Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon FfWzt02



#1

10.07.15 9:06

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Nhắc tới Bánh Xèo thì chắc ai cũng biết đặc biệt là các bạn nữ (Mình thấy các bạn nữ thích ăn món này đặc biệt là ăn rất nhiều luôn)
Vậy tại sao phải ra ngoài quá ăn để làm gì trong khi có thể làm ngay tại nhà. hãy cùng học làm loại bánh này để có những buổi paty nho nhỏ cùng gia đình và bạn bè nhé!


Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon Cach-lam-banh-xeo-vua-gion-vua-ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo

Nước chấm:
– 3 thìa nước mắm
– 1/2 thìa nước sôi
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa bột ngọt
– 2 trái ớt băm nhuyễn
– 1 thìa tỏi
– 1 thìa nước cốt chanh
Vỏ bánh xèo:
– 200g bột gạo
– 250ml nước
– 100ml bia
– 50ml nước cốt dừa
– ½ thìa café muối
– 1/2 thìa café bột nghệ
– Hành lá, dầu ăn
Nhân bánh xèo:
– 200g thịt bò
– 200g tôm
– 1 củ hành tây
– 100g giá đỗ
– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
– Rau sống, xà lách,…

Cách làm bánh xèo

Bước 1
-Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
Bước 2:
– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
– Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon Cach-lam-banh-xeo-1

Bước 3:

– Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau.
– Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng.
– Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.
Bước 4:
-Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
Bước 5:
– Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
– Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon Cach-lam-banh-xeo-2
– Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt.
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon Cach-lam-banh-xeo-3

Bước 6:

– Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo này!
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon Cach-lam-banh-xeo-vua-gion-vua-ngon


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#2

11.07.15 17:51

Kim An

Kim An

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f188-forum
Thành viên Lòng Cốt
Cảm ơn cậu share cách làm nha
#3

10.03.17 21:43

uknown9

uknown9

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
#4

10.03.17 23:20

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#5

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết