#1

09.08.15 13:42

Chuchau

Chuchau

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Quân Kun, Kenny Sang hay 'chàng trai tăng động' khiến nhiều người lắc đầu vì hội chứng quá tự tin vào nhan sắc và tài năng của bản thân. 


Quân Kun và những màn khoe thân để nổi tiếng

Từ giữa năm 2013, Quân Kun đột ngột gây chú ý với những bức ảnh, video khoe thân. Tự tin với khuôn mặt và body của mình, chàng trai này cho rằng việc mình chụp ảnh, quay clip mặc nội y là việc bình thường, văn minh. Mức độ ảo tưởng của nhân vật này còn khiến không ít người choáng với màn quay video giáo dục giới tính để mọi người được "trẻ, khỏe và đẹp giống như Kun". Tự nhận mình là một ca sĩ, vũ công, nhà sản xuất âm nhạc, anh chàng luôn cho rằng bản thân đẹp và có tài, có nhiều người hâm mộ, yêu mến.

4 ca 'ảo tưởng sức mạnh' gây choáng trong giới trẻ Việt Quankun-IQRQ-6488-1406195398
Quân Kun cho biết anh chàng chụp bộ ảnh này vì không muốn mọi người ''đem sen ra để đùa'' và muốn ''giữ gìn, bảo vệ vẻ đẹp nghệ thuật của sen''.

Quân Kun còn liên tiếp gây choáng khi quỳ lạy ban giám khảo Vietnam Idol 2013 trong vòng thử giọng, đá xoáy các #vlogger hay gần đây nhất là bộ ảnh khỏa thân giữa đầm sen và cổ động World cup. Nhận được vô vàn gạch đá từ dân mạng, anh chàng vẫn thản nhiên đăng video và tiếp tục thực hiện những bộ ảnh thiếu vải. 

Kenny Sang và tuyên bố 'đẹp nhất Việt Nam'


Kenny Sang được chú ý khi tự phong cho mình là "hotboy số 1 Sài thành", "hotboy đẹp nhất Việt Nam".... MV Tình thơ có chi phí 200 triệu đồng của Kenny Sang gây tranh cãi vì có nhiều chi tiết vô lý và phô trương tài sản, như hình ảnh nữ sinh đập vỡ #iPhone, cô giáo mặc đồ dạ tiệc giảng bài... Trước những lời chê bai, Kenny Sang tuyên bố thẳng thừng rằng mình "không khoe của", cho biết học sinh trường quý tộc dùng những thứ đó là việc rất bình thường và khẳng định không quay MV "cho học sinh nhà nghèo xem". 

4 ca 'ảo tưởng sức mạnh' gây choáng trong giới trẻ Việt Hotboy-so-1-sai-thanh-kenny-sa-5426-9924-1406119951
Ảnh: Facebook.

Cái tên Kenny Sang cũng luôn gắn liền với những phát ngôn khoe khoang gia thế và "ảo tưởng sức mạnh" quá đà, như: "Muốn gặp tôi thì phải có tài sản triệu đô. Nghèo thì đừng mong làm người yêu của tôi!", "Ai nói tôi da đen chắc người đó bị mù màu da"... Đặc biệt, trong mùa World Cup, #Kenny Sang càng gây sóng gió với màn nhận định mình sẽ nổi tiếng ngang Cristiano #Ronaldo nếu chơi bóng đá

Thí sinh 'tăng động' của Vietnam Idol 


Cuối năm 2013, cái tên Ngô Tuấn Tú để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả Vietnam Idol dù anh chàng bị loại ngay từ vòng thi tuyển vì phong thái quá sức tự tin. Có giọng hát yếu, Tuấn Tú còn kết hợp khua tay múa chân để phần thể hiện thêm thuyết phục

4 ca 'ảo tưởng sức mạnh' gây choáng trong giới trẻ Việt 1-3740-1406216167
Ảnh chụp màn hình.

Anh chàng còn làm ban giám khảo cười ngất khi tỏ tình với Mỹ Tâm, hùng hổ nhận định bản thân mình có thể tỏa sáng, là thí sinh được ghi hình nhiều nhất, có ''cá tính, phong độ, hào hoa''... Giám khảo Anh Quân nói vui, Tuấn Tú bị tăng động, không chịu ngồi yên một chỗ. Trước khi rời chương trình, Tuấn Tú còn chúc MC Phan Anh "Chúc anh đẹp trai được như em, nói năng phong độ như em và đặc biệt chúc anh mau lấy vợ".

Nhiều người nhận định, video đi thi Việt Nam Idol của Ngô Tuấn Tú chỉ là một trong vô số ví dụ cho hội chứng "ảo tưởng sức mạnh" của những người trẻ muốn được nổi tiếng.

Chàng trai tự nhận 'boy đẹp tìm girl xinh'

Mới đây nhất, ảnh chụp status tuyển người yêu của một thanh niên được chia sẻ rần rần vì độ tự tin quá cao của nhân vật chính.
 
4 ca 'ảo tưởng sức mạnh' gây choáng trong giới trẻ Việt 030f41ea-2a96-484c-9d19-4e176c-4938-3317-1406119951
Ảnh chụp màn hình.

Với mái tóc nhuộm đỏ và để dài che kín hai mắt theo phong cách của nhóm nhạc HKT, anh chàng tự tin đăng ảnh tuyển người yêu và tự nhân mình là ''boy đẹp tìm girl xinh''. Anh chàng cũng hòa theo cơn sốt làm fan-sign như các hot boy, hot girl nhưng với điều kiện phải là các em xinh tươi. Anh chàng cũng nhận mình là boy đẹp chỉ tuyển bạn gái xinh, còn gái xấu thì "next", không tiếp.

Nhiều dân mạng cho rằng đây chỉ là trò đùa hài hước và thích chơi trội của anh chàng nọ. Song không ít bạn trẻ nhận định, chứng ảo tưởng về bản thân đang lây lan trong một bộ phận giới trẻ với mức độ nghiêm trọng, và ngày càng ít người có khả năng tự thẩm định bản thân.

Phương Thảo

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết