Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: BAO NHIÊU VỐN CÓ THỂ KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: BAO NHIÊU VỐN CÓ THỂ KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA? FfWzt02#1

16.07.21 8:26

namihate

namihate

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Mở quán trà sữa, cũng giống như kinh doanh cà phê, sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ tài chính tới chuyên môn và chiến lược. Tuy nhiên, đây là những bước bản lề quyết định sự thành công cho quán. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để có 1 bước đà thành công nhất cho sự nghiệp kinh doanh trà sữa của mình. Vậy câu hỏi được nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này đặt ra ở đây là làm thế nào để kinh doanh quán trà sữa hiệu quả như thế? Kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Có khó hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này bạn hãy kiên nhẫn tham khảo hết bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất.
Thế giới ẩm thực: BAO NHIÊU VỐN CÓ THỂ KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA? MsHTDRgJDBV8f7Fpc5Tvmk_kHZjso7QczUS73hu9oWkEzHmdfdbY3GAlB00SiD0OlVtBHWCUf_kqXH48QXTw58YTfuXQWD0ilAbWTdgHRj7DI6IbomnA21V1E-1dXc9qCqSF_C9- ​

Kinh doanh quán trà sữa là xu hướng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn làm một hướng đi mới mẻ, thú vị để khởi nghiệp hiện nay. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, vốn đầu tư ban đầu của lĩnh vực kinh doanh này rất lớn, song cũng có người cho rằng không cần quá nhiều vốn cũng có thể kinh doanh quán trà sữa thành công. Vậy chính xác mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ? Hãy cùng PINOCCHIO tìm hiểu ngay trong bài viết này!


ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN 0 ĐỒNG

Như bạn biết, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Internet phát triển, hình thức kinh doanh online thông qua mạng xã hội, kênh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Hiệu quả kinh doanh online thậm chí còn có phần vượt bật hơn với hình thức kinh doanh truyền thống. Kinh doanh quán trà sữa cũng không ngoại lệ.

Hình thức vốn kinh doanh quán trà sữa “0 đồng” chẳng cần nguyên liệu dụng cụ. Thật vậy, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không mất vốn đầu tư mặt bằng, trang thiết bị hay nguyên liệu quán. Đó là hình thức kinh doanh trung gian, bạn liên kết với các quán trà sữa như giúp họ phát triển một kênh phân phối online. Với giá cả thảo luận từ trước, bạn niêm yết giá riêng cho mình, chạy quảng cáo tiếp cận tìm khách hàng.

Khi có đơn đặt hàng, bạn chịu trách nhiệm lấy hàng từ quán và giao tới cho khách. Do phát triển dựa trên quán truyền thống có sẵn nên không cần bỏ vốn ban đầu, đang được một số bạn trẻ thực hiện.

Ưu điểm:

  • Không cần vốn chỉ với 0 đồng bạn vẫn có thể kiếm ra tiền


  • Không cần bỏ công sức làm trà sữa vì đã có sẵn từ cửa hàng


  • Không cần sợ lỗ, lời, đau đầu vì chôn vốn.


Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm mà loại hình kinh doanh này mang lại thì kinh doanh trà sữa vốn “0 đồng” vẫn có những nhược điểm như:


  • Phải làm sao để marketing online, tìm kiếm được nhiều khách hàng, đồng thời đảm bảo chất lượng vì không kiểm soát được quá trình pha chế.


Phải tính toán được chi phí đi lại (nhận hàng, giao hàng, công giao nhận) và tính toán cung đường giao hàng xa hay gần để tránh sản phẩm tới tay người tiêu dùng bị nguội hoặc hư hao.

Thế giới ẩm thực: BAO NHIÊU VỐN CÓ THỂ KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA? 13th7%20V%E1%BB%91nKDTS(%E1%BA%A3nh%20web1)
Quán trà sữa kinh doanh online không cần bỏ vốn mặt bằng
ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN DƯỚI 10 TRIỆU
Việt Nam là đất nước nổi tiếng với ẩm thực đường phố, chắc hẳn các xe đẩy thức ăn, những quán ăn vặt ngay trên đường đi lại không còn xa lạ nữa. Vậy tại sao với số vốn này, bạn không kinh doanh quán trà sữa dạng xe đẩy.

Với hình thức này, Các chi phí có thể tạm liệt kê như sau:


  • Mua xe đẩy khoảng 6 triệu (xe inox + trang trí , có đầy đủ kệ đựng các nguyên vật liệu).


  • Các nguyên vật liệu cần thiết tầm 2 triệu như bột sữa, trân châu, siro…


  • Các khoản chi tiêu linh tinh khác tầm 2 triệu như thùng đá, ly nhựa, ống hút, ghế ngồi, bàn… (Tùy vào quy mô mà bạn có thể linh hoạt số lượng cần thiết cho các chi tiêu này)


Ưu điểm của hình thức quán này là vốn thấp, được nhiều bạn trẻ yêu thích, doanh số cao, linh động địa điểm bán.

Song, việc đứng bán trà sữa ngoài trời chắc chắn là vất vả do không gian hạn chế, vấn đề thời tiết (mưa gió, nắng nóng…) cũng ảnh hưởng nhiều đến lượt khách ghé quán, bên cạnh đó là vấn đề an ninh trật tự.

Thế giới ẩm thực: BAO NHIÊU VỐN CÓ THỂ KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA? 13th7%20V%E1%BB%91nKDTS(%E1%BA%A3nh%20web2)(1)
Mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy​
ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN KHOẢNG 50 TRIỆU
Xem bài viết cụ thể tại đây: https://www.cungcapnguyenlieu.com/tin-tuc/89/kinh-doanh-quan-tra-sua-can-bao-nhieu-von.html
#2

17.06.22 15:58

hoalanquan

hoalanquan

Thành viên nhút nhát
https://www.hoalanquan.com/
Thành viên nhút nhát
Cám ơn bạn, bài viết rất cụ thể về việc kinh doanh, m hay đi học hỏi các mô hình kinh doanh để hỗ trợ học hỏi thêm cho quán cháo bồ câu ở vũng tàu của m nè :D .  M tạo hẳn website https://www.hoalanquan.com/ để duy trì mọi hoạt động luôn


https://www.hoalanquan.com/chao-bo-cau-vung-tau
https://www.hoalanquan.com/chao-bo-cau-ngon-vung-tau
https://www.hoalanquan.com/chao-bo-cau-vung-tau-ngon

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết