#21

21.07.15 19:36

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 20: Chứng thực lời đồn của cô ta:

Từ khi vào Giải trí TRE, Vu Trữ Lâm có một nguyện vọng: sau khi thành danh, ngày nào đó nhận được điện thoại mời hẹn của Tần Thành.

Tần Thành không phải là ngôi sao, không phải là nghệ sĩ, không phải là người đại diện, sợi dây kết nối duy nhất giữa anh ta cùng ngôi sao của giới giải trí là quan hệ.

Nhưng không hề nghi ngờ là Tần Thành có sức hấp dẫn hơn so với những nam thần có vô số fan hâm mộ của giới giải trí, mọi cử động của anh đều lộ ra vẻ quyết đoán.

Là một cô gái xuất thân từ một gia đình bình thường ở thành thị, Vu Trữ Lâm không nghĩ gả cho Tần Thành, cũng gả không được. Nhưng cô ta hy vọng có thể đối diện với Tần Thành ăn một bữa cơm.

Đương nhiên, môi trường ăn cơm phải là nhà hàng cơm Tây, chung quanh còn có hoa tươi, âm nhạc làm nền, hơn hết, không khí mờ ám tràn đầy.

Trong những ngày huấn luyện này, thời khắc đêm dài không ngủ được, Vũ Trữ Lâm đều lặp lại ảo tưởng cảnh tượng kia.

Hôm nay, nguyện vọng này trở thành sự thật.

Khi nhìn thấy cuộc gọi lỡ của Tần Thành thì Vu Trữ Lâm vừa mới bị mắng một trận. Đạo diễn mắng cử chỉ của cô ta không đến nơi đến chốn, vẻ mặt cứng đơ.

Vu Trữ Lâm tủi thân vô cùng, cô ta cảm thấy bản thân mình rất tuyệt, mạnh hơn nhiều so với nữ chính chỉ biết giả bộ đáng yêu lẫn ngu ngốc, chẳng phải là cô ả có người chống lưng sao?

Vu Trữ Lâm oán hận lấy di động ra, chuẩn bị tìm người nào đó để trút giận, nhưng bất ngờ thấy được một dãy số mà cô ta đã thuộc nằm lòng.

Sửng sốt tại chỗ vài giây, Vu Trữ Lâm vội vàng trốn vào một góc, run rẩy gọi điện thoại.

“A lô, là Vu Trữ Lâm phải không?” Giọng nói đàn ông trong trẻo nhưng lạnh lùng, mang theo từ tính của người đàn ông trưởng thành.

“Phải.” Tim đập bỗng nhiên nhanh hơn, cầm di động không được chắc. “Tổng… Tổng… Tổng giám đốc Tần, xin hỏi anh có… có chuyện gì không ạ?”

“Chuyện à, thật ra có.” Tần Thành thoáng nở nụ cười. “Nhưng mà phải đối mặt nói chuyện, tôi mời cô ăn cơm, thế nào?”

Nam thần mời mình ăn cơm. Vu Trữ Lâm đỏ mặt muốn nổ tung, vội nói không ngừng: “Được, tổng giám đốc Tần… Tổng giám đốc Tần, anh nói thời gian đi.”

“Tối hôm nay, thế nào?” Tiếp theo Tần Thành nói tên nhà hàng.

“Vâng, được ạ.” Vu Trữ Lâm bịt microphone lại, che miệng hổn hển thở mạnh.

Tổng giám đốc Tần mời cô ta ăn cơm, có phải…

Nghĩ đến điều có thể kia, ngay cả chào hỏi Vu Trữ Lâm cũng không màng, chạy tới phòng hoá trang cầm lấy giỏ xách, không để ý đến la hét của trợ lý, chạy ra khỏi phim trường.

Xuất ra tiền tiết kiệm mua một bộ áo đầm xa hoa, rồi đến thợ làm tóc mắc tiền, nổi tiếng trong giới quý tộc của thành phố, Vu Trữ Lâm ngựa không dừng vó chạy tới nhà hàng cơm Tây.

Cô ta đến sớm hai tiếng đồng hồ, ngồi ở một chỗ, không động cũng không nói chuyện, cho đến khi Tần Thành đến.

“Tổng giám đốc Tần.” Vu Trữ Lâm đứng lên, bộ dáng thẹn thùng khiến ấn đường của Tần Thành giần giật.

“Cô đã đến rồi?” Tần Thành cũng không ngồi, nói với bồi bàn đi theo sau: “Còn phòng bao không?”

Anh thường đến nhà hàng này ăn cơm, có phòng bao cố định. Bồi bàn vừa nghe liền hiểu rõ, dẫn Tần Thành đi qua.

Hai người ở trong phòng ngồi vào chỗ của mình, ngọn đèn mờ nhạt chiếu xuống, càng toát lên tác phong nhanh nhẹn của Tần Thành.

Vu Trữ Lâm gần như là muốn hét lên.

Dùng hết tất cả kỹ năng diễn xuất để ổn định lại, cô ta run giọng hỏi: “Tổng giám đốc Tần, anh muốn…”

“Không vội.” Tần Thành giơ tay lên, nói: “Vu Trữ Lâm, cô có biết Vu Quần này không?”

Vẻ mặt Vu Trữ Lâm lập tức thay đổi.

“Cô có biết không?” Tần Thành nhìn Vu Trữ Lâm không chớp mắt. Trong mắt anh không một gợn sóng, nhưng giống như lưỡi dao có độc, nhắm vào ngực cô ta, soàn soạt chém xuống, nháy mắt, mình đầy thương tích.

“Không… Tôi không biết.” Vu Trữ Lâm căng chặt người, trên lưng toát mồ hôi, rõ ràng trong phòng có điều hoà, nhưng cô ta giống như rớt xuống hầm băng.

“Hả? Thật sự không biết sao?” Giọng của Tần Thành chậm lại, dịu dàng hỏi.

“Không biết.”

“À! Vậy quên đi.” Tần Thành nói với vẻ tiếc rẻ: “Nghe nói anh ta là sinh viên giỏi nhất trong ngành Vi tính của thành phố C, công ty muốn mời với giá cao.”

“Phải, phải không?” Vu Trữ Lâm chột dạ cúi đầu.

“Đúng vậy!” Đêm nay lời nói của Tần Thành rất khác thường. “Cô không biết, quên đi.”

Giọng nói cực kỳ tiếc rẻ.

“Tổng giám đốc Tần.” Vu Trữ Lâm vặn tay, hết sức thẹn thùng. “Thật ra, Vu Quần là… là một người anh họ xa của tôi, có lẽ tôi có thể giúp đỡ liên lạc.”

“À, vậy cảm ơn cô.” Tần Thành vỗ tay, vẻ mặt dịu đi một chút.

“Được…được.”

Hai người gọi đồ ăn giống nhau, trên bàn đốt ngọn nến, trong phòng lan tràn hương thơm hoa hồng. Vu Trữ Lâm im lặng hít vào một hơi, bị lôi cuốn đi.

Nhưng khung cảnh tốt đẹp lại bị bồi bàn phá vỡ. Đặc biệt là lúc bồi bàn kia lộ ra bộ mặt thật.

“Tưởng…Tưởng Tịch, sao lại là cô?” Vu Trữ Lâm biến sắc, nhảy dựng lên, tay đụng vào chén dĩa, miếng thịt bò hảo hạng rơi thẳng xuống đất, vang lên một tiếng nhỏ.

“Tại sao không thể là tôi?” Tưởng Tịch nhếch môi, ngồi vào bên cạnh Tần Thành, cười tủm tỉm nhìn cô ta. “Sao, cô có thể cùng Tần…tổng giám đốc Tần ăn cơm, lại không cho phép tôi tới đây?”

“Nhưng…Nhưng tổng giám đốc Tần…” Vu Trữ Lâm liếc nhìn vẻ mặt không tốt của Tần Thành, ưỡn ngực, lấy dũng khí nói: “Hôm nay tổng giám đốc Tần đặc biệt mời riêng tôi tới.”

“Là vậy sao!” Tưởng Tịch đứng lên, đi tới bên cửa. “Vậy đã quấy rầy hai vị.”

“Không sao.” Lòng Vu Trữ Lâm còn nghi hoặc đối với chuyện Tưởng Tịch trở thành bồi bàn, nhưng có Tần Thành ở bên cạnh, lại vô tình giúp cô hả giận, toại nguyện, cười nhu nhược, nói: “Cô tới đây làm bồi bàn cũng không dễ dàng gì.”

“Đúng, không dễ dàng gì.” Tưởng Tịch nghe nói thì dừng lại, khép cửa đang mở một nửa, quay trở về nhẹ nhàng khéo léo ngồi lên đùi Tần Thành. “Em thật đã đợi anh cả một buổi chiều, anh nói, anh muốn bồi thường em như thế nào đây?”

Miệng cô hơi hơi cong lên, mắt hẹp dài như tơ, vô cùng quyến rũ. Tần Thành chỉ cảm thấy một luồng hơi nóng tán loạn ở trên người, cô lại còn không thành thật, tay mềm mại không xương ôm anh, di chuyển xuống lưng.

Bởi vì di truyền bệnh thích sạch sẽ trong tình cảm từ ông Tần, nên ba mươi mốt năm qua Tần Thành không hề động đến một người phụ nữ nào. Nhưng mà, hiện giờ anh muốn lập tức làm Tưởng Tịch này, người mà vì muốn có chỗ dựa mới gả cho anh.

“Cô… Các người…” Vu Trữ Lâm trừng mắt nhìn cô không thể tin.

“Chúng tôi hả?” Tưởng Tịch vui vẻ áp lại gần, hôn lên miệng Tần Thành một cái. “Chính là bộ dáng như cô nhìn thấy.”

Không phải nói cô không biết xấu hổ quyến rũ Tần Thành sao? Vậy cô coi như quyến rũ trước mặt cô ta một lần, cũng chứng minh được những bịa đặt hãm hại kia là không phải.

Không phải đến ăn cơm sao? Không phải chỉ có mình cùng Tần Thành sao? Tại sao Tưởng Tịch cũng tới?

Chẳng lẽ thật sự là cô ta, là cô ta quyến rũ Tần Thành?

Đúng, nhất định là như vậy.

Ghen tị là một tính tình rất đáng sợ, một khi đã mọc rễ, tích luỹ theo tháng ngày, ngược lại sẽ lớn thành cây to trong nháy mắt.

Ngay từ đầu Vu Trữ Lâm đã ghen tị với Tưởng Tịch, ả ghen tị cô ta quen biết được với Tề Minh Lật, ả ghen tị cô ta được tất cả các thầy huấn luyện khen ngợi, ả ghen tị cô ta được làm diễn viên phụ trong phim của đạo diễn Lý Mặc, càng ghen tị giữa cô ta và Tần Thành có sức hút mãnh liệt.

Ả ghen tị, không, là hận Tưởng Tịch.

Vu Trữ Lâm hận chết Tưởng Tịch, cô ta thế mà lại làm trò thân mật với Tần Thành trước mặt của mình.

“Không biết xấu hổ!” Vu Trữ Lâm nhìn Tưởng Tịch, sửa lại thành hình tượng cô gái ngoan ngoãn dịu hiền: “Cô không sợ bị người ta truyền tin ra ngoài sao?”

“Sợ?” Tưởng Tịch cười, thu hai tay lại, níu vai của Tần Thành, hỏi: “Anh có thể bảo vệ em không, làm chỗ dựa của em?”

Vu Trữ Lâm khẩn trương nhìn Tần Thành chằm chằm.

Nhưng Tần Thành cũng chẳng nhìn ả, chỉ nói: “Tôi vẫn luôn là chỗ dựa của em.”

Tưởng Tịch được câu trả lời vừa lòng, nhún nhún vai nói với Vu Trữ Lâm: “Có tổng giám đốc Tần ở đây thì tôi sợ cái gì?”

“Cô…” Trong mắt Vu Trữ Lâm dần dần nhuộm vẻ tuyệt vọng. “Tổng giám đốc Tần, anh đừng tin cô ta. Tưởng Tịch là một người hèn hạ, cô ta quyến rũ nhà sản xuất, quyến rũ đạo diễn, cô ta lợi dụng anh để trèo cao, anh đừng bị cô ta lừa gạt.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#22

21.07.15 19:37

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 21: Kết thúc của một tuồng kịch:

“Phải…không?” Tưởng Tịch cười nhạo, buông vai Tần Thành ra, di chuyển đến trước ngực anh tàn sát bừa bãi, không nhanh không chậm nói: “Vốn là tôi còn cắm sừng tổng giám đốc Tần nữa! À, tổng giám đốc Tần, anh có biết không? Tại sao tôi không có chút ấn tượng nào hết vậy?”

Cô mặc đồng phục của nhà hàng, toàn thân từ trên xuống dưới mỗi một sợi tóc đều lộ ra vẻ tôi rất đắc ý. Khi cái tay kia làm như không thấy, bắt đầu cởi nút áo của anh thì Tần Thành đè Tưởng Tịch lại.

Sự kiềm chế của anh đã đạt tới mức giới hạn, người phụ nữ này hết một lần lại một lần chết tiệt làm anh kinh ngạc, lớn mật đùa giỡn anh ở trước mặt người ngoài. Thật sự khi dễ anh là một đầu gỗ sao?

Hai người anh qua tôi lại, ánh mắt đụng nhau ở trong không khí phát ra tia lửa chói lọi.

“A…” Vu Ninh Lâm giậm chân thét chói tai, cặp mắt đỏ bừng chỉ vào Tưởng Tịch: “Cô, sao cô có thể như vậy?”

“Tôi như thế nào?” Tưởng Tịch thấy thế nở nụ cười, là ả nói cô quyến rũ Tần Thành, cô y theo lời của ả mà làm, ả ngược lại nổi giận.

Thật sự là khó hầu hạ mà.

Nhẹ nhàng thở dài một tiếng, Tưởng Tịch đẩy Tần Thành ra, ngồi vào bên cạnh, bộ dáng nhàn nhã rót một ly rượu đỏ.

“Tổng giám đốc Tần.” Nhìn thấy chuyện có sức đả kích quá lớn, Vu Ninh Lâm không thể tin, ả cảm thấy ghét người đã xen vào thế giới giữa ả và người đàn ông này.

“Vu Ninh Lâm.” Tần Thành trấn chỉnh vẻ mặt, nói: “Hôm nay tôi kêu cô tới là muốn cho cô nhận biết một người.”

“Ai?”

“Vu Quần.” Tần Thành liếc xéo, Tưởng Tịch rủ mắt uống một ngụm rượu nhỏ, giống như cô không phải người phụ nữ ngồi ở trong lòng của anh vừa rồi.

Anh thở dài, nhìn thẳng Vu Ninh Lâm, ánh mắt thâm thuý sâu thẳm.

Vu Ninh Lâm run rẩy, nói: “Tuy rằng Vu Quần là anh họ xa của tôi, nhưng chúng tôi thật sự không quen thân lắm.”

Tần Thành mặt không chút thay đổi nhìn cô ta.

Vu Ninh Lâm vô ý thức nắm chặt túi xách, kiên trì nhỏ giọng nói: “Thật đó, không quen thân lắm, tôi không gạt…”

Nói đến cuối tự động mất tiếng.

“Sao không nói?” Tần Thành cười hỏi.

Vu Ninh Lâm run rẩy cúi đầu.

Tần Thành à một tiếng, không mặn không nhạt nói: “Quảng cáo của Tưởng Tịch liên tục bị người ta phá huỷ, tôi đã tìm người điều tra, cô đoán xem sao?”

Vu Ninh Lâm: “…”

Tần Thành liếc nhìn Tưởng Tịch, nói: “Là một hacker tên Vu Quần làm. Mà Vu Quần…” Anh dừng lại, chạm vào tay đang uống rượu của Tưởng Tịch, không mặn không nhạt nói: “Địa chỉ nhà của anh ta giống với của cô. Vu Ninh Lâm, đây không phải là rất khéo sao?”

Khi anh nói câu này, cười rất ôn hoà, gần gũi, khác hẳn với phong thái lạnh lùng thường ngày.

Đáy lòng Tưởng Tịch mắng hai tiếng, ngẩng đầu lên nhìn Vu Ninh Lâm.

“Tôi…” Vu Ninh Lâm tuyệt vọng ngồi xụi lơ trên đất, nước mắt chậm rãi chảy ra từ trong khoé mắt. Nhưng ả vẫn không phục, Tưởng Tịch dựa vào cái gì? Dựa vào cái gì mà chuyện tốt cô ta đều được?

Tưởng Tịch hiển nhiên cảm giác được hận ý tràn đầy xuất phát từ Ninh Lâm, khoé miệng nhếch lên, giọng mỉa mai: “Cô nghĩ là kêu hacker đi hack máy tính của công ty quảng cáo là có thể ngăn cản tôi lăn lộn ở trong giới giải trí?”

“Tôi không biết.” Vu Ninh Lâm thì thào. Giây phút biết được Tưởng Tịch làm đại diện quảng cáo cho công ty châu báu kia là ả chỉ muốn ngăn cản.

Tưởng Tịch đứng lên, ngồi xổm trước mặt Vu Ninh Lâm. “Cô không biết mà cũng đi làm. Vu Ninh Lâm, không có cơ trí mà lại gióng trống khua chiêng làm loại chuyện này, cô thật sự không thích hợp làm nghệ sĩ.”

Chỉ lấy việc dựa vào yêu thích, nhìn không vừa mắt liền nghĩ biện pháp đi hãm hại. Nói dễ nghe là không hiểu việc đời, nói khó nghe là nông cạn.

Tưởng Tịch sẽ không nói cho Vu Ninh Lâm biết, vào ngày cô thành công được làm nữ phụ trong “Công tử Khuynh”, có người học lại cho cô toàn bộ lời nói xấu của Vu Ninh Lâm về cô.

Bởi vì, ả ta sẽ bị Tần Thành trục xuất khỏi TRE.

Tương Tịch vốn có nghe thấy thủ đoạn của Tần Thành, cô dứt khoát lui trở lại trên ghế, xem kịch.

Cô ung dung điềm tĩnh mở ra một chai Lafite năm 82, chậm rãi thưởng thức.

Tần Thành ở bên cạnh tiếp tục lời của cô: “Vu Ninh Lâm, Vu Quần bị cảnh sát bắt rồi, anh ta hack vào máy tính của công ty cùng gây ra thiệt hại đã hình thành tội án, có lẽ giấy tờ của toà án sẽ nhanh chóng chuyển đến tay cha mẹ cô, về phần cô…”

Tần Thành đứng hẳn lên. “Công ty sẽ không kiện cô, nhưng sẽ không cần cô nữa. Từ hôm nay trở đi, tất cả hợp đồng của cô sẽ bị huỷ bỏ, về phim truyền hình bên kia, công ty sẽ đề cử người mới qua.”

Vu Ninh Lâm như bị sét đánh.

Tần Thành nói thêm: “Như vậy thì cô tự lo cho mình đi. Tốt nhất là đừng có xuất hiện trong giới này nữa.” Đối với người diễn viên chuyên nghiệp mà nói, không thể vào giới giải trí thật sự là không có xử phạt nào nặng hơn.

Vu Ninh Lâm không trả lời lại.

Tần Thành nhìn ả một cái, mang Tưởng Tịch đi ra ngoài.

Hai người ngồi vào xe, Tưởng Tịch giành nói trước: “Có người chống lưng thật là khác đó!” Giọng điệu có chút cảm khái.

Tần Thành liếc cô một cái: “Cho nên mới nói em vô cùng vừa lòng với chỗ dựa là tôi đây, bà Tần?”

Tưởng Tịch nhướng mày: “Đúng vậy!” Cô dựa vào lưng ghế, ngẩng mặt bốn mươi lăm độ, tinh nghịch nháy mắt mấy cái: “Ông Tần! Hiện giờ tôi vô cùng thích giao dịch giữa chúng ta.”

Gả cho anh, có một chỗ dựa hùng mạnh, đời này của cô coi như đi thuận lợi.

Tay Tần Thành ngừng lại, tay lái quay mạnh, Tưởng Tịch còn chưa chuẩn bị dây an toàn tốt, bị quẹo thình lình khiến cho văng một chút, đầu đụng vào cửa kiếng “thịch” một tiếng.

Tần Thành: “…” Anh đây là cùng cô so sức mạnh hả.

Hai người cùng nhau về nhà, một người ngủ phòng ngủ, một người ngủ phòng khách. Ngày hôm sau thức dậy, Tần Thành xuất phát đi đến công ty, Tưởng Tịch gọi điện thoại kêu Vương Mộng đến rước cô đi phim trường.

Vài ngày sau, quảng cáo châu báu vào tết Nguyên Đán bùng nổ, chiếm giữ toàn bộ các đài truyền hình lớn. Trên màn ảnh của cửa hàng mua sắm cũng luân phiên phát hình.

Tưởng Tịch trở nên “hot”.

Hợp đồng, thông báo theo nhau tới. Cô bắt đầu có công việc ngoài quay phim điện ảnh.

Trang mạng chính thức của công ty đều có fan nhắn tin mỗi ngày, như là: Tưởng Tịch, tôi ủng hộ cô; Tưởng Tịch, tôi yêu cô; Tưởng Tịch, tôi là fan cuồng của cô, cố lên.

Dưới tình huống như vậy, “Công tử Khuynh” nghênh đón ngày quay cuối.

Phần lớn vai diễn của Tưởng Tịch đã quay xong, còn sót lại là một màn buổi tối, công tử Khuynh bị tên bắn trúng, lúc Tiêu Hàm dẫn đầu tướng sĩ còn lại chiến đấu hăng hái, thì Âu Dương Tình cùng đi với chị dâu Cố Ảnh, dưới nỗi đau thương, bất chấp nguy hiểm xâm nhập vào trong quân địch, chém giết phó tướng.

Lúc này, Âu Dương Tình đã hai mươi ba tuổi, là vợ của Tiêu Hàm, là mẹ của hai đứa con trai.

Thợ ánh sáng chuẩn bị đèn xong xuôi, Lý Mặc ra lệnh một tiếng, Tưởng Tịch hóa thân thành Âu Dương Tình đang mang thai, bước vào phim trường.

Cát vàng mênh mông, máu của tướng sĩ hai bên nhuộm đỏ nửa bầu trời. Tưởng Tịch và Tề Minh Lật gian nan chạy trên thi thể, cho đến khi trông thấy Nguyên Tấn Thần đang được mười mấy tướng sĩ bảo hộ ở bên trong.

“Ca ca.” Tưởng Tịch kêu một tiếng, tăng nhanh bước chân chạy đến bên người Nguyên Tấn Thành, muốn rồi lại không dám đụng vào vết thương của anh, nói một cách vô cùng khó khăn: “Ca ca, anh…”

“Anh không sao.” Nguyên Tấn Thần sờ sờ mặt của cô. “Sao em lại tới đây?”

Anh cố sức cười, Tưởng Tịch lại nhịn không được, nước mắt tràn mi. “Em lo lắng cho anh.”

“Nha đầu ngốc.” Hơi thở của Nguyên Tấn Thần bất ổn, ho ra hai ngụm máu đen.

Tưởng Tịch sợ hãi không thôi. “Ca ca, anh bị trúng độc.”

“Đúng vậy, ca ca bị trúng độc.” Nguyên Tấn Thần chùi đi vệt máu trên môi, cười nói: “Sau này ca ca không còn có thể bảo vệ cho em nữa, em phải chăm sóc cho mình thật tốt.”

“Không.” Tưởng Tịch lắc đầu, nghẹn ngào: “Em không muốn anh chết.”

“Không ai vĩnh viễn bất tử, tiểu Tình.” Nguyên Tấn Thần nói xong, chuyển tầm mắt đến trên người Tề Minh Lật, đau buồn nói: “A Ảnh, thật xin lỗi, ta đành phải phụ…lời hứa.”

Nói xong câu này anh khép mắt lại.

Tưởng Tịch khóc to thảm thiết, sửng sốt tại chỗ trong khoảnh khắc, đứng dậy nhặt lên kiếm của Nguyên Tấn Thần phóng về phía đối diện.

Tướng lãnh của quân địch ngồi trên lưng ngựa lạnh lùng nhìn cô.

Tưởng Tịch vừa đi vừa giết, võ công của cô không bằng Nguyên Tấn Thần, dọc đường đi hao tổn hơn phân nửa khí lực, khi đến cách tướng lãnh của quân địch một trăm bước thì toàn thân đều đầy máu. Không nhận ra được là chính cô hay là người khác.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#23

21.07.15 19:37

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 22: Nguyên Tấn Thần thổ lộ:

Mặt trời chiều ngã về phía tây, trăng mọc lên.

Tưởng Tịch lẻ loi một mình, nhìn phó tướng của quân địch ở phía trước, khoé miệng gợi lên nhợt nhạt.

Phía sau cô là các tướng sĩ bảo vệ Nguyên Tấn Thần, bây giờ bọn đến bảo vệ cô.

Hai bên giằng co trong chốc lát, Tưởng Tịch vung kiếm lên. “Báo thù cho tướng quân.”

Kiếm của Nguyên Tấn Thần chém sắt như chém bùn. Tưởng Tịch chém qua, một đường kêu rên. Rất nhanh, cô đi tới trước ngựa của phó tướng quân địch.

Tưởng Tịch không nói hai lời, chém vào trên đùi ngựa gần nhất.

Đôi mắt của phó tướng địch chợt sâu thẳm, một tay ghìm cương, một tay rút ra hai mũi tên từ sau lưng.

Tưởng Tịch chém cả hai chân ngựa, lập tức xoay lưng, giơ thanh kiếm lên, phóng vào ót của tên phó tướng địch.

Đúng lúc này Tưởng Tịch nghe thấy tiếng gọi lớn của Nghiêm Nham.

Cô quay đầu lại, vì vậy nên thân mình để hở cho phó tướng địch bắn mũi tên thứ hai về phía ngực của cô.

Nghiêm Nham thấy một màn như vậy, tim đập dồn lên tới cổ họng, vội vung đao chém giết quân địch phía sau, thi triển khinh công vọt đến bên cạnh Tưởng Tịch, giết chết tên phó tướng của địch cùng với một tên lính lâu la, rồi sau đó ôm chặt lấy cô.

“Em làm anh sợ muốn chết, A Tình.”

Ống kính dừng hình ảnh.

“Cắt.” Lý Mặc nhìn trong camera, Nghiêm Nham đang rơi lệ, diễn xuất vẻ mặt rất chính xác, ông ta vỗ tay. “Cảnh này qua.”

Tưởng Tịch bỏ tay ra, mặt mang tươi cười lui ra khỏi lồng ngực của Nghiêm Nham.

Sau khi đoàn phim kết thúc công việc không đến chín giờ, Lý Mặc mời ăn tiệc. Mọi người đã bận rộn mấy tháng trời, chờ đến được ngày này, vì thế một đám người lao nhao chạy đến nhà hàng buffet mới mở ở bên ngoài thành phố điện ảnh.

Nhà hàng bố trí những gian phòng bao nhỏ và phòng bao lớn. Phó đạo diễn sắp xếp một tí, nhóm diễn viên chính ngồi trong phòng bao nhỏ, các nhân viên công tác thì ngồi trong phòng lớn.

Tưởng Tịch và Tề Minh Lật đi toilet rửa tay trước, khi về phòng thì chỉ còn lại hai chỗ bên trái và phải Nguyên Tấn Thần.

Chần chờ một giây, Tưởng Tịch kéo Tề Minh Lật bình tĩnh như thường đi qua ngồi xuống.

Trong phòng có một đạo diễn, một phó đạo diễn, ba nam diễn viên, ba nữ diễn viên.

Tám người đã hợp tác trong bốn tháng qua, tương đối quen thuộc, trong bữa tiệc ăn cơm uống rượu thật không câu nệ.

Tưởng Tịch không muốn uống nhiều. Tửu lượng của cô không tốt, uống nhiều chắc chắn sẽ say. Tần Thành và Tề Dịch sẽ tới đón bọn họ trong chốc lát, nếu cô say khướt đi ra thì khẳng định sẽ cho Tần Thành thêm phiền toái. Hôn nhân với Tần Thành là một kết hợp không có tình yêu, cô tạm thời không muốn làm phiền anh ta với những vấn đề cá nhân nhỏ nhoi không liên quan tới giới giải trí này.

Tưởng Tịch đã tính toán tốt, nhưng Lý Mặc không đồng ý, ngoại trừ Tề Minh Lật thì năm người khác cũng không đồng ý, đều dùng lý do nổi tiếng của cô để chuốc rượu.

“Tưởng Tịch.” Lý Mặc bưng ly rượu nói: “Cô rất có tài, tôi đạo diễn ngần này năm, diễn xuất hay như cô cũng không có mấy. Nhưng mà, tính tình của cô cần phải sửa lại.”

Ánh mắt sáng lên, Tưởng Tịch gật đầu.

Đây là Lý Mặc đang dạy bảo cô đó!

Cho tới bây giờ cô đều có cảm giác cả đời này Lý Mặc sẽ không bao giờ quên việc cô đã cho nhà đầu tư leo cây. Hành vi của cô thiếu chút nữa đã khiến cho bộ phim mới của ông ta chết non, nếu như ông ta nói đã quên rồi, Tưởng Tịch mới cảm thấy rất kỳ lạ.

Chủ động rót một ly rượu, Tưởng Tịch nhận lỗi nói: “Cảm ơn đạo diễn Lý đã dạy bảo, tôi sẽ nhớ kỹ.”

Về phần sau này có thể làm hay không thì phải xem hành động của Tần Thành. Anh ta xử lý chuyện Vu Ninh Lâm khiến cho cô rất hài lòng.

Lý Mặc nói xong, Nguyên Tấn Thần cũng bưng một ly rượu lên nói: “Tưởng Tịch, tôi rất coi trọng em, hy vọng có cơ hội tiếp tục hợp tác.”

“Tốt, cảm ơn Nguyên sư huynh.” Tưởng Tịch trả lời máy móc, sau đó uống một hơi cạn sạch nửa ly rượu đỏ.

Tiếp theo là mời rượu mấy người phó đạo diễn.

Tuy rằng lúc đó Tề Minh Lật đã giúp Tưởng Tịch cản hai lần, nhưng đến cuối cùng cô vẫn say.

Nước lạnh chảy xuống, Tưởng Tịch bụm đầy một tay, táp lên mặt.

Đầu óc mơ hồ nặng trĩu mới lập tức tỉnh táo lại một ít.

Trên hành lang mờ tối, Tưởng Tịch vịn vào tường, đi đến chỗ quẹo bỗng dưng mỉm cười.

“Nguyên sư huynh.” Cô nghiêng người chào một cái.

Nguyên Tấn Thần dựa vào tường, trong tay đang kẹp một điếu thuốc đốt được phân nửa, coi mòi đã đi ra được vài phút.

Nghe thấy giọng nói, hắn ta tao nhã dụi điếu thuốc, nói: “Đêm nay em có việc gì không? Tôi muốn mời em đến một nơi.”

“Không.” Tưởng Tịch cười lắc đầu. “Tôi đã có hẹn rồi.”

“Vậy ngày mai thì sao?”

“Thật xin lỗi, ngày mai tôi có thông báo.” Gần đây Lục Mạnh Nhiên đã cho cô mấy biểu diễn trong chương trình Nghệ thuật tổng hợp.

“Ngày mốt thì sao?”

“Ngày mốt tôi có một cuộc gặp gỡ. Hình như gần đây cũng không có thời gian nào cả.”

Nguyên Tấn Thần là thiên vương đang nổi bậc nhất ở trong nước, vì thế từ cuộc đối thoại vừa rồi, anh ta lập tức chắc chắn rằng TT đang có ý định né tránh mình.

Nhưng vì sao?

Nguyên Tấn Thần không thể nào lý giải nổi. Mọi người trong đoàn phim có thể nhìn ra hắn ta đối với cô rất khác biệt, nhưng cô giống như cố tình không hiểu cái gì cả, mỗi lần hắn mời, cô cự tuyệt.

Lạt mềm buộc chặt cũng không phải chơi như vậy. Trừ phi là cô ta thật sự không có ý kia đối với hắn.

Lăn lộn trong giới này đã lâu, Nguyên Tấn Thần cực muốn tìm một nửa khác, bất kể sau này có ở cùng nhau hay không, chỉ cần ấm áp trong chốc lát là được rồi.

Nguyên Tấn Thần cau mày, hắn thật sự rất hứng thú với Tưởng Tịch. Nhưng mà biểu hiện của cô khiến cho hắn hoài nghi đường lối dịu dàng trước sau như một của mình.

Tưởng Tịch không có tâm tư đi đoán tâm lý của Nguyên Tấn Thần. Tần Thành sắp tới rồi, cô phải quay về phòng bao kêu Tề Minh Lật thừa dịp không có ai chú ý mà rời đi trước.

Tưởng Tịch nghĩ, loạng choạng đi nhanh hai bước, chuẩn bị đi qua Nguyên Tấn Thần vào phòng bao.

Một bàn tay to ngăn cô lại.

Tưởng Tịch dừng bước, lãnh đạm nhìn Nguyên Tấn Thần: “Nguyên sư huynh, anh đây là có ý gì?”

“Không có gì.” Nguyên Tấn Thần dựa sát tới, dưới ánh đèn, đôi mắt chứa đầy dục vọng một cách trắng trợn: “Tôi chỉ muốn nói chuyện với em thôi.”

“Nhưng thật xin lỗi.” Tưởng Tịch lui về sau nửa bước, lấy tay che chở thân mình. “Nguyên sư huynh, tôi thật sự không có thời gian.”

So với việc lãng phí thời gian trên người Nguyên Tấn Thần, Tưởng Tịch thà rằng đi ăn một bữa với Tần Thành.

Tuy rằng Tần Thành có nhiều quái gở, dù sao vẫn không đến mức không thể chịu đựng được.

Chán ghét trong mắt cô rất rõ ràng. Nguyên Tấn Thần suy nghĩ nhiều ngày như thế, nghĩ không ra rốt cuộc đã làm mích lòng cô ở chỗ nào, tại sao cô hết lần này đến lần khác cự tuyệt lời mời của hắn. Hiện giờ Tưởng Tịch dùng ánh mắt mang một chút bực bội nhìn hắn, hắn thật buồn bực.

Vì thế Nguyên Tấn Thần thái độ khác thường bắt lấy hai tay Tưởng Tịch, ép cô lên trên tường.

“Anh làm gì vậy?” Tưởng Tịch mặt không biến sắc.

“Mặc kệ cái gì.” Nguyên Tấn Thần nói: “Tưởng Tịch, tôi muốn hỏi em vì sao trốn tránh tôi?”

“Tôi không có trốn tránh anh, Nguyên sư huynh, hiện giờ không phải tôi ở trong tay anh sao?”

“Đang ở trong tay tôi.” Nguyên Tấn Thần nhếch môi: “Nhưng mà, Tưởng Tịch, lòng em không ở chỗ của tôi.”

Tưởng Tịch nở nụ cười.

Nguyên Tấn Thần thật coi cô là một đứa ngốc phải không, tuỳ tiện ban cho cô một tiếng cười dịu dàng là cô sẽ dùng thật tình đổi lại. Cái giá này quá lớn, cô thật sự không nhận nổi.

“Tưởng Tịch.” Nguyên Tấn Thần giam Tưởng Tịch ở giữa hắn ta và bức tường, nói: “Em hẳn là có thể nhìn ra tôi thích em.”

Hắn ta bất ngờ thổ lộ, tim Tưởng Tịch đập lỡ nhịp, lập tức nhớ tới kiếp trước, cũng là một buổi tối đó, hắn ta mời cô ăn cơm, cô đã tưởng là bạn bè ăn cơm bình thường, vui mừng hớn hở đi cùng, ai ngờ lại là thổ lộ.

Thời điểm đó cô chưa có yêu ai, cuộc sống cô độc khiến cho cô khát khao ấm áp. Chính là vì nụ cười mang tên gọi ấm áp mà Nguyên Tấn Thần tích cóp được trong giới giải trí đã thắng được trái tim của cô.

Nhưng kiếp này, Tưởng Tịch nhắm mắt lại, nói: “Thật xin lỗi, tôi không thích anh.”

“Vì sao?”

“Không thích là không thích, cần có lý do sao?”

“Tưởng Tịch…”

“Nguyên Tấn Thần.” Tưởng Tịch mở mắt ra, con ngươi hơi co lại: “Anh là thiên vương, không sai, nhưng không phải là tất cả phụ nữ đều sẽ có cảm giác với anh. Cho tới bây giờ tôi… đều chỉ coi anh là một đàn anh.”

“Tưởng Tịch.” Tề Minh Lật gọi ở phía sau bọn họ: “Chúng ta cần phải đi.”

“Được, tôi đến liền.” Tưởng Tịch không chút do dự đẩy Nguyên Tấn Thần ra, nói: “Nguyên sư huynh, thân là một minh tinh, anh hiểu rõ hơn tôi, suy nghĩ kỹ việc gì trước khi làm. Ngoài ra, thật sự là xin lỗi, tôi chưa từng có suy nghĩ không an phận đối với anh.”

Cô không muốn nói chuyện tuyệt tình, nhưng Nguyên Tấn Thần ép cô, ý đồ kéo cô vào con đường của kiếp trước, vậy cô chỉ có thật xin lỗi.

Hơn nữa, cô mới vừa có chút tiếng tăm, nếu vô duyên vô cớ bị paparazzi chụp hình, một khi tai tiếng cùng thiên vương xảy ra, nhóm fan nữ của Nguyên Tấn Thần chắc chắn sẽ có mâu thuẫn đối với cô.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#24

21.07.15 19:38

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 23: Gọi tên anh:

Tề Dịch, Tần Thành cùng nhau tới, mỗi người một chiếc Land Rover, của Tề Dịch là màu trắng, của Tần Thành là màu đen. Một người đối với bên ngoài lạnh như băng, một người đối với bên ngoài chẳng những lạnh như băng mà còn âm trầm xảo quyệt.

Tưởng Tịch và Tề Dịch chào qua loa, xoay người ngồi vào xe Tần Thành vừa mở cửa.

Tần Thành có năm chiếc xe, Land Rover màu đen, Ferrari màu đỏ, BMW màu trắng bạc, Porsche màu tím than, cuối cùng là Lamborghini màu xanh lam. Mỗi ngày anh ta lái một chiếc khác nhau không xác định, nhưng Tưởng Tịch thích nhất là chiếc Land Rover này.

Vuốt ve cửa kiếng bóng loáng, Tưởng Tịch quay đầu, mắt long lanh chuyển động, giọng nói nhẹ nhàng: “Làm Boss lớn thật là tốt!” Tuyệt đỉnh xa hoa trên đời này là hưởng thụ ăn theo vua, nhưng quan trọng nhất là có thể nắm giữ được vận mệnh của mình.

“Em không hài lòng với cuộc sống của mình sao?” Tần Thành mở cửa kính xe xuống, thành phố Z vào tháng tư đã có đủ loại hoa khắp mọi nơi, chạy ngang qua, người ngập trong hương hoa dọc đường, lấp lánh sắc cầu vồng.

Thành phố này phô bày cảnh đêm đẹp đẽ phồn hoa nhất của nó trước mắt một người đã mệt mỏi suốt cả ngày.

Tưởng Tịch nhìn ánh sáng vụt qua ngoài cửa sổ, giơ ngón giữa lắc lắc: “Không, cực kỳ vừa lòng.”

Muốn danh tiếng có danh tiếng, muốn gia đình có gia đình, muốn tiền có tiền, muốn quyền có quyền. Tuy rằng tiếng tăm không lớn, tuy rằng gia đình là dùng điều kiện để trao đổi mới có, còn chưa ngủ chung với nhau, nhưng dù sao vẫn mạnh hơn nhiều so với cô một thân một mình.

Tần Thành dừng lại, nói trêu chọc: “Em uống say đều là cái dạng này sao?”

Không có cố kỵ chỗ nào.

“Không.” Tưởng Tịch nghe ra ý trong lời nói của anh, nói: “Hiện tại anh là chồng hợp pháp của tôi, Tần Thành.”

Bình thường ở bên ngoài, cô kêu tổng giám đốc Tần, lúc riêng tư thì hầu như kêu ông Tần, số lần kêu tên Tần Thành đều có thể đếm trên hai bàn tay.

Lần cô gọi Tần Thành như vậy là vào một tháng trước, ở trong hôn lễ chấn động cả giới giải trí cùng doanh nghiệp của Tần Tự. Bởi vì kế hoạch phim điện ảnh của Hạ Chi Khanh xảy ra vấn đề, hôn lễ đã định từ lâu là tháng hai dương lịch cũng chính là qua tết âm lịch khoảng một tháng, tháng trước mới được cử hành.

Ngày đó Tưởng Tịch là khách mời, cô cùng đến với Tề Minh Lật. Ông Tần và bà Tần vừa đúng lúc ở đó, liền kéo cô vào phòng nghỉ nói chuyện.

Khi Tần Thành đến phòng nghỉ thì đúng lúc nghe thấy cô nói: “Tần Thành đối với con tốt lắm.”

Cách một tháng, Tần Thành không ngờ cô say rượu chân mày cũng không nhúc nhích, đã kêu tên của anh.

Trong lòng Tần Thành có cảm giác hơi kỳ lạ.

Anh luôn không dễ dàng động lòng, tại sao lại động lòng với người phụ nữ này?

Xe yên tĩnh chạy vào một khu phố xa hoa, trong mấy tháng này Tưởng Tịch nhận ba quảng cáo, quay một bộ phim thần tượng hai mươi tập, kiếm được mấy triệu tiền cát –xê. Mà cô không thích ở khách sạn, cho nên đã lấy ra một nửa tiền mua nhà ở – không lớn, hai phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp, một nhà tắm.

Trang hoàng là Tần Thành tìm người làm cho, Tưởng Tịch không có thời gian, Tần Thành liền phái một cấp dưới đáng tin đến giám sát, hơn nửa tháng thì hoàn thành.

Phong cách của căn nhà rất phù hợp với gu thẩm mỹ của Tưởng Tịch – đen trắng, đơn giản sạch sẽ, hơi lộ vẻ lạnh lùng.

Lấy chìa khoá ra mở cửa, đập vào mắt trước tiên là hai đôi dép lê, một xám một trắng, đặt song song trên giá để giày. Thay giày ra, Tưởng Tịch uống thuốc giải rượu trước, rồi trở về phòng tắm rửa một cái, tẩy sạch mùi rượu trên người. Khi trở lại phòng khách thì Tần Thành đang gọi điện thoại.

Cửa sổ ở ban công mở ra, Tần Thành vịn tường, trong tay là một điếu thuốc chưa mồi. Hình dáng dưới ánh trăng thật cao lớn thẳng tắp, khiến cho người ta có một loại cảm giác bình yên.

Tưởng Tịch phát giác tim mình đập dồn.

“Được, tôi biết rồi, cứ như vậy đi.” Tần Thành cúp điện thoại, quay đầu thì nhìn thấy Tưởng Tịch.

Cô hơi giật mình, ngơ ngác, ngây ngốc. Anh chưa bao giờ gặp qua dáng vẻ này.

Tần Thành nổi ý trêu đùa, nhướng mày chọc cô: “Không phải là em phát hiện ra tôi rất đẹp trai nên yêu tôi?”

Tưởng Tịch chấn động, che dấu cảm xúc, liếc mắt xem thường, xoay người đi vào phòng bếp.

Tần Thành nhìn thấy lỗ tai cô đỏ lên, cười to.

Trong tủ lạnh có đồ ăn, Tưởng Tịch lấy ra mấy thứ thích ăn, bất tri bất giác suy nghĩ bay đến lời nói của Tần Thành.

Anh ta thật sự rất đẹp trai, góc cạnh rõ ràng, nét mặt như điêu khắc. Bọn họ đã ôm qua vài lần, cô đoán cơ bụng của anh hẳn là có tám múi, theo như người ta hay nói.

Nếu anh ta vào giới giải trí, nhất định là không kém hơn những người khác.

Tư tưởng không tập trung, làm xong một chút thức ăn khuya, Tưởng Tịch xoa xoa tay, bưng cháo thơm ngát ra bàn ăn.

Tần Thành đang chờ sẵn.

Dường như anh ta thích ăn đồ ăn cô nấu, chỉ cần có thời gian thì sẽ tận sức khuyên cô làm, khiến cô tưởng là trước đây bà Tần ngược đãi anh ta vậy.

Hai người anh một câu, tôi một câu ăn cơm. Tưởng Tịch đi rửa chén, Tần Thành chờ cô hết bận việc trong bếp rồi sau đó cùng trở về phòng ngủ.

Đây là hình thức sống chung mấy tháng nay của bọn họ. Giống như bạn bè, giống như người yêu, lại vừa giống như vợ chồng.

Năm giờ sáng hôm sau, Tưởng Tịch thức dậy làm cơm cho Tần thành, dọn dẹp qua loa một chút, rồi trực tiếp lên máy bay đến thành phố B.

Cô muốn đi tham gia thử ống kính cho một bộ phim điện ảnh.

Đạo diễn giỏi nhất của TRE là Lý Mặc, nhưng “Công tử Khuynh” vừa mới quay xong, Lý Mặc phải chuẩn bị bước tiếp theo của bộ phim, cần ít nhất nửa năm. Tưởng Tịch không có thời gian để chờ.

Thời gian nửa năm cũng đủ chỉnh lý biên tập phim cho “Công tử Khuynh”, nhưng không đủ để cho sự nổi tiếng của cô thêm mạnh mẽ.

Cô nhất định tiếp theo phải diễn trong một bộ phim quan trọng, mới có thể đi lên ngai vàng nữ diễn viên có tiềm năng nhất.

Mà cơ hội này ở ngay tại thành phố B.

Máy bay đáp xuống, Tưởng Tịch mang kính râm vào, đi thẳng đến trường đại học điện ảnh B.

Là một trường điện ảnh tốt nhất toàn quốc, nhân tài của đại học B đông đúc, tuỳ tiện níu một người trên đường, 99% là trai xinh gái đẹp. Mà trong những người này, 70% là “cao phú soái, bạch phú mĩ”. (tựa như là con nhà giàu đẹp trai/gái)

Tưởng Tịch thanh toán tiền, xuống xe. Vừa mới vào trường, cô đã bị choáng vì cảnh tượng một đám đông nghiêng nước nghiêng thành ăn mặc rất mốt, vội vội vàng vàng trên đường. Lúc này, một chiếc Ferrari màu rượu đỏ lái đến từ cổng trường, kèn vang hai tiếng, Tưởng Tịch vội vàng tránh ra, chiếc xe đó lại chạy đến ngừng lại bên cạnh cô.

“Bạn học.” Cửa kính xe hạ xuống, một người đàn ông trẻ tuổi đeo kính râm vẫy vẫy tay với cô. “Xin hỏi cô có biết toà nhà thông báo tuyển dụng của trường ở đâu không?”

“Thật xin lỗi, tôi không có học trường này.” Tưởng Tịch nói với vẻ thật có lỗi.

Cô chỉ ghé qua có một lần, vào kiếp trước. Chỉ nhớ đi như thế nào, không thể nói chính xác đường đi.

Người đàn ông a một tiếng, nói: “Không sao.”

Nói xong, xe chạy về phía trước một đoạn lại ngừng lại.

Tưởng Tịch nhìn thấy người đàn ông kia lái xe càng xa, lúc này mới từng bước một đi về phía toà nhà thông báo tuyển dụng.

Toà nhà tuyển dụng của trường điện ảnh, giống như danh hiệu của nó, tràn đầy độc đáo.

Người bình thường ở bên ngoài nghe thấy nó, sẽ không tự chủ được tưởng tượng ra một đống cảnh tượng Audrey Hepburn, Elizabeth Taylor, cộng thêm Brad Pitt mà vô số phụ nữ say mê, chỉ có nhảy múa ca hát trước mặt nhóm đạo diễn. Mà sự thật thì tàn khốc hơn so với đa số người đã tưởng tượng.

Khi Tưởng Tịch đi đến dưới lầu, đã có bảy tám mươi người bị loại. Mà lúc này, chỉ qua mười phút đồng hồ từ khi cuộc tuyển dụng bắt đầu.

Nói cách khác, tương đối một số đáng kể là vừa lên sân khấu đã bị từ chối.

Xem ra, đạo diễn Dung An trong truyền thuyết đối đãi với diễn viên không phải là nghiêm khắc bình thường.

Tưởng Tịch chỉnh lại y phục, sau khi xác định dung mạo của mình không đặc biệt khác thường thì bước lên cầu thang xoắn ốc, mở ra cửa hội trường.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#25

21.07.15 19:39

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 24: Tôi chỉ muốn người mới:

Dung An, năm nay hai mươi lăm tuổi, được Liên hoan Phim trong nước công nhận là thiên tài. Khi hai mươi tuổi dùng phim điện ảnh tuổi xuân “Nếu như” tuyên bố tiến quân vào giới showbiz, cuối năm đó, “Nếu như” công chiếu, đạt được khen ngợi của điện ảnh trong nước và quốc tế, nghe nói phòng bán vé thu được gấp đôi.

Nhưng không giống các đạo diễn khác, vừa khởi quay là PR rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, Dung An trước nay lại rất kín tiếng. Trên cơ bản, trước khi quay phim anh ta chỉ nhắn tin với các truyền thông có mối quan hệ tốt, nói: tôi muốn quay phim mới, diễn viên là người này, người này, người này. Sau đó thì “thần không biết quỷ không hay” dẫn đoàn phim đi đến nơi để quay, một mực không nói nội dung quay chụp, tiến độ gì gì đó. Cho dù có phóng viên mặt dày mày dạn chạy vào phỏng vấn, anh ta vẫn ngậm miệng không hề đề cập tới.

Người bình luận điện ảnh nổi tiếng trong nước từng đánh giá Dung An như vầy: Anh ta tựa như một lão học giả từ thời đại phong kiến xuyên đến, ngoan cố không nhượng bộ đối với điện ảnh, khiến người ta vừa tức vừa giận, lại sốt ruột. Nhưng thành quả khiến mọi người kinh diễm.

Nếu nói Lý Mặc là một đạo diễn lớn được Liên hoan Phim trong nước công nhận, thì Dung An chính là đạo diễn tài ba được quốc tế công nhận.

Kiếp trước Tưởng Tịch chưa gặp qua Dung An. Rất kỳ quái, anh ta đeo kính râm đậm màu quanh năm, tất cả ảnh chụp lưu truyền trên internet đều có kính râm, đủ loại kiểu dáng, đủ loại màu sắc. Mặc dù bản thân chưa gặp qua đạo diễn, nhưng Tưởng Tịch đã xem “2033”, đây là một bộ phim đi sâu vào lòng người hơn so với “Công tử Khuynh”. Nếu có thể đóng một vai nhỏ trong phim đó, tiếng tăm và tiền cát xê của Tưởng Tịch trong hai năm kế tiếp sẽ tăng lên thật nhiều.

Buổi thử vai của trường Điện ảnh đã được thông báo trước, trong tay tất cả sinh viên tham gia phỏng vấn đều cầm tờ sơ yếu lý lịch của mình, tương tự như giấy chứng nhận thi.

Lúc đến số thứ tự 500, người ở trong hội trường đã đi hơn phân nửa, một phần là phỏng vấn thất bại, cũng có một phần là tự biết không đạt đủ năng lực nên chủ động rời đi.

Tưởng Tịch nhìn số lượng người không nhiều hơn một trăm, tự động từ số thứ tự cuối cùng chuyển đến đầu hàng.

Cô ngồi ở góc phòng quay mặt về hướng bắc, Dung An và trợ lý của anh ta ngồi ở góc phía nam. Tưởng Tịch nghiêng đầu nhìn, chỉ thấy được một bên mặt đeo kính râm cao ngạo.

Kính râm – trong đầu cô không tự chủ xuất hiện hình dáng của người đàn ông ngồi trên chiếc Ferrari màu rượu đỏ đã cập vào.

Hai người dường như hơi trùng khớp.

“Đi xuống đi.” Dung An mở miệng, giọng nói không lên xuống: “Kế tiếp.”

Trong tay anh ta cầm một cây bút máy, nói xong câu đó thì cúi đầu xuống tờ giấy gạch một chỗ nào đó.

Xem ra lại có một người bị loại.

Tưởng Tịch thu hồi ánh mắt, tiếp tục nghiêm túc xem biểu diễn.

Không giống như mấy ngôi sao nổi tiếng hiện nay trong giới, đa số sinh viên của trường Điện ảnh cũng không quá thích ứng với thực hành thật sự, trong biểu diễn hoặc nhiều hoặc ít không được tự nhiên lắm, có thể nhìn ra hơi quá nghiêm túc và thận trọng khi diễn.

Tưởng Tịch nhìn chăm chú mười người, chỉ có một nam sinh hơi khá hơn chút, toàn bộ những người khác đều không được.

Thực tế Dung An cũng nghĩ như vậy.

Cuối cùng khi còn lại sáu người cộng với Tưởng Tịch, Dung An chỉ giữ lại hai người, phân ra là nam phụ số 4 và nữ phụ số 5.

Nói cách khác, nam nữ diễn viên chính tạm thời để trống.

Kiếp trước, trong phim “2033” đều là người mới, không có những gương mặt cũ quen thuộc trong giới. Mục đích tới hôm nay của Tưởng Tịch là thu vai nữ chính vào trong túi.

Cô sẽ không già mồm cãi láo nói mình đến để diễn vai nữ phụ.

Con người, chung quy phải có tham vọng.

Cuối cùng, một sinh viên xuống sân khấu, Dung An gọi hai người nam nữ được lưu lại kia, nói: “Các người đi theo tôi.”

Hai sinh viên lộ ra nụ cười ngạc nhiên mừng rỡ.

Lúc này Tưởng Tịch liền thừa dịp, gở kính râm xuống, nói: “Đạo diễn Dung, xin đợi một chút.”

Hội trường vẫn còn người chưa đi, Tưởng Tịch đột ngột hô lên như vậy, mọi người đều quay đầu im lặng nhìn cô.

Chân mày Dung An khẽ nhúc nhích.

Vừa rồi, lúc anh ta nói chuyện, Tưởng Tịch liền nhận ra anh ta là người đàn ông đã hỏi đường cô. Cô nhếch miệng cười cười: “Tôi muốn hỏi, tôi có thể thử diễn vai Bạch Tâm một chút được không?”

Bạch Tâm là nữ chính trong “2033”, là một nữ viện sĩ hàn lâm của Học viện nghiên cứu khoa học tối cao, mỗi lời nói, cử động đều mang vẻ lạnh lùng, tính cách so với Âu Dương Tình, trước hoạt bát đáng yêu, sau dịu dàng hiền thục, trong “Công tử Khuynh” thì khác biệt rất nhiều.

Tưởng Tịch chủ động khiêu chiến với vai diễn này, không thể nghi ngờ đã dấy lên sự chú ý của mọi người.

Cô gái này dựa vào cái gì mà khiêu chiến với vai diễn này một cách tự tin như vậy?

Thu từng bước chân trở về, Dung Anh ngồi lại trên ghế, nói: “Cô thử xem sao.”

“Cảm ơn.” Tưởng Tịch cúi đâù.

Những người khác vừa nghe Dung An để cho Tưởng Tịch diễn thử, vội vàng chạy đến ngồi xuống mấy cái ghế phía trước.

Tuy rằng bọn họ không được chọn, nhưng kỹ thuật diễn là được hình thành từ tích luỹ từng ngày, xem biểu diễn của người khác cũng là một loại học tập.

Lúc này Tưởng Tịch đi lên sân khấu.

Trợ lý của Dung Anh đưa kịch bản cho cô, chỉ vào màn diễn thứ nhất, nói: “Cô diễn màn này là được rồi.”

“Được.” Tưởng Tịch nhận lấy, nhìn hai phút, nhắm mắt nhớ lại ba phút, xoay người đem kịch bản để lên bàn ở một góc sân khấu.

Khi trở lại thì ý cười trong mắt đã biến mất toàn bộ.

“Tôi không cần tình cảm.” Tưởng Tịch nhẹ nhàng nhắm mắt lại, nghĩ tới lời thoại trong kịch bản, nơi: “Tôi chỉ cần công việc thí nghiệm, thí nghiệm, anh có hiểu không?”

“Ngưng.” Dung An cắt ngang cô: “Có phải là cô đã đóng phim hay là quảng cáo?”

Không có kinh nghiệm diễn xuất nhất định, cô ta không có khả năng biểu hiện được thành thạo như vậy

“Cô ấy là Tưởng Tịch.” Phía dưới có một nam sinh nhận ra cô, hô lên: “Chính là cô ấy diễn trong ‘Công tử Khuynh’ của Lý Mặc.”

“Còn có quảng cáo bộ trang sức mang xu hướng cổ điển.” Một nữ sinh cũng nói phụ hoạ.

Hội trường liền trở nên ồn ào.

Bọn họ đều nghĩ là chỉ có sinh viên phỏng vấn, không ngờ rằng ngôi sao trên ti vi cũng tới giúp vui. Tức khắc, những fan của Tưởng Tịch trong đám sinh viên liền bắt đầu tìm giấy bút xin chữ ký.

Dung An không quan tâm đến không khí trong hội trường, nói: “Trong phim này tôi chỉ tìm người mới.”

Hoá ra kiếp trước không thấy những gương mặt cũ trong phim là vì lý do này.

Tưởng Tịch tạm dừng một chút, nói: “Tôi coi như là ngừơi mới.”

Diễn một bộ phim, ở trong giới showbiz này, theo như lời nói của người nào đó, cũng không tính là người “cũ”.

Dung An cũng không cho là như vậy. Sở dĩ anh ta được xưng là đạo diễn tài ba, không phải vì đạo diễn ra một bộ phim đi vào lòng người đơn giản như vậy, mà là anh ta rất chăm chút tới mỗi một quá trình của phim, lựa chọn kỹ càng những nguyên liệu mới nhất, ưu tú nhất, tăng thêm hương vị hoàn mỹ ở bên trong.

Mỗi một phân đoạn tuyển chọn, không được một chút sai lầm nào.

Từ bộ phim thứ nhất “Nếu như” đến bộ thứ nhì, thứ ba, thứ tư, mỗi một lần Dung An đều tuần hoàn theo nguyên tắc này. Cho nên mỗi một lần anh ta thử phong cách mới đều đạt được kết thúc thành công.

Dung An chưa bao giờ thiếu tiếng tăm, cái anh ta thiếu chính là diễn viên tốt, chưa có trải qua quá trau chuốt, thối nát của giới showbiz.

Chắc chắn là Tưởng Tịch không thích hợp.

Dung An nhìn ra, Tưởng Tịch là một người có khiếu, diễn xuất vừa rồi của cô, nhìn như đơn giản nhưng đã đem tất cả tâm lý của Bạch Tâm biểu hiện ra ở trên mặt.

Mỗi một biến động rất nhỏ của cơ mặt đều là chuyển biến tâm lý tình cờ.

Cô là người thích hợp nhất diễn vai Bạch Tâm mà anh ta đã gặp được trong nửa tháng nay.

Nhưng mà, đáng tiếc, anh ta không cần một người chỉ nửa mới, đã có chút danh tiếng trong giới giải trí.

Dung An khăng khăng giữ vững quan điểm của mình, nói: “Thật xin lỗi, tôi nghĩ tôi không cần cô.”

Tưởng Tịch im lặng ba giây, nói: “Vậy thật xin lỗi, hôm nay đã làm phiền anh, nhưng mà đạo diễn Dung…”

Cô thẳng ngừơi lên, nói: “Nếu ngày nào đó anh cần tôi diễn thì xin nhất định cho tôi biết nhé.”

“Tôi nghĩ cô chắc đã nghe được, tôi chỉ cần người mới diễn vai nam nữ chính trong phim của tôi.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#26

21.07.15 19:39

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 25: Phóng viên xuất hiện bất ngờ:

Anh ta thật sự không phải bướng bỉnh bình thường.

Tưởng Tịch rốt cuộc hiểu được tại sao những đạo diễn từng tiếp xúc với Dung An đều nói anh ta hơi khó sống chung.

Việc giữ vững quy tắc không có sai, nhưng một khi quá mức kiên trì, mọi người nhìn vào khó tránh khỏi cho người ta cảm giác bảo thủ.

Tưởng Tịch không tức giận, ngược lại, giống như nghe chuyện cười, thẳng thắn: “Có lẽ, nhưng mà đạo diễn Dung, tôi nói là nếu, nếu anh cần tôi đóng phim của anh thì xin nhất định cho tôi biết, tôi sẽ ‘gọi là tới ngay’.”

Dung An do dự liếc nhìn cô một cái, rốt cuộc dịu lại: “Được, hy vọng có một ngày như vậy.”

“Vậy mong chờ chúng ta hợp tác vui vẻ.”

Khi tới thì tràn đầy tự tin, khi rời đi thì một vai diễn cũng không được, Tưởng Tịch có chút ủ rũ, nhưng rất nhanh cô liền không ủ rũ được.

Bởi vì phía trước cô là một đám phóng viên được tin chạy đến.

Bọn họ nhanh như chớp vây quanh Tưởng Tịch.

“Tưởng Tịch, xin hỏi cô quay phim ‘Công tử Khuynh’ là bởi vì quan hệ với Nguyên thiên vương phải không?”

“Tưởng Tịch, tôi nghe nói Nguyên thiên vương ở phim trường đối xử với cô rất tốt, xin hỏi có phải các người đã ở cùng nhau trước khi quay phim?”

“Tưởng Tịch, nghe nói trong lúc quay phim, tổng giám đốc của Tề thị thường xuyên đến phim trường. Như vậy, cô đang yêu đương với Nguyên thiên vương đồng thời còn đi theo tổng giám đốc Tề phải không?”

“Tưởng Tịch, cô trả lời như thế nào đối với những dư luận này?”

“Tưởng Tịch…”

….

Camera, microphone lố nhố chỉa tới, trước mắt là những cái miệng mở ra khép vào không có ý tốt.

Trước kia Tưởng Tịch thật sự không quá chán ghét phóng viên ngoài trời.

Bọn họ dãi nắng dầm mưa, có khi vì chờ tin tức mới nhất mà phải bôn ba suốt đêm, có khi ngay cả cơm cũng không kịp ăn.

Kiếp trước, bọn họ bởi vì một lời đồn không tồn tại mà đã vây đuổi chặn đường cô, cô cũng không chán ghét như thế, cảm thấy rằng bọn họ là vì cuộc sống.

Nhưng hôm nay, câu đầu tiên bọn họ nói đến là Nguyên Tấn Thần, cô liền có phản cảm đối với bọn họ.

Đời này, cô không muốn có tin đồn loan truyền cùng Nguyên Tấn Thần.

“Thật xin lỗi, xin nhường đường một chút.” Tưởng Tịch dựa theo ống kính di chuyển, cố gắng lao ra khỏi vòng vây. Tiếc rằng các phóng viên vẫn hỏi, e sợ bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn, lời của cô nói ra tựa như đá chìm đáy biển.

Bọn họ nên thế nào vẫn như thế đấy.

“Xin nhường một chút.” Tưởng Tịch nâng tay ngăn microphone của một phóng viên sáp tới, giữ vững phong độ nên có của một minh tinh: “Buổi tối hôm nay tôi còn có thông báo, bây giờ không tiếp nhận phỏng vấn, các người nhường đường trước một chút được không?”

“Tưởng Tịch, cô và Nguyên thiên vương là quan hệ gì?”

“Tưởng Tịch, đây là cô ngầm thừa nhận sao?”

“Tưởng Tịch, xin cô trả lời tôi…”

Vẫn là những tiếng la không sợ hãi như cũ, giống như lời của cô nói với bọn họ là không khí.

Tưởng Tịch hơi nổi giận.

Cô xiết chặt di động, nói: “Mời các người…”

“Các người không có nghe thấy lời của cô ấy sao?” Một giọng nam bình thản truyền đến từ bên cạnh. Các phóng viên sửng sốt, như là đánh hơi được đề tài tốt hơn, lập tức như ong vỡ tổ chuyển dời đến nơi phát ra tiếng nói.

Bên cạnh Tưởng Tịch lập tức trống không.

Tuy rằng thoạt nhìn đúng là cô hoàn toàn bị coi thường, như Tưởng Tịch thật cảm kích.

Hôm nay cô ra ngoài không nói với bất cứ người nào, chuyện phóng viên xuất hiện bao vây hoàn toàn là ngoài dự liệu. Nếu Dung An không giúp cô, với sức một người như cô, đối phó xong với mỗi một câu hỏi – mà đề tài đều có thể gây nên sự bùng nổ, nói không chừng trời cũng đã tối rồi.

Đến lúc đó, thông báo của cô sẽ bị nhỡ, phần lớn thanh danh tốt đã được tích góp nửa năm qua sẽ bị huỷ đi.

Đứng ở tại chỗ, không tiếng động nói một câu cảm ơn đối với sự giúp đỡ giải vây của Dung An, Tưởng Tịch vội vàng lấy ra kính râm mang vào. Thừa dịp các phóng viên đang vội vàng hỏi Dung An câu hỏi, cô xoay người đi vào trong rừng cây nhỏ bên cạnh toà nhà thông báo tuyển dụng.

Phía sau, Dung An nhìn không thấy bóng dáng của cô, mỉm cười nói: “Thật xin lỗi, tôi không tiếp nhận phỏng vấn, nếu có chuyện gì các người có thể lên mạng của công ty xem.”

Âm thanh của các phóng viên nhỏ xuống.

Vệ sĩ mà Dung An tạm thời mang đến vì đề phòng gặp chuyện bất ngờ – lúc này chạy tới. Mấy nam vệ sĩ đã được huấn luyện nhanh chóng vây quanh người Dung An thành một vòng không thể xâm nhập.

“Đạo diễn Dung…” Còn có một người phóng viên mới chưa chịu từ bỏ ý định, liều mình chen về phía trước. “Xin hỏi anh đã tuyển xong diễn viên rồi chưa? Hôm nay Tưởng Tịch xuất hiện, có phải chứng minh cô ấy sẽ đóng vai chính của phim không? Anh thấy diễn xuất của cô ấy thế nào?”

“Thật xin lỗi.” Dung An theo đường vệ sĩ đã thông, đi về phía xe đậu, vừa đi vừa nói: “Không thể trả lời.”

Các phóng viên có mặt vừa nghe đến câu cuối cùng, cảm thấy không có trò gì hay, liền muốn đi phỏng vấn Tưởng Tịch.

Không lấy được tin tức lớn, có được scandal của một thiên vương cùng với ngôi sao mới cũng không tệ.

Nhưng nơi đó đã không còn bóng dáng của Tưởng Tịch từ lâu.

Xe lao ra khỏi trường Điện ảnh như tên rời cung, vội vã đi thẳng, trực tiếp vào đường cao tốc Ngũ Lý Ngoại.

“Các phóng viên vừa rồi quá kiêu ngạo.” Dung An khoanh tay nhìn kính chiếu hậu, mặt không chút thay đổi.

“Tàm tạm.” Trợ lý Phạm Vân Phàm lau mồ hôi. “Không phải giới showbiz là cái dạng này sao?”

Lập tức nghĩ tới cái gì, nói: “Bọn họ sợ anh, bởi vì anh mạnh mẽ, nhất cử nhất động của anh đều có thể khiến cho bọn họ mất đi chén cơm, nhưng Tưởng Tịch kia thì khác. Cô ta có một người mới, anh có biết cái gì gọi là sao mới không?”

Dung An không trả lời, anh ta đang tự hỏi vấn đề này.

“Đúng rồi.” Phạm Vân Phàm nói: “Diễn xuất của Tưởng Tịch không tồi, khi nào anh thật sự tìm không thấy thì có thể nghĩ lại có muốn dùng cô ta hay không.”

“Cô ta không phải là người mới.”

Phạm Vân Phàm đã không còn biết nói gì cho đúng, hợp tác với Dung An sáu năm, mỗi lần trước khi quay phim, Dung An đều phải cố chấp về vấn đề này một hồi lâu. Anh làm trợ lý, ngoại trừ đề nghị một chút ý kiến, thật sự đành chịu vấn đề sử dụng diễn viên mới hay không.

Phạm Vân Phàm thở dài.

Bên kia, Tưởng Tịch ra khỏi trường Điện ảnh, không nói hai lời gọi xe taxi trở lại sân bay. Rồi sau đó hai giờ chiều ngồi máy bay trở lại thành phố C.

Căn hộ ở thành phố Z chỉ dùng để ở khi cô quay phim. Cô trở về, chính là ở nhà mới của cô và Tần Thành.

Trong nhà đã có người dọn dẹp qua, sáng sủa sạch sẽ, tủ lạnh trong phòng bếp xếp đầy đồ ăn.

Tưởng Tịch đi tắm rửa một cái, rồi mới cầm di động gọi điện thoại cho Vương Mộng.

“Tưởng Tịch, rốt cuộc cô chịu trả lời điện thoại của tôi.” Vương Mộng gấp đến độ xoay tròn. “Tổ tiết mục bên kia nói thu hình sớm nửa giờ, cô mau nói chỗ, tôi đến đón cô.”

Tưởng Tịch nhìn đồng hồ, sáu giờ mười, nếu tiết mục sớm nửa giờ, cô chỉ có thời gian hai mươi phút.

Bỏ đi ý nghĩ để Vương Mộng tới đón mình, Tưởng Tịch nói: “Cô đừng đến đón tôi, tự tôi lái xe tới.”

“Tự cô có được không?”

“Có thể.” Tưởng Tịch mở tủ quần áo, lấy ra một bộ, nói: “Cô trao đổi với đạo diễn trước một chút, nhìn xem phải làm như thế nào, nói như thế nào, tôi lập tức đến ngay.”

Cúp điện thoại với Vương Mộng, Tưởng Tịch nhanh chóng thay xong quần áo, cầm lấy chìa khoá xe, ra khỏi nhà.

Xe chạy đua tới studio, chỉ còn có năm phút là bắt đầu, không đợi cô chào hỏi, tổng đạo diễn dùng tay ra hiệu một cái, lập tức có người mang Tưởng Tịch đi phòng hoá trang.

Tiết mục đêm nay là một chương trình giải trí mới của truyền hình thành phố C “Ngôi sao trở về”. Được mời đều là những ngôi sao rất có sức ảnh hưởng trong giới giải trí, Tưởng Tịch trong đó được coi như là một người thấp kém nhất.

Mà người thấp kém nhất là cô, nếu muốn đạt được sự chú ý lớn ở trong đám người, chỉ có ăn mặc màu nổi.

Tiết mục giải trí không thể so sánh chính thức với tiệc rượu hoặc là lễ trao giải, ngôi sao cần phải ăn mặc hợp quy cách một chút. Mà muốn hợp quy cách ở đây, để cho người khác tìm được điểm rực rỡ của mình thì chỉ có thể phóng đại đến tận cùng ưu điểm của bản thân.

Lời nói ngoài đề

Tần Thành: Người nào không có mắt dám truyền scandal của bà xã tôi cùng với người khác?

Sơ Ảnh: Tôi cũng không biết.

Tần Thành: …Đánh bay bà.

Sơ Ảnh: …


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#27

21.07.15 19:41

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 26:

Tưởng Tịch hiểu được những điều này.

Năm đó ở trong giới thượng lưu của thành phố H, bà Tưởng là một trong những phu nhân biết cách ăn mặc nhất.

Tưởng Tịch từ nhỏ đã mưa dầm thấm đất, trong mười mấy năm đã học được hầu hết các kỹ xảo phối hợp ăn mặc.

Ngoài ra, cô đã học hội hoạ nhiều năm, khí chất đã được tiêm nhiễm từ sớm, hơn nữa vốn là một cái giá áo trời sinh. Cho nên, một bộ quần áo bình thường được mặc ở trên người cô sẽ có hiệu quả khác nhau.

Từ trong phòng thay đồ đi ra, tất cả mọi người liền ngạc nhiên trước vẻ đẹp.

Nhưng lúc này cách thời gian bắt đầu không tới ba mươi giây.

Tưởng Tịch gần như là bị người ta lôi, chạy tới trước sân khấu vào năm giây cuối.

Cô thậm chí không có thời gian bình phục lại hô hấp, đã bị nhân viên công tác khẩn trương quá độ đẩy đến phía sau người nữ MC đang sống động giới thiệu các ngôi sao khác.

Rủi ro xảy ra ngay sau đó.

Người nữ MC kia không nhìn thấy Tưởng Tịch, lui về phía sau một bước dẫm lên giày của cô.

Tổ đạo diễn bố trí người nữ MC này phụ trách gây cười khán giả, cho nên cô ta mặc trang phục thục nữ dễ thương đồng thời mang một đôi giày cao gót tám phân.

Tuy người nữ MC nhỏ nhắn xinh xắn, dáng người thon thả, nhưng Tưởng Tịch vẫn cảm thấy chỗ ngón chân đó đau muốn vỡ tim.

Đây còn không phải khó chịu nhất, chủ yếu là hiện tại đã mở màn, tuy rằng không trực tiếp, nhưng dưới sân khấu có đến mấy trăm người xem.

Tưởng Tịch rõ ràng cảm giác được không khí trong studio thay đổi.

Thậm chí nghe được tiếng cười nhạo phát ra từ trong cổ họng của một ngôi sao nữ có phong cách được đánh không tốt trong giới.

Trong nhất thời, trường hợp có chút xấu hổ.

Dưới sân khấu, trên sân khấu, ánh mắt mọi người đều tụ tập ở trên người Tưởng Tịch và người nữ MC.

Đạo diễn đứng ở một bên, sắc mặt đen có thể so với đít nồi.

Tưởng Tịch nhìn người nữ MC còn chưa có phản ứng lại, làm bộ ho khan một tiếng, vô cùng thân thiết nắm lấy cô ta, nói: “Lộ Lộ, cô nói mở màn độc đáo, thì ra là ý này hả!”

Phía camera không quay tới được, Tưởng Tịch nháy mắt mấy cái với người nữ MC tên Chu Lộ.

Người nữ MC phản ứng lại mau, lập tức hiểu ý, cười xoè tay, làm ra vẻ tiếc nuối, nói: “Làm sao bây giờ, bị cô phát hiện rồi. Chỉ mong sẽ không bị fan của cô mắng.”

Cô ta làm ra vẻ mặt trách móc khoa trương, người xem ở phía dưới bị đùa đến nở nụ cười.

Rốt cuộc tiết mục hữu kinh vô hiểm bắt đầu.

Nhưng mà hôm nay dường như vận may của Tưởng Tịch không tốt lắm, cô và ngôi sao nữ tên Vưu Bội kia được phân vào một tổ.

Vưu Bội bị phong làm bình hoa ở trong giới, kỹ thuật diễn dở đến nỗi tuỳ tiện kéo một người đến cũng diễn tốt hơn cô ta. Nhưng cô ta có nhiều mánh khóe, lại biết cách leo lên giường các nhà đầu tư nên mấy năm nay cũng coi như là như diều gặp gió.

Kiếp trước, trước khi Tưởng Tịch chết, Vưu Bội mới vừa có một bộ phim công chiếu, cái gọi là phim thương mại kinh phí lớn, trong phim nơi nơi đều xuất hiện cả đống xa hoa lãng phí tiền bạc, ngoại trừ cảnh vật có thể xem, nam diễn viên chính cũng có chút kỹ thuật diễn ở trong giới, còn những mặt khác thì dở vô cùng.

Nhưng mà, cứ thế, Vưu Bội vẫn sống vui sướng như thường.

Tưởng Tịch không thích cô ta.

Nhưng cô biết, trong trường hợp này góp vui lấy lệ là cần thiết. Bởi vì người xem rất tinh mắt, dù cho bạn có biểu hiện không tình nguyện chỉ nửa giây, bọn họ sẽ xét nét bạn, đến lúc đó tất cả tưởng tượng suy đoán sẽ xuất hiện ở mọi xó xỉnh của trang web giải trí.

Dĩ nhiên Vưu Bội cũng hiểu những điều này, hợp tác với Tưởng Tịch trong hai vòng đầu.

Cho đến vòng thứ ba, cô ta liền hiện ra bản tính lớn nhất là xét nét.

Chủ đề vòng thứ ba là “Bạn hỏi tôi đáp”.

Quy tắc rất đơn giản, hai ngôi sao cùng tổ chia nhau hỏi đối phương ba câu hỏi, đối phương phải trả lời, nếu không trả lời thì tính là tổ của bọn họ bị thua.

Câu hỏi đã được tổ đạo diễn sắp xếp, có chừng mực, vẫn để cho các ngôi sao bảo toàn bí mật của mình, nhưng khiến cho các fan của truyền thông quan tâm đến bọn họ có thể dự đoán khai thác.

Tưởng Tịch dựa theo kế hoạch, lần lượt hỏi các câu hỏi, Vưu Bội trả lời rất toàn vẹn. Ai ngờ, ngược lại khi cô ta hỏi Tưởng Tịch thì sự tình không giống như vậy.

Tổ đạo diễn vốn đã chuẩn bị ba câu hỏi cho Tưởng Tịch là: mối tình đầu của cô là khi nào, quay phim cùng Lý Mặc có cảm tưởng gì, kế hoạch gần đây của cô.

Tưởng Tịch là người mới, hỏi chút câu hỏi này vừa vặn có thể bổ sung cho những người không biết nhiều về cô. Nhưng mà, những câu này tới trong miệng Vưu Bội lại biến thành kiểu khác.

Cô ta gộp ba câu hỏi lại, thuận tiện sửa lại đề tài.

Cô ta hỏi: “Tưởng Tịch, cô cảm thấy thiên vương Nguyên Tấn Thần như thế nào? Trên mạng nói các người đang yêu đương, xin hỏi có phải là sự thật hay không? Còn có, cô và tổng giám đốc Tề Dịch của Tề thị có quan hệ hay không?”

Thật khéo, vừa đúng lúc là những câu hỏi các phóng viên hỏi hồi sáng.

Tưởng Tịch không chút nghi ngờ, lúc cô không có chú ý, tin tức hôm nay cô một mình đi đến nơi phỏng vấn “2013” đã bị lộ ra ngoài.

Mà Vưu Bội hoàn toàn lợi dụng điểm này, muốn làm khó cô.

Tưởng Tịch không muốn truy xét vì sao Vưu Bội lại hỏi những điều này. Nếu cô ta không muốn làm khó cô thì đã không hỏi câu này trong chương trình, hơn nữa còn có vẻ mặt như “tôi muốn biết, cô có nói không”.

Tưởng Tịch nhìn đạo diễn một cái.

Đạo diễn đang nhìn trợ lý của Vưu Bội. Tưởng Tịch dựa vào khẩu hình mà đoán ra ông ta đang hỏi người trợ lý kia tại sao lại thế này.

Trong chốc lát hoàn toàn không thay đổi được cục diện. Đặc biệt là nhóm fan ở bên dưới đều nhìn cô dữ dội.

Tưởng Tịch mỉm cười một chút, đối diện ống kính, nói: “Con người Nguyên sư huynh rất tốt, anh ấy đối với tôi, Nghiêm Nham, Tề Minh Lập đều vô cùng chăm sóc. Nếu các bạn nói có quan hệ yêu đương…”

“Tôi và Nguyên sư huynh là anh em ở trong phim, nói anh em yêu nhau, các bạn không cảm thấy rất cấm kỵ, khẩu vị quá nặng rồi sao?”

Phía dưới có người phát ra tiếng cười thiện ý.

“Còn về câu hỏi cuối cùng.” Tưởng Tịch ung dung thản nhiên nhìn thoáng qua Vưu Bội, nói: “Công tử Khuynh” là bộ phim tổng giám đốc Tề đầu tư quay, anh ta tuổi trẻ có chí như vậy, hẳn là chú ý đến thành quả quay phim lần đầu tiên hơn. Điểm ấy, tôi nghĩ đàn chị Vưu Bội rõ ràng hơn so với tôi.”

Sắc mặt của Vưu Bội quả nhiên biến thành xanh.

Những người đang ngồi ở đây, hễ là đã lăn lộn một hai năm trong giới giải trí, tuyệt đối biết về điểm kiếm chuyện của Vưu Bội. Lúc cô ta đi quay phim, vì triển lãm người chống lưng của mình, nên thường xuyên mời mấy ông chủ của cô ta đến phim trường.

Bản thân mình không đứng đắn, còn dám ngang nhiên hỏi cô, vậy thì đừng trách cô.

Đáy lòng Tưởng Tịch cười khẩy một tiếng, cô ngồi đó cười tủm tỉm.

Dù sao cô cũng là người đã sống một kiếp, không xử lý tốt trò hề nhỏ này của Vưu Bội thì trước sau gì cũng đừng lăn lộn.

Vưu Bội không ngờ rằng Tưởng Tịch là một người mới mà dám đánh trả lại cô ta như vậy. Không phải chỉ là diễn vai nữ phụ trong phim của Lý Mặc thôi sao? Thật đúng là coi mình như một người tai to mặt lớn.

Vưu Bội vô cùng tức giận, sau khi xuống sân khấu thì chặn Tưởng Tịch lại.

Mọi người trong phòng hoá trang đã biết chuyện xảy ra trên sân khấu, trong lòng đều kêu oan cho Tưởng Tịch. Nhưng tiếc rằng bọn họ vốn chỉ là nhân vật nhỏ, cần công việc này để sinh tồn, trong chốc lát không ai dám tiến lên.

Vưu Bội trên cao nhìn xuống chằm chằm Tưởng Tịch, cô ta mang giày cao gót mười phân, cao hơn Tưởng Tịch một chút, mắt hạnh trợn lên, đầy khí thế.

“Tưởng Tịch phải không? Tôi thật cảm thấy hứng thú đối với cô, muốn cùng ăn một bữa cơm hay không?”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#28

21.07.15 19:46

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 27: So chiêu ở nhà hàng:

Dưới tình huống chung, người thức thời thì làm ra bộ dáng mang ơn, ít nhất trên mặt cũng phải có chút vẻ ngạc nhiên mừng rỡ. Nhưng thái độ của Tưởng Tịch khác thường, từ chối thẳng, nói: “Thật xin lỗi, ngày mai tôi còn có việc, hôm nay về trước.”

Người như Vưu Bội, ở đã lâu trong giới giải trí, liền cảm thấy mình là trung tâm thế giới, tất cả mọi người phải chuyển động quanh cô ta. Bây giờ cô ta hạ mình mời cô, đơn giản là vì cảm thấy vừa rồi ở trên sân khấu cô ta đã khiến cho cô mất mặt.

Nếu cô đi cùng cô ta, nhất định sẽ tình cờ gặp được hai người phóng viên mà Vưu Bội rất quen. Sau đó, sáng ngày mai cô và Vưu Bội sẽ cùng lên báo.

Kiếp trước, ngay từ đầu cô không hiểu, thật sự nghĩ là những người đó thật lòng muốn dìu dắt cô, nên cô hồ đồ đi theo, kết quả ngày hôm sau xuất hiện tin tức như là cô dựa vào bọn họ, tìm cách nổi bật.

Vưu Bội làm như vậy, huỷ hoại một người vừa mới debut, tên tuổi không bằng cô ta, a, không sợ mất mặt sao.

“Làm sao không có thời gian? Tưởng Tịch, rõ ràng là hai ngày tới cô đều không có thông báo.” Một người phụ nữ ăn mặc năng động đẩy cửa đi vào, tươi cười rạng rỡ nói.

Tưởng Tịch ngẩn ra đối với sự xuất hiện bất thình lình của người phụ nữ.

Cô ta là ai?

Làm sao biết được lịch trình của cô?

Tưởng Tịch trừng mắt liếc người phụ nữ đó một cái, xoay người nghi hoặc nhìn Vương Mộng.

“Chị ấy…Chị ấy…” Vương Mộng ảo não gõ đầu một cái, vội vàng chạy tới trước mặt Tưởng Tịch giới thiệu: “Đây là chị Đinh – Đinh Mi. Tư Dục lưu diễn trên toàn thế giới, anh Lục phải đi theo trong mấy show đầu khoảng chừng hai tháng, nên công ty chuyển cô sang cho chị Đinh quản lý. Tưởng Tịch, thật xin lỗi, vừa rồi tôi rất khẩn trương nên quên, tôi không phải cố ý không nói với cô.”

Tưởng Tịch gật gật đầu hiểu rõ. Thời gian Vương Mộng theo cô dài như vậy, tín nhiệm cô ta căn bản vẫn phải có.

Chẳng qua là mấy ngày nay cô tựa như sống rất suông sẻ, thế cho nên thiếu chút nữa đã quên trong tay Lục Mạnh Nhiên còn có các ngôi sao khác.

Ti Dục, tên này cô cũng không xa lạ. Bên ngoài nói anh ta là ca sĩ toàn năng, tự mình viết lời, phổ nhạc, biểu diễn. Năm đó TRE dùng giá cao để lấy được từ công ty giải trí khác, chỉ hai năm liền đem anh ta từ một nghệ sĩ nhỏ không tên tuổi trở thành một mãnh tướng nổi tiếng gấp mấy lần trong giới ca sĩ.

Anh ta là do một tay Lục Mạnh Nhiên dìu dắt, bây giờ đi ra ngoài dĩ nhiên vẫn là do Lục Mạnh Nhiên mang. Dù sao địa vị của anh ta cũng tại nơi này.

Tưởng Tịch cũng không để ý đến giữa đường đổi người đại diện, huống chi vẫn là một người đại diện tạm thời.

Nhưng mà, người phụ nữ họ Đinh này cho cô một cảm giác không đúng.

Làm người đại diện của cô, sẽ không thể không biết mục đích của Vưu Bội, nhưng thấy cô ta chỉ hướng về Vưu Bội thôi.

“Tưởng Tịch.” Đinh Mi giơ tay vỗ vỗ vai cô, thấp giọng nói: “Không biết có bao nhiêu người muốn được Vưu Bội mời họ ăn cơm, đều không có được cơ hội. Bây giờ cơ hội tự động đến trước mặt cô, cô cũng không nên từ chối.”

Tưởng Tịch híp mắt, cuối cùng nửa thật nửa giả nói: “Được.”

Vưu Bội mang Tưởng Tịch đến một nhà hàng kiểu Trung Quốc nổi tiếng ở thành phố C, bên trong trang trí theo phong cách cổ, đặt mình vào đó rất có chút cảm giác như đang ở thời cổ đại.

Hai người ngồi đối diện nhau, ở giữa là một cái bàn nhỏ hình tròn.

Tưởng Tịch và Vưu Bội không nói chuyện gì, cô ta hỏi một câu, cô nói một câu, những lúc khác thì thờ ơ nhìn bên ngoài.

Cô đang đợi, đợi cái người phóng viên mà Vưu Bội gọi cho ở dọc đường.

Có điều là hôm nay thời tiết không tốt, dường như ảnh hưởng đến lịch trình của người phóng viên kia. Cho đến khi hai người ăn gần xong thì Tưởng Tịch mới nghe được âm thanh của máy chụp hình.

Im lặng không lên tiếng, đợi một lát, Tưởng Tịch thấy Vưu Bội còn chưa có hành động, liền đứng lên nói: “Chị Vưu, hôm nay tôi ăn rất vui vẻ, cám ơn chị, nhưng tôi thật sự có việc phải về trước.”

Vưu Bội buông đũa, khó hiểu, lại lớn tiếng: “Được, được, cô sao vậy? Tưởng Tịch, không phải là cô đang trách tôi về đề tài câu hỏi đó chứ? Nhưng đó là do đạo diễn sắp xếp, không liên quan gì tới tôi.”

“Tôi biết.” Tưởng Tịch liếc mắt nhìn người phóng viên ở trong góc một cái, thấy hắn ta dừng lại, liền nâng chung trà, giống như một cô gái nhỏ cái gì cũng không hiểu, nói: “Đến bây giờ em cũng không có trách chị Vưu, là chị đã nghĩ nhiều rồi. Chẳng lẽ là chị Vưu không tự tin đối với bản thân mình, cảm thấy rằng nhan sắc của chị không thể làm cho mọi người thích chị?”

Mặt của Vưu Bội thoáng cái như bản pha màu, đủ mọi loại màu, vô cùng đặc sắc.

Cô ta dựa vào khuôn mặt mà lăn lộn trong giới giải trí như diều gặp gió. Mọi người ở trong giới đều rõ ràng, nhưng không ai dám nói thẳng ra.

Cái người tên Tưởng Tịch này vậy mà dám trực tiếp nói ra, sẽ không sợ khiến cho mình không tiến tới được hay sao?

Tưởng Tịch nhìn sắc mặt Vưu Bội biến hoá, yên lặng uống trà, đáy lòng cười lạnh.

Làm gái mà còn muốn đòi lập đền thờ, không sợ người ta chê cười. Dù sao, sống chết đều ở trên đầu đề ngày mai, vậy không bằng làm cho tin tức càng thêm mãnh liệt một chút. Chung quy cũng không thể đối xử tệ với bản thân mình.

Cho dù cô không giải quyết được chuyện thì còn có Tần Thành.

Ôm ý tưởng như vậy, Tưởng Tịch nhẹ buông tay, chén trà bị rớt xuống, nước trà dọc theo mặt bàn chảy ào ào xuống, Vưu Bội tránh không kịp, đúng lúc bị chảy cả vào người.

“Cô làm gì vậy?” Vưu Bội giận dữ. “Cô sao lại thế này?”

Môi trường trong nhà hàng tao nhã, Vưu Bội quát to một tiếng khiến cho ánh mắt của mọi người đều bị thu hút lại đây.

Tưởng Tịch im lặng cười một cái, chân tay luống cuống đứng lên, vô cùng đáng thương, vừa uất ức vừa sợ hãi: “Chị Vưu, thật xin lỗi, em, em không phải cố ý.”

Nhìn giống như là một con cừu nhỏ bị tổn thương.

Vưu Bội dĩ nhiên không tin, cho dù tin thì cô ta cũng không thể tha thứ cho Tưởng Tịch.

Trên người cô ta là bộ quần áo hàng thượng đẳng được đặc biệt thiết kế từ Milan, mặc để chút nữa đi gặp một nhà đầu tư, thế mà bây giờ lại thành cái dạng này?

Vưu Bội nổi giận, lập tức rót một ly trà, vung tay lên, nước trà tạt đến trên mặt Tưởng Tịch không sót một giọt nào. Những giọt nước nhỏ xuống từ mái tóc trên trán, hoà vào với cặp mắt đang cố sức không khóc, vô cùng uất ức đáng thương.

Trong nhà hàng lặng ngắt như tờ.

Người phục vụ khẩn trương chạy đến, trong tay cầm một cái khăn. “Cô Vưu, cô không sao chứ?”

“Tôi không sao?” Vưu Bội chỉ vào những vết nhỏ không nhìn kỹ thì không thấy trên quần áo, nổi giận đùng đùng: “Mắt cô mù hả?”

Người phục vụ đổ mồ hôi lạnh toàn thân, chuyện vừa rồi cô ta nhìn thấy rành rành, rõ ràng là cái cô Vưu Bội này nói chuyện khó nghe, doạ Tưởng Tịch sợ đến nỗi xảy ra sự cố, kết quả còn trách mắng trên đầu Tưởng Tịch. Giờ lại còn mắng cô ta mắt mù.

Ấn tượng của người phục vụ đối với Vưu Bội càng kém.

Nhưng người ta là khách hàng, người phục vụ đành phải kiên nhẫn nói: “Thật xin lỗi, vừa rồi tôi không thấy.”

Tâm tình của Vưu Bội không tốt, người phục vụ nói không để ý, tóm tắt lại là mình – một nữ minh tinh đang nổi tiếng – bị coi nhẹ, liền nổi giận ngay lập tức.

Vung bàn tay lên, chỉ nghe thấy một âm thanh vang lên trong nhà hàng, trên mặt người nữ phục vụ có năm dấu tay đỏ đỏ.

Tưởng Tịch chấn động, chân mày nhíu lại.

Cô cảm thấy có lỗi với người nữ phục vụ này.

Nhưng lúc này, làm sao rời đi?

Chuyện hôm nay Vưu Bội quậy lên hơi lớn. Vốn người phóng viên kia ngày mai có thể viết cái tin tức nhàm chán “Tưởng Tịch bất mãn cách làm của Vưu Bội, nên trả thù ở nhà hàng”, nhưng một chung trà kia của Vưu Bội cùng với cái tát này đã bị những người khác nhìn thấy rõ ràng.

Trừ khi ông chủ ở phía sau Vưu Bội và công ty quản lý tiêu tiền ngăn chặn miệng của mọi người ở đây, người phóng viên bắt được tin tức kia cũng không thể liều lĩnh.

Mà cô, bước đầu PR trên mạng của “Công tử Khuynh” đã bắt đầu, hơn nữa trước đó vài ngày cô chụp quảng cáo cùng thần tượng phim truyền hình, hẳn là nơi này có người nhận ra cô.

Cho nên, cô đi đứng quang minh chính đại, làm cho mọi người cảm thấy được cô vô tội.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#29

21.07.15 19:47

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 28: Nhược điểm của Vưu Bội:

Tần Thành khoanh tay, dựa vào tường, sắc mặt âm trầm khó đoán nhìn Tưởng Tịch trước công chúng.

Gần đây nội bộ Tần thị muốn đi vào cải cách một lần, Tần Tự tìm anh đến bàn bạc, không ngờ hai người cơm nước xong vừa ra tới liền nhìn thấy cao trào của vở kịch này.

Được lắm, kẻ khác dùng nước tạt cô ấy, cô ấy thì đứng ở đó để cho người ta tạt, không biết tránh sao?

Tuy rằng thấy cô ấy đang diễn kịch, nhưng nhìn cô bị người ta khi dễ đến chật vật, còn là bị một người không có phẩm chất tốt lắm tạt trà, trong lòng của Tần Thành rất phức tạp.

Vợ của Tần Thành anh, khi nào thì đến phiên người khác tới khi dễ? Tần Thành thật tức giận, hoàn toàn không ý thức được anh đã tự nhiên coi Tưởng Tịch là người nhà rồi, mà không phải là một nửa hợp đồng.

Anh giũ giũ tay áo, nói một câu với Tần Tự: “Anh đi trước đi.” Rồi bước nhanh tới chỗ ba người không ai dám động đến.

“Tưởng Tịch.” Tần Thành sa sầm mặt, quát: “Sao cô ở đây?”

Ông tổng của TRE đến đây từ lúc nào? Cái người phóng viên được Vưu Bội gọi tới vừa nhìn thấy thì mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Ý của Vưu Bội là kêu anh ta chụp hai tấm, sau đó ở trên báo sáng mai bôi nhọ cái người mới tên Tưởng Tịch kia. Nhưng một cái tát vừa rồi của Vưu Bội lập tức làm cho bản thảo bôi nhọ Tưởng Tịch, ca ngợi Vưu Bội vào ngày mai của anh ta bị tiêu tan.

Bây giờ lại tới thêm một tổng giám đốc nổi tiếng lạnh lùng nghiêm khắc của TRE. Người phóng viên cầm chặt lấy cây bút ghi âm, nếu anh ta đem việc hôm nay thêm vào vài điểm cho trọn vẹn rồi đưa ra ánh sáng, có thể được thăng chức hay không?

Dù sao thì cái vị tổng giám đốc TRE đã gần một năm không có truyền ra scandal với nữ minh tinh, hiện tại anh ta xuất hiện vì Tưởng Tịch kia – một tổng giám đốc của giới showbiz, một ngôi sao mới mọc lên trong giới showbiz, một soái ca vs mỹ nữ, lạnh lùng vs dịu dàng.

Người phóng viên khẽ cắn môi, bằng mọi giá.

Dù sao thái độ của Vưu Bội không tốt, anh ta cũng không muốn đi theo cô ta lấy tin tức, việc này là một cơ hội.

Người phóng viên hạ quyết tâm, ngẩng đầu tập trung tinh thần nhìn xem.

Bên này, Tần Thành lạnh lùng nghiêm mặt ngồi vào ghế bên cạnh Tưởng Tịch, ánh mắt hướng về Vưu Bội. “Cô Vưu, xin hỏi nghệ sĩ của công ty tôi đã làm gì đắc tội với cô?”

Vưu Bội run rẩy một cái. Trước kia, ở trong một bữa tiệc, cô ta có ý đồ quyến rũ Tần Thành, nhưng anh ta ngay cả nhìn cũng không nhìn cô ta, liền đẩy cô ta – vốn quần áo trên người mỏng manh – vào trong hồ bơi lạnh như băng. Cái loại cảm giác lạnh thấu xương hãy còn mới mẻ trong ký ức của Vưu Bội. Cho đến nay cô ta đều sợ Tần Thành, anh ta rất lạnh lùng, lạnh đến nỗi có phần không hợp tình người.

Mặc dù cho rằng mình có trăm phần trăm sức mạnh xử lý Tưởng Tịch một trận, nhưng đối mặt với Tần Thành, cô ta vẫn ngậm miệng. Dù sao thì sau này cùng tồn tại trong giới, vẫn còn có cơ hội.

Tục ngữ nói “kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”, Vưu Bội thật sự không dám giao lưu với BOSS Tần, người mà thiếu chút nữa muốn mạng của cô. Vì thế, cô ta cừơi ha ha, nói: “Tổng giám đốc Tần, đây là hiểu lầm.”

“Hiểu lầm?” Tần Thành quay đầu nhìn Tưởng Tịch. “Tưởng Tịch, cô nói sao?”

Tưởng Tịch sắp chết cười ở trong lòng, có thể là bản tính của Tần Thành rất khác với lúc này, cô nghe anh ta nói chuyện cảm thấy rất thú vị.

Nhưng người đang ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu. Tưởng Tịch cũng thức thời, nhịn cười nói: “Là hiểu lầm.”

Tần Thành ừ một tiếng, nói: “Được rồi. Nhưng mà cô Vưu, trà này cũng không thể tạt lung tung. Tưởng Tịch là người của công ty chúng tôi chú trọng lăng xê trong tương lai, sau này cô làm việc nên vững tay một chút.”

Câu này có ý tứ cảnh cáo.

Vưu Bội cảm thấy giống như có một con rắn đang nhìn chằm chằm mình, cô ta thậm chí có thể nghe được tiếng xương kêu răng rắc và tiếng răng của mình va vào nhau lập cập. Vừa nghe Tần Thành thả người, cô ta vội nói: “Tổng giám đốc Tần, lần này là tôi không đúng.”

“Ừ, vậy cho nên?”

“Tưởng Tịch, thật xin lỗi, lần này tôi không phải cố ý.”

“Còn gì nữa?”

“…” Vưu Bội ngẩng đầu, không được tự nhiên. “Tôi sẽ bồi thường.”

“Không phải.” Tần Thành ngồi thẳng lên, như là một pho tượng. “Tôi là nói đến cô phục vụ này.”

“…”

“Hành động vừa rồi của cô Vưu tôi đã nhìn thấy rất rõ ràng. Sao, cô Vưu muốn bị thưa kiện cố ý đả thương người phải không?”

Tần Thành, xem như anh lợi hại.

Vưu Bội cắn răng, giọng điệu không tốt, nói: “Cô phục vụ, thật xin lỗi.”

“Không sao.” Người phục vụ kiên cường bụm mặt. “Cô Vưu biết không đúng là tốt rồi, phí tổn hại gì gì đó sẽ không cần!”

Tưởng Tịch: “…”

Cô khâm phục uy vũ của người phục vụ này.

Sự việc xem như giải quyết tốt đẹp, mọi người trở về nhà tìm mẹ của mình.

Trong xe không bật đèn có chút mờ tối, Tưởng Tịch chơi với cái di động, cũng không ngẩng đầu lên.

Đèn đường chiếu trên người cô thành từng cái bóng, giống như một khung ảnh lưu động.

Tần Thành quay tay lái, tránh được đội paparazzi theo dõi ở phía sau, nói: “Hôm nay em đùa rất lớn.”

“Vâng.” Tưởng Tịch nhớ tới cặp mắt liều lĩnh kia, mỉm cười: “Ngày mai sẽ lên đầu đề.”

“Em rất muốn lên đầu đề?” Tức giận của Tần Thành đã tan, anh liếc nhìn cô một cái, lại quay đầu nhìn đường. “Hôm nay em ở cùng với cái người phụ nữ Vưu Bội kia chính là muốn lên đầu đề?”

“Không.” Tưởng Tịch nghiêm sắc mặt. “Cho dù tôi muốn nổi tiếng cũng không đến nỗi dựa vào cách này.”

Cô muốn dựa vào diễn xuất của mình chinh phục khán giả, chinh phục giám khảo. Nếu không phải vì Đinh Mi, cô không có khả năng đi cùng với Vưu Bội.

Dù sao, thật sự muốn truyền scandal, dùng Tần Thành không phải tốt hơn so với những người khác sao?

Tần Thành hiển nhiên hiểu cô, thong thả nói: “Tôi hiểu.”

Giọng nói của anh khi thì dịu dàng khi thì lạnh lùng, Tưởng Tịch hơi cảm động, nói: “Hôm nay tôi đi thành phố B.”

“Tôi biết.” Tần Thành lại quẹo qua khúc quanh. “Em đi tham gia thử ống kính phim của Dung An.”

“Xem ra trên mạng đã phát tin tức.” Tưởng Tịch cười gượng, nói với vẻ tiếc nuối: “Đáng tiếc.”

“Sao?”

“Tôi không đậu, Dung An chỉ cần người mới, tôi đã đóng phim qua, anh ta không cần.”

Tần Thành khó hiểu: “Em muốn đóng phim của Dung An, tại sao không nói?”

“Bởi vì…” Tưởng Tịch gối đầu lên cánh tay. “Tôi nói cho anh cũng vô dụng mà!”

Dựa vào diễn xuất, cô tự tin có thể nắm được vai nữ chính trong phim của Dung An, nhưng Dung An muốn diễn viên mới, nói với Tần Thành cũng vô dụng.

Cô không thể hiểu được sự cố chấp của Dung An, đồng thời cô cũng khâm phục. Tưởng Tịch biết, nếu dựa vào Tần Thành dùng cách khác để chiếm được vai nữ chính trong phim của Dung An, cô sẽ không hưng phấn.

Bởi vì, ấn tượng về Dung An trong lòng cô sẽ sụp đổ.

Tần Thành nhìn không rõ Tưởng Tịch, nhưng anh đã hiểu ý của cô. Cô gái này nhỏ hơn anh mười tuổi, lấy điều kiện anh làm người chống lưng cho cô để gả cho anh, lại rung động anh thêm một lần nữa. Anh thu hồi vẻ mặt muốn trêu chọc, nói: “Không sao, tôi sẽ chọn mấy bộ phim tốt cho em.”

Nói đến việc này, Tưởng Tịch nhớ tới Đinh Mi, cô há mồm, lời đến cửa miệng lại nuốt trở vào.

Có lẽ nhìn xem biểu hiện của Đinh Mi trước, nếu cô ta thật sự bất lợi đối với cô thì cô sẽ tìm Tần Thành, bằng không, những người khác trong công ty sẽ có ý kiến.

Dường như cô ngày càng ỷ lại vào Tần Thành.

Đột nhiên ý thức được điểm này, Tưởng Tịch chọt chọt huyệt Thái Dương.

Đời này, cô cố ý tránh Nguyên Tấn Thần, kết quả thành công.

Nhưng hiện tại lại có một người đàn ông xuất hiện trong sinh mệnh của cô, mà cô lại bất tri bất giác lợi dụng anh thật tốt, có phải rất… quá đáng hay không?

Lời ngoài đề

BOSS Tần uy vũ…


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#30

21.07.15 19:47

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 29: Lòng của Đinh Mi:

Hậu quả của việc Tưởng Tịch tự hỏi mình có quá đáng hay không chính là: ngày hôm sau Tần Thành thức dậy, nhìn thấy một bàn đầy đồ ăn ngon.

Ở bên trái bàn ăn được bày đồ ăn Trung Quốc là cháo bát bửu, bánh quẩy, sữa đậu nành, bánh rán mê người, bánh bao, trứng chiên. Ở bên phải bàn ăn được bày đồ ăn nghiêng về món Tây như là bánh mì nướng, bò bí-tết, mức trái cây, sữa tươi.

Ở giữa phòng ăn là một bàn thức ăn sáng ngon miệng, đầy đủ sắc hương vị hấp dẫn.

Tần Thành nhíu mày, lê dép đến cửa phòng bếp, đang muốn hỏi Tưởng Tịch chuyện gì đã xảy ra.

Nhưng tình hình không hề lạc quan, phòng bếp không có ai.

Anh nhíu mày đi nhìn xem các phòng khác, cũng không thấy ai cả.

Cuối cùng, Tần Thành nhìn thấy tờ giấy nhắn cỡ bàn tay ở trước cửa tủ lạnh: “Ăn đồ ăn sáng còn nóng. Có việc, ra ngoài trước.”

Một người ngồi trong căn nhà sáng sủa, sạch sẽ, đối mặt với một bàn đầy thức ăn ngon, chân mày của Tần Thành nhíu càng chặt, có thể kẹp chết một con ruồi.

Cuối cùng thật sự không nhịn được, gọi điện thoại.

“A lô, tổng giám đốc Tần.” Lục Mạnh Nhiên ngáp dài, nhìn đồng hồ, mới sáng sớm mà tổng giám đốc Tần tìm mình làm cái gì?

“Gần đây Tưởng Tịch có công việc hay không?” Tần Thành bưng cháo lên, ăn một chén, ừ, mùi vị không tồi.

“Tổng giám đốc Tần.” Lục Mạnh Nhiên nằm bò ra giường giả chết. “Công việc hai tháng nay của Tưởng Tịch là đi theo đoàn phim PR ‘Công tử Khuynh’, ngoài ra còn có cơ hội tiếp nhận hai bộ phim không tồi.”

“Ừ.” Tần Thành mặt không chút thay đổi, bắt đầu nhai bánh bao. “Tôi biết rồi.”

Lục Mạnh Nhiên: “…”

Tổng giám đốc Tần, anh thật đã quên tôi đang ở nước ngoài với Ti Dục sao! Thật ra anh và Tưởng Tịch có quan hệ gì? Khi anh nói đến Tưởng Tịch thì tính cách liền thay đổi như vậy!

Người đại diện chủ bài của công ty giải trí TRE cứ như vậy mà rối rắm, rối rắm… mất ngủ.

Bên kia, Tưởng Tịch – người khiến cho hai người đàn ông buồn bực – đang ngồi trong phòng ở công ty giải trí TRE, cùng Đinh Mi mặt đối mặt nói chuyện.

Đinh Mi chỉ vào kịch bản bên tay trái, nói với vẻ ra lệnh: “Bộ phim truyền hình thần tượng này là tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng, vai nữ phụ vô cùng thích hợp với hình tượng của cô ở trong “Công tử Khuynh”, tôi đã nhận thay cô.

Chị ta nói như là điều tự nhiên, giống như chuyện chị ta làm là bình thường. Tưởng Tịch chỉ có thể cười lạnh trong lòng.

Ngay từ đầu đã biểu hiện rõ ràng như vậy, quả nhiên là muốn thấy bóng dáng cô từ nay về sau lặng lẽ ở trong giới giải trí sao?

Nếu biểu hiện của Đinh Mi ở trước mặt Vưu Bội ngày hôm qua khiến cho Tưởng Tịch nghi ngờ mục đích của chị ta, vậy thì bây giờ Tưởng Tịch vô cùng khẳng định là trong lòng Đinh Mi muốn chèn ép cô.

Nhưng mà, điều duy nhất cô không nghĩ ra là, từ khi cô vào công ty cũng chưa xảy ra chuyện ghê gớm gì liên quan tới chị ta, vì sao cô ta lại làm như vậy?

“Tưởng Tịch.” Đinh Mi cắt ngang suy nghĩ của cô, nói: “Tôi biết cô đóng phim của đạo diễn Lý Mặc, nhưng phim này chưa ra phải không? Làm sao cô có thể bảo đảm một lần là nổi tiếng, bây giờ cô nên nghe lời tôi, đóng bộ phim truyền hình này, tôi cam đoan cô có thể nổi tiếng.”

Ý của chị ta là “Công tử Khuynh” sẽ thất bại? Nếu để cho Lý Mặc nghe được bộ phim mà ông ta dốc công sức mấy tháng trời để quay còn chưa khai chiếu đã bị người ta nguyền rủa thì e là những nghệ sĩ dưới tay Đinh Mi không được ông ta để ý tới nữa.

“Cám ơn chị Đinh.” Tưởng Tịch chuyển đề tài, nói: “Nhưng mà, tôi nghe nói gần đây tin tức về vị đạo diễn này cũng không rất tốt.”

Lên giường với nữ diễn viên chính, ẩu đả với diễn viên quần chúng ở phim trường, áp bức bóc lột nhân viên công tác ở dưới quyền.

Tệ nhất là đã có nhiều đài truyền hình tiến hành lệnh cấm đối với vị đạo diễn này.

Tưởng Tịch nghĩ không ra, đóng phim truyền hình của ông ta thì mình có cơ hội gì để cất đầu dậy.

Hiển nhiên Đinh Mi không ngờ rằng Tưởng Tịch đã chuẩn bị đầy đủ như vậy, suy nghĩ chuyển động, tiếp tục thành khẩn nói: “Báo lá cải nói sao có thể là thật. Tưởng Tịch, cô là cái mầm tốt, trước khi anh Lục đi đã giao cô cho tôi, tôi định là suy nghĩ dùm cô, cho nên, thừa dịp bây giờ cô còn ‘hot’ thì đóng bộ phim truyền hình này đi!”

“Nhưng tôi đã có công việc khác.”

“Tự cô nhận?” Đinh Mi giật mình. Chị ta rõ ràng nhớ Tưởng Tịch không có nhận bộ phim nào tiếp theo. Chẳng lẽ là tự Tưởng Tịch nhận?

Không được. Mình phải làm cho cô ta đóng bộ phim truyền hình này.

Nghĩ vậy, Đinh Mi vỗ tay, lớn tiếng nói: “Công ty quy định người mới không tự mình nhận đóng phim, cô không biết sao? Nhanh từ chối cho tôi.”

Một hồi thì mặt tươi cười, một hồi thì mặt giận, thật sự là coi mình đang đóng kịch sao?

Lục Mạnh Nhiên không có ở đây, Tưởng Tịch thật sự không nghĩ muốn đối nghịch với Đinh Mi. Dưới tình huống một nghệ sĩ không có tên tuổi lớn tức giận đấu cùng người đại diện thì không khác gì lấy trứng chọi đá.

Suy nghĩ một chút, Tưởng Tịch mỉm cười: “Tôi đã ký rồi, không thể đổi.”

“Không thể đổi cũng phải đổi cho tôi.” Đinh Mi đập bàn cái rầm. “Tưởng Tịch, cô đừng nghĩ rằng đóng một bộ phim điện ảnh thì là nhân vật quan trọng, hiện tại cô chỉ là một người mới, làm việc phải theo quy định của công ty.”

“Tôi biết.” Tưởng Tịch bỏ chân xuống, nói: “Nhưng mà đã ký rồi, thất hứa phải đền tiền vi phạm hợp đồng.”

Đinh Mi chấn động, chân mày nhíu chặt, hỏi dò xét giống như không để ý: “Tiền huỷ hợp đồng bao nhiêu?”

Tưởng Tịch giơ ba ngón tay.

“Ba trăm ngàn?”

“Không.” Tưởng Tịch cúi đầu, nói: “Ba triệu.”

“Tại sao nhiều như vậy?” Đinh Mi lầm bầm, chị ta ký bộ phim truyền hình thần tượng này cho Tưởng Tịch, cát xê quay mỗi một tập đã ép tới một ngàn, quay cả bộ phim truyền hình này cũng bất quá bốn năm chục ngàn.

Rốt cuộc là cô ta nhận bộ phim gì mà tiền huỷ hợp đồng nhiều như vậy? Không phải là gạt mình chứ?

Đinh Mi không tin. Nếu Tưởng Tịch nhận được bộ phim hay, thì mình hoàn toàn không chỉnh được cô ta. Nếu là một bộ phim dở thì mình có thể thuận nước giong thuyền bán cô ta cũng không tệ.

Đinh Mi tính toán xoèn xoẹt. “Tên của bộ phim là gì?”

“Từng hứa nhiều năm”. Ánh mắt Tưởng Tịch loé lên. Trên đường đến công ty, nhà biên kịch của “Từng hứa nhiều năm” đã gọi điện thoại cho cô, nói là muốn mời cô đóng vai nữ chính của phim.

Bởi vì “Từng hứa nhiều năm” là một bộ phim nghệ thuật chính thống, được giới nghệ thuật đánh giá cao nhưng lại không bán được vé nên Tưởng Tịch vẫn chưa trả lời nhà biên kịch kia.

Thế nhưng hiện tại khoé miệng của Tưởng Tịch hơi cong lên, so với việc đóng một bộ phim thần tượng người người chửi rủa, chi bằng đóng một bộ phim nghệ thuật được đánh giá cao nhưng kén người xem.

Ngoài ra, thời gian quay phim nghệ thuật không dài, lúc bên này hoàn thành thì cũng cỡ lúc Lục Mạnh Nhiên bên kia trở lại.

Tưởng Tịch đóng phim “Từng hứa nhiều năm”, tâm trạng xấu của Đinh Mi nháy mắt trở lại sáng sủa.

Chị ta đã xem qua cốt truyện của bộ phim này, nội dung nhạt nhẽo, tình tiết dài dòng, lời thoại rỗng tuếch. Mặc dù tình tiết trong phim sẽ cải biến từ cốt truyện, nhưng nó vẫn không thay đổi được kết quả tồi tệ.

Bởi vì thị trường điện ảnh hiện nay, phim thương mại, phim hài, phim cảm động mới là xu hướng chính.

Tưởng Tịch, cô đã tự mình chọn phim, sau này không nổi tiếng không có tiền thì đừng trách tôi.

Đinh Mi giãn mày ra, ho khan một tiếng, mềm mỏng nói: “ ‘Từng hứa nhiều năm’ là một bộ phim không tệ, cô đã nhận rồi thì tôi cũng không miễn cưỡng cô, diễn cho thật tốt.”

Thu vào trong mắt tính toán mờ ám của cô ta, Tưởng Tịch ừ một tiếng, nói: “Tôi về trước đây.”

“Được, đi đi.” Đinh Mi khoát tay, rồi bỗng nhiên gọi Tưởng Tịch lại. “Tưởng Tịch, cô có số điện thoại nhà của Tề Minh Lật không?”

“Không.” Tưởng Tịch nói: “Tôi chỉ có số điện thoại di động của Tề Minh Lật.”

“Vậy à.” Đinh Mi lại nói với vẻ tiếc nuối: “Tôi nghĩ cô không diễn thì để Tề Minh Lật diễn, dù sao các cô đều là người mới dưới tay tôi, cơ hội tốt đương nhiên mình phải dùng.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 3 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#31

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết