#1

06.04.21 10:07

LTKS

LTKS

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Viêm amidan ở trẻ em là tình trạng thường xuất hiện ở những bé có sức đề kháng yếu. Việc trẻ bị viêm amidan quá to có thể khó thu nhỏ, dẫn tới nhiều vấn đề nguy hiểm như tắc đường thở, gây hẹp đường thở, ảnh hưởng việc cung cấp oxy lên não khiến  trẻ kém phát triển,.... Vì thế ba mẹ cần tìm hiểu kỹ về tình trạng viêm amidan ở trẻ em để phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Diễn đàn nhà báo trẻ:  Các cách chữa viêm amidan ở trẻ nhỏ tại nhà Sn4zAle


Nhằm ngăn ngừa và điều trị viêm amidan ở trẻ hiệu quả, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng phát hiện các triệu chứng của bé sau đó liên hệ với bác sĩ để được tư vấn điều trị. Hiện có nhiều phương pháp chữa viêm amidan cho trẻ, tuy nhiên phổ biến nhất phải kể tới một số biện pháp sau:

Mẹo dân gian chữa viêm amidan cho bé

Trong trường hợp bé mới xuất hiện các triệu chứng bệnh, triệu chứng nhẹ, phụ huynh có thể áp dụng một số mẹo dân gian. Các mẹo này giúp giảm triệu chứng khó chịu ở hầu họng rất hiệu quả, hơn nữa lại sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, lành tính với  trẻ. Một số mẹo thường được áp dụng phải kể tới:
- Chữa viêm amidan bằng nước chanh mật ong: Phụ huynh có thể sử dụng nước cốt nửa quả chanh thêm hai thìa mật ong rồi khuấy đều với nước ấm cho bé uống. Tuy nhiên, không nên áp dụng cách này với trẻ dưới 1 tuổi bởi mật ong có khả năng gây ngộ độc cho bé. 
- Dùng giấm táo chữa viêm amidan ở trẻ: Giấm táo có đặc tính sát khuẩn cao nên có thể được sử dụng chữa viêm amidan. Cha mẹ có thể dùng một thìa giấm táo pha với nước ấm rồi cho trẻ súc miệng. 
- Dùng nước chanh chữa viêm amidan: Cho trẻ uống nước chanh muối ấm 2 lần/ ngày để giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. 
Ngoài những cách kể trên, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một số mẹo dân gian chữa viêm amidan từ lá húng chanh, gừng, nước muối, lá xô thơm,... Tuy nhiên, cần lưu ý, các mẹo dân gian chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh mà không chữa căn nguyên gây bệnh, vi thế không nên quá lạm dụng mà bỏ qua các biện pháp đặc trị khác. 

Sử dụng thuốc Tây 

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp trẻ bị viêm amidan cấp tính. Thuốc Tây y giúp xử lý nhanh các triệu chứng dồn dập của bệnh. Một số loại thuốc thường được kê đơn cho trẻ phải kể tới:
- Thuốc kháng sinh: Giúp điều trị viêm amidan do nhiễm trùng, thường gặp nhất là amoxicillin, penicillin,....
Hiện nay trên thị thường có nhiều loại kháng sinh hỗ trợ điều trị viên amidan. Tuy nhiên 2 loại kháng sinh đang được đánh giá cao và sử dụng nhiều trong việc điều trị viêm amidan đó là kháng sinh Augmentin và kháng sinh Zinnat 500mg
+ Thuốc Augmentin
Diễn đàn nhà báo trẻ:  Các cách chữa viêm amidan ở trẻ nhỏ tại nhà Thu%E1%BB%91c-Augmentin-1g(1)
 ( Thuốc Augmentin - Hình ảnh minh họa )

Để đặt mua thuốc hoặc xem thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm bạn có thể xem thêm tại: https://nhathuocviet.vn/san-pham/thuoc-augmentin-1g.html
+ Thuốc Zinnat 50mg
Diễn đàn nhà báo trẻ:  Các cách chữa viêm amidan ở trẻ nhỏ tại nhà Thuoc_Zinnat(1)

( Thuốc Zinnat - hình minh họa ) 

Để đặt mua thuốc hoặc xem thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm bạn có thể xem thêm tại: https://nhathuocviet.vn/tin-tuc/thuoc-zinnat-500-mg.html
- Thuốc kháng viêm: Ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm lan rộng, thuốc thường gặp là alpha choay.
- Thuốc giảm đau hạ sốt: Giúp giảm cảm giác khó chịu do bệnh và tình trạng sốt do viêm amidan. Thuốc paracetamol an toàn cho cả trẻ, không nên sử dụng aspirin vì loại thuốc này thường đi kèm với nhiều tác dụng phụ. 
Khi sử dụng thuốc Tây điều trị viêm amidan, các bậc phụ huynh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn. Bởi thuốc Tây chữa viêm amidan thường đi kèm với các tác dụng phụ, gây ảnh hưởng gan, thận, ảnh hưởng hệ thần kinh miễn dịch của trẻ. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc không đúng có thể khiến bệnh dai dẳng, dễ tái phát và gây biến chứng. 

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết