#11

on 17.07.15 13:07

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 10: Khóc lóc:

“ Em làm người mẫu cho tạp chí của tôi, ok?”

Mộc Ninh chỉ cười ngượng đáp:

“ Hát, nhảy tôi có thể làm nhưng làm người mẫu tôi không thích.”

Đúng, cô không thích, cô không hợp với cách ăn mặc đẹp đẽ càng không thích phô trương cơ thể cho người ta nhìn ngắm, nhất là các bộ thiết kế cảm hứng của mấy nhà thiết kế, cô rất sợ người ta soi mói thân thể.

“ Làm người mẫu bìa tạp chí teen em nghĩ sao, tôi đang thiếu nhân lực đây.”

“ Ồ đừng nói với tôi anh làm trong tòa soạn nào đó nhá.”

Phong Kỳ ngập ngừng chốc lát và trả lời: “ Cứ cho là thế đi, em không làm cũng không xong với tôi.”

Thế anh hỏi cô làm gì

Biết trước là có kết quả nhưng Mộc Ninh vẫn xuống giọng: “ Hát thôi không được sao?”

“ Vất vả, tôi sợ em không gánh nổi.”

“Nhưng…tôi thực sự không thích với lại chẳng phải trước kia…”

Phong Kỳ cười nhạt, anh không nể nang mà cắt lời cô: “ Trước kia có tôi ở bên cạnh em…bây giờ tôi chỉ dõi theo em được thôi.”

Và…không khí bỗng trùng xuống. Anh nói chỉ có thể dõi theo cô, một cô em gái vừa ý anh, không hơn không kém, anh yêu cô như một người em gái, giống như tình cảm Minh Nguyên dành cho cô.

……… Mãi về sau khi mối quan hệ dần dần được xác định ngọn ngành Mộc Ninh vẫn hận tên anh trai Minh Nguyên độc ác đã yêu thương mình quá mà tình cảm mỗi người từ trong cuộc đến ngoài cuộc đều bị đảo lộn………

Phục vụ mang đồ ra cho hai người trông khá là bắt mắt, vụ người mẫu kia càng ngày càng căng, Phong Kỳ thản nhiên trong khi cô hết nước xin xỏ mà anh vẫn tỉnh bơ, nhìn mấy món trên bàn cô chẳng buồn ăn, ngẩy lên rồi lại ngẩy xuống.

“ Phong Kỳ…không anh mau nói không đi.”Đáp lại cô là nụ cười đểu giả nhàn nhạt

“ Phong Kỳ tôi năn nỉ anh đấy.” Cô năn nỉ thế nào đây?

“ Phong Kỳ, tôi xẻ thịt cho anh.” Nào được đến món của cô anh còn phải cắt nhỏ giúp.

“ Phong Kỳ…tôi hết chịu nổi rồi, anh không thấy tay tôi tàn tạ thế này à, đây, anh cứ ép tôi là tổn hại thể xác tôi, bóc lột đây là bóc lột, Phong Kỳ tôi biết anh đẹp trai lại độ lượng, anh nể tình…một xíu thôi cũng được miễn tôi không phải lên báo.”

Mộc Ninh bật dậy khỏi ghế, anh ép ai chứ ép cô nào để giai cấp tư sản nghề nghiệp không rõ ràng này bức bách, Mộc Ninh lại thấy giận sôi máu. Đến chuyện hợp đồng cô cũng thụ động, Minh Nguyên đã không giữ cô còn nhanh nhanh chóng chóng ném cô cho Phong Kỳ đàn áp, ai chấp nhận nổi, đối với ông anh trai của cô đấy gọi là thương cho roi cho vọt thế thà cho cô vào lò nướng rồi ăn luôn một thể đi.

Mộc Ninh mặc kể ánh nhìn vô cảm của Phong Kỳ cô bước nhanh ra khỏi nhà hàng, bước đi thật vội vàng, cô còn không hiểu sao mình lại có hành động trẻ con như thế nữa. Phong Kỳ-anh ta thảo nào cũng vẫn chả nhét cô vào tạp chí ấy. Cô sợ…nhỡ anh ta cho cô làm bìa tạp chí đen nào thì…

Mộc Ninh sẽ được thay danh đổi họ thêm vào đó lại mặc nhưng bộ đồ thật sexy có khi khoác trên mình bộ bikini mát mẻ rồi bị bắt uốn éo trước ống kính tạo những dáng khêu gợi quyến rũ ve vãn anh nhìn của lũ đàn ông hám gái hoặc lũ thanh niên đã và đang trưởng thành. Rồi không những Phong Kỳ xấu xa bắt cô lên báo mà bắt đóng phim AV thì thôi rồi…đời con gái của cô chẳng phải sụp đổ trong sự sắp đặt của Phong Kỳ bề ngoài hào hoa phong nhã bên trong sắc lang thú tính.

Cô không muốn, cô đã nghĩ tới tình huống xấu nhất, thà phá hợp đồng, thà bị Minh Nguyên bắt nấu cơm rửa bát, hơn là đối mặt với Phong Kỳ đen tối.

Tự dưng cô thấy hãi với lời Minh Nguyên, anh trai ấy yêu em gái mình hơn cả em gái bình thường

Chợt, cô còn thấy Phong Kỳ đểu hơn Minh Nguyên gấp vạn vạn lần, Mộc Ninh không thể không đề phòng, nâu.

Sau khi chạy được coi là thục mạng ra khỏi nhà hàng Mộc Ninh đứng cô tìm kiếm bóng taxi nào đó, không thể…nhà hàng gì xây ngay ở chỗ có cái chông cắm lên cấm đỗ xe chứ. Mộc Ninh đành tìm đường về nhà, theo chí nhớ của cô thì ban nãy đi đường này thì phải. Mộc Ninh hướng theo con đường nhiều đèn sáng quác…ai mà ngờ.

Đường sáng ghê ghớm là thế lúc cô cuốc bộ một đoạn rồi mà cảm tưởng như càng đi càng tối thì đúng hơn. Số nhọ, số cô quá nhọ, Mộc Ninh mệt mỏi ngồi xổm xuống, mỏi chân, mệt, cô đơn, tối om khiến co muốn khóc. Cuối cùng thì sự dũng cảm đóng kịch rồi kiên quyết không làm người mẫu cho Phong Kỳ của cô cũng phải tháo xuống, Mộc Ninh lặng lẽ khóc, cô bỗng thấy sợ hãi, kí ức về vụ bắt cóc năm 6 tuổi lại ùa về với cô. Đầu óc nặng nề, tinh thần của cô mỗi lúc một hoảng loạn, giọng ai đó hung hãn bám vào trí nhớ của cô: “Con bé này, tao bảo câm mồm, mày khóc cái gì, tao đập chết luôn giờ.”

Nước mắt tuôn rơi, nỗi bất lực chiếm dữ cơ thể, chiếm hữu mãnh liệt, cô mong níu vào cái gì đó nhưng hoàn toàn vô vọng, Mộc Ninh bất lực cất giọng yếu ớt: “ Minh Nguyên…anh đâu rồi?”

“ Mẹ ơi,…mẹ của Tiểu ninh đâu?”

“ Hu hu Minh Nguyên…cứu em với…em sợ hu uh.”

“ Văn Kiệt, Liêu Mẫn, Tiểu Tâm… mọi người đâu rồi?”

Nhưng cuối cũng không gọi tên ai đó, cô cứ khóc thoải mái khóc lóc, sợ tưởng trừng như sắp nuốt lấy cô vào vực thẳm thì một chiếc xe ô tô tiến tới, kinh xe hạ xuống, người trên xe mang nụ cười nhạt: “ Em thật ương bướng mà.”

Phong Kỳ mở cửa xuống xe, anh ngồi xổm trước mặt cô cất tiếng: “ Sao rồi đừng bảo em định ngồi đây nhá.”

Cánh tay cô vụt khoác chặt lên cô anh, cánh tay mềm mại cuốn lấy cổ anh y hệt chiếc khăn choàng cô dễ chịu êm ái, Phong Kỳ ngạc nhiên nhìn cô, nước mắt rơi trên tay anh, từng giọt nhỏ như pha lê, Phong Kỳ thầm nghĩ: “ Em khóc mạnh mẽ vậy mà không hề gọi tên tôi.”

“ Cha con gái nhớ cha nhiều lắm, cha ở lại với mộc ninh đi…cha đừng bỏ con, con gái hứa không nghịch ngợm, nghe lời cha, đi mà.”

“ Nếu tôi không phải cha em thì sao?” Phong Kỳ lãnh đạm nói

Mộc Ninh siết chặt cánh tay, mắt cô nhắm lại, thôi kệ, cô chỉ cần có ai đó ở bên cạnh cô, chấn an cô là đủ.

…Phong Kỳ ôm cô lên xe, trên ghế phụ Mộc Ninh sụt sịt: “ Phong Kỳ, là anh mà tôi tượng cha tôi, sao anh lại ở đây.”

Hình như cô đã quên gần hết vụ làm người mẫu tạp chí rồi. Ăn nói tử tế thật. Phong Kỳ ném ánh mắt khinh thường cho cô đáp: “ Sau khi em ra khỏi nhà hàng khiến người ta tưởng tôi lừa tình lừa tiền em không bằng thế là tôi chạy theo em cho hợp cảnh…” Anh ngập ngừng chút lại nói tiếp: “ … tôi thấy em bắt không nổi taxi định lấy xe đón em thì thấy em biến mất, tôi bảo em là nhầm hướng rồi nhưng thôi.”

Mộc Ninh nghe váng cả đầu, hóa ra tên tráo trở này đã tặng cho trò đùa vô tình kia mà, tên này về nước không phải bình thường mà phải nói là không hề bình thường, Mộc Ninh bực bội: “ Phong Kỳ, anh còn thiếu.”

“ Sao?”

“ Anh chưa mua mỹ phẩm cho tôi.”

Phong Kỳ nheo mắt trông ngập tràn ý cười, sao chứ, anh cứ nghĩ cô quên rồi cơ đấy, hóa ra cô vẫn còn thâm chán, nhầm anh với cha vậy chẳng lẽ anh GIÀ tới thế sao?

Phong Kỳ bực bội dzồ ga cho xe phong về phía trước…tới hiệu mỹ phẩm MJ.
#12

on 17.07.15 13:07

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 11: Tâm sự:

Phong Kỳ đưa cô đến công ty mỹ phẩm MJ, đây chẳng phải nơi Ngôn Tâm làm việc nữa sao? Mộc Ninh xu xoe hỏi: " Phong Kỳ, Tiểu Tâm làm việc ở đây thật à, mới về nước đã được làm ở đây rồi?"

Phong Kỳ trầm giọng đáp: " Ngôn Tâm được mời về, đâu vô dụng như em."

Mộc Ninh cứng họng, thật không ngờ ra nước ngoài 3 năm mà Ngôn Tâm cũng làm công ăn lương a, trong khi Mộc Ninh mới năm cuối đại học, đúng là ông trời mà.

Mộc Ninh hừ nhẹ, theo chân Phong Kỳ đi tới từng gian mỹ phẩm bày chí đẹp mắt gọn gàng, không chỉ có thế, giá thành cũng theo vật chất cứ cao dần, cao dần.

...

Cả chiều nay Mộc Ninh đã tự hỏi Phong Kỳ làm cái nghề gì mà tiêu pha phóng túng tới thế, cô biết anh là công tử con nhà khá giả cũng đâu cần vung tiền phí phạm tới vậy, tặng một bộ đầm hàng hiệu đôi giày đắt tiền thành thử ra Mộc Ninh cũng ngượng, đáng lí cô cũng phải có quà đáp lễ cho cái gọi là quảng bá người mẫu của anh chứ. Mặc dù cô không hề muốn nhưng biết sao được, mặt dày đều phải có mức, thôi làm người mẫu gì cũng được miễn anh làm tổn hại gì cô, Minh Nguyên nhà cô không cho Phong Kỳ có lượt nữa ý chớ.

Nói là làm Mộc Ninh nhanh chóng chọn mỹ phẩm, chọn loại mỹ phẩm tự nhiên cho an toàn đi nhưng cô chưa cần động Phong Kỳ đã ném tới cho cô một bộ luôn very max làm cô đứng cả người: 

" Phong Kỳ, tôi...tôi..."

" không dùng được sao?"

" Không phải...hơi đầu tư quá mức rồi phải không?"

" Vậy thì đổi."

Phong Kỳ lại tung đại cho cô một bộ khác cũng chẳng mấy khả quan hơn, cô phục vụ sắp mất kiên nhẫn đối với họ rồi thì phải, cô ta đành miễn cưỡng nở nụ cười chuyên nghiệp nói:

"Quý khách có cần giúp thêm không ạ."

" Chị ơi bộ mỹ phẩm cái nào cũng max thế này sao?" 

Câu hỏi ngớ ngẩn này của cô không chị khiến cô nhân viên lặng người mà Phong Kỳ sắc mặt tối sầm lại, không biết chừng ông giáo sư Minh Nguyên nhà cô cũng phải đào hố chui cho bớt xấu hổ ấy chứ. Mộc Ninh đành nhanh nhẹn nghe lời Phong lấy bộ mỹ phẩm kia để té nhanh cho bớt quê, thật mất mặt mà.

Hai người sau một hồi toát mồ hôi thì cũng xuống được gara lấy xe, vừa đi cô vừa lẩm bẩm, tại Phong Kỳ cứ phóng khoáng quá nên cô mới thế ấy chứ, đâu phải do cô đâu, còn Phong Kỳ từ nãy giờ không thèm liếc cô cái nào, Mộc Ninh nghĩ anh giận rồi, người đâu nhỏ mọn.

Không phải anh nhỏ mọn mà cô đã phụ sự quan tâm của anh á.

" Phong Kỳ, sao đến chỗ Ngôn Tâm làm mà sao không thấy cổ đâu vậy."

" Bây giờ là 7h 48'." Phong Kỳ nhếch miệng.

"7h48'."

Vậy là cô đã lượn lờ với anh gần 5 tiếng đồng hồ và...công ty mỹ phẩm quá thời gian đóng cửa bảo sao không thấy Ngôn Tâm làm việc. Mộc Ninh cười trừ lại cất tiếng:

" Anh, mau về thôi."

Phong Kỳ không đáp lại cô mà rút điện thoại nhấp số:

" Xe tôi mất chìa khoá...tới xem đi...nhanh rồi đem xe về nhà cho tôi."

Lúc Phong Kỳ cụp máy là lúc tràng than thống thiết của ai đó vang vọng:

" What? Mất chìa á, anh đùa tôi hả giờ làm sao mà về."

Phong Kỳ chẳng thèm nhìn mặt cô...trời ơi tội càng thêm tội, đừng nói là gọi tên anh, cô còn chẳng dám nhìn vào đôi mắt lạnh băng của Dịch Thiếu gia nữa ấy chứ.

" Sao, thôi ra ngoài bắt taxi."

...

Tự dưng Mộc Ninh lại muốn được làm nũng, lần đầu tiên cô lại khao khát một thú vui tao nhã tới vậy, được đè đầu cưỡi cổ Dịch Phong Kỳ có cảm giác thế nào nhỉ? Càng nghĩ cô càng tò mò bất quá vội cất tiếng:

" Phong Kỳ hay anh cõng tôi đi."

Phong Kỳ chỉ hơi nhíu mày hỏi: " Đi taxi."

"Chỉ như thế thôi mà đổi lại tôi làm người mẫu free cho anh một tháng, Ok?"

Trong ý nghĩ non nớt của cô thì việc người mẫu miễn phí cũng chả sao, Phong Kỳ đằng nào cũng nuôi cô ăn, cho cô ở chẳng lo mấy. Mộc Ninh không cần nghĩ nhiều cách tay cô nâng lên tóm lấy cổ ang từ đằng sau quát: " Anh không chủ động vậy tôi động thủ."

Phong Kỳ không hề nhúc nhích lạnh lùng ra lệnh:" Xuống tôi cởi áo khoác".

...

Vậy là Mộc Ninh mặc lấy áo vest của anh đồng thời khoác cái túi đựng mỹ phẩm và để Phong Kỳ cõng một cách nhàn nhã.

" Ở đây có cách xa nhà không vật?"

" Bình thường."

" Anh nghe chuyện cười không, hôm nay báo đáp anh tôi sẽ kể, thế nào?"

" Ừ."

Phong Kỳ trên lưng cõng Mộc Ninh vẫn giữ phong thái ung dung, ngày hôm nay có vẻ cô có tâm sự nên anh sẽ chiều cô tới bến, Phong Kỳ xốc xốc lại mình tai nghe những lời Mộc Ninh nói.

" Tôi có một người anh rất tốt bụng..." Mộc Ninh cười cười rồi tiếp tục:" ...anh ấy rất yêu thương tôi, có lúc tôi còn tưởng ảnh muốn loạn luân ý, ảnh ấy chỉ cười đáp ' Ừ, loạn luân với con ranh như em thà anh giai tự tử bằng sợi mỳ cho nhanh.' Và Anh ấy còn có một người bạn thân nữa, tên anh bạn kia là Văn Kiệt ảnh bạn này còn đẹp trai hơn anh trai tôi, đừng kêu tôi ham giai có trách thì trách tôi đa tình ý."

" Ừ." Phong Kỳ tán thưởng

Mộc Ninh đánh nhẹ lên tấm lưng rộng rãi của anh mà nói;" Về sau tôi thích anh Văn Kiệt, à còn yêu A Kiệt trước khi gặp anh, haiz cũng được 3-4 năm rồi thế nhưng về sau anh ấy thích bạn thân tôi rồi hai người ấy thân mật trước mặt tôi ế. Phải công nhận có chút ghen tỵ nhưng lúc ấy tôi chẳng còn tâm chí ghen tỵ, đành cho duyên phận đưa đẩy đến đâu thì đến. Mãi về sau tôi gặp Phong Thần, kể cũng lạ quen anh lâu như vậy mới được gặp em trai anh a."

" Rồi sao nữa?"

" Ờ, về sau tôi đâm ra nghĩ thích Phong Thần, nhưng không ngờ anh ấy thích em nuôi của mình, tôi thật không ngờ, mà cô em nuôi ấy cũng là bạn thân của tôi."

" Vậy ra em thích Phong Thần hả?"

" Cũng không biết được, thật ra tôi nghĩ lại, tôi không thích Phong Thần, tôi ngưỡm mộ ảnh ấy thôi."

" Thế sao?"

" Chứ còn thề nào nữa, mà này quan hệ giữa Phong Thần với Ngôn Tâm không đơn thuần thế chứ." Mộc Ninh khẽ cựa mình chu môi hỏi

" Được đến phiên tôi kể, chuyện cười của em đúng là nhạt mà." Phong Kỳ nhếch môi giễu cợi.

" Anh mau nói đi."

"Được. Thật ra hai người ấy là hôn thê nhưng Ngôn Tâm không muốn làm dâu Dịch Gia, về sau bố cô ấy khuyên nhủ thì cô ấy nói chỉ làm con nuôi nhà tôi."

" Thế thì 3 năm trước vì chuyện ấy mà cô ấy sang Pháp?"

"Không hẳn."

" Vậy ra Ngôn Tâm quen thân với hai anh em anh trước tôi hả."

" Ừ."

Cả hai không nói gì chỉ im lặng đi trên con đường gạch lát vỉa hè, con đường không dài nhưng bình yên, hàng cây xanh đón gió lắc lắc cành lá, thỉnh thoảng lại có những chiếc xe chạy qua, càng đi càng xa thành phố tập nập Mộc Ninh nhẹ nhõm áp má lên tấm lưng vững trại, miệng mấp máy:" Văn Kiệt với Liêu Mẫn chia tay...tôi rất rối..."
#13

on 17.07.15 13:08

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 12: Mục tiêu:

Phong Kỳ đặt Mộc Ninh lên giường, đệm chăn êm ái khiến cô nhanh chóng cuộn mình vào nơi ấm áp, Phong Kỳ vén vén tóc mai vướng trên gương mặt trắng trẻo xinh đẹp đã ngon giấc từ khi còn trên lưng anh. Anh cởi chiếc gang tay và thay băng ở vết thương của cô, ngồi cạnh giường một lúc sau đó tắt đèn rồi rời phòng cô.

O O O

Phong Kỳ đứng trước cửa sổ phòng mình, một tay xoay xoay ly vang đỏ sóng sánh mị hoặc tay kia nâng điện thoại áp lên tai.

" A Kỳ, thật không ngờ ' ngây thơ ' nhà anh lại ngưỡm mộ em đây."

" Thần, cứ thế bảo sao người ta không muốn lấy cậu."

" Em chịu, Ngôn Tâm cô ta đúng là ngang, mà ... em trai anh chí ít cũng lấy được cái cần lấy, còn anh, má nó, dùng dằng như đàn bà."

" Anh khác chú khác, lo mà vợ con cho ông già thỏa nguyện không anh đây cũng bị lôi vào."

" Má nó...ông già định lấy luôn cái bệnh viện kêu tạo điều kiện để em hẹn hò với cô ta, không hiểu ông bà nghĩ gì nữa "

" Thôi được rồi lo cho ổn thoả, next."

" Ờ."

Khóe miệng Phong Kỳ hơi nhếch lên trong đêm tối, anh rập máy, quay lưng đi.

Ánh trăng sáng chiếu vào khung cửa sổ, rèm ren bay bay trong gió, đêm thanh tĩnh bình lặng, mọi thứ đều chìm vào mộng mị.

...

Lúc Mộc Ninh tỉnh dậy vẫn còn là sáng sớm, mắt cô đảo nhanh một lượt.

Đây là phòng cô.

Mộc Ninh ngồi thừ người trên giường, khó khăn lắm mới rời chăn ấm nệm êm để vào được cái nhà tắm. Nước xả đầy, Mộc Ninh cởi đồ bước vào bồn bắt đầu tắm tắp.

"Aaaaaaa."

Vừa bước ra khỏi nhà tắm cô giật thóp tim la lên, trước mặt cô hiện giờ Phong Kỳ đang ngồi lãnh đạm ở giường. Mắt anh liếc cô lạnh lẽo nhếch môi:" Mộc Ninh, lại đây."

Cô đưa ánh mắt thăm dò nhìn anh:" Có chuyện gì cơ?"

" Nhanh lên." Anh nhẫn nại cất giọng.

Mộc Ninh xét nét lại gần, vừa tới đã bị anh bắt lấy ôm chặt vào lòng. Cô sững sờ không nói nên lời cũng chẳng nhúc nhích mặc kệ ép sát vào khuôn ngực của anh.

" Mộc Ninh...em biết vì sao tôi không cho em hát không?"

Cô im lặng.

"Em muốn biết vì sao chứ?

Mộc Ninh cuối cùng cũng ý thức được hai người đang trong tư thế mờ ám liền cố đẩy anh nhưng Phong Kỳ vẫn tiếp tục ôm mà không có ý bỏ cuộc, nhất thời nới lỏng cơ thể tai cô dỏng lên nghe Phong Kỳ nói tiếp:

“3 năm trước em từng được tôi đào tạo nhưng không phải tôi muốn em làm một idol, tôi muốn em có thể dùng khả năng đóng kịch của mình để trả thù."

" Trả thù?"

Mộc Ninh chợt cứng đờ, sao...sao lại trả thù?

" Đúng." Phong Kỳ siết chặt cô hơn:" Hắn cũng là kẻ thù giết ba em và cũng là kẻ thủ của tôi, dĩ nhiên tôi muốn hợp tác với em."

Vẫn trong lòng anh như Mộc Ninh sớm lăn nước mắt, tại sao đến giờ cô mới biết, rõ ràng cha cô vì cô mà chết không thể nào bị kẻ khác hãm hại, tên đáng chết, đáng bị nguyền rủa phải là cô mới phải, nếu đã vậy thì kẻ thù của cô là ai?

"Ai? Ai ra tay với cha tôi? Anh biết chuyện này lúc nào?"

"Thẩm Lăng Thi, mẹ của Thiên Lăng Sở. Còn v"

Đúng, cô đã nghe thấy cái tên này, Thiên Lăng Sở, con cưng của Thiên Ngụy tập đoàn Thiên gia đồng thời là hôn phu của Văn Kiệt. Mẹ của cô ta trước đây là một bà hoàng giới showbiz nhưng đã về yên ấm với gia đình- bà ta chínhlà Thẩm Lăng Thi.

" Không thể nào, bà tao sao có thể...bà ta..."

Mộc Ninh thở dốc, nhận thấy vẻ không ổn của cô Phong Kỳ nhanh chóng thả lỏng cô, nhìn vào mắt cô, anh khẽ hôn lên trán cô trầm giọng: “ Chúng ta sẽ làm dược, bình tĩnh, tôi đã cất công lập kế hoạch để chờ ngày gặp lại em, có biết không?”

“ Phong Kỳ, tôi tin anh…giúp tôi, giúp tôi giết chết bà ta, tôi phải trả thù cho cha.”

O O O

Đúng là một ngày bất ngờ, rất bất ngờ, có lẽ anh đã mất bao nhiêu thời gian sắp xếp, thực sự 3 năm trước dù đã dấy cái âm mưu kia nhưng Phong Kỳ vẫn chưa đủ mạnh cũng như chưa đủ chắc chắn, nên anh không muốn mạo hiểm.

Mộc Ninh ăn sáng một cách điên dại, cô ăn rất nhiều, cô nhất định phải ăn phải ăn thật nhiều để khỏi bàn tay đang tàn tận này, Vãn Mộc Ninh nhất định phải nhanh khỏi mới có thể thực hiện việc trả thù được. Minh Nguyên- anh trai cô vẫn chưa biết bất cứ thứ gì, đơn thuần cô đã nhờ Phong Kỳ giữ kín, chuyện này nhất định chỉ hai người biết.

Cứ thế ngày nào cô cũng cố gắng nạp năng lượng cho cơ thể, đương nhiên luôn có Phong Kỳ cạnh bên, Mộc Ninh cuối cùng mới nhận ra căn biệt thự này chỉ có mỗi cô và anh sống, Phong Thần sợ phiền phức với đóng cây cỏ nên sống ở chung cư cao cấp trung tâm thành phố, Ngôn Tâm cũng bị cậu ta lôi kéo nên buộc phải ở tại căn chung cư bên cạnh Phong Thần để “ dễ bề săn sóc anh trai”. Bởi vậy mà hai người loanh quanh ở nhà xong cùng lắm chỉ có Dì Vương làm việc ở đây, dì rất thành thạo công việc, nấu cơm ngon lại chăm sóc nhà cửa vườn tược rất chu đáo thậm chí còn giúp Mộc Ninh thay đồ và thăm khám bệnh tình cho cô nữa.

“ Dì Vương, dì có tài như vậy sao hồi trẻ làm ở đây cho tới giờ?”

Mộc Ninh rảnh dang ngồi ở bàn ăn xem dì Vương lau chùi phòng bếp.

“ Dì vào nhà này theo bà chủ, xưa bà chủ lấy ông chủ, dì được bà cho đi cùng về nhà chồng.”

“Ồ, vậy dì có học y à không cái gì con cũng thấy dì biết làm.”

“ À, chẳng qua Dịch gia cũng mở bệnh viện, bà chủ biết dì thích nên cho dì đi tham khảo, đáng lí là dì được vào làm ở bệnh viện nhưng bà chủ tốt vậy nên dì ở lại.” Dì Vương ngừng tay kể lại cho Mộc Ninh nghe.

“ Mẹ Dịch Phong thần tốt vậy sao?” Mộc Ninh tò mò hỏi.

“ Vâng, thôi cô chủ lên phòng trước đi, dì xong việc lên thay băng cho.”

“ Dì Vương, dì thật tốt mà.” Mộc Ninh cười tươi trở về phòng.

Dì Vương cũng cười, nét mặt không dấu niềm vui, cô gái này thân thiệt vậy, chẳng bù cho cậu chủ, dì Vương lắc lắc đầu tiếp tục làm việc.

OOO

Và mọi thứ cứ trôi qua, nay đã hơn 3 tuần trôi qua.

Đôi tay Mộc Ninh đã lành lặn khoảng 8-9 phần, cô đã có thể tới trường. Thực ra cô cũng đã có ý định đi học từ lâu nhưng Phong Kỳ không cho cô đi, ngày nào cũng đưa video bài giảng được thu lại cho cô học ở nhà, hoàn toàn không được động vào bất cứ thứ nào, có gì không hiểu bắt buộc phải hỏi anh, Phong Kỳ đúng là có tài, giải giảng rất thành thạo lại vững vàng. Nhưng có hay tới thế nào cô cũng phải tới trường, 2 tuần này cô chưa hề được gặp Liêu Mẫn, Minh Nguyên, Ngôn Tâm và Phong Thần thỉnh thoảng cũng qua chơi, nói chung cuộc sống này nhàm quá rồi, cô muốn thay đổi.

“ Có vẻ em thích tới trường quá rồi”

“ Đương nhiên, hơn 4 tuần không được gặp bạn bè rồi, tôi rất hóng ấy chứ.”

“ Liêu Mẫn mấy ngày trước tới tìm em.”

Mộc Ninh đứng hình cười trừ: “Cô ấy tìm tôi thật sao?”

“ Cô ấy muốn cảm ơn em, cô ấy biết hết rồi.” Phong Kỳ thuận miệng nói giọng nhàn nhạt.

“ Tôi hiểu rồi, mà Phong Kỳ, từ này về sau không hát, thế từ trước tới nay anh làm thành bỏ đi thôi sao?” Đột nhiên Mộc Ninh hỏi

“ Em không để ý em đã đánh bại con bà ta trong cuộc thi 3 năm trước sao?”

Tôi đánh bại?”

“ Em đã thắng cô ta, Lăng Thi bà ta mất công đào tạo con gái mình để cô ta thành vợ của Văn Kiệt, đương nhiên bà ta vẫn luôn để mắt đến em.”

“ Anh muốn bà ta bị xoay, bà ta cưa bao giờ thất bại, một kẻ thù đáng gờm.”

Phong Kỳ cười nhạt: “ Em về phòng chuẩn bị tinh thần đi, mai tôi đưa em đến trường, tan học tôi đưa em đi chụp quảng cáo.”

Trò chơi đã bắt đầu.
#14

on 17.07.15 13:08

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 13: Tiếp tục đi học:

Anh dừng xe trước cổng học viện để ngoài những ánh mắt tò mò của bao người, Phong Kỳ mở cửa ra trước lấy cặp rồi mới mở cửa cho Mộc Ninh sau. Học viện văn hóa thật không phải dạng vừa nên dù là sinh viên nhưng vẫn phải diện đồng phục tới trường, thiết kế đồng phục theo phong cách thanh lịch với chân váy xếp li, quần âu cách điệu màu nude, áo vest xám chì điểm nhấn là nơ cổ hoặc cà vạt màu xanh... Tất cả ai ai cũng mặc đồng phục thì Dịch Đại thiếu gia hết sức chịu chơi, quần jeans bó tôn đôi chân dài, tank-top và khoác da màu nâu vô cùng thời thượng, đôi boot Timberland kiểu cách, cuối cùng gương mặt điển trai bị chiếc kính mát che nửa mặt. Trang phục đơn giản nhưng anh hoàn toàn khiến cả hai cùng nổi bật, đấy là chưa kể việc BMW đắt đỏ bệ chệ trước cổng trường, Mộc Ninh gượng gạo xuống xem: "Cảm ơn, bây giờ anh về trước, tan học nhớ đón tôi."

Phong Kỳ vẫn không đáp như thể bán bơ với cô, anh cầm tay cố kéo thẳng lên phòng hội đồng.

" Phong Kỳ, anh bỏ tay ra."

Mộc Ninh mặt nhăn lại đè giọng xuống nói, Phong Kỳ liếc cô một chút xong môi nhếch " Đi điểm danh."

Và anh nói điểm danh thế sao anh còn vào lớp cô làm quái gì?

Khi mà cả hai vừa vào đến lớp như có một đợt sóng thần tràn vào tạo nên một hiệu ứng im lặng phăng phắc tất thảy đều chìm nghỉm không một tiếng động.

Mộc Ninh ngây ra quay sang Phong Kỳ, anh đang cười tỏa nắng, nụ cười từ trước tới nay gần như không sử dụng.

1s

2s

3s

...30s sau

Cả lớp cuối cùng cũng tiêu hóa được nhan sắc phi phàm của ai kia thì Phong Kỳ đã thu lại nét cười trên mặt ngay lập tức anh quẳng cặp cô lên một cái bàn gần đó cất giọng: " Gặp lại sau."

Thế là anh quay đi, đến nhanh đi cũng nhanh, mọi người lớp cô vẫn ngơ ngơ đưa mắt nhìn nhau...Đẹp trai cao lãnh thấy mồ~~~.

Ào một cái, lớp tản ra xung quanh cô, lại ào một cái tới tấp nói liến thoắng trước mặt cô

" Mộc Ninh lâu lắm mới thấy."

"Ai đấy, bồ hả?"

" Anh đẹp trai ghê, sướng nhá."

" Kinh, mới vài ngày không gặp đã cua được anh đẹp trai về rồi."

Đáng lo hơn là...

" Người như cậu thì chắc là anh họ chứ gì?"

" Thật á, Mộc Ninh giới thiệu ảnh cho mình đi."

" Ừ . Cả mình, mình nữa."

Bla...bla...bla

Trong khi lũ con gái te tởn giọng nhe nhởn thì mấy thanh niên của lớp chề môi, một số tỏ ra buồn bã, thậm chí chưng cái mặt như bánh bèo nhúng nước vô cùng tội nghiệp.

Hoa khôi của lớp toàn hoa có chậu chẳng tên nào dại đạp chậu cướp hoa. Aidza...

Mộc Ninh khổ sở nhích người về chỗ yên vị một lúc thì giảng viên vừa vào lớp, cô không những bận học mà còn bận đấu tranh với những ánh mắt lia nhau tới, như nhớ ra Mộc Ninh lại trộm nhìn Liêu Mẫn.

Liêu Mẫn trông rất mơ màng, có lẽ nhỏ ấy vẫn còn nghĩ tới chuyện trước, Mộc Ninh thấy nghèn nghẹn bất giác có thứ gì đó cứ nhộn nhạo khiến cô đành quay lên màn chiếu.

...Cô vừa quay đi thì Liêu Mẫn cũng vừa quay xuống nhìn cô.

O O O

Bắt đầu nghỉ giải lao, Mộc Ninh nằm ngục xuống bàn, hiện tại Liêu Mẫn chắc vẫn hận cô nhiều lắm, có khi còn muốn vứt bỏ tình bạn này ấy chứ, cô duỗi cẳng chân vươn cánh tay, tự dưng chạm phải cái gì đó.

Mộc Ninh ngẩng mặt lên nào ngờ đụng ngay khuôn mặt tươi tắn của Liêu Mẫn.

Gương mặt không phải ngẩn ngơ bất thần mà hoàn toàn rạng rỡ, nhỏ cười nói: " Lúc này còn ngồi đây nữa làm gì, dậy xuống căng- tin chút đi."

"Liêu Mẫn..." Mộc Ninh ngạc nhiên mở to mắt.

" Chứ còn sao nữa, đi, mọi chuyện qua rồi cho qua đi." Liêu Mẫn vẫn đứng đó.

" Không mơ...mình không mơ đâu a...Liêu Mẫn lại có ngày dễ bỏ qua thế sao...Liêu Mẫn nhỏ nhen nhà ta đâu rồi?"

" Tiện nhân, thôi mau lên." Liêu Mẫn cà trớn lôi Mộc Ninh dậy, cô không dậy nhưng vì hòa bình đã trở lại nên miễn cưỡng theo Liêu Mẫn.

Căng tin chật chội, sinh viên nhanh nhanh chóng chóng nạp năng lượng để đấu tranh với từng tiết học tiếp theo. Liêu Mẫn và Mộc Ninh nhàn hạ ngồi trên bàn chờ thức ăn tới.

“ Liêu mẫn, Mộc Ninh, phần của hai người đây.”

“ Anh Húc Nghiêm, sao hôm nay lại tới đây?” Liêu Mẫn hờ hững hỏi

“ Đúng rồi, chẳng phải anh bị hiệu trưởng tống vào làm ở giảng đường nào rồi mà?” Mộc Ninh nhận đống thức ăn đầy tay người tên Húc Lãm.

“ Sáng nay vừa bị lôi về, mà bây giờ mấy đứa gọi anh là ‘Thầy đi’.” Húc Nghiêm cười cười cười rất đáng yêu, gương mặt anh ta phải nói là sinh ra đã đẹp trai rồi, nhan sắc ấy có thể so sánh với người bạn thân Minh Nguyên của anh cũng chính là bạn chí cốt của anh trai Mộc Ninh.

“ Cái gì mà thầy?” Liêu Mẫn đang bóc gói bánh liền ngẩng mạnh đầu lên.

“ Thầy, anh đùa à?” Mộc Ninh ngạc nhiên không kém.

“ Ờ, để anh kể cho mấy đứa nghe, thực ra chuyện là thế này này…” Húc Nghiêm kéo ghế đối diện tự nhiên ngồi xuống.

OOO

Sáng nay vừa mới ngủ dậy Húc Nghiêm đã bị triệu hồi tới học viện, điều này không thể không khiến anh bực bội mà, thay xong quần áo chưa kịp ăn uống gì, anh liền phóng ngay tới trường, vừa nói đến việc cha mình đã từ bỏ việc hợp tác của Húc Nghiêm với một tổ chức ở Mỹ khiến anh ta không kìm được định bỏ nhà ra đi, ai ngờ cha anh còn lấy cớ Húc Nghiêm chưa lấy vợ hăm dọa rằng sẽ kiếm 2-3 cô cho anh, thế là mọi chuyện cuối cùng cũng dẫn tới như bây giờ.

“ Ha ha, Húc Nghiêm anh max chứng sợ gái không bằng.” Liêu mẫn không ghìm nổi xúc động đập mạnh tay xuống bàn.

“ Húc…Húc nghiêm…hiểu trưởng có vẻ mong có cháu, anh…ha ha…anh nhanh nhanh tìm cho ngài một cô đi.” Mộc Ninh lắp bắp cười sằng sặc.

“ Ừ, Không biết tên quái gở nào khiến Lão già bắt anh phụ trách lớp mấy đứa nữa?”Húc Nghiêm đưa tay xoa xoa cái cằm của mình trình bày.

“ Ừ…Nếu không chả có chuyện này…” Liêu Mẫn vừa nói vừa nhìn sang Mộc Ninh

2s sau cả hai đều đồng thanh: “Dịch Phong Kỳ.”

Ở trong căn phòng lạnh lẽo nọ, Dịch đại thiếu gia không kìm được hắt hơi một cái: “ Thư kỳ Trương…chỉnh điều hòa đi…”“ Thật không ngờ, bí mật thế sao?” Húc Nghiêm giờ đã hùa theo hai cô gái xinh xắn bày đặt 888.

“ Ài, không phải là bí mật, mà là anh ta chỉ khó gần thôi.” Liêu Mẫn nhỏ giọng

“ Chứ sao, không chỉ xấu xa, hắn ta còn vô cùng biết tiêu tiền này…thế nhưng chưa bao giờ em thấy hắn dẫn cô nào về đâu.” Mộc Ninh mải tung tin, cũng may cô vần giữ kín mối thù của mình nên không nói cho hai người kia, nếu nói ra họ chắc chắn sẽ ngăn cản có khi lại còn bị liên lụy.

“ Mộc Ninh, em có nói quá mọi chuyện không, đẹp trai có tiền, anh đây mà thế thì…”

Mọi chuyện cô kể không hề nói quá mà…chỉ là phóng đại thôi.

“ Thôi thôi anh điêu điêu quá, anh không đẹp với giàu có khi em có chồng rồi ấy chứ.” Liêu Mẫn khoát khoát tay.

“ Mộc Ninh anh quên mất, sao hôm anh thấy bảo em bị thương ở tay, anh tới nhà thăm sao không thấy.”

Húc Nghiêm anh đánh trống lảng sao?

“ Ờ, em mới ký kết hợp đòng với Dịch Phong Kỳ nên chuyển nhà sang ở biệt thự của hắn chứ sao.”

“ Ở biệt thự sướng thế còn gì, nhà mình sợ bằng 2 phần 3 nhà hắn ý chứ.” Liêu Mẫn lắc đầu nguây nguẩy.

“ Anh biết rồi, tối nay hay đi uống nước, anh em mình tập họp lại nào, Ngôn Tâm hình như cũng về nước nhỉ?” Húc Nghiêm nhận ra nói luôn.

“ Vâng, bọn em lên lớp đây, bye~~”

“ Ờ.” Húc Nghiêm cũng đứng lên, bây giờ anh phải về hoàn thành báo cáo nộp cho cấp trên sau mới về đây là thầy giáo của Mộc Ninh Liêu Mẫn được.

OOO

Tan học:

“ Bái bai, mình về trước đây.” Liêu Mẫn vẫy vẫy tay với Mộc Ninh rồi vớ được xe của đứa nào ấy tót về.

“ Bye.”

Mộc Ninh xốc xốc cặp đứng đứng trước cổng trường chờ Phong Kỳ tới đón. Một chiếc BMW từ đằng xa tiến lại, không ai khác chính là Dịch Phong Kỳ.

Anh mở cửa cho cô rồi nhanh chóng lên xe chuẩn bị tới công ty.

“ Ăn trưa trước có được không?”

“ Không.” Phong Kỳ đáp

“ Ò, sao không được, tôi muốn ăn luôn.” Mộc Ninh chu môi hướng ánh mắt năn nỉ về phía anh. Đáp lại cô anh phán một câu xanh rờn:

“ Chụp quảng cáo đồ ăn, khỏi đi.”“ Mọi người Sếp tổng đích thân tới xem cả quá trình làm việc, mọi người nhất định phải thể hiện cho tốt.”

“ Vâng.” Cả team đồng thanh sau đó bắt tay vào thực hiện.

“ Anh ơi, là người mẫu mới.” Một cậu thiết kế đồ họa cất tiếng

“ Ừ, do Sếp tổng mang đến thì phải.” Anh kia đáp lại cậu thiết kế một cách nhẹ nhàng.

VÀ…tất cả không dám phàn nàn thay vào đó là muốn thể hiện bản thân, họ cũng phải nhận ra sếp mình lại có gu rất mới mẻ

“ Make-up tự nhiên cho cô ấy.” Giọng Phong Kỳ nhàn nhạt

“ Annry, thoải mái lên đừng tỏ ra ngượng trước mặt tôi.” Annry…đây chẳng phải tên tiếng anh của cô sao, Mộc Ninh nhìn khuôn mặt nghiêm túc khác hẳn thường ngày, thì ra làm việc chuyên nghiệp anh sẽ tỏ ra như vậy. Cô cùng anh phối hợp ăn ý vô cùng, anh chỉ chỗ nào cô cũng tiếp thu chỗ ấy.

Mà cái chủ đề chụp hình cũng lạ, tại sao không phải thời trang hay thậm chí là AV mà lại quảng cáo sản phẩm ăn uống chứ, nhưng cũng vì thế mà giờ nghỉ giải lao cô được thưởng thức mấy món rất ngon. Phong Kỳ…tôi bắt đầu quý anh hơn đấy.

Cô ăn nhanh, nói không muốn nói là ăn như chưa được ăn thì có thể nói rằng Mộc Ninh ăn nhanh và vô cùng biết thưởng thức.

*Tách*

Tiếng chụp ảnh ai đó vang lên, Mộc Ninh ngước mắt thì bắt gặp Phong Kỳ.

Anh năng động trong bộ quần áo đơn giản nhưng toát lên khí chất cao lãnh lại siêu cool của mình, anh mở mắt trái, đôi môi mỏng hơi mím lại, mái hơi hơi gợn sóng, anh buông máy ảnh xuống mở miệng rất nhẹ nhàng: “ Tôi sẽ chụp hình hậu trường.” Anh tiến lại gần cô, vươn tay lấy giấy ăn đưa cho cô: “Nhanh lên, chúng ta cần có quà cho Thiên Lăng Sở.”

Nhân vật mới:

Phạm Húc Nghiêm: Con trai hiệu trưởng Phạm học viện văn hóa MJ cũng là bạn thân của Minh Nguyên khá hợp cạ với Mộc Ninh và Liêu Mẫn, rất đẹp trai lại có được nét đẹp theo thời gian.
#15

on 17.07.15 13:08

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 14: Kẻ thù độc ác:

Mộc Ninh vớ lấy khăn giấy của anh đưa cho lau miệng qua loa, hóa ra đây mục đích cuối cùng đem đến cho Thiên Lăng Sở một sự bất ngờ nho nhỏ, Phong Kỳ đã cố ý sắp xếp từ trước, Mộc Ninh nhỏ giọng:

" Cô ta cũng có mặt ở đây sao?"

Phong Kỳ rút điện thoại bấm bấm gì đó đồng thời trả lời: " Có lẽ đi xem mặt thì phải."

" Anh...anh định làm gì?"

Anh cất điện thoại, một tay nhấc tay cô lên: " Chúng ta còn 15phút thôi, em chuẩn bị hóa trang đi."

Xem đồng hồ một cách quá tự nhiên mà, Mộc Ninh giật tay lại:

"Tại sao phải làm vậy?"

" Em không cần phải hỏi gì cả đứng dậy theo tôi."

...

10p sau...

Mộc Ninh phải khâm phục cô make-up mất, gương mặt trước nay hoàn toàn teen, năng động khỏe khoắn của cô đã trở thành một thiếu nữ quyến rũ, đôi mặt được đánh đậm, lông mi dài chuốt macara cong dày, môi tô thật mạnh trông vô cùng gợi cảm. Trang phục không phải đồng phục cũng không phải quần áo tương tự như bộ lúc chụp quảng cáo, thay vào đó là chiếc đầm cụp ngực màu đỏ rượu lộ ra bờ vai trắng mịn, xương quai xanh tuyệt mỹ." Wow, thật không ngờ em mặc đẹp như thế đấy."

Chị stylist suýt xoa không ngớt đẩy cô sang phía Phong Kỳ: " Giám đốc, chị thấy chưa ai làm nổi bật toàn vẹn thiết kế của chị bằng Annry Vãn nữa, cậu rất có mắt nhìn người"

“Minzu, từ nay về sau chị hãy phối đồ cho cô ấy đi." Phong Kỳ gật đầu nhìn tổng thể cô một lượt, tay anh vươn lên gỡ chiếc bờm đinh của Môc Ninh, mái tóc của cô hơi rối xõa xuông, thiết kế Minzu ngay lập tức vén mái tóc đen của cô sang một bên vuốt vuốt phần mái của cô cho vào nếp.

...

Rời nơi chụp ảnh, Mộc Ninh cùng Phong Kỳ lên tầng 17 nơi diễn ra buổi hẹn của Thiên Lăng tiểu thư .

" Sao anh biết."

" Điều tra."

" Anh muốn làm gì tiếp theo?"

" Phá đi."

" Hả???"

* ting*

Thang máy mở ra, khu ăn uống xa hoa hiện ra, sắp xếp tao nhã, người thưởng thức thượng lưu thanh lịch ngồi ở mỗi chiếc bàn được bày trí hợp lí, anh và cô được người phục vụ dẫn tới một chiếc bàn khuất, Phong Kỳ kéo ghế xuống ngồi, Mộc Ninh cũng tự mình kéo ghế để yên vị.

" Bây giờ tôi phải làm gì?"

Phong Kỳ đưa ngón trỏ ra hiệu cho cô lại gần, anh ghé sát tai cô:

" Tôi biết em từng thích cậu ta bây gờ hãy sang đấy thổ lộ đi."

Mộc Ninh sững sỡ mở to mắt nhưng vẫn đè thấp giọng :

" Tôi...tôi...sao tôi..."

"Tốt nhất em nên làm vậy, chỉ cần phá hỏng buổi hôm nay em đã đến gần hơi với mục đích báo thù."

Đúng thế, chỉ cần phá hoại buổi coi mắt của Thiên Lăng Sở chắc chắn ít nhiều đánh vào tâm lý của Thẩm Lăng Thi, bà ta có vẻ rất trông mong lôi kéo đứa con rể kia về không ai khác chính là Văn Kiệt. Thế nhưng giờ cô sắp hết yêu Văn Kiệt...nhỡ cô lại gây ra sự cố ngoài ý muốn trong công cuộc trả thù này thì sao? Mộc Ninh nhăn mặt lắc đầu:

" Nhỡ..."

" Với Dịch Phong Kỳ không có cái gì là nhỡ hết, có biết không? Được rồi em chuẩn bị đi."

Mộc Ninh hít một hơi lấy không khí thật dài, Mộc Ninh nhất định sẽ làm được, nếu được nói ra một lần, cô sẽ không hề hối hận gì cả.

...

Bàn ăn giữa Thiên Lăng Sở và Văn Kiệt không hề ngượng ngùng như người ta vẫn tưởng, thậm chí Thiên Lăng tiểu thư còn có vẻ rất ưng cậu.

" Anh đúng là tuổi trẻ tài cao."

Văn Kiệt cũng cười nhưng mang chút chán chường:

" Lăng tiểu thư quá khen."

" Văn Kiệt, trước đây chắc có nhiều cô theo đuổi anh lắm nhỉ?”

“ Cũng ổn…vì thế…” Văn Kiệt mắt nhắm mắt mở định đáp qua loa đạt khái thì một giọng nói khác chen vào cướp lấy lời anh.

“ …Vì thế cô đừng mong gia đình tạo sức ép cho anh ấy.”

Chính xác, đó là tiếng của Mộc Ninh, sau vài phút ngắn ngủi cô cũng có dũng khí để bước lên, đằng nào cũng nói, trước kia vì Liêu mẫn nên không nói vậy hôm nay nói bù, có lẽ tình cảm bây giờ khác trước nhưng cô vẫn muốn trút nỗi buồn cũng như câu luôn luôn giấu kín trong lòng bao lâu nay.

“ VÃN MỘC NINH…em…em sao em lại ở đây?” Văn Kiệt không khỏi bất ngờ và xúc động, anh lắp bắp mãi mới thốt lên.

Trước mắt Văn Kiệt không phải cô bé xinh xắn đáng yêu, ngây thơ trong sáng mà bây giờ cô lại là một cô gái kiêu kỳ sexy, đương nhiên cậu vừa thấy lạ vừa chỉ muốn tới ôm cô vài phát cho đã, ai bảo Mộc Ninh không hợp với phong cách này phải gọi là quá hợp ấy chứ.

“ Văn Kiệt…ai đây?” Mộc Ninh vận dụng hết khả năng đóng kịch của mình để diễn. Văn Kiệt cũng sẵn sàng nghênh tiếp, giới thiệu:

“ À quên mất, cô ấy là Thiên Lăng Sở còn đây là Vãn Mộc Ninh…”

“ Tôi là người yêu anh ấy.” Mộc Ninh cướp lời rất thản nhiên, Thiên Lăng Sở nãy giờ ngồi im quan sát hai người họ sau khi nghe Mộc Ninh cất tiếng gương mặt cô ta hoàn toàn đen sì.

“ Người yêu?”

“ Anh Văn Kiệt, chẳng lẽ anh chia tay chỉ vì cô gái này thôi hả, anh khinh thường em không giàu có không xinh đẹp bằng cô ta sao? Văn Kiệt em đã mặc đẹp, trang điểm lung linh vì anh…” Nói rồi Mộc Ninh kéo kéo tà váy, lại tiếp: “ Văn Kiệt, em đã xinh đẹp rồi, cũng có thể kiếm được tiền nuôi thân, em không phải vì tiền mà đến với anh đâu, Văn Kiệt em hứa không đòi hỏi anh bất kì cái gì hết, thật mà.”

Mộc Ninh xin thề những câu kia cô tuôn ra hoàn toàn đúng sự thật chẳng qua người nên nói ra không phải cô mà, chẳng qua có hơi thái quá thôi, Thiên Lăng Sở cô ta không biết cũng không phải lỗi của cô. Văn Kiệt, trông cái mặt thẫn thơ sau vài giây đứng lên cầm tay Mộc Ninh:

“ Mộc Ninh em về trước đi, anh sẽ giải thích cho em sau, nhanh lên.”

“ Văn Kiệt đủ rồi, chúng ta chấm dứt ở đây.” Thiên Lăng Sở tức giận quá mức đúng vụt dậy lao đi luôn.

“ Thiên tiểu thư, thiên tiểu thư…” Văn Kiệt gọi với theo thiếu nữ danh giá đã chạy nhanh ra khỏi cửa.

Mộc Ninh kéo tay Văn Kiệt ra hiệu cho anh ngồi xuống.

“ Mộc Ninh em làm cái gì thế.” Hiện tại Văn Kiệt mất luôn cái khoái cảm muốn ôm cô vào lòng lắm rồi.

“ Chứ không để anh chia tay Liêu Mẫn thế sao.” Mộc Ninh cười giễu.

“ Bà tổ tôi ơi, chia tay Liêu Mẫn là anh muốn tốt cho cô ấy thật mà.” Văn Kiệt nhăn mặt đáp

“ Đấy sao anh không biết nhờ cô Thiên tiểu thư ấy, mắc công em bị Liêu Mẫn ghét.”

“ Chứ biết làm sao hả, chỉ có Mộc Ninh mới thân với anh chỉ sau bạn gái thôi mà.”

“ Anh Minh Nguyên đâu, ảnh ấy mới thân với anh chứ.” Mộc Ninh cười cười ánh mắt nhìn Văn kiệt hàm chứa đầy ưu tư.

Văn Kiệt, những gì cô làm hoàn toàn muốn tốt cho tất cả cũng là tốt cho cô, Văn Kiệt Vãn Mộc Ninh đã từng có thời yêu anh đấy, có biết không?

“ Gì chứ nhìn anh ghê thế.”

“ Văn Kiệt nhân tiện em có điều này muốn nói với anh…” Mộc Ninh hít một hơi thật sâu và nói với anh.”

“ Ừ.” Văn Kiệt hiện giờ đang thoải mái vì Mộc Ninh vừa giải quyết giúp anh vụ gặp mặt vớ vẩn này, thế nhưng anh vẫn thấy nôn nao bởi cô đã động tới 4 chữ: “ Người yêu của anh”

Mộc Ninh lặng lẽ nhìn anh và nói:

“ Văn Kiệt, em thích anh 4 năm rồi, anh không phải bất ngờ…”

“ Mộc Ninh, anh biết, xin lỗi…” Văn Kiệt trầm giọng

“ Anh biết cũng tốt rồi, còn hơn là anh gạt nó để giả vờ quan tâm em.” Mộc Ninh cười chua chát: “…4 năm ấy em đã yêu thầm anh thật là…không hối hận cho lắm nhưng em biết anh vẫn coi em là em gái, bây giờ em sẽ quên, mặc dù hợp tác làm bạn gái anh trong vở kịch lừa Liêu mẫn, thế nhưng em thấy em không muốn tiến tới hay theo đuổi anh, anh đừng nói em ngốc nhá, chẳng qua em…”

“ Được rồi, Mộc Ninh anh đưa em về, mọi thứ chấm rứt ở đây được rồi.”

Văn Kiệt đứng dậy, anh thật không muốn nghe Mộc Ninh nói nữa, anh sẽ áy náy, trước nay anh toàn nhờ vả cô mà chưa từng đáp trả tình cảm của cô.

Mộc Ninh ngước lên, mắt kiếm tìm hình bóng của Dịch Phong Kỳ…nhưng hoàn toàn không có. Dịch Phong Kỳ à, thổ lộ để giữ chân phát triển quan hệ giữa Văn Kiệt và Thiên Lăng Sở đúng là sự sắp xếp đúng đắn.

OOO

Trời xế chiều, hoàng hôn buông rơi, ánh nắng vàng cam đậu lên vai Văn Kiệt, Mộc Ninh theo cậu đi trên con đường dài mãi. Văn Kiệt, Mộc Ninh cuối cùng cũng được sóng vai với cậu rồi, 1 giây đủ khiến lòng cô xuyến xao, mọi thứ nhanh như một giấc mơ vậy.

“ Mộc Ninh, rất cảm ơn em.” Văn Kiệt đút tay túi quần nghiêng đầu nói

“ Không có gì, nhưng em phá anh với cô gái xinh đẹp anh cũng cảm ơn được là thế nào?”

“ Thực tình là anh không ưa gì cô ta, bất quá ông bà ở nhà cứ léo nhéo.”

“ Chuyện Liêu Mẫn đúng là làm khó anh rồi, bác nhà cũng ưng nó mà.”

“ Biết sao được…”

Một chiếc BMW xuất hiện từ đằng xa ngày một tiến gần, Mộc Ninh vừa kịp thích ứng quay sang Văn Kiệt cười: “ Văn Kiệt, vậy cứ thế thôi, anh đừng bận tâm, anh đừng quên anh nợ em hơi bị nhiều đấy có nên lấy thân báo đáp hay không?"

" Mộc Ninh anh đây luôn luôn sẵn lòng." Văn Kiệt dang hai tay cười lớn, Mộc Ninh cũng cười tiến tới ôm anh thật chặt.

" Văn Kiệt, anh nhớ kĩ lời em nói nhé.'

" Ừ."

Mộc Ninh vẫn ôm cậu ghé sát vào tai Văn Kiệt.

“Em đã từng yêu anh tốt nhất tránh xa Thiên Lăng Sở ra, cô ta không xứng với anh đâu."

Mộc Ninh vừa nói xong liền rời cái ôm ấm áp, xe của Phong Kỳ vừa đến, cô liền mở của thật nhanh chui tọt lên xe.

" Bước đầu rất tốt." Phong Kỳ liếc cô buông giọng

" Tại sao không để Văn Kiệt lại gần cô ta?"

" Bởi Lăng Sở cô ta đã thích cậu ta."

" Cái gì?"

" 3 tuần trước có vẻ Thiên Lăng Sở đã gặp Phong Kỳ."

"Tình yêu sét đánh hả?"

"Ban nãy Liêu Mẫn gọi cho em."

" A, cái điện thoại, thôi tiêu rồi tôi mới làm lành với nhỏ." Mộc Ninh mới nhớ ra mình có cuộc hẹn với Bọn Liêu Mẫn Húc Nghiêm, thật là...

Phong Kỳ im lặng tiếp túc lái xe.

...

Chẳng hiểu sao tối nay boss của cô nổi hứng xem phim kinh dị đương nhiên đứa tò mò thích mấy thứ yếu tim này sẽ hóng cùng. Mộc Ninh nhanh chóng tắm rửa xuống phòng khách ngồi chờ lệnh của Phong Kỳ, nhân lúc Phong Kỳ chưa xuống cô đành kéo cửa kéo rèm tắt bớt điện để lúc xem phim cũng có chút cảm xúc a.

15 p trôi qua cô vẫn chưa thấy Dịch Phong Kỳ có ý định xuống nhà bèn mò lên phòng anh gọi thử.

* Cộc...cộc...cộc*

" Phong Kỳ, anh có xuống không thế?"

Im ắng.

"Nhang lên đi."

Vẫn không ai đáp

" Tôi vào nhé?"

Mộc Ninh vặn nắm đấm cửa khẽ bước vào.

Anh ta không có trong phòng, thậm chí không ở trong phòng tắm hay toa-let nữa.

Phong Kỳ, anh ta ra khỏi nhà sao?

Mộc Ninh nhìn xung quanh cách bài trí căn phòng, phối toàn bộ màu lam-trắng vô cùng phóng khoáng nhưng cũng có chút cự tuyệt, không xa hoa nhưng lại ngăn nắp và gọn gàng, một chiếc giường rộng, tủ đầu giường nhỏ nhắn, một cái tủ lớn chắc để đựng quần áo, ngoài ra có một bộ bàn ghế kiểu dáng quý tộc. Hoàn toàn lí tưởng cho một tên lập dị, đại thiếu gia mưu mô.

Mộc Ninh ngó nghiêng một chút, cả một chiếc gương to rõ lớn nữa, thiết kế vừa lạ vừa lấp lánh, thật không ngờ mà, Mộc Ninh thử chạm vào chiếc gương, ngay lập tức tấm gương sáng lên từng hàng chữ chói lòa hiện ra, trong căn phòng này…có mật mã. Cô nhìn hoa cả mắt cuối cùng sau tấm kính mở ra một căn phòng khác. Kì diệu thật, cô vô cùng do dự nhưng tính tò mò khiến cô tiến vào.

Một bóng lưng quay lại với cô, Dịch Phong Kỳ trên tay lắc nhẹ ly rượi màu hổ phách, một dáng vẻ cô độc lạnh lùng làm sống lưng cô lạnh toát.

“ Dịch…Dịch Phong Kỳ?”

Anh xoay người lại, ánh mắt phức tạp nhìn cô: “ Mộc Ninh, lại đây.”

Mộc Ninh không nghĩ gì vẫn tiến tới.

“ Mộc Ninh, hôm nay em làm gì?”

“ Tôi…”

*Choang*

Phong Kỳ thả nhẹ chiếc ly xuống, tất cả vỡ tan tành, chất dịch lỏng chảy ra loang lổ

“ Ai cho em nói với cậu ta.”

“ Phong Kỳ…tôi không có nói gì.”

Phong Kỳ lại sát mặt cô, gằn giọng:

“ Em nghĩ tôi không biết chắc, em vẫn còn tình cảm với cậu ta.”

“ Nhưng tôi muốn Lăng Thi bà ta không thể kéo Văn Kiệt về phe bà ta được.”

Phong Kỳ lại tiến sát mặt cô hơn:

“ Nếu cậu ta phá hỏng kế hoạch thì sao? Cậu ta cũng có mối thù với Lăng Thi.”

“ Anh ấy?”

“ Đúng cậu bà ta không chỉ giết chết cha em, là kẻ thù của tôi mà cũng là nhân tố hại chết mẹ của Văn Kiệt, em hiểu không?”

“ Thẩm Lăng Thi bà ta quá độc ác, nhưng Văn Kiệt anh ấy…”

“…Cậu ta sẽ tiếp cẩn Thiên Lăng Sở.”Cũng ở một trong một căn nhà khác, căn phòng đã tắt đèn nhưng chủ nhân của nó vẫn chưa ngủ.

“Em đã từng yêu anh tốt nhất tránh xa Thiên Lăng Sở ra, cô ta không xứng với anh đâu."

Câu nói cứ luẩn quẩn trong đầu Văn Kiệt, chẳng lẽ cô ấy biết được kế hoạch của cậu rồi sao, nếu Mộc Ninh dính dáng tới vụ này không khéo…Văn Kiệt bật dậy vớ lấy điện thoại gọi vào số Mộc Ninh.

Thế nhưng Mộc Ninh đã tới phòng Phong Kỳ mà để quên chiếc điện thoại tại phòng cô mất rồi.

Không nhấc máy, chắc cô ngủ sớm như cậu rồi, Văn Kiệt tắt máy lại cố nhắm mắt.Phong Kỳ có vẻ khá tức giận, lúc chiều anh còn nói cô diện xuất tốt nhưng sao giờ lại nổi nóng tới thế. Cô đẩy người Phong Kỳ ra: “ Phong Kỳ, tôi không làm sai, tôi đảm bảo anh ấy sẽ về phía tôi, anh cho tôi thời gian tôi chắc chắn sẽ làm được.”

“ Thôi được, lần sau đừng sai lầm như thế, hôm nay em đủ tạo ấn tượng cho Thiên Lăng Sở cũn.”

“ Cô ta rất tự phụ, kiêu kì và vô cùng ương bướng.” Mộc Ninh phân tích.

“ Em nghĩ thế sao?”

“ Cô ta cũng thích Văn Kiệt, tôi sẽ vờ làm tình địch với cô ta, hạ cô ta rồi giết chết cô ta để Lăng Thi bà ta phải nếm cái mùi mất đi người thân là thế nào.”

Phong Kỳ cười nhạt bước qua chỗ cô đứng: “ Em rất có dã tâm, em thừa khả năng làm em gái tôi.”

Mộc Ninh đi theo sau anh:“ Phong Kỳ, cho tôi biết vì Thẩm Lăng Thi chuốc oán với anh đi.”

“ Đi xem phim thôi.”

“ Tôi dọn đống đổ nát này trước, anh ra mở trước đi.”

Thôi được, mọi thứ Phong Kỳ biết về cô chắc chắn đều có chủ tính trước rồi, còn vì sao anh mãi không nói cho cô biết lí do lại có thù với Thẩm Lăng Thi thì cứ để cho mọi thứ xuôi theo đi. Mộc Ninh chỉ cần biết cha mình bị người đàn bà độc ác hại chết càng khiến cô muốn bóp cổ bà ta một phát chết luôn, Văn Kiệt nữa, mẹ anh cũng liên quan tới bà ta nữa ư?
#16

on 17.07.15 13:09

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 15: Bất ngờ:

Trên cái sopha to rộng êm ái ở phòng khách, Mộc Ninh trang bị đủ thứ “vũ khí” ngăn chặn cái sợ của phim kinh dị, chiếc chăn mỏng cuốn chặt người từ đầu quét tới đất, chân khoanh tròn chễm chệ chiếm non nửa cái ghế, tay ôm gối tựa, Vãn Mộc Ninh đúng là người biết hưởng thụ mà.

“ Mộc Ninh, tốt nhất em mở chế độ cách âm đi.” Phong Kỳ bước qua mặt cô ngồi vào nửa ghế còn lại, Mộc Ninh bèn với tay lấy cái điều khiển hệ thống phòng sang chế độ cách âm, căn biệt thự đúng là hiện đại lại vô cùng tiện không khác gì rạp phim, không, phải hơn rạp phim ấy chứ.

Cô vô cùng hào hứng thục giục anh: “ Phong Kỳ anh mau mau bật lên đi.”

Phong Kỳ nheo mắt nói: “ Em đùng có lợi dụng tôi đấy.”

“ Anh…” Ngay lúc này cô rất muốn đạp cho khuôn mặt đẹp của ai đó một phát.

Bộ phim bắt đầu chiếu, tiếng nhạc phim mở màn rùng rợn làm Mộc Ninh háo hứng cười bật thành tiếng, Phong Kỳ vắt chân tay khoanh trước ngực thưởng thức trông khá là tao nhã.

Tiếng bước chân trong phim cũng vô cùng xác thực, sắc tới nỗi Mộc Ninh còn ngỡ mình đang được nếm trải.

*Cộp…cộp*

*Cộp…cộp* 

Mộc Ninh xốc xốc lại chăn rồi đảo mắt nhìn quanh...hoàn toàn chẳng có vấn đề gì, cô lại chăm chú xem tiếp.

Con người rót rót từng cốc máu…đưa từng cốc lên thưởng thức một cách rợn người thì Mộc Ninh cũng cảm thấy ai đó đang đổ ra một thứ dịch lỏng, khóe miệng cô khẽ giật giật.

Rất trùng hợp.

Đến một đoạn cao trào, cậu thanh niên nọ bị cô thiếu nữ ăn thịt người lôi lê lết tàn nhẫn vào một chiếc kho, sau đó cô ta mơn chớm từng đường nét cơ thể cậu thanh niên, kích thích thật mà, bàn tay nhuốm máu đỏ của ả lướt qua cơ thể cậu ta rất nhẹ nhàng, diễn viên đóng rất biểu cảm, động tác ăn nhập nhịp nhàng, tiếng cậu thanh niên rên lên khe khẽ nhưng ả kia không hề buông tha mà lột lấy đồ của cậu ta. Thiếu nữ ăn thịt đặt ngón trỏ lên môi cậu ta dí sát miệng hôn cậu nhẹ nhàng, một tay ả đưa lên… Mộc Ninh nuốt nước bọt “ Ực” một cái

Mộc Ninh thấy có gì đó mát lạnh áp lên mặt cô, màn hình nét cứng toàn một hình máu đỏ lòm lênh láng, thiếu nữ dính sát triền miên lên người cậu thanh niên.

“ AAAAA….”

Cô thấy cái cảm này thực hơn bất cứ thứ gì. Mộc Ninh quay phắt lại trùm kín chăn nhưng chạm phải một thứ gì đó mềm mại, ôi mẹ ơi, Mộc Ninh hốt hoảng một lần nữa nhảy thẳng xuống đất.

*Coong…xoạt*

Tiếng thủy tinh vang lên chói tay, chiếc ly rỗng nằm lăn lóc trên sàn, Vãn Mộc Ninh chân cuốn chân cộng với cái chăn rườm già làm cô vấp vướng mà hạ mình xuống nền nhà lạnh toát, tim cô đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực rồi.

Người cô khẽ run rẩy cũng không khác cậu thanh niên trong phim kia là mấy, mắt cô hơi hé ra, nhìn thấy mũi dép nào đó sau lại là một gương mặt quen thuộc.

Gương mặt anh nhìn cô như dò xét, môi anh liếm qua chút rượu ngon còn vương vấn, Mộc Ninh hoảng quá lắp bắp: “Phong...Phong Kỳ…anh …anh bật hiệu ứng gì trong nhà thế…đừng…đừng có hù tôi chứ.”

Phong Kỳ im lặng đuôi mắt thoang thoảng ý cười.

“ Phong…Kỳ…Anh…anh.” Hồn cô có vẻ mới hoàn lại giờ lại cuốn đi đâu mất.

Phong Kỳ nhếch môi cười nhạt anh chạm vào người cô rồi lột nhanh tấm chăn vướng víu để bế thốc cô dậy.

“ Này này…anh bỏ tôi xuống đi, tôi còn chưa xem hết mà.” Mộc Ninh dãy dụa trong lòng anh mắt vẫn hướng về TV đang hoạt động.

“Em sợ như vậy còn muốn xem nữa sao?” Đáy mắt anh vẫn mang đậm ý cười.

“ Nhưng…”

“ Tôi nhớ mai em phải học sáng nên ngủ sớm thì hơn.” Phong Kỳ bế cô bước đi một cách vững trãi.

“ Thế anh bỏ tôi xuống đi.” Mộc Ninh ngượng ngùng mắt lia ra nơi khác.

" Thôi được." Phong Kỳ thả Mộc Ninh xuống

...

Mộc Ninh đóng sầm cửa lại, dọc theo tấm cửa lưng cô tỳ nhẹ trượt dần xuống chiều trên xuống, tay đặt lên ngực lắng nghe trái tim đập mỗi lúc một nhanh.

Dịch Phong Kỳ vừa bế cô lên thật sao?

Mộc Ninh bất giá nhếch mối tạo nên nét cười hạnh phúc. Không hiểu sao cô lại có cái cảm giác này nữa.Dịch Phong Kỳ trở lại phòng khách tắt đầu đĩa chuẩn bị đi ngủ.

Tới phòng của Mộc Ninh anh đẩy cửa bước nhẹ nhàng vào, cứ nghĩ Mộc Ninh đã ngủ nhưng hóa ra cô vẫn ngồi quấn chăn trên giường.

“ Chưa ngủ?” Phong Kỳ nhíu mày nhìn cô

“ Chưa xem hết phim sao tôi nỡ…” Mộc ninh quả thực thích bộ phim này, đang hay mà phải bỏ.

“…Ngủ đi, mai em còn phải làm nhiều thứ nữa.” Phong kỳ nhàn nhạt cắt lời toan về phòng.

“ Phong Kỳ, tôi nói với văn kiệt nếu anh còn đến gần Lăng Sở anh ấy sẽ chết.”

Phong Kỳ im lặng một chút, đáp lại: “ Nói rõ ra.”

“ Văn kiệt, em có mối thù không đội trời chung với cô ta, anh đừng làm khó em, chưa biết chừng anh được chết ở một xó nào đó, anh có biết đang ngáng đường của em không?”

Mộc ninh thuật lại hầu như toàn bộ câu cô đã cố tình nói với Văn Kiệt, chưa hết cô nói tiếp: “Em diễn kịch với anh bây giờ không có nghĩ là về sau vẫn tiếp tục, mà em sẽ nương tay với anh."

Mộc ninh ơi là Mộc Ninh cô đang cố để người khác tò mò, cô làm gì cũng nên suy nghĩ một chút, cô đã nói nương tay thì ắt Văn Kiệt có thể lợi dụng cô vào mục đích trả thù, chỉ có một mình cô thiệt thôi.

“ Em biết vì sao tôi không cho em nói mấy lời này cho cậu ta nghe không?” Phong Kỳ lạnh giọng quay người tiến gần lại giường cô.

“ Tôi không hiểu, tôi có tình cảm với anh ta thì đã sao chứ?” 

Phong Kỳ tiến tới ghé vào tay cô thầm thì: “Nghe cho rõ…” Anh liếc đuôi mắt sững sờ của cô rồi tiếp tục: “ Vì hắn đang tiếp cận ‘mục tiêu’, hắn đã biết em có thù với ‘mục tiêu’ chắc chắn muốn liên thủ với em, nói trắng ra là lợi dụng em, hắn chỉ cần lấy được tin tưởng của Thẩm Lăng Thiên và nhà họ thiên chắc chắn…”

“ Ý anh là Văn Kiệt không muốn mượn đao giết người mà muốn trực tiếp tạo một cảnh bi tráng cho anh ta tự tay trả thù?”

“ Không, anh ta không hề ngốc, anh ta sẽ cuỗm đi mọi tài sản của nhà họ Thiên và Thẩm lăng thi .”

Mộc Ninh lùi xa Phong kỳ một chút: “ Phong kỳ, mọi thứ không rắc rối thế chứ, Văn Kiệt đâu phải…”

“ Ồ, em không tin, vậy mai tôi đưa cho em xem tư liệu của cậu ta.” Phong Kỳ nhướn mày

“ …” Mộc Ninh im lặng, cô đang lâm vào trầm mặc khó nói

Văn kiệt của cô từng biết không phải là người thâm độc như vậy

Mẹ của Văn Kiệt bị người ta giết chết thế người mẹ hiện giờ của Văn Kiệt là ai, Cha của cậu ta thực sự vô tâm đẩy con mình vào chỗ chết thế sao?

Phong Kỳ cũng không nói gì, lặng lẽ hôn nhẹ lên trán của cô, rồi bước về phòng.

Mộc Ninh cuối cùng cũng nhận thức được những gì Phong Kỳ vừa làm, cô bất thần nhìn ra cửa phòng.

Mộc ninh hôm này thật là khùng mà, sao lại có cảm giác tim đập chân run với Dịch Phong Kỳ chứ. Vãn Mộc ninh à Vãn Mộc Ninh.Sáng hôm sau Mộc ninh lại phải để dì Vương kiểm tra thể trạng trước khi đi học, đúng là dì Vương cẩn thận quá mà. Mộc ninh cười cười chào dì Vương trước khi ra khỏi nhà, xe của Phong Kỳ đã sẵn sàng đợi trước cổng biệt thự.

Xe vừa khởi động, tiếng động cơ rì rì vang lên

“ Phong Kỳ, hôm nay tôi phải làm gì?”

Phong kỳ vẫn nói bằng giọng nhàn nhạt: “ Hôm nay em về tòa soạn làm quen trước đi.” 

“ Hả.” Mộc ninh tròn miệng

“ Tôi chưa nói cho em biết tôi là Tổng giám đốc Tòa soạn MB?”

“ Thật…thật…á?” Thảo nào cô lại thấy stylist Minzu gọi anh bằng giám đốc lại còn làm trong lĩnh vực giải trí nữa, thì ra là vậy, có lẽ Mộc Ninh nên tìm hiểu thêm, trước nay cô chỉ biết Dịch Phong Kỳ là con nhà giàu, lại có giọng hát hay, còn rất đẹp trai nữa, gần đây nhất cô biết anh có mối thù với Thẩm Lăng Thi và tiêu tiền vô cùng phóng khoáng...that all. Ai mà ngờ người chung nhà với cô là kẻ làm mưa làm gió tạo ra tạp chí " Vạn Người mơ" My Blue, đấy người này mới xứng nhận câu tuổi trẻ tài cao thâm độc đủ đường. 

Xe dừng lại trước cổng trường, Mộc Ninh nhanh chóng xuống xe tất tả chạy lên lớp.

Giảng đường lớp cô thấy Mộc Ninh bước vào tất thảy im lặng, riêng Liêu Mẫn nhìn Mộc Ninh xuất hiện đã nhanh chóng xúm lại, kéo đi nơi khác.

" Đấy, thấy không, hình như là cô ấy đấy."

" Thật á...?"

" Chứ sao nữa trong hình với ngoài đời chẳng khác là bao."

Những tiếng xì xào làm Mộc Ninh thắc mắc bèn quay sang Liêu Mẫn hỏi: 

" Tiểu Mẫn Mẫn, có chuyện gì vậy?"

" Đi, lên gặp anh Húc Nghiêm nói chuyện." Liêu Mẫn vẫn nhiệt tình lôi lôi kéo kéo Vãn Mộc Ninh.

"Ừ thế bỏ tay ra, người ta có chân không cần Liêu cô nương bận tâm." Nói rồi Mộc bật Ninh cười ha hả.

"Minh Nguyên."

Vừa vào phòng giáo viên à phải là phòng riêng dành cho Húc Nghiêm, Mộc Ninh đac nhìn thấy ông anh trai ngồi như tướng ở ghế, chân gác hẳn lên bàn, mắt tia lên người Mộc Ninh.

" Vãn tiểu bảo bối lâu lắm mới gặp em."

Mới cái đầu anh, lâu la cái gì hôm trước còn gặp nhau ở siêu thị, ông anh này đúng là già rồi mà còn không chịu nhận.

" Hôm nay anh trai đến trường em làm gì?" Mộc Ninh ngọt ngào hỏi.

Húc Nghiêm ngồi hóng nãy giờ cuối cùng ném lên bàn cuốn tuần san mới, bìa giật tít hàng chữ: " Tòa soạn MB chính thức chọn Annry là khuôn mặt gửi vàng sau IaU."

IaU đây là kí hiệu quen thuộc nổi tiếng, cô ấy là người đẹp nhà nhà người người hay biết vì sắc đẹp cũng như tài năng bây giờ, thật không ngờ My Blue không hợp tác với cô ấy mà tập trung vào một người tên là Annry Vãn, cũng chính là Vãn Mộc Ninh đây.

" Anh đây không ngờ mình sáng suốt thế nha Tiểu Ninh."

Sáng cái đầu anh, đã ném con em gái tội nghiệp cho một kẻ mưu mô mà kêu sáng suốt, Mộc Ninh nghiến răng: " Ý của anh là gì?"

Liêu Mẫn vẫn đứng đấy giật lấy tờ báo lật thêm trang nữa nhưng với nhan đề.

" Thiếu gia Văn Kiệt của công ty Kiệt Xuất chính thức ngỏ lời với người mẫu-diễn viên Thiên Lăng Sở."

Mộc Ninh nhanh chóng giật lấy tờ báo, cô thấy choáng váng, đầu óc quay cuồng, thật không ngờ Văn Kiệt lại là người như thế, chẳng lẽ Mộc Ninh nói những điều kia là vô nghĩa cho Văn Kiệt nghe. Dịch Phong Kỳ, anh đã tính đúng rồi.

" Mộc Ninh, cậu có sao không?" Liêu Mẫn Nhìn khuôn mặt trắng bệch của cô thì khá lo lắng.

" Xin lỗi cậu Liêu Mẫn mình không có ý lừa cậu nhưng...Minh Nguyên, anh trở em tới cao ốc My blue được không?"

" Ơ...Em còn phải học." Húc Nghiêm vẫn 'hồn nhiên' nói.

" Sư Huynh em báo nghỉ, anh trai đẹp giai, đứng dậy đi." Mộc Ninh túm lấy Minh Nguyên khẩn trương.

" Hả, anh đây đến chúc mừng lên nhất báo mà phải đưa em tới đấy làm gì?"

" Trời ạ, em có chuyện muốn nói với...."

Chưa kịp nói hết, cửa phòng mở, khuôn mặt chàng trai tuấn tú kia lạnh lùng cất tiếng: "Annry, nhiệm vụ mới."
#17

on 17.07.15 13:09

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 16:

Tập hồ sơ ở trên mặt bàn, một cảm giác thật lạnh lẽo vây bủa lấy con người Mộc Ninh, cô nhẹ nhàng nhấc lên , lật dở từng trang tài liệu.

Văn Kiệt anh không chỉ là người bạn thân của Minh Nguyên mà còn là họ hàng nhà Vãn Mộc Ninh. Cha của cô lúc sinh thời có một người em họ tên Lưu Thúy Mai- chính là mẹ của Văn Kiệt.

Lúc còn nhỏ người cô họ này thường đưa Văn Kiệt tới nhà cô chơi, chỉ khi cô 6 tuổi bị bắt cóc rồi sau không còn thấy Lưu Thúy Mai dẫn Văn Kiệt tới nữa, thay vào đó là Văn Kiệt lại sang Anh học hành cuối cùng về nước đã gặp lại Mộc Ninh Minh Nguyên.

Hiện tại, cha của Văn Kiệt là Tham mưu trong quân đội quốc gia, còn người mẹ thì lơ mơ bí ẩn, rất ít dấu vết, nhưng chắc chắn không phải Lưu Thúy Mai.

Tay cô run run lật dở, Mộc Ninh chợt ngẩng đầu nói với Phong Kỳ:

“Có lẽ, Thiên Lăng Sở, tôi muốn đấu với cô ta.”

Phong Kỳ liếc Mộc Ninh, gương mặt điểm trai trông vô cùng lãnh đạm:

“Nhiệm vụ của em tập trung học tập thi cử và làm việc, bây giờ cứ để Văn Kiệt hành động.”

Đặt tập tài liệu lên bàn, Mộc Ninh ngạc nhiên nói: “ Trước kia anh, chẳng phải không muốn Văn Kiệt nhúng tay vào sao, anh còn không cho Văn Kiệt tiếp cận Thiên Lăng Sở mà?”

“ Em biết hôm em nói với cậu ta không, cậu ta gọi điện cho em bảo em đừng lo, anh ấy sắp xếp.”

“ Anh ấy gọi cho tôi, nhưng sao anh biết???”

“ Tôi nghe máy.” Phong Kỳ tỉnh bơ nói

“ ANH…” Mộc Ninh đứng vụt dậy: “ Thế anh bắt tôi tới đây xem đống tài liệu này hả?”

“ Hôm qua em không tin, tôi chứng minh cho em thấy.”

“…”

Từ hôm ấy, học viện văn hóa đồn ầm cả lên, ai ai cũng nhiệt thành với Mộc Ninh nhưng ngay sau đó Vãn Mộc Ninh được đặc cách không cần đến trường chỉ khi nào có tiết quan trọng hay kiểm tra hãng hay, còn bây giờ Mộc Ninh sẽ lung tung lang tang làm việc trên các mặt báo tạp chí.

3 năm trước tập luyện hát hò cũng không thấy mệt bằng hiện nay.

… 2 tháng gây dựng hình tượng, Vãn Mộc Ninh nay hoàn toàn khác với hình tượng trước kia, không hề ngây thơ, gần gũi, thay vào đó là một minh tinh Annry Vãn nổi loạn, mạnh mẽ náo động cả giới truyền thông…

Khán phòng choáng ngợp tiếng máy ảnh kỹ thuật số đủ loại đủ kiểu, máy ghi âm giấy bút mic mini… mọi thứ hoàn toàn chuyên nghiệp.

“ Annry, nghe nói trước kia còn là một ca sĩ được yêu thích , tại sao lại không đi tiếp, chọn làm người đại diện làm gì?”

Đôi mắt đánh màu đậm đã Mộc Ninh nhếch môi cười: “ Ca sĩ đối với tôi là đam mê, người mẫu mới là duyên phận.”

Hay, câu nói khôn ngoan ý tứ của cô cũng tinh tế, trước kia bồng bột theo Phong Kỳ hợp tác vì thích hát thì hát, còn bây giờ còn thù phải trả, lần hợp tác này là có mục đích.

“ Annry, có phải cô đang hẹn hò với Dịch thiếu tổng giám đốc MB Kai không?”

Kai, là tên tiếng anh Dịch Phong Kỳ, chuyện hai người sống chung một nhà có một số người biết đều là người thân quen cả, hầu như bưng bít kín, nếu là hẹn hò thì hòan toàn không có, hai người chỉ duy trì tình cảm anh em chung một chiếc thuyền thuần túy và trong sáng.

“ Ồ, hiện tại tôi muốn xây dựng sự nghiệp.”Hôm nay mở xong cuộc họp báo Mộc Ninh liền lên xe tới gặp stylist Minzu, Vãn Mộc Ninh đến nay mới biết cô sylist này lại là IaU minh tinh hạng A, hiện giờ lại là thiết kế riêng cho Mộc Ninh. Nói thực Minzu trên báo và ngoài đời hoàn toàn là hai mẫu người rất khác nhau, trên báo là IuA ngọt ngào đáng yêu trong khi thực tiễn lại là Minzu quyến rũ sắc sảo.

“ Minzu, em vẫn không hiểu sao chị lại làm cho Phong Kỳ còn là người mẫu quảng cáo nữa.”

“ Chị á, làm bừa cho có tự dưng bị nổi tiếng chứ.”

“ Lúc trước chị ở Pháp hả?”

“ Ừ, thường thì ở Pháp làm việc cho Kai, xong tổng giám đốc về nước chị giấu giám đốc về nước.”

“ Chị dấu anh ta?”

“ Ừ, Ngôn Tâm về nên chị theo cùng, về sau vỡ lở cả…haizzz…”

Minzu đến tủ đồ lấy ra bộ cánh rất đẹp.

Bộ cánh cổ chữ V màu xanh lam nhạt, chất ren phối với voan xanh lam – sức quyến rũ lung linh, Mộc ninh cười khen Minzu: “ Chị làm đẹp thiệt a.”

Minzu cũng cười đáp: “ Annry tối nay có bữa tiệc, chúng ta tham gia, em mặc bộ này chắc chắn phải cướp tim của nhiều anh đấy nhá.”

“ Minzu, hôm nay Phong Kỳ về nước hả?” Mộc Ninh chợt nhớ ra hỏi Minzu vì chị lúc nào cũng là người nắm bắt lịch trình của anh rất rõ.

“ Ừ, hôm nay My blue mở tiệc doanh thu tăng 20% cả năm, nhờ công chúng ta cả ăn mặc phô trương một chút cũng không sao.”

Đúng rồi, doanh thu trong hai tháng này Minzu nhường nhất báo cho Mộc Ninh nhưng không có nghĩa sức hút của Minzu mất đi, chị chuyên nghiệp đóng quảng cáo các nhãn mỹ phẩm, làm đại diện cho 4 hãng thời trang nổi tiếng ở Pháp, Italy,Nhật, Hồng Kong thế mà vẫn chia thời gian quan tâm và huấn luyện nhiều kỹ thuật cho Vãn Mộc Ninh.

Còn Phong Kỳ, có khi anh đang gặt phần xương xẩu cho Văn Kiệt nhằn rồi, anh sang Pháp ký hợp đồng, tổ chức một số sự kiện cho hãng Thời trang My Blue, nghe nói còn giải quyết chuyện của Ngôn Tâm và Phong Thần.

À chuyện Ngôn Tâm và Phong Thần hình như chủ tịch Dịch đang thúc họ làm đám cưới nhưng Ngôn Tâm một mực không chịu làm Bố mẹ Ngôn Tâm, tới tận thành phố này hỏi chuyện Ngôn Tâm với cô. Trong khi Vãn Mộc Ninh suýt quên quan hệ của họ.

Mộc Ninh nhanh nhẹn cầm đồ để thử, chợt điện thoại reo lên

*wa la la la la la

wo de bao bei

zheng ge shi hou you ge ren pei

ai ya ya ya ya ya*

“ A lô.”

“ Ra sân bay đón tôi đi.” Hóa ra Dịch thiếu, Dịch Phong Kỳ.

“ Đón, thư kí Trương đâu?”

“ Trương Lâm đi theo tôi, ở lại Pháp thu dọn, nhanh lên.” Phong Kỳ vẫn mang cái giọng nhàn nhạt.

“ Vậy…cho tôi 30 phút đi.” Mộc Ninh gấp gấp bộ đầm mỉm cười với Minzu, chị chỉ xua tay ý bảo cô đi đi.

“ 15p.” Phong Kỳ đầu dây bên kia vẫn Lãnh đạm nói

“ Vâng vâng đại thiếu gia tôi đến đón anh nhưng nhớ cho tôi cái gì vào bụng đi.” Mộc Ninh cuối cùng cũng với cái túi để tới sân bay

Lần này Phong Kỳ cũng hiểu thể nào là có người nhà tới đón rồi, ấm áp, nhiệt tình, cũng thấy mềm lòng.

Mộc Ninh mặc váy tone hồng, kính râm che nửa khuôn mặt, môi cô cười bước tới chỗ anh: “ Chào mừng, Dịch Tổng.”

“ Ồ, Mộc Ninh, cuối cùng em cũng học được dáng vẻ của tôi rồi đấy.”

Cô mang dáng vẻ của anh thật sao?

“ Tôi biết. Bây giờ đưa tôi nhét cái gì vô bụng đi.”

“ Được.”Xe riêng của Phong Kỳ vừa xuất hiện, tên tài xế bước xuống nhường ghế lái cho Phong Kỳ, anh không nói gì cứ thế khom lưng vào xe, Mộc Ninh cũng mở cửa vào xe.

Chiếc xa vòng veo hết một đường phố rộng lớn, qua vài con đường nhỏ, quanh co càng đi lối lại càng hẹp, đến một cái ngõ Phong Kỳ mớ dừng xe

“ Đến rồi, đi bộ vào thôi.”

Mộc ninh nheo nheo mắt, cô đã từng lang thang với Tiểu Mẫn, Tiểu tâm lùng đò ăn ở mỗi con hẻm có món ngon giá hạt dẻ, thật không ngờ Dịch đại thiếu gia cũng biết tới chỗ này.

“ Sao biết chỗ này?”

“ Đến ăn, cũng để thăm một người.” phong Kỳ bước trước, Mộc Ninh bước sau, thật không ngờ, nơi này cũng có người bán đồ ăn đấy

“ Cho hai bát cháo gà đi, Lão Tứ” Phong kỳ vừa đến thêm đã nói lớn, nói là quán cũng không sai, rất nhỏ mà cũng rất gọn gàng không bẩn thỉu mắc vệ sinh như mấy quán vỉa hè. Ông chủ Lão Tứ bước ra, Mộc ninh tròn mắt, cái này mà gọi là ông chủ á, trai đẹp, Lão Tứ mang khuôn mặt rất soái ca, tỏ ra vô cùng lãnh đạm, áo phông quần sooc, nhìn thoang thoảng giống như nhân vật chính đào hoa trong tiểu thuyết, đẹp một cách khó cưỡng. Mộc Ninh lại nhìn Phong Kỳ, thực ra Dịch Tổng đúng là hơn Lão Tứ một chút, có sự nam thần đỉnh cao.

“ Phong Kỳ mang em gái xinh đẹp đến sao.”

“ Nhìn cho kỹ, minh tinh của tôi đấy.” Phong Kỳ nheo mắt nhìn Lão Tứ

“ Ồ, thật vậy sao, em gái ăn cháo gà chứ.”

Mộc Ninh cười mỉm: “ Vâng.”

Trông mặt Lão tứ đẹp trai vậy mà nấu đồ rất ngon, cháo mịn màng do chọn gạo tròn mẩy, gà mềm như tan trong khoang miệng gây nên hương vị đạm đà ngòn ngọt khó quên. Mộc Ninh cười tươi đưa ngón cái lên miệng nói: “ Anh đẹp trai làm ngon quá.”

Lão Tứ cũng cười, mắt nhìn Phong Kỳ không nói gì. Phong kỳ ngước mắt lên:

“ Xem mỹ nam mỹ nữ ăn đồ ăn, hôm nay miễn phí đi.”

Lão Tứ cứng đờ người, mắt rực lên: “Phong Kỳ lâu không gặp, vẫn biết ăn cướp không chớp mắt như thế.”

“ Cậu nhìn bọn tôi không chớp mắt mới kinh.” Phong Kỳ khuấy khuấy bát cháo đưa lên miệng.

“ Được được, em gái ngon thì lần sau nhớ tới đây đấy.” Lão Tứ chẳng thèm để ý Phong Kỳ nữa quay sang nói chuyện với Mộc Ninh.

“ Vâng, anh đẹp trai, em chưa biết quý danh.” Mộc Ninh vì cháo ngon, vì đồ ăn ngon cuối cùng cũng thốt được câu canh cánh nãy giờ

“ Anh á, tên Lãm, họ Tống.” Lão Tứ vui vẻ trả lời.

“ Tống Lãm, tên rất kêu a, em họ Vãn, tên Vãn Mộc Ninh.” Mộc Ninh đặt chiếc thìa xuống, với tờ giấy ăn lau miệng không quên nói với Phong Kỳ: “ Đại thiếu gia, ăn nhanh nhanh đi, tối nay còn có tiệc.”

“ Em có vẻ trông chờ quá nhỉ?” Phong Kỳ ngừng động tác nhìn Mộc Ninh

“ Ăn nhanh lên, ông già cũng gọi tôi rồi đấy.” Tống Lãm ngồi hóng nãy giờ bắt đầu lấy lại chú ý.

“ Được.”
#18

on 17.07.15 13:10

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 17: Hôm nay, em là của tôi:

Tại Khách sạn mini hoàn toàn được bao trọn.

Trang phục long lanh, gương mặt make-up tỉ mỷ, phụ kiện lấp lánh phủ trên những con người dáng dấp hoàn hảo, sảnh lớn được trang hoàng lộng lẫy làm nổi bật sự xa hoa quý tộc của bậc vương giả. Từng tốp xe tấp tới cửa, thảm đỏ trải ra phẳng phiu cao quý, các ngôi sao thần tượng người mẫu diễn viên đều ăn vận lung linh để dự buổi tiệc lớn với Tòa soạn nổi tiếng nhất nửa cầu đông thế giới My Blue.

Vãn Mộc Ninh và Dịch Phong Kỳ cùng đi trên một xe.

Dày cao gót màu xanh lam đặt xuống thảm cỏ, làn váy nhẹ nhàng rủ xuống che đôi chân vừa trắng vừa thon dài, gương mặt minh tinh MB Annry lộ diện, ngay lập tức nở nụ cười tươi tắn, cánh nhà báo bu tới chụp hình tới tấp. Dịch Phong Kỳ xuống sau, gương mặt trở nên lạnh lùng, có chút hàn khí quyến rũ lởn vởn xung quanh, anh nhếch khóe môi đứng song song với Mộc Ninh, cô nheo nheo mắt nhìn anh, nở một nụ cười được cho là tỏa nắng nhất và cô vươn tay khoác lấy tay anh.Hai người bước vào đại sảnh, từng cái ly trong suốt sắp xếp cao vời vợi, đèn sáng chưng kỳ diệu, mọi người như nhìn thấy họ, tất cả cùng vỗ tay thật lớn vang dậy như sấm chỉ thấy màng nhĩ như đang rung rung. Mộc Ninh buông tay Phong Kỳ cũng vỗ tay, gương mặt cô vui vẻ nhún vai nhìn anh, Phong Kỳ điềm nhiên bước lên bục cao nhất phát biểu:

“ Rất hân hạnh vì mọi người đến tham gia buổi tiệc của My blue.” Anh dừng lại đảo mắt khóe miệng nhếch lên, có lẽ anh cũng cảm thấy thỏa mãn: “ My Blue có được thành quả ngày hôm nay nhờ sự chiếu cố của các vị, đặc biệt là hai mỹ nhân MB IaU và Annry Vãn.”

Một làn sóng âm thanh đánh tới tính giác vô cùng nồng nhiệt, Mộc Ninh đứng im nhìn con người rất điển trai trên sân khấu, không kìm được lại bất giác nhếch môi.

“ Annry…cô muốn thưởng gì đây?” Anh cười hỏi cô nửa thật nửa ngờ

Mộc Ninh nhìn anh chẳng đáp

“ IaU cô có nể mặt tôi không?” Anh lại nói nghe có vẻ khá là hời hợt

1s

2s

3s

*BỤP*

Một tiếng nổ lớn, chai rượu vang phun bọt trắng xóa kèm theo màu đỏ bắt mắt của vang, mọi người ngạc nhiên ngước nhìn, ở tầng 2 là Minzu với một người đàn ông cùng bật nắp rượu, sau đó đổ xuống tháp ly.

Màu đỏ tràn xuống, rực rõ bắt mắt lại có phần khoa trương, một chai vang nữa được mở nhưng lần này là vang trắng, hai thứ rượu hòa quyện vào nhau, sắc hồng trong những chiếc ly cứ theo thế thao nhau chảy xuống, vô cùng đặc biệt.

“ Annry, tháp rượu này tôi tặng em.” Phong Kỳ phía trên mắt nhìn Mộc Ninh, ánh mắt thâm trầm xoáy sâu, Mộc Ninh cũng nhìn anh không chớp, ngạc nhiên, bỡ ngỡ, ngọt ngào, ấm áp, hạnh phúc, đã lâu cô không được có, hiện tại cô cảm thấy Phong Kỳ quá giống Minh Nguyên, anh đã rất lưu tâm tới cô, rất giống anh trai cô.

Mộc Ninh bước lên bục.

“ Dịch thiếu…rất cảm ơn.” Cô ghé mic nói thật lớn.Tối nay là một đêm xa xỉ, đồ ăn bày trí sặc sỡ, những trò chơi hay ho không thiếu, mở đầu là khiêu vũ mở màn, điều này không thể không có trong mỗi bữa tiệc. Minzu chắc đã xong việc, chị khoác tay một anh chàng đứng trước mặt cô.

“ Anh…Anh đẹp trai.” Mộc Ninh hốt hoảng nhìn người đứng bên cạnh minzu

“ Tống Lãm, anh là Tống lãm nha em gái.” Tống Lãm đáp

“ Em là Mộc Ninh, a, Annry.” Mộc Ninh cũng đính chính lại từ “ Em gái” của Tống Lãm: “ Minzu…chị với anh Tống…”

Minzu cười nói: “ Hai người hẳn quen nhau a, à, Tống Lãm là bạn trai chị.”

Vậy người cùng Minzu vừa mở rượu là anh Tống Lãm sao, Mộc Ninh ngẩn người.

“ Hai người nhảy mở màn giúp tôi đi.” Phong Kỳ từ đâu bước đến trên tay là một ly cocktai màu xanh lam mát mẻ

“ Haha, hôm nay tôi chiều cậu.” Tống Lãm cười cười ôm lấy bả vai Minzu khéo léo lướt lên giữa sàn nhảy.Tay Minzu đặt lên vai Tống Lãm, anh ta vòng tay siết lấy eo chị, tay còn lại của hai người nắm lấy, tư thế vô cùng thân mật.Mỗi bước chân uyển chuyển, thân hình hấp dẫn ánh mắt người xem, đúng là xứng đôi vừa lứa, trong lòng Mộc Ninh vừa ngưỡm mộ lại vừa ganh tỵ.

“ Annry, thử không?” Dịch Phong Kỳ đứng bên cạnh cô chợt lên tiếng, giọng nhỏ đủ để hai người nghe.

“ Được không?”

“ Đương nhiên.” Phong Kỳ nhướn mày.Giống như cặp Minzu Tống Lãm, hai người thao tác không kém, động tác hoàn hảo đến đáng nể, mọi người hướng mắt ra sân khấu, hai cặp đôi đua nhau từ mỗi động tác, xoay vòng, đổi người nhảy,…

Nhạc dừng, rồi bật nhiều cặp đôi khác lại nhảy.

“ Thật không ngờ em lại nhảy đẹp thế nha.” Minzu khá kích động không khỏi thốt lên

“ Chị với anh Tống nhảy cũng đẹp mà.” Mộc Ninh vui vẻ đáp

“ Không phảm anh Tống, gọi là anh Lãm được rồi.” Tống Lãm tỏ ra khó chịu

“ Được, sorry anh đẹp trai, à anh lãm.” Mộc Ninh lại dở giọng nịnh nọt.

“ Tống Lãm, cậu quyến rũ người của công ty tôi.” Phong Kỳ nhếch môi

“ Tại tôi có sức quyến rũ, ai như cậu, hừ.” Tống Lãm khẽ khoác vai minzu mắt ngập tràn yêu thương

“ Hai người, bắt đầu từ khi nào vậy?” Mộc Ninh tò mò

“ Ha ha, ai ở đây từ lâu đã gắn ghép cậu ta với IaU.” Phong Kỳ cười lớn.Tiệc cũng không phải vui lắm, khá là nhàm chán, phải chăng cũng chỉ là nơi hội ngộ mở rộng giao hệ giữa mọi người, hoàn toàn không vui như những cái như người ta tưởng.

“ Ở đây để mấy người công ty cậu tiếp, chúng ta đi bar, thấy sao?” Chính xác Tống Lãm là một tên ăn chơi hạng nhất mà, rất biết cách hưởng thụ.

“ Thấy thế nào?” Phong Dịch quay sang hỏi minzu

“ Không vấn đề.” Minzu đáp

“ Em gái, đi cùng chứ?” Tống Lãm chợt hỏi.

“ Em cũng đi.” Mộc Ninh không nghi ngờ nhận lời

“ Ai cho đi, về nhà.” Phong Kỳ bất ngờ phải đối

“ Tôi chưa đi bao giờ, cho tôi…”

“…Về nhà đi.” Phong Kỳ cắt lời.

“ Anh không cho tôi đi, mai tôi nghỉ học nghỉ làm luôn.” Mộc Ninh trẻ con nêu thỏa thuận

“ Được thôi.” Phong Kỳ khoát tay

“ Kai…anh hôm nay rất đẹp trai, hôm nay anh tuyệt vời nhất, anh vô cùng rung động lòng người, đi cho tôi đi đi mà.” Mộc Ninh níu níu tay anh đung đưa

Phong Kỳ nhìn Mộc Ninh ánh mắt sắc như dao:

“ Tôi…lúc nào cũng đẹp trai tuyệt vời vốn vẫn rung động lòng người, nhưng…thôi được tôi cho em theo.”

“ Anh quả là hoàn hảo mà.”

Minzu và Tống Lãm khó hiểu nhìn nhau.

….

Bar MJ, bar lớn trong thành phố, quy tụ rất nhiều người biết ném tiền, tiêu tiền như rác, cũng là một nơi đầy cám dỗ, nơi có những cô gái nóng bỏng quyến rũ bậc nhất MJ.

4 người ngồi trong phòng sang hạng nhất, Phong Kỳ phóng túc gác chân lên ghế, tay khẽ gõ gõ xuống ghế. Tống Lãm ý tứ nhàn nhạt, Minzu trông khá hứng thú ngồi xuống ghế tiện tay chạm lên chai bia trên bàn.

Tiếp sau đó là một vài người bước vào, khoảng 3 người con gái tuyệt mỹ ăn mặc hở hang đứng trước mặt họ. Mộc Ninh tò mò nhìn Phong Kỳ, trông mắt anh sáng bừng, người anh chuyển động thay đổi tư thế.

“ Tống thiếu gia, đây là những cô gái tốt nhất ở đây” Quản lí bắt đầu quảng cáo.

“ ‘hàng’ cứ để lại, ra ngoài đi.” Tống Lãm lãnh đạm nói, tay quấn lấy một cô vào người, khi đó Minzu chị hoàn toàn thờ ở với việc này, chị chỉ cười rồi dịch chỗ cho cô nàng của Tống lãm.

Chị không cảm thấy bị phản bộ sao?!

Hai cô gái còn lại cũng ngồi hai bên phong Kỳ, anh đưa tay lướt nhẹ lên đường cong của một cô nàng, trông không có vẻ gì là thích thú nhưng cũng không phải không thoải mái, cô kia ra sức vặn mình, thân thể dính sát vào anh, cô gái còn lại đặt tay lên áo khoác của anh từ từ vuốt xuống.

Rất mờ ám, đậm chất kích tình.

“ Chị Minzu.” Mộc Ninh cảm thấy người nôn nao, nhìn chút nữa chắc cô phát ói ở đây mất.

“ Sao?” Minzu ngẩng đầu hỏi

“ Chị…” Mộc Ninh ngập ngừng

Tống Lãm tay nghịch lọng tóc của cô gái bên cạnh mắt không rời nhưng vẫn nói:

“Không thích thì về.”

“ Mộc Ninh, em về thì tự về trước, chị có việc.” minzu có lẽ hiểu ý Mộc Ninh nên chị ấy nói điềm nhiên khá bình tĩnh

“Về đi, lát tôi về sau.” Phong Kỳ ném chìa khóa xe cho cô thái độ vẫn khá hờ hững

“ Lát là khi nào?” Mộc Ninh hỏi

“ Hỏi nhiều.” Phong Kỳ bực mình liếc cô

“ Về thì về, không cần anh đuổi.” Mộc Ninh đứng lên: “ Tôi nghĩ tốt nhất anh đừng về.”

“ Cút.” Phong Kỳ quát lên.

“ Đã thế tôi ở đây, sao anh được người đẹp chăm sóc còn tôi với chị Minzu nhìn chứ, quản lí, anh gọi cho tôi hai ba mỹ nam đi, bất công quá mà.”

Phong Kỳ nhíu mày nhìn cô, tay gạt hai cô gái sexy ra tiến sát Mộc Ninh ghé lại gần tai cô, bàn tay nhẹ nhàng đặt lên đùi cô, âm thanh mỵ hoặc rót vào tai cô: “ Được, tôi phục vụ em? Thế nào?”

“ Anh…anh phụ vụ tôi?” Mộc Ninh đỏ bừng mặt khi nhìn đôi tay thon dài của anh chạm lên đùi cô…rất mẫn cảm.

“ Mộc Ninh, tôi đưa em về.” Phong Kỳ ôm lấy cô kéo lên.

Tống Lãm tỏ ra khoái trá xua tay cho mấy cô gái kia ra ngoài, Minzu vẫn im lặng.Mộc Ninh chẳng hiểu sao mọi thứ diễn ra rất nhanh làm cô không kịp tiếp nhận nổi, đôi mắt Phong Kỳ khi nãy rất phức tạp, có gì đó mơ hồ lại có chút hỗn độn.

“ Phong Kỳ, tôi lên phòng đây.” Mộc Ninh chẳng biết anh nghĩ gì đành ngoan ngoãn về toan về phòng.

“ Hôm nay tôi nói tôi phục vụ em, không thích?” Phong Kỳ bỏ hai cúc sơ mi trên cô, xương quai xanh lộ ra.

Nếu Mộc Ninh còn ở thời phổ thông chắc chắn lao vào và hét lên: “ Phong Kỳ, tôi muốn đi tù.”

Mộc Ninh nuốt nước bọt nói: “ Ha..hay thôi đi.”

“ Như thế sao được?” Phong Kỳ nhếch khóe miệng

“Phong Kỳ, anh cứ khiêu khích như vậy tôi đi tù thiệt đấy” Mộc Ninh nghĩ bụng, cô nhay chóng chạy lên phòng.

Sắp vào tới nơi rồi nhưng tay của Mộc Ninh đã bị khóa chặt, Phong Kỳ từ đằng sau, mắt sáng bừng, hôm nay anh uống nhiều rượu mà Mộc Ninh lại khơi đậy thú tính chủa một thằng đàn ông nữa chứ.

Mộc Ninh nhanh chóng bị đẩy tới phòng Phong Kỳ, anh đá mạnh cửa phòng nhanh chóng tiến tới gần cô.

Tinh thần bị kéo căng, Mộc Ninh thầm thanh trong lòng, xong rồi, cô không đi đâu được rồi, thân thể mềm nhũn của cô bị anh khóa chặt, mùi quần áo lẫn mùi của rượu hòa vào nhau xộng vào cánh mũi, môi của Phong Kỳ nhanh chóng phủ lên môi cô.

Môi mềm mại ngòn ngọt, Phong Kỳ ép chặt Mộc Ninh vào người mình, anh dùng răng khẽ cắn lên cách hoa kia, khéo léo đưa lưỡi vào miệng cô dảo một vòng thăm dò, Mộc Ninh như bị uống lộn thuốc, tay nắm chặt vào áo anh, mắt nhắm tịt chờ đợi đôi môi anh từng chút từng chút một lấy hết tinh thần cô, không một phản ứng, anh chủ động phóng thích bản thân, tay lần tới lưng cô kéo khóa bộ dạ hội. Phong Kỳ nhanh chóng ôm lấy bầu ngực kia khẽ khàng nắn bóp, đôi môi vẫn không rời môi cô, Phong Kỳ dã man tàn bạo hôn cô cuồng nhiệt, đầu óc choáng váng, không thể làm gì hơn. Cuối cùng anh để cô ngồi lên đùi mình, nâng đùi và chân cô khoác lên thắt lưng anh, trang phục cô ẩn hiện trước mặt anh, Phong Kỳ vùi mặt mình lên ngực cô, lướt qua vai, cổ tới tai cô thầm thì:

“ Mộc Ninh, hôm nay, em là của tôi.
#19

on 17.07.15 13:10

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 18: Nhỡ:

Do sự cố máy tính hỏng nên Mộc nhi mới viết lại đc m.n thông cảm cho mem với nha.

Bên cạnh đó nhiều pạn có ib face vs mình rằng truyện tình tiết hơi nhàm, văn cảnh với hình tượng nhân vật rắc rối và còn sai chính tả nhiều vậy nên Mộc nhi cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn nhé, m.n vote cho mem thêm động lực nha

-----Yêu mn -----

…………..

Để mà nói Mộc Ninh cảm nhận được gì qua bao nhiêu hành động ám muội do Dịch phong Kỳ thực hiện thì chỉ có thể gọi là: “Kinh tởm.” 

Máu nóng dồn hết lên não, ngực tức dữ dội khiến hô hấp của cô trở nên nặng nhọc hơn bao giờ hết, Mộc Ninh vì sinh tồn cô đập đập lên vai lên lưng Phong Kỳ.

Anh nới lỏng kìm hãm rời người khỏi thân hình bé nhỏ phía dưới. Mộc Ninh nhanh chóng thở hổn hển rồi hít lấy hít để từng ngụm không khí nhưng cô thật sự bất lực người mềm nhũn không mở miệng mắt đột nhiên quay cuồng và tối sầm lại…

“ Tống Lãm, Annry giống Tiểu Hạ.” Giọng trầm trầm vang lên trong tiếng nói ấy hoàn toàn ấm áp lại có chút mang mác buồn.

“ Sao cậu biết, Kỳ đừng nghĩ tới Hạ Hạ nữa dù gì…nó cũng mất rồi.” Tống Lãm cười lạnh mắt đau đáu vào tấm ảnh lồng trong khung kính màu hồng đáng yêu.

Phong Kỳ cũng cười đáp: “Tôi thử cho cô ta chút tinh dầu sơ ri…” ngừng một chút anh lại nói tiếp: “ …cô ấy cũng dị ứng với chúng.”

Mắt Tống Lãm chợn tròn không dám tin vào tay mình còn khiến anh suýt làm rơi bức ảnh đang được nâng niu trên tay.

“ Mặc dù hiện giờ chưa tìm được thông tin chính xác cho thân phận Vãn Mộc Ninh nhưng tôi chắc chắn với cậu Hạ Hạ chưa chết được, mãi mãi là vậy.”

Sáng hôm sau, mở mắt dậy đập vào mắt Mộc Ninh là gương mặt Dịch Phong Kỳ ngay bên cạnh khiến Mộc Ninh hoảng hốt vô cùng, cô nhớ tôi qua hai người hôn nhau rất nồng nàn thậm chí suýt chút nữa làm cô chết ngạt còn sau thì…thì thực sự không thể nhớ được gì hết

“ AAAAAA…Điên mất… Dịch Phong Kỳ anh dậy ngay cho tôi.” Mộc Ninh giận tím mặt mặc cho đầu óc vẫn đau nhức cô hét thật to làm Dịch Phong Kỳ cũng phải mơ màng mở mắt.

“ Sao?” Giọng anh lười biếng cất lên

“ Hô…hôm qua…rốt cuộc xảy ra chuyện gì hả?”

Phong Kỳ lơ đãng đáp: “ Ngủ.”

Cái gì? Ngủ, ngủ thôi sao? Có chết cô cũng không tin một kẻ mám gái như Dịch thiếu gia có thể an lành ngủ cho đúng nghĩa, ví dụ hôm qua cô nàng sexy ở quán bar vừa đem tới đã khiến ánh mắt của hắn gì nhỉ, sói hiện hình phơi bày không che đậy làm cô rợn hết tóc gáy lên rồi.

Lắc lắc đầu Mộc Ninh tạo khoảng cách xa hắn và đương nhiên danh giới đỉnh điểm là mép giường, cô phủ nhận: “Không đúng, người như anh…”

“…Ngoài chuyện thay quần áo giúp cô tôi không hề làm gì cả.” Phong Kỳ chợt cướp lời

Khóe miệng Mộc Ninh giật giật, mắt chuyển từ mặt hắn kéo chăn quét thử lên người mình gáy hiện 3 vạch đen.

“ Dịch Phong Kỳ tôi nghỉ làm.” Nói rồi Mộc Ninh kéo chăn phủ lên đầu, bây giờ cô không những thấy đầu óc muốn nổ tung mà cả mình mẩy cũng mỏi mệt rã rời, thực sự không thể nhớ nổi…

Bỗng một vật thể đè lên đùi và eo Mộc Ninh khiến cô giật mình, chắc chắn tên khốn Phong Kỳ kia gác cô rồi chẳng khác gì Gối ôm gấu bông nữa, ngu ngốc nghi cô tiếp tục chùm chăn, đã biết hai người nằm chung một giường rồi mà vẫn dại.

“ Dịch Phong Kỳ tôi phải giết anh, giết anh.” Đầu óc chậm hiểu của cô cuối cùng cũng khai sáng ra một chút, tay chân khua khua loạn xạ nói 

“Tôi không làm gì em cả, em biết chúng ta đang đóng vai hai đương sự hợp tác lại quan hệ chủ tớ tôi hoàn toàn không được có quan hệ với em đặc biệt trong giới showbiz rắc rối này.” Phong Kỳ siết chặtngười Mộc Ninh đã bọc chăn từ đầu tới cuối.

“ Nhưng…nhưng anh lấy gì đảm bảo với tôi.” Mộc Ninh nghi ngờ hỏi lại

Phong Kỳ kéo Mộc Ninh gần lại kẻo cô rơi xuống gầm giường miệng anh từ tốn đáp: “Tôi thấy em thật giống một người, nhưng thôi chuyện này xảy ra lâu rồi, tôi thề rằng không bao giờ động tới thanh danh trinh trắng của em, đủ chưa.” 

“Vậy sao anh ngủ chung với tôi làm vậy sau này ai dám lấy tôi, tôi không biết đâu.” Mộc Ninh tiếp tục vùng vẫy.

“ Hôm qua em cứ ôm tay tôi không rời đấy chứ miệng còn lẩm bẩm gì nhỉ? à ‘ Văn Kiệt tôi giết anh giết anh’.” Phong Kỳ châm chọc rõ ràng là châm chọc cô mà.

“ Tôi…tôi...đại ca à tôi ngột thở mất anh cho tôi ít không khí đi.”

OOO

Nhà ăn sẵn sàng với những món ăn thơm do bàn tay dì Vương làm khiến Mộc ninh nhanh nhanh chóng chạy tới cầm thìa nhấc đũa.

“ Trời dì thật không ngờ cháu gầy nhom như thế, hôm nay đặc biệt nấu bữa sáng tẩm bổ luôn Mộc Ninh cháu ăn nhiều vào.” Dì Vương lau lau bếp ga nói vọng tới

“ Wow Canh thập cẩm sốt bò luôn, dì Vương không phải Dịch Phong Kỳ tăng tiền sinh hoạt phá nên cháu mới ăn ngon như này aa.” Mộc Ninh húp mấy thìa canh miệng mấp máy

“ Qua dì chờ cửa ngủ gật luôn chẳng hiểu sao cậu chủ gọi dì lên khám cho cháu, hài thật là cháu cứ thế này bảo sao khó làm cho công ty cậu chủ.” Dì Vương chép miệng

Ngưng hoạt động ăn Mộc Ninh nghi ngờ hỏi dì Vương: “Khám, con khám có cần cởi đồ không ạ?” 

“ Tất nhiên, mà thôi cháu ăn đi.” Dì Vương cười cười thúc giục

Nghi án lập ra

Thứ nhất: Phong Kỳ thoát y giúp cô thực hiện hành vi đồi bại xong xuôi gọi Dì Vương- giúp việc khiêm dịch vụ y tế tại gia để xử lý hậu quả khá nghiêm trọng.

Thứ 2 là mọi thứ rất trong sáng chỉ là dì Vương đã giúp cô thay đồ nhưng vì sĩ diện thằng con trai trưởng thành dũng cảm nên Dịch thiếu gia đã hận cho trôi việc

Thứ 3: Mộc Ninh không rõ nhưng có thể nhìn thấy bầu trời có vẻ khả quan hơn

Mộc ninh ơi là Mộc Ninh mày làm ơn tỉnh óc một chút được không, cô đưa tay lên đập đạp lên trán.

Phong Kỳ bước vào phòng ăn kéo ghế ngồi xuống thưởng thức bữa sáng của mình.

Mộc Ninh bất giác nheo mắt nhìn khuôn mặt điển trai nhìn hắn thầm nghĩ: Vãn Mộc Ninh Mày đừng nghĩ linh tinh nữa, tươi lên, tương lai của mày chắc chắn k xấu xa kia không thể hủy hoại đâu nhỡ dòng tít: Annry Vãn quyến rũ Tổng giám đốc Mb để được nổi tiếng

Ôi NO!!!!

Như hiểu được ý nghĩ của cô Phong Kỳ đem giọng ám muội ra để dọa Môc Ninh: “Tôi đảm bảo mấy hành động ngày hôm qua sẽ coi như chưa hề xảy ra.”

“Chưa từng xảy ra, anh nói dễ quá vậy nhỡ…” Mộc Ninh lẩm bẩm gằm mặt ăn

“ Em không cần bận tâm tốt nhất ăn đi còn tới công ty.”

“Biết rồi.” Mộc Ninh tức giận đưa thìa căn lên húp mạnh

……….

“Annry lại đây.” Minzu cười kéo Mộc ninh tới chỗ mình

“Chị Miu sao vậy?”

“LIÊU MẪN… NGÔN TÂM???”

P/s: tại chương 17 có vẻ hơi quá sức với Mộc Ninh vì vậy để giải quyết nó mềnh đã chuyển sang nổi dung mới muốn biết kết cục thế nào chương 19 mời mn rõ nhóe…cảm ơn
#20

on 17.07.15 13:10

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 19: Cháu Dâu:

" Liêu Mẫn...Ngôn Tâm...hai người đang làm gì vậy?"

Mộc Ninh tròn mắt nhìn hai người bạn thân đang tất bật nào là phấn son váy áo máy ảnh đồ dùng phục vụ quảng cáo đủ kiểu.

"Hôm nay cậu do bọn mình 'xử' mau gọi quản lí của cậu, chúng ta còn làm việc nữa muộn quá rồi." Ngôn Tâm chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc của cô nhưng Mộc Ninh cũng không hiểu lời Ngôn Tâm lắm đành khoa chân múa tay hỏi:

" A...nói cho mình nghe có chuyện gì đang diễn ra đi."

" Cậu...thôi trên đường đi bọn mình sẽ nói cho cậu bây giờ thì làm ơn theo bọn mình đi." Liêu Mẫn khoác ba lô lên kéo tuột Mộc Ninh theo.

" Chị Minzu...đang xảy ra chuyện gì thế?" 

Trông vẻ mặt nhăn nhó của Mộc Ninh, Minzu nhún vai trả lời ngắn gọn: " Chị chịu."

Chiếc BMW của Phong Kỳ lăn bánh ra ngoại thành trên đường tới địa điểm chụp hình Mộc Ninh mới tạm nắm bắt được một số thông tin khái quát.

Cuộc thi "Mỹ nhân của năm" sắp sửa mở nếu nằm trong top 5 nhóm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội hợp tác với các công ty nổi tiếng khi ra trường hoặc nếu dành giải nhất thì một chuyến du lịch đảo jeju hấp dẫn nhất Hàn Quốc...không thành vấn đề.

"Phong Kỳ, nhưng cái này liên quan tới công ty của anh hả?" Mộc Ninh gật gù hỏi người đang chăm chỉ lái xe là Dịch đại thiếu gia Dịch Phong Kỳ. 

Anh trầm giọng đáp: " Thi cũng tốt, vừa đánh bật gương mặt của công ty chúng ta vừa quảng bá mỹ phẩm cho Ngôn Tâm lại mang danh về cho Học viện văn hoá, chẳng phải một mũi tên trúng nhiều mục tiêu hay sao."

"Đúng đúng, nó cũng là kiểm tra trình độ của mình mới được xét tuyển vào làm BTV cho MB." Liêu Mẫn gật đầu lia lịa không quên nghiêm giọng cảnh báo cho 'cô' biết mục địch riêng cá nhân nhỏ: "... Vãn Mộc Ninh cậu nên hợp tác một chút thì tốt hơn."

"Hơ hơ..." 

"Mộc Ninh cậu nên hiểu cuộc thi này sẽ giúp mình nhận được đầu tư của MB...nói chung là vô cùng vô cùng quan trọng với mình, OK?" Ngôn Tâm cũng mặt mày nghiêm túc trịnh trọng bổ sung.

Mộc Ninh càng nghe càng thấy nhiều từ MB ( viết tắt của công ty My Blue ) rất có thể đây là miếng mồi béo bở Phong Kỳ đưa gia cho Liêu Mẫn Ngôn Tâm nhưng rốt cục làm người mẫu cho họ là Minzu chẳng lẽ không được... sao cứ nhất thiết phải là cô.

" Nếu chúng ta thắng em sẽ trở thành Mỹ Nhân ảnh của năm, vì lần này có Thiên Lăng Sở tham gia chính xác là thử thách cho cả em và họ."

Thiên Lăng Sở cũng tham gia sao? Phong Kỳ đã lên kế hoạch để cô hạ gục cô ta ?

"Tôi hiểu rồi... mình sẽ cố gắng."

OOO

Ra đến ngoại thành phải đi thêm 20 cây số nữa đám Mộc Ninh mới dừng chân tại một vùng nông nghiệp nơi trồng các thực phẩm tươi như: xà lách, cà chua, khoai, củ cải...đặc biệt là những ruộng lúa, ruộng dâu nổi tiếng trong nước.

Thôn X địa điểm cho buổi chụp hình của họ là đây.

" Dịch Phong Kỳ anh thật sự hào phóng quá đi. " Tha thẩn trên bờ ruộng Mộc Ninh không ngừng.xuýt xoa, tay dang rộng đón từng đợt gió mát rượi táp tới.

" Mộc Ninh làm ơn lại đây mình make up cho, mau." Ngôn Tâm tuy nói vậy nhưng vẫn cười tươi.

" Mình tới liền." Nói đoạn Mộc Ninh chạy tới chỗ Ngôn Tâm và Liêu Mẫn chợt Mộc Ninh cảm thấy thiếu thiếu bèn hỏi: " Hình như không thấy anh chụp ảnh thì phải."

Liêu Mẫn cười chỉ tay về phía người đang chỉnh chỉnh chiếc máy cùng cái laptop cách đó không xa: " Là anh ấy."

" DỊCH PHONG KỲ... không phải chứ."

"Anh ấy là một thiên tài đấy đừng có khinh người. " Ngôn Tâm đánh một lớp phấn mịn lên gương mặt Mộc Ninh.

" Mình tin Dịch thiếu." Liêu Mẫn đang chuẩn bị trang phục cho Mộc Ninh cũng bắt đầu phụ họa.

Cô chu miệng lẩm bẩm: " Thiên tài gì ác ma thì có mình không tin hứ."

"Vừa nói gì thế hả?" Liêu Mẫn trợn mắt gầm lên

Chỉ cần động đến "sinh mệnh" của mấy đứa này chúng nhất định sẽ "chăm sóc chu đáo" cho cô kể cả bạn bè đi nữa.

...

"Cái này đẹp...nhưng mà cái này cũng đẹp nữa." Liêu Mẫn cầm trên tay hai chiếc váy vẻ phân vân nhíu mày: " Tiểu Ninh cậu nên mặc bộ nào nhỉ?"

Tay trái Liêu Mẫn là chiếc đầm ren màu trắng đường may khéo léo điểm thêm những bông hoa nho nhỏ thêu tay tỉ mỉ. Còn tay phải lại là một chiếc váy làm bằng vải voan pha ren tone xanh thiên thanh tạo cảm giác trang nhã lại trong sáng, đúng là đẹp đến khó chọn thật.

"Chị minzu khiến người ta đau đầu thật mà." Ngôn Tâm thở dài sửa lại tóc cho Mộc Ninh.

" Lấy bộ màu xanh trước đi." 

" Vậy được, tiểu Ninh, Phong Kỳ nói có lý đấy đi thay đi." Liêu Mẫn gật đầu sau vài phút lưỡng lự.

...

Khi làm việc qủa thực rất kinh khủng.

Trời mỗi lúc một nắng nóng, để mà đứng giữa ruộng lúa vàng chín ruộm cũng chính cực hình đối với con người, Phong Kỳ không nói không rằng tập trung cao độ mới nắm bắt được các góc độ hoàn hảo nhất.

Mộc Ninh tuy được Minzu kèm cặp bài bản nhưng cũng chỉ để qua mặt các nhà thiết kế và thợ ảnh có thể nói dễ hiểu hơn Mộc Ninh đã tập rất kĩ trước những lúc quảng cáo sản phẩm, bây giờ đột ngột quá cô đành phải vận dụng tài lẻ, tùy cơ mà ứng biến vậy.

"Thả lỏng ra, em đừng mang mấy kiểu tạo dáng cũ rích đấy cho tôi xem, bình tĩnh, tôi muốn em tự nhiên và tự tin nhất, hiểu không?" Phong Kỳ làm cuộc vận động tư tưởng cho Mộc Ninh, cô đang cố gắng hết cỡ nhưng hầu như mọi thứ đều phản tá dụng.

Mộc Ninh chẳng thể trả lời gượng cười bắt đầu lại từ đầu.

Gương mặt xinh đẹp không tài nào cười nổi, cái nóng khiến mặt cô đỏ ửng, đôi mày khẽ nhíu, tay trượt nhẹ lên những ngọn lúa trĩu bông, gió nhẹ nhàng dịu dàng lay động những sợi tóc đen huyền.

Phong Kỳ bấm máy ảnh tắt đèn flash để không ảnh hưởng đến dáng cũng như thần thái của Mộc Ninh. Liêu Mẫn Ngôn Tâm mỗi người một tấm bạc phụ việc khi Phong Kỳ.

" Thu dọn chiều tiếp tục Phong Kỳ nhìn thành quả một lượt miệng cất giọng trần trầm

" Được."

... 

Xếp sắp xong Ngôn Tâm có việc đột xuất ở Công ty còn Liêu Mẫn phải về nhà có chuyện gấp chỉ Phong Kỳ với Mộc Ninh ở lại chụp tiếp.

" Hai người không thể ở lại được á?"

" Ừ, chiều mình còn phải ký hợp đồng nữa." Ngôn Tâm gượng cười đáp.

" Hôm nay ông bà nội mình lên không về cũng không xong." Liêu Mẫn tỏ ra lực bất tòng tâm khổ sở nhìn Mộc Ninh.

"Hai người ở lại nhé mình về viết thuyết minh còn làm hồ sơ dự thi nữa." Ngôn Tâm vỗ vai Mộc Ninh nói

" Mình cũng phải sác tác nhạc nền cho MV nữa, nguyên chụp thôi thì chưa đủ, thế nhé, bắt xe về đến nơi mình sẽ gọi cho, bye." Liêu Mẫn thở dài mặt mũi trông rất mệt mỏi tiếng nghe cũng mỗi lúc một nản.

" Tôi chờ tin tốt của hai người." Phong Kỳ lạnh lùng nhếch môi.

...

Dọc đường đi, Phong Kỳ rẽ vào một sạp hoa quả mua một túi lớn vung tiền vẫn vẻ phóng túng thường trực.

Anh lái xe đưa cô vào nhà của một người họ Lưu tên Lưu Thương, Phong Kỳ phải gọi người này bằng cậu. Nhà của chú Lưu nằm ở giữa khu đất đẹp sân trồng nhiều cây cảnh cắt tỉa rất lạ lại còn có vườn rau tươi vô cùng tốt nữa, có thể nói gia đình này sống kiểu tự cung tự cấp điển hình cho các hộ nông thôn vùng 'quê'.

"Tiểu Kỳ lâu rồi mới thấy cháu về, ồ , còn mang cả cháu dâu về nữa sao?" Lưu Thương tươi cười niềm nở mời hai người họ uống nước.

" Vâng." Ngữ khó rành rọt của Phong Kỳ khiến Mộc Ninh giật mình sững sờ không nói nên lời.

" Ồ, vậy mà hai đứa về không báo với cậu một tiếng, thật là...bà nó, bà nó ơi, lên xem Tiểu Kỳ về rồi này." Có lẽ cậu anh rất vui miệng không ngừng nói bằng giọng xúc động.

Một lúc sau mọi người mới nhìn thấy mợ Lưu từ ngoài cửa vội vội vàng vàng chạy bào miệng không ngừng hỏi: "Tiểu Kỳ đâu hả, trời ơi nó về rồi." 

Phong Kỳ đứng dậy, mợ anh chạy tới túm vai anh môi mấp máy: " Cao hơn rồi, đẹp trai quá rồi"

" Mợ, Dịch Phong Kỳ nhớ món canh dong biển của mợ quá." Phong Kỳ cũng cười nụ cười không hề ma mị hay mưu toan nào.

Ấm áp như vậy không biết có phải người Vãn Mộc Ninh từng biết không nữa, nụ cười ấy có lẽ giống hệt 3 năm trước khi họ mới quen, Phong Kỳ nhận ra nét bần thần của Mộc Ninh anh cất tiếng:

" Mợ, đây là Vãn Mộc Ninh." 

" Cháu là bạn của Kỳ." Mộc Ninh cúi đầu giới thiệu.

" Ồ, Tiểu Kỳ còn mang cả cháu dâu tới nữa, thật mừng, hai đứa ở đây mợ làm cơm ngay." Mợ Lưu không giấu hết niềm vui buông tay Phong Kỳ chuẩn bị vào bếp.

Mộc Ninh cảm thấy hơi ngại phải ở với 2 người đàn ông nên cũng tiện miệng nói: " Cô cho cháu giúp với nhé."

Mợ Lưu lại cười tít mắt đáp: "Làm thế sao được."

"Không không có gì mà không được ạ."

...

Trong lúc làm bếp mợ Lưu nói cho cô nghe rất nhiều điều.

Mợ Lưu là người hàn gốc Trung, trước kia vợ chồng họ cũng sống ở nội thành nhưng về sau thì chuyển về đây sống, hai người còn một đứa con gái nữa không lấy họ Lưu mà trước giờ rất mến Phong Kỳ nên đòi chuyển họ của Dịch gia luôn là Dịch Họa Hân, nói đến đây mợ Lưu lại bảo: " Nhà cháu thì thế nào?"

Mộc Ninh cũng cởi mở hơn kể: " Bố cháu mất năm cháu lên 6, mẹ cháu bương trải nuôi hai anh em, anh cháu làm giáo sư nghiên cứu sinh học vĩ mô, mẹ cháu mở shop bán hoa bây giờ bọn cháu lớn nên để bà đi du lịch cho khuây khoả."

" Hiếm có người như bà ấy thật, mà lúc nhìn cháu cô có cảm giác.cháu rất giống một người, có phải bố cháu họ Vãn mẹ cháu họ Lâm phải không." Mợ Lưu ngưng tay nhạt đỗ hỏi, tâm trạng mợ có cảm giác cứ trùng dần xuống.

Mộc Ninh thấy mợ Lưu nói đúng mới cười trả lời: "Vâng, mẹ cháu là Lâm Ngọc, cô biết mẹ cháu ạ?"
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết