#1

06.05.21 14:23

huyenthanhgob

huyenthanhgob

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Một chiếc áo mưa dù có tốt đến đâu mà không biết cách bảo quản, sử dụng đúng cách sẽ rất nhanh hư hỏng. Đặc biệt là vào mùa mưa tần suất sử dụng áo mưa nhiều, dễ dẫn đến tình trạng bị mốc, có mùi hôi khó chịu. Vậy làm sao để bảo quản áo mưa luôn bền đẹp n chống mốc, ư mới? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết này.
Cách bảo quản áo mưa giúp áo mưa bền đẹp với thời gian

Có thể bạn chưa biết: Cách bảo quản áo mưa chống mốc, luôn bền đẹp như mới OCviPbF
Thường xuyên vệ sinh áo mưa là một trong những cách bảo quản tốt nh
Cách vệ sinh, bảo quản áo mưa

Dành cho người không có nhiều thời gian:

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian, không thể nào giặt sạch ngay được sau khi sử dụng thì hãy thực hiện theo những cách sau. Phũ nhiều lần cho sạch nước, phơi nơi khô ráo, có nắng nhẹ đến khi nào khô hoàn toàn. 


Hoặc cách khác là dùng khăn, giẻ lau sạch và thấm khô hết những giọt nước mưa trên áo mưa. Tiếp theo mang đi phơi rồi gấp gọn lại cho những lần sử dụng sau. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý cách này không thể giúp tẩy sạch vết bẩn, bùn đất bị bám vào khi di chuyển dưới trời mưa, nên chỉ là phương pháp tạm thời.

Dành cho người có đủ thời gian:


Khi dùng xong áo mưa không ít thì nhiều cũng sẽ bị dính bẩn. Bạn cần ngâm qua với nước rồi dùng bàn chải mềm làm sạch bớt vết bẩn, đất cát trước. Sau đó ngâm áo mưa vào trong dung dịch bột giặt đã được pha loãng trong 5 - 10 phút. Rồi bạn trải áo mưa lên mặt phẳng, dùng khăn hoặc bàn chải mềm xử lý những vết bẩn còn lại. Cuối cùng thì đem tráng trong nước lạnh, tránh vò áo mưa, đem phơi nơi nhiều gió, ánh sáng không quá gắt.


Cách giúp áo mưa không bị nhăn

Khi gấp áo mưa lại cho vào balo hay túi xách, cần đảm bảo không có vật nặng đè lên. Vì sẽ rất dễ tạo thêm nhiều nếp gấp mới gây mất thẩm mỹ cho chiếc áo mưa. 

Nếu như trên áo mưa có những vết nhăn nhẹ thì sau khi giặt hãy phũ mạnh nhiều lần, treo trên mắc áo lớn, những vết nhăn sẽ hạn chế đi rất nhiều. Trường hợp có những vết nhăn lớn không thể thực hiện theo cách này thì bạn hãy thử áp dụng mẹo sau. Pha nước nóng ở nhiệt độ 70 - 80 độ C, sau đó cho áo mưa vào ngập mặt nước tầm 1 phút. Lấy áo mưa ra ngày rồi treo lên, để nơi thoáng mát cho áo mưa được khô tự nhiên.

Cách xử lý khi áo mưa bị mốc

Áo mưa khi đã xuất hiện các vết mốc ẩm và mùi hôi thì khó có thể giặt bằng cách thông thường được, cần phải có cách xử lý riêng. Hãy thử với giấm hoặc chanh, thấm đẫm miếng vải rồi lau qua vị trí bị mốc nhiều lần. Nếu vết bẩn hay mốc vẫn chưa được tẩy sạch thì bạn hãy cho nước chanh/giấm lên vết mốc ngâm một chút. Tính acid có trong hai nguyên liệu này sẽ giúp vết mốc được tẩy hoàn toàn mà không cần dùng đến các chất hóa học.

Nếu áo mưa xuất hiện những mảng thâm kim cũng có thể dùng cách tương tự như vậy. Ngâm vị trí bị thâm kim trong nước cốt chanh trong 15 phút, rồi đem hong khô ngoài nắng trong vài giờ. Tiếp tục giặt lại bằng xà phòng pha loãng, cần chà mạnh với bàn chải mềm ở vị trí bị mốc. Cuối cùng là xả sạch lại với nước lạnh.

Trên đây là nội dung chia sẻ để giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản áo mưa. Nếu có nhu cầu về các sản phẩm áo mưa quà tặng hay áo mưa quảng cáo, liên hệ ngay với xưởng áo mưa SAGIFT.VN để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ bạn có được sản phẩm áo mưa ưng ý nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết