Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Đồ họa, thiết kế: TOP 7 phần mềm TẠO FONT CHỮ TỪ cơ bản ĐẾN nâng cao FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Đồ họa, thiết kế: TOP 7 phần mềm TẠO FONT CHỮ TỪ cơ bản ĐẾN nâng cao FfWzt02#1

13.08.21 10:15

ITPlus_academy

ITPlus_academy

Thành viên nhút nhát
http://itplus-academy.edu.vn/
Thành viên nhút nhát
Bạn có muốn tạo một font chữ ấn tượng mang đặc trưng cá nhân và chỉ “có 1 không 2”? Sau đây là top 7 Apps hỗ trợ bạn làm điều này cực dễ dàng.

FontForge

Một Apps có thể sử dụng trên nhiều loại máy tính như Mac, Windows & Linux. Đây là một tools có thể đáp ứng đa số các tác vụ căn bản trong việc tạo font chữ. Tuy vậy, các bạn sẽ cần trả phí cho những tác vụ phức tạp hơn.

FontLabStudio


FontLab là 1 ứng dụng dành cho những agency thiết kế chuyên nghiệp và bài bản hơn và được xem là một ứng dụng xịn trong ngành. Nhưng chính vì vậy mà chi phí phải trả cho ứng dụng này khá cao, khoảng 649$.

FontCreator


Đây là một ứng dụng có phần đỡ tốn kém hơn đối với FontLab. Song, ứng dụng này chỉ phù hợp với hệ điều hành Windows & chỉ làm việc được với font TrueType & OpenType.

Fontographer


Đây cũng là 1 tools khá căn bản hỗ trợ bạn chỉnh sửa & thiết kế font chữ TrueType và OpenType. Ứng dụng này tương thích với Mac & PC, tuy nhiên chỉ có người sử dụng Mac mới có thể sử dụng phiên bản mới nhất trong thời điểm này.

iFontMaker


Đây đích thị là công cụ hoàn hảo cho những ai thường thiết kế trên iPad. Tools này rất dễ thao tác, đặc biệt khi bạn có thể sử dụng tay hoặc nhiều loại bút cảm biến thay cho chuột như trên nhiều loại máy vi tính như Mac hay PC.

Calligraphr


Đây là một phiên bản đổi mới từ MyScriptFont, cực dễ dùng & không cần thiết phải scan. Nói cách khác, đây là 1 ứng dụng cực dễ dàng và đơn giản , dễ dùng,, tính tự động cao và rất phù hợp với các ai không quá bài bản và chuyên nghiệp nhưng đang mong muốn tạo nên font chữ của riêng mình.

FontStruct


FontStruct là một công cụ miễn phí & cho phép bạn tạo font bằng những hình dạng hình học căn bản. Đặc biệt, tools này sẽ tự tạo TrueType và chúng ta cũng có thể tải xuống & sử dụng trong toàn bộ các loại Apps. tool này được sử dụng rộng rãi trong các khóa học thiết kế đồ họa hoặc cho sinh viên.


ITPlus Academy HCM
Address: Tầng Trệt, Tòa nhà M-H Building - Số 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Phone: 02437546732
Hotline: 09639765 65
Email: hcm@itplus-academy.edu.vn
website: http://itplus-academy.edu.vn/

Các khóa học nổi bật: 
Thiết kế đồ họa
Quay dựng phim
...

Và nhiều khóa học về CNTT và Đa phương tiện khác.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết