#11

16.07.15 12:57

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ chín - Về lý do của mỗi người:

Vũ Yên Hồng cuộn mình nhảy qua một cửa sổ hé nửa, dẵm lên cái bàn trong phòng, dặm chân đạp nó bay lên, vừa đúng lúc hình thành cái khiên trước người tiến đón làn đạn bay đến.

Bụp Bụp Bụp.

Không ngăn được chút nào, chất gỗ mềm bị loại đạn đặc biệt bọn họ sử dụng dễ dàng đục xuyên qua. Một viên đạn sượt qua má cô ta, để lại một vết cắt dài kéo theo dải máu như sợi chỉ đỏ.

Bốn bóng người nhanh chóng phá cửa sổ nhảy vào theo sát cô ta, Vũ Yên Hồng đá văng toàn bộ vật nhỏ trong tầm mắt để cản trở bọn họ, bản thân thì vòng ra sau một cánh cửa phòng khác. Đằng sau còn có giọng đàn ông vang vọng:

"Đầu hàng đi, chúng tôi không có ý định giết cô. Cô và số 002 - Maryline đều là tài nguyên quý giá của nhân loại. Hai người chỉ cần ở yên đến khi mọi việc xong xuôi là được."

Vũ Yên Hồng đưa tay lên tai, thiết bị điều khiển nano machie đã bị bắn tan tành còn đang bốc lên mấy dải khói mờ. Tạm thời vẫn chưa sử dụng được, có lẽ đầu đạn vừa rồi còn khiến các bo mạch bị nóng đỏ dẫn đến đường truyền tín hiệu bị lỗi. Cô ta nép vào một vách tường, liếc nhìn xung quanh một lượt. Đây là một phòng ăn nhỏ, trên bàn có một tập giấy ăn và một hộp đũa. Vũ Yên Hồng lẳng lặng lấy ra một nắm đũa gài vào thắt lưng, sau đó mới trả lời:

"Các người là ai !?"

"Interpol, Chúng tôi được lệnh giải cứu một con tin quan trọng đang bị giam dưới phòng thí nghiệm của Thiên Đạo."

Tiếng bước chân càng lúc càng gần, nhưng giọng nói vẫn văng vẳng khiến người ta không thể định vị được chính xác. Hai bên còn đang dè chừng lẫn nhau, nhóm Takao được lệnh không giết Vũ Yên Hồng và Maryline, nên không dám toàn lực ra tay, còn cô ta không có cố kị gì, nhưng lại không thể đấu lại cả năm người bọn họ nếu như không có Nano machine.

"Chúng tôi không giam giữ ai cả."

"Cô dĩ nhiên là không giam giữ, bản thân cô còn không ý thức được mình chỉ là một vật thí nghiệm."

Graooooo....

Graoooooooo....

Graooooooo.........

Đúng lúc này ba tiếng gào thét đáng sợ vang lên, sóng âm quét qua làm mành nhĩ đau nhức, cả sáu người cùng cảnh giác, lập tức triển khai thế công không chần trừ gì nữa.

Cánh cửa bị đạp toang, một khẩu súng chĩa vào, Vũ Yên Hồng núp ngay bên cạnh cánh cửa, dùng cây đũa trong tay cắm vào nòng súng ngay khi gã đặc công kia hốt hoảng bóp cò.

Bùm.

Tay Vũ Yên Hồng tê rần, nhưng nòng súng cũng đã nổ tan. 

Mấy người còn lại sợ hãi than một tiếng rồi cũng đều giương súng lên nhắm vào cô ta, Vũ Yên Hồng chỉ chờ cơ hội này, mấy cây đũa trong tay nhanh chóng phi đến, cắm chặt vào nòng súng. 

Bùm bùm bùm

Năm khẩu súng cùng lúc phế bỏ. Năm gã đặc công lác mắt nhìn nhau.

Vũ Yên Hồng quay quay hai cây đũa còn lại qua mấy đầu ngón tay, thong thả nói:

"Tuy cánh tay này không nâng được vật nặng, nhưng ném vài cây đũa thì vẫn có thể đấy. Trước khi học kiếm, tôi học phi đao. Kết hợp hai thứ lại mới hình thành Phi Kiếm như lúc điều khiển Nano Machine."

Takao hừ lạnh, liếc mắt với bốn chiến hữu, bọn họ đều lắc đầu cười gằn, ném súng đi, đưa tay lên thủ thế.

"Đệ nhất kiếm sư của Trung Quốc, từ lâu rồi tôi đã muốn so tài với cô một lần. Nhưng lần này có nhiệm vụ trong người, không thể đánh công bằng được, xin lỗi nhé."

Vừa dứt lời thì trước mắt Takao có một cây đũa phóng đến, hắn hốt hoảng ngiêng đầu sang một bên, cây đũa xuyên qua vành tai hắn, cắm chặt trên tường. Bốn người còn lại tức giận hét lớn xông lên, Vũ Yên Hồng cũng không yếu thế lao tới.

"Tôi vốn không phải người Trung Quốc."

Nếu không có súng, hoàn toàn chỉ là vấn đề quyền cước. Cô ta tự tin không thua bất cứ kẻ nào trong số này, cho dù hai tay không thể đón đánh được, nhưng đánh nhau không chỉ so nắm tay của ai lớn hơn, nó còn là tổng hợp của thân pháp và kỹ thuật phán đoán.

Nghiêng người một cái, nắm đấm thô to của tay cảnh vệ quốc tế trượt qua ngực, cô ta co chân thúc gối lên một cú, gã này cũng ngửa người ra sau tránh né. Vũ Yên Hồng lập tức biến chiêu, từ lên gối chuyển thành bổ gót, đá văng cằm hắn lên, người này trả giá bằng mấy cái răng và một búng máu, bị đá bay lên khỏi mặt đất. Vũ Yên Hồng không buông tha, hạ chân xuống, tỳ vào cằm hắn, cả người nhảy lên, xoay thân đá quét một cú vào một gã đặc công khác khiến hắn luống cuống co tay lên đỡ. 

Cú đá cực mạnh, cho dù có bộ giáp trợ giúp tăng lực lượng, hắn cũng bị đá bay ra sau, lảo đảo vài bước mới đứng vững đước, vừa ngẩng đầu lên thì một cái đũa lại bay tới, gã này cũng cứng cỏi, lập tức hụp người xuống khiến cây đũa không thể đâm vào mắt. 

Coong.

cây đũa va chạm vào mũ giáp đầu, gãy làm đôi và nảy văng ra.

Vũ Yên Hồng xoay tròn né hai cú đã quét của hai gã đặc công còn lại, hụp người xuống, đặt một chân trụ, chân còn lại xoay tròn 360 độ, đá vào chân trụ của hai người này, khiến bọn họ cùng mất thăng bằng ngã xuống. Mắt thấy đã có ưu thế, cô ta lại giơ lên hai cây đũa khác, muốn nhanh chóng kết thúc, đột nhiên bên cạnh truyền đến một tiếng gió rít sắc bén, Vũ Yên Hồng biến sắc đưa tay lên đỡ, nhưng cánh tay quá yếu nhược hiển nhiên chẳng giúp gì được.

Rắc.

Cánh tay đưa lên bị đá văng ra, cú đá tiếp tục hướng tới bả vai Vũ Yên Hồng, đá bay cô ta đi sáu bảy mét, xương cảnh tay gãy ra hoàn toàn.

Takao xoa xoa cái tai có một vết thủng trên đó, bực mình nói với bốn đồng đội:

"Đã bảo cảnh giác rồi mà không nghe, cô ta là cọp cái."

Bốn người kia cũng ảo não đứng lên, bốn gã đặc công quốc tế mà lại bị một cô gái đánh cho luống cuống tay chân thật không thể nào nói nổi, nhưng rất nhanh đã có người tìm được điểm chống chế:

"Đều tại Adam cả, cứ nghĩ cô ta chỉ chuyên khống chế phi kiếm, nên nhóm chúng ta toàn xạ thủ, anh thấy trong tiểu đội có ai bắn chuẩn bằng chúng tôi không !? Được này mất kia, cận chiến không phải sở trường của bọn tôi mà."

Takao bực mình đáp:

"Tôi cũng là lính bắn tỉa đấy."

Mấy người kia nhún vai:

"Anh là quái thai rồi, không chấp."

Nói thì nói vậy, nhưng bọn họ chỉ chớp mắt một cái đã tiếp cận Vũ Yên Hồng, cô ta khổ sở chống đỡ mấy lượt, lại tiếp tục bị đá văng ra khỏi căn nhà này, lăn lông lốc mấy vòng trên mặt đất mới lảo đảo đứng lên được. Máu trên trán đã chảy xuống che khuất một bên mắt, tầm nhìn nhiễu nhiễu.

Đột nhiên bên tai Vũ Yên Hồng nghe thấy tiếng gắt bực bội của Tiến sĩ:

"Còn đang làm cái gì vậy !? Nhanh giải quyết đi !"

Liên lạc khôi phục rồi !? Vũ Yên Hồng đưa cánh tay còn lành lặn sờ sờ lên tai mấy cái, chiếc máy khống chế nano machine này vốn cũng được cấu thành từ nano machine, được thiết lập sẵn chế độ tự động tổ hợp nếu bị phân rã, bởi thế chỉ cần chờ một lúc, nó sẽ tự khôi phục lại như lúc đầu.

"Rõ".

Từ lúc chiến đấu với Nano machine đến nay, đây là lần đầu tiên máy khống chế của cô ta bị bắn nát bởi viên đạn cổ quái kia, nên Vũ Yên Hồng vốn không biết điều này, đột ngột nhận được tin vui, khuôn mặt cô ta không kèm nổi toát ra vẻ mừng rỡ, khác hẳn với ánh mắt lãnh đạm thường ngày.

Takao cũng nhìn thấy chiếc máy khống chế bên tai Vũ Yên Hồng đã khôi phục lại như cũ, khuôn mặt biến đổi như tắc kè, vội vàng thúc mọi người kết thúc trước khi cô ta không nhận ra. Thế nhưng đã quá muộn, trước người Vũ Yên Hồng, mười hai thanh kiếm lại hiện ra như những hộ vệ trung thành nhất, đến lúc này thì không còn cố kị gì nữa, năm người đồng loạt ném ra năm quả lựu đạn về phía cô ta.

Với sức nổ của lựu đạn này, cho dù được nano machine bảo vệ cũng sẽ bị sóng khí và mảnh vụn ép chết không nghi ngờ gì.

Bùm bùm bùm.

Lựu đạn nổ tung, Takao chán nản nhìn lên trên, vẫn chậm một bước, Vũ Yên Hồng đã đạp kiếm bay lên, lơ lửng trên đầu bọn họ, lúc này thì khỏi đánh đấm gì nữa, năm người trực tiếp giơ tay đầu hàng.

Với tốc độ phi kiếm của Vũ Yên Hồng, mọi hành vi phản kháng chống trả đều vô ích. Bọn họ chỉ có thể uy hiếp cô ta khi không có Nano machine, rốt cuộc chỉ vì khinh địch một chút mà lật thuyền trong mương. Tuy vậy, Takao vẫn ngẩng đầu trầm giọng nói:

"Chúng tôi cũng chỉ muốn tốt cho cô, cho thế giới này. Thiên đạo không phải là thứ gì tốt, tiến sĩ rất đáng sợ. Một vật thí nghiệm như cô trước sau gì cũng..."

Bốp bốp bốp bốp bốp.

Năm tiếng động trầm đục vang lên, mười hai thanh kiếm lơ lửng bên cạnh Vũ Yên Hồng ngoại trừ một thanh dưới chân ra thì có năm thanh nhanh như chớp tiếp cận năm người bọn họ, sống kiếm vung lên, tát cho mỗi người một nhát lăn ra bất tỉnh.

Vũ Yên Hồng không giết bọn họ, vì cô ta cảm thấy năm người này không có ác ý với mình, chỉ nhẹ giọng nói:

"Thật xin lỗi, tiến sĩ có ơn với tôi. Cho dù ông ta là ác quỷ thì tôi cũng đành phải đi theo thôi."

Nói xong bay thẳng đến chỗ con quái vật gần nhất đang điên cuồng cày nát các công sự trong tầm mắt nó.

...

Tiến sĩ đứng trên tòa nhà cao ngất, thông qua cửa kính nhìn tới ba phía khói lửa tưng bừng của Thiên Đạo, khỏi cần Rada ông ta cũng biết tổ chức đang phải chịu sự phá hủy như thế nào. Tiến sĩ nhắm mắt lại, thông qua thiết bị khống chế nano machine ở bên tai, ông ta lập tức chìm vào một cảnh giới kỳ diệu.

Không ai biết được, toàn bộ căn cứ thiên đạo này, trong bất cứ một phân tử khí nào cũng có một phân tử nano machine đang ẩn náu. Tiến sĩ vừa ấn chiếc nút đỏ để kích hoạt toàn bộ những thiết bị này, khiến cho không khí đột ngột trở nên nặng nề, đồng thời các nano machine cũng nhanh chóng tổ hợp lại với nhau, hình thành vô số camera siêu vi giáp sát toàn bộ mọi ngóc ngách trong Thiên Đạo.

Thông qua mạng lưới sóng điện của các máy quay nano, Tiến Sĩ giống như có thể hiện thân ở bất cứ vị trí nào trong căn cứ này, Từ năm gã đặc công bất tỉnh sau khi Vũ Yên Hồng rời đi, một gã đặc công hốt hoảng chạy trốn khỏi chỗ Maryline, một gã đặc công khác đang lê lết tới tòa nhà cao nhất này, một tay che đi vết thương ở bụng, một tay vẫn lăm lăm vũ khí, cho đến hiện trạng của ba Knight Mare đang điên cuồng đập phá, tất cả đều được ông ta thu hết vào tầm quan sát, không bỏ sót từng mảnh nhỏ này.

Đứng trước mạng lưới quan sát dày dặc như từng hạt không khí này, mọi sự ẩn náu đều chỉ là trò hề. Cũng từ đó, tiến sĩ mới biến sắc khi quan sát được một chuyện đáng sợ.

Cánh cửa phòng thí nghiệm G-Project đã bị ai đó đập tan, theo tín hiệu Nano machine chuyển về, Tiến Sĩ run rẩy nhìn thấy số 003, hắn cũng giống như nhìn thấy ông ta, quay đầu nhìn vào "tiến sĩ" cười cợt ngạo mạn.

Số 003 ôm một cô gái trần chuồng, cả người vẫn còn bám dính vô số dung dịch sinh dưỡng, thân hình mảnh mai như cành liễu, mái tóc màu xanh lục ướt đẫm nhưng mượt mà, khiến từng giọt dung dịch nhanh chóng trôi xuống theo thân tóc, cô ta bám chặt lấy số 003, còn hắn đang vừa cười vừa dí một khẩu súng vào huyệt thái dương của cô ta. Ánh mắt hắn giống như thực sự nhìn thấy tiến sĩ, nói với giọng châm biếm:

"Chiếu tướng."

...
#12

16.07.15 12:58

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ mười một - Về những thiếu nữ và quái vật:

Vũ Yên Hồng đứng trên một thanh phi kiếm bản rộng, lơ lửng giữa bầu trời Thiên đạo, cô ta dõi mắt nhìn về hai góc thành đang bị tàn phá nghiêm trọng. Hai bóng dáng quái vật mơ hồ dần hiện rõ trong tầm quan sát.

Phía Đông căn cứ, một con quái vật giống như bạch tuộc với hàng trăm cái xúc tu đang không ngừng quấn lấy, siết chặt và bóp nát mọi thứ. Phía Nam là một con quái vật khác, hình dáng tổng thế giống như tinh tinh, nhưng lại có tới bốn tay, và toàn bộ lông trên người nó đều bén lửa, nhìn giống như đang mặc lên một chiến giáp màu cam hoa lệ.

"Liên hiệp quốc, các người thật sự muốn phá hủy Thiên đạo sao !?"

Vũ Yên Hồng sợ hãi than thở. Hai con quái vật này đều do chính tay cô và số 002 vất vả kiểm soát được sau đó bàn giao chi Liên Hợp Quốc để đổi lấy tài trợ cho Thiên Đạo những ngày mới thành lập. Bây giờ lại bị người ta quăng trả lại, cảm giác giống như vừa nuôi ong tay áo vậy.

Không còn thời gian suy nghĩ nữa, cứ tiếp tục thế này chỉ chưa đầy mười lăm phút nữa toàn bộ Thiên đạo sẽ bị chúng nó càn quét sạch sẽ. Vũ Yên Hồng đưa hai tay lên trời, bắt chéo. Lấy giao điểm hai cánh tay bắt chéo tại cổ tay làm tâm, mười một thanh phi kiếm còn lại xoay tròn xung quanh giống như cánh quạt trực thăng, tạo ra một vòng khí xoáy tụ tập điên cuồng.

Phi Thiên Ngự Kiếm.

Kiếm vũ tinh linh.

Mười một thanh phi kiếm giống như có linh tính, sau khi triệu tập về một trận gió xoáy lớn, nương theo những dòng khí lưu xoay tròn này bay đi giống như sao băng, mượn áp xuất tại các giao điểm của khí lưu gia tốc và biến thiên góc độ liên tục, mơ hồ tạo thành hư ảnh mười mấy kiếm thủ theo làn gió cùng công kích tứ phương.

Xoẹt Xoẹt Xoet.

Mấy chục cái vòi của con quái vật bạch tuộc bị chém tung lên cùng những vòi máu, phi kiếm vẫn không ngừng nghỉ tiếp tục tạo ra gió cắt, sau đó lại nương theo cơn gió, xoay tròn công kích nó bằng chính sực sắc bén của mình dưới mọi góc độ quỷ dị. Cùng lúc, con quái vật tinh tinh cũng bị năm sáu làn kiếm khí mạnh mẽ đánh bật trở lại, nó phẫn nộ đưa bốn cánh tay ra bắt, nhưng không chụp được thanh phi kiếm nào cả, những vết cắt nhanh chóng xé toang bộ giáp lửa nó đang mặc, kéo theo những hàng máu xanh đậm đặc axit. Nhưng nó vốn da thô thịt dày, chút xíu vết thương này chỉ giống như một bà nội trợ chẳng may bị đứt tay, hoàn toàn không đáng ngại

Mắt hai con quái vật đều rực sáng, chúng nhìn lên bầu trời nơi Vũ Yên Hồng đang lơ lửng, gầm lên một tiếng dữ tợn rồi cùng bật nhảy lên, đánh về phía bầu trời.

Hai luồng áp lực kinh khủng ép tới khiến Vũ Yên Hồng thấy khó thở, cô ta điều chỉnh phi kiếm lập tức gia tăng độ cao, khiến hai con quái vật cùng đánh hụt, va chạm vào nhau như sấm nổ.

Knight mare đều có tính địa bàn cực mạnh, chúng không chấp nhận bất cứ dị loại nào khác trong địa bàn của mình, hai con quái vật này sau một cú va chạm dữ dội liền đỏ mắt công kích lẫn nhau, nhưng cũng không hề quên Vũ Yên Hồng ở trên cao.

Mấy trăm cái vòi cùng quấn lấy bốn cánh tay rực lửa, bị thiêu đốt phát ra những tiếng xì xì khó nghe. Con quái vật tinh tinh gầm lớn dùng sức kéo mạnh, cầm lấy cái vòi quăng con bạch tuộc lên trên cao, Vũ Yên Hồng cũng không yếu thế, năm sáu thanh phi kiếm xoay tròn quanh người cô ta rồi giáng xuống như lưu tinh.

Bụp bụp bụp

Kiếm cắt qua da thịt con bạch tuộc rồi không ngừng nghỉ đâm tới chỗ con tinh tinh, bị nó dùng hai cánh tay chấn văng đi. Đồng thời con bạch tuộc ở giữa hai làn công kích bị đốt và bị đâm mấy cú cũng đã phẫn nộ, từ mấy trăm cái vòi, khói đen dày đặc phun ra, lập tức cả bầu trời nhuộm màu hắc ám, che lấp toàn bộ ánh sáng trong căn cứ.

"Độc khí !?"

Vũ Yên Hồng biến sắc, khói đen này là đồ kịch độc, trước đây khi chiến đấu với nó cô ta đã từng gặp qua, chỉ cần một hơi có thể làm cỏ cả một khu rừng nhiệt đới, không thứ gì còn sống sót được. Cô ta lập tức buông bỏ mọi công kích liều mạng gia tăng độ cao. Sau đó triệu tập phi kiếm còn lại, tạo thành một dải cánh quạt trước người, lợi dụng khí lưu xua tan bớt đi làn khói.

Con tinh tinh còn đang nắm trong tay mấy cái vòi ở gần nhất, lập tức lĩnh đủ khí độc, nó lập tức lỏng tay ra rơi xuống mặt đất nện rầm một cái, cả căn cứ cùng rung lên.

Con bạch tuộc không hề buông tha, mấy trăm cái vòi của nó tranh thủ cùng lúc chia làm đôi vọt đến chỗ hai đối thủ đáng ghét, muốn trói chặt cứng và nghiền nát cả hai.

Vũ Yên Hồng đang bận xua tan khói độc không thể ngờ được lại có cả trăm cái vòi từ bốn phương tám hướng đánh tới mình, cô ta chỉ kịp rút ra một thanh kiếm trong số đó chật vật chống đỡ, liên tục bị những cái vòi này quất bay lung tung giữa trời, không thể tĩnh tâm triệu tập khi kiếm trở về được. Mà có thể cũng không dám, vì khí độc vẫn còn dày đặc, nếu không có phi kiếm tạo khí áp xua tan đi thì toàn bộ mọi người trong căn cứ sẽ chết hết.

Con tinh tinh cũng bị mấy trăm cái vòi trói lại kẹt cứng, nó lập tức há cái miệng toàn răng nang ra cắn mạnh vào một trong số đó, nuốt chửng, rồi như được tiêm thuốc kích thích, lửa trên người nó lại bùng phát mạnh mẽ, thiêu sạch toàn bộ xúc tu bao quanh. Khí độc hít vào mấy hơi cũng khiến nó choáng váng và biết lợi hại, những ngọn lửa này còn thiêu đốt không khí xung quanh, khiến khí độc gần nó bốc hơi ngay lập tức, tạo thành một không gian vô trùng nhỏ.

Nó nhìn lên bầu trời với ánh mắt phẫn nộ, lập tức đưa tay bẻ một khối kiên trúc to như xe tải, nhẹ nhàng ném mạnh lên.

Khối kiến trúc nặng cả tấn dễ dàng bị ném lên như viên sỏi nhỏ, mang theo áp lực kinh hoàng, nặng nề giáng trúng con bạch tuộc.

Bốp.

Con bạch tuộc bị ném trúng lảo đảo xoay mấy vòng trên không mới ổn định lại được, Vũ Yên Hồng được dịp ổn định cơ thể, rút ra được một thanh phi kiếm nữa trong số đang chống chọi với khói độc, để nó xoay quanh mình xua tan đi toàn bộ hắc khí, lại tiếp tục gia nhập vòng chiến.

Ba sinh vật phi nhân loại này cứ thế đánh loạn thành một vòng.

Đúng hơn là năm sinh vật, vì còn có số 002 và con mèo chiêu tài đang chạy quanh căn cứ với tốc độ mắt thường không thể nhìn thấy kịp nữa.

Đột ngột bầu trời thiên đạo lại có phản ứng, vô số các mảnh ghép tụ tập lại như những khối pixel quay ngược quá trình vỡ vụn, sau đó hai cái màn hình nhiễu nhiễu hiện ra, khuôn mặt xám xịt của tiến sĩ và số 003 giống như thông qua chúng mà nhìn nhau với ánh mắt không mấy thân thiện.

"Thử máy một chút, vậy ra thật sự có thể thông qua Nano machine thay thế cho mạng lưới liên lạc nhỉ."

Bên tai toàn bộ những người còn sống bên trong Thiên đạo nhẹ nhàng vang lên những tiếng cợt nhả của số 003, khiến bọn họ đều âm thầm giật mình. Vì tất cả các thiết bị điện tử trong Thiên Đạo đều bị loạt sóng xung điện từ vừa rồi phá hủy, vậy cái đang truyền tin đến bọn họ có thể đều là nano machine. Hơn nữa số lượng cực nhiều, có thể thay thế cho dao động truyền sóng âm trong không khí.

Như vậy có tất cả bao nhiêu !?

Chúng lẫn vào không khí, vậy bọn họ đã hít vào bao nhiêu rồi !?

Một khi kích hoạt toàn bộ những mảnh nano machine đã bị hít vào cơ thể, vậy có bao nhiêu cái phổi ở đây có thể chịu được đả kích như vậy !?

Số 003 tất nhiên chẳng thèm quan tâm đến lo lắng của những người này, hắn đang ở trong cái gian phi thuyền cách ly tuyệt đối, đến sóng xung điện còn chẳng truyền vào được, nữa là mấy hạt nano machine. Toàn bộ tín hiệu liên lạc mà hắn nắm giữ đều đến từ cô gái tóc xanh vẫn còn đang ôm kẹt cứng hắn đây. Sau khi xác nhận có thể liên lạc với tiến sĩ qua cách này, hắn mới cười cười tiếp tục nói:

"Tiến sĩ, tôi vừa được nghe một câu chuyện rất thú vị, có thể đó là cái mà ông cũng muốn biết thông qua thí nghiệm với ba người bọn tôi."

Hắn nheo mắt lại, gườm gườm:

"Để tôi kể cho ông nghe nhé."

...
#13

16.07.15 12:58

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ mười hai - Về con thuyền cứu sinh của đấng toàn năng:

Adam lê lết cái thân thể tàn tạ tới chỗ nhóm của Takao bị đánh ngất xỉu. Cùng lúc đó, dò theo tín hiệu liên lạc của đoàn đội, Sunghae, người duy nhất chạy thoát khỏi số 002 cũng tới nơi. Nhìn thấy thảm trạng của đội trưởng, gã này vội vã chạy tới đỡ lấy Adam, để hắn ngồi dựa vào một vách tường, sau đó kéo mấy người Takao lại, phát hiện tất cả đều còn sống mới thở phào một hơi.

Nhưng chỗ này vẫn không an toàn, Liên Hiệp Quốc lần này quyết tâm rồi, bọn họ muốn tận diệt Thiên đạo, nhóm Adam chỉ là tiên phong để phá hủy hệ thống phòng ngự giúp cho trực thăng có thể dễ dàng hạ cánh mà thả Knight Mare ra thôi.

Knight Mare không phân biệt địch ta, đúng hơn chúng là kẻ địch của toàn nhân loại, chỉ cần xuất hiện trước mặt chúng thì đều là kẻ thù. Cho dù là bọn họ cũng không ngoại lệ.

Nếu như có một con Knight Mare chạy qua đây, không ai có hi vọng sống sót cả.

Sunghae muốn cõng Adam và mấy người khác tìm chỗ rời đi, hiện nay hệ thống phòng ngự của Thiên đạo đã tắt, bọn họ muốn đi ra từ cửa chính cũng không có vấn đề gì. Tiến sĩ không tin con người, toàn bộ Thiên Đạo có lẽ chỉ có vài nghiên cứu viên ít ỏi, công tác phòng vệ đều giao cho trí thông minh nhân tạo, sau quả bom xung điện từ kia, có lẽ đã chẳng còn gì sót lại. Hắn vừa động thân, đột ngột bên tai vang lên tiếng của một thanh niên, và tiếng thở dốc của một ông già. Sunghae giật mình, vội vã nhìn quanh, đến khi nhìn lên đỉnh đầu, không biết tự bao giờ ở đó đã có hai cái màn hình cửa sổ, giống như người ta đang sử dụng video chat.

Trên một cái cửa sổ là một ông lão râu kiểu noel, tròng mắt mở lớn, đầy vẻ phẫn nộ. Cửa sổ còn lại là một thanh niên, trên tay đang cầm một khẩu súng lục đen ngòm, họng súng hướng vào cằm một cô gái tóc xanh đang ôm lấy hắn kẹt cứng.

Sunghae há mồm thật lớn, khi nhìn thấy cô gái kia, hắn cũng giống như số 003, có cảm giác chấn động vì vẻ đẹp kinh diễm, giống như không thuộc về loài người này. Đây rõ ràng là yêu quái, Sunghae nhìn lên trời không chớp mắt, hắn biết con yêu quái này.

"Đây là..."

Bên tai vang lên giọng nói đầy vẻ khó nhọc của Adam:

"Ừ, mục tiêu của chúng ta. Con thuyền cứu sinh chúa để lại cho loài người, Noah."

...

Tiến sĩ trên màn hình đầy vẻ bực bội gấp gáp nói:

"Mau bỏ súng xuống, cậu không biết cậu đang làm gì đâu"

Số 003 bĩu môi nói:

"Sao lại không biết. Vì cái thứ này tôi mới được sinh ra, cũng vì nó tôi mới có ba tháng trải nghiệm chết tiệt kia, bây giờ bắn hỏng nó đi tôi cũng cảm thấy phức tạp lắm đấy."

Tiến sĩ rít lên:

"Không được làm vậy, mau bỏ súng xuống. Cậu mà bắn nó chính là chối bỏ sự tồn tại của bản thân, chính là đục thủng con thuyền cứu vớt cuối cùng của nhân loại. Cậu sẽ thành tội nhân thiên cổ."

Số 003 chẳng quan tâm tới thái độ của ông già, quay sang nói với cô gái vẫn đang vòng tay quanh cổ mình, khiến khuôn mặt hai người cứ dí sát vào nhau, phả ra những hơi ấm nóng, nhe răng nói:

"Này, bây giờ mà ta bắn bể gáo cô, cô thấy sao !?"

Cô gái tóc xanh này chỉ cười cười, không để ý nói:

"Nếu như làm vậy khiến ngài cảm thấy vui lòng, Noah rất vinh dự."

Số 003 quay cầu cười với tiến sĩ:

"Nghe rồi nhé, người tình ta nguyện, pháp luật không thể can thiệp, tựa như chưa có đạo luật chống khổ dâm vậy."

Nói rồi bóp cò.

"Không !" Tiến sĩ sợ hãi hét lớn.

Bùm.

Viên đạn bắn ra, không chút hoa lệ nào, chỉ khiến cái đầu cô gái kia bắn văng ra những tia máu cùng óc trắng, cô ta bật ngửa ra đằng sau, nằm im bất động.

Khuôn mặt tiến sĩ xám như tro tàn, ông ta lảo đảo lùi về phía sau rồi ngồi phịch xuống. Khuôn mặt đám Adam cũng kịch biến, cả bọn cùng lúc thì thào sợ hãi:

"Xong rồi, nhân loại xong rồi..."

Số 003 chống tay đứng lên, vừa rồi bị ôm kẹt cứng, vướng víu quá, không thể làm gì nổi, hắn mỉm cười sán lạn nhìn khuôn mặt như đờ đẫn của tiến sĩ, bắt đầu đều giọng nói:

"Được rồi, khán giả đã hết kích động, giờ tôi bắt đầu kể chuyện đây, mọi người chú ý lắng nghe một chút. Số 001 - Vũ Yên Hồng, Số 002 - Garcia Maryline, đặc biệt là các cô, nghe cho kỹ đây."

Phía bên ngoài tòa tháp chống giữa thiên đạo, Vũ Yên Hồng và Maryline thấy một màn này cũng biến sắc, đặc biệt khi thấy khuôn mặt tuyệt vọng của tiến sĩ, hai người đều cảm thấy phẫn nộ. Nếu như không phải bị ba con knight mare này đeo bám, dám chắc số 003 sẽ bị họ xé xác ngay lập tức.

Mặc kệ những chuyện đó, câu chuyện mà số 003 muốn kể vẫn theo hệ thống truyền tín hiệu của nano machine, truyền đến tai từng người.

...

Cho đến một ngày, không biết vì lý do gì, chúa rời bỏ loài người. Để lại một thế giới rộng lớn đầy màu sắc cùng với vô số lỗ hổng. Tuy vậy, đa phần những lỗ hổng đó đều không gây hại đến tổng thể. Chúng vẫn được chấp nhận. Nhưng nếu có một ngày, từ các lỗ hổng đó xuất hiện sự cố, vậy thì thế giới sẽ hoạt động theo ý chúa, tự nó sẽ cân bằng và giải quyết các sai phạm đó.

Cho dù đã rời bỏ loài người, chúa vẫn không muốn thế giới mình tạo ra bị sụp đổ. Ông ta lưu lại hàng loạt các phương án dự phòng qua nhiều thời kỳ, giúp cho con người tiến bộ vượt bậc mỗi khi gặp phải khó khăn. Đầu tiên là những thứ đơn giản như lửa, nông cụ. Sau đó tới những thứ hiện đại hơn như động cơ hơi nước và điện. Cho tới thời đại này, đó là các nano machine.

Những phương án dự phòng đảm bảo cho nhân loại luôn có thể tiến hóa theo đúng hướng mà chúa muốn này được gọi là Noah. Giống như một con thuyền cứu sinh xuất hiện mỗi khi tận thế gần kề, khiến cho nhân loại không bị chìm xuống mà ngoan cường nổi lên, tiếp tục tiến tới tương lai.

Bảy mươi năm trước, Noah lại được tìm thấy, bởi một thiếu niên yêu khoa học. Với tri thức có được từ Noah, cậu ta thành công thi đậu trường đại học ưu việt nhất, tiếp tục rồi lại tiếp tục leo lên những bậc thang tri thức dẫn tới thành công. Sau cùng trở thành một tiến sĩ quyền uy, có ảnh hưởng khắp thế giới.

Thông qua Noah, cậu ta biết được một sự thật rằng chúa không hề rời bỏ nhân loại, người vẫn luôn hiện hữu trong mỗi con người. Chúa tồn tại như một nhân cách khác, sống trong những giấc mơ của chúng ta. Khiến cho mỗi người đều có thể trở thành thượng đế qua những giấc mơ của mình, những lucid dream.

Người thông minh sẽ có nhiều phiền não, cậu thanh niên đã trở thành tiến sĩ này đột nhiên nghĩ đến, nếu như có một ngày nào đó, chúa không còn muốn ở trong lòng nhân loại, nếu như ông ta không còn muốn duy trì thế giới tươi đẹp như mơ này nữa, vậy thì mọi thứ sẽ ra sao !? 

Số phận của nhân loại liệu có thể để cho thực thể được gọi là chúa kia quyết định.

"I am alpha and omega, the first and the last, the beginning and the end"

Người sáng tạo cũng có thể là kẻ hủy diệt.

Thông qua Noah, Tiến sĩ biết được chúa chính là toàn năng, tất cả mọi phản kháng với ông ta đều là vô nghĩa. Nhưng cậu ta không muốn thế giới của mình có thể được quyết định bởi một thực thể như vậy. Một nỗi sợ hãi không tên dần dần hình thành qua nhiều năm tháng trong lòng tiến sĩ trẻ tuổi.

Nhiều năm sau, ông ta lấy vợ, sinh con. Nhưng nỗi lo lắng trong lòng vẫn không hề giảm đi. Ông ta ngày càng chìm đắm vào những nghiên cứu có được từ Noah, dùng chúng để xua tan nỗi sợ hãi của mình. Tuy nhiên càng biết về chúa nhiều bao nhiêu, ông ta lại càng sợ hãi bấy nhiêu. Nó cũng giống như một cơn ác mộng dai dẳng, cho dù ta có làm thế nào, ác quỷ trong mơ vẫn hiện hữu, nó là tuyệt đối, không thể chiến thắng. Cách duy nhất để thoát khỏi nó chính là chạy trốn khỏi giấc mơ kia mà thôi.

Ông ta mơ hồ cảm thấy, cái sự sợ hãi đã hình thành ác quỷ tối thượng trong mơ kia cũng chính là chúa mà ông ta muốn đối mặt, nó quyền uy như thế, đáng sợ như thế, làm sao con người có thể chống chọi được.

"Thế giới vô thủy vô chung, xoay tròn như miệng chén, tựa như sinh tử...."

Cho dù có cố gắng thế nào, đến cuối cùng cũng không thể thoát khỏi miệng chén, giống như tôn ngộ không mãi bay trên bàn tay phật tổ, sinh tử chỉ là một ý niệm.

Ông ta ở bên bờ vực của sự sụp đổ, khi ý chí và niềm tin đã lung lay, người ta không còn động lực để làm bất cứ điều gì nữa. Cho tới một ngày, một tai nạn xảy ra, mang đi toàn bộ người thân trong gia đình ông, ngoại trừ một đứa cháu gái. Vợ ông ta đã chết, con trai và con dâu cũng đã chết. Tiến sĩ đã bị dìm xuống đáy sâu nhất của sự thống khổ, và từ điểm cực hạn đó, một nguồn động lực giống như hoa dại mọc trên sa mạc lặng lẽ sinh sôi.

"Nếu như ta có thể quay ngược thời gian thì sao !?"

"Nếu như ta không tiếp xúc với những tri thức này, ta sẽ không sợ hãi, không tuyệt vọng."

"Nếu như ta có thể quay về trước thời điểm tai nạn xảy ra..."

"Thời gian không thể quay lại, vì ta không phải đấng toàn năng, thế giới này không vận chuyển theo ý ta."

"Nhưng nếu như ta là đấng toàn năng thì sao !?"

"Không thể, đấng toàn năng vẫn tồn tại, trong giấc mơ của mỗi chúng ta."

"Nhưng nếu đấng toàn năng diệt vong thì sao !?"

"Nếu như có một người thông qua Noah, kế thừa toàn bộ tri thức của đấng toàn năng."

"Liệu có thể không !?"

"Đấng toàn năng đã chết, vậy người kế thừa tri thức của ông ta, sẽ trở thành đấng toàn năng mới chứ !?"

"Nếu ta trở thành chúa, ta sẽ không sợ hãi chúa nữa."

"Thế giới này cũng sẽ vì thế mà vận chuyển theo ý ta...."

"Có được không !?"

...

Đó là những ý tưởng đầu tiên của kế hoạch tạo thần.

G - Project.

Cũng chính là kế hoạch kiến tạo chúa trong giấc mơ của nhân loại.

GITD - God in the Dream.

...
#14

16.07.15 12:59

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ mười ba - Về kế hoạch đánh lừa trí tuệ của thượng đế:

G - Project được chia làm hai nhánh.

Thứ nhất là kế hoạch diệt thần.

Thứ hai là kế hoạch tạo thần.

Chúa là một dạng tồn tại tuyệt đối, vậy thì không thể có hai thực thể cùng toàn năng xuất hiện ở cùng thời điểm được. Muốn thay thế chúa, vậy vị chúa trước kia phải biến mất.

Làm thế nào để chúa biến mất !?

Dù chúa nằm trong giấc mơ của mỗi người, nhưng cho dù tận diệt nhân loại thì cũng không thể giết được chúa, bởi vì cái tôi khác của mỗi người xuất hiện trong giấc mơ vốn nằm ở một chiều không gian khác. Một chiều không gian lấy ý niệm của cá nhân và sức mạnh của chúa để hình thành, có thể nói là nhất niệm nhất thế giới. Thực thể không tồn tại ở cùng một chiều không gian không có cách nào tiêu diệt được bằng sức mạnh vật lý.

Như vậy, muốn tiêu diệt cái thực thể nằm ở không gian khác đó, chi bằng hãy tiêu diệt toàn bộ cái không gian bao quanh nó. Giống như hủy diệt cả quả táo, thì bất kể hạt táo có nằm ở đâu bên trong đó, nó cũng sẽ đều bị tiêu diệt. Bởi vậy, nhánh thứ nhất của G - Project cho ra đời một loại quái vật bước ra từ trong giấc mơ của con người.

Lượng tử hóa giấc mơ, thực thể hóa ảo tưởng.

Sử dụng sóng não sinh ra từ giai đoạn ngủ sâu của nhân loại để định hình những phôi thai đầu tiên, kết hợp với công nghệ sinh học và lai ghép từ hàng trăm tế bào mãnh thú, cuối cùng tạo ra một vạn tám nghìn cái phôi thai không thuộc về thế giới này.

Chúng không cần bất cứ dạng dinh dưỡng nào khác, chỉ ăn năng lượng sản sinh từ quá trình kiến tạo thế giới trong mơ của nhân loại. Nói cách khác, chúng thôn phệ năng lượng của chúa ẩn trong mỗi con người.

Sinh vật ăn giấc mơ của nhân loại này được đặt tên là Knight Mare, chúng luôn đói, chúng luôn thèm khát những giấc mơ. Các phôi thai dần dần phát triển theo loại giấc mơ mà chúng thôn phệ.

Phôi thai ăn giấc mơ của những kẻ tham tiền, phát triển nhanh nhất, trở thành Knight Mare đầu tiên được nhân loại biết đến dưới danh hiệu: Mèo chiêu tài. Với năng lực hóa vàng mọi thứ nó chạm vào.

Kế tiếp là phôi thai ăn tín ngưỡng, nuốt chửng giấc mơ của những kẻ cuồng tôn giáo, tự định hình bản thân thành một sinh vật tám cánh trắng muốt, sở hữu năng lực điều khiển ánh sáng, được biết đến dưới danh hiệu: Thiên sứ.

Trong vòng 20 năm, các Knight Mare lẩn khuất trong bóng tối, lén nút cắn nuốt năng lượng sinh ra từ các giấc mơ dần dần bước ra ngoài ánh sáng. Nhược điểm duy nhất của các Knight Mare là ngoại trừ những giấc mơ mà chúng thích ăn, tất cả những giấc mơ khác, bao gồm người sở hữu nó đều chỉ là rác rưởi chướng mắt. Bởi vậy con mèo chiêu tài gặp bất cứ kẻ nào không tham tiền nó sẽ giết. Thiên sứ gặp kẻ nào không phải tín đồ của nó cũng sẽ giết. Bởi vậy hai mươi năm sau khi được sinh ra, đã đủ trưởng thành, cũng tức là 3 năm trước, các Knight Mare bắt đầu tàn sát nhân loại một cách vô tội vạ.

Số lượng giấc mơ chúng ăn được ngày càng tăng lên theo cấp số nhân, cũng theo đó, các mảnh vụn ý thức của chúa nằm trong nhân loại cũng ngày càng ít đi.

Đây chính là nửa đầu của G - Project. Kế hoạch diệt thần.

...

Các Knight Mare vốn không thuộc về thế giới này, bởi vậy thế giới nhận định chúng giống như một loại virus nằm trong các lỗ hổng vốn có của các thế giới.

Hệ thống bảo vệ thế giới do chúa thiết lập có cách nhiệm tự cân bằng và hủy diệt những con virus không nằm trên quá trình tiến hóa chuẩn mực của nhân loại này. Nó thông qua Noah, trao cho loài người một dạng công nghệ mới để chống lại Knight Mare. Đó chính là hệ thống Nano Machine đầu tiên.

Knight Mare càng mạnh mẽ, uy hiếp tới thế giới càng lớn thì công nghệ có được từ Noah lại càng nhiều. Cho đến khi Knight Mare phát triển tới cực hạn, liệu có phải tri thức Noah đưa ra cũng sẽ tương đương.

Quá trình đánh cắp, hay đúng hơn là xin đểu tri thức của chúa này chính là phần đầu tiên trong quá trình tạo thần.

Nếu như có thể sở hữu trí tuệ của chúa, đạt đến cảnh giới toàn tri, ta sẽ biết làm thế nào để trở thành toàn năng. Sau khi đã toàn năng, có thể dễ dàng trở thành toàn hiện.

Toàn tri, toàn năng, toàn hiện, như vậy không phải đã có tư cách trở thành một vị chúa mới, thay cho người đã bị các Knight Mare kia ăn thịt rồi sao.

Về việc sau khi các Knight Mare đã tiến hóa đến cực đại, như vậy địa bàn của chúng chắc chắn sẽ xung đột lẫn nhau, việc chúng tự tiêu diệt nhau chỉ là sớm muộn. Cho dù không chết hết, chỉ với vài mống ít ỏi còn sót lại, chúng cũng sẽ sớm chết vì không còn giấc mơ nào cung cấp dinh dưỡng cho nữa. Đây là một vòng tuần hoàn vô hại.

Tuy nhiên, kế hoạch này có một nhược điểm, đó chính là thời gian. Thời gian để knight mare tiến hóa và phát triển đủ để khiến cho Noah đưa ra tri thức mới đối phó là quá lâu. Lâu hơn rất nhiều so với quãng thời gian mà người khởi xướng G - Project - cũng chính là tiến sĩ có thể chờ.

Ông ta phải nghĩ cách khác.

Một phương pháp nhanh hơn để sở hữu tri thức của chúa. Trước khi thời gian của ông ta hao hết.

Nếu như tri thức chỉ có chúa mới được sở hữu, vậy thì tại sao ta không tạo ra một vị chúa giả để đánh lừa khả năng nhận chủ của nó !?

Noah chỉ phục tùng chúa. Bất kể vị chúa đó là ai.

Chỉ cần là đấng toàn năng thì nó sẽ nghe lệnh.

Vậy thì ta sẽ tạo ra một đấng toàn năng.

Trong giấc mơ.

...

Giai đoạn hai của nửa sau G - Project, tạo ra những đứa trẻ có khả năng trở thành chúa bắt đầu được thực hiện. Lần lượt được chia làm ba thí nghiệm.

Thí nghiệm thứ nhất, khiến cho một người hoàn toàn tuyệt vọng với thế giới thực, một lòng hướng tới thế giới ảo tưởng, khiến cho bọn họ sở hữu tinh thần lực vượt trội, đủ để phá vỡ mọi quy tắc và giới hạn trong những giấc mơ.

Vật thí nghiệm là một đứa trẻ bình thường, được tiêm thuốc cường hóa từ nhỏ, cho nó sống trong núi cùng một giáo viên dạy kiếm thuật, khiến cho kiếm thuật trở thành toàn bộ thế giới của đứa bé. Rồi cho tới một ngày, phá hủy đôi tay của nó, phá hủy khả năng sử dụng kiếm của nó, khiến cho nó mất tất cả, trở thành một tồn tại không thể chấp nhận thế giới hiện thực và đặt toàn bộ hi vọng vào thế giới trong mơ.

Thí nghiệm thất bại. Mục tiêu thí nghiệm không tạo được bất cứ thứ gì ngoài kiếm. Cho dù trong mơ, giấc mơ của cô ta cũng chỉ toàn về kiếm. Nói gì đến sáng tạo thế giới, giả danh chúa trong mơ để đánh lừa Noah.

Mục tiêu được chuyển sang ứng dụng thí nghiệm Nano Machine, áp dụng vào chiến đấu cá nhân. Kết quả thu được rất khả quan. Đây cũng là thí nghiệm dự phòng để tận dụng triệt để sự đầu tư với mục tiêu.

Thí nghiệm thứ hai được tiến hành song song cùng với thí nghiệm thứ nhất, cấy phôi thai giả vào một sản phụ sắp sinh. Phôi thai đã được cường hóa từ sớm, chú trọng phát triển mạng lưới thần kinh trung ương nửa thân trên hơn là thân thể. Kết quả tạo ra một đứa bé có sáu giác quan siêu nhạy, cùng với lượng tinh thần lực khổng lồ, đủ sức kiến tạo cả thế giới trong mơ, tất cả vật chất, cảnh quan, đất, gió, nước đều được tạo ra tỉ mỉ không khác gì thế giới thật, thậm chí cả sinh vật và con người.

Thí nghiệm thứ hai có bước đầu vô cùng thành công. Tiến sĩ bắt đầu nâng cấp khả năng sáng tạo cho đứa bé được gọi là số 002 này, cung cấp cho nó vô số tư liệu hình ảnh lẫn lập thể để nó đưa vào thế giới trong mơ. Giúp trí tưởng tượng nó mở rộng, dần dần tiến tới cảnh giới hư không, nắm bắt tất cả, thấu triệt tất cả, có khả năng tạo ra tất cả từ hư vô. Thực sự đã tiếp cận sáng thế thần trong giấc mơ.

Tuy nhiên thí nghiệm vẫn thất bại. Vì quá tập trung phát triển khả năng chịu đựng áp lực của bộ não, giúp cho mục tiêu luôn đạt trạng thái tỉnh ngay cả khi đã ngủ sâu, nửa thân dưới của mục tiêu hầu như không thể điều khiển được, hơn thế nữa, chỉ số EQ tụt xuống âm dần theo năm tháng và nhận thức có được. Nói cách khác, mục tiêu không có cảm xúc, cũng không thể hiểu được cảm xúc bình thường của nhân loại.

Chúa - người luôn yêu thương mọi loài, là một thực thể có cảm xúc. Thứ sinh vật giả tạo có được quyền năng của chúa nhưng vô cảm, không thể trở thành chúa, và không thể đánh lừa Noah.

Giống như thí nghiệm 001, mục tiêu được chuyển sang lớp hướng dẫn chiến đấu chống lại Knight Mare, tận lực giảm thiểu sự phá hoại của chủng loài này với nhân loại. Tránh lãng phí không cần thiết.

Thí nghiệm cuối cùng, thí nghiệm số 003. 

Hoàn toàn được sinh ra trong ống nghiệm, với trị số cơ năng toàn cơ thể được gia cố gấp bốn lần người thường. Đảm bảo khả năng chịu tải cho bộ não trong một thời gian dài không cần nghỉ ngơi.

Đặt giả thiết chúa cũng tiến hóa lên từ một người bình thường, vì vậy một loạt các ký ức giả được cấy vào đầu vật thí nghiệm số 003. Là một sinh viên đại học bình thường, có cha mẹ mất sớm trong một vụ tai nạn, hiện đang sống với một người dì... Nói cách khác, trước khi thí nghiệm bắt đầu vào ba tháng trước, mục tiêu có một tuần sống với ký ức giả như một người bình thường.

Vật thí nghiệm ba tháng tuổi này được cấy vào đầu một lượng lớn nano machine, đóng vai trò máy truyền tín hiệu đến máy tính chủ nằm dưới căn cứ của tiến sĩ. Giúp cho hắn có được những tư liệu về toàn bộ thế giới. Khác với số 002 phải tự tạo ra cả thế giới trong đầu mình, thế giới của 003 được tạo ra nhờ quá trình giả lập của máy tính, sau đó thông qua nano machine được cấy vào não từ khi mới sinh để truyền thẳng vào giấc mơ của hắn, giảm đi đáng kể gánh nặng cho bộ não.

Lấy ví dụ đơn giản, nếu hắn muốn tạo ra một khẩu súng, dù hắn không biết súng có cấu tạo như thế nào, nhưng chỉ cần hắn muốn tạo ra thứ như vậy, máy tính sẽ tạo ra mọi thứ thay cho hắn, từ nguyên lý, cho đến ngoại hình và động năng. Khiến cho hắn đạt tới cảnh giới muốn là được một cách giả tạo.

Với sự giúp đỡ từ xa của máy tính và trải nghiệm cảm xúc của một tuần làm người bình thường, mục tiêu số 003 thực sự trở thành một vị chúa chân chính trong giấc mơ.

Toàn tri, toàn năng, toàn hiện.

Trở thành một tồn tại tuyệt đối một cách giả tạo.

Thành công đánh lừa Noah - trí tuệ của thượng đế.

...
#15

16.07.15 12:59

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ mười bốn - Về những kẻ ích kỷ:

Số 003 kể xong một câu chuyện về lịch sử thế giới, về cuộc đời của tiến sĩ, cũng chính là câu chuyện về sự ra đời của bản thân khiến tất cả những người có khả năng nghe hiểu trong căn cứ đồng loạt chết lặng. Hắn cho mọi người thời gian tiêu hóa câu chuyện, bản thân đi đến một góc phòng, cầm lên một cái hộp kim loại hình vuông rồi rời khỏi phi thuyền, tiếp đó dọc theo hành lang rời khỏi phòng thí nghiệm, dần dần bước ra ngoài căn cứ.

Chỉ vì một ý tưởng hư vô, khiến bảy mươi năm trời sống trong lo âu và sợ hãi. Không ai biết tiến sĩ làm đúng hay là sai. Nếu đổi lại là một người bình thường, không ai muốn trong mình mang theo một phần của cái thực thể vô định gọi là chúa kia làm gì cả. Hơn nữa nếu có một ngày chúa thức tỉnh, cả thế giới sẽ đều thống nhất dưới ý nguyện của một người, đây là điểm mà không có một quốc gia nào mong muốn. Từ điểm này mà xét, tiến sĩ có thể coi là người đầu tiên đặt nền móng cho nhân loại thoát khỏi chúa.

Nhưng đổi lại, chính ông ta cũng muốn trở thành một tồn tại tuyệt đối như vậy, hơn nữa còn không do dự chút nào coi hai mươi tỉ nhân loại làm chất dinh dưỡng cho Knight Mare hoàn thành kế hoạch diệt thần. Ông ta chính là tội nhân thiên cổ.

Số 003 bước ra khỏi tòa tháp cao ngất, vốn dĩ hắn muốn dùng thang máy tiến lên tầng thượng gặp mặt tiến sĩ, nhưng toàn bộ hệ thống điện đã hỏng rồi. Muốn lên phải dùng cách khác. Hắn đeo thiết bị điều khiển nano machine lên tai, thứ này được Noah giao cho hắn trước khi bị chính tay hắn phá hủy, lúc này trở thành vũ khí duy nhất hắn có thể sử dụng trong Thiên Đạo.

Thiết bị kích hoạt. Xung quanh số 003 xuất hiện một làn sương mù màu bạc. Đây chính là nguyên hình trước khi tùy biến của các phân tử nano. Hắn vừa động ý niệm, lớp sương mù này nhanh chóng biến thành một tấm ván trượt, mặt dưới có hai ống phản lực, từ từ đẩy hắn bay lên như thang máy lên thẳng.

"Vũ Yên Hồng, Garcia Maryline, hai người cũng giống như tôi, chỉ là một sản phẩm thí nghiệm trong kế hoạch tạo thần mà thôi. Tiếp theo làm thế nào tùy hai người đấy."

Hắn ngẩng đầu nhìn lên bầu trời dày đặc khí đen lượn lờ, u ám như cái tương lai của hắn và căn cứ này vậy. Bên trong hệ thống liên lạc giữa các máy điều khiển không hề có tiếng trả lời của số 001 và 002. Có lẽ họ còn chưa tiêu hóa nổi câu chuyện này. Hắn thở dài một tiếng rồi trực tiếp bay lên tòa tháp cao nhất, nơi tiến sĩ đang ngồi ở đó.

Trên màn hình hiển thị bởi các nano machine giữa bầu trời thiên đạo, khuôn mặt tiến sĩ xám như tro tàn. Noah chết đi đã mang theo toàn bộ tâm huyết cũng như sinh mạng của ông ta. Trực tiếp biến bảy mươi năm trời vất vả trở thành vô nghĩa. Lúc này ông ta chỉ như một cái xác không hồn mà thôi.

...

"Adam, bây giờ tính sao !? Mục tiêu đã bị giết, nhiệm vụ thất bại rồi."

Sunghae lo lắng hỏi, cùng lúc, mấy người Takao cũng đã tỉnh lại, mơ mơ hồ hồ nghe được nửa cuối của câu chuyện, sắc mặt cả bọn tái mét. Nếu như không có những công nghệ nhận được từ Noah, vậy với số lượng Knight Mare trưởng thành tăng dần qua từng năm tháng, chỉ sợ nhân loại sắp xong rồi.

Adam lúc này đã quấn được một lớp băng vải che đi lỗ thủng ở bụng, cũng chẳng khá hơn được là bao, máu vẫn cứ rịn ra đều đều. Hắn càng lúc càng yếu, khó khăn khò khè mấy hơi nói:

"Không hẳn. Đã có bằng chứng Knight Mare được tạo ra từ Thiên đạo, cũng tức là những gì cấp trên suy luận hoàn toàn đúng. Tiến sĩ chắc chắn có một thứ công thức để khống chế Knight Mare, tìm ông ta, cho dù bổ đầu ông ta ra cũng phải lấy được thứ đó."

...

Knight Mare là do tiến sĩ chế tạo, bản thân mình chỉ là một vật thí nghiệm. Hai tay của mình cũng do ông ta phế đi. Chuỗi tin tức này khiến Vũ Yên Hồng đang triền đấu với hai con quái vật trên không lảo đảo muốn rơi xuống. Mười hai thanh kiếm đã biến mất bảy thanh. Cô ta không còn cách nào tập trung được.

"Tại sao..."

Vậy tất cả đều là giả tạo. Sư phụ nói rằng mình được người nhặt dưới chân núi, vì thấy tư chất mình tốt nên mới dốc lòng truyền thụ toàn bộ sở học kiếm đạo của người. Sư phụ mình luôn tôn kính, tiến sĩ có công ơn tái sinh, vực mình dậy từ vực thẳm tuyệt vọng...

"Hết thảy chỉ là trò đùa."

Sự tồn tại của mình chỉ là một thí nghiệm không hơn không kém. Kiếm thuật mình luôn tự hào, kiếm thuật khiến mình đau khổ muốn chết đi sống lại khi không còn cách nào sử dụng, tất cả đều chỉ là vô nghĩa. Giá trị tồn tại của bản thân cũng chỉ dừng lại ở những dòng số liệu đánh giá lạnh lẽo trên giấy.

"Câu chuyện như vậy..."

Vũ Yên Hồng nghiến răng, tới mức bật máu. Đôi mắt cô ta cay nồng, vành mắt đỏ lên. Những hạt nước mắt nhỏ giọt như có như không bị khí áp mạnh mẽ trong quá trình di chuyển thổi bay, để lại những vệt lóng lánh. Chỉ một giây thất thần, một cái vòi từ sau lưng đánh tới, quất mạnh vào người cô ta, khiến nữ kiếm sĩ này bị đánh văng lên bầu trời, phun ra một ngụm máu lớn, đau đớn trong tâm hồn cũng như thể xác giống như xé rách sự cứng cỏi cuối cùng của cô ta. Sự phẫn nộ này khiến cho chỉ số tinh thần lực bộc phát mãnh liệt, giữa bầu trời phát ra âm thanh thống khổ.

"Ai mà tin được chứ !?"

Bầu trời bị xé toạc. Hàng trăm ngàn thanh kiếm từ hư không tổ hợp ra lơ lửng trên trời, mỗi thanh đều phát ra hàn khí lăng lệ. Vũ Yên Hồng bị đánh bay lên không mặc kệ đau đớn xoay người lại vung tay. Kiếm ảnh đầy trời rung lên rít gầm như bão tố, sau đó đồng loạt đánh xuống như mưa sao băng, để lại vô số vệt sáng mờ mờ cùng vô tận kiếm khí sinh ra từ quá trình bạo không.

Hai con quái vật ở bên dưới cùng gầm lên, nhưng không phải vì phẫn nộ mà là sợ hãi. Kiếm võng khắp nơi, không còn cách nào cho chúng tránh né. Chật vật đỡ được một hai đường thì cả chục cả trăm đường khác đánh tới. Mỗi thanh kiếm bay qua đều mang theo một chút máu thịt.

Chưa đầy ba mươi giây, hai sinh vật hung hãn này đã bị cắt ra thành trăm ngàn mảnh vụn, huyết vụ và thịt nát bay đầy trời cũng những tiếng rên thống khổ, không biết là của người hay thú.

Vũ Yên Hồng lảo đảo bay xuống, thân thể bị đập trúng, dường như nội tạng đã bị đánh vỡ, bộ não cũng vì sử lý quá độ mà tổn thương nghiêm trọng. Cô ta muốn hôn mê đi, nhưng lại cắn răng tiếp tục nhắm về hướng đỉnh tháp bay tới.

Có quá nhiều thứ muốn hỏi.

Với tình trạng của cả mình và tiến sĩ, nếu không nói ngay lúc này, vĩnh viễn sẽ không bao giờ nói được.

...

Cùng hướng tới đỉnh tháp còn có số 002 - Garcia Maryline, vốn dĩ cô ta còn đang bị con mèo chiêu tài truy đuổi gắt gao, nhưng một đòn vạn kiếm cùng giáng xuống như lưu tinh kia của Vũ Yên Hồng quá mạnh mẽ, khiến vài lưỡi kiếm khí giáng trúng cả Maryline lẫn con mèo chiêu tài.

Maryline còn tốt, quanh người cô ta luôn có một lớp sương do phân tử Nano biến thành, giảm thiểu tối đa mọi sát thương, hơn nữa giác quan nhạy bén của Maryline cũng giúp cô ta chật vật tránh được mấy đường. Tuy mất chút máu nhưng không nguy đến tính mạng. Con mèo chiêu tài thì không may mắn thế, một chân của nó bị chặt văng đi. 

Mất đi một chân và ưu thế tốc độ, con mèo này nhanh chóng bị Maryline giải quyết. 

Đối với câu chuyện mà số 003 kể, Maryline không hề tỏ ra chút bất thường nào. Ánh mắt cô ta vẫn lãnh tĩnh, xem mọi chuyện như nước chảy mây trôi. Cô ta chỉ là đã hoàn thành xong việc, muốn trở về căn phòng kia mà thôi, cái xe lăn của cô ta vẫn còn ở đó.

...

Số 003 cũng bị một đòn của Vũ Yên Hồng làm cho kinh ngạc. Không phải nói cô ta là sản phẩm thí nghiệm thất bại hay sao !? Không ngờ bộc phát lên lại dữ dội tới như vậy. Thấy cô gái này đã trọng thương còn lảo đảo muốn bay đến đây, hắn thật sự có chút bội phục.

Số 003 nhảy xuống từ tấm ván, đạp tung cửa kính cường lực của căn phòng ba vách kính, nhẹ nhàng bước vào phòng. Tiến sĩ vẫn ngồi đó, đôi mắt vô thần thất lạc. Nhìn nhịp tim và hơi thở của ông ta, số 003 thật sự hoài nghi con người này có thể tự nín thở tới chết. Điều mà chưa nhân loại nào làm được.

Hắn bước tới, đặt khẩu súng đã bắn vỡ đầu Noah lên bàn. Kéo cái ghế ngồi đối diện tiến sĩ, giống như lần đầu tiên gặp ông ta. Đang không biết nên nói gì, thì tiến sĩ đã ngẩng đầu lên mở lời trước:

"Có một chuyện cậu hơi nhầm lẫn một chút."

Hắn nhìn tiến sĩ có chút thương cảm. Ông ta chẳng bận tâm, nói tiếp:

"Ta không hề coi cậu là vật thí nghiệm, vì cậu chính là con trai ta !"

"Tế bào của cậu, mẫu DNA đều lấy từ người con trai đã chết trước đây của ta. Toàn bộ kinh nghiệm sống cậu có được trong hai mươi năm cũng là của nó, có thể nói, ngoại trừ phần ký ức bị chỉnh sửa, tính cách, sở thích và sự ngạo mạn bất tuân của cậu đều giống hệt nó. Hai người hoàn toàn là một. Cậu chính là thành tựu lớn nhất của ta. Vượt qua mọi quy tắc thế giới, ta đã đem một người chết trở về bên mình."

Hắn cười nhạt nói:

"Ông đem anh ta trở về để biến thành tôi như bây giờ !? Một kẻ mất hết hi vọng sống, chỉ muốn tự hủy hoại !?"

"Đối với ta, đấy là một món quà."

"Trước đây ta đã không tặng cho nó được một món quà nào ra hồn. Chỉ toàn tâm toàn ý nghiên cứu những thứ có được từ Noah. Bởi vậy lần này, ta phải chuẩn bị cho nó một món quà thật lớn để bù đắp tất cả. Quyền năng của thượng đế, chính là món quà lớn nhất ta có thể chuẩn bị cho nó. Chỉ không nghĩ tới....Haha..."

Tiến sĩ cười chua chát:

"Kết cục lại trở thành như vậy."

Hắn lắc đầu nói:

"Đừng ngụy biện nữa, như vậy cũng chẳng làm ông vĩ đại lên tý nào đâu. Có lẽ ông và tôi đúng là cha con. Chúng ta cùng là một loại người. Vô cùng ích kỷ. Tôi vì ba tháng trời chết tiệt mà ông ban cho nên muốn hủy hoại ông bất chấp lý lẽ thế nào. Bất kể ông làm đúng, hay tôi làm sai, tôi đều muốn hủy hoại ông, vì tôi thấy ông đáng ghét. Tôi chính là dạng ích kỷ như vậy, chỉ cần bản thân thấy thoải mái là được. Ông vì thỏa mãn cái tư tưởng hoàn hảo nhảm nhí của mình, cưỡng ép con trai nhận lấy thứ mà nó không hề mong muốn. Cũng vì tri thức của thương đế, mà nhốt một đứa bé gái vào khoang dinh dưỡng bảy mươi năm liền, không hề cho nó chút quyền làm người nào, nếu không nó cũng không phát tán thông tin của Thiên đạo ra bên ngoài, kéo tới một đám đặc công và ba con thú dữ kia như vậy."

"Cái sự ích kỷ của ông có cần thêm dẫn chứng nào nữa không !? Số 001 và 002 là đủ rồi chứ !? Cho dù là tôi, ông có bao giờ nghĩ xem thứ sinh mạng mới ba tháng tuổi đã phải trải qua mấy trăm cuộc đời như tôi có mong muốn được sinh ra trên đời này không hay chưa !? Ông hoàn toàn không để ý tới cảm nhận của bất cứ kẻ nào. Cho dù là Noah, dù nó đã ở bên ông bảy mươi năm trời, ông chưa một lần nào nhận ra, nó cũng muốn tự do, nó cũng muốn bước ra khỏi cái lồng hợp kim ông tàn nhẫn ngâm nó vào suốt cuộc đời mình."

"Nói tóm lại, ông chết là đáng đời rồi."

Hắn nheo mắt nói, không để ý hai hàng nước mắt của mình đã chảy dài trên má. 

"Cho những người đã chết và chút tinh thần công lý đáng thương vừa dấy lên trong tôi, tự xử đi."

Tiến sĩ há hốc mồm không nói lên lời. Vậy ra đám đặc công này là do Noah gọi đến, với mục đích đánh lạc hướng nhằm ông ta và số 001,002 để nó có thể gọi 003 tới giải thoát cho mình !? Ông ta chưa từng nghĩ tới, một khối tri thức như Noah lại có thể có tư duy như vậy...

Tại sao nó chưa một lần nào nói với ta !?

Không, cho dù nó nói với mình... mình liệu sẽ thả nó ra ngoài chăng !?

Không thể nào, với khối tri thức có thể thay đổi định mênh của nhân loại như Noah, chắc chắn mình sẽ nắm chặt trong tay.

Căn cứ này không có bất cứ ai khác ngoài số 001, 002 và ông ta. Tất cả đều là người máy tự động, mục đích không phải là để cho Noah không thể tiếp xúc với nhân loại nào khác hay sao !? Cho dù là số 001 và 002 cũng không thể giao tiếp với Noah, không cách nào phát hiện sự tồn tại của nó, nhưng ông ta vẫn sợ một ngày nào đấy, có một người khác ngoài ông ta có thể giao tiếp với Noah xuất hiện, vậy nên Thiên đạo này được xây lên với thành lũy vững chắc, thiết bị tự động hỏa lưc cao nhất thế giới, chỉ để ngăn chặn điều đó xảy ra.

Nhưng ông ta không tính tới, con trai mình, mang tế bào và ADN của mình, cũng có thể giao tiếp với Noah đấy.

Phải rồi, làm sao mà tính tới được chứ.

Ông ta đã nghĩ cho bản thân quá lâu rồi, không thể nghĩ tới bất cứ thứ gì khác nữa.

"Hahaha..."

Tiến sĩ cười thê thảm nhấc khẩu súng lên, chĩa nó vào thái dương của mình, bóp cò.

...
#16

16.07.15 13:00

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Giấc mơ thứ cuối cùng - Về lối thoát cho mỗi người​:

"Ông không được chết !"

Cửa kính vỡ tung ra, một thanh phi kiếm bắn thẳng vào, chuẩn xác nhắm tới khẩu súng trên tay tiến sĩ, đánh văng nó ra xa.

Hai người trong phòng cùng quay đầu nhìn lại, Vũ Yên Hồng từ lúc nào đã bay tới, thở dốc dứng dựa vào vách kính cường lực. Ánh mắt cô ta rất mệt mỏi, tóc tai rối bời, khóe miệng còn vương máu. Nhìn thế nào cũng sắp không xong, nhưng cô ta quật cường không chịu ngã xuống.

Số 003 đứng dậy, nheo nheo mắt nói:

"Tại sao lại cản trở !? Trong mắt ông ta, cô chỉ là một sản phẩm thất bại. Hoàn toàn chẳng có chút giá trị gì. Cô nghĩ làm như vậy ông ta sẽ mang ơn và xoa đầu cô chắc !?"

Vũ Yên Hồng lắc lắc đầu, máu từ trên trán cô ta chảy xuống khiến tầm mắt nhập nhằng, một cú quật trực diện của Knight Mare khiến cô ta bị nội thương nghiêm trọng.

"Những gì cậu nói đều chỉ là một câu chuyện hợp lý, nó có thể xảy ra, nhưng cũng có thể không. Cho dù tất cả mọi người đều thừa nhận, nhưng chỉ cần tôi không tin, với tôi nó sẽ vĩnh viễn không bao giờ trở thành sự thật."

Vũ Yên Hồng cúi đầu, ánh mắt cô ta như viên đạn, nhìn chằm chằm vào hắn tiếp tục nói:

"Tôi sẽ không để một câu chuyện như vậy phủ định sự tồn tại của bản thân. Tôi không muốn mình trở thành một thứ vô nghĩa."

Toàn bộ cửa kính sau lưng Vũ Yên Hồng vỡ tan, mười hai thanh phi kiếm cùng lúc bắn tới như phi đạn, nhắm thẳng vào số 003. Hắn lập tức giơ tay lên phía trước đỡ lấy, Nano machine tổ hợp thành một cái khiên chắn trước người 003, dẫu vậy phản lực mạnh mẽ vẫn đáng cho hắn bay dính tường, thổ ra một ngụm máu lớn.

Vũ Yên Hồng vẫn không buông tha, mười mấy thanh kiếm bay vòng về chỗ cô ta, lại một lần nữa bắn tới.

"Cô điên rồi ! Đồ ngu ngốc. Muốn giết tất cả những người biết sự thật để tiếp tục lừa dối mình hay sao !?"

Số 003 tổ hợp ra một khẩu súng, hắn điên loạn về phía Vũ Yên Hồng, nhưng chỉ cần một thanh phi kiếm xoay tròn trước người cô ta, toàn bộ đạn dễ dàng bị đánh văng. Còn hắn thì bị năm sáu thanh phi kiếm từ hai hướng truy kích, trở nên chật vật không chịu nổi. Đây còn là do Vũ Yên Hồng đã trọng thương, không cách nào tập trung điều khiển phi kiếm được, nếu không đầu hắn đã rời cổ trong chớp mắt. Dẫu vậy, hắn vẫn bị ba lưỡi kiếm cắt qua người, máu phun ra xối xả.

"Tôi đã từng nói, nếu cậu dám mạo phạm tiến sĩ một lần nữa, tôi sẽ lóc hết thịt trên người cậu xuống..." Vũ Yên Hồng quỳ sụp xuống, cô ta không còn sức để đứng thẳng nữa, nhưng vẫn nhìn hắn múa may giữa loạn kiếm mà cười thê thảm.

Đột nhiên, tiến sĩ đang âm trầm ngồi đó nãy giờ lại lên tiếng, ông ta chỉ nói một câu, cũng khiến Vũ Yên Hồng hoàn toàn tuyệt vọng:

"Số 002, từ giờ cô sẽ đi theo và bảo vệ số 003, bắt đầu từ lúc này, chấp hành ngay."

"Rõ"

Số 002 Maryline vừa đáp xuống căn phòng này, căn bản không thèm nhìn hai con người đang gào thét muốn giết nhau cách đó mấy bước chân một cái, nhưng với mệnh lệnh của tiến sĩ, cô ta vẫn tuân thủ tuyệt đối.

Keeng....

Lưỡi phi kiếm nhắm đến cổ họng số 003 bị đá văng lên, cùng lúc phi kiếm đánh tới từ bốn phương tám hướng cũng bị Maryline quét bay, găm đầy vào tường. Số 003 ngơ ngác, Vũ Yên Hồng cũng ngơ ngác, dùng ánh mắt không thể tin tưởng nhìn Tiến sĩ, rồi cô ta òa khóc lên như một đứa trẻ:

"Tại sao !?"

"Tại sao ngài lại làm như vậy !?"

"Chỉ cần tôi giết hắn, chỉ cần ngài nói tất cả đều là dối trá, mọi thứ sẽ vẫn như trước kia, điều đó khó như vậy sao !?"

Tiến sĩ thở dài, ông ta đi đến góc phòng, nhặt lên khẩu súng, tiếp tục chĩa nó vào thái dương của mình, nhẹ giọng nói:

"Xin lỗi, cho đến cuối cùng ta vẫn chỉ là một kẻ ích kỷ, không thể nhìn một đứa con khác giết chết con trai của chính mình được."

Nói rồi ông ta bóp cò.

"Thật xin lỗi."

Đoàng.

Tiến sĩ đổ gục xuống, máu tươi chảy khắp sàn. Thịt mềm nát vụn, mùi máu ngòn ngọt pha lẫn chua chua bốc lên xung kích khứu giác của mỗi người. Số 003 ngồi bệt xuống sàn, khóe môi run rẩy. Hắn đã thành công bức tử người cha già đã tạo ra mình, thành công khiến cho kẻ đáng ghét tạo ra hắn chỉ vì sự ích kỷ của ông ta phải đổ máu. Thế nhưng hắn không hề cảm thấy một sự giải thoát nào, trái tim cao ngạo và tâm hồn tưởng chừng đã trống rỗng của hắn dâng lên một nỗi bi thương không thể kìm nén.

"Ai là con trai của ông chứ !?"

"Ai cần ông cứu chứ !?"

"Tôi là số 003, không phải là con trai ông."

Hắn đưa tay lên mắt, che đi hai hàng nước mắt nở rộ cùng nụ cười thê lương. Người hắn rung rung, dạ dày co thắt, những tiếng nức nở dần dần phát ra mà hắn không thể kìm nén.

"Rốt cuộc ông chưa bao giờ nhìn tôi cả."

"Cái gã con trai hư vô mờ ảo mà ông theo đuổi kia đi gặp quỷ đi."

"Tại sao không nhìn tôi thấy một lần chứ !?"

Hắn ôm người run rẩy, khóe môi mấp máy phát ra những tiếng vô nghĩa. Số 002 ở một bên đỡ lấy hắn, khuôn mặt cô ta vẫn lạnh tanh vô cảm. Không thể hiểu nổi những người này vì sao lại đau buồn, vì sao lại muốn giết nhau, vì sao lại phải tự sát. Nhưng tiến sĩ đã giao cô ta cho số 003, vậy cô ta sẽ chấp hành mệnh lệnh của ông ta một cách tuyệt đối. Không để bất cứ thứ gì uy hiếp tính mạng của 003. Nghĩ đến đây, số 002 quay sang nhìn kẻ duy nhất có khả năng uy hiếp tính mạng mục tiêu của mình.

"Không."

Vũ Yên Hồng sững sờ nhìn thi hài của tiến sĩ, mùi máu cô ta cũng đã ngửi thấy, thính giác, khứu giác, thị giác cùng bị xung kích nghiêm trọng. Cô ta ôm đầu rên rỉ trong tuyệt vọng:

"Không. Không. Không. Không. Không. Không. Không. Không. Không....."

Cảnh tượng vạn kiếm lại một lần nữa hiện sau sau lưng Vũ Yên Hồng, Maryline vội vã đứng chắn trước số 003, bản thân cô ta cũng không chắc mình có thể sống sót nếu như vạn kiếm cùng bay tới hay không, nhưng nếu không làm vậy, số 003 chết chắc. Vũ Yên Hồng dường như đã mất khả năng nhận thức, những thanh kiếm này rung lên giống như bầy ong vỡ tổ, bay toán loạn trên bầu trời, không hề công kích một mục tiêu cố định nào, nhưng tốc độ di chuyển của chúng ngày một khủng khiếp, cuối cùng tạo thành một quả cầu kiếm khí hỗn độn trên bầu trời, cắt phá từng phiến không khí để lại những tiếng nổ vang vô vọng.

Bất chợt cửa gian phòng lại bị đạp tung, nhóm Adam cùng xông vào, thấy một màn này cũng phải rùng mình sợ hãi. Quả cầu kiếm khí kia đã có xu hướng hình thành khí xoáy, cứ tiếp tục như vậy nó sẽ thu hút càng lúc càng nhiều khí lưu xung quanh, hình thành cơn lốc cục bộ, đến lúc đó không ai có thể kiểm soát được nữa. Còn mục tiêu của bọn họ, tiến sĩ đã nằm một đống ở đó. Nửa bên phải bộ não đã bị thổi bay, chết đến chẳng thể chết hơn được. Trên tay còn cầm khẩu súng, khỏi nói cũng biết là ông ta tự sát.

Adam lập tức giương súng nhắm vào Vũ Yên Hồng bóp cò ba lượt.

Đoàng đoàng đoàng.

Đạn xé gió lao đi, nhưng quanh người Vũ Yên Hồng đột nhiên xuất hiện một lớp sương mù, bao trùm ba viên đạn, khiến chúng trước khi chạm vào người cô ta đã biến thành ba nắm cát vô hại.

"Phá vỡ kết cấu phân tử !?"

Dùng phân tử nano len lỏi vào mạng lưới tinh thể giữa các viên đạn, ngăn cách kết nối của các hạt nhân với electron, khiến trạng thái rắn bị phá hủy. Sau khi các phân tử nano rút về, mạng lưới lại tự tổ hợp lại một cách lộn xộn, cuối cùng không cách nào định hình, biến thành một nắm cát vô hại. Adam tháo kính quan sát cường lực xuống, cái thứ này càng ngày càng làm anh ta mất tự tin. Cầm thanh đao tích điện xông lên chém xuống, kết quả y chang viên đạn, nửa thân đao tiếp xúc với xương mù liền hóa thành cát vụn.

Adam nhìn quanh một vòng rồi bực mình quăng thanh đao đi, tiến tới chỗ 003. Trong lòng âm thầm phẫn hận, nếu như không phải thằng nhãi này bày trò, mọi việc có lẽ đã giải quyết dễ dàng hơn nhiều rồi. Nào ngờ vừa tiến tới chỗ đó, số 002 đã đứng chắn trước mặt hắn, ngăn cách hai người. Ánh mắt lạnh băng của cô ta không bao giờ được liệt vào hàng thân thiện.

"Cô cũng hiểu mà đúng không !? Nếu cứ để Vũ Yên Hồng tiếp tục làm loạn, chúng ta sẽ chết hết. Tôi không có ác ý, mọi người cần hợp tác để sống sót trước đã."

Adam nói với vẻ mặt tái xanh, không phải vì sợ, mà là do vết thương trước bụng anh ta sắp không còn máu mà chảy ra nữa rồi.

Số 002 nghiêng đầu suy nghĩ mấy giây rồi cũng gật đầu đứng sang một bên, nhìn chằm chằm vào Adam, nếu như không phải người này đang trọng thương, nói cách nào cô ta cũng không để hắn tiếp cận số 003. Chỉ cần hắn có chút hành động nào không đúng, chắc chắn cô ta sẽ tiễn hắn sang thế giới bên kia ngay tức khắc.

"Anh muốn gì !? Lính đánh thuê của Interpol !?"

Số 003 lau khô mắt, ngẩng đầu lên, nét mặt hắn so với Vũ Yên Hồng cũng sầu thảm chẳng kém là bao, dường như việc tiến sĩ chết với hắn cũng là một đả kích lớn. Adam để ý thấy, nắm tay của hắn còn đang không ngừng run rẩy.

"Vũ Yên Hồng đã mất khả năng kiểm soát Nano Machine, tôi muốn biết có thiết bị ngắt hoạt động nào không. Cậu là người hiểu rõ toàn bộ kế hoạch của tiến sĩ, chắc phải biết chứ !?"

Ngoài ý muốn, số 003 không hề trả treo lại anh ta mà dễ dàng đáp:
"Có một thứ, nằm ở phòng thí nghiệm bên dưới tòa nhà này. Nhưng nó hoạt động bằng điện. Quả bom xung điện từ của các anh đã phá hủy nó rồi."

"Vậy chúng ta xong rồi !?" Adam nhăn nhó nói.

"Anh sợ chết à !?"

"Không, nhưng Thiên Đạo là căn cứ duy nhất có khả năng phát triển vũ khí đối kháng Knight Mare, không có nó, nhân loại sẽ diệt vong. Tôi có con trai, tôi không muốn nó lớn lên trong một thế giới nhung nhúc quái vật." Adam trầm giọng đáp.

"Giống như tiến sĩ đã nói, nghĩa vụ làm cha không phải là để cung cấp thứ tốt nhất cho con trai mình sao !?"

Số 003 ngửa đầu lẩm bẩm:

"Chứ không phải vì nhân loại à !? Thật ích kỷ !?"

Adam cũng ngồi dựa vào tường, nhìn đám chiến hữu đang dùng đủ mọi cách để công kích Vũ Yên Hồng, cười buồn:

"Nhân loại chính là ích kỷ, bảo vệ sự ích kỷ của bản thân, chính là bảo vệ nhân loại."

Số 003 liếc mắt sang:

"Anh giỏi lắm, tại sao anh cứ nghĩ rằng tôi có khả năng giải quyết cô ta mà nói nhảm nãy giờ để thuyết phục tôi !?"

"Tôi không biết, có lẽ là trực giác của người sắp chết đấy." Adam nhún vai nói.

"Sợ anh rồi." Số 003 uể oải đứng lên, cầm theo khối lập phương hắn mang ra từ phòng thí nghiệm G - Project. Quăng nó lên rồi nhẹ giọng nói:

"Trở lại Mental Mode đi, Noah."

Xoẹt.

Khối lập phương phát sáng, tách thành từng hạt phân tử nhỏ li ti, rồi nhanh chóng tổ hợp lại thành hình người. Cô gái tóc xanh đã bị số 003 bắn nổ đầu lại một lần nữa hiện ra, không còn ở trạng thái khỏa thân nữa mà được phủ lên một bộ váy dài xanh mượt như màu tóc, vẫn lung linh diễm lệ như chưa từng mất đi.

Số 003 đưa ánh mắt buồn buồn nhìn về thi hài của tiến sĩ, lại nói một câu châm chọc trước ánh mắt mừng rỡ của mấy người Adam:

"Tại sao ông không nghĩ tới nhỉ !? Noah là người dạy ông về Nano machine, tổ hợp ra một thân thể từ phân tử Nano có gì khó khăn chứ !? Tạo vật của thượng đế dễ dàng bị hủy diệt như vậy sao !?"

"Ông chết vì không biết cách thấu hiểu người khác đó, cha già."

Sau đó hắn quay đầu nhìn về Vũ Yên Hồng đang cuộn mình trong góc phòng, cô ấy cắn môi đến mức bật máu, những giọt nước mắt lã chã rơi từ đôi mắt sáng quắc lên bởi ngọn lửa bùng cháy, hai tay vẫn ôm lấy đầu run rẩy. Phía sau lưng cô ta, cửa kính vỡ ra toang toác, kính của nhưng vật dụng trong phòng như tủ ly và giá sách cũng bị đập bể tan tành, những mảnh vỡ trong suốt như những hòn sỏi nhỏ vung vãi trên nền thảm.

Ngọn gió dữ dội từ ngoài tràn vào thổi tung những tấm rèm rách tả tơi làm chúng xô lệch như cánh buồm của một con tàu gặp nạn, những bức tranh trên tường bể khung, ngả nghiêng như sắp sửa rơi xuống bất cứ lúc nào. Thiếu nữ yếu ớt trước khung cảnh hoang tàn đổ nát, khiến cho người ta thương xót.

"Noah, đồng bộ hóa Nano machine của tôi và cô ấy."

Cô gái tóc xanh kia mỉm cười nhẹ nhàng gật đầu nói:

"Tuân lệnh ngài, chủ nhân vĩ đại."

Ánh mắt cô ta rực sáng, một luồng hào quang mỏng như sợi chỉ từ đó chiếu ra, bắn thẳng vào thiết bị điều khiển nano trên tai hắn, rồi kéo dài tới chỗ Vũ Yên Hồng. Hai người thông qua Noah và máy điều khiển, trực tiếp trao đổi tư duy với nhau. Số 003 ôm đầu thống khổ, lảo đảo mấy bước mới đứng vững được.

"Đây là thế giới của cô sao !? Chỉ toàn kiếm là kiếm."

Hắn tập tễnh bước tới, đại não đau như có hàng trăm thanh kiếm cùng mổ xẻ, hắn thấy mắt hoa lên như nhìn thấy rừng đom đóm, tầm nhìn nhập nhằng.

"Tại sao bản thân đã có thể tự hình thành một kiếm giới vĩ đại như vậy, cô còn tự cho mình là vô nghĩa !?"

Hắn bước vào làn sương mù bao quanh số 001, tiếp cận cô ta, sương mù tạo thành từ nano machine đã bị noah đồng hóa nên không hề tổn hại gì đến hắn. Số 003 ngồi xuống, đưa tay lên tát mạnh một cái:

"Nếu nói cô được tạo ra là có mục đích, vậy một trong số đó không phải là vì để bảo vệ nhân loại và chống lại Knight Mare hay sao !?"

Hắn đưa tay lên, tát mạnh một cái nữa:

"Mở mắt ra mà nhìn xem, cô sắp làm gì !? Cái trụ sở cuối cùng của nhân loại sắp bị hủy dưới tay cô đấy, đây không phải do ông ta chối bỏ cô nữa, chính cô sắp tự hủy hoại công sức bao năm qua của mình đấy !"

"Cậu thì biết gì chứ !?" Vũ Yên Hồng cắn răng phẫn hận nói. Cùng lúc đưa tay lên tát mạnh vào mặt hắn, nhưng tay cô ta quá yếu, cái tát này chỉ giống như tình nhân vuốt ve, hoàn toàn chẳng có tác dụng gì.

"Tôi cóc cần biết. Tôi và ông ta là cùng một loại người, chúng tôi không bao giờ để ý tới cảm nhận của bất cứ ai khác. Tôi chỉ biết rằng cô sử dụng nano machine và kiếm thuật để bảo vệ nhân loại bao năm qua, bây giờ lại sắp dùng chính những thứ đó để phá hủy thành quả của chính mình, như vậy không phải nực cười hay sao !?"

Hắn túm lấy cổ áo Vũ Yên Hồng, nhấc bổng cô ta lên, để cô ta nhìn thấy quả cầu kiếm khí cực đại đang ngày càng phình to kia, tiếp tục dùng giọng châm chọc nói:

"Cô luôn miệng than rằng không muốn bản thân trở thành vô nghĩa, nhưng lại muốn đặt sự tồn tại của bản thân vào sự thừa nhận của ông ta, thật trẻ con."

"Im đi !" Vũ Yên Hồng đưa tay đấm bùm bụp lên ngực hắn, nhưng chẳng khác gì mát xa, hắn cười lạnh tiếp tục nói:

"Lúc nào cũng tỏ ra lạnh lùng đáng sợ, nhưng thực chất lại vô cùng nhút nhát và yếu đuối tự ti."

Vũ Yên Hồng kịch liệt giãy ra khỏi đôi tay hắn, nhưng làm cách nào cũng vô hiệu, những cơn đau đớn khắp thân thể dần truyền tới khiến cô ta thở dốc hồng hộc. Hắn cười cười nói:

"Nhưng như vậy mới giống con người. Tôi ghen tị đấy."

Nói rồi đặt cô ta xuống, ôm chặt vào lòng, mặc kệ nạn nhân giãy dụa, hắn kê miệng vào tai cô ta thì thầm:

"Chúng ta không cần bất cứ ai quyết định giá trị tồn tại của mình. Càng không cần người có nhận thức lệch lạc như ông ta chấp nhận. Ông ta sai rồi, nhưng ông ta cũng là người tạo ra chúng ta. Tôi sẽ sửa chữa những sai lầm của ông ta, tôi cần người giúp. Xin hãy đi với tôi !"

"Thế giới này chỉ có ba chúng ta có tư cách làm chuyện này, đây chính là giá trị tồn tại của chúng ta !"

"Oa..."

Vũ Yên Hồng ngừng giãy dụa, trái lại cô ta ôm chặt lấy hắn, khóc lớn lên như một đứa trẻ. Nước mắt tuôn trào như thủy triều vỡ đê, cô ta cúi đầu, dụi vào ngực hắn, nấc lên từng hồi rồi ngất xỉu.

Quả cầu kiếm khí nhanh chóng đình chỉ phát triển, nhưng khí xoáy vẫn còn âm ỉ kéo dài. Kệ nó, sớm muộn gì cũng tự tan đi thôi, để đám người liên hiệp quốc thu dọn hậu quả vậy.

Số 003 thở dài quay người đầu lại nhìn vào căn phòng, nhóm Takao ôm lấy thi thể Adam, lặng lẽ vuốt mắt cho anh ta, sau đó đồng loạt lấy ra vũ khí, nhắm vào toàn bộ những thành viên còn lại của thiên đạo.

"Các người còn muốn làm gì nữa !?"

Takao đứng đầu nhóm người này, dù biết rằng đối đầu với số 002 của Thiên đạo, bọn họ không có bất cứ cơ hội chiến thắng nào cả, nhưng nhiệm vụ là nhiệm vụ, bọn họ đã nhận thì sẽ hoàn thành nó hết sức, huống hồ nó còn liên quan đến sự tồn vong của nhân loại. Anh ta trầm giọng nói:

"Xin hãy giao Noah lại cho Liên Hiệp Quốc. Chúng tôi sẽ bảo quản nó, đảm bảo nó không bị sử dụng vào những mục đích sai trái như trước."

Số 003 bế Vũ Yên Hồng vào lòng, giống như đang bế một nàng công chúa ngủ say, cười lạnh đáp lại:

"Ai có thể đảm bảo !? Mấy lão tổng thống hiện tại à !? Xin lỗi, tôi không tin con người."

"Dẫu sao vẫn tốt hơn để Noah lưu lạc bên ngoài. Noah sinh ra để bảo vệ thế giới, chính quyền thế giới nắm giữ nó thì có gì sai !?"

"Các người vẫn không hiểu. Noah chỉ là một bảo mấu giám sát khiến cho thế giới phát triển theo hướng mà chúa mong muốn. Nếu các người không muốn sống theo sự sắp xếp của người khác, thì tốt nhất không nên sử dụng nó."

Takao không nói không rằng, rõ ràng anh ta không có năng khiếu cũng như hứng thú thuyết phục hắn. Năm người bọn họ mỗi người lấy ra một tá lựu đạn cường lực, nếu cùng nổ tung, chỗ này hẹp như vậy, ngoại trừ số 002 sẽ không ai chạy thoát nổi.

Noah không dễ dàng gì bị hỏng, chỉ cần đánh mất khả năng di dộng của nó, người của Liên Hiệp Quốc sẽ sớm tới đây thu hồi nó về. Bọn họ hi sinh cũng đáng.

"Nói chuyện với đám võ biền thật phí thời gian. Được rồi, làm như vậy đi..."

Số 003 buồn bực nói, sau đó quay sang ra lệnh cho cô gái tóc xanh nãy giờ vẫn mỉm cười đứng một bên như con ngốc kia:

"Noah, xóa toàn bộ kiến thức của thượng đế còn sót lại trong đầu cô đi !"

"Mệnh lệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của thế giới, cần xác nhận một lần nữa." Noah tươi cười đáp, không thấy phiền hà gì cả.

"Xác nhận, làm đi."

Noah cúi đầu ngoan ngoãn, đôi mắt lại một lần nữa sáng lên, một vòng sáng hình thành bởi những ký tự khó hiểu xoay quanh đầu cô ta, chúng liên tục xoay tròn, đảo loạn rồi dần dần hỗn loạn, cuối cùng nứt vỡ nổ tan tành thành từng mảnh nhỏ như tuyết rơi mùa đông.

"Không !" Takao kinh hoàng hét lên. Anh ta đưa tay ra muốn nắm lấy, muốn níu kéo chúng lại, nhưng vô vọng. Cả bốn người đằng sau cùng biến sắc nhìn nhau, chút hi vọng vừa được dấy lên lại bị thiếu niên này vô tình đập nát vụn, khiến bọn họ có xúc động muốn hộc máu.

Takao run rẩy chỉ vào số 003, rít lên:

"Đồ khốn kiếp, cậu chính là kẻ thù của nhân loại. Toàn thế giới sẽ không ai tha thứ cho cậu. So với ông ta, cậu mới chính là tội nhân thiên cổ."

"Làm địch với nhân loại à !? Hay lắm, cuối cùng tôi cũng tìm được chút giá trị của bản thân rồi. Xin cảm ơn."

Số 003 cười dài ôm lấy Vũ Yên Hồng bước khỏi căn phòng bi kịch này, không ai ngăn cản hắn ta, không ai nổ bom nữa, tất cả đều vô nghĩa hết rồi. Số 002 bê cái xe lăn của mình lên cùng với Noah lẳng lặng theo sau hắn. Giọng nói trào phúng vẫn còn văng vẳng lại:

"Đừng dựa dẫm vào những thứ chúa ban cho nữa. Nhân loại hãy tự quyết định số phận của mình đi."

...

Bọn họ tới khoang hầm chứa chiếc phi thuyền ở phòng thí nghiệm G - Project. Số 003 đặt Vũ Yên Hồng vào một trong ba cái capsule cứu sinh ở khoang phi thuyền. Âm thần cảm thán, xem ra tiến sĩ đã sớm muốn rời khỏi Thiên đạo, mang ba bọn họ cao chạy xa bay, nên hôm đó mới vận chuyển ba cái capsule này lên, hóa ra là để chuẩn bị cho mình và hai cô này.

Vách tường phòng thí nghiệm tách ra làm đôi, một thông đạo trải dài xuất hiện trước mặt phi thuyền. Tất cả đoạn mạch điều khiển cánh cửa này đều đã được sửa chữa bằng hạt nano dưới sự điều khiển của Noah, vừa đủ để cho bọn họ thoát ra khỏi căn cứ.

"Xác nhận quyền truy cập hệ thống."

"Xác nhận toàn bộ đường truyền tín hiệu."

"Xác nhận kết cấu hạt tổ hợp phi thuyền ổn định."

"Noah Ark - Bắt đầu kết nối."

Thân thể của Noah lại tán ra thành từng hạt sương nhỏ, gia nhập vào phi thuyền. Thay thế số 003 khống chế toàn bộ phi thuyền. Sau đó con tàu mang theo ba thành viên cuối cùng của Thiên đạo cất cánh, bay vút lên cao. Dần dần biến mất trước ánh măt phẫn nộ và tuyệt vọng của năm gã lính đánh thuê Liên Hiệp Quốc cuối cùng còn sống.

...
#17

16.07.15 13:01

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hậu truyện thứ nhất - Chuyện ban ngày - những kẻ đi săn​:

Mặt hồ êm ả, lăn tăn gợn sóng. Hai hàng cây xanh ở ven hồ in bóng xuống nước hồ xanh trong, khiến không khí càng thêm tươi mát. Trời vừa mới sáng, ánh nắng vàng ươm cùng những hạt sáng lung linh in lên mặt nước phản quang lấp lánh. 

Có một cô bé ngồi yên tĩnh trên mặt nổi của một tấm sắt khổng lồ hình tam giác, diện tích chừng 500m vuông, ở trên cái lòng hồ rộng tới mấy chục km này, nó cũng là một điểm đen nổi bật. Càng tương phản với bóng dáng nhỏ nhắn ngồi ở mép bản lề.

Cô bé thong thả buông cần trúc, hồ rộng trời in mặt nước hồng, rõ là đang đi câu. Bên cạnh còn có một cái giỏ thật lớn, trong đó đã chất đầy một mảng trắng bạc từ vảy cá, thỉnh thoảng chúng quẫy quẫy nhảy bật lên, cô bé lại thuận tay vả cho một cái chết giấc nằm im trong rọ.

Số 002 vẫn cứ ngồi câu, dùng giác quan thứ sáu siêu nhạy của cô ta để làm trò này thì đúng là đại tài tiểu dụng, thành tích đã vượt qua số lượng yêu cầu của số 003 từ sớm, nhưng vì hắn chưa bảo ngừng tay nên cô bé vẫn cứ câu, có xu hướng muốn kéo hết cá dưới hồ này lên sàn.

Số 003 không rảnh mà quan tâm đến cô ta, hắn ngồi cách đó không xa lắm, khuôn mặt hắn đang đen như đít nồi, bên cạnh còn có một tá những cục than cháy xém đen đen hình cá ươn. Trước mặt hắn là một cái bếp lò nghi ngút khói xám, trông chẳng khác ống khói của tàu hỏa thời kỳ công nghiệp cũ là bao. Được một lúc lâu nữa, hắn ném con cá cháy khét trên tay vào đống than cháy hình cá bên cạnh, quăng luôn cả xiên. Hơ lửa lâu như thế, cái xiên này cũng đã đỏ rực lên và biến dạng rồi.

Noah ngồi bên cạnh hắn, cười hì hì như con ngốc, đối với cái sinh mạng bảy mươi năm sống trong khoang dinh dưỡng này, cái gì cô ta cũng thấy thú vị cả. Dù khuôn mặt cô ta cũng ám khói đen như xỉ than, nhưng vẫn ưu tiên đưa cho hắn một cái khăn trắng muốt lau mặt, chẳng mấy mà làm ô uế tấm thân trong trắng của nó. Hắn kéo Noah lại lần, lật mặt còn lại của tấm khăn, lau mặt cho cô ta, đồng thời buồn bực nói với Vũ Yên Hồng đang ngồi ngược chiều gió:

"Bây giờ tôi mới phát hiện ra một chuyện."

"Chuyện gì !?" Vũ Yên Hồng vuốt mái tóc dài, nghiêng đầu hỏi.

"Bốn đứa chúng ta, ngoại trừ ăn ngủ và đánh nhau, hình như đều không biết cách sinh hoạt cơ bản."

Lúc rời khỏi Thiên đạo, hắn có hơi vội vàng, kết quả tiền chẳng có, đồ ăn dự trữ cũng không, trên tàu chỉ có mấy khoang nước sạch để làm lạnh và tắm lúc cần thiết. Một tháng trời nay bọn họ bay lòng vòng kiếm đồ ăn như dã nhân, mới đầu còn khá thú vị, đến bây giờ bắt đầu thấy phiền toái rồi.

Vũ Yên Hồng nhìn hắn với vẻ mặt nghiêm túc và ánh mắt long lanh:

"Nếu lại là chuyện nướng cá, chỉ cần cậu nói cần tôi là được."

Hắn gãi gãi đầu:

"Cả tháng nay ngày nào tôi chẳng nói, cô không thấy chán à !?"

Cô ta lắc đầu, tiếp tục nhìn hắn với vẻ trông đợi:

"Cậu đã nói cậu cần tôi, nên tôi mới ở đây với cậu. Chừng nào cậu còn cần tôi, tôi mới cảm thấy mình tồn tại."

Hắn thở dài rồi nói:

"Sợ cô rồi, vậy đi nướng cá đi. Nhờ cô đấy."

Vũ Yên Hồng cao hứng gật đầu rồi chạy tới giỏ cá bới bới một hồi, quăng sạch những con mà cô ta cho rằng không ngon đi, chỉ giữ lại vài đầu béo tốt, ném tất cả công sức của số 002 xuống hồ. Nhưng trước sau gì bọn họ cũng ăn không hết, lại chẳng muốn trữ lại, phóng sinh sớm cũng là chuyện tốt. Sau đấy cô ta bắt đầu hăm hở đi nướng cá. Vũ Yên Hồng sống trong núi gần hai mươi năm, những chuyện cô ta có thể làm không nhiều, ngoại trừ đánh nhau thì chỉ có nấu ăn và dọn dẹp quanh nhà, có dịp biểu hiện bản thân như vậy tất nhiên cô ta sẽ không bỏ qua. Một tháng này cái triệu chứng này càng lúc càng nghiêm trọng, số 003 cảm thấy nếu bây giờ gắn thêm cho cô ta hai cái tai dựng và đuôi vểnh thì mới hợp cách. 

Nghĩ như vậy thôi, nói ra mặt cô ta sẽ nổi giận đấy. Người phụ nữ này bình thường ngoan như con mèo nhỏ, nhưng hễ xù lông lên là trở mặt thành thảm họa thiên nhiên ngay, hắn đánh không lại cô ta, nên có thấy gì bất thường cũng ngoan ngoãn ngậm miệng. Dù hắn không sợ đau nhưng bị ngược đãi cũng không dễ chịu.

Bip.

Đột nhiên đôi mắt của Noah đi bên cạnh hắn lại rực sáng, cô ta quay đầu sang thông báo:

"Chủ nhân, có dấu hiệu của Knight Mare tiếp cận."

Hắn cười lạnh: "Đến rồi à."

Vũ Yên Hồng đang nướng cá, nghe thấy vậy vểnh tai lên nói với qua:

"Có cần tôi chiến đấu không !?"

"Không, cô cứ ở đó nướng cá đi cho tôi nhờ. Maryline, đừng câu nữa, làm gì còn mồi mà câu. Phải biết thay mồi chứ." Số 003 phất tay nói với số 002.

Maryline rút cần câu lên, quả thật trên đó chỉ còn trơ lại móc câu, nhưng cũng chẳng quan trọng, dù sao cô ta cũng chỉ câu cá bằng cách quăng dây câu khiến những cái móc câu này vào người đám cá xấu số bơi qua. Với giác quan siêu nhạy của mình, cô ta làm vậy dễ hơn ăn cháo. Câu cá như đồ sát. Đây là cách câu cá máu tanh nhất số 003 từng thấy. Cũng với cách này, cô ta có thể câu được cả chim trên trời.

Đột nhiên mặt đất, đúng hơn là mặt sắt dưới chân bọn họ rung lên như máy mát xa, mặt nước gợn sóng liên tục, cuối cùng một cột nước thô to bắn tung lên trời, lượng nước lớn thô bạo dập xuống đánh uỳnh một tiếng, bắn ra xung quanh tung tóe, dập tắt luôn cái lò của Vũ Yên Hồng khiến cô ta buồn bực muốn rút kiếm ra liều mạng.

Nước và rong rêu rơi xuống hết, một cái đầu trọc lốc và sần sùi to tới hai mét ở trên cao lêu đêu nhìn xuống bọn họ, đôi mắt nó sáng rực, xuyên qua làn sương mù ở tít trên cao vẫn thấy như hai cái đèn pha khổng lồ.

Người thường thấy cảnh này có lẽ đã sợ chết khiếp, nhưng số 003 nhìn quanh, bắt gặp ánh mắt hừng hực lửa cháy của một cô gái, nhìn quanh cái nữa, thấy một đứa bé gái đang thản thiên đem áo vắt vắt, còn một đứa ngốc bên cạnh mình đang đều giọng xác nhận thông tin như cái máy tính, chẳng thấy sợ sệt gì.

Knight Mare số 938, Nessie.

Địa điểm: Hồ Ness.

Năng lực dự đoán: Khống chế nước.

Xác nhận, trùng khớp với mục tiêu.

"Well, nhìn qua là biết rồi. Maryline, giải quyết nó đi rồi ăn sáng."

"Rõ."

Quanh người cô bé đang thản nhiên ngồi vắt áo kia xuất hiện một lớp sương mù dày đặc, chúng nhanh chóng định hình lại, cuối cùng tổ hợp thành hai chiếc ủng sắt ôm sát từ đùi cô bé trở xuống. Quá trình này chỉ mất chưa tới hai giây, sau đó mặt sắt dưới chân lại chấn động muốn lật nhào, hất văng số 003 và Noah xuống nước, hắn bực bội leo trở lại, quay người kéo Noah trèo lên rồi hét lớn:

"Con ngốc này, lần sau đừng có dậm nhảy trên phi thuyền."

Chẳng biết có tới tai cô ta hay không, số 002 sau một cú dậm nhảy giờ đã ở độ cao cả trăm mét, từ đây nhìn xuống, cái đầu quái vật cổ dài đang nhô lên kia chỉ như đầu ngón tay. Số 002 đạp vào một đám mây, phân tử nano dưới chân lập tức bùng nổ, thực hiện một cú gia tốc ngược mạnh mẽ, cô ta như một viên đạn pháo nặng nề giáng xuống, xoay người bổ gót.

"Uỳnh."

Cái cổ dài gần hai mươi mét của Nessie bên dưới hoàn toàn lĩnh trọn lực trùng kích, tiếng đốt xương bị bẻ cong phát ra răng rắc ghê người, sóng khí chấn động kinh hoàng vọt ra tứ phía, thổi tung cả cái váy màu xanh ướt nhẹp của Noah. Số 003 liếc nhìn, được lắm, biết tạo ra cả quần lót rồi. Hắn tế nhị kéo váy xuống cho cô ta rồi chạy đến bên cái lò Vũ Yên Hồng vừa mới thổi lại để hong khô.

Nessie bị một cú đá muốn trẹo cổ gầm lên phẫn nộ, mặt hồ lập tức dậy sóng, năm sáu cột nước bắn lên trời như phi lao, nhưng tốc độ quá chậm, trái lại còn khiến Maryline có thêm chỗ đạp chân, cô ta dẵm vào một cột sóng, tiếp tục gia tốc, công kích liên tục vào cái đầu hai mét nhỏ nhắn, cước pháp sắc bén đá tung lớp da phủ đầu, thấy được cả xương.

"Hình như nó hơi bị yếu." Số 003 lẩm bẩm.

Nessie đau đớn gầm lên, nó ở cái hồ này đã hơn hai mươi năm, đã bao giờ gặp thiên địch thế này, những cột nước bắn lên bắt đầu thưa dần, vận tốc cũng giảm mạnh, bắt đầu có xu thế chịu đòn. Maryline thì càng lúc càng mạnh chân, đá cú nào cú nấy đều như sấm sét, không hiểu thân thể bé nhỏ đó làm sao chịu được lực lượng như vậy, những tiếng rầm rầm rầm nổ vang trên trời như xe tải húc nhau khiến 003 nghe mà thấy kỳ diệu.

"Dĩ nhiên, hồ Ness quá rộng, quanh đây chẳng có thiên địch nào, hàng năm còn có vô số người đến đây thăm quan với niềm tin rằng nó ở đó, nó chỉ nằm và ăn những giấc mơ này, chẳng phải làm gì cả nên mới to béo như vậy. Không chiến đấu thì sẽ không mạnh mẽ lên được." Vũ Yên Hồng đi tới đưa cho hắn một xiên cá, hắn rút ra một con, đút vào mồm Noah, chẳng biết cô ta có ăn được không, nhưng ba người cứ như vậy trải thảm nhìn cảnh bé gái ngược đãi quái thú phía trên kia. Số 003 còn có xúc động muốn quay live show lại cho đám người tôn sùng quái vật hồ Ness xem chơi.

Những tiếng gầm to lớn ngày càng yếu ớt, thậm chí đứt quãng. Nhưng với dạng máu lạnh vô cảm như số 002, điều này chỉ khiến cô ta càng đánh mạnh tay để nhanh chóng đứt điểm.

Bốp.

Lại một cú đá trực diện, thân thình mấy trăm tấn bị một đá này hất ngửa ra sau, đổ uỳnh xuống mặt hồ, sóng nước hất ra toán loạn mang theo vô số tôm cá, bọt hồ sủi lăn tăn.

"Ây, quá tệ, đánh như vậy còn không chịu tiến hóa, không phải con này rồi." Số 003 chép miệng lẩm bẩm.

Sau đấy Nessie chìm nghỉm, không nổi lên nữa.

"Nó chạy rồi kìa." Vũ Yên Hồng nóng lòng nói, mười mấy thanh phi kiếm lại hiện ra, nói về chém nhau dưới nước cô ta mạnh hơn Maryline nhiều lắm.

"Kệ nó đi. Đây là linh vật câu khách của cái hồ này mà. Nó không phải con chúng ta tìm, ăn sáng xong rồi đi thôi." Số 003 chẳng mấy để tâm, hắn còn đang mải nhét tay vào mồm Noah lôi ra mấy khúc xương cá. Cái đồ đần này, bộ tưởng cứ nhét vào mồm là ăn được chắc !? Xem ra chỉ nhìn giống người thôi thì chưa đủ, có lẽ phải mô phỏng thêm hệ thống tiêu hóa nữa. Nhưng như vậy không phải là sẽ còn cần đi vệ sinh sao !? Thế thì phiền lắm.

Maryline đáp xuống sàn tàu, cầm lấy một xiên cá Vũ Yên Hồng đưa cho rồi đi tìm cái xe lăn của mình. Mất đâu rồi !? Chẳng lẽ vừa rồi chấn động mạnh quá thổi bay nó xuống lòng hồ rồi !? Khuôn mặt dửng dưng của cô ta lần đầu tiên biến sắc, lộ vẻ tái nhợt, dường như đang lo lắng lắm.

Số 003 thấy vậy liền bảo:

"Khỏi lo, tôi cất vào trong khoang chứa rồi. Số hiệu SZ189 ấy. Ăn xong đi đã rồi hẵng tìm."

Maryline thở phào, vuốt vuốt bộ ngực phẳng lỳ, lúc này mới thong thả ngồi xuống ăn cá. Đôi ủng màu đen lại tán ra thành sương mù, ẩn vào không khí xung quanh rồi biến mất.

Cùng lúc, mặt sắt dưới chân bắt đầu rung động, một vòng bảo hộ bọc kín trên đầu ba người, theo sau đó khối săt này nhẹ nhàng bay lên, êm ru không một tiếng động.

Nước rút đi hết, hình dáng nguyên bản của chiếc phi thuyền ba cánh giống như máy bay gấp giấy này lại hiện ra, sau khi động cơ rực sáng, nó mang ba người mất hút trên trời cao. Để lại một vùng hồ nước sủi lăn tăn lềnh phềnh tôm cá.
#18

16.07.15 13:01

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hậu truyện thứ hai - Chuyện ban đêm - những người không ngủ:

Gió mát trăng thanh, là đêm tốt để làm chuyện xấu.

Với số 003, hình như chuyện xấu nào hắn cũng từng thử rồi, tất nhiên là trong mơ, dẫu vậy làm đi làm lại cả chục lần, hắn cũng đã chán ngán ớn, chẳng còn chút hứng thú nào nữa. Bởi vậy khi phi thuyền Thiên đạo lơ lửng thả neo trên không, hắn chỉ ngồi ở mũi phi thuyền, hết đong đưa rồi lại vắt vẻo đôi chân để suy nghĩ lan man.

Gió lạnh thổi qua bờ má, ở trên cao thế này thường thì dân tình đã cóng lạnh mà chết hết, nhẹ thì cũng vì khó thở mà ngất lên ngất xuống. Số 003 có thân thể được cường hóa từ khi sinh ra thì chỉ coi như đang ngồi phòng điều hòa, chỉ khịt mũi mấy cái cho quen mùi gió rồi thoải mái chấp hết. Trăng sáng trên đầu in bóng hắn xuống mặt thép lạnh băng của phi thuyền, lêu đêu giống cái cọc. Đằng sau có tiếng bước chân, Noah nhẹ nhàng đi tới rồi ngôi bên cạnh, bắt chước hắn thả chân đong đưa ở mũi phi thuyền. Làm không chuẩn lắm, bờ váy màu xanh cứ tung lên để lộ một phần đùi trắng ngần, dưới ánh trăng lại càng bắt mắt.

"Chủ nhân, ngài đang nghĩ gì thế !?" Noah nghiêng đầu, sao cho ánh mắt tròn to màu bích lục của cô ta tới đối diện được với đôi mắt nửa nâu nửa xám của hắn hỏi.

"Tên của ta." Hắn thuận miệng đáp.

"Tên của ngài !?"

"Số 001 và 002 đều có tên riêng đấy, dù đọc muốn trẹo cả miệng, nhưng cũng nhờ thế mà những người không nhìn thấy có thể phân biệt được họ. Riêng ta thì không có, những đoạn ký ức giả được cấy vào đầu chủ yếu là để hình thành nhân cách hiện tại của ta, nên mấy cái tua rua như tên tuổi có vẻ không cần thiết, tiến sĩ lười cài vào."

"Chỉ vì chuyện này mà ngài nghĩ liền một tháng không ngủ ạ !? Chỉ số sinh học của ngài đang xuống thấp dần kìa."

"Ta không muốn ngủ. Ta sợ nằm mơ rồi. Đối với ta, thế giới trong mơ chỉ cần muốn thì nó cũng sẽ chẳng khác gì thế giới thực ngoài này. Ta hoàn toàn có thể trải nghiệm cả một cuộc đời giả tạo với các cô như bây giờ thẳng cho đến lúc chết đấy." Hắn ngẩng đầu cười cười:

"Ta tự biết tính cách của mình, chắc hẳn sẽ không kềm chế được mà làm như vậy mất. Ngủ một giấc xong, mơ một đời, quay lại thế giới thực sẽ rất nhàm chán."

Noah gật đầu, cái hiểu cái không, rồi cũng bắt chước hắn nhìn lên mặt trăng, nhìn hoài, chẳng có gì đẹp cả. Một cơn gió mạnh thổi qua, cô ta vội đưa tay giữ lấy váy, nếu cứ để nó tự do bay lên sẽ lại bị hắn cốc đầu, rất hại cho trí tuệ và sự phát triển của trẻ nhỏ đấy. Rồi cô ta lại thắc mắc:

"Nếu cứ tiếp tục không ngủ, cho dù với cơ thể hiện tại, trong vòng một năm chỉ sợ bộ não của ngài sẽ sụp đổ. Ngài sẽ chết mất."

Hắn thoải mái cười đáp:

"Ta biết, bởi vậy chúng ta mới phải tìm một Knight Mare có thể ăn được giấc mơ của ta. Chỉ cần không mơ mộng gì nữa là ngủ khỏe."

"Ăn xong giấc mơ của ngài, Knight Mare đó sẽ có một nguồn năng lượng cực lớn để tiến hóa thành một tồn tại khủng bố, nó sẽ giết sạch nhân loại các ngài cho mà xem." Noah khoa chân múa tay nói, không thấy có chút bi thương nào cho số phận của nhân loại cả. Với cô ta, cái gì cũng là mới lạ, cho dù bây giờ có đại nạn diệt thế, hẳn cô ta cũng sẽ vui vẻ háo hức đứng một bên đếm số người chết như đếm cừu.

"Sẽ không, chỉ cần lúc đó cô đưa cho ta mật mã chỉ huy của Knight Mare là được. Trong chuỗi gen hình thành phôi Knight Mare năm xưa, tiến sĩ đều tạo ra một đoạn mật mã kích hoạt quả bom sinh hóa trong người chúng. Chỉ là chưa đến lúc nhân loại tồn vong thì nó sẽ không xuất hiện thôi, phải không !?"

"Nhưng sau khi ngài bị ăn mất giấc mơ lý tưởng, ngài sẽ chỉ còn là một người bình thường có thể chất mạnh mẽ một chút mà thôi. Noah không cách nào đánh lừa thế giới để nhận ngài làm chúa tể và nghe lệnh ngài nữa, ngài có chắc lúc đó Noah vẫn sẽ đưa ra mật mã chỉ huy chứ !?" Noah khép hờ ánh mắt, thân hình dán sát vào người hắn, bộ dáng giống như đang khiêu khích hắn làm bậy. Cô ta không nghĩ gì nhiều, chỉ thích dựa vào hắn thôi, giống như mèo con thích quấn chân chủ.

Đôi mắt số 003 giãn ra, đưa tay lên xoa xoa mái tóc xanh bồng bềnh như làn sương khói của Noah, đột nhiên nghĩ tới cảm giác vuốt lông chó xù, hắn lại cười cười:

"Nhiệm vụ của cô không phải là ngăn thế giới bị hủy diệt à !? Đến lúc đó, làm tốt chức trách là được."

...

Cùng không ngủ đêm đó còn có bốn gã phi công thuộc LHQ đang làm nhiệm vụ giám sát bọn họ. Không biết vì sao phi thuyền Thiên Đạo vốn di chuyển liên tục để tránh khỏi góc chụp từ vệ tinh đột ngột dừng lại trên tầng bình lưu của thành phố này, không ai biết bọn chúng lại nảy sinh ý niệm kỳ quái gì, vì thế một đội do thám đã được cử đi.

Đối với ba thành viên còn sót lại của Thiên đạo, LHQ chưa đưa ra bất cứ chỉ thị đối phó nào cả, bởi vì số 003 của Thiên đạo đã khiến cho Noah mất đi khả năng ban phát trí tuệ của thượng đế, làm cho giá trị của khối tri thức sống này giảm mạnh, việc bắt nó về cũng không còn cấp bách như trước nữa. Hơn nữa ba thành viên của Thiên đạo nắm giữ chiến lực được coi là mạnh nhất thế giới lúc này, mọi người còn cần bọn họ đối phó với Knight Mare trước khi LHQ nắm giữ được hoàn toàn đống tàn tích của căn cứ Thiên Đạo. Bất cứ hành vi đối kháng nào đều rất không sáng suốt. Thế nhưng ba quả bom tấn này cứ treo lơ lửng trên đầu thành phố nhà người ta, mấy vị lãnh đạo thành phố đang thấy áp lực lắm.

Bốn vị phi công này ôm tâm tình phiền muộn thay cho các vị lãnh đạo, cố gắng giữ khoảng cách an toàn nhất có thể, liều mạng mở lên lớp ngụy trang quang học rồi quan sát chiếc phi thuyền ba cánh này. Đúng hơn là làm nhiệm vụ canh gác, đề phòng có dị vật gì đó từ trên phi thuyền thả xuống trúng đầu văn phòng thị trưởng. Ai biết đâu được đấy, một quả bom bi chẳng hạn. Người của Thiên đạo không có gì tốt đẹp, nắm giữ công nghệ đứng đầu thế giới, tuyên bố độc tài độc quyền trong công cuộc đối kháng Knight Mare, cuối cùng mới khiến chính phủ phẫn nộ ra quyết tâm tiêu diệt. Tất nhiên, cũng chỉ có những tồn tại như LHQ mới có tư cách tiêu diệt bọn họ, chứ bốn vị phi công đang làm nhiệm vụ do thám này thì làm gì có cái gan ấy, cả bọn còn đang lo lắng lắm.

"Đây là Agos 1 - Không quan sát được gì bất thường. Xin phép rút lui."

"Đây là Agos 2 - Tôi đã bay quanh phi thuyền Thiên Đạo mười hai lượt, còn bay lượt nữa thì số không đẹp lắm, xin phép rút lui."

"Đây là Agos 3 - Tôi đã dừng ở dưới phi Thuyền Thiên đạo 1500m trong sáu tiếng, không thấy có dị vật gì được thả xuống. Hiện tôi đang rất đói và mệt, xin phép rút lui."

"Đây là Agos 4 - Rẹt...rẹt..."

"Đây là... ờ, Số 003 của Thiên đạo đây. Cho phép các anh rút lui, không là tôi ngứa mắt bắn rụng đấy. Bọn này đang nghe trộm kênh liên lạc của mấy người, làm ơn đừng có 5 phút lại cầm bộ đàm lên phun nước bọt như vậy nữa được không !? Nhức óc lắm đấy."

"Cái gì !?"

"Hắn nghe trộm, mau cắt liên lạc. Cắt liên lạc."

Ba tiếng hét sửng sốt lẫn sợ hãi vang lên trong kênh liên lạc khiến số 003 nhíu mày bỏ tai nghe ra. Làm gì mà hoảng hốt vậy !? Công nghệ nhân loại phần lớn đều phát triển từ những thứ Noah ban cho, dù hiện tại cô ta đã mất đi phần lớn trí tuệ của thượng đế nhưng làm mấy trò cỏn con này khó gì chứ !? Đáng ngạc nhiên vậy sao !?

Vốn hắn ngồi cả đêm đang buồn và muốn giao lưu chút, nhưng mấy người này ngắt liên lạc mất rồi.

Cổ nhân đã dạy thế nào ấy nhỉ !? À... khi đàm phán bằng mồm thất bại thì con người ta buộc phải dùng nắm tay để tiến hành giao lưu văn hóa đấy.

Nghĩ như vậy, số 003 đeo thiết bị khống khế phân tử nano lên tai, kích hoạt nó, rồi đeo lên kính viễn vọng. Kết nối trực tiếp với vệ tinh quan sát được Noah phóng lên cao. Toàn cảnh mấy chiếc máy bay do thám đều được thu vào trong tầm mắt. Ái chà, lại còn mở ngụy trang quang học cơ đấy, nhưng anh đây dùng quét hình 3D các em ạ. 

Hắn đưa tay lên, lớp sương mù do nano machine huyễn hóa ra tổ hợp thành một khẩu súng lục đen tuyền. Số 003 chỉnh chỉnh mắt kính, nhắm vào chiếc máy bay gần nhất.

Gã phi công của Agos 1 cũng nhìn thấy cảnh này, giờ còn chưa hết sợ hãi vì kênh liên lạc bị hack trộm, nhưng vẫn khó hiểu hỏi: "Súng lục, hắn định dùng súng lục bắn máy bay à !?"

Số 003 trên màn hình của hắn chỉ cười cười, bóp cò. 

Đoàng

Viên đạn màu đen xuất hiện, xé nát màn mây, để lại vài vòng sóng gợn trong không khí, dùng tốc độ không thể tin tưởng nổi xung kích đến chiếc máy bay. 

Coong...

Như dự đoán của gã phi công Agos 1, viên đạn tuy mạnh, nhưng bắn phải những vật có thể chịu được áp suất khí quyển cực mạnh như máy bay do thám vẫn chỉ là châu chấu đá xe, một hồi hoa lửa tóe ra rồi biến mất. Viên đạn chắc là văng mất tăm rồi, đạn nano machine cũng chỉ đến vậy. Hắn thầm thở phào một hơi rồi cười lạnh khinh bỉ kẻ vô tri. Chắc thằng này rảnh quá bắn bừa cho vui đó mà, nhưng công nhận là hắn bắn chuẩn khiếp. Với tốc độ của máy bay do thám mà nói trúng là trúng.

Cơ mà khoan đã, làm sao mình biết hắn bắn trúng !? Phải rồi, trên màn hình hiển trị trạng thái của máy bay thể hiện các bộ phận được lắp ghép, phần cánh đang nhấp nháy rồi chuyển sang đỏ lòm, biểu thị đã hư hỏng hoàn toàn.

"Má ơi."

Agos 1 nhìn qua cửa sổ khoang lái. Cánh phải máy bay không hề bốc cháy như hắn tưởng tượng, nó chỉ đang nhăn nhúm lại và liên tục gợn sóng, được vài giây thì nát bét ra như giấy nhàu, mảnh vụn kim loại bắn ra tung tóe, theo gió bay đi. Cuối cùng cánh phải cũng đã nát vụn rồi rời khỏi thân máy bay khiến hắn hét lên kinh hãi và ôm cần lái chao đảo. Máy bay lộn cù meo mấy vòng trên không rồi chìm xuống làn mây. Được một lúc lại có một cái ghế bắn lên trở lại trên tầng mây, mang theo gã phi công với khuôn mặt tái mét loay hoay bung dù.

Số 003 thổi súng, dù chẳng có khói nhưng cũng đắc ý lắm. Lại nói vào kênh liên lạc:

"Đã nghe đầu đạn rung chấn bao giờ chưa !? Kim loại truyền chấn động cực kỳ tốt, chỉ cần gây ra một điểm chấn động nhỏ, nó sẽ khuếch đại lên như hiệu ứng cánh bướm, cuối cùng hủy diệt hoàn toàn chất rắn tiếp xúc với đầu đạn rung chấn đấy. Xem nào, hình như nước NV đang phát triển cái này thì phải..."

"Khốn kiếp, hắn lại hack vào kênh liên lạc."

"Chúng ta tắt máy liên lạc rồi mà !?"

"Hắn hack cả vào hệ thống điều khiển máy bay rồi mở nó lại."

"Khốn kiếp..."

Đám này chẳng nói được cái gì tử tế, số 003 nhún vai, chẳng muốn giao lưu nữa, đành nói câu cuối với giọng chế nhạo:

"Nhảy dù vui vẻ. Nhân tiện, bọn ta dừng lại đây để phơi quần áo thôi."

Đoàng đoàng đoàng...

Ba phát súng liên tục, ba chiếc máy bay ôm hận rơi rụng, phi công buồn bã nhảy ra ngoài rồi bung dù. Âm thầm cầu nguyện thằng khốn trên kia không có nhã hứng đục dù xem chơi. Mọi người rất phối hợp đồng thanh á á á mấy cái biểu thị tình cảnh của mình đang thảm thiết lắm, không cần ai bỏ đá xuống giếng nữa. Rồi cùng chìm nghỉm dưới làn mây.

Sau đấy đêm lại tĩnh lặng.

Vạn vật lại chìm vào giấc ngủ say.

Trừ số 003.

...
#19

16.07.15 13:02

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hậu truyện thứ ba - Trường hợp của số 002:

Tôi mở mắt ra và đối diện ngay với trần nhà màu trắng, và ngay lập tức tôi biết đây chẳng hề là một giấc mơ nữa.

Tôi sinh ra trong một căn phòng màu trắng, dưới ánh đèn huỳnh quang chói mắt trong một bệnh viện nào đó, sau đó một thời gian thì được chuyển đến một bệnh viện khác, rồi cái khác nữa… Tất cả đều y như nhau, những bức tường trắng, đèn sáng đến chói mắt và mùi thuốc sát trùng luôn phản phất trong không khí.

Tạo nên thành quả như vậy, chẳng qua do tôi bị liệt nửa người từ lúc mới sinh ra, mặc dù cha mẹ đã cố gắng khắp nơi chạy chữa, nhưng bệnh tình vẫn chẳng hề tiến triển. Đôi lúc tôi nghĩ, chẳng phải bệnh tật gì, cho nên cũng không cách nào chữa được. Tôi chỉ là một kẻ đã được sinh ra mà không thể cử động nữa thân dưới được.
Chẳng có gì đáng phải đau buồn cả, dù cả thế giới này nói rằng những kẻ như tôi thật đáng thương, dù cha mẹ cảm thấy áy náy, dù những vị bác sĩ và y tá luôn nhìn tôi bằng ánh mắt xót thương. Tôi vẫn chẳng cảm thấy việc mình sinh ra như thế này là điều đáng để đau khổ.

Có lẽ duy nhất khiến tôi phiền muộn là những người đó luôn nói cho tôi rằng thế giới bên ngoài rất tốt đẹp, và việc chỉ có thế giam mình trong căn phòng trắng tinh sặc mùi thuốc sát trùng như tôi là khốn khổ đến bao nhiêu. Nếu biết như vậy còn khoe khoan chuyện đó ra làm cái quái gì không biết, may mắn duy nhất, tôi chẳng hề có ham muốn đi ra khỏi căn phòng này, hay nhìn xem cái thứ mà người ta gọi là thế giới bên ngoài nó đẹp đẽ ra sao.

Tôi đã chán rồi, trong những giấc mơ vô thực mà bản thân hoàn toàn nắm quyền kiếm soát, đã chu du đến mọi miền thế giới đứng bằng chính tôi chân trần của mình, duy nhất kỳ lạ là tôi chẳng hề thấy vui sướng gì.
Không phải vì đó chỉ là một giấc mộng hư ảo, với kẻ như tôi thì cuộc sống thực cũng chả thật hơn bao nhiêu, tất cả mọi thứ đều đến lúc tan biến. Giống như tôi cũng phải tỉnh dậy sau cơn mộng mị, và sẽ chết một lúc nào đó trong cuộc đời thật này.

Thật vô nghĩa.

Tôi vẫn nhớ lần đầu phát hiện ra khả năng kiểm soát tuyệt đối trong mơ của mình, thứ đầu tiên tôi nghĩ đến là muốn được đi trên chính đôi chân của bản thân. Không phải thật lòng tôi có mong ước đó, chỉ do sự trống rỗng trong lòng tôi chẳng lấp đầy được, ứ nghẹn và thiếu thốn cùng lúc, tôi đã nghe theo lời tất cả những kẻ xung quanh, tin rằng thành quả này là do chẳng thế cử động được thân dưới.

Trong mông mị vô thực, khi dùng chính đôi chân mình đi trên sàn nhà trắng tinh lót gạch sứ bóng loáng, có thế nhìn thấy cả bản thân phản chiếu dưới đó, tôi đã nghĩ, ồ, hoá ra chẳng phải vì không thể di chuyển bằng chân của mình, hay không rời khỏi căn phòng kia mà tôi cảm thấy trống rỗng.

Giống như là tôi sinh ra chẳng phải chỉ bị liệt nửa thân dưới, mà trái tim cũng đã tê liệt luôn rồi.

Tôi đi qua mọi miền trên thế giới, những thứ tôi biết qua lời kể của người xung quanh, qua màn ảnh nhỏ xíu của laptop, qua những quyển sách dày cộm chứa toàn thông tin về một miền vô thực nào đó.

Tôi đi qua mọi miền, những nơi tồn tại trên hành tinh xanh, những nơi chẳng qua là truyền thuyết, đã gặp đủ loại người, có kết bạn, có đồng hành, có mâu thuẫn, chỉ riêng cảm xúc là không tồn tại.

Đâu đó trong mơ tôi thấy mình đã khóc, nước mắt lăn dài trên má, ướt sũng và bỏng rát. Và tôi cũng biết, bản thân cho dù khóc thương cho chính mình, cũng chỉ trong mơ mới thực hiện được mà thôi…

Tôi tỉnh lại giữa căn phòng màu trắng, bên ngoài là đêm đen tối mịt mù, mắt ráo hoảnh và môi khô rang. Lần nữa tỉnh dậy sau cơn mộng dài, tôi cảm thấy mình vừa chết thêm một lần nữa.
#20

16.07.15 13:04

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hậu truyện cuối cùng - Giấc mơ của thượng đế - thượng đế trong giấc mơ:

Trên đời có một sinh vật gọi là chúa.

Hắn là một thực thể toàn tri - không gì không biết, toàn năng - không gì không làm được, và toàn hiện - có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, bất cứ không gian, thời gian nào.

Nhưng hắn có một phiền não lớn, một phiền não mà chính hắn cũng không giải quyết được.

Hắn có cảm xúc.

Chúa là một thực thể bao dung tuyệt đối, chúa yêu thương mọi sinh vật, chúa nhân từ, chúa vĩ đại. Tất cả đều nói lên một điều, đó là hắn cũng có cảm nhận của mình với mọi việc. Có yêu sẽ có ghét, có bao dung sẽ có không thể tha thứ.

Có tình cảm là một điều phiền toái. Có trí tuệ cao lại càng đau khổ hơn.

Phàm là sinh vật có trí tuệ và tình cảm cao, phiền não lại càng nhiều, chúa cũng không ngoại lệ. Cái bi ai của những kẻ thông minh là luôn không biết đủ. Một khi biết đủ rồi cũng là thời điểm hắn cách cái chết không xa.

Bất chợt vào một thời điểm nào đó, chúa phát hiện mình không còn muốn làm gì nữa. Vì biêt hết tất cả, nên không còn sự tò mò. Vì làm được mọi thứ, nên không còn sự phấn khích của thành công. Lần đầu tiên trong đời hắn cảm nhận được - sự nhàm chán.

Trong suốt cuộc đời dài đằng đẵng của mình, từng có một lúc hắn tạo ra những sinh vật đi bằng hai chân, làm bằng hai tay, kế thừa một phần khả năng tư duy của hắn, nhưng lại không có được sự toàn tri toàn năng như đấng sáng tạo. Bọn họ vất vả làm việc, bọn họ khổ sở lao động, bọn họ cố gắng để đuổi theo hắn, tôn sùng hắn, sợ hãi hắn. Bọn họ xây lên những công trình vô tận, tạo ra những nấc thang vĩ đại kéo lên thiên đường mà bọn họ tin rằng hắn ở đó, hoàn toàn không nghĩ tới, chỉ với một ý niệm cho rằng bọn họ đang khinh nhờn mình, hắn đã tận diệt chủng loài đó.

Tại thời điểm nhàm chán cực độ, hắn đã nhớ về cái chủng tộc ấy, thời điểm vinh quang của bọn họ tràn đầy, thời điểm nấc thang lên thiên đường gần được hoàn thành, hắn đã từng đố kị với sự vui vẻ của bọn họ. Hắn cho rằng, thời điểm mình dập tắt cái niềm vui có được từ thành quả lao động ấy chính là thứ mình không thể có được. Và khi đập tan sự vui vẻ ảo tưởng giả tạo đó, chính là lúc hắn thấy phấn khích nhất, cũng là lúc hắn cảm thấy được ưu việt nhất. Đó là thời điểm hắn ý thức được sự ưu việt tối thượng của bản thân.

Hắn muốn một lần nữa tận hưởng cái cảm giác ưu việt đó. Hắn khao khát chúng phát điên lên được. Hắn quyết định tạo ra cái giống loài vui vẻ đó một lần nữa, lần này hắn sẽ kiên nhẫn chờ thật lâu, thật lâu. Tận mắt nhìn thấy chúng phát triển đến đỉnh cao rồi lại phá hủy, sau đó lại kiến tạo, như vậy cuộc đời này sẽ đỡ nhàm chán biết bao.

Hắn muốn ở một bên quan sát từng bước phát triển của giống loài mà hắn gọi là "con người" này, nhưng lại sợ chính mình không chịu được sự nhàm chán qua vô số năm tháng như thế, vậy phải làm thế nào đây !?

Đáp án tốt nhất hắn nghĩ ra được, chính là tự biến bản thân mình thành con người. Không phải một mà là vô số con người. Ẩn sâu bên trong họ, hưởng thụ niềm vui từ những giấc mơ họ có được, không phải những cảm xúc mạnh mẽ ấy sẽ theo hắn vĩnh viễn hay sao !?

Hắn tạo ra loài người, ban cho bọn họ một phần linh hồn của mình, biến chúng thành những giấc mơ, thỏa mãn mọi nguyện vọng của bọn họ ở một không gian khác. Cùng tận hưởng cảm giác vinh quang, thành tựu, thậm chí cả sự sợ hãi của bọn họ qua những giấc mơ và ác mộng. Rồi hắn cứ như vậy ngủ say, chờ đến một ngày, khi mà thời điểm nấc thang lên thiên đường một lần nữa được xây lên, hắn sẽ lại xuất hiện, hủy diệt những vọng tưởng nối tiếp qua nhiều thế hệ ấy. Rồi cứ thế tiếp tục những vòng lặp ấy đến vô hạn.

Phải rồi, chính là như vậy.

Tạo ra một thế giới có chứa vô số mơ ước. Cùng trải nghiệm niềm vui nỗi buồn, sáng tạo và hủy diệt, đây chính là thế giới trong mơ của hắn.

Còn bản thân hắn, lại ẩn trong giấc mơ của mỗi người trên thế giới đó.

Điều này lý giải vì sao chúng ta có thể mơ khi bộ não đã hoàn toàn ngủ say, khi chúng ta không còn là chúng ta nữa. Một con người khác sẽ xuất hiện ở thế giới trong mơ, đối mặt với những cảm xúc nguyên thủy nhất mà thoải mái tận hưởng hoặc sa đọa.

Đó là thế giới trong mơ được xây dựng cho một phần nhỏ của chúa được trải nghiệm những cảm xúc ấy.

Đó cũng là nơi chúa tồn tại.

Trong mỗi giấc mơ của chúng ta.
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết