnh có em trong vòng tay mình thì mất chút công sức cũng đâu có đáng gì.
Tôi đứng ngẩn ngơ nhìn em chắc phải ngót nghét mất 5s, quá lâu so với dự tính ban đầu. Chẳng nói chẳng rằng tôi đẩy bó hoa về phía em, tôi chạy lẹ đi về. Chắc nàng đang há hốc mồm ngạc nhiên không biết cái thằng củ chuối nào lại tự nhiên tặng hoa cho mình. Cứ từ từ rồi đâu vào đấy cả thôi. Nhưng bắt đầu nghiện nàng rồi các bác ạ. Kiểu gì cũng phải cưa đổ em này.
Dạt vào quán café ngồi nhắn tin cho nàng.
- Nãy nhận hoa rồi thì chấp nhận làm quen Phương Vy nha
Hai phút sau thấy nàng nhắn tin lại:
- Vứt thùng rác rồi, tới trường đi thẳng, quẹo trai đi tầm 5m nữa có cái thùng rác, anh đến nhặt nhanh còn kịp.
Nàng cũng đanh đá phết, đâu có ngoan hiền như thiên hạ đồn đâu. Nhưng gái xinh có quyền kiêu, các bác có công nhận cái gì nó khó thì mới vui không? em là em thích thế này đấy.
- Em đợi anh 5 phút.
Chả biết em có vứt thật hay không nhưng cứ tin cho em vui.
- Em ơi không thấy đâu cả, em vứt chỗ nào thế?_ngồi trong quán café chém gió với gái vui phết các bác ạ.
- Không có thì thôi.
- Thế là làm mất hoa của anh rồi, tức là chịu làm quen rồi nhé?
- Vậy mua đền hoa khác.
- Nhưng không giống nhau. Hoa đấy có một thứ mà trả lại thì không có cái đó.
- Thứ gì?
- Tấm lòng của anh
- Lòng anh còn nguyên trong bụng anh kìa.
- Mang đưa tặng em rồi.
Nàng im lặng không thấy nói lại. Làm trai muốn tán gái là phải biết chai cái mặt. Đợi 5 phút nữa không thấy nàng nói gì, tôi lại nhắn:
- Em…_ngắn gọn súc tích, đôi khi không cần phải quá dài dòng mà con gái nó vẫn thích, chiến thuật của tôi đấy.
- Em ơi…?_không nhắn lại thì cứ pm tới tấp khi nào nàng cáu thì thôi
- Em ạ…
- Phương Vy, nói chuyện với anh đi.
- Vậy anh gọi anh méc mẹ em, em nhận quà người ta mà không chịu cho người ta làm quen. Anh có số mẹ em thật đấy, không trêu đâu.
Nàng vẫn không nhắn lại. Chắc nàng tưởng tôi đùa, chứ mà tưởng nhầm thằng rồi. Có số phụ huynh em thật chứ nói giỡn làm cái gì. Tôi bấm số gọi phụ huynh chơi:
- A lô?_giọng nàng i hệt giọng mẹ, cứ nhẹ tâng tâng như mây vậy đó, nghe mát hết cả ruột.
- Cháu chào bác ạ.
- Chào cháu, cháu là…?
- Dạ cháu là Khánh, bạn của Phương Vy ạ.
- À có chuyện gì về Vy hả cháu?
- À dạ không, Vy vẫn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Là cháu muốn gọi điện hỏi thăm sức khỏe của bác và gia đình thôi ạ.
- Cảm ơn cháu, cả nhà vẫn bình thường, cháu với Vy là…?
- Dạ là bạn thân, thân thiết lắm bác ạ, chắc là Vy chưa kể với bác, chứ bọn cháu chơi thân với nhau lắm_chém gió là sở trường, nịnh người lớn là sở thích
- Thế à, bác không thấy Vy nói gì, nó cũng chẳng bao giờ dẫn bạn trai về nhà cả._òa, em Vy công nhận ngoan thật, đến chừng này tuổi rồi mà chưa có bao giờ dẫn bạn trai về nhà, không biết có vấn đề gì về tâm lý hay không nữa.
- Dạ, đợt này đang xích mích nhau chút chuyện, thế mà Vy giận cháu, cháu gọi không thèm nghe máy, nhắn tin không thèm trả lời bác ạ
- Thế à? Con bé tính tình ương ngạnh, bạn bè chơi với nhau còn bày đặt giận dỗi, thế cháu với Vy là bạn cùng lớp hay bạn cùng trường thôi?
- Dạ…cái này là cùng trường bác ạ. Cháu học khóa trên, nhưng làm chung câu lạc bộ nên chơi thân với nhau bác ạ_không biết em có tham gia câu lạc bộ thật không, nhưng lỡ đâm lao thì theo lao thôi. Biết tôi là thằng nào, con nhà ai đâu.
- Vậy à? ừ rồi có gì về bác nói chuyện với nó, cháu cứ yên tâm. Giờ bác đang bận chút nhé_tâm lý thật đấy
- Vâng vâng, cháu chào bác ạ, bác nói với Vy hộ cháu bác nha? Cháu cảm ơn bác nhiều.
- Ừ, chào cháu.
Phụ huynh tắt máy thì tầm 10 phút sau thấy em nhắn tin lại. Thành công rồi:
- Anh là ai?
- Em muốn biết cái gì?
- Tự nhiên anh gọi mẹ tôi chi vậy?_chắc nàng cáu
- Thì anh bảo rồi mà, tại em im lặng không ngăn cản anh, anh đâu tự ý, anh có thông báo trước mà.
- Chưa từng thấy cái người nào như anh hết á.
- Tất nhiên, anh là duy nhất mà. Chịu cho anh làm quen đi. Sao mà em khó khăn với anh thế? Anh có làm gì nên tội đâu?
- Em đang bận, có gì nói chuyện sau.
- Thế là đồng ý nhé ?
Nàng lại im lặng, nhưng cho một cái lịch hẹn lần sau nói chuyện thì coi như là đảm bảo rồi. Mới đầu không nên bám gót con nhà người ta quá, cứ nói lỏng tay, khi nào cần thắt chặt thì thắt chặt. Áp bức quá ắt dẫn tới đấu tranh. Tối tính tiếp. Giờ chắc phải lang thang kiếm vài chỗ chơi đã, ngồi một mình mãi lại tự kỷ nữa.
Cơm nước xong xuôi tôi lên phòng đóng cửa lại. Bố mẹ tôi ngạc nhiên hôm nay ăn xong không lượn lờ như bình thường mà lại xin phép lên phòng đi nghỉ sớm, không khéo lại nghĩ tôi bệnh cũng nên.
Tôi nằm xuống giường và bấm số gọi, nhắn tin nhiều lại mắc công nàng bảo mình keo kiệt.
Sau một hồi chuông dài nàng mới bắt máy:
- A lô…
- Chào em
- Chào anh
- Còn nhớ anh chứ?
- Vâng, quên còn chẳng nổi ấy_em ý ngoan quá, mới đó mà không thể quên được tôi rồi 
- Anh gọi không phiền em chứ?_phiền cũng cứ gọi đấy
- Lát nữa em mới học bài_ý nàng là giờ nàng rỗi, thề với các bác em đi học năm nay là năm thứ 4 đại học mà chưa bao giờ em có khái niệm học bài cả về nhà cả.
- Sao em không hỏi anh là ai?
- Nếu muốn thì anh có thể nói_nàng nói chuyện rất lạnh nhạt, nhưng vì giọng nàng rất hay nên cảm giác vẫn ấm lỗ tai lắm.
- Anh tên là Khánh, muốn nói chuyện với em, đơn giản thế thôi. Anh không có ý gì đâu, nên em đừng có lạnh nhạt với anh như vậy có được không?_10 thằng tán gái thì đến 9 thằng bảo là anh không có ý gì, tôi cũng không phải ngoại lệ =.=”
- Em có biết anh là ai tự nhiên kêu em nói chuyện thân mật với anh được.
- Thì anh nói rồi đấy, anh tên Khánh.
- Tại sao lại biết được em.
- À, em là bạn của bạn anh, hôm qua thấy em trên face bạn anh…
- Bạn anh là ai?
- Em điều tra kỹ thế? Sợ anh lừa em bán qua Trung Quốc hả?
- Anh không nói thì thôi vậy.
- Em làm anh rối tung lên được ấy_đang zỡn mặt nhau đấy
- Em có làm gì anh đâu?
- Em cứ hạnh họe anh như thế, anh nhát lắm_hè hè, super nói dối_các cụ bảo, thêm bạn bớt thù đấy.
- Vâng.
- Vâng là chịu rồi đấy nhé?
- Thì chịu_nàng cười.
Ha ha…sướng, xong được bước làm quen rồi. Có thế chứ. Tôi gọi cho thằng bạn thông báo thành công bước đầu. Nó xoáy tôi hơi đau “ngày trước tao làm quen nó còn chả phí hơi phí sức như mày, nhưng 3 tháng sau vẫn tàng tàng thế thôi, khoan mừng vội”. Được thôi, cứ đợi đấy. Ngắm qua bức ảnh của nàng, tôi chìm vào giấc ngủ, “mơ về anh nhé cưng, từ ngày mai vì em mà anh phải dậy từ sớm nữa đấy”
Chap 3:

Ngày thứ 2
Mới sáng tinh mơ đã cọc cạch bò ra khỏi nhà, ông bà già hỏi thì kêu con đi tập thể dục. Tập thể dục mà quần áo là lượt, lại xách xe nổ ầm ầm. Ngược đời, nhưng quen với mấy cái trò ngược đời của tôi nên ông bà già chả ý kiến gì nữa, tranh thủ ngủ thêm chút để lát còn dậy đi làm.
Mới sáng tinh mơ chưa có thấy cái cửa hàng hoa nào mở cửa cả. Thôi thì mua đại của bà bán hoa đang đứng ở bên đường vậy. Mò tới nhà nàng từ sáng sớm chỉ để cài hoa vào cổng (sến nhưng cũng hiệu quả không kém phần long trọng các bác ạ) may mà nhà nàng không có chó, không thì hàng xóm phải mất ngủ 2 tuần liền
Xong thì đeo kính đen sang phía đối diện nhà nàng chờ nàng tỉnh giấc vàng.
Mèn ơi là mẹ nàng đi ra cổng mở cửa. Cái tin nhắn chúc buổi sáng còn chưa kịp gửi. Hi vọng mẹ nàng sẽ tâm lý mà mang lên tận phòng con gái, hoặc là vứt toẹt một cái ở đâu đó nhưng sẽ thông báo lại với nàng là có thằng dở nào đấy sáng sớm cài hoa vào cổng nhà mình 
Đang thất vọng thì có tin nhắn. Oa, nàng nhắn tin:
- Anh làm hả?
- Chào lọ lem buổi sáng
- Sến quá.
- Vui mà ^^
- Cảm ơn anh. Chào buổi sáng ^^
- Đi ăn kem không?
- Ăn kem lạnh.
- Cà phê sáng nhé?
- Đắng lắm.
- Trà sữa?
- Bị gét lắm.
- Còn một cái đảm bảo em thích.
- Gì vậy?
- Thịt anh nè. Vừa ngon vừa thơm.
- Ý kiến hay đấy >.<
- Ra cổng lấy.
- Còn chưa về hả?
- Muốn gặp em chút rồi về =.=”
- Em phải đi học sáng.
- Anh biết mà, hôm nay anh rảnh, làm tài xế được không?
- Không được.
- Anh biết mà, em ngoan chết đi được ấy.
- >.<” ngoan bình thường.
- Vậy cho gặp xí đi :X
- Hẻm hèm hem về đi em còn đi học.
- Dỗi rồi, về đây, mai gặp em nhé?
- Hên xui nữa.
- Bị thích em rồi đấy.
——————-
Bạn đang đọc truyện tại zlo.vn
Chúc bạn có những giây phút vui vẻ.
zlo.vn – Wap giải trí miễn phí trên di động!
——————-

Tôi vòng xe về nhà. Hôm nay tâm trạng tốt, trong lòng đang ngập tràn niềm vui. Thề với các bác, hôm nay thấy vui lạ lạ. Chắc phải lên trường tí, ăn rồi suốt ngày lêu lổng vậy cũng không phải ý hay. Mà cứ lúc nào tôi có ý định làm sinh viên gương mẫu thì cứ y như rằng hoàn cảnh lại xô đẩy. Sinh ra chắc không phải để làm người tri thức rồi. Thằng Dũng gọi vào bar chơi, đang có tiệc vui. Từ chối nó thì không nỡ, bấy lâu nay cải tà quy chính không lộng hành nữa rồi. Hôm nay lại sinh nhật con người yêu nó, chẳng nhẽ lại từ chối, thế nên tôi gật đầu quay xe đi theo hướng ngược lại.
Thì ra cái thế giới này cũng bé nhỏ thật đấy. Tôi lại gặp ngay em ở đấy. Lúc đầu là bất ngờ (có cộng chút thất vọng) vì không tưởng tượng được một người như em cũng tới chốn ăn chơi như thế. Nhưng sau đó quan sát nét mặt và hành động của em thì chính xác không phải em tới đây để chơi mà tới để làm tìm người (ít nhất là như vậy) vì em ngó nghiêng, mặt em căng thẳng, cố gắng tránh né tất cả những sự va chạm nhỏ. Em bước lên tầng 2, phòng karaoke. Tôi lo lắng rời vị trí bước theo em. Không biết em đang làm cái gì ở chốn phức tạp như thế này, không có ý định theo dõi, chỉ là tôi thực sự thấy lo lắng.
Em vào phòng, được tầm 5 phút thấy em chạy ra, nước mắt nước mũi tèm nhem…em khóc à? Còn không chú ý tới tôi đang đứng chéo chân chờ em ở đây nữa. Tất nhiên là phải đuổi theo rồi. Em chạy khá nhanh. Ra được bên ngoài bar tôi mới gọi:
- Phương Vy…
Em vẫn không dừng lại, tôi chạy theo sát nút, nắm lấy cánh tay em lúc đó em mới chịu ngước lên nhìn tôi.
- Anh Khánh…_nước mắt vẫn không ngừng tuôn rơi.
- Em làm sao đấy?
- Kệ em_nàng giật mạnh cánh tay ra khỏi tay tôi_em đang bận, em phải đi.
- Anh đưa em đi_tôi dứt khoát.
- Đã bảo kệ em mà.
- Trong lúc em như thế này sao?
Em im lặng, không nói gì nữa. Ngồi thụp xuống, em khóc nấc lên. Tôi đứng cạnh bên, vụng về, lóng ngóng không biết phải làm gì cả. Trước giờ chưa khi nào gặp trường hợp nào như này. Mấy cô người yêu trước có em nào thế này đâu? Giống như trong phim hàn, cho em mượn vai, vuốt ve tóc em, rồi dỗ dành…@@…kiểu đấy dễ bị ăn tát lắm. Thôi thì cứ đứng cạnh bảo vệ cho em an toàn vậy. Con nít mà cứ hay dỗ nó càng khóc tợn. Em cũng thế, cứ cho khóc mái thoải, khi nào chán thì tự nín vậy.
Đoán đâu có sai. Một lúc sau em nín. Quệt nước mắt em đứng dậy ngập ngùng.
- Em…đi về trước đây.
- Đi, anh đèo em về. Đừng có bướng.
Em cắn môi gật đầu. Emi m lặng từ lúc leo lên xe tôi tới lúc tôi phá tan sự im lặng ấy bằng một đề nghị:
- Khi người ta buồn người ta thích gào thét lắm, em có vậy không?
- Chắc là không anh ạ.
- Anh dẫn em đi dạo nhé? Bây giờ về nhà dễ phát điên lắm đấy >.<
- Ừm…_lúc con gái buồn nói gì cũng nghe hay sao hả các bác?
Thế là dẫn em ra bờ hồ Gươm, tìm một chỗ ít người qua lại cho em ngồi mà bình tâm lại. Nhìn em không muốn nói năng gì, gương mặt buồn nhưng vẫn đẹp lung linh. Tôi ngồi bên cạnh cũng không biết làm thế nào. Thật sự thì tò mò vì sao em khóc, vì sao em buồn…nhưng mà lại không muốn hỏi, không muốn bị gọi là tọc mạch chuyện người khác. Và em là người lên tiếng trước:
- Đã có bao giờ anh yêu một người, anh đặt hết niềm tin vào một người anh hết mực yêu thương và trân trọng, rồi anh lại bị chính người đó phản bội niềm tin chưa?
- Anh hả?_trời đất, có bao giờ thật lòng với ai đâu_anh có rồi_chém gió vậy, tự nhiên hôm nay nói dối bị ngượng mồm, bắt đầu bịa chuyện_ngày trước, mối tình đầu của anh (không còn nhớ ai là mối tình đầu nữa), tất cả những gì anh có, những cảm xúc đầu tiên, anh đều trao tặng, anh đã hi vọng rất nhiều, anh tưởng chừng cả thế giới này sụp đổ xuống thì anh cũng sẽ là người đứng ra che chở cho cô ấy. Anh nghĩ sẽ đi đến một điều gì đấy, những gì anh mơ ước, nhưng rồi…em biết đấy, luôn có một người tốt hơn mà…_y như tiểu thuyết vậy, nếu mà biết tôi nói dối thì chắc úp mặt vào gối mà tự tử mất.
- Ừm…con trai các anh cũng buồn cười thật đấy…
- Hả? làm sao mà buồn cười_nàng phát hiện ra điều gì sao ta?
- Không có gì…em nói linh tinh ấy mà…
- Động chạm vào anh rồi, tổn thương mà chết mất…
- Hì hì_em cười hiền lành, tự nhiên thương em lắm…không ngờ mình cũng có tấm lòng bao la như thế.
- Buồn lắm hả? Cho em đánh anh này, coi anh là cái người làm em buồn ấy.
- Vậy cũng được nữa hả?_em cười tủm tỉm
- Được chớ…nhưng mà…
- Mà sao?
- Nhẹ tay chút chút, nhà anh con một thôi đấy_tôi nhăn mặt chọc cho em vui.
- Được rồi, vậy em đánh thật nhé?
- Ừ, nhớ nha, nhẹ tay thôi, anh mà bầm dập mẹ anh tìm em tính sổ đó.
- Hết sức, em đánh đây, cho thì đánh đấy.
Tôi nhắm tịt mắt lại, chả biết có đánh thật hay không nhưng một khi tụi con gái đã máu lên nó đánh cho cũng không chừng ấy chứ. Chờ mãi cũng chả thấy có chút động tỉnh gì, tôi mở mắt ra thấy em cười toe, gương mặt thánh thiện quá chừng:
- Anh nhát quá.
- Thì anh đã bảo anh nhát gái mà.
- Thôi không chơi nữa, đi về đi, em hết buồn rồi…
- Nhanh nhỉ? Như siêu nhân ấy, may nhờ có anh đấy.
- Ừ thì ghi nhận cho anh đấy.
- Thế thì nhớ trả công đấy nhé.
- Biết rồi mà.
- Hứa đi, hứa thì chở về, không thôi cho đi bộ.
- Vậy đi bộ.
- Thôi được rồi đợi anh, người gì đâu thật là…
Chap 4:

Ngày thứ 3
Hôm qua là một bước tiến quan trọng rồi. Thế nên tình thế có vẻ khá ổn định. Sáng nay vẫn tiếp tục dậy sớm nhưng không phải đi cài hoa hồng nữa. Cả đêm hôm qua khi nói chuyện với em xong thì tôi hì hục với cả đống trứng gà mà ý định làm tặng cho em. Từ chập tối, bao nhiêu nồi niêu soong chảo của mẹ, tôi lôi lên phòng hết. Bố mẹ tôi chả thèm comment đến những hành động điên cuồng của tôi nữa.
Trước tiên là phải hút hết phần bên trong trứng, khi đã có đủ số vỏ trứng lành lặn cần thiết, tôi vẽ tất cả những mặt cười và icon mà tôi có thể nghĩ ra lên mặt quả trứng, sau đó xếp tất cả chúng vào cái hộp quà to đùng (tất nhiên là phải sấy khô thứ chất lỏng bên trong không thì tanh mà chết mất). Không quên cho vài thứ trang trí diêm dúa xung quanh. Mang tất cả chiến lợi phẩm hì hục làm suốt cả đêm tôi đến vứt trước cổng nhà nàng và chờ đợi…(còn phần lòng trắng và đỏ tôi để vào tủ lạnh cho mẹ hết, chắc rồi bà cũng phải phát điên với thằng con trai của bà mà thôi) hi vọng lần này mẹ vợ tương lai >.< không ra mở cổng như hôm qua. Ừ, đúng như tôi mơ ước, không phải là mẹ nàng mà là bố nàng ra lấy báo. Haizzz cũng vậy cả.
Thấy một hộp quà bọc cẩn thận và rất đẹp đẽ nằm chình ình trước cổng nhà mình, ông ngạc nhiên gọi Phương Vy (rất thông minh, gọi đúng đối tượng rồi đấy, cảm ơn bác). Phương Vy chạy ra sau đó 1 phút. Nàng ngạc nhiên cầm nó lên và cả hai cùng đi vào nhà. Có thiệp mà…”cho anh tán em nhé?”…hi vọng đọc xong và nhìn thấy món quà thì nàng sẽ đồng ý (cầu trời là em ý không bị gét trứng)…Đúng như dự đoán, em ấy nhắn tin cho tôi:
- Anh làm cái gì thế?
- Cái thiệp anh đặt trong hộp đó, em chưa đọc hả?
- Rồi…
- Vậy đồng ý đi.
- Em không muốn nghĩ tới chuyện đấy nữa.
- Anh có bắt em phải làm gì đâu? Chỉ cần đồng ý cho anh tán em là được, còn nếu em không thích thì thôi, em có thể từ chối lúc nào anh tỏ tình anh kêu tán em chứ có kêu em lấy anh đâu?
- Anh biết gì về em chứ?_sao con gái kì cục thế nhỉ? Không biết gì mới phải tán tỉnh tìm hiểu nhau chứ biết rồi thì tán làm gì nữa?
- Ừ, thế nên anh mới muốn tìm hiểu về em.
- Mình chỉ nên làm bạn thôi.
- Anh ứ thích làm bạn.
- Tùy anh, anh thích làm gì anh làm, em không muốn quan tâm chuyện này.
Nàng khó tình rồi. Thôi thì tùy nàng…vậy thì kế hoạch B_tiếp cận bạn bè nàng vậy.
Tôi mua cả một đống những gì mà con gái thích ăn nhất rồi nhờ bác xe ôm chuyền vào trong lớp của nàng với lời nhắn rất chi là mùi mẫn:
Chính thức muốn được làm rể của các gì…đây là chút quà ra mắt mong các gì chấp nhận, sau này rất cần sự giúp đỡ và hỗ trợ đắc lực từ mọi người…có ai bắt nạt Phương Vy mong các gì thông báo qua địa chỉ…
Kí tên: Bảo Khánh
Có vẻ như nàng bị các bạn trêu chọc rất nhiều các bác ạ. Ngay lập tức sau đó nàng gọi cho tôi và yêu cầu được gặp tôi.
Hẹn nàng ở quán cà phê đối diện cổng trường nàng. Ngồi chưa ấm chỗ thì đã thấy nàng đi vào, mặt lạnh tanh như tiền xu (mà tiền xu này còn ngâm trong nước đá lâu ngày nữa)
- Anh đang làm cái gì thế hả?_nàng còn chưa kịp ngồi xuống nữa
- Thôi nào, cứ ngồi xuống, anh có chạy đi đâu mất đâu mà em vội vàng thế.
Nghe lời tôi, nàng ngồi xuống, mặt nàng vẫn còn gay gắt lắm.
- Em uống gì?
- Sữa nóng.
- Rồi em nói đi.
- Anh đang nghĩ cái gì trong đầu thế hả?
- Nghĩ là em xinh thật đấy, giận mà vẫn xinh
- Em không giỡn mặt với anh đâu.
- Anh cũng đâu có giỡn em, chưa ai nói với em câu đó hả?
- Anh dừng cái trò này lại đi, em không thích vậy đâu. Anh làm bạn em chọc em quá trời rồi.
- Anh đang nghiêm túc, anh không làm trò_cô nàng này làm tôi muốn cáu quá
- Ý em là, anh đừng có tán em nữa…hiểu không?
- Vậy em tán anh nhé?
- Anh.
- Ơi, đang nghe em nè
- Thực ra…_giọng em trầm hẳn xuống_em không còn niềm tin vào con trai đã từ rất lâu rồi…anh chỉ phí thời gian vô ích vào em thôi. Đây là chuyện em không muốn nhắc đến, nhưng anh lại khiến em phải nhắc. Em đã muốn chỉ chon chặt nó trong lòng…_em thở dài, mắt em trầm tư hẳn
- Anh đang nghe đây, em nói đi…
- Em từng quen một người, lúc đấy là năm đầu tiên em đi học đại học. Anh ấy là một người con trai tốt, là cả vũ trụ của em…em đã rất yêu người đó. Đặt hi vọng, niềm tin vào người đó. Người đó quan tâm, lo lắng cho em rất nhiều. Có nhiều lúc em cứ ngỡ người đó sẽ hi sinh để cho em được hạnh phúc…em không thể nói ra cho anh hết được những kỷ niệm mà em và người đấy từng có. Anh ấy cũng yêu em. Em tin điều đó. Cho đến lúc anh ấy bước lạc đường. Em đã rất muốn kéo người đó trở lại…người con gái đến bên cạnh anh ấy có thể cho anh ấy tất cả những gì anh ấy mong muốn. Em đã luôn tự nhủ lòng mình rằng, em là nhà, và anh ấy sẽ trở về bên cạnh em, một ngày nào đó anh ấy sẽ nhận ra. Nhưng thời gian chính là câu trả lời cho tất cả. Em đã mạnh mẽ để quên đi tất cả những gì không xứng đáng với em. Anh biết điều gì đã xảy ra không? Khi mọi niềm tin, mọi hi vọng trong em dường như đã đổ vỡ rồi thì anh ấy lại quay về, cầu xin em tha thứ. Chỉ vì người con gái anh ấy cần không còn cần đến anh ấy nữa. Em là cái gì trong mắt người ta? Không gì hết? Em còn yêu, tha thứ cũng rất dễ dàng, nhưng rồi một ngày nào đấy cũng sẽ lại tiếp tục bỏ em đi. Anh ta dùng những cách bỉ ổi nhất để khiến em quay trở lại. Em không thể tin vào điều đấy. Thực sự khó tin đến ngộp thở. Lần gần đây nhất, anh ấy gọi và yêu cầu em tới bar, nếu không anh ta sẽ làm điều khiến em phải hối hận. Em đã đến…vì em quá nhẹ dạ cả tin…em luôn tin trong con người anh ta còn tồn tại một chút nhân cách con người…nhưng không ngờ…em chỉ nói vậy thôi. Thế nên, em thực sự khiếp sợ, và không còn muốn bị tổn thương nhiều nữa. Em yếu đuối hơn những gì mà anh thấy. Em không thể chịu đựng được tổn thương, anh hiểu không?
Tôi im lặng nhìn em. Chính xác thì cái con người nhỏ bé trước mặt tôi đây…đang chịu một sự tổn thương rất nặng nề về tinh thần. Vì tôi chưa yêu thật lòng ai bao giờ, nên tình yêu trong mắt tôi là một cái gì đó rất bình thường. Chỉ khát khao đạt được và sở hữu…nếu tôi tiếp tục, tôi cũng sẽ làm em đau lòng như thằng đàn ông khốn nạn trong cuộc đời em thôi sao? Tôi không biết nên dừng lại hay tiếp tục.
Đồng ý là tôi thích em. Thích lắm. Nhưng thích không có nghĩa tôi sẽ yêu em chân thành và ràng buộc cuộc đời của tôi lại cùng với em.
Đồng ý là tôi thương em nhiều hơn những gì tôi nghĩ nhưng tôi không muốn em chịu sự tổn thương…vì tôi biết bản thân tôi không thể gắn bó với ai được lâu cả…
Lâu rồi chẳng có ai làm tôi suy nghĩ như thế cả.
Có lẽ nên dứt khoát chuyện này. Từ bỏ…hay sẽ đi tới cùng?
Đêm nay nghe khó ngủ rồi đây.

tình hình là cần nhờ mọi người tư vấn…nên từ bỏ hay tiếp tục đây nhỉ? Giờ các bác muốn thế nào thì mái thoải trình bày ý kiến nha, chỗ này thớt hơi mắc một chút…nếu mà tiếp tục thì sợ Khánh “chim cút”_biệt danh mới do một thím đặt sẽ trở thành một hình tượng xấu xa mất…mà không tiếp thì…đứt phim.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#3

09.07.15 11:26

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Chap 5:
Ngày thứ 4
Các bác ạ, nói ra cho đúng thì đàn ông con trai thằng nào chả hám của lạ. Trời sinh ra đã thế rồi. Mà với cái bản tính của em, nói thật là thích gì em làm cho bằng được. Hôm qua còn suy nghĩ nhiều lắm…nhưng rồi cuối cùng em nghĩ cùng thấu. Năm nay cũng đã 23 cái tuổi trên đầu rồi, thôi thì cứ thử yêu chân thành một lần cũng đâu có chết ai đâu. Cuối cùng gì chả phải lấy vợ, lấy vợ ngoan về nó còn chăm lo cho gia đình nữa.
Hôm qua quyết định thử một hôm không gọi điện với nàng mà bỗng nhiên thấy nhớ. Nhớ cái giọng nói nhẹ như ru của nàng. Mà nổi nhớ là nơi bắt đầu của tình yêu. Em nghĩ là em yêu rồi nên em quyết định cua bằng được nàng, rồi giữ cho nàng hạnh phúc, đừng làm nàng tổn thương, vậy là được rồi. Em nói vậy mà đúng các bác cho e tràng pháo tay
Mới sáng sớm lại chầu chực cổng nhà nàng. Hôm nay chẳng hoa hòe, quà cáp gì sất, chỉ là muốn nhìn thấy nàng và nói với nàng mấy câu thôi. Trước khi đến tôi cũng có gọi trước nên tới nơi đã thấy nàng đứng ngóng trước cửa.
- Anh tìm em có chuyện gì sớm vậy?
- Lên xe anh đèo đi học, vừa đi vừa nói chuyện.
Nàng lưỡng lự giây lát rồi gật đầu. Chắc là do hôm qua kể chuyện xong thấy tôi lặn mất tăm tới bây giờ nên nàng hốt cũng nên chừng
Nghĩ thế lại cười một mình, qua gương nàng thấy, nàng hỏi:
- Sáng ra có gì vui mà anh cười?
- Gặp em là anh vui rồi_lần này xin thề với các bác em nói thật
- Anh xạo_khi nói thật không tin, nói xạo lại tin, bó tay với con gái
- Anh không xạo.
- Rồi có chuyện gì nói đi nào?
- Ờ…thì là chuyện hôm qua em nói đó. Hôm qua anh về anh nghĩ nguyên cả đêm luôn_điêu >.<
- Anh nghĩ cái gì?
- Anh nghĩ về những lời em nói, anh chân thành, và thực sự không muốn làm tổn thương em, nhưng mà, đâu phải thằng con trai nào cũng giống thằng nào…nếu em cứ sợ hãi như vậy, em sẽ đánh mất nhiều thứ quan trọng đấy. Em biết thứ đầu tiên là gì không?
- Không, là gì?
- Anh nè
- Giỡn mặt hoài…nói chuyện nghiêm túc của anh là vậy đó hả?
- Trời ơi, chứ phải làm mặt hình sự nữa hả? Nói chung, tóm lại một câu là anh vẫn cứ tán em đấy.
Nàng im lặng không ý kiến, no comment…tôi cũng im lặng và chèo chống đưa nàng tới trường an toàn. Giữa dòng người nhộn nhịp, có hai người im lặng đi bên nhau…vui lạ.
Đưa nàng tới trường, tôi cũng qua trường đi học. Hôm nay có tâm trạng đến trường. Đi học mà cũng cần tâm trạng tốt, nhiều khi lên mạng thấy mấy cái hình có thằng con nít nằm ngoi ngóp vì đói lại cảm thấy mình khốn nạn thật các bác ạ. Được ăn no ngủ kĩ, ngày hai buổi chỉ có việc cắp sách đến trường mà còn không làm được. Nhưng nằm lại tự trấn an mình. Kiếp này trời thương cho sung sướng thì cứ tận hưởng, kiếp sau có bị đày đọa làm ăn mày thì cũng coi như âu là cái số cả
Vừa gieo được người xuống cái ghế thì con bạn nó đánh cho bầm dập:
- Hôm nay bão sắp đổ bộ vào Việt Nam hay sao mà đi học thế mày?
- Kệ tao, có gì hót?
- Sắp tới bọn nó tính đi phượt lên Sapa, mày coi sao?
- Trong vòng 2 tuần tới đang bận lắm, sao không để mùa đông lên đấy nghịch tuyết cho đã, đang hè đi làm cái gì mày?
- Bọn thằng Đức vẹm nó bàn thế, mày bận cái gì?
- Tán gái.
- Tao tưởng rút kiếm khỏi giang hồ, cai gái gú?
- Con này gái ngoan_nói đoạn tôi rút điện thoại cho nó xem hình Phương Vy.
- Sặc_nó trợn tròn mắt_mày tán nó à?
- Có chuyện gì không?
- Nó là con người yêu cũ của bạn tao, nhớ thằng Pháp lớp AR27 không? Người cao cao nhìn đẹp trai đấy.
- Chả nhớ…mà mày biết nó hả?
- Cũng sơ sơ, có gặp vài lần, hồi năm thứ nhất nó đi cùng thằng bạn tao đi sinh nhật. Nhưng chia tay từ hồi đầu năm hai hay sao ấy. Nghe đâu thằng này gái gú, cặp kè với con bé bên kinh tế.
- Mày thấy con bé này sao?
- Ngoan hiền, nói chuyện vui vẻ, tử tế, nói chung là được. Nhưng tự nhiên tính đổi gió hả mày?
- Mày cho tao số điện thoại thằng Pháp gì gì đó nhé? Có chuyện cần bàn bạc với nó.
- Lại hai thằng đàn ông và một cô gái hả?_nó nháy mắt trêu tôi. Tôi cười khẩy…
Tan học, tôi gọi cho thằng kia hẹn xuống canteen nói chuyện. Chuyện của hai thằng đàn ông. Trong trường tôi cũng thuộc dạng đàn đúm hội hè có tiếng, thằng này nghe đâu bảo cũng chịu chơi lắm nên chắc là biết tiếng tôi, thế nên nó vẫn xuống.
Nhìn nó cũng thuộc dạng khôi ngô tuấn tú, nhưng bản chất cũng thuộc loại biến dạng. Nó ngồi xuống và đi thẳng vào vấn đề, đúng chất của mấy thằng thích tự khoe:
- Cậu là ai? Tìm gặp tôi có chuyện gì không?
- Tất nhiên có mới tìm gặp chứ_Tôi nhếch mép cười, nói trắng ra thì tôi xấu xa cũng chẳng kém phần long trọng so với nó, nhưng ít nhất tôi còn chả bao giờ làm cái thằng phản bội, hoặc là một thằng theo gái chỉ vì tiền, nghĩ tới đây tôi khinh nó lắm.
- Chuyện gì cậu nói đi.
- Phương Vy, nghe tên quen chứ?
- Làm sao?
- Cô ấy bây giờ là của tôi, nên tôi hi vọng cậu đừng làm phiền cô ấy dưới mọi hình thức. Tôi không thích có thằng con trai nào nhắn tin, gọi điện hoặc lởn vởn bên cạnh người yêu của tôi đâu.
- Ô thì ra là vì một đứa con gái. Đơn giản thôi, tôi cũng không cần Phương Vy nữa, chẳng qua vì thấy thương hại thôi.
- Ơ ***(chửi bậy) mày ăn nói mất dạy thế?_tôi khùng thật sự rồi đấy, một ý nghĩ thoáng qua trong đầu còn không hiểu Phương Vy lại có thể yêu cái giống này nữa_nói tiếng người đi mày.
- Cậu nóng thế làm gì. Cậu yêu thì cứ việc yêu đi, hàng xài lại rồi lại còn tỏ vẻ ta đây. Xin lỗi tôi bận, đi trước.
- Mẹ kiếp_tôi dằn nắm đấm xuống bàn, ném nguyên cốc cà phê nóng vào người nó_ngon thì mày nói lại câu đó tao nghe.
- Tao bảo mày xài lại đồ của tao bỏ đi đấy, sao?
Tôi bụp ngay vào cái mặt trơn tru của nó. Máu mồm nó chảy ầm ầm ra.
- Thằng mất dạy, để tao thay bố mẹ mày dạy dỗ lại mày…
Thế là hai thằng con trai lao vào nhau choảng liên tục. Bàn ghế đổ ầm ầm, mọi người xung quanh ngăn cản hết sức. Bỏ ngoài tai tất cả, máu đang nóng, thứ nhất nó dám xúc phạm Phương Vy, thứ hai là nó xúc phạm tôi. Ăn gan báo hay sao mà ăn nói như thằng không có học. Đệ tử ruột của sư phụ dạy võ thuật Vịnh Xuân Quyền nên không bị dính đòn nhiều, nhìn nó ra chiêu tôi biết nó có học qua pencak silat nhưng chưa đủ trình chơi với tôi. Đang tức chí, đánh nó sướng cả tay…cho đến lúc bị lôi ra hai thằng hai nơi, đến lúc kết thúc chuyện này và bắt đầu chuyện khác rồi.
Cả hai thằng bọn tôi bị lôi lên phòng của chủ nhiệm khoa. Giỏi lắm thì bị đình chỉ học một năm, bị hạ hạnh kiểm…hoặc sao đó, nhưng mà chắc chắn ông bà già sẽ chẳng để tôi phải xảy ra chuyện gì cả.
Vâng, thằng con bất hiếu các bác ạ, chơi bời rồi bố mẹ dọn dẹp hậu quả. Ông giáo tức giận đùng đùng, quát ầm ầm, thét như thiên lôi…sau một hồi chắc huyết áp tăng, ông cho đi về, hẹn ngày mai phụ huynh có mặt. Tôi gầm gừ nó khi đi ra, nhưng có vẻ nó bắt đầu sợ rồi. Tha cho nó cuốn xéo đi đất khác làm ăn, ở địa bàn của tôi mà dám lộng hành chắc không muốn sống. Nói thật với các bác là ăn theo cả hội nên tụ tập toàn mấy thằng tay chơi có tiếng, biết tôi mà có chuyện tụi nó cũng không để yên. Nhưng trước mắt là lo đối phó với hai bậc lão thành ở nhà đã. Thôi hôm nay về nhà sớm, ở nhà giờ này chắc cũng biết chuyện rồi.
Vừa đỗ xe góc sân thì ông già hùng hổ chạy rap hang một phát vào má đau thấu trời. Ông hét như điên vào mặt tôi, còn tôi ngoan ngoãn như con cún con biết lỗi cúi gằm mặt xuống mà nghe:
- Thằng mất dạy, tao nuôi mày ăn học là để thành người tử tế chứ để mày trở thành thằng du côn hả?
Ông già chửi tôi, đánh tôi nhiều lắm. Mẹ tôi cứ phải chạy ra can ngan
- Thôi ông ơi, có gì nói chuyện nhẹ nhàng với nó, đừng có đánh nó nữa, ông muốn tất cả mọi người đều biết hả?
- Loại mất dạy này phải đánh cho lúc nào tỉnh mới thôi.
Ông già bù lu ba la một hồi nữa thấy mình cứ như cục đất đứng chịu trận, nghĩ sao ông thương nên ông tha. Túm cổ mình lôi xềnh xệch vào nhà ông phát biểu làm mình đứng tim:
- Đợi tao giải quyết ổn thỏa đống rắc rối mày gây ra rồi lúc đó tao nói chuyện với mày sau. Từ giờ đến lúc đó mày đừng mong bước chân ra khỏi cái nhà này.
Nói thật, cấm ăn cấm mặc thì còn đỡ, đằng này cấm tôi không được bay nhảy thì khác nào con hổ bị què mất chân, con đại bàng bị cụt mất cánh. Không đỡ được…
Cái mặt bị đấm giờ mới cảm thấy rát, tôi chạy lên phòng, bao nhiêu bực dọc dồn nén nãy giờ làm tôi muốn đập phá tiếp. Nhưng thôi, nhịn, không thể làm chuyện rắc rối thêm được. Gieo người cái phịch xuống giường, tôi bắt tay lên trán ngẫm nghĩ.
Chap 6:

Tôi không phải là đứa con trai thích nghĩ nhiều, nói nhiều, chỉ cần hành động được như lời mình nói là chuẩn men rồi. Nhưng những lời hôm nay cái thằng khốn nạn đó nói thật như dao cứa vào tâm can các bác ạ. Nó bảo tôi xài hàng secondhand…thực ra thời đại này rồi mà thằng con trai còn nghĩ tới cái chuyện đấy thì còn phong kiến lắm (nói đụng chạm tới bác nào thì tha cho em)…thằng nào yêu cũng đòi hỏi, không cho thì bảo yêu không thật lòng. Yêu một người, lấy một người. Sau này về lại đòi hỏi vợ mình còn zin. Mà con trai mà có cái màng ấy thì em hỏi thật các bác là 100 thằng thì được mấy thằng còn? Thế nên chuyện này không định kiến.
Em là em chỉ buồn, buồn cho Phương Vy, trao thân gửi phận không đúng nơi chốn. Hôm nay nàng mà nghe được những lời nó nói thì chắc nàng phải mất ăn mất ngủ mấy tháng, mất thêm mấy lít nước mắt chứ chẳng đùa được.
Tự nhiên thấy thương nàng quá, muốn gọi cho nàng nhưng chắc giờ này nàng đang ngủ trưa. Nằm ngắm tạm bức ảnh của nàng vậy.
Điện thoại đổ chuông, con bạn gọi:
- Êu
- Gì?
- Mày làm cái khỉ gì mà bị đánh tả tơi thế?
- Nó xóc tao…
- Cần quái gì chấp cái đồ tiểu nhân ấy. Mày anh hùng quá cơ. Hôm nay nghe chuyện mà bọn tao điên với mày…bọn thằng Đức Vẹm với cả hội đang bàn nhau tẩn lại cho thằng kia một trận, mày xem thế nào mà giải quyết nhanh gọn lẹ. Có đứa con gái mà phiền hà ông bà già nhiều đau đầu lắm.
- Tao biết rồi, tha cho nó đi, chấp nó mình bằng con chó…
- Mày nghĩ được vậy thì tốt. Tối có tụ tập đấy, chắc mày không đi được.
- Đang bị nhốt đây._tôi thở dài
- Thôi ráng ở nhà ít hôm tụng kinh niệm phật cho ông bà già vui. Vậy nhé.
- Ok bye mày.

Tôi cứ nằm thượt cả ngày vậy…mấy thằng bạn gọi tới hỏi chuyện linh tinh…thở dài miết. Chuyện không đáng nghiêm trọng, trước giờ tôi cũng va vấp mấy lần rồi. Chỉ là đang nghĩ không biết tiếp theo phải làm gì nữa? Mấy ngày không được ra ngoài ức chế chịu sao nổi.
Chắc nàng cũng chẳng biết chuyện tôi đánh nhau với thằng người yêu cũ của nàng. Hi vọng sau chuyện hôm qua thằng kia nó sẽ biết điều và làm những gì nó biết là nên làm.
Tôi bấm máy gọi cho nàng…
- Em nghe.
- Em đang làm gì đấy?
- Buồn buồn ngồi xách đồ thêu ra thêu chơi.
- Hả?@@ em biết thêu nữa cơ hả?
- Biết chớ.
- Vậy thêu cho anh cái khăn tay.
- Làm gì zị?
- Làm gì kệ anh.
- Không thích.
- Hôm trước hứa trả công rồi?
- Có hứa đâu, chỉ nhớ cái công thôi mà.
- Em thiệt tình…
- Làm sao?
- Không có gì…ừm…Bây giờ em thích làm gì không?
- Không gì cả.
Hôm nay nàng nói chuyện nhạt thế nhỉ? Chả hiểu làm sao nữa…Hay là lâu không thấy mình ghé nên nàng giận nhỉ? Rõ ràng là hôm qua mới gặp, con gái thật chúa rắc rối chịu không nổi. Nói luyên thuyên một hồi thì nàng cúp máy cái rụp bảo bận. Tình hình rất ư là tình hình, chắc tối nay phải hâm nóng tình cảm lại chút đây.
Ngồi ăn cơm tối mà cả nhà ngồi như tụng kinh, chỉ có tiếng đũa gõ vào bát leng keng…tôi ăn xong thì chuồn nhanh lên gác vờ tắt đèn đi ngủ, không thì ông già lại gọi lại ca cẩm. Chắc là ông nghĩ tôi vừa bị đánh xong đang đau nên không ý kiến gì nhiều. Nằm chơi game một lát đợi ông bà đi ngủ, tôi trèo ban công nhảy xuống nhà. Trèo cổng chuyền êm ru. Tối nay đi tán gái bằng ô tô vậy. Bắt taxi đến chỗ thằng bạn đang chờ, nhận hàng họ xong thì phi thẳng tới cổng nhà nàng. Hóng mãi chờ cho tới khi đèn dưới nhà tắt còn mỗi đèn trên phòng nàng thì tôi bắt đầu…bắn pháo hoa. Nhờ thằng bạn đặt mua 3 ống pháo hoa, chưa tới tết nên đi lùng mệt nghỉ. May mà còn có…
Nửa đêm nửa hôm mang pháo hoa đến trước cổng nhà người ta bắn ầm ầm lên thế. Mấy nhà hàng xóm xung quanh nghe pháo nổ lại tưởng mấy thằng trẻ trâu ăn rồi lại nghịch phá cái gì mở cửa hét ầm lên, nhưng thấy pháo hoa bay loạn xạ thì lại đứng hóng, tụi con nít vỗ tay quá trời, vui như tết. Theo chú ý xem có ông bảo vệ nào đang muốn chụp mình không, tôi còn không thèm chú ý tới cái mục tiêu quan trọng nhất của tối nay. Bắn hết quả thứ 3 mới giật mình nhìn lên nãy giờ không thấy nàng mở cửa sổ. Ơ hay, thế là thế nào nhỉ?
- Đẹp không?_tôi nhắn tin hỏi nàng, lòng thấp thỏm
- Cái gì đẹp?
- Pháo hoa!!!
- Đâu ra?
Ặc, thôi chết rồi.
- Nãy giờ em làm gì thế?
- Mang phone, nghe nhạc_@@ thế có chết tôi không chứ lị, 500k tiền pháo hoa chứ có phải vỏ ốc đâu mà lại ngồi đeo phone không biết chứ. Thất vọng thì tràn trề các bác ạ.
- Lần sau mà nghe nhạc thì nghe nhỏ nhỏ thôi, full hết cỡ nhanh điếc lắm đấy.
- Sao biết em nghe full?
- Pháo hoa nổ ầm ầm ngoài nhà em mà không nghe thấy thì anh cũng biết em nghe tới cỡ nào rồi.
-  Đừng có nói anh bắn pháo hoa nãy giờ nha?
- Chứ không à? Muốn cho em xem…hự
- Bảo sao…nãy giờ bố em hét ầm lên không biết thằng dở hơi nào làm cái gì ầm ầm trước cổng nhà mình, trích nguyên văn lời bố em đấy
Chơi kiểu này công nhận mạo hiểm thật đấy. Đua đòi theo thằng bạn của tôi, ngày trước tán con nhỏ người yêu nó bây giờ, nó cũng chơi trò bắn pháo hoa. Lần thứ nhất, nó gửi quán trà sữa cạnh nhà nàng cho tiện, ai ngờ tối đến lấy thì chuột gặm gần hết, lần thứ hai đang soạn sửa bắn thì em nó bận nên về lúc nào không hay, mình nó ngồi bắn bùm bùm dưới bên này sông, bên kia sông reo ầm lên. Cứ đinh ninh mình số đỏ, ai ngờ cũng chẳng khá hơn được. Em nói cũng đúng, khuya hôm mang pháo hoa đến cổng nhà người ta nổ bùm bùm lên như thế, người ta không vác gậy ra đập cho là may rồi. Thôi lui. Về nhà đi ngủ cho đời nó lành. Cái gì chứ mấy cái trò ăn hôi không đú được các bác ạ.
Chap 7:

Ngày thứ 5
Sáng nay bố lên phòng gọi tôi dậy từ sớm. Bảo lên xe bố dẫn tới trường xin lỗi chủ nhiệm khoa và viết bản kiểm điểm. Đại loại là như thế.
Ngán tới tận cổ nhưng vẫn cứ phải vâng vâng dạ dạ. Đang mặc quần áo thì Phương Vy gọi. Ô hay hôm nay lạ lùng lại gọi cho tôi?
- Anh nghe này cưng?
- Hôm nay anh rảnh không? Em muốn gặp anh.
- Nhớ anh hả?_khoái nhất khoản này.
- Em muốn nói chuyện với anh, rõ ràng._có gì mà nghiêm trọng thế nhỉ?
- Chắc tầm trưa anh mới gặp em được, 11h anh qua chỗ trường em nhé?
- Vậy cũng được, qua thì gọi trước cho em. Gặp anh sau. Bye anh.
Giọng nàng hình sự lắm. Chả biết là có chuyện gì. Hay do chuyện tối hôm qua nên nàng bị hàng xóm phản ánh, bố mẹ nàng la mắng. Có không vậy? Rõ ràng là phản ứng tích cực lắm mà? Mấy đời tự nhiên có thằng dở hơi như tôi mang pháo hoa tới bắn cho mà xem chứ. Tò mò lắm, nhưng thôi kiềm chế lại, trưa sẽ biết thôi mà.
Giải quyết xong với ông chủ nhiệm khoa, tôi xin phép ông già cho xuống lớp học. Hôm nay thái độ tốt nên ông gật đầu lầm lì không thèm trả lời. Xuống lớp chỉ là cái cớ thôi, chứ bây giờ mà về nhà thì đừng có hòng mà đi ra ngoài mà gặp ai.
Tôi đến sớm hơn dự tính, tính đợi nàng tan học nhưng mà thôi cứ nhắn tin bảo đang đợi, gặp được nàng sớm chừng nào hay chừng đó. Dạo này són quá, toàn muốn được gặp con nhà người ta. Em bảo đợi 5p. Đúng 5p thì em có mặt, em thuộc loại người đúng giờ đúng giấc và khoa học lắm.
Không có lấy một nụ cười, cái thái độ lạnh lùng, hờ hững nhìn muốn sởn tóc gáy quá. Chuyện gì mà thái độ em như vậy? Em nhẹ nhàng ngồi xuống đối diện tôi, gọi thức uống, rồi em nhìn thẳng vào mắt tôi. Trong mắt em, tôi cảm giác mình đang bị thu nhỏ lại, rúm ro. Không dám tự tin nhìn vào ánh mắt thuần khiết đó, giống như là…em đang coi thường mình lắm ấy các bác ạ. Em không nói gì cả, cái thái độ lạ lùng mà mấy ngày trước chưa bao giờ tôi gặp. Tôi ngấp thêm một ngụm cà phê rồi hỏi em:
- Có chuyện gì thế em? Sao nhìn em có vẻ căng thẳng vậy?
- Em đã nói rõ với anh nhiều lần rồi đúng không?
- Nói cái gì?
- Đừng có làm trò với em nữa.
- Anh nói rồi, anh không làm trò với em.
- Sao anh lại làm như vậy với Pháp? Anh ấy đã làm gì anh chứ?_nàng đay nghiến, à thì ra cái thằng đàn bà đó đi mách lại.
- Anh chỉ dạy cho nó một bài học về sự tôn trọng lẫn nhau thôi, chuyện giữa hai thằng đàn ông với nhau, em đừng can thiệp vào.
- Vâng, em đừng can thiệp vào, nhưng nó liên quan tới em._nàng nhìn tôi giận dữ.
- Em không hiểu được đâu_tôi cố gắng phân trần_nó không phải là loại đáng để em bận tâm nhiều như vậy, em đã từng bị phản bội, em còn không nhớ sao?
- Đấy là chuyện của cá nhân em, mắc mớ gì tới cuộc đời của anh sao? Anh nói Pháp không tốt, thế anh tới sấn sổ đánh người ta như thế, anh sỉ vả người ta, thế anh là thằng con trai tốt à? Anh nghĩ anh xứng đáng lên mặt dạy đời người khác sao?
- Em có biết nó đã nói cái gì không? Sao em chỉ biết tin thằng đó một cách khờ dại vậy?_tôi nghiến răng, đồ khốn, không ngờ hắn có thể nói năng những lời như thế với Phương Vy.
- Tôi không cần nghe một lời giải thích nào từ anh cả…
- Một chút niềm tin ở anh cũng không có sao?
- Chưa bao giờ…ngay từ đầu tôi đã bảo anh đừng hi vọng gì rồi, anh không nhớ sao?
- Thằng khốn kia đã nói với em những gì?_ngay lúc này đây tôi chỉ muốn nhổ ra những cái lời cặn bã của nó nói về em, nhưng trong thâm tâm em, tất cả niềm tin đều nghiêng về phía hắn, vậy lời nói của tôi có đủ trọng lượng để lay chuyển được em ngay lúc này?
- Không quan trọng nữa rồi, tránh xa khỏi cuộc đời của tôi đi, anh xấu xa hơn tôi tưởng nhiều đấy_nàng bắt đầu đổi cách xưng hô, nực cười thật.
- Đúng đấy, anh xấu xa, rất xấu xa, nhưng anh cũng không bao giờ có ý định làm tổn thương em, cũng không vì tiền mà đánh đổi tình yêu của mình, em nghe cho rõ đây, thứ mà em đang tôn thờ, đang trân trọng, đang cố gắng bảo vệ chỉ là một thứ bỏ đi thôi.
- Tôi không cần biết anh muốn gì ở tôi, nhưng đối với tôi anh cũng chỉ là một thằng con trai ăn chơi đua đòi, một thằng công tử vô dụng mà thôi, tránh xa khỏi Pháp, tôi không muốn anh động chạm tới anh ấy, dù anh ấy có khốn nạn thế nào thì trong trái tim tôi vẫn sẽ chỉ dành trọn vẹn tình cảm cho Pháp mà thôi. Đừng có bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa. Anh thật là đáng sợ…
Cảm giác giống như vừa bị tạt cả gáo nước đá vào mặt mình vậy…tê dại hết cả cảm xúc. Bị gái chửi nhiều nhưng đây là lần đầu tiên có cảm giác như cả thiên đường trước mắt đang bị biến thành địa ngục các bác ạ. Nàng đi rất nhanh…giống như gió lướt qua vậy. Cái mùi hương của nàng còn đọng lại nhưng khiến tôi ngột ngạt hơn.
Tôi đang tức giận à? Không đúng, mỗi lúc tức giận tôi chỉ muốn phá hoại một cái gì đấy, nhưng lần này lại khác. Cảm giác như trọng lực trong cơ thể không tồn tại. Chỉ muốn ngồi yên một chỗ và không muốn suy nghĩ gì. Đang buồn à? Có lẽ là vậy…
Tôi về tới nhà lúc quá trưa. Lâu rồi mới có cảm giác hụt hẫng và khó chịu như vậy…không phải vì sợ không làm được như lời cá cược với thằng bạn. Không phải sợ cái cảm giác thua cuộc, không phải là sợ không có người để quen…nhưng cảm giác bị một người mình thích coi thường, không có niềm tin, thật là đáng sợ.
Tôi không còn có ý định tìm thằng khốn kia đập cho nó một trận tả tơi, trò trẻ trâu, không thèm chấp, không xứng đáng để tôi động tay. Nghĩ lại hôm qua lại thấy nhục nhã thay cho bản thân mình. Dù sao cũng chỉ là một đứa con gái, và đời này cũng không thiếu gì gái. Cho tất cả vào quá khứ, và một tương lai không có cái tên Phương Vy tồn tại.
Chap 8:

Hai ngày rồi tôi không bước chân ra khỏi nhà. Một phần vì tôi nhàm chán với mấy thú vui đập phá hét hò cùng lũ bạn, một phần đang trong thời gian cấm túc nên ở nhà cho lành đời.
Một ngày cuối tuần đẹp trời, nắng không gay gắt. Sắp bước sang thu rồi, trời cứ dễ chịu hẳn. Nằm lười biếng trên giường nhìn ra ngoài trời.
Có hai ngày không liên lạc với em mà thấy nhớ nhớ. Cầm máy lên muốn gọi, viết tin nhắn muốn gửi đi…nhưng mà lại chẳng thấy cần thiết. Dù sao thì em cũng đã tuyệt tình cốc rồi…có bao giờ tôi sến thế này đâu? Ôi trời ơi đàn bà…
Chắc là cả chiều nay phải tự vấn về bản thân quá…Thôi làm vài trận PS với thằng bạn vậy.
Chập choạng tối đang ăn cơm với cả nhà thì điện thoại kêu ầm lên. Con bạn gọi, lại có tiệc tùng gì đây.
- Gì mày?
- Nhả em kia rồi hả?
- Ờ, sao mày biết.
- Nó theo bồ cũ tới bar…
- Làm gì? Ờ mà kệ nó, chả liên quan tới tao nữa_mặt tôi nóng bừng lên, cảm giác được mạch máu đang chảy dưới da
- Như mày mà bị thằng khác cuỗm gái trên tay thế hả?_nó cười khà khà, tôi tức muốn ói máu.
- Cái con khỉ, kệ tao. Dẹp đi tao đang ăn cơm.
Tắt máy, tôi bỏ bát cơm không nuốt nổi nữa. Đi lên phòng. Cái gì mà bám tôi miết vậy? Đang yên ổn. Bực mình. Nó đi với cái thằng khốn đấy vào mấy chỗ đó làm cái gì không biết nữa. Nhớ lại cái lần đầu thấy nó lén lút bước qua bước lại, tránh hết mọi sự động chạm nhỏ nhất vào cơ thể nó, thế mà bây giờ có người dẫn vào rồi chắc tự tin lắm. Khoác tay, ôm eo người ta nữa. Phát điên lên được ấy. Ô hay, thì mặc kệ nhà nó, mắc mớ gì đâu mình phải khó chịu. Này, đừng nói ghen nha? Tỉnh lại đi con.
Đi qua đi lại trong phòng, ngồi một chỗ cảm giác như lửa thiêu đốt trong lòng ấy. Thề với các bác, khó chịu không tưởng được…trong lòng cứ bồn chồn, lo lắng không yên…
Cuối cùng thì cũng phải bấm số gọi cho con bạn.
- Gì mày?
- À…tao hỏi mày chút…
- Gì nói đi?
- Nãy mày bảo…
- Mày hỏi con nhỏ đấy hả?
- Thì đại loại thế_ngượng thật đấy, đã bảo không quan tâm, giờ lại đi hỏi.
- Thì hỏi đại, làm gì mày ầm à ậm ừ thế? Tụi tao tan rồi, nãy thấy nó đi với thằng kia vào bar làm gì không biết, nhưng thấy thằng này ép con nhỏ uống, lúc tụi tao về con nhỏ gần xỉu rồi.
- Cái gì? Mày về từ bao giờ?
- Mới bước chân ra khỏi bar thì mày gọi…đang tính đi hóng gió, đi không? Cái quái gì mà mày quan tâm nó thế? Yêu rồi hả?_nó cười khà khà
Tôi tắt máy lao như thằng điên xuống nhà lấy xe máy phóng vù vù tới bar. Hi vọng em được an toàn_đấy là điều duy nhất tôi nghĩ tới tại thời điểm này.
Trời thương cho tấm chân tình. Vừa đỗ xe cái xịch xuống thì cũng đúng lúc thằng khốn đấy bế em ra khỏi bar chuẩn bị đưa em lên taxi, đi đâu thì tôi không biết. Tôi thực sự lưỡng lự không biết có nên qua đấy và giành lấy em từ tay hắn. Vì sao à? Tôi chẳng là cái quái gì của em cả, người em yêu là hắn, người em dâng hiến đầu tiên cũng là hắn…và nếu bây giờ hai người đó quay lại với nhau thì việc em đi đâu với hắn, làm gì với hắn, nó có nghĩa lý gì với một người đứng ngoài cuộc đâu? Nhưng hiện giờ em đang say, và có khi nào thâm tâm em không muốn điều này xảy ra, nếu như vậy tôi nên giúp em. Tâm tư rối bời…Nghĩ lại những lời hôm qua em nói. Cay cú!
Tôi quay đầu xe đi về. Trong lòng buồn rũ rượi. Yêu rồi thì phải! Đây cũng là lần đầu tiên tôi tự nguyện về nhà khi có chuyện buồn mà không đi tìm gái hoặc rượu…đời còn vui chán.
***
Dạo này tinh thần đến lớp cứ phải gọi là tăng nhanh rõ rệt. Nhưng đến lớp ngồi nghe thầy dạy cứ như gà mắc tóc…chả hiểu mô tê gì lại cứ ngồi ngáp dài ngáp ngắn. Đêm qua game cày cả tối không chợp mắt được chút nào.
Đang say sưa chém gió như thần thì có tin nhắn. Em nhắn @@
- Anh…
Có chuyện gì nhỉ? Hôm trước rõ ràng còn bảo mình biến đi, hôm nay lại chủ động nhắn tin trước. Cái thằng khốn kia nó lại nói chuyện gì với nhỏ đó nữa sao? Có nói gì thì cũng đâu có quan trọng gì nữa? không lẽ lại bảo tôi giở trò lại kêu người đến đánh nó tiếp. Mà đã rõ ràng thế rồi còn nhắn tin làm gì nữa? Tôi cũng có phải là hạng người gọi thì đến, bảo đi thì đi…tự trọng cũng đâu thua kém gì gái nhà lành đâu. Mồm nói vậy, bụng nghĩ vậy, nhưng tay vẫn nhắn tin trả lời
- Gì?
- Em muốn nói chuyện với anh chút, có được không?_có vẻ thân mật hơn rồi đấy, bẵng đi thời gian mà nói chuyện nghe ngọt xơn xớt.
- Đang nghe đây.
- Chuyện hôm trước, em thực sự…xin lỗi anh.
- Lỗi gì? Chuyện gì? Chả nhớ.
- Vì em chỉ nghe từ một phía, là em sai rồi. Em muốn xin lỗi anh vì đã xúc phạm tới anh như vậy
- Bỏ đi, chả sao cả.
- Vâng, em cảm ơn anh. Chào anh nhé!
Ô hay cái con bé xấu xa, nói dỗi kiểu đấy mà cũng nghĩ là người tat ha thứ rồi à? Con gái đáng nhẽ ra phải nhạy cảm hơn chứ. Ít nhất thì cũng phải sướt mướt, đừng có nói với em giọng như thế, em thấy sợ lắm, anh đừng lạnh nhạt với em thế nữa, em biết em sai rồi…đằng này…hừ…chỉ được có thế thôi đấy. Nhưng mà điều gì khiến em ngộ ra được nhỉ? Thằng khốn nạn kia thì chắc chắn không bao giờ hắn dám nói ra, cái đồ đàn bà. Thế thì vì điều gì lại khiến em đi xin lỗi tôi? Rõ ràng là cái thái độ giống như muốn băm nhỏ tôi cho cá ăn hôm trước còn khiến tôi thấy hãi cơ mà…không thể chỉ nằm xuống vắt tay lên trán mà ngộ ra nhanh thế được, các bác có đồng ý không? Thế là phải nhắn tin lại hỏi (ít nhất cũng có cái lý do chính đáng chứ)
- Nhưng sao tự nhiên lại xin lỗi?
- Vì em nhận ra lỗi của em, thì em xin lỗi. Làm sai thì xin lỗi thôi.
- Tự ngộ hả?
- Đúng rồi…ừm…em hỏi anh một chuyện được không?
- Cho phép hỏi.
- Làm sao mà anh với người đó, lại đánh nhau? Vì người đó, nói điều gì đúng không? Anh nói lại cho em được không?
- Thực ra, có những chuyện giữa hai người đàn ông mới giải quyết được với nhau. Và có những chuyện bắt đầu nguyên nhân là do mình nhưng mình không biết có khi lại tốt hơn. Nếu có một người tình nguyện giữ bí mật cho mình, có phải sẽ tốt hơn so với việc cứ giữ nó trong lòng và chịu đau khổ, đúng không?_hôm nay ăn nói sướt mướt gớm
- Vậy thì em cảm ơn người tình nguyện giữ bí mật nhé. Anh nói đúng, em biết quá nhiều rồi, tốt nhất là giờ em không nên biết cái gì nữa. Vì dù sự thật có như thế nào thì tất cả cũng chỉ ra một kết quả cuối cùng thôi. Làm phiền anh rồi…chào anh nhé!
Bỗng thấy mọi thứ trở nên vô nghĩa quá. Đời người nói ra cho cùng thì cũng toàn đi lừa nhau là chính. Cái gì mà gái ngoan, cái gì mà con nhà lành. Mặc đồ vào thì phân thằng sang thằng hèn, cởi đồ ra thì cũng như nhau hết.
Chinh chiến bao nhiêu năm rồi mà vẫn còn bị lừa, chắc dạo này già cả nên mắt mũi tèm nhem hết cả rồi…
Chiều Hà Nội trở gió, chắc là sắp mưa lớn.
Chập choạng tối thì trời mưa như trút nước. Càng mưa đường càng ngập nước lênh láng. Đứng trên tầng nhìn dòng người bì bõm nhích từng chút đi mà thấy hài. Rõ ràng là một bộ mặt của cả đất nước mà cứ mưa cái là đường lớn đường nhỏ nước ngập tràn trề như vỡ đê. Có mấy thằng cà chớn, đi đường nước mà nó rú ga chạy ầm ầm, nước bắn lên tung tóe, bọn con gái cầm ô đi hai bên đướng bị tạt ướt hết rú lên ầm ĩ…
Mưa này còn dai dẳng, tối nay nghỉ ở nhà khỏi lượn lờ.
Bấm máy gọi cho em. Tự nhiên muốn nghe giọng em, không phải gì cả…
- Đang làm gì thế?
- Em đang đợi tạnh mưa…
- Em đang ở đâu à?
- Vâng, hôm nay em hội thảo ở trường, bây giờ mới tan, nhưng mưa to quá, em đợi tạnh mưa đã rồi về.
Tôi nhìn ra ngoài trời qua ô cửa kính, gió vẫn không ngừng vi vu, mưa đập ầm ầm vào cửa…từ trường em đi ra bến xe bus rất xa…
- Sao không bảo bạn tới đón về?
- Hì hì_em cười_em có chân em tự về được mà, sao phải phiền tới người khác?
- Đợi anh 20 phút, anh qua đấy.
Tôi cúp máy, không đợi em trả lời, tôi biết chắc chắn em sẽ từ chối. Em có gọi lại nhưng tôi không nghe máy. Một đứa con gái kỳ lạ, ít nhất thì đối với tôi là như vậy, không phải là gái hư, vì em có thể lợi dụng tôi, tôi có tiền, nhưng em không làm thế. Tự trọng thì cao ngút, luôn từ chối tất cả những gì người ta muốn dành cho, không muốn nhận một ân huệ nào cả. Nhưng lại có thể dâng hiến, có thể hi sinh bản thân vì một thằng khốn nạn không xứng đáng với em. Còn tôi, lại như một thằng dở hơi mù quáng cứ chạy theo làm những chuyện điên rồ chỉ để hoàn thành lời cá cược với thằng bạn. Một thằng con trai cố gắng bảo vệ cái sĩ diện hão. Sau đó thế nào thì đến tôi cũng không biết được. Nhưng tôi biết, lúc thấy em cười, tôi cũng rất vui.
Đường ngập nước, còn tôi cứ phóng xe vù vù như một thằng điên. Rồi lại có một đứa nào đấy đứng ở một nơi sạch sẽ, ấm cúng và nhận xét về tôi: thằng cà chớn, thích thể hiện. Có nhiều bác chắc cũng chửi em ngu vì dại gái, thưa thật với các bác cũng không hiểu em đang nghĩ cái gì nữa, em muốn gặp Phương Vy và bảo vệ cho em ấy mà thôi.
Tôi phóng xe vào tới tận đại sảnh trường em. Rất nhiều người đang chờ đợi như em, đứng theo từng đôi, từng nhóm. Tôi tìm thấy em đang đứng đứng nhìn mưa một mình, đôi tay nhỏ nhắn đang cố gắng hứng lại dòng nước đang tuôn từ mái xuống, từng dòng thi nhau đổ vào tay em. Em cười…
- Phương Vy_tôi gọi em
Em ngơ ngác tìm kiếm nơi phát ra tiếng gọi. Thấy tôi trần trụi đứng đấy, Em sững lại một chút rồi đội mưa chạy về phía tôi:
- Sao anh không mặc áo mưa.
Đưa chiếc áo mưa duy nhất cho em tôi cười:
- Anh thích tắm mưa.
- Vậy em cũng tắm mưa_em bỏ áo mưa trở lại rồi trèo lên xe_đi anh.
- Cảm đấy.
- Thì cả hai cùng cảm.
- Lạnh lắm đấy.
- Anh cũng vậy mà
Tôi lắc đầu. Phóng xe đi. Em bướng bỉnh nên cứ chiều em, miễn sao em vui.
- Sao anh lại đến?
- Để đèo em về…
- Sao cứ tốt với em vậy?
- Vì anh thích em…
Nàng im lặng. Tôi mỉm cười. Gió thổi buốt từng cơn xuyên vào da thịt, mưa đập vào mặt rát không chịu được.
Đường về nhà em nước dâng to hơn…cứ đà này dễ chết máy lắm. Mà giờ chết máy chỉ có nước đẩy bộ đi về nhà mà thôi. Phủi phui cái mồm. Vừa nói xong thì xe đứng im bất động, đề thế nào cũng không chịu chạy. Nước ngập ống bô rồi, chạy bằng niềm tin. Tôi méo mặt dựng chân chống trèo xuống.
- Sao thế anh?_nàng tò mò hỏi
- Xe chết máy_tôi nhún vai, tìm cách gì bây giờ?
- Vào trú tạm chỗ nào đi đã anh, mưa còn lớn quá, càng ngày càng như trút nước ấy_nàng đề nghị
Tôi đồng ý, cùng nàng đẩy xe vào một cái nhà gần đấy trú tạm mái hiện. Lạnh thấu.
- Em lạnh lắm không?
- Lạnh bằng anh_em cười tươi, đôi môi đang tím tái dần.
- Ngốc, anh là con trai, anh chịu lạnh giỏi hơn đấy._tôi gõ nhẹ vào đầu em, muốn ôm em vào lòng lắm các bác ạ
- Em là siêu nhân mà.
Em lại tiếp tục chơi trò hứng nước. Đôi mắt nhìn vào khoảng không trước mắt, lâu lâu lại hấp háy vì mưa bắn vào. Những khoảnh khắc như vậy nhìn em yếu đuối, mong manh lạ lùng. Chỉ muốn bên cạnh em, bảo vệ cho em thôi. Nhưng em có người khác, cần người khác. Và liệu nếu em biết những gì tôi làm từ trước tới giờ chỉ là sự thách thức lẫn nhau giữa những thằng con trai, liệu em có hận tôi nhiều không?
- Anh thích mưa không?
- Anh cũng không biết nữa, có lúc thích, có lúc không.
- Thế lúc này thích không?
- Không thích.
- Tại sao?
- Mưa làm em lạnh…(cười cười)
- Anh cười đẹp hơn nhiều đó, nhìn mặt anh lúc không cười đáng sợ lắm đó_em chu cái môi lại nhận xét, nhìn đáng yêu kinh khủng.
- Vậy em chọc anh cười đi.
- Thôi, em không có khiếu. Em thích mưa lắm.
- Sao em thích mưa?
- Vì khi đi trong mưa, sẽ không ai biết mình đang khóc cả. Mưa làm cho tâm hồn con người ta thoải mái hơn, tâm hồn người ta phiền muộn, mưa cũng có thể gột rửa tất cả, giống như không khí sau mưa sẽ mát mẻ hơn, thoáng đãng hơn, ít bụi bặm hơn đó_mắt em mơ màng nhìn về phía mưa…
- Con gái dân văn có khác, nói chuyện triết lý quá. Anh không suy nghĩ sâu xa như thế. Cứ như hôm nay là anh không thích mưa rồi.
Em quay sang tôi cười toe, bắn nước vào mặt tôi.
- Đồ ngốc, em không thấy lạnh chút nào cả.
- Ai là đồ ngốc của em đấy hả? Anh lớn tuổi hơn em đấy.
- Bộ anh nghĩ lớn tuổi hơn là sẽ không ngốc hả?
- Hơn em một nồi bánh chưng thì chắc là không ngốc bằng em rồi.
- Í cái đồ trẻ con anh thích nghe hát không?
- Nghe nghe_sướng rơn ấy chứ
- Hôm nay cảm ơn anh đèo em về, em hét anh nghe một bài ha?
- Hét hả? rồi anh chuẩn bị tư thế rồi, em hét đi.


Nàng e hèm một cái rồi hát. “mưa” các bác ạ, giọng nào cao vút, ngân nga. Giọng hay thế hát hay cũng đúng rồi. Nhìn em hát thấy xốn xang hết cả ruột gan…đang mơ màng thì bỗng nhiên em reo lên:
- A tạnh mưa rồi, về thôi anh.
- Ôi trời ơi em còn hát chưa xong nữa
- Hôm sau hát tiếp, về đi không lát mưa nữa mà coi.
- ờ thì về vậy_tiếc hùi hụi, mưa thêm chút nữa có phải tốt không, tự nhiên thích mưa rồi đấy.
Hôm nay em cảm kích tôi lắm. Chưa về tới nhà đã thấy em nhắn tin hỏi thăm anh về tới chơi, lúc về lại còn dặn dò cẩn thẩn nữa. Kiêu một chút, tôi còn chả nhắn tin lại. Đi ngâm nước nóng cho tan hết đá đã, người phải cứ gọi là đông cứng lại một cục rồi.
Tắm xong ra thấy 5 cuộc gọi nhỡ và 4 tin nhắn của em:
- Anh ơi vê tới chưa? Vê tới nhắn tin lại cho em liền nha.
- Anh ơi sao anh đi về lâu thế?
- Anh ơi anh có chuyện gì thế?
- Anh ơi đừng làm em lo
Hôm nào cũng quan tâm tôi vậy có phải tốt hơn không? Thấy ấm áp quá, chắc nàng đang cuống cuồng không biết có xảy ra chuyện gì với tôi không. Nghĩ tới cái mặt nàng đang hoảng hốt, lo lắng lại cứ muốn cười một mình. Đang tính gọi lại cho nàng thì nàng lại gọi lại. Tự nhiên lại nghĩ ra kế hay thế nên im lặng, bỏ máy vào hộc bàn và leo lên giường đi ngủ.


Được sửa bởi Shut Up ngày 09.07.15 11:32; sửa lần 1.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#4

09.07.15 11:26

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Chap 9:
Tính đến hôm nay thì là ngày thứ 10 rồi. Còn 4 ngày nữa hết hạn. Mà nói thật, giờ em cũng chả nghĩ đến cái hẹn đấy nữa. Thấy mình làm thế thì mình cũng khốn nạn chẳng khác gì thằng người yêu của nó. Với lại giờ em nó cũng quay lại với người yêu cũ rồi, em cũng không muốn trở thành thằng phá đám. Chứ mà tình cảm em dành cho nàng thì là có thật, nhưng không vì thế mà cướp nàng từ trên tay của thằng khác. Em không thích chơi trò tình tay ba, rắc rối lắm.
Sáng mở mắt việc đầu tiên là vơ cái điện thoại đọc tin nhắn, chắc chắn là phải có tin nhắn, đoán đâu có sai. Thêm 7 cuộc gọi nhỡ và 4 tin nhắn nữa. Có vẻ hơi độc ác khi để em thức lo lắng cho mình tới gần 1h sáng.
- Anh ơi sao không trả lời tin nhắn của em thế?
- Anh ơi có chuyện gì xảy ra rồi.
- Anh làm em đứng tim muốn chết quá.
- Khi nào đọc được tin nhắn, nhắn lại em biết là anh đang an toàn nhé?
- Anh xin lỗi, anh mệt sắp chết tới nơi rồi_tôi reply lại cho nàng và nhanh chóng nhận được tin nhắn hồi đáp.
- Anh làm sao thế? Sao tối qua giờ không liên lạc với anh được. Em hốt quá, sợ anh gặp chuyện gì.
- Lúc anh về xe chết máy_đang chém nàng _phải đẩy bộ 7km về nhà, ngấm mưa nữa, anh mệt quá nằm sốt li bì cả đêm >.< giờ vẫn chưa khỏi ốm này_may mà nàng không gọi lại không nghe cái giọng tỉnh bơ như sáo của tôi chắc nàng cho ăn gạch quá.
- Trời đất ơi, thế sao không gọi cho em, anh giờ làm sao rồi? 
- Mệt lắm, chả dậy nổi, đầu đau như búa bổ, người nóng nhừ rồi, cảm giác như mình đang ở dưới địa ngục ấy_mới sáng sớm đã dậy làm hai tô bún bà già làm chứ mệt cái nỗi gì. Chém cho gái nó thương
- Híc híc…xin lỗi anh, vì em mà anh thành ra thế. Anh dậy ăn uống cái gì đó rồi uống thuốc cho nhanh khỏi ốm mà còn đi học nữa.
- Bố mẹ anh đi làm từ sáng rồi. Cũng có biết anh ốm đâu. Anh mệt còn dậy chả nổi nữa. Thôi cứ nằm chút đỡ thì anh dậy. Anh không sao đâu, anh giống em đó…siêu nhân
- Siêu cái đầu anh đấy, em khỏe hù có sao đâu, thế mà anh bệnh không dậy được. Thôi vậy đi, hôm nay em học hai tiết, anh cho em địa chỉ nhà, lát em mua thuốc với cháo qua đấy cho anh ăn. Chuộc lỗi vụ hôm qua vậy. Chịu không?
Trời ơi thề với các thím em sướng không chịu được. Nhảy cẩng lên hét mà mấy nhà hàng xóm cách 1km còn thấu. hì hì…ngu gì không gật phải không các bác. Thế nhưng cũng phải vờ vịt giả nai:
- Thôi em qua lam gì cho vất vả, anh không sao đâu. Trưa mẹ anh chắc cũng về mà.
- Anh đang bệnh mà, em không sao đâu. Anh cứ đưa địa chỉ đây, lát em qua.
Chối đưa chối đẩy rồi lát em đổi ý thì dở, thế nên tôi đưa địa chỉ nhà cho em luôn.
Trong thời gian chờ đợi thì tôi lôi bao nhiêu chăn chiếu bà già tôi khó khăn lăm mới nhét được trong tủ. Trời thì đang nóng mà tôi tủ nguyên cả cái chăn ấm trên người. Giả bệnh nhưng cũng cho giống bệnh chút chứ có tiếng đồng hồ mà người đang bảo nóng hầm hập tự nhiên tụt xuống 37 độ, lừa con nít thì được.
Tôi nằm đắp chăn, tắt điều hòa. Mồ hôi mồ kệ nhễ nhại, nóng phát rồ lên được ấy. Nhưng cũng phải cố gắng. Tình yêu thật là vĩ đại, nó khiến con người ta phát điên.
Tầm một tiếng sau thì em đến, em bấm chuông nhức hết cả óc. Hoảng quá phải gọi cho em:
- Em ơi cửa mở cổng mở, cứ vào đi, em bấm chuông thêm lần nữa anh chết trong này luôn đấy.
Em dạ dạ vâng vâng rồi chạy vào, nghe tiếng chân dưới nhà thì biết không phải mỗi mình em. Ô hay, còn có ai nữa hả? Tưởng em đi có mình mà >.<
Cửa mở em bước vào, theo sau còn có nhỏ bạn em (hình như thế), gái ngoan có khác, đi tới nhà tôi biết tôi có nhà một mình phải cù kèo thêm một nhỏ bạn. Không tin tưởng tôi đến mức như thế à? Tôi đâu có ý định làm gì đâu chứ? Nhìn mặt tôi ai cũng kêu đàng hoàng lắm, chứ đâu có phải như cái kiểu cứ thấy gái xinh là vồ vập vào.
- Em tới rồi hả?_cố làm cho giọng lả lướt chút mà nghe chừng không ăn thua lắm.
- Anh đỡ hơn chút nào chưa? Nhỏ bạn em ở gần đây, đi chung với nó nên kêu nó qua đây chơi cùng cho vui_chứ anh tưởng là em sợ anh chứ >.<
- Ờ ờ…anh đã rồi.
Em qua giường sờ vào trán. Đắp chăn nãy giờ thế mà không nóng được thêm chút nào mới là chuyện lạ đấy. Em kêu lên:
- Người anh nóng thật đấy, sao anh lạnh hả? Anh đắp chăn nhiều thế?
Ờ… anh thấy lạnh lạnh sao đó_nóng sắp phát rồ tới nơi rồi
- Haizzz…để em lấy khăn ướt đắp cho anh_may mà em ngây thơ chứ không thì lừa không có nổi. Cũng không biết ngây thơ thiệt hay giả đò nữa. Nhưng mà chưa từng gặp đứa con gái nào như em luôn.
Em lấy khăn đắp rồi đi xuống nhà đổ cháo ra bát cho tôi ăn. Đứa bạn em ngồi ở giường tủm tỉm chọc ghẹo:
- Lâu lắm rồi mới thấy Vy vậy đó.
- Vậy là thế nào hở em?
- Thì là lo lắng cho người khác như vậy đó. Ở lớp em, tụi con trai nể Vy một trời, chả đứa nào dám ho he gì…mà Vy nhà em cũng lắm anh mồi chài lắm đó, anh có phúc mới được để tâm đó.
- Vậy hả? Anh tưởng là Vy có người yêu rồi mà, Vy chỉ coi anh như bạn bè thôi_nóng chịu không nổi nữa rồi các bác ạ. Hức hức
- Làm gì có đâu? Anh nghe ai nói vậy?
- Thì cái anh nào tên Pháp học kiến trúc đấy.
- À, cái thằng đểu ấy thì nói làm gì, chuyện xưa như Trái Đất rồi, mà cũng đừng có nhắc tới thằng kia nữa, Vy gét phải nhắc lắm.
- Ừ_đấy là em chưa biết Vy vẫn qua lại với thằng cha đấy đều đều thôi, tôi nghĩ thầm_à mà nói chuyện nãy giờ anh còn chưa biết tên em nữa, anh tên Khánh, em tên gì?
- A, chết nha, hồi trước anh có gửi đồ ăn vào nhờ vả đấy hả? Em tên Thùy_cô bé cười tươi hớn hở như vừa phát hiện ra được điều gì lý thú lắm.
- Thì thế nhưng mà Vy cho anh vào danh sách đen rồi em ạ, bạn bè thôi.
- Cũng còn có hi vọng đấy, từ khi chia tay người yêu cũ tới giờ, Vy chả quan tâm gì tới ai như vầy hết á.
- Nói xấu gì em đấy_Vy bưng tô cháo nóng hừng hực lên, nhìn mà muốn xỉu rồi_anh ráng ăn để còn có sức_ăn xong chắc không ốm cũng ốm thật luôn.
- Ừ cứ để đấy lát anh ăn, nóng lắm >.<
- Anh phải ăn nóng mới ra mồ hôi, vậy mới nhanh khỏi được.
- Mồ hôi anh ra nhễ nhại nãy giờ rồi này, bây giờ anh lại bắt đầu nóng rồi đấy.
- Ủa, anh bị lên cơn nóng lạnh hả?
- Đúng rồi, đúng rồi…_có cái cớ vứt cái của nợ nãy giờ, suýt chết ngạt.
- Dù sao anh cũng phải ăn chút để uống thuốc cho chóng khỏi bệnh mà đi học. Hôm nay anh nghỉ học hả?
- Ờ…_nàng mà biết ăn rồi quanh năm tôi bỏ học đi chơi không biết lúc đấy nàng nhìn tôi bằng ánh mắt hình viên gì nữa
La liếm được hết bát cháo nàng mua mà chảy hết cả mồ hôi hột, điều hòa thì tắt, phòng ngột ngạt chịu không nổi được. Em ý mang cho một bịch thuốc đổ vào tay kêu uống. Chả biết thuốc gì, nhưng lỡ diễn thì diễn cho thật, ông bà ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, uống đấy để tạm cho lần sau ốm khỏi uống. Híc…có trường hợp nào không ốm mà uống thuốc cảm vào bị điên không các bác? Mấy cái liên quan tới khoa học em ngại bỏ xừ đi được.
Xong xuôi em sờ trán mình, tay em mát như kem ấy. Người ta bảo “tay con trai ấm là chung tình, lạnh là đa tình, tay con gái lạnh là chung tình, ấm là đa tình” chả biết có thật hay, nếu mà thật tay em lạnh, tay tôi ấm, yêu nhau thì chung tình phải biết. Xong em phán:
- Ô mát hơn rồi nè, anh nhanh khỏi quá.
- Ừ, thì anh bảo anh là siêu nhân rồi mà lại.
Nàng thè lưỡi, yêu phải biết. Ngồi nói chuyện được một lát thì bạn nàng đòi về. Nàng cũng một hai đòi về theo, tôi xịu mặt. Chả mấy khi được gần gũi với nàng, tự nhiên đến thăm người ta còn đưa theo bạn đến, đã thế lại còn đòi về sớm nữa. Vô tâm thôi rồi lượm ơi:
- Chứ em về là anh bệnh tiếp đó.
- Anh đỡ rồi mà, em còn về nấu cơm trưa nữa chứ bộ.
- Tại uống thuốc nó mới khỏi thế thôi, chứ lát hết thuốc anh lại lăn đùng ra đấy thì sao?
- Xíu nữa là bố mẹ anh về rồi mà >.<
- Nhỡ anh trúng gió khi bố mẹ anh về chưa kịp, lúc đấy anh đột tử luôn làm sao?
- Anh này, ăn nói linh tinh…
- Chứ em chả quan tâm gì anh cả…anh đang ốm mà em phũ quá.
Thùy quay qua nói với em:
- Thôi cậu ở lại chơi với anh ấy chút, lát rồi về, dù sao người ta đang ốm, tớ vê trước có chút việc nữa.
- Đúng đó_tôi nhiệt liệt đồng ý cả hai tay hai chân.
- Anh nhõng nhẽo i chang con nít đó_em nhăn mặt_thế em ở lại chơi với anh chút nữa thôi nhé_quay sang Thùy_xin lỗi để cậu về một mình nhé_đấy, nói có sai đâu, cái gì mà tiện đường chứ, hự hự.
Đợi Thùy về khuất tôi với em quay trở lại vào trong. Đừng có bác nào nghĩ xấu em nha, thề với các bác em không có ý nghĩ xấu xa gì dù chỉ là lởn vởn trong đầu. Em cũng trai nhà lành các bác ạ
Kêu em ngồi chơi ở phòng khách, em bảo tôi có mệt thì cứ lên đi nằm. Mệt cái gì chứ, khỏe như voi. Lên đấy nằm thêm bệnh thì có. Em ngồi nhìn vu vơ, còn tôi lóng ngóng tay chân, chả biết nói cái gì cả. Bình thường thì mồm mép tép nhảy lắm, tự nhiên một mình đối diện với em lại ngậm hột thị, cuối cùng thì cũng là em lên tiếng trước:
- Nhà anh đẹp quá ha.
- Nhà anh mà, cái gì chả đẹp, em mà về làm dâu nhà anh thì nhà em cũng đẹp i chang vậy đó_cười nhăn răng.
- Ăn nói vô duyên.
- Trời, nhỏ tới giờ mỗi em bảo anh ăn nói vô duyên, con gái đứa nào cũng khen anh ăn nói duyên hết cỡ đấy.
- Hứ…đấy là nói láo giỏi chứ duyên cái gì. Toàn chu cái mỏ đi nói phét với tụi con gái bọn em chứ gì?
- Sao em cứ hay nghĩ xấu về anh thế?_chỉ được cái nói đúng_anh cũng trai nhà lành đấy.
- Anh mà lành thì đời này chả có ai dữ hết á.
- Chỉ có mỗi em chê anh thôi_tôi chống hay tay vào cằm ngồi ngắm em, em ngượng ngùng quay mặt lơ đi chỗ khác.
- Nhìn cái gì mà nhìn kinh thế, có thôi không hả?
- Nhìn kỹ thì em xinh thật đấy, nhưng mà mỗi tội hơi đanh đá chút. Nhưng không sao, đanh đá chút mới cá tính, hiền quá anh cũng không thích.
- Hừ…mắc mớ tới anh hả?
- Có chứ…
- Mắc cái gì?
- Anh đang bị thích em, vậy có mắc mớ không?_lại bắt đầu tán tỉnh rồi đấy
- Thôi cái trò ba hoa của anh đi. Nói chuyện được vậy là khỏe rồi đó, em về ha?
- Không được_cứ hù người ta thôi_tại nói chuyện với em mới hết mệt nhanh vậy đó, em về cái anh lăn ra ốm lăn ốm lóc mà coi.
- Trời đất ơi_em ôm bụng cười lăn ra_em có phải con nít đâu mà anh lừa tèo phỉnh tộc. Anh về nhõng nhẽo với mẹ đi. Con nít quá đi.
- Sao em cứ toàn chê anh con nít vậy_từ bao giờ tôi lại có cái kiểu nói chuyện kiểu đó không biết nữa, có bao giờ kiểu thế này đâu, mất mặt chết đi được =.=”
- Thì anh có thấy anh giống con nít không?
- Tại em đó >.<
Tiếng mở cổng lạch cạch. Chắc bố mẹ tôi về. Em lo lắng:
- Eo bố mẹ anh đi làm về rồi.
- Ờ, vui quá!_vui thật đấy
- Vui gì, em ngại lắm.
- Ngại gì chứ, bố mẹ anh sẽ thích em cho mà coi_trước giờ có dẫn gái về nhà đâu. Ăn mặc thì gợi cảm, tóc tai thì đỏ, tím, vàng đủ thể loại. Ông bà gặp còn chả thèm hỏi luôn chứ nói gì là đồng cảm. Bạn bè tôi thằng con nào cũng nghịch như gì ấy, bà già còn đỡ, chứ ông già mà gặp thì chỉ có nước cắm xe mà ăn tiêu. Hôm nay có em tới, biết đâu ông bà nhìn thoáng hơn về thằng con trai này…
- Cháu chào bác ạ_Vy lễ phép khi mẹ tôi vừa bước chân vào tới nhà.
- Chào cháu_mẹ tôi nhìn sang tôi
- Bạn con đó mẹ. Em ấy vừa mới sang chơi.
- Thế à? Là cái bạn con hay nhắc đấy hả?_ôi zời ơi chỉ có mẹ mới hiểu được con thôi
- Mẹ thật, con nhắc bao giờ đâu?
- Ngồi đấy chơi đi con, bác đi thay quần áo chút nhé_mẹ tôi cười với tôi, già rồi mà còn teen gớm.
- Hôm nay không đi học hả Khánh?_bố tôi hỏi ầm lên khi đang ở ngoài sân. Vừa vào tới nhà thì sững lại
- Cháu chào bác ạ_em lại lễ phép
- Chào cháu, bạn Khánh tới chơi hả?
- Dạ vâng ạ.
- Cháu tới lâu chưa?
- Mới thôi bố_ổng mà biết mình bỏ học vờ vịt ốm ở nhà thì cay phải biết
- Hôm nay cháu ở lại đây ăn cơm với gia đình bác nhé? Lâu rồi không có khách của Khánh_trời ơi hôm nay mẹ mình đáng yêu thế, mẹ tuyệt vời thế?
- Đúng đấy, ở lại đây ăn cơm với nhà bác cho vui_bố mình cũng tuyệt vời không kém phần long trọng.
- Ơ dạ chắc để lần sau bác ạ, hôm nay cháu còn phải về nhà, cháu chưa xin phép bố mẹ cháu nữa bác ạ.
- Thì cứ gọi điện về bảo bố mẹ trưa ăn cơm nhà bạn, mấy khi đâu con_mẹ tiếp lời, hôm nay yêu mẹ thế không biết, phần này giao cho bố mẹ phụ trách, mình rút lui.
- Dạ nhưng mà…
- Nhưng nhị gì nữa, ngồi đấy chơi bác đi nấu cơm, lâu lắm rồi không có khách để trổ tài nấu nướng, nấu cho hai bố con nhà này ăn toàn chê ỏng ẹo.
Nói đoạn mẹ tôi xắn tay vào bếp, em nhìn tôi cầu cứu, tôi nhún vai cười trừ. Đang muốn em ở lại chết đi, thôi phao chìm rồi, không cứu nổi em đâu.
Nàng dẫu môi làm xấu, cuối cùng cũng phải xắn tay vào bếp phụ giúp cho bà già. Gần giống một gia đình rồi đó.
Con nhà lành có khác, được đào tạo bài bản, đâu ra đó, nhìn em làm mà tôi cũng thấy ưng huống hồ gì là mẹ. Mẹ tôi vừa làm vừa luyên thuyên đủ chuyện, hợp cạ mà. Bình thường cứ về nhà lao vào nấu nướng im ỉm, chẳng nói chẳng rằng gì, nấu xong ba người ngồi ăn như tụng kinh, đôi khi có ông bà ngồi nói chuyện công việc, tôi cứ cắm cúi ăn, ăn xong lên phòng. Hôm nay nhà có không khí hẳn lên. Vui như tết ấy.
Ngồi ăn bốn người khác hẳn ba người. Nói chuyện rôm rã, mẹ tôi vui ra mặt.
- Cái này là của bạn Khánh làm đấy.
- Thế nhà cháu là có mấy anh chị em?_bố hỏi
- Dạ hai ạ, anh cả và cháu là em út ạ.
- Bố mẹ cháu làm gì thế?_ông già mình dã man, hỏi như hỏi cung
- Dạ bố cháu làm công an, mẹ cháu làm cô giáo ạ_chút nữa thì sặc cơm, bố em làm công an mà tôi không biết, hôm trước còn mang pháo đến bắn ầm ầm trước cổng nhà em, hên cho hôm đấy chắc hai bác đang bận >.<
- Cháu giờ đang học gì ở đâu thế?_may mà thái độ niềm nở không thì chắc em khỏi ăn được cơm luôn.
- Cháu đang học năm thứ 3 trường sư phạm ạ.
- Thế là nối nghiệp mẹ rồi, chắc là anh trai nối nghiệp bố rồi_mẹ tôi chen ngang
- Dạ không ạ, anh trai cháu học bên xây dựng. Anh ra trường đi làm được 2 năm rồi ạ.
- Hôm nào rảnh cứ qua đây ăn cơm với hai bác cho vui, nhà này neo người lắm, mình bác là phụ nữ nên nhiều khi thấy buồn buồn.
- Dạ…hì
- Ăn nhiều đi cháu, con gái đang tuổi ăn tuổi ngủ mà_bố mình phát ngôn đấy, gớm chưa.
Có vẻ hai ông bà quý em nó lắm các bác ạ, nhìn mặt em ngoan hiền, lại con nhà tử tế. Khéo ăn khéo nói, tự nhiên không phải của mình mà thấy tự hào tợn. Của mình phát nữa chắc ông bà giục cưới luôn cũng không chừng.

Chap 10:
Đang tận hưởng những phút huy hoàng cuối cùng của giấc ngủ, không biết các bác thế nào chứ cứ mỗi sáng phải nghĩ tới việc dậy sớm đi học, em nản toàn tập. Nhưng đợt này ông già đang canh chừng giờ giấc nghiêm trọng quá nên lúc nào cũng phải ra khỏi nhà trước khi ông bà đi làm. Đành làm con ngoan vậy. Quên chưa nói cho các bác là hôm qua thái độ ông bà già em phản ứng tốt lắm. Tối qua ăn cơm, hai ông bà khen nức mũi:
- Coi ăn rồi chỉ biết phá hoại thế mà cũng biết nhìn người phết hả con…con bé được đấy, xác định đi, ra trường thì rước nó về cho mẹ mày đỡ vất vả. Con nhà cũng tử tế nữa…_mẹ bảo
- Dạ con biết rồi, thì trước chả phải con cũng bảo mẹ là con bé đó ngoan hiền lắm rồi còn gì, thấy chưa, đầu tư đâu có lỗ đâu.
- Mà quen biết lâu chưa con?
- Cũng kha khá rồi.
- Mẹ thấy mày lông bông nhiều quá rồi con ạ, hay năm nay ra trường bàn bạc hai gia đình mà cưới sớm cho ổn định_bà già bá đạo quá, nhưng mà em đâu phải của con đâu mà cưới với chả hỏi, mẹ làm như kiểu mình mẹ muốn là được ấy.
- Nhưng nhỏ còn đi học mà mẹ.
- Quan trọng gì, lấy nhau về khoan đã sinh con, nó học thì cứ để nó học, ra trường mình xin việc cho nó rồi ổn định luôn. Chứ để lâu chột dạ, ông thấy tôi tính thế có được không?
- Cái đấy để con nó quyết định, nhỏ nhắn gì nữa đâu. Nhưng mà bố thấy con bé đó cũng được. mày thích thì bố mẹ cũng chiều.
- Hơ, bố mẹ hôm nay làm sao cả thế? Mới dẫn về nhà có lần mà làm như đúng rồi ấy.
- Mày còn muốn lông bông chứ gì? Mẹ biết tỏng, dạng như mày có lấy vợ mới khôn ra được con ạ.
- Thôi con xin mẹ, nắm tay còn chưa cho nắm chứ cưới hỏi gì.
- Con bé thế mà khá, mẹ là mẹ ủng hộ nhiệt tình đấy. Hôm nào kêu nó qua đây ăn cơm rồi có chi mẹ vun vào cho.
Vậy là cứ một hai đòi tôi lấy vợ. Tuổi đời còn đếm được trên đầu ngón tay. Lấy vợ về khác gì đi tù đâu. Còn chưa hưởng thụ nốt cái sung sướng của tuổi trẻ nữa. Mấy ông anh họ tôi ông nào lấy vợ về cũng kêu biết thế không lấy còn sướng hơn. Được mấy ông anh quý hóa truyền bá tư tưởng, nghe đến lấy vợ hãi nổi cả da gà lên được. Nhưng yêu thì được
Còn sáng sớm hôm nay thì chưa kịp mở mắt đã thấy tin nhắn của em nó. Đọc xong ngớ hết cả người luôn:
- Anh lại giở cái trò cài hoa trước cổng nhà em nữa đấy hả?
Bỏ cái trò đó lâu rồi, đâu có xài tới nữa đâu ta? Có thằng lại bắt chước tôi tán gái à? Lại tán cùng một người mới đau. Lại có địch thủ nữa rồi, không biết là cái thằng nào, mà tặng hoa xong còn im ỉm không nói năng gì. Thằng này nguy hiểm phết. không phải tay vừa đâu.Không nói thì mình nhận đại của mình vậy xấu tính, nhưng vụ này phải điều tra.
- Đẹp không?_i như thật vậy
- Đừng làm kiểu vậy nữa, kỳ lắm.
- Thích vậy đó, chào lọ lem buổi sáng. Anh đèo em đi học nhé?
- Thôi em tự đi được rồi. Anh đến trường học ngoan đi.
- Thấy em mới ngoan được, không gặp được em, nhớ học không vào_có bao giờ học đâu mà hỏi vào hay không hề hề
- em đi học đây…
Bước chân xuống đi ăn sáng mà người cứ như mất hồn. Nghĩ mãi đến cái vụ hoa hòe lại thấy chột dạ quá. Rốt cuộc là thằng nào bày trò nhỉ? Thằng nào mới được. Vụ này mà không điều tra ra tôi không phải là Khánh chim cút.
Sáng lên lớp đều đều. Trưa kiếm cớ chạy sang trường nàng chút. Không cho cũng cứ gặp đấy. Không gặp nhớ sao chịu nổi? Tôi mà không chủ động, nàng có bao giờ đề nghị được gặp tôi đâu. Trưa vẫn cầm bịch gà rán qua cổng trường rồi đèo nàng về. Nàng ngồi sau hót như họa mi ấy. Nghe mãi không chán. Mà lạ lùng, qua chỗ nàng nhiều rồi mà chả bao giờ nàng mời vào nhà cả. Chắc là do cái đầu tóc của tôi nên nàng ngại bố mẹ cũng nên. Em nhuộm ánh tím, ra nắng thì rực rỡ luôn, lại còn uốn xoăn nữa, nhìn vừa lãng tử, vừa chất, nhìn đẹp trai phong độ chán. Thế mà nàng bảo nhìn điệu đà hơn con gái các bác ạ. Thế có đau lòng không chứ.
Quyết tâm theo tới cùng, chiều nay đi về nhà với cái đầu đen sì, đã thế tóc tai gọn gàng, đâu ra đó. Bố mẹ tôi cứ phải gọi là trố mắt ngạc nhiên với tốc độ thay đổi dạo này của tôi. “Yêu rồi có khác”_mẹ tôi bảo thế.
***
Hôm nay sáng sớm tinh mơ đã tập kích cổng nhà nàng. Hi vọng cái gã hôm qua cài hoa chỉ là hứng lên, hiếu động trẻ con vậy thôi. Chứ mà có ý định tấn công nàng nữa thì chắc cũng phải gọi là sát thủ có tiếng. Đánh đồn có địch thì hay đấy, nhưng nhiều địch quá mình bị chìm lúc nào còn chả biết. Mỗi lão Pháp đã nghe ngán hơn ăn thịt mỡ rồi. Thêm lão nữa chắc chìm xuống.
Hôm qua cày game làm cú đêm, chưa được ngủ thêm miếng nào người cứ đơ đơ như mất hồn vậy đó. Ngồi trên xe mà ngáp dài ngáp ngắn. Trời vào thu rồi nên mát mẻ dễ chịu hẳn. Được ở nhà với cái chăn ấm đệm êm có phải tốt hơn bao nhiêu không? Nhưng thôi, tất cả vì tương lai con em chúng ta. Quyết tâm quyết tâm.
Đợi mãi đến gần 6 rưỡi cũng chả thấy tăm hơi đâu cả. Chắc là được hôm động trời cũng nên. Định bụng nhắn tin kêu qua chở nàng đi học thì ở đâu một lão lù lù đi tới. Trạc tuổi tôi, hoặc nhiều hơn một chút, mặt mũi sáng sủa, ăn mặc lịch sự…nhìn qua thì con nhà gia giáo, thuộc loại trai ngoan, xứng đôi vừa lứa với Phương Vy hơn tôi nhiều lần. Nếu có cuộc thi bình chọn của các phụ huynh giữa hắn và tôi thì chắc chắn tôi là big zero
Hắn cẩn thận cài bong hoa duy nhất vào cổng nhà nàng, đứng lại một chút, hình như hắn cười, rồi phóng xe đi. Đợi hắn đi được một đoạn tôi bám đuôi theo sau, khuất nhà nàng thì chạy thẳng lên bắt chuyện:
- Xếp, nói chuyện chút đi.
- Mình quen nhau à?_hắn ta ngơ ngác
- Bạn của bạn thôi.
- Có chuyện gì thế?
- Xếp tạt xe vào lề cho xin 5 phút cái.
Lão ngoan ngoãn tấp xe vào lề đường. Trông tướng lão dân tri thức bảnh chóe. Không dài dòng tôi đi luôn vào chuyện:
- Sáng sáng xếp cắm hoa cổng nhà người ta chi vậy?
- À_ông cười_người yêu cậu hả?
- Đúng đấy. Nên xếp thôi cái trò đó đi, em là em chẳng thích người yêu em có ai lởn vởn bên nàng đâu.
- Người yêu cậu có tin được không đó?
- Sao không tin được_lão này láo kinh.
- Hôm trước thấy em ấy đi với người khác mà?
- Người nào?
- Người yêu cậu mà, sao lại hỏi mình?
- Yêu nhưng cũng phải có khoảng trời riêng chứ?
- Cái riêng này thì mình không nghĩ nó là hợp lý cho hai người đang yêu nhau đâu.
- Ý xếp là gì?
- Cậu không biết chuyện xảy ra với Phương Vy sao?
- Chuyện gì?
- Cậu là người yêu kiểu gì thế? Bạn gái mình bị người ta lợi dụng còn không thể đứng ra bảo vệ, giờ còn hỏi chuyện gì…giống như đang đùa nhau quá, mà cũng đúng thôi.
- Ý anh là?
- Hôm trước vào bar, thấy em đi với một thằng. Vào bar mà em ăn mặc lịch sự nên đoán cũng là gái nhà lành, buồn buồn ngồi ngắm gái chơi. Tưởng đi với người yêu ai dè thấy thằng đi cùng lén bỏ thuốc vào cốc rượu ép em uống. Biết hắn giở trò nên ra về hù hắn gọi công an nếu hắn làm bậy. Thằng cha non gan vứt em lại đấy rồi chuồn. Chả biết em nó nhà ở đâu, ngấm thuốc mê chả biết cái gì nữa, nên đưa em về phòng trọ cô em họ. Hôm sau mình đi làm, trưa ghé thì đứa em bảo em tỉnh dậy đi về rồi. Em khóc nhiều lắm. Không nói gì, chả bảo tên Phương Vy học sư phạm năm thứ 3. Mến em nên mình tìm tới trường em hỏi thăm. Cuối cùng thì cũng hỏi ra, em đi học về thì bám theo về nhà thôi. Ai ngờ lại đánh đồn có địch. Vui phết nhỉ?

- Mẹ kiếp thằng khốn nạn_tôi nghiến răng…hắn dám giở cái trò đấy nữa. Hối hận cái đêm hôm đấy không lại cướp nàng từ tay hắn, đấm cho hắn vỡ cái mặt thối tha đấy ra. Thề có chúa vụ này tôi quyết không bỏ qua. Hắn nỡ đối xử với một đứa con gái mong manh như em vậy sao?_may mà gặp anh, không thì vứt_tôi thở dài.
- Nhưng thằng kia là ai? Sao Vy lại theo hắn?
- Người yêu cũ anh à…
- Sao không dứt điểm đi, nhùng nhằng thế? Người thay thế người à?
- Cũng không hẳn, dù sao thì cũng cảm ơn ơn anh nhiều, cho em xin số, hôm nào anh em đi nhậu chơi.
- Còn gặp nhau nhiều mà_hắn cười không ác ý gì cả
- Ý anh là?
- Dù sao thì mình cũng không bỏ cuộc đâu. Người yêu chứ đâu phải là chồng, cơ hội chia đều cho nhau chứ. Ai mang lại được cho em ấy hạnh phúc thì xứng đáng với em…mình cũng nghe thiên hạ đồn em chưa có người yêu nữa_hắn cười vỗ vai tôi
- Cậu tên gì nhỉ?
- Khánh
- Mình là Quân, cạnh tranh công bằng lành mạnh nhé chàng trai, thôi mình đi làm đây.
Quân nổ máy phóng xe đi. Tôi còn chưa kịp định hình được mọi chuyện vừa mới xảy ra.
Lòng uất ức vô cùng. Hận cái đồ khốn nạn làm em tổn thương nhiều như vậy. Bao nhiêu đó chưa đủ hay sao? Hắn biết em còn yêu hắn, hắn lợi dụng điều đó để làm em đau khổ. Hắn không bằng súc vật. Cho đến thời điểm đó em mới nhận ra được bộ mặt thật của hắn hay sao? Nhẫn tâm từ chối tất cả tình cảm chân thành của những người khác để chờ đợi, chung thủy với một thằng khốn nạn. Em thật là ngu ngốc. Giận em, giận bản thân không thể bảo vệ cho em. Tôi gần như muốn phát điên. Nếu hắn ở đây, có cái mẹt của hắn không thể lành lặn được.
Cái thú tính trong người tôi trỗi dậy. Tôi phóng xe lên trường kèm theo một con dao sắc lẻm. Lên lớp, mặt tôi sa sầm lại, mấy thằng cà chớn không thèm gato lại với tụi nó nữa. Thấy hành động của tôi lạ là, bọn nó hỏi bằng được. Ức chế quá tôi kể cho bọn nó nghe về thằng Pháp nhưng chỉ bảo là người yêu thằng bạn thân. Tôi không muốn kể về Phương Vy với tụi nó nhiều. Lại cộng thêm cái vụ xích mích hai đứa đánh nhau lúc trước nữa, mấy thằng kia lồng lộn lên một hai đòi cùng tôi lên xử đẹp:
- Đi, thằng này không úp sọt nó là không chừa, để tao cạo cho da mặt nó bớt dày_Đức vẹm điên tiết một hai lôi tôi đi suồn suột. Tôi dứt tay nó ra nhăn nhở
- Mày cứ từ từ…chắc chắn phải tìm nó, nhưng tao không muốn lôi bọn mày vào cuộc. Cũng không cần bọn mày làm gì nó hết, chỉ cần dọa cho nó vãi mật ra là được. Nhưng để tao làm, động vào nó làm gì cho bẩn tay ra. Loại nó không đáng.
- Được rồi, tranh thủ ra chơi lên đi mày.
- Có xin ít cái răng khôn không? Lâu rồi ngứa ngay tay chân_Tùng ngông nghênh
- Thôi mày, để đấy tao thôi. Nhớ đấy. Mình tao với nó giải quyết thôi, nốt lần này, tao cũng chẳng muốn phải gặp lại hắn nữa.
- Không muốn gặp lại thì cho nó đi chầu Diêm Vương mẹ nó đi
- Đừng có mạnh mồm. Không làm được vậy đâu. Đi tụi mày
Cả hội tôi kéo nhau lên lớp nó. Chờ cho ra chơi không còn giáo viên trong lớp, bọn tôi bước hùng hổ về phía chỗ hắn ngồi. Cái thằng khốn đó coi chừng sau những gì hắn đã làm thì bây giờ vẫn có thể cười rất tươi mà không thấy một chút cắn rứt lương tâm. Thối tha. Nhìn thấy bọn tôi, hắn tắt nụ cười, mặt trách bệch như vừa bị cắt tiết xong.
- Tụi mày…định…làm cái gì?_hắn lắp bắp, tôi cười khinh khỉnh
- Làm cái gì à? Làm cái này này_tôi nghiến răng cắm phập cái dao trước mặt nó giọng đay nghiến:
- Thằng chó, mày cứ thử làm tổn thương Phương Vy một lần nữa đi. Xem tao sẽ làm gì mày. Mày sẽ không muốn tin đâu.
- Xử đẹp nó đi
- Nhìn cái mặt thế mà có sẹo thì không hay ho đâu
- Dám giỡn mặt với gái nhà lành, úp sọt nó đi.
- Mày nghĩ mày xứng đáng để tao động tay vào à?_tôi cười khinh khỉnh_tao đã nhân nhượng một lần rồi đấy, đừng có được nước mà lấn tới. Tao không nghĩ tao có đủ kiên nhẫn để vờn nhau với mày đâu, thằng chó.
Một vài đứa bạn trong lớp nó đứng ra can ngăn:
- Các cậu có chuyện gì thì ngồi lại nói chuyện, đừng có làm như vậy mà không hay.
- Đúng rồi đấy bạn ạ, có xích mích gì thì từ từ giải quyết, đánh nhau không phải là cách tốt đâu.
-…
Tôi rút con dao trước mặt hắn lên. Hắn im lặng không dám nói một tiếng. Tôi biết hắn không sợ tôi, đang rủa thầm tôi trong bụng. Biết tuốt, chẳng qua chút sĩ diện, nể mặt thằng Đức vẹm khét tiếng đánh nhau mẻ đầu mẻ trán, nó không có lợi thế nên nó nhịn nhục thôi. Nếu có thể hắm dám giết tôi lắm.
Mắt tôi bừng bừng sát khí. Cả lớp hắn lại im lặng nhìn tôi. Nếu như ánh mắt tôi có lửa hắn đã bị thiêu rụi ngay lúc đấy mà không hề thương tiếc. Hắn câm như hến không nói được câu nào. Nhìn hắn thêm 5s tôi bước đi. Vứt con dao găm xuống nền nhà, tiếng dao nện xuống nghe sắc lẻm:
- Cảnh cáo mày lần cuối đấy đồ súc sinh. Tốt nhất là mày với tao không nên gặp lại nhau nữa.
Bọn tôi bước đi, mấy thằng bạn tôi còn quay lại nhổ thêm ít nước bọt xuống nền nhà khoái chí cười khanh khách.
Trong lòng tôi không thanh thản hơn được bao nhiêu. Nghĩ về em, tôi biết em không muốn tôi đối xử như thế với hắn. Nhưng thực sự không thể giúp được gì cho em, không làm giảm bớt được sự tổn thương người khác mang lại, tôi chỉ biết như vậy mà thôi. Có thể, làm như vậy chỉ khiến cho tôi thấy thoải mái hơn. Có lẽ tôi lại chỉ nghĩ cho bản thân, không nghĩ tới cảm nhận của em. Lại làm chuyện có lỗi nữa rồi.
Có bác nào tưởng em cầm dao đi giết người không? Thực ra bản chất em xấu vì dòng đời xô đẩy nhưng mà nói thật thì lương tâm em cũng từ bi bác ái lắm đấy các bác ạ.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#5

09.07.15 11:28

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

  • Chap 11:

… Phải biết nàng thích gì, muốn gì, không cần cái gì, tâm lý con gái phải không nhiều chứ biết biết chút để mà biết đi đường vòng hay đường thẳng nữa. Chứ cái kiểu mà đến đâu hay đến đó thì không ăn thua. Tụi con gái nó buồn cười lắm, quan tâm nhiều thì bảo là áp đặt, gia trưởng, quan tâm ít thì bảo hời hợt, lạnh nhạt, biểu hiện nhiều thì bị chê sến, giữ trong lòng thì kêu lạnh lùng…nên không phải cứ kinh nghiệm với em này áp dụng em kia là được. Thế mới bảo là thượng đế ông tạo ra đàn bà, con gái cốt cũng để cho cái xã hội này phức tạp rối rắm hơn cũng đúng. Cứ như bọn đàn ông, con trai tụi mình vẫn là ổn định nhất, yêu thì nói yêu, gét thì nói gét. Trắng đen rõ ràng không lấp lửng, không nhì nhằng cái kiểu em bảo anh đi đi sao anh không đứng lại  em nói vậy bác nào đồng ý thì vỗ tay ủng hộ.
Mới từ chập tối ăn cơm xong đã một hai nhùng nhằng với nàng rồi:
Tối anh qua đón em nhé?
Thôi khỏi đi anh, em tự về được mà_không cần hỏi thì cũng biết được trước câu trả lời là như vậy rồi. Trước giờ mối lúc đề nghị có bao giờ em đồng ý đâu. Không như những đứa con gái tôi quen từ trước, lúc nào cũng đòi hỏi này nọ, sao anh không thế này, sao anh không thế kia? Bực hết cả mình, bướng quá cũng chán
Em không thể đồng ý với anh được à? Hôm nào cũng thôi anh, thôi anh…hự hự
Nhưng thực sự em không muốn phiền anh, em có thể tự về một mình được mà, em không muốn…
Ừ_tôi ngắt lời em_em có thể tự lập, em có thể một mình, em có thể làm mọi thứ không có anh, em không thích phụ thuộc vào ai cả, nhưng anh muốn quan tâm em chút không được à? Em phải công bằng với mình chứ, em là con gái em có quyền nhõng nhẽo mà. Thôi kệ em, anh chả biết đâu, em cứ càng bướng anh càng cứ lì. Lát anh đợi trước cổng trường, đừng có mà cho anh leo cây đó. Vậy nhé.
Nói rồi tôi tắt máy, hợp tác cùng có lợi không muốn thì cưỡng chế theo biện pháp mạnh vậy.
Lục tung đống quần áo lên mà vẫn không thể tìm thấy bộ đồ nào nhìn nó ra vẻ cho tri thức tí, tự nhiên hôm nay dở chứng thích mặc đồ lịch sự. Xong đợt này mà tán được đổ em thì chắc phải đầu tư lại cái tủ đồ để tán bố mẹ vợ quá >.< Phụ huynh dù có dễ tính tới đâu cũng không thích giao con gái mình vào tay một thằng nhìn tây không ra tây, ta cũng chẳng giống ta được. Chọn mãi mới được cái quần jean không rách hay vá víu chỗ này chỗ kia, chiếc áo phông nhẹ nhàng, đơn giản không cầu kỳ. Nhìn lại trong gương, style này có vẻ cũng hợp với mình đấy chứ. Chậc…người đẹp mặc cái gì cũng đẹp (cười nhăn răng)
Mấy ngày nay cứ đi về muộn, hoặc đi đâu về khuya chút cứ bảo đèo em Vy đi, rước em Vy về là ông bà không còn ý kiến nhì nhèo gì nữa.
Dù sao thì cũng 9h tối em mới tan tầm nên qua bar hò hét với đám bạn chút đã. Bỏ rơi tụi này miết dễ bị ăn đòn hội đồng lắm. Trời đất tưởng bao la lắm hóa ra cũng nhỏ vậy, lại gặp ngay lão Quân đang ngồi uống rượu một mình trong bar. Rời lũ bạn tôi tiến về phía Quân:
Này ông anh.
Chào, tình cờ thế?_Quân vui vẻ khi gặp tôi
Không nghĩ anh cũng vào chốn ăn chơi này đâu.
Tại sao lại không? Mỗi lúc mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, mình lại thích vào bar, chả làm gì cả, chỉ ngồi nhìn mọi người cười nói, nhảy nhót thế là thấy vui rồi.
Chỉ thế thôi à?
Chứ cậu nghĩ sao nữa? À thông báo cậu tin buồn, mình xin được số em Vy rồi đấy, hôm nay bị em ấy bắt gặp…
Chả có gì quan trọng…
Quan trọng là em bảo em chưa có bạn trai cơ_lão cười trừ
Cũng vậy cả tôi, sắp là của tôi rồi, anh đừng có phí sức nữa.
Cạnh tranh công bằng mà_tôi gần như phát cáu, còn hắn ta vẫn điềm đạm đến lạ lùng. Làm chủ bản thân hơi bị tốt đấy. Có lẽ nên học hỏi
Hẹn gặp anh sau nhé. Đến giờ phải đi đón nàng đi học về rồi!
Chúc may mắn_hắn vỗ vai tôi
Tôi nhún vai bỏ đi, không qua chỗ mấy thằng bạn nữa mà phi thẳng tới trường em. Vừa lúc tan học không phải đợi lâu. Không khó để nhận ra em vì em luôn đi về phía trạm xe bus. Cứ nhìn theo hướng đó là sẽ gặp mà thôi. Nhưng hôm nay em nán lại ở cổng trường, mắt tìm kiếm chờ đợi. Có lẽ là chờ tôi chăng? Chuẩn rồi.
Tôi đi xe lại phía chỗ em đang đứng. Thấy tôi, em cười. Tôi cũng cười. Em hỏi:
Anh đợi lâu chưa?
Từ tối đến giờ.
Hả?
Thì từ tối anh đã ra khỏi nhà rồi ma, chẳng phải đợi em từ lúc ấy.
Em cứ tưởng anh đợi em ở đây nãy giờ >.<
Muốn đi đâu không?
Thôi em về nhà, bố mẹ em la em chết_nàng cầm lấy mũ rồi trèo lên xe.
Muộn hơn 30 phút chắc cũng không sao chứ?
Bố em la chết à.
Bố em ghê vậy hả?
Ừm, bố nghiêm lắm.
Con gái hai mấy tuổi đầu rồi không cho đi yêu, ế chỏng ế chơ mà coi.
Hứ…ế cũng không mướn anh xúc.
Anh xúc làm cái gì?
Vừa đi vừa nói chuyện. Được nửa đường, tôi phát hiện ra có xe bám đuôi nãy giờ. Tôi không chú ý cho đến khi đèn pha của hai chiếc xe sau dọi vào gương trước làm tôi chói mắt. Giữ tốc độ bình thường, đường đang còn đông, nếu muốn làm gì chắc tụi nó cũng không dám động thủ. Không biết tụi nào muốn chơi tôi nữa. Lâu nay cũng không gây thù hằn với ai cả_ngoài thằng Pháp. Tôi rẽ vào đường khác, vẫn thấy tụi nó bám. 2 xe, 4 thằng mặc đồ đen đội mũ kín. Có nên gọi bọn thằng Đức vẹm không đây? Ân oán giang hồ không muốn em dính líu tới. Muốn cắt đuôi nhưng không có cánh gì được. Em đang ngồi sau xe không lẽ lại để em nguy hiểm.
Thôi được rồi, lần này lỗi hẹn, để em về xe bus, tôi sẽ gọi tụi bạn tới, giải quyết xong một lần để lằng nhằng hết lần này đến lần khác rắc rối lắm.
Em này
Sao hả anh?
Bây giờ anh có việc gấp, anh phải qua chỗ bạn anh, giờ em chịu khó đi xe bus về nhé? Anh xin lỗi…
Ôi trời ạ, anh làm như kiểu em bắt anh tới đèo em về ấy. Anh bận thì anh cứ đi đi, em đi xe bus về được mà, không sao đâu anh_nếu nàng mà biết có chuyện gì sắp xảy ra với tôi thì nàng sẽ như thế nào nhỉ?
Ừm, anh xin lỗi Vy nhé? Hôm sau anh đền <3
Tôi chạy xe tới bến xe có tuyến xe bus đi về nhà em…nhưng không kịp nữa.
Tụi nó tiến xe lên đi song song cùng. Em giật áo tôi hỏi:
Bạn anh hả?
Không, im lặng đi em, đừng nói gì cả.
Tôi lờ bọn nó, tiếp tục chạy xe. Thằng ngồi sau đập vào vai tôi giở giọng đểu:
Ông anh, có cô em ngon thế? Cho mượn đi chơi một hôm.
Im đi, tụi mày muốn gì_em cấu chặt vào người tôi, có lẽ em hình dung được chuyện gì đang xảy ra. Tôi thật sự không hề muốn em biết về tôi quá nhiều như thế này. Tất cả mọi thứ, liệu em sẽ hình dung về tôi là một con người ra sao?
Nóng tính thế anh bạn? Chỉ giỡn chơi chút thôi mà.
Giỡn thế đủ rồi. Muốn cái gì đây?
Chơi bạn gái mày một đêm có được không?_bọn nó cười ầm lên. Đây là khúc đường khá vắng vẻ và tôi có thể bị thụi lúc nào không biết nếu không cẩn thận. Một mình tôi chơi với 4 thằng không phải vấn đề nếu như bọn nó chỉ biết múa võ mèo. Còn nếu mà bài bản thì chắc bầm dập.
Anh ơi, chạy đi anh, đi ra đường lớn đi_em thì thầm vào tai tôi.
Không sao đâu em_tôi trấn an em
Có lẽ biết được ý định của chúng tôi, bọn nó chèn xe tụi tôi vào một đoạn đường vắng hơn. Thấy không thể cứu vãn, tôi lái xe sát vào lề đường, cố ý tím cái hốc đứng để giảm cái không gian cho bọn chúng xông vào lượt. Chí ít với Vịnh Xuân thì không cần không gian rộng lắm. Đánh nhau cũng đánh nhiều rồi, hầu hết là rất tự tin, chỉ mỗi bị ông già đánh là sợ….nhưng lần này, không phải mình tôi mà còn có em, e mà có mệnh hệ gì thì…
Vừa gạt chân chống xuống xe thì 2 tên ngồi sau xe nhảy xổ tới song phi vào người tôi. Gấp quá chỉ lấy tay đỡ được 1 cước, cước kia trúng vào ngực….đau muốn bệnh luôn. Vừa bước xuống xe, vừa thủ thế Kiềm Dương thì 4 tên vây lại, hên cho tôi là bọn chúng không mang theo hàng họ gì. Tay không xông vào trận.
Lúc này trong đầu chỉ có một suy nghĩ mà có lẽ là duy nhất đó là dùng đòn đánh vào chỗ hiểm của đối phương để có thời gian mà đối phó với 4 tên đó. Và cái chổ hiểm tôi chọn là yết hầu….suy nghĩ vừa thoáng qua thì thấy mấy cú đấm tới trước mặt, may là tôi thủ gần cái xe máy nên 4 đứa đó chỉ đứng trước mặt. Ly bộ xéo sang phải, tay trái than thủ, tay phải đánh ngay vào yết hầu của 1 tên, lại quay phải tay phải than thủ, tay trái đánh trúng tên nữa, bỗng “Chát”…sau đầu đau điếng, biết là dính đòn của thằng kia nhưng cũng k thể quay lại vì trước mặt vẫn còn 1 thằng…..thế là phải sử Tam Tinh Quyền, vừa đánh vừa thoát khỏi phạm vi đánh của tên phía sau.
Tam Tinh Quyền khi đã sử dụng ra thì với những tên không có căn bản chắc chắn chúng sẽ bấn loạn vì tổ hợp đòn tốc độ cao này, và tên này cũng không ngoại lệ, hắn co rúm ng dùng 2 tay che vùng mặt lại…cơ hội đã đến, tôi liền vung chân đá thẳng vào bụng dưới của nó, vì đối mặt với 4 tên nên cú đá dụng hết lực chân, tên này ngã nhào ra…dự là phế trong thời gian tới. Vừa sử cước xong, quay sau ngay tắp lự, thủ thế Kiềm Dương với tên nữa. Hắn sấn tới dùng tay phải đấm vòng vào đầu tôi, nhanh như cắt sử bộ pháp Ngọc Hoàng tiến sát vào người nó, dùng tay trái đặt nhẹ vào cổ tay phải của tên này, tay phải nhẹ nhàng đặt vào mặt nó một quyền đảm bảo đau thấu trời xanh, lỗ mũi nó ăn trầu ngay tắp lự, Tam Tinh Quyền tiếp tục giã vào mặt tên này không thương tiếc, nó đưa tay lên đỡ thì lại sử bài mộc nhân thung, tên nữa lại nằm. Tiếp tục tấn công 2 tên dính đòn ở yết hầu lúc nãy. Cũng may mắn là gặp bọn nửa mùa, không có căn bản võ thuật gì nên đối với tôi mà nói thì khá dễ. Đang chiếm thượng phong thì…………..nghe tiếng còi toe toe…bố e Vy đến…@@
Trong lúc đánh nhau nàng cũng phối hợp rất nhịp nhàng để tránh bị dính đòn. Không biết nghĩ cái gì mà em lại gọi bố đến trong lúc tôi giải quyết gần xong mấy thằng này rồi.
Mấy thăng kia nghe tiếng còi tưởng công an phường mò đến thì vội vàng bò dậy biến nhanh ra khỏi địa bàn.
Còn tôi thì đứng đơ như trời trồng, oái oăm gặp ngay phụ huynh trong hoàn cảnh này. Điên thật. Ông già chạy tới điềm tĩnh (tác phong công an có khác):
- Hai đứa có làm sao không?
- Dạ không ạ
Tôi phủi nhanh quần áo dính bẩn, không biết nên giải thích vụ này thế nào nữa thì em Vy lên tiếng:
- Mấy thằng mất dậy, thấy con đi học về mình nên chọc ghẹo con, may nhờ có anh đây giúp không thì không biết sao nữa bố ạ_@@ rõ ràng rắc rối này là tôi gây ra cho nàng, thế mà nàng lại nhận về cho mình. Thế là thế nào nhỉ? Có lẽ nàng sợ ấn tượng của bố nàng về tôi không tốt. Làm thế khác nào một bước lên tiên. Sướng quá các bác ạ
- Không biết phải cảm ơn cháu thế nào nữa_ông nhìn qua tôi, cảm động lắm, không ngờ mình lại trở thành anh hùng cứu mỹ nhân @@ lần này phải về đi ăn mừng. Phải cảm ơn thằng khốn kia trước vì đã tạo cơ hội hôm nay nữa. Trong cái rủi lại có cái may, ăn ở cả thôi
- Dạ có gì đâu ạ_em nhìn mình nháy mắt, hôm nào em cũng xinh, hôm nay càng xinh hơn bội phần_cháu có làm được gì đâu.
- Cháu có bị thương chỗ nào không? Nhà bác gần đây, cháu vào đây xem thế nào đã.
- Dạ thôi bác, cũng muộn rồi, bác với em về nhà đi ạ, cháu cũng làm về sớm không bố mẹ cháu mong_chặt chém như thật
- Được rồi, vậy cháu cho bác số điện thoại, hôm nào mời cháu sang nhà bác chơi_ố ồ, em mỉm cười duyên tợn.
Đọc thì đọc, thế là có dịp đường hoàng chính chính vào nhà em mà không sợ cái gì nữa rồi. Cứ lúc nào đời cũng thăng hoa thế này có phải là hay không chứ. Hôm nay gặp phải ai mà số đỏ vãi chưởng. Hai bố con nhà nàng tạm biệt đi về, tôi cũng quay xe đi về. Bị trúng mấy đòn chắc mai sẽ còn đau ê ẩm mà coi. Nhưng mà không sao, chừng ấy đáng gì, thêm vài phát nữa cũng không phải vấn đề. Hề hề
Nói thêm mấy thím chút, thật ra khi lâm trận thì cũng tùy tình thế mà xuất chiêu, lúc đó nếu thím nào thấy e đánh nhau thì chắc nghĩ ngay là em cũng chỉ là tên đấm đá túi bụi chứ võ vẽ gì.^^. Mà thú thật lúc đó cũng muốn giải quyết nhanh vì còn e Vy nên tất cả chiêu số sử ra đều nhanh và hết lực..nghĩ lại đúng là mình ghê thật nhưng nhờ có tụi nó mà được gặp nhạc phụ nhạc mấu tương lai. Cảm ơn cảm ơn!


  • Chap 12:

Ten tẻn tèn ten
Hôm nay đã là ngày cuối cùng rồi.
Không phải là đang nghỉ tới cái hẹn với thằng bạn vàng, mà đơn giản chỉ là còn nốt kế hoạch vạch sẵn, thực hiện nốt.
Dù sao thái độ hôm qua của em khiến tôi cũng tự tin hẳn lên. Nếu như mà em không có tình cảm với tôi thì hà tất gì em phải nói dối bố em cho tôi chứ? Nếu không, nói đúng ra vì tôi mà em bị nguy hiểm. Nếu như tôi không có võ, nếu như 4 thằng kia cũng võ nghệ cao siêu thì tẩn cho tôi một trận xong, tụi nó biết sẽ làm gì em? Nhưng vì em đã cứu tôi một màn thua trông thấy trước bậc phụ huynh, thế nên quyết định tối nay nốt trận.
Thằng bạn vàng gọi:
- Êu mày, nhớ vụ hôm trước nữa không? Sao rồi?
- Còn nốt ngày hôm nay, mày không phải xoắn, có gì mai gặp. Tao không phải là thằng nuốt lời đâu.
- Tao có bảo gì đâu. Nốt hôm nay coi chừng có làm ăn gì được không đấy?
- Mày coi thường bạn mày quá, em nghiêng rồi, thêm chút mắm muối nữa là ngọt thôi.
- Chờ xem mày làm trò gì. Nhưng mà đừng hi vọng quá rồi lại thất vọng đấy_nó cười lăn lộn, tiên sư cái thằng, mới sáng sớm chưa gì đã trù nhau đi tu rồi.
- Mẹ mày, kệ bố tao
- Vậy thì kệ bố mày, cảnh cáo trước mày nha, trèo cao ngã đau đấy
- Để bố tự ngã, đừng xô bố ngã, biến đi mày, đợi tin buồn nhé
- Ok, tao cũng mong là tin buồn hê hê
Không còn nhiều thời gian nữa. Lòng vòng mãi mới chọn được một địa điểm thích hợp.
Cả ngày không nhắn tin, không gọi điện cho em. Đến hơn 8h mới chạy xe qua nhà nàng. Không dám gọi trước, bởi vì nếu gọi trước thì biết chắc chắn không bao giờ nàng chịu đi chơi với tôi.
Cả ngày cùng lũ bạn soạn sửa tất bật, cộng thêm cái cổ hôm qua bị dính đòn giờ như muốn gãy. Chưa bao giờ làm hết mức, huy động hết công suất như lần này. Trong lòng hồi hộp vô cùng, ước gì tất cả sẽ thuận lợi như ý tôi mong ước.
Lúc trước, con gái đối với tôi, có cũng được, không có cũng không sao. Vì tôi có quyền chọn lựa, có nhiều cơ hội…lần này, cảm thấy căng thẳng lắm. Liệu như em không đồng ý? Em từ chối, em từ bỏ…tôi sẽ còn tiếp tục làm được điều gì nữa không? Cảm giác lúc đó là như thế nào nhỉ? Không muốn nghĩ tới, lắc lắc cái đầu tống khứ hết một tương lai tăm tối, vừa đi vừa huýt sao…đời vui lạ
Tôi gọi nàng khi vừa tới nơi:
- Em đi đây với anh một chút được không? Anh đang ở trước nhà em rồi.
- Đi đâu anh? Muộn rồi, sao anh không bảo sớm?
- Bảo sớm thì em đi với anh à?
- Nhưng em sợ bố mẹ em không cho em đi.
- Em không đi với anh tối nay thì anh cứ đứng cả tối ngoài này đấy.
- Anh lúc nào cũng thích bất ngờ vậy đó. Có hôm em đứng tim em chết mất thôi.
- Em ráng xin bố mẹ đi, anh đợi nha.
- Đợi em chút.
Không biết nàng nói với phụ huynh kiểu gì nhưng thấy tầm 15 phút sau nàng đi ra. Ngóng dài cả cổ. Từ lúc quen em tới giờ tự nhiên lại biết đến sự chờ đợi. Điều mà tôi gét nhất phải làm…
- Đi đâu vậy anh?_nàng hỏi khi vừa bước chân lên xe
- Bí mật, tới nơi rồi em biết…
- Em chỉ được đi một tí thôi, không được về khuya quá nha?
- Được rồi bổn cô nương…
Tôi lái xe đưa em lên cầu_cái địa điểm đêm nay tôi sử dụng để tỏ tình với em.
Xe đỗ xịch xuống. Em bước lại phía thành cầu tựa hẳn nửa người vào đó. Gió tung tóc em lên, nhìn em dưới ánh đèn thánh thiện và đẹp dịu dàng lắm. Tôi ngớ người ra bởi hình ảnh của em trước mắt. Em mỉm cười hỏi:
- Sao hôm nay anh lại muốn đi hóng gió thế?
- Em không thích à? Ở nhà bức bí quá, anh muốn lên đây chút cho thoải mái.
- Em thích chứ. Em thích ở trên cao, nhìn xuống, anh biết làm gì không?
- Anh chịu, cái gì em cũng có lý hết.
- Vì khi đó em cảm thấy mình thật to lớn, còn mọi người nhỏ bé lắm…
- Em thích làm người to lớn vậy hả?
- Híc híc…anh ngốc quá, ý em là lúc đó mình không cảm thấy mình vô dụng, trong thế giới này còn có sự tồn tại cho mình…mình còn có một vị trí xác định giữa hàng triệu hàng triệu người…
- Anh chẳng bao giờ suy nghĩ sâu sắc thế cả…
- Vì cuộc sống của mỗi người khác nhau mà_em mơ màng_có một ngày nào đó anh sẽ phải nhìn lại cuộc đời của mình, và tự hỏi rằng, những năm tháng qua, anh đã sống vì điều gì? Sống có ích không? Hay đơn giản chỉ là sự tồn tại mà thôi? Anh có ước mơ không?
- Ước mơ à? Có chứ.
- Anh mơ điều gì?
- Cái này hả?_ừ nhỉ, mình ước mơ cái gì nhỉ? Thực sự là tôi chẳng bao giờ hi vọng điều gì cả, quan điểm của tôi chỉ là sống ngày nào, biết ngày đó, cứ cái gì đến thì đối mặt với nó, cái gì chưa đến thì từ từ, có lẽ là do tôi được người khác lo lắng thay cho từ bé nên dường như cuộc sống này ngoài việc vui chơi thì không có niềm vui nào có thể thay thế. Tôi cũng không có ý định gì về tương lai. Một cái bằng tốt nghiệp đại học, ông già có thể xin việc mà tôi không cần bươn chải nhiều, hết tiền thì ngửa tay xin là có…vậy thì tôi ước mơ gì?
- Là một ước mơ mà anh cố gắng để thực hiện nó đấy?
- Thế ước mơ của em là gì?
- Em hả? Đơn giản lắm…em muốn được làm một cô giáo dạy thật giỏi…
- Em thích làm cô giáo lắm hả?
- Vâng, thích lắm. Em sẽ là người ươm mầm mơ ước, là người trực tiếp dạy dỗ lũ trẻ nên người…em sẽ gieo mầm ước mơ, và giúp cho những ước mơ ấy có thể bay cao bay xa. Còn anh?
- Anh ước gì lấy được một người như em
- Anh này, đang hỏi thật lại nói giỡn rồi.
- Anh đâu có giỡn…em ngoan lắm…lại thông minh, giỏi giang…xinh đẹp nữa…hì hì
Đang nói chuyện hay thì thằng bạn nó gọi ầm lên:
- Được chưa mày? Muỗi đốt tao gần chết rồi, lẹ đi.
- Rồi, vậy bắt đầu đi.
Mới cúp máy xuống thì bùm một phát, pháo nổ vang…em quay lại xem, thẩn thờ…từng chùm xanh đỏ tím vàng lấp lánh trong mắt em:
- Đẹp quá_em thốt lên.
Mãi lúc em không chú ý, tôi túm lấy chùm bóng bay khí hiđrô thằng bạn vừa thả từ dưới lên, sém chút thì trượt bay thẳng lên trời thì công cốc. Em ngơ ngác toàn tập, chỉ biết trố mắt nhìn tôi. Tôi đưa chùm bóng có cột nguyên cả bó hoa hồng cho em. Pháo vẫn nổ đì đoàng ở bên kia mép sông, mỉm cười bằng nụ cười duyên nhất có thể, tôi thỏ thẻ:
- Này em, làm người yêu của anh nhé?
Em bối rối…đôi bàn tay bỗng trở nên thừa thãi không biết để vào đâu, em cứ nhìn sững vào tôi như thế. Nào nào, nhận lấy và gật đầu đi chứ. Ở dưới cầu, đám thanh niên ngồi trà đá rú ầm lên, khiến em càng ngượng ngùng.
Phải đến gần một phút em mới định hình được điều gì đang xảy ra, tôi tiếp lời:
- Em làm người yêu anh được không? Anh hứa sẽ luôn làm em hạnh phúc, đồng ý nhé?


Em nhẹ nhàng chìa tay ra đón lấy chùm bóng và bó hoa từ tay tôi, nhẹ nhàng mỉm cười, nhẹ nhàng nói, em nói nhẹ bẫng, thế mà…chẳng khác gì sét đang xẹt xẹt vào tai tôi:
- Anh hi vọng điều gì sau việc này? Em chạy lại ôm chầm lấy anh và bảo rằng em đồng ý à? Từ đầu em đã nói với anh trước rồi mà, chuyện tình cảm, bây giờ em không còn quan trọng nó nữa…mình chỉ có thể làm bạn mà thôi, nếu anh không thích làm bạn, mà chỉ thích yêu đương thì em xin lỗi. Bây giờ…_nàng thả chùm bóng ra, tất cả từ từ rời khỏi tay nàng và bay lên…cùng gió, và đến một nơi nào đấy không ai biết cả_anh sẽ đèo em về hay để em tự về đây?
Nàng để tôi nhìn thêm 2s…rồi bước đi. Phía dưới cầu ồ lên…còn tôi lặng thing. Trong lòng dâng lên một cảm giác buồn đến khó tả. Buồn như ai cứa vào tim gan. Hụt hẫng và đau khổ. Tiếng pháo vẫn cứ nổ đì đoàng…tôi gọi thằng bạn bảo nó:
- Dừng đi mày, còn bao nhiêu mang về mà bắn cho người yêu mày xem chơi, xịt rồi, tao về trước.
Tôi vẫn lái xe chở em về. Em im lặng, tôi cũng không buồn nói gì cả. Không phải là cảm giác phản bội, nhưng làm vậy thì quá phũ phàng. Tôi giận em. Giận nhiều lắm. Em không xứng đáng với những gì tôi đã dành cho, thâm tâm em quá hiểu rõ về con người của Pháp, nhưng em vẫn dành tình cảm cho hắn. Tôi biết chắc chắn điều đó. Nhưng cũng không nên đối xử với tôi như vậy. Còn có nhiều điều khác tốt đẹp đang mong chờ em, tôi muốn là người mang lại bình yên, mang lại hạnh phúc và làm tất cả cho em…thế nhưng, em lại có thể hành động như trái tim tôi là sắt thép không biết đến sự tổn thương là gì. Em cắm con dao gim vào tim tôi rồi đó. Có hạnh phúc không em?
Thả em xuống trước nhà, em định nói với tôi điều gì đấy, tôi ngắt lời và lạnh lùng:
- Nếu làm đau anh khiến em hạnh phúc, hãy cứ làm điều đấy, anh có thể chịu đựng điều đó để thấy em cười.
Rồi tôi phóng xe đi. Rất nhanh. Gió thổi mạnh…tôi thấy mắt mình đang nhòe đi…mày đang khóc sao Khánh?
Người ta nói, con trai rất ít khi khóc, nhưng một khi đã khóc thì lúc đó họ đang phải chịu đau đớn và tổn thương rất nhiều.
Ngay lúc này đây, tôi quyết định sẽ từ bỏ. Không phải vì tôi không đủ dũng cảm để tiếp tục, nhưng tôi đã quá vì em nhiều lần rồi. Không thể cứ mãi chạy theo một cái gì đó mơ hồ như thế được. Qua đêm nay thôi, ngày mai sẽ kết thúc tất cả, những đau buồn, nổi nhớ, và thứ tình cảm mơ hồ dành cho em nữa. Em, tôi_mỗi người một thế giới khác nhau. Em thuộc về thế giới khác, nếu tôi cứ cố gắng bước vào thì sẽ làm cho bản thân mình chịu đựng sự tổn thương nghiêm trọng. Từ đầu tôi đã quá ngạo mạn về bản thân, bởi vì tôi chưa nhận ra, em mạnh mẽ và sâu sắc…không phải như tôi, quá hời hợt và tự kiêu.


Được sửa bởi Shut Up ngày 09.07.15 11:31; sửa lần 1.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#6

09.07.15 11:29

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

  • Chap 13:

Đến bây giờ mới thấu câu nói “đời không như là mơ”
Ừ thì vì đời là hiện thực mà, mơ sao mà mơ hoài được.
Nói chung là đang chán, đang buồn và đang không muốn làm cái gì cả. Thế mà thằng kia nó còn gọi điện lèo nhèo.
- Sao rồi mày?
- Sao trăng gì?
- Còn hỏi nữa hả?
- Xịt rồi.
- Tao biết mà_nó cười như dở hơi ăn cám lợn_nó không phải loại con gái dành cho mày đâu.
- Kệ mẹ tao, đang chán đây.
- Chán cái gì, tao 3 tháng còn chả ăn ai, mày có hai tuần, thôi dẹp đi, đi tìm đứa khác mà yêu.
- Chả dẹp à? Thích cái gì? Nói đi
- Cứ từ từ, mấy khi, phải suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định chứ.
- Không nghỉ nhanh tao xù à nha.
- Mày dám à? Khai thật đi, thích nó rồi hả?
- Ông đếch cần. Thôi bỏ đi, có gì nữa không?
- Cảm giác bị thất tình thế nào mày?
Tôi tắt máy, tắt nguồn ném điện thoại xuống gầm giường. Điều duy nhất tôi cần bây giờ là…yên tĩnh.
Nằm dài suy nghĩ về tất cả. Nhớ em…nhớ ánh mắt, nụ cười. Cố gắng xua tan hình ảnh của em đang hiện hữu trong đầu.
Vì em là duy nhất, em là người đặc biệt…nhưng liệu có em, tôi có cảm thấy chán? Thứ gì người ta có quá dễ dàng, thì sẽ nhanh nhàm chán. Thứ gì khó đạt được lại thiết tha muốn sở hữu…
Em đến giống như một tia nắng ấm áp dọi xuyên thấu trái tim tôi. Chưa bao giờ bản thân tôi lại như lúc này. Chưa bao giờ tôi cảm thấy cô đơn, tôi luôn cho rằng bản thân có nhiều mối quan hệ, chỉ cần tôi gọi, thì sẽ có mặt bên cạnh tôi. Nhưng ngay chính lúc này, khi tôi cần một người để chia sẻ những cảm xúc thực sự, tôi không biết nghĩ về ai. Tôi thương hại chính mình vì mình thực ra là một kẻ cô đơn. Nếu như tôi là một thằng con trai không có gì? Liệu tôi sẽ như thế nào?
Em khiến tôi nghĩ về nhiều thứ quá. Hơn 20 năm qua, tôi chỉ là một kẻ tồn tại, tôi chưa thực sự sống và chưa làm điều gì cho cuộc sống của chính tôi. Tôi phụ thuộc quá nhiều…đến cả một ước mơ rất nhỏ nhoi cũng chưa bao giờ tồn tại trong tiềm thức của tôi cả.
Vậy tôi đang sống vì điều gì? Những cuộc vui chơi quên ngày tháng…Những trò nhạt nhẽo thể hiện mình…ngay đến cả người tôi cần còn không cần đến tôi…rốt cuộc mày chỉ là một kẻ đáng thương hại mà thôi Khánh à.
Nguyên hai ngày tôi chỉ ở trong nhà không đi đâu cả. Bố mẹ tôi thực sự ngạc nhiên, ngay cả đi học tôi cũng không muốn.
Giống như tôi đang cố gắng tìm một khoảng lặng cho cuộc sống của mình.
Bấy nhiêu năm qua tôi sống chung cùng bố mẹ, thế mà đến bây giờ tôi mới nhận ra họ đã già rồi. Tóc bạc rồi. Tôi vô tâm không nhận ra hay cố tình vờ đi?
Nhớ lúc trước em bảo, bây giờ nếu em nhận lời yêu ai, em sẽ lấy người đó làm chồng, thế nên lần này phải chọn kỹ và chọn lâu. Ừ, đúng rồi, cả một đời con gái, đâu phải là cái gì đâu mà trao thân gửi phận linh tinh được. Vì tôi chẳng có gì đảm bảo cho em được một tương lai chắc chắn cả, vậy thì em từ chối tôi cũng đúng thôi. Không phải ý kiến nhiều nữa. Tốt hơn cho em là nên quên em đi và để em đi tìm hạnh phúc mới.
Có lẽ nên bắt đầu sống thực sự thôi.
Tôi mở máy. Một vài tin nhắn và cuộc gọi nhỡ từ bạn bè. Không có gì của em cả. Đã tập xác định trước rồi mà vẫn thấy lòng trống vắng hụt hẫng.
Tại sao giữa thế giới rộng lớn bao la như vậy mình lại có thể tìm thấy nhau để yêu thương nhỉ?
Tôi bắt đầu trở lại trường học. Thêm một vài thói quen mới và từ bỏ một vài thói quen cũ.
Đám bạn tôi nháo nhác khi thấy tôi xuất hiện. Có lẽ trước giờ quá quen với sự có mặt mọi lúc mọi nơi của tôi. Nay lặn mất tăm mấy ngày trời không liên lạc được thấy lạ:
- Có chuyện gì mấy ngày nay chẳng thấy mặt mũi mày đâu thế thằng chó?
- Tao có chuyện riêng cần giải quyết. Có gì không?
- Thấy mày lạ lạ thôi, tối sinh nhật thằng Hoàng đấy, chỗ cũ nhé?
- Rồi ok.
Đến lớp muốn cái không khí vui vẻ của mọi người để trấn an tinh thần. Nhưng tự nhiên lại muốn một mình. Tôi không phải là thằng con trai yếu đuối…nhưng cảm giác bây giờ tinh thần xuống dốc trầm trọng quá.
- Mày có tâm sự hả?_Trà (con bạn) vỗ vai tôi hỏi
- Tâm sự gì đâu?
- Nhìn mày tao biết, chơi với mày bao nhiêu năm rồi tao còn chẳng rõ. Trước giờ có khi nào mày thế này đâu? Có gì nói ra tao tư vấn, tao vẫn là con gái đấy, không vô tâm như tụi con trai bọn mày đâu.
- Xịt rồi_tôi thở dài
- Xịt cái gì?
- Nhỏ đó đấy.
- Thế ra trước giờ mày vẫn đang tán nó hả? Tao tưởng là nó quay lại với thằng người yêu cũ.
- Chuyện dài lắm. Nhưng mà nó không quay lại với ai cả. Chỉ là tao tỏ tình bị từ chối quá phũ.
- Biết đâu nó làm kiêu thì sao?
- Nó nói mấy lần rồi, bảo chỉ coi là bạn.
- Có biểu hiện gì là có tình cảm với mày không?
Tôi kể cho nó nghe chuyện hôm bữa tôi bị đánh, nàng giúp tôi như thế nào, và ngoài ra còn một số chi tiết vặt vãnh khác…nghe xong nó phán:
- Ôi giời ơi, kinh nghiệm tình trường bao năm qua của mày đâu hết rồi? Thế mà mày bảo nó có cảm tình với mày à? Chẳng nhẽ nó đi với mày rồi bảo với bố nó là mày bị người ta vây đánh khi đang đi trên đường à? Bố nó chẳng đấm cho mày là may rồi. Nó là gái ngoan mà chơi với mày thế thì nó phải tìm cách mà gạt bố mẹ nó chứ. Tao thấy chả có chút hi vọng gì cả. Mày tập xác định đi. Nhớ nhung làm cái gì nhiều, đời còn vui chán.
- Nhưng trước giờ đây là lần đầu tiên tao có cảm giác như thế này với một đứa con gái thôi mày ạ
- Ừ, đấy, vì mày không đạt được thì mới thế, chứ tao nghĩ mày mà có được nó thì mày cũng nhanh chán như những con bé trước thôi. Trước mày tán con nào mày chả bảo nó xinh, nó cá tính, nó tâm lý? Cuối cùng có con nào mày yêu nổi 4 tháng chưa?
- Tao cũng chỉ hi vọng vậy thôi.
- Thế từ hôm trước tới giờ nó không liên lạc gì với mày nữa à?
- Bình thường có bao giờ nó liên lạc đâu, tao có gọi, có nhắn thì mới hồi âm thôi.
- Lời khuyên chân thành này, bỏ đi, đừng có suy nghĩ nhiều nữa.
- Hiểu
- Không ngờ cũng có lúc mày như thế, đúng là yêu vào nó khác. Hề hề
- Dẹp đi mày…
Chiều nay lên face thấy face em cập nhật trạng thái “xin lỗi rất nhiều vì đã làm tổn thương tới ai đó” bỗng nhiên ngớ ra cả người. Có một chút gì đó là em đang dành câu đó cho tôi không nhỉ. Lặng người ngồi nhìn cái màn hình máy tính đăm đăm. Ồ mịa nó, mình đang làm cái gì thế này? Đang làm đảo lộn cuộc sống của mình bởi một đứa con gái à? Tắt máy tính đi chạy thể dục.
Tối nhì nhèo với thằng Giang_cái thằng trời đánh mà tôi với nó cá cước ấy, đi sinh nhật thằng Hoàng cho vui.
Đến đấy bọn nó hò hét nhún nhảy, tự nhiên đợt này cai bar ngộ, lại ngồi thu lu một góc ngồi uống rượu. Ngẫm lại thấy lão Quân nói cũng đúng, ngồi một nơi và nhìn xem mọi người vui vẻ tự nhiên mình cũng cảm thấy vui lây. Giờ mà ông biết được mình mới bị đá chắc là cười thối mũi mà coi. Tự tin cho lắm đấy.
Thấy tôi ngồi trầm tư một mình, không ra đua đòi cùng các bạn, tụi nó quay lại đổ dồn vào tôi hết:
- Tao thấy thằng Khánh mấy hôm nay là lạ, ăn phải thuốc chuột hả mày?
- Kệ bố tao
- Bố mày có đây đâu mà kệ, bị làm sao nói tụi tao nghe coi, ngồi buồn như chấy cắn thế, anh em chơi vui không nổi.
- Chắc là nó mới bị ông già cho ăn cước
- Bị bồ đá đấy_thằng Giang mắc dịch lên tiếng, tôi chả thèm chống chế nữa…
- Hả, con nào dám đá nó?
- Nó cá với tao tán đổ con bé kia trong vòng hai tuần, mà tán không nổi, đang buồn đấy.
- Buồn vì đàn bà hả mày? Có cần tao kiếm cho một em không?
- Mà con bé nao mà chê thằng Khánh? Chắc mắt mũi có vấn đề.
- Vấn đề không phải là vấn đề mắt mũi con bé mà vấn đề là thăng Khánh muốn đổi gió lạ, đi tán gái ngoan…hahaha
- Trời, thằng này tự nhiên đợt này giở chứng, muốn lấy vợ rồi hả mày?
- Hay đưa số em nó đây tao tán dùm cho nào
- Thất tình nhưng xếp hình được chưa mày ơi
- Bậy nào nghe bảo gái nhà lành lận đấy
-…
Mỗi thằng một câu, tôi cứ ong hết cả đầu. Ngồi im lặng cho nó chèo chống trôi dạt tới đâu thì tới. Không đỡ được với bọn này. Chặt chém được một lát, thấy tôi chả có phản ứng gì thì mặc kệ tôi trôi nổi. Có thêm được chút không gian riêng tư thế là ngồi uống như trâu bò khát nước. Buồn buồn uống vào tự nhiên cảm giác lâng lâng muốn xỉn quá. Cho tới lúc không còn cầm nổi cái ly trên tay nữa thì tôi cũng không biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sáng mở mắt thấy mình đang nằm trong khách sạn với thằng Giang, đầu đau như búa bổ. Nó nằm ngáy khò khò bên cạnh. Ô hay hôm qua say tới mức nào mà còn không biết được đường mà về nhỉ?
Tắm táp tí cho mái thoải cái đã.
Vào thì thấy thằng Giang ngồi vươn vai ngáp dài ngáp ngắn:
- Hôm qua xỉn tới mức không về được hả mày?
- Mày xỉn chứ ma nào xỉn? Đưa mày về sợ ông bà già mày làm thịt nên vào đây ngủ tạm.
- Thì tối qua không về hôm nay về cũng bị nghe hát thánh ca là cái chắc.
- Hôm qua Vy nó đến đấy
- CÁI GÌ?_nó vừa nói đấy à?
- Em Vy tới bar tìm mày
- Làm cái gì?
- Mày gọi em ấy đến.
- Sặc, tao làm vậy hồi nào?
- Mày say, mày gọi nó, khóc rống lên.
- Mày đang trêu tao đấy hả?
- Trêu mày làm cái qué gì?_Vy ơi_nó nhại lại giọng điệu của tôi_sao lại đối xử với anh như vậy hả Vy?
- Rồi sao_nóng mặt quá
- Không cần quan tâm anh cũng được, không cần làm người yêu anh cũng được, nhưng để cơ hội cho anh được quan tâm em có được không?
- Gì nữa?
- Nhớ sao nổi mày, mày bù lu bà la một hồi rồi ngồi khóc um lên. Mày kêu nó đến, không đến là mày tìm tới nhà nó, mày bảo mày nhớ nó, đại loại thế.
- Sao nó biết ở đâu mà đến?
- Thì nó hỏi mày ở đâu? Mày bảo ở chỗ mà nó và thằng Pháp từng tới ấy. mà Pháp là thằng nào mày?
- Thế là em tới hả?
- Ờ, tâm 30p sau thấy nó gọi, thằng Đức bắt máy, mày xỉn rồi. Đang nói chuyện thì thằng Tùng nó hét không biết em nó có nghe không…
- Hét cái gì?
- “cái con bé mà thằng Khánh cá cược tán đổ trong hai tuần với thằng Giang hả mày?”
- Sặc…bố thằng điên…còn sau đó?
- Sau đó nó tắt máy, nó bảo nó đi về, không vào đấy nữa. Nhờ bọn tao đưa mày về. Thế thôi.
- Tiên sư cái thằng bệnh hoạn. Nó nghe thấy là cái chắc rồi. Tự nhiên nói cái đấy ra làm cái quái gì chứ? Bọn mày thừa hơi quá.
- Biết éo nào được, tự nhiên thằng dở hơi nó hét ầm lên chứ ai muốn vậy đâu. Gọi cho em xem thái độ thế nào, nhỡ đâu chưa biết được.
- Biết thì cũng có làm sao nữa đâu. Nó đá tao thẳng cổ rồi, có sao cũng chả liên quan gì nữa.
Nói thì nói vậy nhưng lòng tôi vẫn bồn chồn lo lắng lắm. Em mà biết thật thì không biết rồi sẽ như nào nữa…chưa từng tưởng tượng đến cái vẻ mặt và thái độ của em lúc đó.
Đưa thằng Giang về nhà. Tôi một mình lại ngồi phân vân không biết có nên gọi cho em hay không. Tôi sợ nếu như trò cá cược đó làm tổn thương tới em, em chịu quá nhiều rồi. Không còn muốn em tiếp tục bị tổn thương và dù em không chấp nhận tôi, tôi cũng không muốn biến mình thành cái thằng khốn nạn thứ hai trong mắt em nữa. Nhưng liệu giải thích em có chịu tin tôi hay không? Đặt mình vào hoàn cảnh của tôi, có lẽ tôi cũng không thể tin nổi. Nhưng mà giải thích thì sẽ nói cái gi bây giờ? Anh không phải như vậy? hay là anh không làm thế? Hay điều em nghe được không phải sự thật?
Đắn đo mãi, cuối cùng tôi vẫn quyết định gọi. Nếu là tôi, tôi vẫn thích một lời giải thích dù giả dối, còn hơn là im lặng không nói một lời nào cả.
Lần thứ nhất, em không bốc mấy.
Lần thứ 2, em vẫn im lặng.
- Nói chuyện với anh một chút thôi, anh xin em đấy_tôi nhắn tin
Và đến lần thứ 3, sau một hồi chuông rất dài cuối cùng em cũng chịu nghe:
- A lô?
- Em…nói chuyện với anh chút
- Có chuyện gì không ạ?_giọng em phớt lờ
- Chuyện tối hôm qua, anh xin lỗi, lúc đây anh say, anh không biết, anh làm phiền em, xin lỗi em_tôi lung túng như gà mắc phải tóc, nói không ra cái điệu bộ gì cả.
- Vâng, còn gì nữa không ạ?_em còn dùng cả kính ngữ với tôi 
- Sao em lạnh nhạt với anh thế? Em bảo mình có thể là bạn bè mà. Bạn bè cũng có thể nói chuyện với nhau được chứ?_tôi còn không dám đi vào chủ đề chính nữa, nhưng với cái thái độ này của em, tôi biết em nghe được những gì hôm qua thằng bạn tôi nói rồi.
- Bây giờ em không còn muốn làm bạn với anh nữa. Vậy được chưa? Anh có gì cần trình bày, nốt lần này. Em không muốn thấy mặt anh, hay nghe anh nói, không muốn liên lạc gì với anh nữa.
- Là, vì điều ấy…có đúng không em?_tôi liếm môi khô khan. Cảm giác như mấy ngày rồi không có lấy giọt nước vào cơ thể.
- Điều gì?
- Bạn anh nói, hôm qua, em đã nghe thấy hết rồi, đúng không?
- Chẳng có gì quan trọng, em quen với việc bị người khác coi thường và lấy ra làm trò rồi_em hoàn toan lãnh đạm với sự chân thành từ nơi tôi
- Anh chưa bao giờ coi thường em cả.
- Ờ thế sao? Em cũng hi vọng là như thế đấy.
- Em ạ…
- Sao?
- Anh xin lỗi…
- Anh đã làm gì sai sao phải xin lỗi?
- Anh thật ra…anh muốn giải thích…
- Thôi. Dừng tại đây nào. Nhiêu đó đủ rồi anh, em không cần lời giải thích nào từ anh cả. Vì sao à? Vì anh không là gì của em cả, anh cũng không cần phí thời gian vào em. Chấm dứt trò mèo vờn chuột nhé? Mèo luôn thắng. Ok? Chào anh.
Em tắt máy. Tôi sững lại. Giống như tất cả mạch máu đang chảy khó nhọc ở trong cơ thể. Sự phản kháng lại yếu ớt và vụng về.
Sự thật là em biết. Biết về một sự thật.
Đúng là bắt đầu chỉ có ý định chơi bời. Nhưng bây giờ là thật lòng. Tình cảm dành cho em không phải là sâu sắc nhưng lại xuất phát từ trái tim. Và đó là nơi bắt đầu cho một tình yêu đẹp đẽ.
Tất cả không phải là sự lừa dối, tôi chỉ muốn nói cho em hiểu điều đó. Nhưng tôi sẽ làm gì đây?
Xin một chút bình yên giữa dòng đời tấp nập…


  • Chap 14:

Đừng bỏ cuộc, tôi ơi đừng bỏ cuộc.
Vì những lỗi lầm gây ra cho người khác là làm tổn thương tới họ rất nhiều. Nên phải xin lỗi. Cô giáo dạy, nếu như có lúc nào đó, bạn gây ra lỗi lầm, hãy đừng ngần ngại nói lời xin lỗi dù cho bạn có được tha thứ hay không.
Lần này mắc lỗi lớn nên phải quyết tâm đi xin lỗi bằng được.
Không thể để tình trạng cả ngày cứ lơ mơ như thế được. Biết rằng ai đó giận rất nhiều, ai đó tổn thương rất nhiều, ai đó phải suy nghĩ rất nhiều…nhưng cuộc sống ai cũng mắc phải sai lầm, đâu có ai tránh khỏi đâu? Con người không có ai hoàn hảo cả. Vì những điều đó, bây giờ tôi đang bị chính lương tâm mình giày vò lắm rồi. Giá như một lần em có thể chịu hiểu cho tôi, dù chỉ một chút thôi cũng được.
Và tôi quyết định viết ra những tâm sự của mình. Ít nhiều gì mong em hiểu được một chút tình cảm tôi dành cho em.
Phương Vy ạ
Có thể em không muốn nghe anh nói, không muốn đọc những dòng này. Vì anh biết giờ trong mắt em, anh chỉ là một thứ bỏ đi không đáng bận tâm đến.
Anh xin em một chút thời gian và đọc hết những dòng tâm sự này, có được không?
Vì chưa bao giờ anh lại thấy bản thân mình xấu xa và ích kỷ đến như thế. Anh đã luôn cho mình là đúng, mình là tất cả. Anh chỉ luôn nghĩ đến cảm nhận của bản thân, anh không nghĩ đến cảm nhận của người khác.
Lời thách thức cùng Giang là thật. Anh đến với em bằng sự chơi bời, bắt đầu với em bằng sự giả dối, anh thừa nhận điều đó. Nhưng không có nghĩa là tất cả đều là giả tạo.
Với anh, em là một người đặc biệt, em thay đổi suy nghĩ của anh, thay đổi cách sống, và nhiều điều khác. Em cho anh mơ về một thế giới mà ngày xưa anh chưa bao giờ biết đến.
Vì em quá thánh thiện…vì trong anh, em là một điều gì tốt đẹp. Anh vui mỗi khi nghĩ về những nụ cười của em, và anh cũng buồn vì những gì em đối xử với anh.
Em không phải là người con gái duy nhất trong cuộc đời của anh, nhưng là người duy nhất khiến anh rung động. Anh không biết thứ tình cảm hiện giờ của anh, có phải vì em là người đầu tiên anh không đạt được nên anh mới thành ra ngớ ngẩn như thế này hay không nữa (dù kết quả thế nào lần này anh cũng xin nói thật lòng) nhưng chưa bao giờ anh lại dày vò bản thân, phải chịu đựng như vậy.
Anh nhớ em. Nhớ nhiều hơn những ngày qua, càng ngày trôi đi anh càng nhớ. Nhớ đến khó chịu. Nhiều lúc anh chỉ muốn chạy đến bên em, ôm lấy em vào lòng mà thôi. Anh cố gắng kiềm chế bản thân đến mức có thể…càng kiềm chế càng khiến anh phát điên lên được ấy.
Anh thích em, thích nhiều lắm. Thích từ bao giờ anh không biết nữa, chỉ biết là thích, muốn có em, muốn ở gần bên cạnh em. Muốn nghe em hát, nghe em nói, nghe em cười…Mỗi tối trước khi đi ngủ, anh nghĩ về em rất nhiều, chỉ mong trong giấc mơ được thấy em.

Anh có thể tìm được một người con gái xinh đẹp hơn em, anh có thể tìm được một người để thay thế em. Nhưng anh không làm thế, anh cũng không làm như thế nữa. Em luôn đúng…mỗi người sinh ra ai cũng có những ước mơ. Ước mơ dù nhỏ nhưng cũng là một động lực giúp mình sống tốt hơn. Anh chưa từng có ước mơ, anh chưa hề nghĩ tới điều ấy. Nhưng bây giờ anh có rồi em ạ!
Anh mong có được một mái ấm gia đình hạnh phúc, có một người vợ đảm đang, dịu dàng, những đứa con mạnh khỏe, xinh đẹp…anh muốn làm một người chồng, một người cha tốt có thể làm trụ cột cho cả gia đình. Anh sẽ phải bắt đầu lại từ nhiều thứ lắm. Anh mong có em bên cạnh mỗi lúc anh vấp ngã và nâng đỡ anh lên.
Anh cần em. Cần nhiều hơn những gì anh tưởng. Anh ngỡ rằng sẽ quên đi và không có gì quan trọng…nhưng anh nhầm rồi…tình cảm dành cho em, nó xuất phát từ trái tim anh. Không phải bắt đầu từ lý trí. Anh đã rất chân thành mà anh không nhận ra.
Anh không muốn dừng lại, không hề muốn, vì anh cần em.
Một lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng, hãy mở rộng trái tim, đón nhận anh được không em?
Anh xin lỗi em, bởi vì anh làm tổn thương tới em
Anh chỉ có duy nhất một lỗi đó thôi…nên em có thể xem xét rộng lượng tha thứ cho anh được không?
Bắt đầu lại từ đầu, có được không em?
Anh hiểu trong lòng của em còn có tình cảm với Pháp, nhưng nó đâu xứng đáng với những gì em dành cho.
Một lần nữa hãy mở rộng trái tim mình…đừng quá khắt khe với bản thân như thế.
Trời ạ, anh còn không biết phải nói thế nào để em tin anh. Từ lúc bắt đầu, em đã không hề đặt niềm tin nơi anh rồi, nhưng anh làm sao? Anh có gì không tốt? Anh có thể làm cho em những gì em mong muốn nếu anh có thể làm được. Anh không hứa sẽ che chở cho em nếu bầu trời này sụp đổ, anh không hứa sẽ luôn làm em hạnh phúc không có đau khổ, anh không hứa sẽ là người có thể trọn đời yêu em và che chở cho em mãi mãi, anh không hứa sẽ luôn làm em mỉm cười và không phải rơi lệ…vì anh không chắc chắn được điều gì cả. Nhưng anh hứa bằng sự chân thành, bằng trái tim, bằng cả tấm lòng của anh, anh dồn hết yêu thương vào cho em.
Hãy tha thứ cho anh, có được không?
Trả lời anh nhé!!!

Đọc lại một lần cuối, tôi ấn nút gửi đi. Giống như chờ đợi một chuyến đi xa, một câu chuyện hay chưa có hồi kết…tôi mong ngóng từng phút xem có mail trả lời của em không.
Nhưng chờ đợi như thế này cũng không phải là ý hay. Phải làm cái gì đó trước đã, viết thì cũng đã viết, cái gì muốn nói cũng đã nói rồi. Giờ chỉ còn chờ hồi âm từ phía em. Tôi tắt máy và quyết định đi dạo phố.
Buổi tối về trong tâm trạng tốt hơn. Check mail hồi hộp, hi vọng nhận được một câu trả lời từ em…
Không có gì. Empty…
Thất vọng, cảm xúc đang thăng hoa bỗng nhiên bị rơi xuống đáy địa ngục, nhìn cái màn hình máy tính trước mắt mà đơ đơ hết dây thần kinh cảm xúc.
Có lẽ là em đang bận, em chưa check mail. Cố gắng chờ đợi một ít thời gian nữa thôi.
Và kể từ lúc chờ đợi đến tận bây giờ đã là 3 ngày trời. Không một chút động tĩnh, không một chút hồi âm…lòng như lửa đốt.
Không có một lý do nào khiến em có thể hành động như thế được. Em chưa chấp nhận lời yêu, chưa cho tôi một chút hi vọng gì…thì điều gì khiến em phải hành động giống như em đang hận thù tôi đến như vậy chứ? Lòng tôi rối bời…suy nghĩ miên man, không thể định hình được một chuyện gì. Ít nhất thì em cũng nên trả lời tôi, rằng em không đồng ý, sao em cứ để tôi chờ mong trong vô vọng, chờ mong một điều không chắc chắn. Em cũng phải suy nghĩ đến cảm giác của người khác chứ? Em đâu phải là người vô tình như thế này?????
Tôi quyết định đến tận nơi tìm em. Phải hỏi cho ra nhẽ, dù là câu trả lời như thế nào thì cũng nên thẳng thắn với nhau. Không thể cứ mãi nghĩ về một người như vậy được. Thực sự cảm giác rất khó chịu.
Vừa ra được đến cổng thì Trà gọi, tin sốc đến mức tôi gần như không thể điều khiển được cảm xúc của bản thân:
- Mày ơi mới thấy em nó đi với thằng nào ấy.
- Em nào?
- Thì cái nhỏ mày tán đó. Đấy, nói có sai đâu, nhỏ nó không thích mày đâu, chứ cứ nhìn ánh mắt thằng này nhìn nó thì đủ biết có tình ý gì với nhau rồi.
- Đang ở chỗ nào vậy?
- Mày hỏi ai? Bọn tao đang ở công viên Thủ Lệ.
- Tao hỏi nhỏ kia đấy.
- Cũng ở đây nốt. Đang đi dạo quanh hồ.
Tôi cúp máy và quay xe về hướng ngược lại. Lòng ấm ức chỉ muốn hét lên với cái người làm tôi ra nông nổi này. Tôi đi tới đó, không biết để làm gì, và sẽ làm gì. Chỉ biết là muốn tận mắt trông thấy cái cảnh em vui vẻ chơi đùa với thằng khốn nào đó, trong khi tôi như một thằng dở hơi mong ngóng em đến điên dại.
Tôi đi đến chỗ bọn tôi hay tụ tập. Mặt sa sầm khó hiểu. Ngay cả bản thân tôi cũng không hiểu được tôi đang nghĩ gì nữa…
Trà chỉ cho tôi vê phía hai người đang ngồi. À ừ, Quân…nhìn họ rất hợp đôi, em cười tươi lắm. Ở bên cạnh người đó, khiến em thoải mái, dễ chịu, và khiến em có thể vô tư thoải mái. Quân đứng đắn, chín chắn, một người giống như những gì em mong muốn…
Nhìn người con gái mình yêu thương hạnh phúc bên người khác, không hề dễ chịu, không hề thanh thản như những gì người ta thường nói.
- Thôi quên đi, đến đây thì vui chơi cho thoải mái, đừng có nghĩ, đừng nhìn về phía đó nữa_Trà thì thầm với tôi
- Tao chẳng hiểu tự nhiên tao lại tới đây làm cái gì nữa, có điên không chứ, càng khó chịu thêm.
- Mày đừng có làm cái gì ngớ ngẩn đấy, vào đây với an hem đi.
- Mày không hiểu đâu, tao chỉ muốn nó trả lời thẳng thắn, nhưng nó còn không thèm nói cái gì cả, nó im lặng, nó coi thường tao đến thế là cùng.
- Có thể nó có lý do, có thể nó không muốn mày phải hi vọng nhiều…
- Nếu không muốn làm tao hi vọng, vậy trả lời tao một câu cho thẳng thắn, đằng này, lại vui vẻ với thằng khác trong khi để tao chờ đợi như một thăng dở hơi…tao đã tâm sự thật lòng với nó bao nhiêu…
- Nó đã qua một lần yêu, niềm tin không còn, giờ lại tiếp tục bị lừa dối kiểu đấy, không tin được cũng đúng thôi, đừng trách nó lắm.
- Ồ mịa…
Tôi quay qua chỗ em, đúng lúc em và Quân đang chuẩn bị lên thuyền đạp vịt. Không nghĩ ngợi gì nữa, tôi lao như thằng bệnh về phía em.
Tôi thở hổn hển. Quân thấy tôi, em cũng thấy tôi. Tôi nhìn em như muốn găm cái nổi đau mà tôi đang chịu đựng cho em. Để em có thể thấu được phần nào cái cảm giác mà một mình tôi đang phải chịu đựng.
Tiến thêm vài bước, tôi giật lấy bàn tay em đang nằm trong lòng bàn tay Quân:
- Xin lỗi anh, tôi mượn người này 5 phút.
Nói đoạn nắm lấy tay em kéo đi cho dù em đang cố gắng vùng vẫy thoát khỏi bàn tay rắn chắc của mình.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#7

09.07.15 11:30

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Đặt gạch hóng :haha:
#8

09.07.15 11:30

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Cháp 15
Kéo em đi một đoạn, đảm bảo khoảng cách với Quân, tôi buông tay em ra, kiềm chế hết sức mình để không phải hét lên với em:
- Em nói đi, tại sao lại đối xử với anh như vậy?
- Đối xử như nào?_cái thái độ lãnh đạm, thờ ơ, cộng thêm ánh mắt gần như khiêu khích của em khiến tôi chỉ muốn phát điên lên ngay tại trận
- Anh đã gửi mail cho em, em không hề trả lời anh, trong khi anh thật lòng và chân thành như thế, những gì đáp lại tình cảm của anh chỉ có vậy thôi sao?
- Anh là người vô lý hết sức, trong lúc em đã bảo với anh, em không còn gì để nói với anh, không muốn gặp anh, không muốn liên lạc với anh. Em nghĩ anh phải hiểu những điều em nói chứ?
- Anh đã yêu cầu một câu trả lời…
- Vậy thì bây giờ em trả lời anh rồi đó. Không có chút hi vọng gì ở chuyện này cả, kết thúc tại đây đi.
- Anh chỉ muốn hỏi em một câu, mong em hãy trả lời anh thật lòng, được chứ?
- Được thôi, anh hỏi đi.
- Trong thâm tâm em, có bao giờ em dành cho anh một chút tình cảm hay chưa? Có bao giờ em nghĩ nghiêm túc về những tình cảm anh dành cho em hay chưa?
Em cắn môi, nhìn tôi một chút. Một thoáng lưỡng lự trong ánh mắt em…
- Trả lời anh, thật lòng, có được không?_tôi gần như hạ mình cầu xin em, sao bây giờ trong mắt em, tôi nhỏ bé và yếu đuối đến như vậy?
- Chưa, chưa bao giờ cả, vậy được chưa?
- Phũ phàng đến thế sao em? Một chút cũng chưa bao giờ?_dù là một câu nói dối thôi cũng không thể thốt ra khiến tim tôi nhẹ nhàng hơn được hay sao? Có cần phải tuyệt tình đến như vậy không?
- Anh yêu cầu em nói thật…_em quay mặt đi nơi khác không nhìn tôi
- Anh không tin, sau những gì anh đã làm…anh biết rằng em giận anh, vì những gì anh đã gây ra, em biết em không tin anh, vì anh đã không chân thành…anh đã nói ra tất cả, em không thể tha thứ được hay sao?
- Em không còn nghĩ tới chuyện tình cảm nữa, anh không hiểu sao?
- Vậy sao, em lại nhận lời đi chơi với Quân? Tại sao hai người lại gần gũi thân thiết thế? Em đang muốn cho người ta cơ hội đúng không?_đúng, tôi đang ghen, thực sự ghen tức với những gì đang thấy trước mặt tôi, tôi cần một lời giải thích chính đáng, dù cho tôi không là gì cả
- Vì anh ấy là bạn, và anh ấy đang cố gắng giúp đỡ em để em khỏi ngã, không có ý gì khác. Nhưng tại sao em lại phải giải thích chuyện này với anh chứ?
- Em thích Quân rồi đúng không?
- Em đã nói rồi, em không muốn giải thích gì với anh cả. nếu anh chỉ muốn nói vậy thì em đã trả lời xong hết rồi đó, em không muốn nói gì nhiều với anh, không muốn cãi nhau với anh. Bạn em đang chờ, em đi trước đây.
- Nhưng anh đang rất khổ tâm. Em thử một lần đứng vào hoàn cảnh của anh đi. Em cũng đã từng yêu một người rồi mà, tại sao em không hiểu cảm giác chờ đợi một người, níu kéo một người là như thế nào?
- Sau tất cả những gì anh đã đối xử với em sao?
- Anh biết, anh rất có lỗi, nhưng anh chỉ mắc một lỗi duy nhất đấy thôi, anh đâu có làm gì sai nữa đâu? Con người ai chẳng mắc sai lầm, em không thể đừng suy nghĩ tới điều đó được sao? Bây giờ cảm xúc trong anh dành cho em, thứ tình cảm anh dành cho em, là thật, không dối trá. Không hề có sự đùa nghịch hay qua đường trong đó, em không hiểu sao? Anh phải nói như thế nào nữa em mới tin anh được? Anh thật sự chỉ muốn phát điên lên khi nghĩ về em thôi. Tha thứ cho anh, một lần này, có được không Vy?
- Tại sao anh phải hạ thấp bản thân mình như thế nhỉ?
- Vì…anh yêu em…anh cần em…
- Yêu à? Vậy bây giờ nói anh đừng yêu em nữa, mà ghét em đi, anh làm nổi không?_nàng cười mà giống như đang găm dao vào tôi vậy
- Anh không…
- Ừ, vậy anh thử nghĩ xem, làm sao em có thể đang gét anh mà vì những lời anh nói lại có thể yêu anh được, đúng không?
- Vy à…_không còn biết nên nói gì nữa
- Em đã thẳng thắn rồi đó…
- Anh không cần em phải yêu anh ngay bây giờ, không bảo em phải chấp nhận anh…chỉ mong em tha thứ và cho anh cơ hội được làm lại từ đầu, để anh có thể quan tâm em, lo lắng cho em, có được không Vy?
- Thôi đừng nói thêm bất cứ lời nào nữa. Ừ, em đang dối lòng, thực sự, đúng, em có một chút tình cảm với anh, có suy nghĩ về anh…nhưng bây giờ, thứ niềm tin đó vỡ vụn cả rồi. Em đã làm gì sai? Em đã gây nên tội tình gì? Tại sao ai cũng muốn làm em tổn thương? Tại sao ai cũng trêu đùa với em? Em làm gì chứ? Đối với anh, có thể tình yêu nó không là cái gì, nhưng với em, nó là điều em rất thiêng liêng. Nếu bắt đầu chỉ là sự vui đùa, thì có tiếp nối cũng sẽ đi đến kết thúc mà thôi. Em là con gái đấy, nhưng mà em mạnh mẽ hơn những gì anh biết, em có thể bắt đầu thì em cũng có thể kết thúc. Anh không là cái gì hết. Anh nghĩ rằng chỉ đơn giản anh làm trò để em vui, em tin chắc anh là tay sát gái tầm cỡ, những trò anh đã làm với em, anh cũng đã thử với những đứa con gái khác rồi đúng không? Anh bỏ tiền ra để mua tình yêu à? Với người khác thì đó có thể là niềm hạnh phúc, tự hào vì chàng trai của họ thật ga lăng, sẵn sàng chơi ngông. Em không phải là đứa con gái như thế, anh hiểu không? Người yêu em không cần đẹp trai, giàu có, không cần chiều chuộng em, chỉ cần biết quan tâm em từ những hành động rất nhỏ. Em không cần nói nhưng có thể hiểu em đang muốn gì. Anh bảo anh thật lòng, được bao nhiêu? Những gã công tử con nhà giàu như anh, em không dám với tới đâu…anh đi đi, buông tay em ra được rồi đấy. Những thứ không thuộc trong tầm tay của mình thì có cố với chừng nào, càng xa xôi ngần ấy…xin lỗi anh…
Em bước đi. Tôi đứng lại.
Khoảng cách ngắn ngủi nhưng lại xa xôi quá, đưa tay ra cũng không thể chạm tới…
Đây gọi là sự đổ vỡ của niềm tin, hay sự lụi tàn khi tình yêu chưa bắt đầu đã vội vàng kết thúc…?
Nếu không phải là bây giờ, liệu sẽ là bao giờ để có sự bắt đầu?
Em đang khóc đấy ư? Cho điều gì?
Bất định. Mơ hồ, tôi muốn giữ em, em là của tôi.
Tôi chạy vụt đi rất nhanh, chạy đến bên em, kéo tay em lại…và ôm em vào lòng.
Còn chút hơi ấm, muốn bao bọc lấy em có được không vậy? Một cái ôm cho niềm tin thêm một chút, có được không vậy?
Em cố gắng thoát khỏi vòng tay rắn chắc của tôi. Nhưng tôi đang giữ em chặt lắm, nỗi nhớ như vỡ ào, thứ gì cũng mong manh…nước mắt tôi ứa ra, em đang ở đây sao còn cảm thấy nhớ em đến cồn cào, cảm giác như chỉ cần buông em, nới lỏng tay ra một chút là em có thể rời xa tôi mãi mãi…
Hơi ấm của em, mùi hương của em, cả nhịp đập trái tim em đang thổn thức…nước mắt em còn chảy dài ướt đẫm…Em khóc vì mối tình đầy đau khổ của em có đúng không? Em đang nhớ đến một vòng tay khác đúng không?
- Anh xin lỗi…anh cần em…
- Buông em ra_đấy là một mệnh lệnh, nó làm tôi thấy hãi
Vòng tay tôi nới lỏng dần, cho đến khi còn một chút sức lực tồn tại nơi đôi bàn tay, em xô mạnh tôi ra…và tát vào má tôi, 5 ngón tay nguyên vẹn.
Em chạy đi, không nói một câu gì cả.
- Phương Vy_tôi gọi em, muốn chạy theo, nhưng bị một bàn tay rắn chắc khác giữ lại
- Nói chuyện với tôi chút đi.
Quân đang dùng sức ghìm vai tôi giữ lại. Ánh mắt anh ta nhìn tôi đồng cảm.
- Nghe tôi đi, đừng có đuổi theo lúc này, cậu đang tự làm tổn thương chính mình và em ấy đấy, nói chuyện với tôi một lát.
Tôi giật phắt bàn tay của Quân ra, giọng bực bội:
- Chuyện gì?
- Cậu đừng hành động nông nổi như vậy nữa.
- Nông nổi là gì? Ý anh muốn nói sao?
- Cậu đừng hiểu nhầm, thực sự, tôi bây giờ cũng không còn ý định tán tỉnh gì Vy nữa, em ấy cũng đã nói thẳng, rõ ràng với tôi, tôi cũng chỉ muốn coi Vy như em gái…một gái tốt nhưng không phải thứ mình cần lúc nào cũng có được. Vy thích cậu đấy…hôm nay vì Vy cảm thấy buồn, nên tôi mới đưa em đi dạo, mong em đừng suy nghĩ nhiều…không ngờ lại gặp cậu ở đây.
- Anh nói rằng…_tôi giống như vừa mới bay trên trời lại bị rớt cái đệt xuống đất ấy, đang đau thì lại có người khác xoa vào chỗ đau dùm_Vy thích tôi sao?
- Em ấy có nói rằng, thích cậu, nhưng cậu thuộc về tự do, thuộc về một nơi khác, dù có thích cậu, nhưng cậu không phải là một người thích hợp, thích là một chuyện, yêu là một chuyện…
- Còn gì nữa không?_tôi thúc dục, cái con người mà chỉ mấy phút trước tôi chỉ muốn đấm vào cái bản mặt của hắn, giờ đây tôi lại thấy biết ơn vì những sự thật anh ta cho tôi biết.
- Vy bảo không muốn làm mọi chuyện phức tạp hơn, nên không muốn dây dưa với cậu nữa. Vì em nghĩ rằng cậu sẽ nhanh chóng kết thúc được mọi chuyện, nên không muốn trả lời.
- Cô ấy không biết rằng em yêu cô ấy rất nhiều sao?
- Tình cảm là thứ khó nói mà…yêu một người đâu có nghĩa là sẽ ở bên người đó. Nhưng mà, tôi thấy, có lẽ nên để mọi chuyện bình thường một thời gian, khi cả hai đã có được những suy nghĩ thực sự sâu sắc về nhau, lúc đó hẵng tìm đến, và nói chuyện bình thường, bình tĩnh. Khi cậu quá nóng vội, còn Vy lại chưa đủ niềm tin. Liệu cậu ép buộc thi có ích gì? Hai người quen nhau cũng chưa lâu, chưa nói trước được điều gì cả…Tôi chỉ biết rằng, Vy là cô gái tốt, nên đừng làm tổn thương em nó. Giữa những thằng đàn ông với nhau, tôi tin tình cảm của cậu là chân thật, nhưng nó chưa phải thực sự lớn, thực sự sâu sắc. Hãy thư thả và chờ đợi đi…cậu hiểu ý tôi chứ?
- Ừm…_tôi thở dài, có lẽ là Quân nói đúng, tôi nóng vội quá…bản chất quá hiếu thắng. Chỉ muốn em nghĩ cho mình mà lại không suy nghĩ cho cảm giác của em…_vậy nghe lời anh, tôi sẽ chờ đợi một thời gian…nhưng dù sao, không có điều gì ngăn cản được tình cảm của tôi dành cho Vy đâu.
Chỉ chưa đầy một tháng, mà tôi cứ ngỡ chuyện đã dài hàng thế kỉ. Biết bao nhiêu vui buồn…tôi không còn là chính tôi của ngày xưa nữa. Một thằng con trai đã vì em mà thay đổi bản thân đi rất nhiều lần. Tình yêu giống như liều thuốc độc vậy…nhưng là một loại độc phát huy theo thời gian, không phát tác ngay mà nó khiến con người ta đau khổ, dằn vặt…có thể hạnh phúc đến vỡ òa và cũng có thể khổ đau như bị tra tấn bằng cực hình…
Tình yêu vẫn muôn đời là một điều bí ẩn…
Tạm biệt Quân tôi đi về.
Lòng vòng xe qua từng ngã tư, rẽ ngang ngã các con đường. Giống như đứa trẻ bị lạc mẹ và không biết nên đi về đâu thì sẽ tìm thấy…
Tôi nhấn ga chạy đều đều, trong lòng nghĩ ngợi vẩn vơ…rồi lại tự cười với chính mình giống như thằng dở người.
Chuông điện thoại reo, tôi giật mình chợt tỉnh, đang thả tay móc chiếc điện thoại trong túi quần, không chú ý đèn đỏ, tôi vượt thẳng lên trước. Khi nghe tiếng còi kêu như xé bên tai mình, ngoảnh mặt nhìn lên thì…rầm…tôi chỉ kịp định hình là mình vừa bị một chiếc taxi tông vào…và tôi cảm thấy buồn ngủ.


  • Chap 16:

Em đứng bên đường nhìn tôi cười rất tươi, mái tóc xõa xuống vai đang bay theo gió, nhìn em đẹp quá. Đợi chiếc đèn đường chuyển màu xanh, em chạy nhanh để đến bên cạnh tôi, bỗng từ đâu một chiếc xe tải chạy vụt qua, em dừng lại rồi hét lên. Chiếc xe tông vào người em…em ngã xuống, máu từ đầu em chảy ra lênh láng, đỏ cả một vùng, đôi mắt em còn nhìn về phía tôi, hằn lên một nỗi đau đớn vô cùng…tôi gào lên thảm thiết.
Mở mắt ra, xung quanh một màu trắng xóa, một giấc mơ hãi hùng…toàn thân tôi đau ê ẩm như từng khớp xương đang bị gãy ra. Phải mất một lúc sau tôi mới định hình được là mình vừa bị tai nạn giao thông, vượt đèn đỏ cắm đầu vào gầm ô tô @@, và hiện giờ đang ở trong bệnh viện. Hình như là gãy chân phải, không thể cử động được, đau thấu ông trời. Cái bản mặt cũng vừa đau vừa rát, tay chân cũng trầy xước một số chỗ nữa, mỗi phần cứng có vấn đề, phần mềm (là cái não đấy ạ) không có gì nghiêm trọng vì tôi còn nhớ được tất tần tật mọi chuyện xảy và cả cái quá khứ của mình cũng không có chỗ nào bị sương mù bao phủ cả.
Tôi đưa mắt nhìn quanh quất, không thấy ai ở trong phòng bệnh cả. Ai đã đưa tôi vào đây nhỉ? Bố mẹ tôi đã biết chưa? Và…người đó có đã hay chuyện chưa?…
Nhìn về phía khung cửa sổ, hôm nay nắng đẹp, lâu rồi mới có cảm giác yên tình và trầm tư như vậy. Gần khung cửa sổ có cây bằng lăng tím hoa còn chưa tàn hết, nó làm tôi thấy thoải mái và dễ chịu. Cố trở mình một chút nhưng cái chân lên tiếng phản đối, tôi cố gắng chờ đợi một lúc nữa xem có ai ở đây cùng tôi không.
Lúc sau thấy mẹ đi vào, thấy tôi ngước mắt nhìn, mẹ tôi mừng rỡ chạy vào, nước mắt ngắn dài:
- Con tỉnh rồi à? Mẹ lo cho con chết đi sống lại…
- Kìa mẹ, mẹ khóc cái gì, con đã chết đâu_thấy nước mắt mẹ rơi, tôi thấy ân hận vô cùng vì những hành động mình đã gây ra, cuối cùng, gia đình vẫn là nơi yêu thương tôi nhất, cho đi và không bao giờ cần đáp lại…là nơi bình yên để tôi trở về khi tôi vấp ngã
- Tiên sư nhà anh, ăn nói gở mồm, anh có biết mẹ lo cho anh tới mức nào không hả? Nghe tin mẹ tưởng mẹ chết rồi chứ, bố con còn không cho mẹ đi vào đây, để mẹ ở nhà mẹ càng không muốn sống nữa. May mà không sao chứ con mà mệnh hệ gì mẹ sống sao được nữa_mẹ cứ sụt sịt vuốt ve gương mặt tôi
- Số con còn phải sống tới 100 tuổi mẹ ơi, phải lấy vợ để sinh con cho mẹ bế cháu, để phụng dưỡng bố mẹ nữa chứ, mẹ đừng có lo nữa.
- Bố anh…toàn cứ làm mẹ lo lắng, hôn mê từ hôm qua tới giờ.
Ừ mẹ nói đúng, sống đến ngần này tuổi đầu, không lúc nào là khỏi làm bố mẹ phiền lòng, lúc nào cũng gây họa, rắc rối, để bố mẹ phải là người chịu đựng hậu quả…một thằng con bất hiếu.
- À, ai đưa con vào đây hả mẹ?
- Mẹ cũng không rõ, người ta đưa con vào xong thì gọi cho bố mẹ, lúc bố mẹ tới nơi thì họ đi rồi, chỉ gửi đồ đạc lại đây thôi.
- Vậy bạn bè con, hôm qua đến giờ có ai vào đây chưa mẹ?
- Có mấy đứa bạn con có tới đây thăm rồi, mẹ biết mỗi cái Trà bạn con thôi.
- Vậy hả mẹ_tôi thất vọng, quay mặt ra ô cửa sổ nhìn bầu trời nắng đẹp bên ngoài.
Em chưa biết, vậy thôi, em cũng đừng nên biết. Cứ cho như đây là khoảng thời gian cả hai đứa cùng bình tĩnh và suy nghĩ về mọi chuyện xảy ra vậy. Tốt cho cả em và tôi. Tôi cũng muốn thử thách xem tình cảm của em và tôi sẽ đi đến đâu, và liệu tất cả có như những gì tôi đang nghĩ hay không. Biết đâu được một thời gian không được gặp em, thì tình cảm tôi cũng theo đó mà nhạt dần…và những cái cảm xúc kia chỉ là say nắng??? Tôi không hi vọng đó là sự thật, vì dù sao, cũng đã đến lúc tôi nên có một lối đi cho mình rồi. Tôi muốn em sẽ là người đợi tôi ở cuối con đường đó.
- Bố con cũng vừa về để đến công ty, cả hôm qua bố lo cho con thức trắng cả đêm ở bệnh viện rồi. Con muốn ăn gì mẹ đi mua?
- Con chưa thấy đói mẹ ạ, mẹ về nhà nghỉ ngơi đi, nhìn mẹ mắt thâm quầng xấu quá, đâu có giống mẹ xinh đẹp của con hằng ngày đâu.
- Anh còn trêu mẹ được nữa hả? Có đau lắm không con?
- Ôi zời từng này có đáng là gì đâu mẹ. Mẹ cứ về nghỉ ngơi đi, mua cho con cái gì đấy là được rồi, trưa con tự ăn, có gì con gọi, chiều rồi hẵng qua. Ngày mai cho con ra viện nha mẹ? Ở đây lâu ai cũng vất vả cả.
- Không được, phải ở đây cho bác sĩ theo dõi bệnh tình…ít nhất phải một tuần nữa con mới được về nhà.
- Trời ơi ở đây chán chết đi được, rồi mẹ không sợ vất vả à?
- Có làm sao đâu, sức khỏe của con mới là quan trọng.
- Thế thì mẹ đi về mà nghỉ ngơi đi, không con trốn viện con về à nha.
- Được rồi. Vậy thì mẹ về nhà một chút, chiều mẹ qua nhé? Giờ mẹ đi mua đồ ăn cho con, có gì con gọi mẹ ngay nhé?
Tôi cứ nằm yên lặng như vậy đến chiều. Không có cảm giác muốn ăn uống, cũng không bận tâm suy nghĩ điều gì cả. Đôi lúc hình ảnh của em lởn vởn trong đầu, đôi lúc lại thấy em xa vời vợi. Nhớ em, muốn gọi cho em nhưng lại không muốn gọi, chơi vơi, chênh vênh…dù sao tâm trạng hiện giờ của tôi khá ổn định so với những ngày qua, và tôi muốn như thế này một thời gian nữa.
Đầu giờ chiều, mấy đứa bạn ghé qua chơi, những lúc một mình như vậy tự nhiên lại thèm cảm giác có người quan tâm:
- Tự nhiên sao lại chui vào gầm ô tô nằm chi vậy mày? Làm anh em lo muốn hốt luôn.
- Sao biết tao bị tai nạn mà tụi mày đến?
- Thì chừng đó tao gọi cho mày, nghe cái Trà bảo mày tới nhưng đi đâu, tính gọi mày lại chơi, gọi lần đầu không thấy bốc máy, lần hai thấy ai nghe máy bảo mày vừa bị tai nạn xong. Hốt quá tụi tao đi thẳng tới đây luôn đó_Đức vẹm nhăn nhở tôi
- Giờ thế nào rồi? Gãy chân thì làm ăn gì nữa, mấy tháng trời mới chịu lành lại, tự nhiên mày bị ngu thế Khánh?
- Kệ bố tao, đừng có xóc xỉa kiểu vậy nữa.
- Mạnh mồm tao cầm giò tao bẻ tiếp giờ. Nhìn cái mặt mày không yêu được chút nào Khánh ạ.
- Em nó biết mày bị tai nạn chưa?_Trà hỏi,đưa cho tôi một miếng cam
- Chắc là chưa, có ai nói đâu. Mà cũng không muốn nói, tao không muốn em nó biết. Cứ để một thời gian cho mọi chuyện bình thường trở lại cái đã. Dù sao còn nhiều cái chưa giải quyết được trong một sớm một chiều. Mày dặn thằng Giang đừng có nói với em nó đấy.
- Rồi, tao biết.
- Con bé đó có gì mà làm cho mày lụy tình vậy?
- Ờ đúng rồi đó, nó đẹp lắm hả?
- Không hẳn là nó đẹp, đúng là vì nó đẹp nên tao thích nó thật, nhưng mà vì tính cách và tâm hồn của nó nữa.
- Nói buồn nôn quá đi, cái gì mà tâm hồn. Quả này thằng Khánh nó yêu thật rồi bọn mày à.
- Chứ còn không nữa à, nhìn cái mặt lúc nào cũng lơ mơ như người mất hồn thế…yêu vào nó có khác, hôm nào kêu em nó đến thỉnh giáo xem thế nào, nghe tò mò về nó rồi đấy.
- Có khi bọn mình cũng phải đổi gió cho mới mẻ chút thôi.
Mấy đứa nó ngồi chơi với tôi một hồi lâu, cười nói, rồi trêu chọc phá nhau. May mà phòng riêng không thì bị đuổi ra khỏi viện từ đời nào luôn.
Bọn nó về, tôi lại nằm một mình. Toàn thân mỏi nhừ, lại đau lâm râm trong xương tủy khiến tôi thấy khó chịu, chỉ muốn đi lại ra ngoài một chút, phòng toàn mùi thuốc tây với hóa chất trị liệu, khử trùng. Kêu tôi nằm đây 1 tuần chắc tôi phát bệnh thêm nữa mất.
Cứ cái chế độ, sáng dậy ăn cháo xong uống sữa rồi uống thuốc. Nằm dài mặt ra chờ tới trưa rồi ăn cơm, uống sữa xong lại uống thuốc, chiều vẫn cứ tiếp tục lịch trình cũ. Chao ôi chưa bao giờ thấy cái cuộc đời nó hiu hắt, nó chán chường mà tẻ nhạt như thế. Thử đọc vài cuốn tiểu thuyết mà thấy lãng nhách, chán còn hơn cái trò bắt gián đập.

Trụ được đến ngày thứ 3 thì hết chịu nổi luôn. Chân tay ngứa ngáy không chịu được…đợi cho mẹ đến công ty đi làm, tôi cầm nạng chèo chống ra ngoài chút xin ít nắng gió đất Hà Thành, lâu rồi nắng không chạm tới da…nhìn thiếu sức sống quá.
Ở gần chỗ phòng bệnh của tôi đi ra một đoạn nữa thì có cái hồ nhỏ nhỏ, bệnh nhân hay ra đấy ngồi cho thoáng mát hoặc ra tập một vài động tác thể dục. Tôi cũng đua đòi chạy ra đấy. Tìm một chỗ thoáng đãng, tôi ngồi xuống và quan sát những người xung quanh. Chả biết từ bao giờ lại có thói quen thích quan sát mọi thứ đến như vậy, nhưng khi một mình, yên lặng và nhìn mọi thứ, thấy nhiều điều thú vị lắm.
Một đôi vợ chồng già đang cùng nhau đi dạo, họ bước từng bước nặng nhọc, ông chồng mặc chiếc áo bệnh nhân, bám tay vào người vợ của mình cất từng bước khó nhọc, lâu lâu ông khẽ nhăn mặt vì đau.
Một cô gái đang tựa đầu vào vai người yêu mình, họ im lặng ngồi bên nhau như thế…
Một người mẹ trẻ đang cho cố gắng cho đứa nhỏ ăn…
Điều làm tôi chú ý hơn thảy là một đứa con gái thân hình nhỏ nhắn, tóc cắt ngắn, thả mái bằng nhìn ngộ ngộ nhưng dễ thương, mặc quần áo bệnh nhân, tay nó cầm một con gấu bông nhỏ màu trắng sữa. Chắc cũng tầm 18 đôi mươi, lớn thế mà còn chơi gấu bông. Nó đang đứng cách tôi tầm 10 mét, cứ đi đi lại lại trên thành hồ, cứ được mươi bước chân nó lại quay đầu, gương mặt thì đăm chiêu. Nhìn nó tôi không nhịn được cười.
Bỗng nhiên nó ngước mặt lên đúng lúc đang đâm đầu vê phía tôi đang ngồi, nó nhìn vào cái bản mặt đang nhe răng ra của tôi đang nhìn nó cười. Nheo cái mắt lại, nó tiến về phía tôi, một tay vẫn cầm con gấu bông, một tay nó đánh độp vào người tôi nó hỏi:
- Anh cười em hả?
- Đâu có đâu_con bé này tự nhiên cứ như ruồi ấy
- Rõ ràng nãy em thấy anh nhìn em rồi cười đấy nhé?_giọng nó lanh lảnh, lại còn cả cái điệu nheo nheo mắt nữa, nhìn nó vừa ngây thơ hồn nhiên, lại có chút gì đó trẻ con nữa.
- Chắc em nhìn nhầm rồi, nãy anh nhìn đằng kia kìa_tôi chỉ đại về phía nó vừa đứng_có cái cây đấy, anh nhìn cái cây thôi, nhìn em làm gì?
- Ờ ờ_nó ngoái lại nhìn theo hướng tôi vừa chỉ, đoạn nó cười toe khoe hàng răng đều tít tắp như hạt bắp_thế mà em tưởng anh nhìn em rồi cười chớ.
- Có mà em thấy anh đẹp trai rồi lân la lại làm quen ấy_con bé nói chuyện dễ thương và tự nhiên lắm
- Ừm ừm…là em tưởng anh nhìn em cười chứ…_nó mím môi chau mày_anh bị thương hả? Nhìn anh cũng đẹp trai đấy, nhưng mà bây giờ đang bớt đẹp rồi. Nhưng mà thôi, cho anh vậy đi.
- Cho là cho thế nào, vốn dĩ ai cũng khen anh đẹp trai đấy!
- Vậy kêu anh là anh đẹp trai ha? Thích không?
- ờ, cũng được đấy. Em tên gì thế?
- Khánh Ngọc, tên đẹp hem?
- Đẹp, tại có cả tên anh ghép vào đấy.
- Hừm hừm…là anh đẹp trai tên Khánh hả?
- Em thông minh gần bằng anh rồi đấy.
- Nếu bằng tuổi anh, em sẽ thông minh hơn anh là cái chắc_nó cười toe, nhìn nó đáng yêu và dễ mến lắm
- Còn lâu nhé. Lúc đấy anh lại thông minh hơn em.
- Ừa…_nó nhìn xuống cái chân của tôi nó hỏi_bộ anh bị té hả?
- Ừ, anh té xe.
- Đau lắm hả anh? Hồi nhỏ em cũng có bị gãy tay qua một lần rồi, nhưng mà em không có khóc gì hết á. Tại em nghịch nhiều quá nên mới bị gãy tay đó. Từ hồi đó tới giờ không bị thêm lần nào nữa. Anh làm gì mà bị gãy giò thế? Thế này khỏi đi chơi luôn.
- Con gái mà nghịch thế sau này khó lấy chồng lắm đấy.
- Mẹ em cũng bảo vậy đó, nên giờ em đỡ nghịch hơn rồi._nó lại cười, gương mặt nó biểu hiện đủ thứ cảm xúc khi nói chuyện
- Sao lớn rồi còn chơi chung với gấu bông nữa? Không sợ người ta cười cho hả?
- Bố em mua tặng em hồi sinh nhật đó. Em thích chơi gấu bông lắm. Em không nỡ rời xa nó, bạn của em đó. Có nó giống như là có bố bên cạnh vậy.
- Muốn gặp bố thì về nhà là gặp được mà, hay là bố em công tác xa nhà hả?
- Không có_mặt nó xịu xuống, nó ôm chặt con gấu bông vào lòng_bố em đang đi xa rồi, không bao giờ về nữa đâu.
Tôi im lặng nhìn nó, không hiểu ý nó đi xa ở đây là đã mất, hay bố mẹ nó li dị nhau, hay là đi đâu đó…cảm giác cô bé giống như một tờ giấy trắng, hồn nhiên, nhí nhảnh lạ lùng. Mà cái cảm xúc của nó thì quay i chang cái chong chóng.
- Bố em…đang ở đâu thế?_tôi hỏi nó khẽ khàng, giống như tôi cảm giác chỉ cần tôi lớn tiếng, nó sẽ òa lên mà khóc ấy
- Bố ở trên thiên đường_mắt nó long lanh, tròn xoe_bố yêu em nhất nhà, vì em là con gái cưng của bố mà.
- Anh xin lỗi, làm em buồn rồi, bố em mất lâu chưa?
- 5 năm rồi_nó cắn môi nhìn lơ đãng_lúc đấy em buồn lắm, chỉ muốn đi theo bố thôi, nhưng sau đó nghe lời bố dặn, phải luôn sống giống như đấy là ngày cuối cùng của mình, anh biết không? Thế nên em luôn ráng sống thật tốt đó. Bây giờ em có thêm bố dượng, bố dượng cũng yêu quý em lắm.
- Bố em, làm sao lại mất?
- Bố bị bọn xấu đâm…bố em là công an đấy.
- Thôi không nói chuyện này nữa ha, nhìn em muốn giống khóc nhè quá, em bao nhiêu tuổi rồi?
- Em 17 tuổi, anh Khánh mấy tuổi?
- 17 tuổi là học lớp 11 hả? Anh hả? anh hơn em tới 5 tuổi lận.
- Em nghỉ học cả năm nay điều trị trong bệnh viện rồi. Năm sau ra viện em đi học lại…thế là bị cúp mất một năm. Buồn ghê. Hmmm…Vậy là anh 23 tuổi. Già quá, già quá, anh bị già lắm rồi, hết xì teen rồi.
- Hả? cái gì? Anh vẫn còn xì teen lắm đấy. ủa mà em ở trong viện cả năm rồi hả?
- Vậy là anh thích cưa sừng làm nghé rồi_nó lại bắt đầu cười toe toét_dạ đúng, gần 1 năm thôi.
- Híc híc…mà em bệnh gì mà vào đây thế?
- Em hả? Bí mật, không nói anh biết đâu. Anh đang nằm phòng nào thế?
- Chỗ kia_tôi chỉ tay về khung của sổ của phòng bệnh.
- Vậy hôm nào anh cũng sẽ ra đây chơi chứ?_nó nhìn tôi hi vọng
- Ừ, cho tới lúc anh được về nhà. Ở trong phòng bệnh một mình mệt lắm, lại buồn nữa.
- Vậy thì từ nay em chơi cùng anh ha? Em làm bạn với anh cho anh hết buồn.
- Đồng ý hai tay.
- Đập tay yeah phát nào_nó dơ hai bàn tay lên, con bé làm tôi thấy vừa thoải mái lại vừa tức cười, tôi dơ tay lên đập bộp vào tay nó.
- Vậy là xong_nó cười híp cả mắt_bây giờ em đi về phòng, sắp đến giờ tái khám rồi, khi nào em buồn em chạy qua đây tìm anh nhé. Em đi đây, chào anh đẹp trai nhé?
Nói rồi nó chạy biến đi rất nhanh, vừa chạy vừa nhảy, một tay cầm theo con gấu nhỏ, tay kia đong đưa theo bước chân. Tôi ngừng nhìn nó cho tới khi nó tới chỗ ngã rẽ khuất dạng. Mỉm cười với cô bé mới quen, tự nhiên lại thấy cuộc sống vui trở lại. Giá như có thể ngây ngô và hồn nhiên như thế, thì cuộc sống sẽ đỡ phải suy nghĩ nhiều hơn. Có khi không biết lại hay hơn là biết quá nhiều điều. Đời người nghĩ thì cứ tưởng là dài nhưng hóa ra lại rất ngắn. Chả biết sống chết như thế nào. Nghĩ về những lời Khánh Ngọc nói, lại thấy đúng quá, sống như mình chỉ còn một ngày cuối cùng…Ngồi ngẫm thêm chút, tôi lại khó nhọc lê lết đi vào.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#9

09.07.15 11:33

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

  • Chap 17:

Đang cầm cốc nước chuẩn bị uống thuốc thì cửa phòng bật ra cái rầm:
- Ten tèn tèn…anh đẹp trai.
- Ôi mèn ơi giật hết cả mình, em chơi kiểu vậy anh đau tim anh chết luôn đấy_con bé đứng chiễm chệ ở cửa, một tay nó cầm gấu bông, tay kia cầm theo một xấp giấy và hai cái bút bi xanh, đỏ, nó cười híp cả mắt.
- Em qua đây chơi chung với anh này_nó nói rồi bước lại ngồi lên giường tôi
- Em không nghỉ trưa hả?
- Em không, anh đẹp trai ngủ trưa hả? vậy em đi về anh ngủ, chiều em qua ha?
- Thôi, chơi cũng được, anh ngủ cả ngày cả đêm mà, có làm gì nữa đâu?
- Vậy thì chơi chung cùng em thôi_nó là đứa con gái hay cười nhất mà tôi từng biết từ trước tới giờ, bất kể lúc nào nó cũng cười được hay sao đó.
- Vậy chơi trò gì đây cô bé?
Nó dở giấy ra đặt trên chiếc bàn bắc ngang người tôi, đoạn quay sang tôi nó bảo:
- Anh biết chơi cờ ca rô hem?
- Trời, trò đó anh chơi hơi bị giỏi đấy, em chơi với anh chỉ có nước thua thôi. He he…nhưng mà đã chơi thắng thua phải có thưởng có phạt rõ ràng, anh không chơi cho vui đâu à nha.
- Được rồi, nếu thua bị tẹt mũi nha. Không thì búng tai…chịu không?
- Chịu.
- À cho anh cái này nè_nó lấy trong túi áo ra cho tôi một cây kẹo mút, đưa cho tôi nó bảo_em thích ăn cái này lắm đó, ai em quý em mới cho, không thì không cho đâu.
- Ờ, anh cảm ơn_tôi nhận lấy tấm lòng của nó, định cất vào ngăn tủ thì nó ngăn
- Không được, phải ăn luôn bây giờ ấy_nó giật lại cây kẹo mút rồi bóc ra đưa cho tôi, đoạn nó lấy thêm một cái trong túi ra bóc vỏ rồi cho vào mồm_vừa ăn vừa chơi mới thích_nhỏ cười toe
Chiều nó, tôi cho vào mồm, chứ thực tình chả thích ăn mấy cái đồ của con nít chút nào.
Nhỏ chơi gà vật vã. Ván nào cũng thua, bị tôi tét đỏ hết cả mũi rồi mà vẫn lì lợm không bỏ cuộc. Đúng là con nít hiếu động có khác. Thương nhỏ, tôi nhường nó một ván, nó mừng húm la ầm lên, tẹt được vào mũi tôi một phát nó phán:
- Thắng rồi, không chơi nữa, chơi trò khác
Hơ hơ…lại còn cả cái thể loại ấy nữa cơ à?
- Được rồi nhóc, thế em thích chơi trò gì nữa?
- Chơi tìm số, anh biết chơi không?
- Ờ ờ, anh biết, nhưng em đánh số đi, anh lười ghi lắm.
Nó mím môi gật đầu rồi cặm cúi, hí hoáy viết…
Con bé mắt tinh phết, toàn thấy nó tìm được, tôi chả tìm được bao nhiêu. Nó cứ bĩu môi chê tôi ngốc. Cái con bé đáng ghét…nãy chơi cờ ca rô nó toàn thua thì không ai nói gì. Hự hự
- Không chơi nữa, em chơi ăn gian
- Ăn gian cái gì chớ? Chơi gần thua lại bỏ cuộc… vô lý à nha
- Chứ em viết số, em nhớ hết vị trí nó nằm chỗ nào, sao anh đua đòi theo em được.
Nó gõ cái cốc lên đầu tôi, nheo mắt:
- Anh lại bị ngốc nữa rồi. Bộ anh nghĩ em nhớ được vị trí của 200 số hả?
- Nhưng em ghi theo một quy luật nào đó cũng được chứ sao?
- Vậy cho anh ghi theo quy luật nào đó đi, em chơi cũng được.
- Không thèm chơi nữa. hứ
- Anh thật là, con nít quá đi mất.
- Cái gì chứ, anh mà là con nít hả?
- Có lớn tuổi mà đầu óc còn con nít không, đi ăn thua với em, chả chịu nhường nhịn chút nào cả.
- Cái gì á? Nãy chơi cờ ca rô anh nhường em thắng ván cuối không thì còn lâu em mới thắng được anh nhá.
- Èo ơi_em thè lưỡi_lại nói dối rồi, cái đấy là em tự đánh đó nha.
- Không cãi nhau với em nữa, người lớn không chấp con nít.
- Vậy để con nít dẫn người lớn đi chơi ha?
- Coi bộ được đấy.
Nó thu gom lại mọi thứ cho gọn gàng, đoạn lấy nạng cho tôi. Nó đặt tay tôi vịn lên vai, còn một tay dùng nạng đi. Con bé tự nhiên như gì ấy, chẳng ái ngại gì cả. Vẫn không quên cầm theo con gấu bông.
Vừa ra được tới cửa, nó nắm tay cầm chuẩn bị mở thì có tiếng gõ cửa khẽ khàng. Nó vặn nắm cửa mở ra. Em đứng đấy.
Tôi sững sờ nhìn em. Em mím môi, nhìn tôi, rồi nhìn con bé một tay đang ôm con gấu bông, một tay đang vòng qua ôm lấy lưng tôi đỡ tôi đi. Tay tôi đang đặt lên vai nó. Em gật đầu:
- Anh…
- Làm sao mà em…_tôi bỏ lửng câu nói
Con bé ngước mắt nhìn tôi rồi quay qua nhìn Phương Vy:
- Chị bạn anh hả?
Tôi gật đầu không trả lời.
- Vậy anh vào chơi với chị đi ha? Lúc khác mình lại đi chơi tiếp. Em chào chị_nó lại cười toe toét
- Chào em…_em cũng mỉm cười đáp lại lịch sự.
Nhóc con đỡ tôi vào lại giường, em đi theo sau. Đợi tôi yên vị được trên cái giường, em kéo chiếc ghế ngồi bên cạnh.
- Em về đây…
- Ừm…buồn thì qua chơi với anh nhé!
- Dạ rồi, chào anh đẹp trai, chào chị đẹp gái_nó cười hì hì rồi tung tăng chạy về phòng bệnh của nó, hoặc là nó lại ra hồ chơi linh tinh.
- Em…hôm nay không đi học à?_tôi quay sang em hỏi
- Em học sáng thôi mà…
- Ừ nhỉ, anh lại ngớ ngẩn nữa rồi.
- Sao anh bị tai nạn, lại không nói gì với em hết vậy?_mắt em buồn buồn. Cứ lúc nào muốn biết cảm xúc của em thế nào, cứ nhìn đôi mắt em là giống như thấu hết vậy.
- Em bảo anh đừng tìm em…mà cũng đâu có gì quan trọng đâu?_tôi nói giận dỗi
- Em nói vậy…nhưng mà, là một phần do em, có phải vậy không?
- Là do anh đi không cẩn thận thôi, có liên quan gì đến em đâu? Sao em lại nói thế? Nhưng sao em biết mà vào đây?
- Em lên face, thấy bạn anh viết trên tường nhà anh, em gọi cho anh Giang hỏi, lúc đầu anh chối, nhưng em bảo em biết chuyện rồi, thì anh kể hết. Anh cho em địa chỉ nữa.
- Ừm, dù sao cũng cảm ơn em đã đến, anh không sao đâu_người mà tôi mong chờ nhất, hiện giờ đang đứng trước mặt tôi, thế nhưng lại cảm giác xa lạ quá…
- Chuyện hôm trước, là em sai nữa, em xin lỗi anh…ừm…_nàng vân vê tay áo, không nhìn tôi
- Là do anh làm chuyện có lỗi với em trước…
- Em cũng không nên hành động quả quyết như vậy, em chỉ nghĩ là anh…đại loại như…có thể bỏ qua mọi chuyện quá dễ dàng. Em xin lỗi_hôm nay sao em cứ thích nhận lỗi về phía mình thế nhỉ?
- Em có bao giờ tin anh nói đâu.
- Em cảm thấy có lỗi nhiều lắm. May mà anh không mệnh hệ gì…chứ nếu không…
- Anh nói rồi mà, em có lỗi gì đâu, thật ra, là anh đã không kiềm chế cảm xúc của mình, anh nóng vội quá. Trong khi…dẫu sao, anh cũng muốn để cho em được yên tĩnh một thời gian. Anh mong em hãy suy nghĩ về những lời anh đã nói, và tình cảm của anh đã dành cho em. Nó…không thay đổi. Không giả dối…anh không muốn nhắc lại nhiều, chắc em cũng không muốn nghe nữa. Chuyện này cũng là do anh tự gây ra, thế nên anh không muốn em phải tự trách mình…em hiểu chứ?
- Em hiểu. Vậy, hãy cứ là bạn bè anh nhé?
- Anh thực sự không muốn ép buộc em làm điều gì cả Vy ạ!
- Em hiểu…
- Mình cứ để một khoảng lặng trong tim…một thời gian nữa, khi cả anh và em đều suy nghĩ chín chắn…lúc đấy, em cho anh một câu trả lời, có được không?
Nàng im lặng. Nhìn tôi. Cắn môi và gật đầu.
Tôi mừng húm…muốn hét ầm lên, muốn chạy, nhảy…nhưng hoàn cảnh xô đẩy, nằm im cười toe toét vậy (mặc dù còn chưa biết câu trả lời là gì, kiểu vậy hên xui lắm, nhưng nàng đồng ý tức là vụ lừa đảo, cá cược nhau đã được bỏ qua rồi phải không các bác? Biết thế thì tai nạn sớm hơn chút nữa có phải là hay hơn không, mất công chờ đợi hề hề )
Đang ngồi nói chuyện luyên thuyên với em, thì mẹ tới. Thấy Vy, mẹ tôi vui ra mặt, hỏi ngay khi chưa để em kịp chào:
- Vy hả cháu, cháu qua đây lâu chưa?
- Dạ cháu chào bác, cháu mới qua bác ạ.
Vy đỡ lấy túi đồ trên tay mẹ tôi:
- Đấy, cháu thấy thằng Khánh nó đi đứng kiểu gì mà ra nông nổi như thế chứ.
- Dạ, chắc do tại gặp phải số đen nữa bác, chứ anh Khánh bình thường cũng đi cẩn thận lắm chứ ạ_chỉ đèo em mới đi cẩn thân vậy thôi, chứ như tôi cẩn thận cái nổi gì. May mà chưa chết là trời còn thương ấy.
- Đợt này nhiều chuyện liên miên xảy ra quá, công ty lại đang có biến cố…_mẹ thở dài ngồi xuống cạnh tôi
- Có chuyện gì ở công ty hả mẹ?_chưa bao giờ tôi quan tâm đến chuyện công việc của bố mẹ cả, dù cho sau này chính tôi là người nối nghiệp họ. Sắp ra trường mà chả có cái khỉ gì trong đầu cả.
- Ừ, có một số rắc rối nhỏ bố con đang giải quyết, chắc tối bố về muộn không qua thăm con được.
- Không sao đâu mẹ, rảnh thì đến không con tự lo cũng được mà, đã bảo là cho con về nhà rồi không nghe, cứ bắt con nằm đây chi cho buồn cái xác con không biết.
Mẹ tôi lườm tôi, quay sang Vy nói chuyện:
- Lâu rồi chẳng thấy con qua chơi gì cả.
- Dạ, cháu bận học quá ạ.
- Rảnh thì con ghé qua đây chơi với nó chút, chắc nằm một mình cũng buồn, nó cứ đòi về nhà nhưng mà bác không yên tâm, muốn để cho nốt tuần, có gì kiểm tra tổng thể đã rồi về cho an tâm.
- Dạ, cháu biết rồi ạ, rảnh thì cháu qua cháu chăm anh dùm cho, bác cứ lo công việc đi ạ.
Nghe em nói câu mà mát hết cả ruột gan, tim, phèo, phổi, lá lách… Không biết em đang nói để lấy lòng phụ huynh hay làm thật, nhưng mà dù sao cũng cảm thấy vui vui.
Đang ngồi nói chuyện thì cửa phòng lại mở tung ra, chỉ có con bé Khánh Ngọc mới vậy chứ làm gì có thằng con nào thích làm người khác đứng tim như thế chứ:
- Ten tèn tèn, anh đẹp trai…
Mặt mẹ tôi nhìn cứ đần thối lên như vừa gặp phải siêu nhân ấy.
- Cháu chào bác_nó ngoan ngoãn vừa chào vừa bước lại phía tôi_chị đẹp gái chưa về à?
- Chào cháu_mẹ tôi đáp lại
- Chưa em ạ_Vy cũng trả lời
- Con bé con mới quen lúc sáng mẹ ạ_tôi giải thích.
- Vậy hả? Ờ, vậy thì mấy đứa ngồi chơi, mẹ tranh thủ lên công ty giúp bố con chút, nếu tối mẹ có qua muộn con nhờ người mua cơm nhé?
- Dạ rồi, con biết mà mẹ. Muộn thì thôi không phải qua đâu mẹ, con đâu phải con nít nữa đâu.
Mẹ tôi dặn dò thêm mấy chút rồi lại lật đật bước đi. Còn lại ba người ngồi trong phòng, con bé lại nhỉ nhảnh:
- Chị, chị tên gì thế?
- Chị tên Phương Vy. Còn em?
- Em tên Khánh Ngọc, chị là người yêu anh đẹp trai hả?
- Không có em_em cười giải thích_bạn thôi em.
- Phù…_nó thở phào một cái_may quá, anh Khánh, anh có người yêu chưa?_quay sang tôi nó hỏi
Nhìn sang em, tôi cười trả lời con nhóc:
- Có rồi, nhưng mà người anh yêu không yêu anh nhóc ạ!
- Vậy cũng không sao. Hì hì…đi chơi cái gì đi, ngồi đây chán quá đi mất.
- Chắc có lẽ chị phải về, muộn rồi, em ở lại chơi với anh Khánh nhé!
- Ơ, ngồi chơi chút rồi hẵng về, còn sớm mà chị_tôi còn chưa giữ em lại thì con nhóc này tự nhiên giữ làm cái gì chứ >.<
- Thôi chị về luôn em ạ, anh nghỉ ngơi nhé! Em làm về đây, rảnh thì em qua_nàng quay sang tôi cười
Em bước ra về. Tôi không tiễn em được…nhìn theo dáng em, một chút nhói lên trong lòng. Tự nhiên có cảm giác thèm một cái ôm nhẹ nhàng và một lời nói âu yếm…lâu rồi có được nghe đâu. Còn ôm lại bị ăn tát >.<
Quay sang con nhóc, còn chưa kịp nói, nó đã giục giã:
- Đi chơi đi anh. Đi ra hồ chơi.
- Thì cũng từ từ đã chứ, chân cẳng anh thế này nhanh sao nổi.
Nó thè lưỡi cong cớn, lấy nạng cho tôi rồi lại dìu tôi đi. Vừa bước đi chậm chạp cùng tôi, nó vừa nói chuyện, râm ran cả cái đường mà hai tôi đang bước:
- Chị Vy xinh quá anh ha?
- Ừ…
- Anh thích chị Vy hả?
- Con nít không được hỏi như thế. Biết chuyện người lớn làm cái gì hả?
- Xí, năm sau là em 18 tuổi rồi đấy, lúc đó có lấy chồng cũng lấy được rồi.
- Chưa gì đã lo lấy chồng rồi.
- Đấy là em bảo thế, đã lấy đâu. Nhưng mà anh thích chị Vy phải không?
- Ừ…
- Nhưng mà chị Vy không thích anh rồi.
- Sắp thích rồi.
- Không đâu, thích là thích luôn, không phải kiểu từ từ mới thích được, như em nè, gặp anh cái thích anh luôn đó.
- Cái gì hả?_nó cứ tưng tưng, nghĩ gì nói vậy thế đấy, đúng là cái đồ con nít.
- Chứ sao nữa? Không thích anh, mơ đời em chơi với anh.
- Mà cũng đúng, con gái ai gặp anh cũng thích anh từ cái nhìn đầu tiên hết đó_được nước lại bốc đồng chặt chém tí, đời được mấy chút không tự vui cho đời thanh thản _đấy là em gặp anh trong bộ dang này, chứ bình thường, anh là hotboy đấy.
- Í ẹ_nó dẫu môi_thế mà chị Vy không thèm thích anh đấy thôi.
- Ờ…thì là sắp thích đấy >.<
- Thế mà bảo thích từ cái nhìn đầu tiên, bộ tưởng em dễ lừa lắm hả?_nó lấy con gấu đấm bụp vào bụng tôi đau điếng_dám nói dối nè.
- Híc, nhóc con xấu xa, anh còn bị thương ở bụng nữa đó_tôi nhăn mặt vờ xuýt xoa
- Đâu? Cởi áo ra em coi_nó giương mặt thách thức
- Đòi cởi áo con trai là xấu lắm à nha hê hê
- Em kêu anh cởi ra em xem anh bị thương thật không chứ có tự cởi đâu mà xấu_nhỏ nhăn mặt chun môi lại nhìn yêu lắm.
Tìm một chỗ ghế trống nó giúp tôi ngồi xuống đó, nó vươn vai hít hà không khí của buổi chiều hoàng hôn.
Cảm giác như tránh xa khỏi thế giới bên ngoài, ở trong đây là một thế giới khác hoàn toàn tách biệt. Không ồn ào, tấp nập…mọi thứ bỗng trở nên yên lành, mát mẻ đến dễ chịu.
Con bé lại chơi cái trò đi trên bờ hồ, gió vờn tung mái tóc nó…tôi lại nhớ tới em…thèm cảm giác một lần được ngồi một chỗ và nhìn em nghịch thật lâu, sau đó em sẽ chạy đến bên cạnh và nép vào lòng mình thủ thỉ…
Bỗng nhiên con bé quay qua nhìn tôi hỏi:
- Anh đang nghĩ cái gì thế?
- Anh nghĩ linh tinh ấy mà…
- Anh này…
- Gì thế em?
- Từ mai, em sẽ bắt đầu tán anh đấy.
Nó khẽ khàng nhìn vào mắt tôi…


  • Chap 18:

Chớp chớp cái mắt nhìn nó. 2s sau tôi cười há há, nó lườm tôi dài dài:
- Cười cái gì mà cười cái đồ ngốc kia?_nó đi tới gõ một phát vào đầu tôi
- Ô hay con bé này, cười cũng không được nữa hả?
- Người ta đang bảo thật. Anh cười cái gì?
- Con nít cấm có được tán zai nhé.
- Ứ biết, thích là phải nói chứ.
- Bộ em thích anh thật hả?
- Thật đấy.
- Tán anh khó lắm đấy_tôi nheo nheo mắt nhìn nó
- Em sẽ luôn làm anh vui_mặt nó nhìn nghiêm trọng đến mức tôi buồn cười hơn là cố gắng nghiêm túc tin những gì nó nói
- Mới quen anh lúc sáng mà đã muốn tán anh rồi hả? Em hư quá, nhỡ anh là người xấu thì làm sao? Em biết được cái gì về anh đâu?
- Em đã thích thì xấu tốt gì cũng thích hết.
- Nhưng anh thích người khác rồi mà_tôi nhún vai, nhìn cái thái độ của nó tôi không nghĩ là nó nói đùa đâu. Con nít thời nay mạnh dạn thật, chắc mình già rồi. Hờ
- Nhưng chị ấy không thích anh, nghĩa là anh vẫn còn độc thân.
- Chứ mà anh không thích con nít đâu. Khó chiều lắm_tôi nhăn răng cười trừ, chả muốn làm tổn thương tới nó, vì nó mong manh và ngây thơ lắm.
- Thích thật đấy, không đùa đâu…_nó nhăn cái mặt, nhíu hàng lông mày
- Thì anh có bảo em đùa đâu.
- Em biết được nhiều thứ lắm đấy, không ngốc đâu, đừng coi thường em.
- Vậy hả_tôi giả bộ ngạc nhiên, âu thì mình người lớn, chiều con nít chút cũng được, đâu có sao đâu_em biết được những cái gì kể anh nghe coi nào.
Nó chạy lại ngồi bên cạnh tôi vuốt vuốt mái tóc cho vào nếp, hạ thấp giọng xuống nó nói như một người lớn tuổi từng trải:
- Ngay xưa, bố em bảo, yêu một người, là phải luôn làm cho người đó hạnh phúc, luôn làm người đó cười, cho đi mà không cần phải nhận lại điều gì cả. Giống như lúc bố em yêu thương em vậy, bố luôn cho em những gì em muốn…còn em chả bao giờ nói rằng “con yêu bố” cho đến lúc một ngày bố đi xa…nhưng tình cảm nam nữ nó khác với tình cảm gia đình. Đúng không?
- Ừm…gia đình là tất cả mà.
- Nhưng em sẽ luôn coi anh là gia đình của em, vậy chịu không?
- Hờ, em đang thỏa thuận với anh đấy hả?
- Không phải thỏa thuận…hì…nói chung, em bị thích anh rồi đó. Ở đây lâu rồi, không có ai chơi cùng, em buồn lắm. Em tự mình vượt qua nổi đau, bệnh tật, nổi buồn và cô đơn. Nhưng mà hôm nay gặp anh, em vui lắm, lần đầu tiên em nói thích một người con trai đó. Bố dặn, khi đã thích một ai thật lòng và cảm thấy có thể làm người đó hạnh phúc bằng tình yêu của mình, thì phải nói ra chứ không nên giữ trong lòng. Cơ hội là tự mình dành lấy, không ai cho mình cơ hội và cũng không ai mang nó đến cho mình cả.
- Em nói nghe triết vậy nhóc?
- Em chỉ nói những gì em nghĩ thôi. Gặp một người em thích thì em phải tự cho mình cơ hội chứ.
- Nhanh vậy hả?
- Vì em thấy anh là người em cần.
- Anh có gì tốt đâu?
- Có chứ, đấy là anh không nhận ra, nhưng em nhận ra đấy. Em không con nít như anh nghĩ đâu_nó nhìn tôi, nở một nụ cười hiền
- Hóa ra em cũng cáo già đó hả?
- Cáo già thì em không dám nhận đâu, nhưng mà không phải là nai >.< sao ai cũng kêu em con nít hết vậy, rõ ràng là em nhận thức được hành động của mình rồi, nhưng mọi người còn nghĩ em ngây thơ, suy nghĩ non nớt. Hừ
- Thì rõ ràng là như vậy mà_tôi nhăn răng cười chọc nó_tán trai mà như em có mà con trai chạy mất dép ấy chứ.
Nó đứng dậy chạy tới bờ hồ đi qua đi lại. Chốc chốc nó ngẩn người nghĩ cái gì đó mông lung lắm, tôi thấy nó nhíu mày, rồi giãn ra.
- Em thích anh thật đấy…
- Em làm anh đau tim thật đấy Ngọc à_tôi đấm thùm thụp vào ngực. Nó cứ cái kiểu đùa đùa thật thật, chả biết đường nào mà lần.
- Hứ_nó chạy lại cốc thêm một cái vào đầu tôi rồi chạy đi_không chơi nữa, lát anh tự đi vào một mình.
Tôi mỉm cười lắc đầu nhìn nó chạy đi. Có một chút gì đó là lạ trong lòng…bỗng dưng nhớ lại cái buổi sáng nay gặp con bé đang đi đi lại lại trên thành bờ hồ, khuân mặt chốc chốc nhíu lại như đang suy nghĩ ghê gớm lắm. Hình dạng thì là của một đứa con gái đang tuổi thiếu nữ, nhưng tâm hồn lại của một đứa con nít vừa mới bước vào đời. Nó cũng không làm tôi muốn xếp nó vào một dạng người nào hết, gái hư, gái ngoan, hay là sao sao đó mà bọn đàn ông con trai chúng tôi thường nhận xét về con gái. Vì sao ạ? Ở bên cạnh nó khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, không phải lo lắng, suy nghĩ gì cả. Nó ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng, không phải là cái thứ giả tạo trước mặt người khác nhưng bản chất thì lọc lõi, ranh ma…nó là chính nó như thế và điều đấy khiến tôi dễ chịu vô cùng.
Nếu như với em, là cảm giác mong manh, dễ vỡ và muốn che chở, bảo vệ, thì với nhóc con này là cảm giác thân thiện, dễ gần và muốn được sẻ chia, được đồng cảm.
Chiều hôm nay mẹ tới hơi muộn. Hôm qua đã dặn về mà muộn thì đừng có qua, thế mà vẫn qua xem tôi có ổn định không. Cứ bao bọc con cái mãi như thế, bảo sao không lớn được cũng đúng thôi, sao phải thắc mắc. Con cái mà cứ muốn nó trưởng thành là phải cho lăn lộn nhiều mới được. Dầm sương dãi nắng, cứ phải gọi là ngấm hết cái chất phong trần của đời mới dày dặn sương gió được…
Cái con nhóc hôm qua tới giờ cũng không thấy qua lại đây lần nào nữa, làm tôi ngồi buồn tênh tối qua tới giờ không biết chơi với ai cả. Chắc nó dỗi vụ hôm qua cũng nên, đúng là đồ con nít mà. Chắc đêm nằm về nó nghĩ lại thấy ngượng nên không dám qua gặp tôi nữa không chừng.
- Hôm nay mẹ lau người qua cho con nhé, trời vào thu rồi mà vẫn nắng gay gắt, không được tắm khó chịu lắm hả con?
- Người như con lợn đấy, bốc mùi rồi_mấy ngày rồi không được tắm rửa >.<
- Tại con thôi chứ tại ai…nào ngồi dậy mẹ lau qua người cho.
Bà đỡ tôi ngồi tựa lưng vào gối, tôi cởi chiếc áo đang bận trên người xuống cho mẹ tôi lau qua. Mấy hôm rồi ngứa ngáy không chịu được. Cả tháng cứ bó nguyên cục bột ở chân chắc ghẻ nó ăn vào tận xương tận tủy mất.
Vừa cho được cái khăn lên tay, đang mát thì điện thoại mẹ reo ầm lên.
- Đợi mẹ chút, bố con gọi.
Mặt mẹ căng thẳng thấy rõ, ở nhà thì tôi làm mẹ phát rồ, đi làm thì chuyện công ty. Thấy thương mẹ quá. Cúp điện thoại xong mẹ nhìn tôi ái ngại:
- Mẹ xin lỗi, công ty có việc gấp cần mẹ giải quyết, mẹ qua công ty chút, tối tan mẹ tới nhé?
- Không sao đâu mẹ, mẹ cứ đi đi, con tự làm cũng được mà.
Đúng lúc mẹ đang chuẩn bị xách túi đi thì (i chang như phim hàn xẻng ấy) có tiếng gõ cửa nhẹ nhàng (chắc chắn không phải con nhóc đó, nếu mà là nó thì nó tự bật cái cửa rơ cả bàn lề rồi), mẹ ra mở cửa rồi reo lên như bắt được vàng:
- Vy hả cháu, may quá, bác đang có việc, con giúp bác lau người cho Khánh hộ bác nhé!
- Dạ?_em trợn tròn mắt hết cỡ, nhìn về phía tôi
- Ơ kìa mẹ_tôi cũng hốt không kém phần long trọng, nhưng tự nhiên một chút thích thú thoáng qua trong tâm trí.
- Có làm sao đâu, yêu nhau mà chuyện đó còn ngượng gì_hình như mẹ tôi đang phóng đại mối quan hệ của chúng tôi lên thì phải, có bao giờ nói là đang yêu nhau đâu? Con mẹ đang đơn phương với người ta đấy chứ? @@ mẹ cũng xì teen quá đấy, con người ta gái nhà lành mà_giúp bác chút nhé. Bác đi đây
Nói rồi mẹ tôi đi luôn, vội vội vàng vàng. Cánh cửa đóng lại, em nhìn tôi ngượng ngùng (đang bán nude ạ)
- Ngồi chơi đi em, mẹ anh trêu đấy. Lát anh tự làm được mà_tôi cởi mở chữa ngượng cho nàng
Đang với tay lấy lại cái áo mặc thì em chủ động:
- Để em giúp anh, không sao đâu
Mặt em đỏ hồng lên, tôi ngớ ngẩn ra mất mấy giây, thần kinh không kịp hoạt động gì cả. Vừa nghe nhầm hay là thật ấy nhễ? Em lẳng lặng cầm lấy chiếc khăn tay trên bàn, nhúng vào nước, vắt khô…sau đó lau cho tôi. Bắt đầu từ cánh tay. Em nhẹ nhàng cầm tay tôi lên và lau nhẹ nhàng. Lạ thật, đâu phải lần đầu tiên được động vào gái đâu, tự nhiên thấy da gà nổi lên hết cả lên. Tay em mát lạnh như kem, da em mềm mềm, em động tới chỗ nào là chỗ đấy bị tê hết cả cảm xúc luôn. Cứ ngồi nhìn em như thằng dở, sém chút vểu cả nước miếng. Em nó nạt:
- Anh nhìn gì em mà nhìn ghê thế?
- Sao tự nhiên tốt anh vậy? Không quen, thấy hãi quá_tôi trêu em
- Vốn dĩ em là người tốt mà
- Có bao giờ tốt với anh vậy đâu
- Nhắm mắt lại, cấm có nhìn nữa, không cho anh làm một mình đấy.
Nhìn cái mặt em hai gò má cứ hây hây, thèm hôm một phát lên đấy phát cuồng lên được ấy. Nhưng nghe lời em, nhắm tịt mắt lại, kiềm chế cảm xúc để tận hưởng cảm giác nghìn năm mới có một lần như này:
- Sao hôm nay em tới đây vậy?
- Rảnh thì em tới thôi. Em mang cho anh ít đồ ăn giàu canxi cho anh mau liền xương.
- Hay là nhớ anh?
- Thôi đi ông tướng, em về à nha.
- Thôi thôi, không nhớ, vậy được chưa?
- Đã bảo đừng có trêu người ta mà.
Em giặt lại khăn, kêu tôi ngồi thằng dậy lau lưng cho. Cũng may chăm thể dục thể thao được cái body đẹp lại trắng trẻo nữa nên cũng hơi hơi tự hào
- Lâu lắm rồi mới được gái quan tâm vậy đó.
- Xí_em đấm vào lưng tôi_cái này là giúp đỡ, không phải quan tâm à nha.
- Thì cứ gọi là quan tâm vậy, không được hả?
- Yên đi nào. Xong này cho anh tự làm đấy.
- Giúp thì nốt đi, còn tự làm nữa…làm biếng.
- Nói nữa hả.
Đang định nốt câu chọc em, ai ngờ cửa lại bật cái rầm:
- Ten tèn tèn…anh đẹp trai
Lại cái con nhỏ này. Đến đúng lúc quá cơ hừ hừ…Nó đang cười thì khựng lại khi thấy cái cảnh một thằng bán nude đang ngồi trên giường còn một đứa con gái đang dùng cái khăn lau cái lưng vạm vỡ ấy một cách nhẹ nhàng.
- Chị…chị qua chơi ạ!
- Chào em…_Phương Vy ngượng ngùng bỏ cái khăn vao chậu giặt giặt rồi sau đó đưa nó cho tôi, em giục:
- Tự làm đi.
- Ớ, thiệt hả?
- Chứ đùa nữa à? Làm xong nhanh mặc áo vào đi
- Lại tìm anh đi chơi hả nhóc_tôi quay qua hỏi con bé đang đứng ở cửa
- Dạ không có gì, cho anh cái này này
Nó bước tới đưa cho tôi hai cây kẹo mút nó để trong túi áo.
- Em đi chơi đây, em đi chị nhé!
Nói rồi con bé bước đi, trông nó có vẻ buồn buồn.
- Hình như con bé thích anh thì phải?_Vy nhận xét
- Nó bảo thế_tôi cười, mặc áo vào không mắc công em nói chuyện lại không dám nhìn vào mặt tôi.
- Thế là…lúc nãy nó tức anh rồi.
- Em nói linh tinh quá. Nào, mang cho anh cái gì đưa anh ăn, anh đói rồi
- Canh cua đấy_em mở cặp lồng ra đưa nó cho tôi. Thơm nức mũi
- Bố mẹ em bảo cuối tuần nay mời anh qua ăn cơm đấy
- Ều_chơi khó nhau quá, chẳng nhẽ vác cái mặt như này, cái chân như này đi gặp phụ huynh à?
- Nhưng em bảo là anh đang bị tan nạn, nên không qua được, đợi lúc nào chân anh khỏi rồi qua. Mẹ mua cua về kêu em nấu cho anh ăn đấy.
- Ặc…là mẹ em quan tâm anh vậy hả? Cảm động quá đi mất.
- Nhưng mà em nấu đấy, còn không biết cảm ơn người ta nữa.
- Cảm ơn cảm ơn, đa tạ, cả em cả mẹ <3 cho anh gửi lời cảm ơn tới mẹ và một nụ hôn yêu thương nhất.
Em lườm yêu tôi. Chu choa, những lúc thế này trông em yêu kinh khủng. Ngồi nói chuyện với tôi thêm một lát nữa thì em đi về. Cứ muốn ngồi nhìn em cả ngày ấy, chả muốn ngồi một mình thế này đâu, buồn lắm.
Em thu dọn cặp lồng cho vào túi, soạn lại đống đồ lộn xộn của tôi xong mới chào tôi đi về. Tôi im ỉm không nói gì, em cười mắng yêu:
- Lớn rồi còn nhõng nhẽo, em về đây.
- Này…
- Gì?
- Mai…có đến nữa không?
- Muốn em đến nữa không?
Gật gật, cái mồm cười toe toét.
- Rảnh thì em ghé_em cũng cười
- Này…
- Gì nữa?
- Nhớ thì gọi cho em được không?
Em phì cười, gật đầu.
- Này…
- Ơ cái anh này?
- Hì em về cẩn thận nhé.
- Em biết rồi_lườm cho một phát nữa, em đóng cửa đi về.
Tôi nằm bắt tay lên trán nhìn ra ngoài khung cửa sổ. Hôm nay trời đẹp quá, hay là do tâm trạng tốt nên thấy như thế nhỉ? Tự nhiên thấy đời vui lạ, ừ, thì đời cơ bản là vui mà, mình tự vui nữa là chính.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#10

09.07.15 11:33

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

  • Chap 19:

Ăn cơm tối xong muộn không biết làm gì cả, lên mạng đọc báo, chơi game lát lại ngồi thẩn thờ ra nghỉ chuyện lúc chiều. Cảm giác bàn tay em còn đọng lại lúc trên da thịt. Tôi mỉm cười, trở mình một chút nghiêng người hướng ra bên ngoài cửa sổ, tôi bấm máy gọi cho em.
- Em làm gì đấy?
- Viết linh tinh thôi, anh còn chưa ngủ à?
- Nhớ ai đấy, muốn nghe giọng trước khi đi ngủ.
- Vậy thì gọi cho ai đấy mà nói chuyện cho đỡ nhớ_con gái buồn cười thật, rõ ràng biết và hiểu mà cứ thích làm ngơ hừ
- Anh gọi rồi.
- Vậy thì ngủ sớm đi cho chóng khỏi bệnh. Nốt ngày mai là anh ra viện rồi đấy.
- Anh ngủ cả ngày rồi, không thấy buồn ngủ nữa, muốn nói chuyện với em chút. Hôm nay…người ta vui lắm.
- Bệnh nằm một chỗ mà còn vui nữa hả?_đấy, lại giả vờ không hiểu chuyện rồi đó.
- Tại anh được ai đấy quan tâm. Có nằm vậy cả đời cũng chịu
- Í, nằm cả đời ai mà thèm anh nữa chứ.
- Nói vậy không sợ người ta buồn hả?
- Không sợ.
- Hừ, ngày mai…học về qua anh nhé?
- Học xong em về nhà mà, chiều mới qua được.
- Thì là vẫn qua chứ gì?
- Ừm…một chút thôi.
- Chút cũng được, gặp em là vui rồi, Vy này…
- Hử, sao anh?
- Hát cho anh nghe
- Khuya rồi mà, hát giờ này á?
- Ứ biết đâu. Hôm trước em còn mắc nợ anh, em còn chưa trả nữa.
- Thôi khuya rồi, để hôm sau đi anh_em còn lưỡng lự
- Đi mà?_tôi mè nheo, chẳng mấy khi có cơ hội được em cưng chiều, tranh thủ chút
- Hôm nay thôi đấy_em nó đồng ý sau một hồi đôi co và nghĩ ngợi. Tôi mừng rơn im lặng nghe em hát.
Chỉ còn nghe thấy giọng em khe khẽ nhịp nhàng theo điệu nhạc trong điện thoại. Bầu trời đêm tối như mực, ngoài kia không có ánh đèn nhưng nghe tiếng gió lay xào xạc…không gian yên vắng lạ lùng. Chắc đê, nay có mưa…từ chiều đã có gió nổi lên, bầu trời âm u không thấy nắng. Ánh đèn ngủ dọi yếu ớt không đủ phản chiếu cả căn phòng…bỗng tôi nghe tiếng dép loẹt xoẹt đi qua đi lại ngoài hành lang. Bước chân của một vị bác sĩ,y tá nào đấy đang trực chăng? Hoặc là tiếng của một bệnh nhân…nhưng lạ là nó bước đều đều trước cửa phòng tôi. Tôi căng tai lên lắng nghe, không quay người hướng về cửa, một lúc sau thì nghe yên ắng.
Tôi tiếp tục nói chuyện với em.
Trong lòng bỗng thấy hơi rùng mình.
Bỗng một lát nữa, tôi lại nghe tiếng lách cách ở tay cầm ở cửa rất khẽ, rất nhẹ. Phòng bệnh không đóng cửa, hay khóa bên trong gì cả, tiện cho bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, tôi hỏi lớn:
- Ai đấy
Không nghe tiếng ai trả lời cả.
- Ai thế anh?_em tò mò hỏi tôi
- Không có ai cả, tại anh nghe như có tiếng mở cửa lạch cạch nên anh hỏi xem, nãy giờ thấy cứ có ai đi đi lại lại ngoài hành lang ấy.
- Anh có khóa cửa lại không đấy?_giọng em lo lắng
- Anh không, buổi tối có chuyện gì thì gọi bác sỹ hoặc bác sỹ đi kiểm tra bệnh nhân mà.
- Anh không biết có nhiều chuyện kinh dị xảy ra ở bệnh viện đâu. Ăn trộm toàn lẻn vào phòng bệnh rồi ăn trộm, biến thái…hoặc là…_em ngập ngừng
- Là gì?
- Có ma…bệnh viện thường hay có ma lắm, eo…
- Ma hả?_tôi cười trêu em_anh sợ người thôi, ma anh không sợ…
- Em nói thật đó, không giỡn đâu_giọng em nghe chừng nghiêm trọng thấy rõ, làm tôi mắc cười nhưng không dám, mắc công em lại hạnh họe này nọ
- Thì có ai nói em giỡn đâu?
- Anh ra khóa cửa lại ngủ cho an tâm…
- Không sao đâu, em hát thêm bài nữa là anh ngủ một chặp tới sáng, ma hay người có làm gì anh cũng không biết luôn.
Bỗng nhiên, bóng một đứa con gái in trên tường, đang lớn dần…tim tôi đập loạn xạ lên, quay vội mặt lại, tôi hét lên chiếc điện thoại rớt xuống nhà.
Một đứa con gái mặc váy trắng, đứng cách giường tôi 5 bước chân, tóc rũ xuống che hết cả khuân mặt, nó cúi gằm mặt xuống, bóng nó đổ dài lên cả giường tôi, có bóng chắc chắn không phải ma quỷ gì cả. Tôi trấn tĩnh lại, nhưng tim vẫn cứ đập loạn xị ngầu lên.
- Ai đấy_tôi lên tiếng
Người đấy vẫn đứng im bất động.
- Ai đấy_tôi lớn giọng hơn
Nó ngước mặt từ từ lên nhìn tôi.
- Khánh Ngọc?_phải nói là rất bất ngờ
Trong bóng đêm, chút ánh sáng mờ ảo của chiếc đèn ngủ, đôi mắt nó hiện lên một vẻ hằn học, ngây dại, nó cứ nhìn chằm chằm vào tôi như bị thôi miên.
- Em làm cái gì thế nhóc? Tính dọa ma anh đấy hả?_tôi hoàn hồn, công nhận nó nhìn i chang như vong hồn ấy. Đêm tối đen như mực người không ra người ma chả ra ma dọa chắc kiểu này có thằng yếu bóng vía đứng tim mà chết cũng nên ấy chứ. Riêng mấy đứa con gái chắc cũng phải són ra quần chứ chả chơi >.<

Nó không nói năng gì cả, chỉ đứng nhìn tôi như vậy, hành động của nó khiến tôi thấy lạ lùng lắm. Tôi giơ tay bật đèn lên thì nó ngăn lại, bàn tay nó lạnh buốt.
- Em làm sao vậy Ngọc?_tôi bắt đầu thấy lo lắng.
Nó mở mắt nhìn tôi trừng trừng, tôi vội vàng rụt tay mình lại nắm lấy bờ vai em lay mạnh:
- Khánh Ngọc, em làm sao thế? Tỉnh lại đi em…Khánh Ngọc.
Đang trong lúc nó không chú ý, tôi bật đèn lên.
Cả không gian ngập tràn ánh sáng.
Mặt em tái mét như không còn một giọt máu. Còn chưa kịp nói thêm câu gì thì…
Nó chạy lại ôm lấy tôi khóc hu hu
Ợ…tôi không hiểu chuyện quái quỷ gì đang xảy ra nữa @@
Nó khóc thổn thức, nước mắt nó ngấm qua cả lớp áo mỏng của tôi, ấm lắm. Tôi ôm nó vỗ về, vuốt ve mái tóc mềm của nó.
- Em làm sao thế?_tôi bối rối không biết xử trí thế nào, nó càng khóc to hơn.
Cuối cùng tôi quyết định cứ ngồi như thế cho nó khóc thoải mái, giống như nàng vậy, trước nàng khóc, cho nàng khóc thoải mái, không thèm dỗ mà cũng nín, nhỏ này cũng đang con nít, cho nó khóc cho thoải mái. Sợ người buồn không khóc được chứ khóc được thì tốt rồi.
Nhưng con bé này khóc dai hơn tôi nghĩ…híc híc…mãi một lúc lâu sau mới thấy nó nín. Nó không ôm tôi nữa, đưa tay lên quẹt nước mắt, vẫn còn nức nở. Tôi vuốt lại mái tóc đẫm mồ hôi của nó, nhẹ nhàng hỏi:
- Em sao thế? Tự nhiên có chuyện gì vậy?
- Đừng đi
Nó lẩm bẩm hai từ đấy, không nói thêm gì khác nữa.
Dù cho tôi có gắng hỏi han, quan tâm đến mức nào khác, nó cũng chỉ lẩm bẩm “đừng đi”. Làm sao thế nhỉ? Tôi để cho nó dựa vào vai tôi. Im lặng. Lâu lâu nó nấc lên vì đã khóc quá lâu. Một lúc sau thì nghe nó thở đều đều. Tôi nhìn xuống, nó ngủ mất rồi.
Tôi khẽ lay bờ vai nó, nó chỉ khẽ ư ử một chút rồi lại ngủ say mềm.
Ô hay, nó ngủ đây thì tôi ngủ ở đâu? Chẳng nhẽ lại ngủ dưới nhà? Hờ…chân cẳng thế này làm sao bế nó về phòng được, đâu biết bố mẹ nó là ai mà gọi tới đưa nó về phòng. Có khi đi tìm con không thấy đâu, lại làm um lên cả bệnh viện rồi lại chẳng nghĩ tôi dụ dỗ con gái nhà lành ấy chứ. Nhưng mà nhìn gương mặt nó ngủ ngon lành, thánh thiện quá không nỡ thức nó dậy. Không biết nó đang gặp phải chuyện gì mà lại hành động kì lạ như vậy…tôi băn khoăn lắm. Đặt nó xuống giường, tắt điện, tôi chống nạng bò qua ghế ngồi đấy…thử xem đêm nó dài như thế nào.
Sực nhớ tới em, nãy đang gọi nói chuyện với em thì tự nhiên nhỏ này cắt ngang…tôi tìm điện thoại. Bị rớt nên mất nguồn.
Mở ra thấy mấy cuộc gọi nhỡ của em.
Cũng khuya rồi, giờ này chắc em ngủ rồi, mai gọi lại giải thích cho em vậy.
Đăm chiêu nhìn ra ngoài cửa sổ. Tiếng nó vẫn thở đều đều và ngủ ngon lành.
Bỗng nhiên lại nghe thấy tiếng bước chân dồn đập, sau đó dừng lại ở trước cửa phòng tôi. Tiếng gõ cửa dồn dập, giọng em:
- Anh Khánh, anh Khánh, em Vy đây…em vào được không?
Trời đất ơi, giờ này em còn đến đây làm cái gì vậy? Tôi luống cuống, không biết nên xử trí thế nào. Nếu để em vào, em nghĩ tôi như thế nào? Vơ vội cậy nạng lên, tuột khỏi tay, nó rơi đổ ầm xuống nhà gây ra tiếng động lớn. Em đẩy cửa bước vào…
- Anh Khánh…anh có làm sao không, nãy em nghe thấy tiếng hét…_em bỏ lửng câu nói khi nhìn về phía giường tôi.
- Vy, nghe anh nói đã_tôi vội vàng giải thích_chuyện là…
- Thôi anh, em về đây, em không biết mình nghĩ cái gì lại trốn bố mẹ tới đây vào giờ này nữa. Em lại lo lắng thừa rồi.
Em quay lưng bước đi, vội vàng như khi em đến vậy. Tôi gọi cho em nhưng em tắt máy và tắt luôn nguồn.
- Mẹ kiếp_tôi đập chiếc điện thoại vào tường.
Chuyện này chưa qua chuyện khác đã đến. Phát điên lên được. Chân với cẳng thế này thì đuổi theo bằng niềm tin à?
Vừa tức giận vừa thấy bất lực. Tôi nghiến răng đấm thùm thụp vào tường. Ngoài trời đang mưa…đã 11h đêm rồi.


  • Chap 20:

Mưa hắt vào ô cửa kính. Em đi bằng cái gì tới đây? Em về bằng cái gì? Tôi lo lắng, nóng hết cả ruột gan. Tôi với tay lấy cái nạng định đuổi theo mặc dù chân cẳng không làm sao thì chưa chắc tôi đã tìm được ra em, nhưng thà đi, thà cứ cố gắng còn hơn không làm gì cả, bỗng nhiên con bé nhổm người dậy, nó tỉnh từ lúc nào tôi không rõ:
- Anh Khánh…
- Gì em?
- Anh định đi đâu à?
- Ừ, anh ra ngoài một chút.
- Anh đừng đi…có được không?_nó nhìn tôi với ánh mắt thiết tha cầu khẩn.
- Anh cần phải đi_tôi dứt khoát_em về phòng đi, không người thân em không thấy lại lo lắng đó.
- Em không muốn anh đi_nước mắt nó rơi lả chả, con bé này, sao cứ khóc quài vậy không biết nữa.
- Em không hiểu đâu, anh cần phải đi ngay bây giờ…
- Nhưng bây giờ em cần anh ở bên cạnh_nó vẫn không ngừng khóc.
Tôi bực mình, cáu lên to tiếng với nó:
- Rốt cuộc thì em bị làm sao thế hả? Tối nay em làm sao? Hả? Em có biết em đang làm anh rất khó xử không?
Nó cúi gằm mặt xuống, đôi vai run lên nhè nhẹ. Tôi thở dài nhìn ra ngoài trời tối đen như mực, mưa vẫn đập vào cửa kính, nước chảy dòng dòng…Một chút lạnh lẽo và hụt hẫng trong lòng. Tôi nhớ em đến phát rồ lên được. Vì em quan tâm, lo lắng cho tôi, thế nên em mới chạy tới đây, trong đêm tối, lạnh lẽo đến như vậy…nhưng lúc nào em cũng thế, chỉ nhìn phiến diện theo một góc độ của em, em không thèm nghe tôi giải thích một lời nào cả. Điều đó thực sự không công bằng với tôi và tình cảm tôi dành cho em. Ít nhất em nên cho tôi một cơ hội, nhưng vì vốn dĩ niềm tin không hề có rồi…từ trước đến giờ luôn là như thế. Em bướng bỉnh, lì lợm đến mức tôi phải sợ.
Con bé vẫn không thôi khóc. Tôi đến bên nó, nhẹ nhàng an ủi:
- Thực sự bây giờ việc rất gấp, có gì mai anh em mình nói chuyện, được không Ngọc? Bây giờ anh cần phải đi chỗ này, nhé?
Nó lắc đầu khe khẽ, nước mắt vẫn chảy dòng dòng, nhỏ thánh thót xuống đôi bàn tay nhỏ bé của nó, tôi không muốn đợi thêm một phút giây nào nữa. Tôi rất gét nhìn thấy người khác, nhất là con gái khóc. Nó làm tôi bối rối, khó chịu và hoảng hốt. Tôi cầm lấy chiếc nạng tôi đứng dậy đi ra, thì con bé chồm lên, ôm lấy tôi từ phía sau, rất chặt:
- Anh đừng đi, em không muốn…anh đi tìm chị Vy có đúng không?
Tôi thực sự bất ngờ với hành động của nó. Không hiểu nó đang muốn gì, định làm gì nữa…sao tự nhiên lại làm như vậy?
- Khánh Ngọc, em đừng làm như vậy…chị Vy cần lời giải thích của anh_tôi cố gắng phân trần, nuốt nước bọt khô khan
- Chị ấy không yêu anh. Em mới là người thực sự anh cần.
- Ngọc, em có biết em đang nói cái gì không hả?_ít nhất thì cũng không nên làm như thế chứ
- Em biết, thế nên em sẽ không buông anh ra đâu_nó gay gắt và rất dứt khoát. Ô hay thế là thế nào nhỉ? Tôi thực sự cáu rồi đấy
- Em đang làm cái gì vậy?
Nó siết chặt vòng tay lại hơn. Tôi cảm nhận được hơi thở dồn dập của nó phả vào gáy tôi. Bàn tay nó bắt đầu di chuyển trên các cơ bụng của tôi.
- Đừng đi…đừng để em một mình…
Tôi giật cánh tay nó ra, phải dùng đến sức lực mới khiến nó buông. Chỉ cần tôi yếu lòng một chút, tôi biết con bé sẽ thắng thế. Hơi thở ấm áp, mùi hương con gái…nó dễ làm bản chất đàn ông trỗi dậy và sa ngã. Một cái ôm chặt, bắt đầu bằng một nụ hôn…tất cả sẽ bắt đầu và mọi sự rắc rối cũng từ đó. Tôi tự làm chủ chính mình và nghĩ về em…nắm lấy vai nó, lay mạnh:
- Em có biết em đang làm cái gì không hả?
Nó mở to đôi mắt nhìn tôi không hấp háy…ẩn sâu trong đôi mắt ánh lên một chút hi vọng, một chút khao khát…không giống cô bé ngây thơ trong sáng mà tôi từng biết.
- Em nghe đây, anh thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra với em, nhưng anh không muốn em như vậy, anh cần phải đi, em hiểu không? Đừng làm anh cáu, anh không muốn làm em tổn thương đâu. Em hiểu chứ?
Tôi buông nó ra, cầm chiếc nạng và đi…không ngoái lại. Có một chút căm giận, một chút thương hại, một chút khó hiểu và một chút coi thường trong lòng. Nhưng dù sao điều tôi bận tâm nhất bây giờ không phải là Khánh Ngọc mà là Vy…
Tôi bắt taxi tới nhà em, không biết để làm gì cả, cũng không biết nên làm gì, nhưng tôi muốn tới đấy, nhìn thấy em trở về an toàn. Chỉ thế thôi, ít nhất đó cũng là một niềm an ủi, còn hơn là ngồi yên trong bệnh viện và không biết em có làm sao không?
Tôi không có điện thoại để gọi em xuống, đứng trước cổng nhà em, giống như một gã sinh tình và cuồng yêu.
Ánh đèn từ phòng em vẫn sáng, nhưng không thấy em qua cửa sổ. Vậy là em đã về nhà an toàn…
Một mình đứng giữa cơn mưa, nổi buồn cào cấu tim gan…
Giá như có một phép màu, hay một sự kì diệu nào đấy làm em biết rằng có một người đang đứng chờ em ở đây, rồi em chạy xuống ôm tôi thật chặt và nói rằng, em xin lỗi, em nên nghe anh giải thích…nhưng đây là hiện thực, chẳng có cổ tích nào ở đây, cũng chẳng có phép màu, không có ông bụt nào hiện lên và cho tôi một điều ước.
Đèn ngủ tắt…
Em sẽ chìm sâu vào giấc ngủ ngon.
Mong là vậy, những gì hôm nay, đừng hiện diện trong trái tim em, trong suy nghĩ của em, có được không? Hãy thấu hiểu cho anh, đừng làm dằn vặt bản thân, đừng làm tổn thương người khác, vì anh biết, em có tình cảm với anh, nên em mới hành động như thế…nếu không thì đã làm sao? Để một mình anh tổn thương vậy! Ngủ ngoan nhé em!
Tôi gọi xe trở về bệnh viện. Cả người tôi ướt sũng, cái chân bó bột bị ngấm nước mưa nhìn thê thảm hơn bao giờ hết. Tôi chẳng quan tâm tới điều đó.
Mở cửa phòng ra, bóng tôi bao trùm tất cả…con bé đã đi rồi, căn phòng rỗng tuếch…ngoài trời vẫn mưa…cảm giác cô đơn và buồn đến ngộp thở, bây giờ tôi lại ước giá như con bé còn ở đây, thì tôi vẫn còn một người bạn. Vậy là đến cuối cùng, tôi vẫn chỉ là một kẻ cô đơn.
Ngồi thu mình trên ghế, đêm nay dài quá!
Từ lúc nào, con người tôi lại thay đổi chóng váng đến như vậy? Cuộc sống này là sao vậy?
Em từng nói rằng: “hãy tin vào ngày mai, vì ngày mai mặt trời sẽ mọc”.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết