#1

31.07.21 8:41

satchobabauchelaferrforte

satchobabauchelaferrforte

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
DHA là dưỡng chất tham gia vào quá trình phát triển toàn diện của não bộ và võng mạc mắt ở thai nhi. Bổ sung DHA đầy đủ trong thời gian mang thai giúp em bé sinh ra có chỉ số thông minh tốt hơn bên cạnh yếu tố gene di truyền. Vậy, nên uống thuốc DHA cho bà bầu như thế nào cho đúng cách? Bà bầu uống DHA trong bao lâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết sau.

Tầm quan trọng của DHA trong thai kỳ
DHA là một loại axit béo không no thuộc nhóm Omega 3, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên các tế bào thần kinh và phát triển não bộ của trẻ, DHA là thành phần chính của chất xám của bộ não và chiếm tới 60% trọng lượng của võng mạc.

Trẻ sẽ phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ nếu được cung cấp đầy đủ lượng DHA cần thiết. Mẹ bầu có thể tăng cường lượng DHA qua thực phẩm hàng ngày hoặc dùng viên bổ sung DHA cho bà bầu.

DHA mang lại những vai trò quan trọng đối với mẹ và bé như sau:

  • Theo các nghiên cứu khoa học, thai nhi được cung cấp đủ lượng DHA cần thiết thì khi sinh ra sẽ phát triển thần kinh vận động tốt hơn, chỉ số IQ trung bình cao hơn so với các trẻ khác và có khả năng đọc, ghi nhớ tốt cũng như tập trung hơn khi học
  • Phụ nữ mang thai tăng cường dùng viên DHA giúp thai nhi có cân nặng ổn định theo các chỉ số tiêu chuẩn, giảm tỉ lệ sinh non thiếu tháng
  • Trẻ sinh ra có thị lực tốt hơn hẳn so với những bé không được bổ sung DHA trong thai kỳ của mẹ, bởi DHA có vai trò kích thích phát triển thị giác ở thai nhi
  • Mẹ bầu uống bổ sung đủ DHA cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh lý phổ biến trong thai kỳ như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, loãng xương và các bệnh về tim mạch, trầm cảm sau sinh

>>Xem thêm: DHA bầu uống từ tháng thứ mấy

Lượng DHA cần thiết cho bà bầu trong thai kỳ 
Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì trong thời gian mang thai, mỗi ngày cơ thể của mẹ cần được bổ sung hàm lượng DHA từ 200-300mg từ viên uống song song với việc tăng cường DHA trong các loại thực phẩm.

DHA có trong các loại thực phẩm tuy an toàn và dễ tìm kiếm nhưng lại dễ mất đi trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, vì vậy, để bủ sung đủ liều lượng DHA cần thiết cho nhu cầu của mẹ và bé, mẹ cần sử dụng thuốc DHA cho bà bầu mỗi ngày. Dùng DHA cần phải theo quá trình và dùng đủ liều lượng, việc tự ý tăng liều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng.

Uống DHA cho bà bầu trong bao lâu?
Vậy nên uống DHA cho bà bầu trong bao lâu kể từ khi dùng? Thời điểm sử dụng trong thai kỳ như thế nào? Sau đây là giải đáp dành cho mẹ.

Thời điểm bắt đầu uống DHA mẹ bầu cần biết

DHA là thành phần chính cấu tạo nên chất xám của bộ não và võng mạc của bé. Trong 28 ngày đầu tiên của thai kỳ, ống thần kinh sẽ bắt đầu được hình thành, cùng với đó là hệ thống thị giác hình thành từ tuần thai thứ 12. Vì vậy, từ khi mang thai, cơ thể mẹ cần dự trữ một lượng DHA đủ để thai nhi sử dụng và mẹ nên uống DHA từ lúc này để giúp ích cho quá trình tạo nên các cơ quan quan trọng của cơ thể bé.

Ngay từ những ngày đầu tiên trong quá trình mang thai, mẹ bầu đã cần dùng DHA để đảm bảo cung cấp đủ lượng cần thiết cho bé, tốt nhất mẹ nên dùng trước khi mang thai ít nhất 1 tháng nếu có thể. Trong trường hợp mẹ bầu biết đến việc bổ sung DHA muộn thì cũng không cần quá lo lắng, mẹ nên dùng luôn với liều lượng phù hợp là được.

>>Xem thêm: uống DHA vào lúc nào trong ngày

Bà bầu uống DHA trong bao lâu?

Các mẹ bầu thường được khuyến cáo nên dùng viên uống DHA từ những ngày đầu tiên của thai kỳ cho đến khi sinh nở, ngay cả khi sinh xong, mẹ vẫn cần tiếp tục dùng thuốc để đáp ứng đủ lượng DHA cho mẹ và bé sau sinh. Khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai, em bé sẽ dần hình thành và hoàn thiện từng chức năng của não bộ và hệ thống thị giác hoàn chỉnh hơn, vì vậy, bổ sung DHA là điều cần thiết và thực sự quan trọng cho quá trình phát triển này.

>>Xem thêm: viên uống DHA cho mẹ sau sinh

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp mẹ biết cách bổ sung DHA đúng và khoa học để đảm bảo tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của em bé từ khi còn trong bụng mẹ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết