#1

20.07.21 15:37

LTKS

LTKS

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Kỹ năng sống: Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng cây cỏ tranh NsVbKpV
Cây cỏ tranh được xem là thần dược chữa phì đại tuyến tiền liệt với các công dụng như bồi bổ thận, giải độc gan và tăng cường sức khỏe tổng thể cho bệnh nhân.
Theo Y học hiện đại, trong cây thuốc nam này có chứa 18% đường là glucose và frutose. Ngoài ra, còn chứa các thành phần khác như acid malic, acid citric, arundoin, oxalic, tartatric, cylindrin và triterpene methylethers…
Theo Y học cổ truyền, cỏ tranh có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt và giải khát. Từ đó, có khả năng tiêu ứ huyết, thanh phế vị nhiệt, lợi tiểu và cải thiện các triệu chứng của bệnh như tiểu ra máu, bí tiểu…

  • Chuẩn bị: Thục địa 32g, Rễ cỏ tranh, Phục linh, Đơn bì mỗi thứ 16g, Hoàng bá, Trạch tả, Tri mẫu mỗi thứ 12g, Xa tiền tử 10g, Hoài sơn 18g, Sơn thù 14g.

  • Cách thực hiện: Đem rửa sạch tất cả các vị thuốc trên, để ráo rồi cho vào ấm sắc. Sau đó, chắt lấy nước rồi chia thành nhiều lần uống mỗi ngày. Kiên trì thực hiện cho đến khi các triệu chứng của bệnh được cải thiện.


Đối với bệnh phì đại tuyến tiền liệt ngoài cách chữa bằng cỏ tranh thì vẫn có nhiều biện pháp khác để chữa trị như: dùng xatral 5mg, áp dụng các bài thuốc nam từ hoàng bá… Do đó, đừng quá lo lắng nhé. Tuy nhiên hãy tìm đến trung tâm khám bệnh hoặc tìm đến các bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời nhé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết