#1

on 09.08.15 15:16

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Truyện Không Nhớ Không Quên của tác giả Trừu Phong Mạc Hề thuộc thể loại truyện ngôn tình hiện đại, một câu chuyện tình đầy những rủi ro.KHÔNG NHỚ KHÔNG QUÊN

Truyện convert: Không Nhớ Không Quên KhongnhokhongquenQmGTedR8bW

Giới thiệu


 Tác giả: Trừu Phong Mạc Hề
 Thể loại: Truyện Ngôn Tình
 Nguồn: Tổng hợp
 Tình trạng: Đang cập nhật ...

Tóm tắt nội dung


Truyện Không Nhớ Không Quên của tác giả Trừu Phong Mạc Hề thuộc thể loại truyện ngôn tình hiện đại, một câu chuyện tình đầy những rủi ro.

Trong tình yêu, ai mà không phải chịu những biến đổi cảm xúc khác nhau. Ai mà không phải chịu những dòng suy nghĩ trái ngược nhau.

Tình yêu là thế, nó vẫn luôn hiện hữu. Luôn khiến con người ta mê đắm nhưng cũng thật khó khăn để nắm bắt. Ai còn nhớ hay ai đã quên!
#2

on 09.08.15 15:56

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 1:

Phòng đấu giá Vinh Hiên.

Kế hoạch của mùa thu năm nay khác với thường lệ, từ ngày 23 tháng 12 đổi thành 29 tháng 12, hoàn toàn là vì để cho ngày cuối cùng ép đấu giá lên cơn sốt vượt qua 1314.

Qua đêm 30, hội trường đấu giá chật kín người, khách quý tụ hợp. Mấy hàng chỗ ở phía trước xuất hiện những khuôn mặt quen thuộc thường xuất hiện trên báo và tin tức của thành phố J, đều là khách quý được Vinh Hiên mời đến.

Mà Đường Diệc Thiên lại nấp ở vị trí chính giữa của ba hàng sau, tránh những trường hợp xã giao. Anh vốn không có hứng thú gì nhiều với trận đấu giá này, bất đắc dĩ nhận uỷ thác của người nên hết lòng làm việc cho người, phải thay Cố Song Thành đang ở nước ngoài dành lấy một cặp đồ sứ đưa cho bà xã.

Ngồi bên cạnh Đường Diệc Thiên là em họ Cố Nhất Minh cũng đến vì bà xã...trên lần đấu giá này có một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ hoàn mỹ của bà xã yêu của cậu ta! Cậu ta muốn vào ngày đặc biệt hôm ngay mua bức tranh kia về, cho bà xã làm quà suốt đời!Bạn đang đọc truyện tại dien danlequydon.com

Đường Diệc Thiên lười phản ứng lại với tên nô lệ của vợ này, ngoài là nô lệ cho vợ còn là thành viên tích cực, chào hỏi mọi người ở khắp nơi. Khuôn mặt của anh càng ngày càng mất kiên nhẫn, tầm mắt của các nữ ngôi sao và những người phụ nữ xinh đẹp ở hội trường càng ngày càng dính lấy anh.

Thẩm gia đại tiểu thư Thẩm Du bởi vì có quan hệ với Cố Nhất Minh nên ngồi một bên khác với Đường Diệc Thiên, gần quan được ban lộc, cô ta liên tiếp bày tỏ với anh chàng trẻ tuổi đẹp trai này.

Nhưng tầm mắt của Đường Diệc Thiên nhìn thẳng, ngay cả liếc cũng không liếc nhìn cô ta một cái.

Lúc anh nâng tay lên xem đồng hồ lần nữa, tầm mắt của Thầm Du nhìn chằm chằm vào chiếc Royal Oak trên cổ tay anh, đây là kiểu cũ của năm năm trước.

Trong mắt cô ta lóe lên chút phức tạp, giọng nói vẫn nhẹ nhàng không hề gợn sóng, rất tự nhiên tiếp lời: "Đúng rồi, nghe nói thời điểm cuối cùng của tối nay sẽ thêm vào cuộc đấu giá đồng hồ châu báu nổi tiếng, hay là anh đổi một chiếc đi?" Cô ta nín thở đưa tay ra, móng tay màu tím tao nhã làm nổi bật ngón tay như cây hành của cô ta, khẽ gõ lên đồng hồ của anh: "Cái này, không hợp với anh."

Bạn đang đọc truyện tại dien danlequydon.com

Cô ta không rút tay, nâng tầm mắt lên...nếu Đường Diệc Thiên biết điều, lúc này nên theo ngón tay của cô ta nhìn lại, sau đó sa vào đôi mắt như nước của cô ta.

Nhưng khuôn mặt của Đường Diệc Thiên không có một chút dao động, càng đừng nói đến việc liếc mắt nhìn cô ta. Cổ tay lật chuyển nhét mặt đồng hồ màu đen nằm nghiêng vào trong tay áo, dây đồng hồ dán sát vào trên động mạch ở cổ tay anh.

Hoàn toàn gạt Thẩm đại tiểu thư qua một bên!Bạn đang đọc truyện tại dien danlequydon.com

Thẩm Du nhất thời vô cùng xấu hổ, nhưng nét mặt của Đường Diệc Thiên rất bình tĩnh, vẫn xem cô ta như không khí.

Cố Nhất Minh ở bên cạnh nhín chút thời gian ghé qua khẽ nói: "Này, dù sao Thẩm Du cũng là họ hàng thân thích với người nhà họ Cố, anh đừng làm mất mặt quá..."

Thẩm Du là họ hàng bên ba của Cố Nhất Minh, Đường Diệc Thiên là cháu trai bên nhà mẹ đẻ của Cố Nhất Minh, trên danh nghĩa hai người đều thật sự có liên quan đến nhà họ Cố.

Đường Diệc Thiên bình thản hỏi: "À. Tháng trước tài chính của Thẩm thị xảy ra vấn đề, sao cậu không giúp đỡ họ hàng một tay, lại kêu cô tới tìm tôi."

"Làm ơn đi! Lâm Trăn nhà em mà biết em giúp cô ấy, không chặt chân em mới là lạ!" Cố Nhất Minh hùng hồn phản bác: "Anh lại không có vợ!"

Vừa dứt lời Cố Nhất Minh hận đến muốn ăn luôn câu cuối cùng đó, nhưng đôi mắt của Đường Diệc Thiên đã lạnh xuống, lưỡi trượt hung ác xẹt qua mặt Cố đại thiếu gia, Cậu ta đau đến nhịn không được đưa hai tay ôm mặt hít không khí.Bạn đang đọc truyện tại dien danlequydon.com

Mà bức tranh của Cố phu nhân Lâm Trăn cũng ở lúc cậu ta đưa tay lên ôm mặt bị người khác chụp mất, tiếng búa cuối cùng rơi xuống, Cố Nhất Minh vừa quay đầu lại, nhất thời cảm thấy chân giống như không còn đảm bảo nữa.

Nô lệ của vợ đi tìm người chụp mất bức tranh của Lâm Trăn, Đường Diệc Thiên đợi thêm nửa tiếng, cuối cùng món đấu giá mà Cố Song Thành quan tâm cũng lên sàn.

Cả đêm Đường Diệc Thiên đều không có giơ tay, dáng vẻ hùng hổ lúc này làm toàn hội trường phải né đi...không cần thiết đi giành đồ với người đứng đầu công ty bậc nhất của thành phố J.

Đường Diệc Thiên đánh nhanh thắng nhanh, xác nhận giấy tờ sau ba búa phòng đấu giá đưa tới.

Anh xem giấy tờ xác nhận, sang năm tiệm trang sức nổi tiếng lại ra nhiều kiểu mới.

Mấy chiếc đồng hồ nổi tiếng đấu giá đầu tiên, ngoại trừ đắt đến giật mình thì không có gì đáng xem, Đường Diệc Thiên liếc mắt qua rồi lập tức thu hồi, rút bút máy từ trong túi bên trái của áo khoác ra, hạ bút rồng bay phương múa.

Lúc này đột nhiên nghe thấy tiếng la của những người phụ nữ ở khắp hội trường, ngay cả giọng nói của người đấu giá cũng vô cùng kích động: "Món này tên là..."Tưởng Niệm", ba cánh hoa khảm kim cương tạo thành hình hoa hồng nặng đến 21. 56 carat tên là "Giọt lệ tưởng niệm", kim cương màu hồng phấn, viên kim cương màu hồng này vô cùng tinh khiết với độ sạch VVS2, thuộc dòng kim cương có tì vết cực kỳ nhỏ, cấp độ vật phẩm là 2A, cho thấy hết sức hiếm có. Viên kim cương này vào năm 2009 đã được phòng đấu giá ở Thuỵ Sĩ bán ra, không biết ai mua vào và sau đó chế thành xâu chuỗi Hoa Hồ Điệp đa dạng này.

"Đường tiên sinh, ngài vẫn chưa ký tên của mình." Mới vừa rồi còn kiêu ngạo với mọi người nhưng bây giờ lại sững sờ mất hồn, nhân viên làm việc không nhịn được lên tiếng nhắc nhở

Đường Diệc Thiên hoàn hồn, ngón tay siết chặt, cuối cùng nặng nề hạ xuống một chữ "Thiên", trang giấy lem ra một chút mực đen.

Anh ngẩng đầu nhìn lên sân khấu.

Kim cương màu hồng dưới ánh đèn sáng chói, đẹp giống như cảnh trong mơ.

Không đúng, cảnh trong mơ cũng không thể đẹp như vậy.

Là tưởng niệm.

Búa thứ nhất còn chưa hạ xuống, Đường Diệc Thiên đã giơ tay lên.

"Xin lỗi." Giọng nói của anh cũng không cao, nhưng toàn hội trường đều im lặng trở lại, giọng nói của anh sâu lắng giống như bầu trời đêm mùa đông, trong bóng đêm vô tận không chứa một chút nghi ngờ: "Bất luận đêm nay kêu giá cao bao nhiêu, tôi cũng ra giá cao hơn 10%."

Toàn hội trường náo loạn!

Thẩm đại tiểu thư bên cạnh anh hồi hộp đứng lên...cô ta nhìn thấy xâu chuỗi kia thì bắt đầu hoảng sợ. Tuy mấy năm nay cô ta chưa bao giờ che giấu chuyện có thiện cảm và theo đuổi người đàn ông này, nhưng phần lớn thời gian cô ta đều mang cho mình dáng vẻ kiêu ngạo của thiên kim tiểu thư, sẽ không tuỳ tiện để bản thân làm ra hành động thất lễ.

Nhưng tối nay, cô ta không có cách nào duy trì được.

Không chỉ có cô ta, ngay cả Cố Nhất Minh đi mua tranh trở về cũng vô cùng ngạc nhiên.

Hàn Niệm...cô đã trở về?

Ba tiếng búa hạ xuống, Đường Diệc Thiên lập tức xuyên qua đám người đi lên sân khấu, gần như đoạt lấy giấy xác nhận, anh lạnh giọng nói: "Bây giờ tôi trả tiền ngay, nên tôi muốn lập tức tiến ngày giao dịch."

Thẩm Du cắn môi dưới trắng bệch, cắn chặt răng cầm túi xách đuổi theo bước chân của anh. Bất luận thế nào, trưởng bối của nhà họ Đường bây giờ chỉ còn cô của Đường Diệc Thiên Đường Lỵ, mà cô ta là cháu dâu đời tiếp theo được Đường Lỵ chấp nhận, vậy là đủ rồi.

Một tay túm lấy tay áo của anh, một tay khác thì những ngón tay thon dài siết chặt vào lòng bàn tay, giọng nói của Thẩm Du không cách nào kiềm chế được mà hơi run rẩy: "Đường Diệc Thiên, anh không có tôn nghiêm đúng không! Lúc trước là cô ta vứt bỏ anh, hôm nay cũng là cô ta mang xâu chuỗi bán đi, anh vẫn còn vội vàng đi thăm dò tin tức của cô ta sao?"

"Buông tay." Đường Diệc Thiên không muốn nhiều lời với cô ta.

Nhưng Thẩm Du không chỉ không buông tay, ngược lại còn túm chặt hơn: "Anh đừng quên ba của cô ta hại chết ba anh như thế nào!" Câu cuối cùng của cô ta gần như mất khống chế, giọng nữ sắc bén dẫn đến sự chú ý của cả hội trường.

Rốt cuộc Đường Diệc Thiên cũng nhìn cô ta một cái.

Chán ghét. Trong mắt anh chỉ viết hai chữ này.

Thẩm Du bất lực buông tay ra, nhìn anh đi xa, cuối cùng cô ta cũng không nhịn được, hai tay ôm mặt khóc tại chỗ.

Sải bước đi qua hành lang phía sau sân khấu, nhân viên làm việc cũng không đuổi kịp anh. Đi qua hành lang thật dài, đứng trước cửa phòng khách quý, Đường Diệc Thiên hít sâu vào một hơi.

Giây phút đẩy cánh cửa ra, anh vô thức cắn chặt răng.

Thực ra Đường Diệc Thiên đã nằm mơ rất nhiều trường hợp gặp lại Hàn Niệm: Phần lớn là lúc bọn họ gặp gỡ ở con đường kia, hoặc là trong sân thể dục, hoặc là địa điểm bọn họ kết hôn...Đều là anh đuổi theo cô, cô chạy đằng trước anh, chạy xa từng chút, rồi biến mất không thấy nữa.

Anh chưa bao giờ nghĩ tới là sẽ gặp lại như vậy: Hàn Niệm ở trước mặt anh, không chút né tránh nghênh đón ánh mắt của anh, bình tĩnh đến đáng sợ nhìn anh, đáy mắt không chút gợn sóng.

Cô mặc một chiếc áo khoác lông cừu màu đỏ, mái tóc dài màu đen xõa trên vai, ngồi sau sân khấu đấu giá, Hàn Niệm cúi đầu, một tay đút trong túi áo, một tay đặt trên ly Hồng Trà màu trắng, khuôn mặt Đường Diệc Thiên mờ mịt trông như đang nằm mơ.

Tiếng đồng hồ cũ mạ vàng rơi xuống đất vang lên, ánh mắt cô nhìn anh, không có chút ngạc nhiên. Giống như mấy năm nay chỉ là một giấc mơ, tất cả đều vẫn như lúc trước.

Anh đi qua, lấy hết tu vi của mấy năm nay khiến cho bản thân duy trì sự bình tĩnh.

Nhưng Hàn Niệm lại nở nụ cười, cười nói với anh: "Anh đừng xúc động như vậy...biết đâu em đến giết anh đấy."

Anh đưa tay lấy ví tiền trong túi áo khoác bên trái ra, rút ra một tấm thẻ đưa cho người nhân viên đuổi theo, cười nhạt. Mặc dù mấy năm nay anh rất ít khi nở nụ cười, nhưng cười lên vẫn là dáng vẻ cô quen thuộc trước kia, giống như cô có thể có kinh nghiệm giữ bình tĩnh mấy năm nay, anh càng có thể vững như Thái Sơn.

Hàn Niệm không có chút lúng túng, để ly trà trong tay xuống, đứng dậy đến gần anh: "Đường tiên sinh có tiện đưa em về dùm không?"

"Có thể." Đôi mắt đen như mực của anh sâu không thấy đáy, cô không bắt được một chút dao động.

Đêm giao thừa có ý nghĩa đặc biệt khiến cho lúc nửa đêm của cả thành phố vẫn vô cùng ồn ào và náo nhiệt, đèn neon nhiều màu từ từ chảy xuôi theo thân xe màu đen, giống như những ngôi sao rực rỡ trong bầu trời đêm.

"Ơ, thành phố J thay đổi nhiều quá..." Hàn Niệm áp sát lên cửa kính xe, nhìn đường phố có chút quen thuộc lại có chút xa lạ lẩm bẩm tự nói.

Đường Diệc Thiên ngồi bên cạnh cô, cũng nhìn ra ngoài cửa sổ.

"Em..." Giọng nói của anh rất bình tĩnh: "Trở về một mình?"

Hàn Niệm lắc đầu: "Không."

Cô quay sang nhìn anh, cười nói: "Em trở về với Hạ Đông Ngôn."

Hạ Đông Ngôn, cái tên này đột nhiên khiến cho đôi mắt của Đường Diệc Thiên trở nên hung ác hơn.

"Chỉ có hai người các người?" Anh qua loa hỏi thêm một câu.

"Anh nghĩ còn ai nữa?" Hàn Niệm nâng tay vén những sợi tóc dài rủ xuống ra sau tai, dời mắt đi, lại nhìn ra ngoài cửa sổ, xe đang chạy trên con đường của Bắc Kinh, nơi đó có một dãy lầu chung cư dành cho cán bộ sĩ quan cao cấp, đã từng là nơi Hàn Niệm lớn lên.

"Em sống ở đâu?"

"Chỗ của Hạ Đông Ngôn." Cô cười rất vui vẻ, giống như đang đùa giỡn: "Chẳng lẽ anh nghĩ tôi sẽ ở nhà anh?"

Anh cười lạnh, gò má lạnh lùng phản chiếu rõ trên kính cửa sổ xe, Hàn Niệm đưa một ngón tay, làm một động tác ngoáy mũi trước kính, bản thân vui vẻ cười khanh khách.

Đường Diệc Thiên hơi liếc mắt, từ lúc nào cô trở nên thích cười như vậy?


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#3

on 09.08.15 16:45

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 2:

Hạ Đông Ngôn đặt phòng cho Hàn Niệm ở đường Trung Sơn, hai bên đường có hai hàng cây ngô đồng cao ngất, cho dù mùa đông lá cây đã tàn, nhưng nhánh cây vẫn đan xen vào nhau rậm rạp, dưới ánh đèn đường màu ấm có một tấm bảng hiệu thật lớn.

Hàn Niệm mở cửa xuống xe, gió bắc giống như kim châm đâm vào da, ngứa ran lành lạnh. Cô nhanh chóng khoác áo khoác lên, cười yếu ớt với anh: "Cảm ơn anh đã mua xâu chuỗi, em không cần phải lo không có tiền để sống nữa."

"Nó vốn là của tôi." Đường Diệc Thiên đứng trước mặt cô, dưới ánh đèn là hình ảnh một con đường rộng lớn, không nhìn thấy điểm cuối.

Hàn Niệm không phản bác lại anh, chỉ nháy hai mắt tạm biệt: "Em về trước đây." Nói xong và đi hai bước rồi dừng lại: "Sau này em có thời gian, có thể gặp mặt." Dứt lời đi lên tầng cao nhất của khu nhà.

Đường Diệc Thiên vẫn đứng ở cổng, nhìn cô đi vào thang máy, một hồi lâu sau đó, đèn ở một căn phòng phía nam của tầng mười bảy sáng đèn lên, anh mới xoay người quay về trong xe.

Vào phòng giăng đầy hơi ấm, tay bởi vì căng thẳng mà luôn nắm chặt của Hàn Niệm mới thả lỏng ra. Ba năm không gặp, làm sao tim có thể như nước lặng, sóng nước chẳng xao.

Người giúp việc họ Dương nghe thấy tiếng cởi áo khoác thì từ trong phòng đi ra: "Đã trễ, cho cô một ly sữa nóng được không?"

"Không cần, Diệu Linh ngủ rồi sao?" Hàn Niệm tự rót một ly nước ấm rồi nâng tay uống một hớp.

"Hạ tiên sinh kể chuyện cho thằng bé nghe, hai người đều đang ngủ." Chị Dương nói xong thì nhẹ nhàng mở cửa phòng, Hàn Niệm ghé đầu vào nhìn, trên chiếc giường hoạt hoạ nhỏ có hai người một lớn một nhỏ đang nằm, không hề có cảm giác không thoải mái.

Hàn Niệm bĩu môi, ra hiệu cho chị Dương đóng cửa lại. Chị Dương nhịn không được nói một câu: "Hạ tiên sinh đúng là một người đàn tốt và có lòng nhẫn nại."

Cô cười cười: "Đàn ông tốt và có lòng nhẫn nại cũng không chỉ có mình anh ấy. Em đi ngủ, chị cũng nghỉ ngơi sớm đi."

* * * *

Khó có được một ngày đông ấm áp, tuy Hàn Niệm ngủ trễ, nhưng sáng sớm đã dậy. Không biết từ lúc nào, người trước kia thích ngủ nướng, bây giờ không cần đồng hồ báo thức mà tự mình cũng có thể dậy.

Sau khi cô dậy sớm theo thói quen thì bắt đầu làm bữa sáng mình thích, vo gạo, không nhanh không chậm hầm một nồi cháo trắng, sau khi ran hai cái trứng, Diệu Linh ba tuổi mới rời giường. Phía sau thằng bé là Hạ Đông Ngôn còn đang mặc đồ ngủ, vừa ra cửa liền hắt hơi một cái.

Hàn Niệm nấu cháo cho Diệu Linh, bỏ thêm chà bông, lại thêm một phần trứng ốp lết, sau đó hai mẹ con ngồi bên cạnh nhau bắt đầu im lặng ăn. Hạ Đông Ngôn la to: "Thật không có lương tâm! Anh ngủ cùng con trai em cả đêm! Vậy mà em không làm đồ ăn sáng cho anh!"

Hàn Niệm mỉm cười sờ đầu Diệu Linh, ân cần dạy bảo thằng bé, :Diệu Linh, con phải biết lễ phép."

Tiểu Diệu Linh vô cùng ngoan ngoãn gật đầu, lễ phép buông muỗng nhỏ xuống, ngẩng đầu nhìn Hạ Đông Ngôn và nghiêm túc nói, "Cảm ơn chú Hạ đã ngủ cùng!"

"Khụ khụ khụ..." Hạ Đông Ngôn lập tức bị mất mặt, kiêu ngạo xoay người muốn đi, "Vong ân phụ nghĩa! Trọng sắc khinh bạn! Qua cầu rút ván!"

Hàn Niệm dùng đũa đâm vào trứng ốp lết, chất lỏng màu vàng của trứng chảy ra hoà vào nước tương màu nâu, cô ăn một nửa, sau đó gọi Hạ Đông Ngôn muốn sập cửa đi ra ngoài lại, "Không hỏi em tình hình của hôm qua sao?"

Câu nói đầu tiên khiến anh dừng bước và quay trở về, tỏ vẻ khinh thường hỏi, "Hôm qua các người thế nào?"

Hàn Niệm đáp lại anh bằng nét mặt "Anh đã không muốn biết tại sao em phải nói", khiến Hạ Đông Ngôn không thể không thành thật thừa nhận, "Được rồi, anh miễn cưỡng muốn biết người phụ nữ của anh và chồng trước của cô ấy thế nào rồi?"

"Hay đương nhiệm được không?" Hàn Niệm gắp nửa trứng còn lại lên nhưng không ăn vội, nhíu mày hỏi lại anh, "Hơn nữa, em là người phụ nữ của anh khi nào?"

"Trời ạ! Anh dẫn em bỏ trốn, vì em mà vứt bỏ gia đình, vậy mà em lại nói những lời này!" Ngày đầu tiên của năm mới, Hạ Đông Ngôn đã bị tàn nhẫn đâm hai dao.

Hàn Niệm không để ý tới anh nữa, hối thúc Diệu Linh ăn xong trứng ốp lết, sau đó ăn xong chén cháo nóng của mình, đặt đũa xuống nói với anh, "Cháo trắng vẫn còn, muốn ăn không?"

Hạ Đông Ngôn rối rắm một lúc, quay mặt vào bép, "Ăn! Sao lại không ăn! Không uống ngu sao mà không Uống....uố...ng! Uống không ngu mới Uống....uố...ng!"

Tiểu Diệu Linh chuyển động đôi mắt, học vẹt lời nói của chú Hạ, sau đó nhìn mẹ để lấy sự khen ngợi, Hàn Niệm cưng chiều điểm vào cái mũi nhỏ của nó: "Đừng học thói xấu..."

Hàn Niệm vừa nói mình đi nhờ xe Đường Diệc Thiên về nhà, Hạ Đông Ngôn đang ăn được một nửa đột nhiên buông đũa hấp tấp kéo cô xuống lầu, trong nháy mắt anh chạy một chiếc xe Maybach đến trước mặt cô, vừa lưu manh vừa đắc ý, "Phong cách không? Có phải ngưỡng mộ đến Seberia rồi không!"

Hàn Niệm quan sát một lúc, hừ nhẹ: "Tối qua anh về nhà à?"

Nói đến việc này Hạ Đông Ngôn vô cùng tự hào, "Những chuyện bỏ nhà trốn đi này phải có kỹ xảo, đi ba ngày trở về khẳng định bị đánh gãy chân, đi ba năm, chậc chậc, không nhìn thấy anh của anh đều không cần chân đi bộ sao!"

"Tất nhiên, bốn chân so với hai đùi vững vàng hơn." Hàn Niệm trêu đùa.

"Ơ kìa! Hàn Niệm, sao trước kia anh không phát hiện ra em độc miệng như vậy! Quả thực càng lúc càng giống..." Lời nói của anh đột nhiên dừng lại, ngượng ngùng kết thúc, "Thôi, không nghĩ ra giống ai..."

Hàn Niệm nở nụ cười, "Xem ra anh càng lúc càng giống Diệu Linh."

"Hả?"

"Ngây thơ." Hàn Niệm mở cửa xe ngồi vào, tinh thần có vẻ rất tốt, "Không sai, chạy đến siêu thị mua một hộp trứng gà, còn có khăn giấy ướt, anh khiêng luôn một bao gạo đi, tránh cho chị Dương xách mệt."

"Sao? Anh còn chưa ăn xong mà!" Hạ Đông Ngôn la lên, "Hơn nữa không phải hẹn đi hóng gió sao? Tại sao lại là siêu thị!"

"Không đi em xuống xe."

"Này! Đi siêu thị thì đi siêu thị! Vậy anh có thể chạy một vòng ở đường Trường Giang không?"

*********

Thành phố J, tuy là phía nam nhưng khí hậu rất rõ ràng, mùa đông trời lạnh vô cùng rõ rệt. Hàn Niệm vốn không sợ lạnh, có lẽ là ở chỗ ấm lâu lại đột nhiên trở về có chút thích ứng không kịp.

Có một hôm Hàn Niệm hầm một nồi canh gà có da rất béo, cô còn bỏ thêm hai cây nhân sâm và táo đỏ, Hạ Đông Ngôn uống xong chảy máu mũi giàn giụa.

“Đây là em đang làm phiên bản tiên tiến của ẩm thực đen tối, ẩn giấu sát khí!" Hạ Đông Ngôn nhét giấy vô mũi rồi ngửa đầu dựa vào xô pha, tiểu Diệu Linh đang vẽ bên cạnh ném bút màu đi, thở phì phò trèo lên xô pha, đưa tay rút ra, trong nháy mắt máu lại chảy tràn lan.

Hạ Đông Ngôn duỗi cánh tay dài kẹp thằng bé dưới nách, ném về bàn vẽ, "Cho dù mẹ con có xinh đẹp như hoa, cũng không có nghĩa là con có thể làm xằng làm bậy!"

Hàn Niệm ở bên cạnh nói, "Thì ra đàn ông thật sự có tình cảm đặc biệt với mối tình đầu, bất luận cô gái đó có kết hôn, già đi, sinh con, vẫn cung phụng như một nữ thần."

"Chẳng lẽ Đường Diệc Thiên không có?" Hạ Đông Ngôn nhét giấy trở về.

"Thoạt nhìn anh ấy thật sự không có." Hàn Niệm lắc lắc điện thoại không có cuộc gọi nào, "Nhưng em đã nhắn tin cho anh ấy rồi."

Ước chừng một tuần, cô không chờ được đến khi Đường Diệc Thiên gọi điện thoại, buổi tối hôm nọ có nhắn cho anh một câu "Ngày mai có rảnh không?" bị anh không nể tình phản bác lại, giống như một lần nữa nhắc nhở cô...Hàn Niệm, em không nên tự tin như vậy.

Nếu có thể, cô cũng muốn bản thân mình cứng cỏi hơn, đã đi thì không bao giờ trở về nữa, sống thoải mái hơn ngươi khác, không thấy lạ khi anh mua "Tưởng niệm", bỏ qua suy nghĩ của anh, bất quá chỉ bị giày vò khổ sở, anh có thể chấp nhận, cô cũng có thể.

Nhưng hôm nay, cô không thể không ép bản thân mình tự tin lên. Tự tin cho anh một thiên đường giống như anh đã từng xây dựng cho cô.

"Cho nên em nghĩ, anh ấy không có, em có thể có." Hàn Niệm nhún vai: "Mối tình đầu của em rất sâu đậm."

Phút chốc khăn giấy đã ướt sũng máu mũi của Hạ Đông Ngôn: "Đúng là muốn tôi tức chết đây mà, trời ơi, không được rồi, đầu tôi choáng quá."

*******

Paradise. Hội sở cấp cao số một của thành phố J, ngay cả phòng rửa mặt cũng trang hoàng vô cùng xa hoa, đặc biệt là gương dùng trang điểm có hiệu quả vô cùng sắc nét, Hàn Niệm nhìn khuôn mặt trang điểm khéo léo trong gương, nhìn thế nào cũng không giống mình.

Cuối cùng cô lấy một thỏi son màu vàng trong túi ra, sự loè loẹt của đôi môi càng khiến người trong gương trở nên xa lạ hơn.

Bàn thứ ba gần cửa sổ là vị trí Hàn Niệm thường ngồi, có thể nhìn thấy những toà cao ốc của thời đại hưng thịnh, có thể thấy văn phòng chính phủ. Hàn Niệm vén mái tóc dài lên, nói với người phục vụ bên cạnh, "Cho tôi một bình Quân Sơn Ngân Châm."

(Quân Sơn ngân châm: ngân châm trà vùng Quân Sơn)

Nước 70 độ rót vào trong ly trà thuỷ tinh, mầm trà từ từ dựng lên, giống như tàn nhang hình lưỡi liềm, chìm nổi lềnh bềnh. Mở nắp ly thủy tinh ra, một làn khói trắng từ trong ly bốc ra, bốn phía đều là hương trà.

Người phục vụ trẻ chắp tay đứng bên cạnh ngạc nhiên nhìn đôi môi đỏ mọng và hàm răng trắng giữa làn khói, chợt cảm thấy thất lễ, "Hàn, Hàn tiểu thư, đã lâu không gặp, cô vẫn xinh đẹp như trước."

Hàn Niệm mỉm cười, "Cô nhận ra tôi?"

"Hàn tiểu thư, sao có thể không biết." Người phục vụ đỏ mặt. Hàn Niệm thoáng liếc mắt nhìn, không ít người xung quanh cũng vội cùng thu tầm mắt, còn có người sơ ý làm đổ cốc nước, rơi xuống đất loảng xoảng, hết sức buồn cười.

Nhưng cô không quen biết người nào.

Hàn Niệm ngồi từ hai giờ chiều đến đèn vừa lên, người xung quanh thay đổi mấy nhóm, nhưng tiếng thảo luận vụn vặt chưa bao giờ ngừng lại. Trên thuỷ tinh lờ mờ phản chiếu dáng vẻ xinh đẹp của cô, tỉ mỉ miêu tả đôi lông mày hơi cao, mặt trái xoan, môi đỏ với hàm răng trắng tinh, nơi nào đó có chút giống Hàn tiểu thư của trước kia.

May mà bọn họ còn có thể nhận ra, may mắn đã nhiều năm bọn họ còn nhớ rõ. Bọn họ cũng còn nhớ, hẳn là anh sẽ không quên.

Sẽ không quên Hàn tiểu thư đã từng thích dựa vào lòng anh rồi ôm lấy cổ anh hỏi này nọ: "Tại sao lại đặt tên là Paradise, nghe giống như một nơi không đứng đắn..."

"Bởi vì có em ở đây." Anh nhếch miệng cười: "My paradise is where you are."

(Paradise: thiên đường)


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#4

on 09.08.15 16:46

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 3:

Thẩm Du Thẩm tiểu thư là khách quen của Paradise, dĩ nhiên bởi vì đây là một phần của tập đoàn Thịnh Thế cũng là hội sở Đường Diệc Thiên hay tới. Nhưng hôm nay cô ta vừa tới đã cảm thấy không khí không bình thường, một đám người tụm năm tụm ba lại khẽ thảo luận gì đó, chờ lúc cô ta đi tới bên cạnh cửa sổ nhìn thấy, lập tức hiểu ra.

"Thì ra là Hàn tiểu thư tới." Thẩm Du mang đôi giày màu hồng phiên bản Valentino số lượng có hạn tới gần, quan sát cô từ trên xuống dưới, ngay cả ngón tay của cô cũng không bỏ qua, cuối cùng nở nụ cười, "Hoá ra Hàn tiểu thư cũng đến tham gia vũ hội của danh viện Klee, nhãn hiệu trang phục trên người này tôi chưa từng thấy qua, xin hỏi sản xuất từ đâu?"

Người cha Hàn Phục Chu vùi lấp ở trong tù, đương nhiên Hàn Niệm cũng trở nên nghèo túng, nhưng dám trực tiếp khiêu khích, cũng chỉ có một mình Thẩm Du.

Thẩm Du nói với vẻ giật mình: "A! Tôi nhớ ra rồi, Hàn tiểu thư vừa mới bán xâu chuỗi, nó không ít tiền. Có lẽ loại trang phục cao cấp này tôi vốn không biết đến."

Nói xong đưa tay kéo ghế ngồi xuống đối diện với cô, Hàn Niệm ngẩng lên: "Ngại quá, tôi muốn ngồi một mình."

Thẩm Du lưu loát ngồi xuống, một tay chống hàm mỉm cười: "Người đi trà lạnh, khó lắm người bạn cũ như tôi đây mới có thể nhớ được cô là thiên kim của bộ trưởng Hàn tiền nhiệm, không muốn trò chuyện với tôi sao?"

Hàn Niệm đã từng nổi tiếng bao nhiêu ở thành phố J, thì bây giờ có bấy nhiêu người chờ xem chuyện cười của cô. Thế giới này xưa nay vẫn vậy, thêu hoa trên gấm, hoặc, bỏ đá xuống giếng. Nhưng muốn xem chuyện cười cô, vé vào cửa rất đắt, nhưng hôm nay cô định biểu diễn để lấy tiền cứu trợ.

"Bạn cũ? Tôi nhớ ngày tôi kết hôn bốn năm trước cô không có tới, không phải vậy cũng tính là bạn chứ?"

Nụ cười của Thẩm Du cứng đờ, Hàn Niệm tao nhã nghiêng người, ánh đèn màu trắng chiếu vào nụ cười yếu ớt như vẽ: "Nghe nói Thẩm tiểu thư đã bị danh viện Klee huỷ bỏ tư cách ra biểu diễn, cho dù không phải bạn, tôi cũng rất ngạc nhiên, Thẩm tiểu thư làm chuyện kinh thiên động địa gì đến nổi bị huỷ tư cách, dụ dỗ chồng của người khác sao? A, không đúng, hẳn là chưa thoả mãn."

"Cô tưởng Đường Diệc Thiên còn xem cô là vợ sao! Cô còn mặt mũi trở về đây à!"

Hàn Niệm lại cười đến xúc động lòng người, tôn lên Thẩm Du giống như một người đàn bà đanh đá chanh chua chửi đông đổng, cô ta dứt khoát cầm lấy ly trà lạnh trên bàn hất về phía Hàn Niệm, Hàn Niệm vẫn không nhúc nhích, nước trà lạnh lẽo mang theo lá trà vẩy lên mặt cô.

Lần đầu tiên Hàn Niệm cảm nhận, hương trà Quân Sơn Ngân Châm lạnh lẽo ngấm vào ruột gan, khó trách anh thích như vậy.

Quản lý của Paradise lo lắng mời Thẩm Du ra ngoài, "Đường tiên sinh từng nói, bất kỳ người khách nào có hành động thất lễ ở Paradise đều mời bọn họ rời khỏi."

Lúc Hàn Niệm sửa sang lại bản thân và từ trong phòng rửa mặt đi ra, vẫn chỉ có quản lý chờ ở cửa hỏi cô còn cần gì nữa không như cũ, cô lắc đầu.

Thứ cô cần từ trước đến giờ không phải ai cũng có thể cho.

Để bụng đói đi ra khỏi Paradise, gió lạnh thổi qua, Hàn Niệm càng đói hơn, cô có chút hối hận vì không kêu Hạ Đông Ngôn đến đón cô. Đứng ở ven đường đón mấy chiếc taxi cũng không được, cô dứt khoát đi tới trạm xe bus xem tuyến trình.

"2 lộ trình đến đường Trung Hoa...Còn có một đoạn đường 37 xa hơn..." Cô đang tự lẩm bẩm, đột nhiên bị một cô gái bên cạnh vỗ vào vai, cô vừa nhìn sang bên cạnh, thì thấy có một chiếc xe màu xám bạc lịch sự tao nhã đậu ở ven đường.

Cửa sổ xe hạ xuống, là đường nét gò má của anh. Hàn Niệm hít mũi, hắt hơi một cái. Tài xế xuống xe mở cửa cho cô, cô quấn áo choàng lông dê nhanh chóng ngồi vào.

Cô rút giấy lau mũi, đôi vai nhỏ hẹp co lại, rất giống năm mười lăm tuổi ngồi chồm hổm ở một hẻm nhỏ. Vểnh cao mũi bị chà xát đỏ bừng, sau khi dùng sức thì hai mắt có chút ẩm ướt, vô cùng trong sáng.

Khác biệt là khi đó cô cột tóc đuôi ngựa, mái tóc đen nhánh vừa thẳng lại sáng bóng. Anh nhịn không được nâng tay, đột nhiên dừng lại, sau đó rút một tấm thẻ từ trong túi ra đưa cho cô, trong giọng nói không có chút độ ấm, "Dù sao em vẫn là vợ của tôi."

"Mất mặt sao?" Hàn Niệm không nhận, mà cúi cùng nhìn bản thân, chế giễu nói, "Ngược lại em cảm thấy đã quen. Vốn đã nghèo, cần gì phải giả vờ." Cô suy nghĩ rồi nhìn anh hỏi, "Hay là, nhìn thấy em như vậy...Anh cảm thấy áy náy?"

Đường Diệc Thiên muốn thu hồi tầm mắt của mình, nhưng vẫn cùng cô bốn mắt nhìn nhau, "Không có. Không phải tuần sau khoản tiền bán đấu giá mới gửi vào tài khoản sao?"

"Em vẫn chưa đến mức chết đói." Cô đẩy tấm thẻ trở về, lười biếng dựa vào trên ghế ngồi thoải mái, "Hơn nữa, còn có Hạ Đông Ngôn ở đây, nhà anh ấy...cũng không tồi."

Đôi mắt của Đường Diệc Thiên đột nhiên trở u ám: "Chúng ta vẫn chưa ly hôn."

"Chúng ta vẫn chưa có giấy chứng nhận." Cô từ từ nhắm hai mắt nghỉ ngơi, giọng điệu cũng có chút lười biếng, khóe miệng hơi nhếch cao, gợi lên một đường cong, "Trừ khi anh cho em một lý do để nhận thẻ của anh, bây giờ chúng ta không có quan hệ gì cả."

"Nếu em cảm thấy chúng ta không có quan hệ, em có thể né tránh ly nước của Thẩm Du, tôi không phải kẻ ngốc." Giọng điệu anh nói chuyện với cô lúc lên lúc xuống, dường như đang tức giận.

Hàn Niệm vẫn không mở mắt, "Nếu anh đã sớm nhìn thấy, sao còn gặp em?"

"Tôi chỉ muốn biết em đang muốn làm gì thôi." Giọng nói của anh từ đầu đến cuối đều không quá cao, dáng vẻ vô cùng vững vàng cũng vô cùng lạnh nhạt.

Hàn Niệm mở mắt ra, đôi mắt sáng ngời nhìn thẳng vào anh, vừa rồi cô tẩy trang trong phòng rửa mặt, lúc đó khuôn mặt tươi tắn thuần khiết giống như một ly trà xanh, trong suốt thanh nhã. Cô nghiêng người dựa vào ghế, sau đó chống ghế ngồi nghiêng về phía trước dò xét, chóp mũi xinh xắn đến gần mặt anh, đôi môi giống như cánh hoa mềm mại bật ra giọng nói nhẹ nhàng, "Anh quan tâm em vậy sao?"

Tay anh đặt trên đùi siết chặt, không nói gì.

Tim của anh không đập nhanh chút nào, Hàn Niệm hơi ngượng ngùng ngồi lại vị trí. Nhưng cô vẫn hé miệng cười như trước, bên má trái hiện lên lúm đồng tiền nhàn nhạt, cô cười lên khiến mặt mũi ngoằn ngoèo, giống như tiểu hồ ly hoạt bát, "Không trả lời nghĩa là anh ngầm thừa nhận rồi phải không?"

Đường Diệc Thiên vẫn không trả lời. Sự yên tĩnh và hơi thở mang mùi hương cam quýt cùng thuỵ hương của anh tràn ra, không hiểu sao khiến cho cô cảm thấy an tâm, mệt mỏi cả ngày nhân dịp này giảm xuống.

Đợi cô tỉnh lại, xe đã dừng trước khu nhà trọ, Hàn Niệm muốn tìm đồng hồ trong xe xem một chút, nhưng đã bị anh đuổi xuống xe.

"Tôi bận bịu rất nhiều việc, không có thời gian để em chậm trễ."

Xe hơi mà chạy còn nhanh hơn xe thể thao, chạy đi, tư thế tưởng như một cuộc chạy đua với thời gian, giống như từng phút đồng hồ đều có thể thay đổi GDP của thành phố J.

Hàn Niệm lấy điện thoại từ trong túi ra nhìn, hay là cô nên tự tin lên một chút.

Tiểu Diệu Linh vô cùng bất mãn đối với hành động đi sớm về trễ của mẹ, mí mắt rõ ràng đang khổ sở đánh vào nhau mà vẫn ở trên giường khóc lóc không chịu ngủ.

Hạ Đông Ngôn kể truyện cổ tích rồi tới làm hề, trò nào cũng đều xử dụng qua một lần, cuối cùng vẫn nộp vũ khí đầu hàng, "Mẹ con còn nói chú ngây thơ giống con, chậc chậc, vậy sao con không giống chú..."

"Không tim không phổi, ăn ngon ngủ nhiều?" Hàn Niệm đứng ở cửa tiếp lời, nhìn anh một người đàn ông cao lớn kiên nhẫn dỗ dành đứa trẻ, trong lòng có chút cảm giác không giải thích được, nhưng trên mặt vẫn là dáng vẻ xem kịch vui.

Hạ Đông Ngôn tức giận nâng tay cho cô xem đồng hồ, "Bây giờ mấy giờ rồi mới về!"

Hàn Niệm vén tay áo lộ ra cánh tay mượt mà, "Xin lỗi, không có tiền mua đồ."

"Anh có thể mua cho em!" Hạ Đông Ngôn hào phóng vỗ ngực, "Em muốn nhãn hiệu gì?"

Hàn Niệm cởi áo len cho tiểu Diệu Linh, dỗ thằng bé ngủ. Sau đó tức giận nhìn Hạ Đông Ngôn, "Tưởng ba mẹ anh không đánh gãy chân anh thì anh dám không kiêng nể gì à?" Cẩn thẩn dịch lại chăn cho thằng bé, sau đó kéo Hạ Đông Ngôn ra cửa.

"Tuần tới phòng đấu giá sẽ gửi tiền thuế vào thẻ của em, em sẽ trả tiền lại cho anh." Cô lấy cuốn sổ mang theo bên người từ trong túi ra, "Em nhớ rõ tất cả những khoản nợ. Tiền mướn luật sư Trương năm nay cũng sẽ do em tự mình bỏ ra."

Hạ Đông Ngôn thò đầu nhìn lướt qua trang giấy trên cuốn sổ, "Này, sao em không nhớ ngày đó đi siêu thị cuối cùng em đã mua nửa kg hạt điều! 30 khối 5 xu! Anh còn nhớ rất kỹ đấy!"

Hàn Niệm xì một tiếng thì cười lên, nhiều năm qua, nếu không có Hạ Đông Ngôn, cô phải sống như một ngày bằng một năm rồi. 

"Hey, em ghi nợ không đúng phải làm sao đây." Người nào đó khinh thường hét lên tiếng, ngáp một cái, "Em, vẫn không nên đúng lý hợp tình dùng tiền của anh ta, đừng quên em trở về vì cái gì."

"Đây là mua bán công bằng, già trẻ không gạt." Hàn Niệm kiêu ngạo hất cằm nhỏ, "Hơn nữa dùng của anh không lẽ em đúng lý hợp tình."

"Ơ, nhìn em bây giờ đã già mà vẫn còn thướt tha thuỳ mị, em lấy thân báo đáp nói không chừng anh sẽ miễn cưỡng xóa nợ cho em." Ung dung thản nhiên mang mấu chốt của vấn đề vòng qua mối quan tâm của mình, Hạ Đông Ngôn cười nói vô cùng vui vẻ.

"Haizz, đã trễ rồi, em đi ngủ đây." Hàn Niệm xoay người bỏ đi, để lại Hạ Đông Ngôn oán hận vẽ vòng tròn, "Haizz, chẳng lẽ anh quá thẳng rồi sao? A, khẳng định là tư thế của anh quá mức khí thế, cô mắc cỡ..."

* * * * *

Thành phố J là trung tâm kinh tế của mấy tỉnh phía đông nam, mấy xí nghiệp lớn chính là trụ cột phát triển kinh tế, trong đó lấy nhà họ Đường, Cố, Hạ làm đầu lĩnh.

Nhưng trong đó chỉ có nhà họ Cố là nhiều người lớn, gia tộc phát triển mạnh, hai nhà Đường Hạ đều rất ít người lớn, nhất là nhà họ Đường mấy năm nay chỉ còn lại Đường Diệc Thiên và cô của anh là Đường Lỵ. Đường Lỵ là con dâu của nhà họ Cố, mẹ của cháu đích tôn nhà họ Cố Cố Nhất Minh, nhà họ Cố nhiều người nhiều chuyện hỗn tạp, cho nên bà không có thời gian chú ý đến nhà mẹ đẻ, nói trắng ra là, nhà họ Đường bây giờ chỉ có một mình Đường Diệc Thiên chống đỡ.

Hàn Niệm không rảnh đi đồng cảm với anh, bởi vì không phải nhà họ Hàn bây giờ cũng chỉ có mình cô thôi sao?

Hơn nữa anh tốt hơn cô rất nhiều, tập đoàn Thịnh Thế cực kì hưng thịnh, còn cô thì phải vì chuyện đi nhà trẻ của con trai mà tự quan sát thực tế. Cô muốn Diệu Linh xếp vào những lớp khai giảng ở tháng ba, sau nguyên đán phải báo danh.

Xung quanh một số nhà trẻ công lập đã đầy người, Hàn Niệm không còn cách nào khác phải chọn một nhà trẻ tư nhân ở xa, tuy là tư nhân nhưng cách dạy và hoàn cảnh của nhà trẻ cũng không tệ.

Sau khi Hàn Niệm và viện trưởng nói chuyện xong thì hẹn tuần sau dẫn đứa trẻ đến phỏng vấn. Nhà trẻ ở trên đường Hoài Hải, đi không tới mấy bước là trường trung học Văn Bác của thành phố K, chỗ Hàn Niệm học.

Hôm nay là chủ nhật trong trường chỉ có học sinh cấp ba học bổ túc, sân thể dục không có một bóng người. Bảo vệ ở cửa ước chừng đang ăn cơm, bước chân của Hàn Niệm hơi dừng lại, rồi vẫn cất bước đi vào.

Cô thích nhất là văn tự giữa cửa chính, bởi vì là trường học trăm năm đã có từ thời dân quốc, trước đây cổng chính hình vòm, nhiều năm qua cũng không thay đổi nhiều. Đi qua một cây bạch quả khoảng chừng trăm mét là sân thể dục, tiếp đó là lớp học.

Đằng sau lớp học là toà lầu hành chính lâu đời nhất, cấu hình bằng gỗ, dây thường xuân leo đầy ngoài tường, ba tầng lầu nhỏ độc nhất bị bao vây ở trong, giống như nhà gỗ trong đồng thoại. Lầu hành chính lúc cô đi học cũng đã bị bỏ hoang, thành phòng nghỉ của các học sinh bình thường. Lúc cô ghét tập thể dục theo phát thanh, vừa tới giờ xuống lầu tập thể dục, các bạn học khác chạy xuống sân thể dục, cô thì chạy ra phía sau, trốn vào một chỗ lánh nạn.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#5

on 09.08.15 16:48

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 4:

Lúc này lầu hành chính càng không có ai, nhưng Hàn Niệm vẫn thả nhẹ bước chân, dù vậy sàn gỗ cũ kỹ vẫn bị giày cao gót giẫm vang lên tiếng lộp cộp, thậm chí yên lặng đến mức tiếng tim đập cũng có thể nghe thấy rõ ràng. Mỗi bước đi của Hàn Niệm, đều cảm thấy tim đập nhanh hơn một chút, lầu nhỏ u ám, cầu thang chật hẹp, ánh mặt trời xuyên qua cây thường xuân héo khô ngoài cửa sổ chiếu vào, rải ngọc sáng đầy đất.

Gió nhẹ thổi qua, những đốm nhỏ đó lung lay chớp động, cô nhón chân cẩn thận tránh khỏi chúng, bên trái, bên phải, bên phải, bên trái...cho đến khi trước mắt cô xuất hiện một đôi giày kaki nam.

Cô ngẩng đầu, người kia đứng ngược chiều với ánh sáng, ánh sáng giống như những đốm nhỏ rắc quanh người anh, bóng tối và ánh sáng hoà vào nhau, Hàn Niệm chỉ nhìn thấy một đôi mắt lạnh lẽo sáng quắc.

"Em thật có nghị lực."

Hàn Niệm nở nụ cười, anh không tin đây là trùng hợp, cho nên cô ngẩng đầu lên nói, "Đúng, theo dõi anh cũng không phải chuyện dễ dàng."

Đường Diệc Thiên nhíu mày, đại khái là đang suy nghĩ tại sao mình lại bị cô theo dõi. Hàn Niệm lui ra sau hai bước, để mình có không gian hít thở, "Xem ra Đường tiên sinh không giống với vẻ tuyệt tình ngoài mặt, vẫn tới đây để hồi tưởng lại kỷ niệm?"

"Tôi đến có việc." Đường Diệc Thiên trả lời.

Hàn Niệm nhìn xung quanh cười nhạo nói, "Sao em lại sao biết phòng hiệu trưởng được chuyển đến đây vậy? Hay là anh tốt nghiệp lâu quá rồi, lạc đường ở trường."

"Tôi chỉ tuỳ tiện nhìn một chút." Anh cất bước tiếp tục đi xuống, như có như không cạ nhẹ vào bên hông cô, "Trong ký ức của tôi, không chỉ có mình em."

"Nhưng trong ký ức của em, lại đều là anh." Cô thì thầm một câu. Đường Diệc Thiên hơi ngừng lại, anh có chút không phân rõ những lời của Hàn Niệm, là thật hay là giả.

Anh xoay người nhìn cô, Hàn Niệm lại ngẩng đầu cười, đôi mắt chất chứa tình yêu thầm kín, không hiểu sao anh cảm thấy có chút mất mát, nhưng nghĩ lại cảm thấy buồn cười, "Thật sao? Bởi vì giữa chúng ta chỉ có những ký ức đó à."

"Đường Diệc Thiên." Hàn Niệm gọi tên anh, "Em sẽ trở về bên cạnh anh, anh tin không?"

Anh tin không? Em sẽ trở về, giống như lúc trước anh đến bên cạnh em thế nào, sau này em sẽ mang tất cả những thứ anh làm cho em, trả hết lại cho anh.

Đường Diệc Thiên tin, anh lo lắng chính là mình có thể dằn lòng được bao lâu, là mấy ngày nữa, hay lúc này?

Anh tiếp tục đi xuống, "Thứ tư tuần sau phá bỏ cầu Tinh Giang, em có đến xem không? Nhưng tôi nghĩ, em có thể đến chung, có lẽ biết lịch trình của tôi rồi chứ."

Hàn Niệm cắn chặt môi dưới, nhìn anh từng bước đi xa.

* * * * *

Công trình phá cầu Tinh Giang ở thành phố J định vào buổi chiều của ngày chín tháng một, áp dụng định hướng bạo phá là đường lối cơ bản của tập đoàn Thịnh Thế. Sau khi công trình kiến trúc này được xếp vào hàng thứ ba của cầu lớn nhất thế giới, bốn năm trước sau nửa tháng chính thức cho xe cộ qua lại thì bên ngoài trụ cầu đột nhiên rạn nứt, một khe hở từ trên xuống dưới dài 6 mét, đủ thứ chất thải xây dựng từ trong khe hở rơi ra.

Tiến thêm một bước kiểm tra thì phát hiện 387 viên ốc trong khe hở, có 19 viên căn bản không cố định, 32 viên là hàn lại.

Cùng năm cầu xuất hiện hiện tượng đổ sụp, khiến xe cộ rơi xuống hơn mười người bị thương.

Đây là công trình hạng nhất trong nhiệm kỳ cuối cùng của Hàn Phục Chu cũng trở thành chiếc cầu đưa ông vào tù. Mấy năm nay tu bổ nhiều lần, cuối cùng vẫn bị hạ lệnh phá bỏ. Sau đó xây dựng công trình đã đấu thầu thành công.

Nghi thức cử hành vào hai giờ chiều. Sau buổi trưa mười hai giờ, Đường Diệc Thiên ở trong phòng làm việc nghe thư ký báo cáo tình hình với anh.

"...Chín giờ sáng thứ ba ra cửa đi chợ với người giúp việc, ba giờ chiều xuống sạp báo dưới lầu mua báo, là một mình. Mười giờ sáng thứ ba..."

Cố Song Thành đẩy cửa vào, ngón trỏ của Đường Diệc Thiên khẽ gõ hai cái xuống bàn làm việc bằng gỗ. Thư ký Lâm kịp thời dừng lại, "Không có tình huống gì cả." Sau đó ra khỏi văn phòng.

Cố nhị công tử nhìn không vừa mắc việc giấu đầu lồi đôi kém cỏi đó, “Cậu trả tiền lương gấp đôi cho thư ký Lâm sao? Anh ta còn kiêm luôn việc thám tử tư?"

"Vậy còn cậu, vừa xuống mấy bay đã chạy tới công ty, muốn tôi tăng lương cho cậu sao?" Đường Diệc Thiên lạnh nhạt hỏi lại anh ta.

"Nếu cậu thật muốn biết cô ấy trở về vì điều gì, cậu nên để cô ấy đến gần cậu, trừ khi..." Cố Song Thành tự mình mở cái thùng ở bên cạnh ra, mới nói hết câu kia, "Trừ khi cậu sợ thừa nhận cậu chưa một ngày cô ấy."

"Tôi không cần phải thừa nhận." Đường Diệc Thiên thuận tay mở văn kiện bên cạnh ra, bên trong kẹp bài diễn thuyết ngắn gọn chiều nay của anh, le que mấy hàng.

Cố Song Thành hài lòng để bình sứ trở về, khẽ hừ một tiếng, "Vậy cậu càng không cần phải sợ hãi."

Đường Diệc Thiên mất kiên nhẫn đứng dậy, "Tôi đến hiện trường đây."

Sau mấy tiếng vang lớn thì cầu Tinh Giang ầm ầm sụp đổ, cuộn lên bụi bặm đầy trời, khói bụi dày đặc cuộn lên thật lâu không tiêu tan, mặt sông trở nên mơ hồ.

Bên bờ sông có một tiệm cà phê gọi là "Gió nhẹ", cách toà soạn cô làm việc trước kia rất gần. Tiệm cà phê không lớn lắm, mùi vị không tệ, nhưng bởi vì địa hình xấu nên kinh doanh không tốt, lúc Hàn Niệm đến thì cả tiệm chỉ có một mình cô là khách. Ở cửa sổ trên lầu hai xuyên qua khoảng cách của hai toà cao ốc, có thể nhìn thấy mặt sông và cầu Tinh Giang.

Cầu xảy ra sự cố là vào năm cô kết hôn. Sau khi cưới cô rất thích ngủ, ngày nào cũng vô cùng lười biếng, giống như những chuyện của đời người nên làm đã làm xong, nên hạnh phúc đều nắm trong tay. Cô còn nghỉ việc ở toà soạn, ngày nào cũng ngủ đến trưa, sau đó hẹn Khuê Mật đi ăn cơm dạo phố, rồi đến Paradise.

Cô để điện thoại trên bàn, vui vẻ đợi xem hai người đàn ông quan trọng nhất của đời mình ai sẽ gọi điện thoại đến hẹn cô đi ăn cơm trước.

Nhưng di động lại gửi đến tin cầu Tinh Giang bị sụp. Trước đó, ba đã từng nói với cô, những sai lầm nhỏ đó vốn không phải là vấn đề lớn. Giây phút nhìn thấy tin tức, không hiểu sao cô có dự cảm rất xấu, cô gọi điện thoại cho Đường Diệc Thiên, đó là lần đầu tiên anh dùng giọng điệu lạnh lùng nói chuyện với cô, anh nói, "Cầu xảy ra sự cố, chắc em cũng không ngạc nhiên."

Đúng vậy, e rằng người của cả thành phố đều không tin vào sự ngạc nhiên của cô, là con gái của tên chỉ huy công trình cặn bã, hẳn là cô sẽ có phản ứng là làm sao để khéo léo đẩy trách nhiệm, làm sao để bình tĩnh đáp lại chất vấn ở khắp nơi, mà không phải trố mắt đứng nhìn.

Nhưng đáng tiếc, cô thật sự rất ngạc nhiên, mà cô càng ngạc nhiên hơn đối với sự bình tĩnh của chồng cô.

"Một ly cà phê." Ghế đối diện bị kéo ra, cô thu tầm mắt đang nhìn ra cửa sổ về, hơi giật mình. Thấy anh lại nhìn ra làn khói bụi mù mịt phía xa ngoài cửa sổ.

"Kết thúc nhanh vậy sao?" Hàn Niệm nhếch miệng cười theo thói quen, nụ cười xã giao thế này không hiểu sao khiến cho Đường Diệc Thiên cảm thấy không thoải mái. Anh không thích cô cười tuỳ tiện như vậy.

Lầu hai của tiệm cà phê là gác lửng, hơi thấp, khoảng cách của ghế ngồi cũng hơi hẹp, anh không duỗi chân ra được, chỉ có thể ngồi nghiêng người. Có lẽ bởi vì tham dự nghi thức, cho nên anh mặc một bộ âu phục, bên ngoài khoác một chiếc áo khoác. Vào tiệm cà phê hơi ấm, anh cởi áo khoác vắt trên cánh tay.

"Lần trước em thấy anh cũng mặc âu phục, còn có lúc chúng ta kết hôn nữa." Cô tiếp tục mỉm cười nói.

Đôi mắt của anh tối xuống mấy phần, "Sao em không đến hiện trường?"

"Anh quên em không thích chỗ đông người sao?" Cô nghiêng đầu chống cằm mỉm cười với anh, "Hơn nữa, sao lần này lại là anh theo dõi em?"

Từ đầu đến cuối cô đều giữ nguyên nụ cười, từ buổi tối bắt đầu gặp lại, mỗi một ánh mắt của cô, mỗi một nụ cười, mỗi một câu nói bâng quơ, đều kéo anh vào hồi tưởng.

Không hiểu sao anh không có chút phiền chán hay mất kiên nhẫn, đầu ngón tay gõ nhẹ lên mặt bàn, Hàn Niệm nhìn động tác nhỏ của anh lại nhớ đến quá khứ đẹp đẽ, giọng điệu cũng hơi cao lên, "Đường Diệc Thiên, chúng ta bắt đầu lần nữa đi."

Không đợi anh trả lời cô nói tiếp, "Đừng nói anh không muốn, cũng đừng nói anh đã quên em. Anh không nên nhớ nhung em dù chỉ một chút, chỉ cần anh có, thì anh đã thua."

Trong lúc anh do dự, cô đã đến gần, vòng tay qua cổ anh, ngã vào lòng anh, đầu ngón tay điểm nhẹ kích thích yết hầu của anh, đã nóng càng thêm nóng.

Anh nâng tay nắm lấy cổ tay mảnh mai của cô, khuôn mặt u ám sắc bén khiến người ta vô cùng sợ hãi, "Dựa vào đâu em nghĩ là tôi có."

Cô cười khanh khách, lôi đi áo khoác trên cánh tay anh, kéo cổ tay anh ra ngoài, sau đó chọc chọc vào ngực trái đang phập phồng lên xuống của anh, cô nheo mắt nhìn lên, nở nụ cười dịu dàng nhìn anh.

Đường Diệc Thiên giơ tay nắm lấy cái cằm xinh đẹp của cô, vén những sợi tóc gần cằm ra sau tai, trên vành tai mịn màng có một nốt ruồi chu sa nhỏ, anh tăng thêm lực ở tay và nói, "Từng là Đệ Nhất Danh Viện của thành phố J, lúc này người đàn ông nào nhìn thấy em tuỳ tiện bán rẻ nụ cười cũng đều sẽ có phản ứng, huống chi em còn từng là của tôi."

"Vậy sao? Trước đó em thật không biết, thì ra em có sức hấp dẫn lớn như vậy. Em thật không nên đến tìm anh." Ngón tay trắng nõn của cô quấn lấy cravat của anh, "Em tìm đại một ai đó, có lẽ cũng có thể khiến em toại nguyện."

Anh đột nhiên đẩy cô ngã xuống bàn gỗ, rồi ép người xuống, "Em dám."

Cô chịu đựng đau đớn ở sau lưng giữ nguyên nụ cười thản nhiên, "Dựa vào đâu em không dám, bây giờ em cũng không phải là của anh."

Đáy mắt anh đột nhiên đỏ lên, không chút do dự ép xuống ra sức hôn cô. Nụ hôn vô cùng thô bạo, gần như muốn cắn nát môi cô, đây là kết quả Hàn Niệm muốn, nhưng cô vẫn bị sự thô bạo của anh hù doạ, không cách nào kiềm chế được mà run rẩy.

Anh áp sát cô không cho cô có cơ hội thở dốc, một tay để ở sau lưng cô, ngón tay gần như muốn xâm nhập vào bên trong bả vai của cô, kéo cô về phía mình, ma sát cơ thể rắn chắc như sắt của anh, đè áp. Mùi máu tươi từ đôi môi bị anh cắn rỉ ra hoà vào bên trong nụ hôn dài điên cuồng.

Cô muốn đưa tay ôm lấy cổ anh, nhưng một chút sức lực để thực hiện cũng không có, anh lại giống như có sức lực dồi dào, dường như muốn mang hết nỗi hận mấy năm nay đẩy ra ngoài, không, có lẽ đây chỉ là mới bắt đầu.

"Cà phê của ngài...a..." Phục vụ bưng cà phê lên lầu, Đường Diệc Thiên nhanh chóng tách ra, liếc nhìn đôi môi sưng đỏ của người phụ nữ dưới thân, sửa cravat bị méo của mình lại thật tốt, bình tĩnh nhận lấy cà phê, uống một hớp rồi đặt bên cạnh Hàn Niệm.

Anh cất bước đi xuống lầu, ném cho cô một câu, "Xuống đây, tôi phát hiện quả thực có chút nhớ em..."

Anh hơi dừng bước, giống như cố tình để người phục vụ nghe thấy, cố tình khiến cho cô đang mặc quần áo không chỉnh tề xấu hổ, "...Cơ thể của em."

Hàn Niệm đứng thẳng lên, trước mắt người phục vụ cài từng cúc áo lại cho tốt. Làm cho cô xấu hổ sao? Nhưng anh không biết cô đã sớm vô cảm với sự xấu hổ, đúng là tuyệt tình


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#6

on 09.08.15 16:48

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 5:

Hàn Niệm qua loa thu dọn mấy bộ quần áo, Hạ Đông Ngôn dựa vào cửa phòng cô, hết sức oán giận, "Ngoại trừ bán rẻ cơ thể ra không còn con đường nào khác sao?"

Hàn Niệm ngừng lại động tác trên tay, "Quay đầu lại đoán chừng người của toàn thành phố đều cũng sẽ nói em như vậy, cho nên anh có thể thay đổi ý kiến không?"

Hạ Đông Ngôn bĩu môi, "Vậy Diệu Linh phải làm sao đây?"

"Cũng không phải là anh chưa từng ở một mình với thằng bé." Cô nói xong thì đôi mắt có chút ảm đạm, "Thằng bé ở chung với anh quen rồi." Nói xong chuyển sang đề tài khác, "Đúng rồi, ba anh không gọi anh về sao?"

"Em đi xong anh sẽ về." Hạ Đông Ngôn xách dùm cô cái túi gần như không có chút trọng lượng, "Anh dẫn theo Diệu Linh trở về, để bọn họ nhìn cháu trai!"

Hàn Niệm kiễng chân đi qua người anh, trên người Hạ Đông Ngôn có mùi bạc hà nhàn nhạt, trong mắt cô đột nhiên có chút chua xót, trong phút chốc đã đè nén lại, "Chăm sóc tốt cho con của em đó! Nếu thiếu một cọng tóc em sẽ không để yên cho anh đâu."

Hạ Đông Ngôn nhân cơ hội thơm một cái lên má cô, "Dù sao số mệnh của anh cũng là người đàn ông đứng phía sau." Anh nói xong thì vịn vai cô, giả bộ tươi cười. Anh nói, "Hàn Niệm, đồng ý với anh, đừng để anh ta chạm vào em."

Giờ Hàn Niệm mới phát hiện, dáng vẻ lúc anh nghiêm túc toả ra khí khái hơn người, lần trước đó anh như vậy chính là lúc dẫn cô đi. 

Bắt đầu không kìm được nhớ lại quá khứ, thậm chí nhớ rõ từng chi tiết. Hàn Niệm suy nghĩ, năm nay cô đã hai mươi tám tuổi, không còn là một cô gái trẻ tự cho là trưởng thành thực ra lại rất ngây thơ, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày này, cô hận Đường Diệc Thiên, hận đến trong máu thịt, mỗi lần nhớ đến anh, đều đau đến tận xương.

Mà cuộc sống khiến cho người trưởng thành bằng cách dùng vô số chuyện khó có thể tưởng tượng được làm người ta trở tay không kịp.

* * * * *

Trên đường Bình Hải ở Bắc Kinh, dài bảy cây số, đường ở Bắc Kinh đi sâu vào luôn có một phần đất thuộc sở hữu của nhà họ Đường. Mà chỉ có nhà họ Đường có một phần trong năm phần đất đai giữa trung tâm thành phố J, mười hai năm trước tất cả những mảnh đất và nhà máy ở đây đều bị bán đổ bán tháo.

Thời gian trôi qua, lúc Đường Diệc Thiên muốn thu lại cũng chỉ còn có chỗ ở đường Bình Hải này. Mặc dù sản nghiệp của nhà họ Đường đã vượt xa trước kia gấp mấy lần, nhưng một số nơi hay kiến trúc công cộng của thành phố, hay đường tàu điện ngầm, đã sớm biến đổi rất lớn.

Bây giờ dọc theo đường Bình Hải, có khách sạn quốc tế của Cố thị, có công ty bách hóa, còn có khu chung cư cao cấp của Thịnh Thế. Chung cư được liên kết theo một dãy biệt thự và hoa viên lớn, cuối cùng là ở ven sông có chừa ra một mảnh đất trống, một toà biệt thự độc lập đứng sừng sững ở đó. Phong thuỷ rất tốt, là phòng tân hôn của Hàn Niệm.

Lúc đó Đường Diệc Thiên đặc biệt mời thầy phong thuỷ đến, chỉnh sửa toàn bộ căn nhà cho tới từng cửa sổ ở bên trong không có chỗ nào không nghiên cứu qua, thậm chí cả những đồ trang trí cũng là anh tự mình mua. Khi ấy cô cười anh mê tín, anh vô cùng nghiêm túc giải thích cho cô nghe, "Thầy nói, ở nhà này vợ chồng hoà thuận, con cháu đầy đàn!"

Hàn Niệm nghĩ, hiện tại cô vẫn có thể cười nhạo anh.

Bên ngoài biệt thự thay đổi rất nhiều, chính là sân trước đã hoàn toàn thay đổi. Trước kia cô thích kiểu khu vườn theo phong cách Trung Quốc, trong sân làm những dây chuyền nước cong cong, còn vận chuyển hơn mấy chục cây trúc mai rùa loại trồng ở sân sau.

"Hoa của em đâu?" Hàn Niệm không có ý kiến gì với sự biến mất của những loài hoa khác, chỉ riêng với hoa hồ điệp mình chăm sóc hàng ngày là nhớ mãi không quên.

Đường Diệc Thiên đẩy cổng ra, nói với cô, "Nếu em muốn bắt đầu lại lần nữa, tốt nhất là mãi mãi đừng nhắc tới quá khứ."

Hàn Niệm bĩu môi, "Nói giống như em không nhắc tới thì anh có thể quên vậy..." Không đợi anh đen mặt, cô đã bước vào một bước, giày cao gót lộp cộp đi với phong thái duyên dáng, để một mình Đường Diệc Thiên đứng ở trước cửa. 

Đồ trang trí trong phòng vẫn không thay đổi, Hàn Niệm xách túi đi về phía phòng ngủ.

Nghe thấy có người về, bà Trần quản gia trong nhà đi ra. Tuy đã qua bảy mươi tuổi nhưng xương cốt vẫn khỏe mạnh giống như trước, làm việc từ thời ông nội Đường Diệc Thiên cho đến bây giờ.

"Phu nhân..." Bà Trần ngẩn người, nhưng không hỏi câu nào, vội vàng gọi người đến xách túi giúp.

Đường Diệc Thiên bước vào, gọi bọn họ lại, "Chờ chút, xách những đồ này đến phòng dành cho khách."

Hàn Niệm và bà Trần đều xoay người lại, Đường Diệc Thiên nói với mọi người, "Hiện tại cô ấy chỉ là khách trọ."

Hàn Niệm cười cười, ném nhẹ túi xách đi, "Vậy thì đến phòng dành cho khách đi, ở đâu không phải là ăn nhờ ở đậu chứ."

Bữa tối trên bàn ăn, phổi miếng phu thê, gà xào cay, đậu hủ Ma Bà, hoa bầu dục (món ăn làm bằng thận của dê, lợn) chấm tương ớt, ngay cả canh cũng có vị chua cay.

Hàn Niệm không phải người của thành phố J, từ nhỏ lớn lên ở Vân Nam, thích ăn cay. Bà trần xem như là nhìn bọn họ lớn lên, hiển nhiên biết khẩu vị của cô.

Đường Diệc Thiên là người thành phố J, khẩu vị nhẹ, ít ăn cay, nhất là tiêu, ăn vào sẽ ho. Từ trong phòng sách đi ra đã nghe thấy mùi cay nồng đầy nhà, lập tức nhíu mày.

Bà Trần mở miệng trước anh, "Tôi nghe thời tiết trên truyền hình, nói đêm nay nhiệt độ xuống, thích hợp ăn cay để ấm người."

Vì vậy một bữa cơm ước chừng Hàn Niệm ăn thêm ba bát cơm trắng, ăn đến mặt mày đỏ bừng, đôi môi đầy đặn xinh xắn bị cay vừa đỏ vừa sưng, còn uống liên tiếp hai chén canh lớn.

Ngược lại khẩu vị của Đường Diệc Thiên không tốt như vậy, chỉ ăn mấy miếng măng tây lót dưới nước của hoa bầu dục, trúng phải tiêu trong đó, ho đến mức phải uống hai ly nước lọc rồi rời khỏi bàn.

Bà Trần nhìn cô ăn ngấu nghiến, cũng vui vẻ theo, "Đã lâu không thấy người khác ăn cơm ngon như vậy, cả tôi nhìn cũng đói bụng." Hàn Niệm vội vàng kéo ghế dựa bên cạnh ra, lôi bà Trần vào ăn chung.

Một già một trẻ, quét sạch thức ăn cay tê tái trên bàn, từ đầu đến cuối bà Trần đều không hỏi tới chuyện cô trở về. Trên thế giới này, có rất nhiều chuyện không thể hiểu được, chỉ nhìn qua, người từng trải không hiểu cũng sẽ không hỏi.

Dù ăn nhiều đồ cay, nóng đến cả người đổ đầy mồ hôi, nhưng vào nửa đêm mùa đông nhiệt xuống vẫn khiến Hàn Niệm lạnh đến khó có thể đi vào giấc ngủ.

Trong trí nhớ của Hàn Niệm là phòng dành cho khách chừa từng có khách đến ở. Đương nhiên, cô cũng không đảm bảo lúc mình không có đây có hay không, nhưng có thể khẳng định, cho dù có, cũng không thường xuyên. Bởi vì ở phòng này dù có máy điều hoà không khí cũng khó mà giữ ấm, phòng lâu ngày không có người ở, luôn có cảm giác lạnh lẽo.

Hàn Niệm lạnh cuộn mình trong chăn, cô đã sớm đoán trước được thái độ của Đường Diệc Thiên, nhưng từ lúc trở về đến giờ, lần đầu tiên cô lạnh đến muốn khóc giống như hôm nay.

Cô nhớ Diệu Linh.

* * * * *

Bạo phá cầu Tinh Giang kết thúc, nhưng sau đó thu dọn công trình vẫn rất nặng nề. Giám đốc công trình gọi điện thoại cho Đường Diệc Thiên, thời gian cuối năm sắp tới, gần một nửa công nhân đã bắt đầu nghỉ phép.

"Tôi biết rồi, ừ..." Đường Diệc Thiên một tay cầm điện thoại từ trong phòng ngủ đi ra phòng ngoài, đột nhiên nghe tiếng gõ cửa. Anh đưa tay mở cửa, thì nhìn thấy Hàn Niệm.

Cô mặc một bộ đồ ngủ San Hô nhung dài màu hồng, tôn lên làn da trắng nõn của cô. Cổ tròn rộng rãi giắt trên (((vai)))của cô, xương đòn mảnh mai liền với bả vai, khuôn mặt xinh đẹp sạch sẽ không nhuốm chút bụi trần.

Đường Diệc Thiên có thể tưởng tượng được sờ lên cảm giác sẽ rất trơn truột và mịn màng. Anh ho nhẹ một tiếng, cũng như trả lời người bên kia điện thoại, cũng như trả lời người gõ cửa nửa đêm trước mắt.

Nhưng người bên kia điện thoại dễ qua loa lấy lệ, người trước mắt lại không dễ đuổi đi. Cô sụt sịt mũi, có thể nhìn thấy đầu hai vai run lẩy bẩy, xem chừng dáng vẻ này là đang lạnh?

Cô cầm cái bóp kẹp trong ngực ra, rút một xấp tiền thật dày từ bên trong ra, lúc ánh mắt anh còn lưu luyến trên bả vai thì cô đã nhét vào tay anh, Hàn Niệm hất tóc dài, đi thẳng về phía phòng ngủ, "Tiền phòng...phòng ngủ, một đêm."

Đường Diệc Thiên vội vàng cúp điện thoại, đi vào phòng ngủ thì nhìn thấy, người phụ nữ nhỏ bé tự tin kia đã ngủ ở trên giường anh với hình chữ đại (大 ) ....tư thế ngủ đúng chất Hàn Niệm.

Ngày trước anh luôn cười cô, "Em ngủ như vậy, sau này sinh con không phải đá đứa nhỏ xuống giường sao."

Đường Diệc Thiên nâng tay bóp mi tâm, xua tan những thứ vốn nên quên. Hàn Niệm trên giường dĩ nhiên đã chìm vào giấc ngủ, tiếng hít thở nho nhỏ trong đêm vô cùng rõ ràng.

Anh không khỏi cười khổ, thì ra anh vẫn nhớ mãi không quên, mà cô đã sớm quên sạch hết.

Anh và Hàn Niệm cứ giả vờ như tất cả đều chưa từng xảy ra, có phải có thể thật sự bắt đầu lại lần nữa không? Đường Diệc Thiên không tin.

Đưa tay xốc một gốc chăn lên, Hàn Niệm đột nhiên tỉnh lại, hoảng hốt ngồi dậy, cơn lạnh từ mủi chân lan lên trên, giống như kiến bò, "Anh...làm gì vậy?"

Đường Diệc Thiên ném chăn đi, tầm mắt từ bàn chân trắng nõn của cô di chuyển đến mắt cá, bắp chân, đầu gối..., "Trí nhớ em có kém cũng nên nhớ tại sao em bước vào nhà tôi." Anh nói xong đưa tay ra kéo, nắm chặt mắt cá chân của cô kéo cô đến cuối giường, đứng cúi đầu xuống nhìn cô.

"Không phải bởi vì tôi cảm thấy cơ thể của em còn một chút sức quyến rũ sao?" Anh nói xong thì di chuyển bàn tay, tỉ mỉ thưởng thức khuôn mặt có vài phần sợ hãi của cô.

Tay của anh rất lạnh, sờ lên đùi cô giống như bị khăn lông ướt lau qua, cô cắn răng muốn mình bình tĩnh, nhưng lỗ chân lông toàn thân đã dựng đứng lên, ngay cả nụ cười cũng có chút cứng ngắc. Anh cảm nhận được xúc cảm vốn mịn màn trở nên gai gốc và sần sùi, nhếch miệng cười, "Căng thẳng lắm phải không, nghĩ tới dáng vẻ trước kia..."

Hàn Niệm cắn răng, mặc dù cười nhưng còn khó coi hơn so với khóc, mà vẫn giữ nụ cười, "Chỉ hơi lạnh thôi."

"Vậy thì tốt, sẽ không bắt đầu lại lần nữa giống như trước kia, suy cho cùng đối với những món đồ chơi đã chơi qua, tôi không có hứng thú lắm." Anh nói xong thì vén váy ngủ dài của cô từ mắt cá lên đến bắp đùi, đôi mắt tối tăm giống như vực sâu. 

Hàn Niệm ngồi thẳng người, giơ tay kéo cổ áo ngủ của anh, cười lẳng lơ và quyến rũ, "Điều đó là tất nhiên, Đường tiên sinh bỏ tiền, em bỏ sắc, mua bán công bằng."

Anh siết chặt tay, trong phút chốc đùi của cô hiện lên một mảng xanh trắng, không đợi cô có động tác tiếp theo, anh đã nâng bắp chân dài của cô lên, lực trên tay càng ngày càng mạnh, gần như muốn bóp nát mắt cá chân nhỏ nhắn của cô, "Em đã mua bán bao nhiều lần rồi?"

Hàn Niệm định trả lời, đột nhiên di động trên đầu giường không đúng lúc vang lên. Đường Diệc Thiên bước tới đoạt lấy điện thoại trước cô, trên màn hình hiện tên Hạ Đông Ngôn vô cùng rõ ràng. Anh dùng một tay ném cô vào giường, một tay nhấc điện thoại, không nói câu nào.

Ở đầu bên kia Hạ Đông Ngôn đã nói chuyện, "Hu hu, Hàn Niệm, anh vẫn cảm thấy em đến nhà họ Đường nhất định sẽ bị tên Đường Diệc Thiên khốn khiếp kia ăn sạch! Hắn chính là súc vật không bằng cầm thú, em như vậy là đưa dê vào miệng cọp! Em ngủ một mình sao? Nửa đêm hắn không phải không biết tốt xấu đến gõ cửa chứ? Dù hắn có gõ cửa em cũng đừng mở, hắn là bà ngoại sói!"

(Bà ngoại sói: là chỉ con sói giả làm bà ngoại trong truyện Cô bé quàng khăn đỏ ý, ý chỉ những người xấu mà giả bộ tốt.)

"Khụ..." Đường Diệc Thiên nặng nề ho một tiếng, đầu bên kia điện thoại lập tức hét toáng lên, "Anh là ai?"

"Bà ngoại sói.” Sau khi anh nói xong thì ném điện thoại đi, nằm vùi lên giường, đè Hàn Niệm ở bên cạnh dưới cánh tay rắn chắc, "Đêm nay không được nghe điện thoại."


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#7

on 09.08.15 16:50

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 6:

Bị cánh tay của anh đè cả đêm, mặc dù Hàn Niệm không thoải mái nhưng cũng rất ấm áp, mơ mơ màng màng rồi thật sự ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, là bà Trần gõ cửa đánh thức cô.

"Thư ký Lâm đã đến."

"Bảo anh ta chờ 2 phút." Đường Diệc Thiên đã sớm ra khỏi giường rửa mặt, cởi đồ ngủ thay quần áo thật nhanh. Ánh mặt trời buổi sáng theo khe hở của màn cửa chiếu vào, Hàn Niệm dụi mắt, nhìn thấy bắp thịt trên lưng của anh mang ánh sáng màu vàng hình chữ V, ánh sáng cắt ra hình dáng của mỗi bắp thịt rõ ràng.

Hàn Niệm không nhịn được huýt sáo. Đường Diệc Thiên xoay người lại, áo sơ mi màu xám nhạt còn chưa cài nút, lộ ra hàng cơ bụng đều đặn, không có một chút cảm giác quá mức khoa trương, đường cong bình ổn và thoải mái.

"Chậc chậc..." Hàn Niệm ngồi dậy, không hề che giấu cặp mắt thẳng thắn trần trụi, "Giữ thân hình rất tốt..."

Đường Diệc Thiên nhanh chóng cài nút áo, thu cơ thể đang sôi máu sùng sục vào trong màu xám nhạt nhẽo, mặc dù như thế, đường cong của vai rộng eo hẹp vẫn hiện rõ như trước.

"Em cũng dậy đi." Anh mặc áo khoác và nói.

Hàn Niệm ngã người xuống giường, nghiêng đầu nhìn anh. Mái tóc dài đen nhánh rủ trên vai... áo ngủ trượt xuống một góc, sau một đêm ngủ ấm áp hai má cô đỏ ửng, giọng nói cũng êm dịu nhẹ nhàng, "Em cũng phải xuống dưới gặp khách sao?"

Đường Diệc Thiên thắt chặt cravat màu đen, nở nụ cười mỉa, "Phải đi mua máy sưởi ấm đặt vào phòng mình."

Hàn Niệm càu nhàu lật người, anh không quan tâm hay trả lời lại mà đi thẳng ra cửa. Cô đưa tay vén tóc xoã trước trán ra sau đầu, cả phòng đều là hơi thở quen thuộc, cô đắp chăn hít sâu một hơi, xoay người xuống giường.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ vô cùng sạch sẽ, một bàn chải đánh răng và một chiếc dao cạo râu, khăn lông vẫn ướt. Hàn Niệm đứng trước gương, nhìn khuôn mặt tươi cười trong gương, khóe miệng cong lên, má lúm đồng tiền nhạt, mặt mày ngoằn ngoèo.

Có nhiều lúc cô cũng không biết tại sao lại cười, giống như hiện tại, cô không biết có gì đáng cười, người bên cạnh cũng không cần cô duy trì nụ cười, nhưng nụ cười vẫn không ngừng được mà tràn ra. 

Anh chính là người đó.

Rửa mặt xong tỉnh táo lại mấy phần, Hàn Niệm mới nhớ tới chiếc điện thoại di động bị Đường Diệc Thiên ném hôm qua. Cầm lên thì thấy, Hạ Đông Ngôn gọi cho cô đến mức điện thoại cũng tự động tắt nguồn luôn.

Nạp điện một lát, khởi động máy rồi bắt điện thoại. Giọng nói của Hạ Đông Ngôn ở đầu bên kia có lực gần bằng với thiên lý truyền âm.

"Hàn...Niệm...! Tại không anh ta lại nhận điện thoại của em! Anh ta đụng vào em sao? Em đã ngủ với anh ta chưa? Anh ta có chiếm lợi của em không?"

Hàn Niệm quấn tóc suy nghĩ, hôn cũng chưa hôn không tính là chiếm lợi, thêm vào sáng nay là mình ham muốn cơ thể anh, hẳn là cô không bị thiệt thòi, "Không có."

Xác nhận xong câu trả lời phủ định, Hạ Đông Ngôn lập tức thở ra một hơi dài, nhanh chóng thay đổi tiêu đề, bắt đầu đợt công kích cơ thể người thứ hai, "Em nói xem có phải Đường Diệc Thiên là con cáo già không. Tối qua anh mắng một câu dài như vậy, khốn nạn, không bằng cầm thú, không biết xấu hổ...Cuối cùng hỏi anh ta là ai, anh ta chọn câu dễ nghe nhất là bà ngoại sói! Vài giây ngắn ngủi, phản ứng nhanh như vậy, một bụng đầy ý nghĩ xấu xa!"

Hàn Niệm cười khanh khách, "Bà ngoại sói cũng coi là dễ nghe sao?"

"Ít nhất là bà ngoại! Là người!" Hạ Đông Ngôn tức giận lên án, "Sao anh ta không nói mình không bằng cầm thú chứ!"

Lên án xong anh bắt đầu tìm kiếm sự an ủi, "Tiểu Niệm, anh đã cả đêm không ngủ, gọi điện thoại luôn không nhấc, sau đó còn tắt máy. Trời vừa sáng anh liền lái xe đến nhà họ Đường, nhưng bị bảo an khu chung cư đuổi đi..."

Hàn Niệm có thể tưởng tượng được cảnh Hạ Đông Ngôn điên cuồng đập cổng, tiếc là tối qua cô ngủ quá sâu, không nghe thấy chút tiếng động gì. Nghĩ tới người nào đó hôm nay đã thức sớm hơn mình, không biết có phải anh bị đánh thức không?

"Được rồi, không nói với anh nữa. Em muốn ra ngoài mua đồ đạc." Trước khi tắt điện thoại Hàn Niệm vẫn không quên hỏi một câu, "Diệu Linh ổn chứ?"

"Rất ổn, chỉ là lúc cắt giấy cũng làm hư luôn váy của Hạ Bồng Bồng..." Hạ Đông Ngôn hời hợt nói, không đợi Hàn Niệm kêu anh dạy dỗ Diệu Linh, đã nhanh chóng bổ sung, "Dù sao thì Hạ Bồng Bồng mặc cái gì cũng giống nhau." Cưng chiều thằng bé hết chỗ nói. 

Dù sao Hàn Niệm không ở bên cạnh, cô có nói nhiều với Hạ Đông Ngôn, anh cũng không chấp hành, không bằng không nên lãng phí lời nói.

"Bách Liên" là công ty bách hoá lâu đời có uy tín ở thành phố J, tuy bây giờ mall shopping kiểu mới nhiều vô kể, nhưng Hàn Niệm vẫn tới nơi này theo thói quen. Vì để đuổi kịp sự đòi hỏi của khách hàng, năm ngoái Bách Liên đã hoàn toàn đổi mới, bố cục cũng thay đổi rất lớn. Hàn Niệm đi hai vòng mới tìm được chỗ bán đồ gia dụng.

Mua máy sưởi xong, Hàn Niệm viết địa chỉ cho người ta gia hàng tận nơi. Thời gian còn sớm, đoán chừng Đường Diệc Thiên chưa về nhà, cô muốn đi dạo trong trung tâm một chút. Vẫn là mùa đông, nhưng trong khu mua sắm lớn vô cùng ấm áp cũng đã trưng bày quần áo mùa xuân tươi tắn, ngay cả giày gót rỗng cũng được trưng lên quầy.

Không biết tại sao Hàn Niệm lại nhớ tới đôi giày màu hồng hôm đó Thẩm Du mang, đôi giày cao gót đầu tiên của cô cũng là màu đỏ, Rene Caovilla, khi ấy ở thành phố J không có cửa hàng chuyên doanh nên Đường Diệc Thiên mua cho cô ở Luân Đôn.

Lúc đó gia đình anh sa sút, số tiền đầu tiên kiếm được trong đời, 1000 bảng anh, dồn hết vào đôi giày cao gót này.

Cho đến hôm nay Hàn Niệm vẫn tin một điều, nếu như một người đàn ông yêu bạn, anh ta sẽ làm tất cả để khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc. Có thể anh ta không thể mời bạn đi ăn bữa tiệc Pháp lớn, không thể làm cho cả người bạn đều là hàng hiệu, nhưng anh ta tuyệt đối sẽ không lừa bạn là đồ ăn này ăn không ngon, hàng hiệu kia không hợp với bạn.

Yêu là cho dù cả người chỉ có 10 đồng tiền cũng muốn dắt tay bạn cầm lấy chiếc bánh kẹp thịt, dù nhịn đói làm thêm để kiếm tiền cũng muốn dẫn bạn đi ăn một bữa thật lớn.

Còn những người la lớn là yêu bạn lại không nỡ bỏ tiền ra, 89% chỉ muốn bạn chấp nhận. Trên thế giới này có quá nhiều chấp nhận, nhưng sẽ có một người, anh ta sẽ không nói bạn phải chấp nhận, mà anh ta cũng không nỡ để cho bạn chấp nhận. 

****

RC bây giờ cũng tiến vào thị trường trong nước, Hàn Niệm quyết định dùng thẻ của anh đưa mình mua một đôi giầy cao gót.

Mũi giày bằng nhung màu đỏ, giày và dây buộc màu đen, phong cách đơn giả và trang nhã. Trước kia cô rất tệ hại, mang giày kiều hẹp luôn rất buồn cười. Bây giờ cân nặng không nhẹ, khuôn mặt và tay có thịt đã làm bớt đi sự tệ hại, mang giày lên, ngược lại vô cùng dễ coi.

"Được, lấy đôi này, quẹt thẻ đi." Hàn Niệm cười gật đầu với nhân viên bán hàng. Cởi đôi giày mới xuống, mang đôi giày Hạ Đông Ngôn mua cho cô vào, ánh mắt của người này...Viền tơ cùng với vằn báo, theo anh nói đây là nguyên tố gợi cảm 1 + 1.

Cô không nhịn được cười khúc khích, lúc xoay người lại thì nụ cười lập tức cứng đờ.

Thẩm Du dắt cô của Đường Diệc Thiên Đường Lỵ, hai người vô cùng thân thiết đi vào cửa hàng. Không riêng gì cô, nụ cười của Đường Lỵ cũng hoá đá trên mặt.

Lần trước ở Paradise Thẩm Du không chiếm được lợi gì, sau đó nghe nói Hàn Niệm lên xe của Đường Diệc Thiên. Vì thế hôm nay kiềm nén lại mấy phần, nhưng bên cạnh có cô của Đường Diệc Thiên, không ta không nhịn được muốn khoe khoang một chút.

"Hàn tiểu thư, đi dạo phố một mình sao?"

"Đúng vậy." Hàn Niệm nở nụ cười lần nữa, lễ phép chào Đường Lỵ, "Chào cô."

Sắc mặt Đường Lỵ hơi tối xuống, "Đừng gọi tôi là cô. Hay là gọi Cố phu nhân đi."

"Nhưng con đã ở chung lại với Diệc Thiên, không gọi cô sao?" Hàn Niệm nói trước mặt Đường Lỵ, cũng là nói cho Thẩm Du nghe. Dù sao hất cô một ly trà, cho dù cô cam chịu, cũng phải ghi lại nợ.

Nghe thấy những lời này, Thẩm Du thật sự đã nhảy lên, "Cô nói gì?"

"Tôi đã về ở lại." Hàn Niệm cười bổ sung, "Quả thật đúng như câu châm ngôn kia, tiểu biệt thắng tân hôn!"

Đường Lỵ cười lạnh, "Hàn Niệm, ngược lại tôi rất coi thường cô. Lúc trước tôi còn cảm thấy cô không biết gì, bây giờ xem ra, cô và ba cô vốn là cùng một giuộc."

"Đã từng nhận lợi ích của người, nói ra những lời này phù hợp sao?" Hàn Niệm khẽ nhướng mi, giống như trẻ con tò mò hỏi lại, "NCon người, có thể phẫn nộ trước những việc làm trái đạo nghĩa, nhưng tốt nhất không nên giậu đổ bìm leo. Nếu không đôi tay đã từng thông qua nhà họ Hàn đạt được lợi ích, sẽ bị bỏng."

Cô gật đầu tạm biệt, nghe thấy rõ ràng Đường Lỵ nói với Thẩm Du ở phía sau, "Đừng sợ, không thể nào. Diệc Thiên tuyệt đối không có khả năng ở chung lại với cô ta."

Đường Lỵ nói mấy lời này Hàn Niệm không tức giận cũng không quay lại, thậm chí chính cô cũng không tin bọn họ có thể tiếp tục ở cùng nhau.

"Tối nay ta sẽ gọi Diệc Thiên tới nhà ta ăn cơm, con cũng tới đi."

Hàn Niệm mỉm cười mà bước chân cũng chưa từng dừng lại, đi vô cùng dứt khoát linh hoạt.

****

Lúc Đường Diệc Thiên về nhà đã là mười một giờ.

Bị cô gọi đến nhà ăn cơm, còn phải chịu trách nhiệm đưa Thẩm Du về nhà, mặc dù Đường Diệc Thiên không thích cũng không có cách nào khác. Đường Lỵ là người thân duy nhất của anh, lại là bề trên, anh không thể ngỗ nghịch, cũng không muốn vì một việc nhỏ như vậy mà ngỗ nghịch với bà.

Nhưng Thẩm Du thật sự rất ồn ào, anh bị ầm ĩ đến đau đầu. Đường Diệc Thiên vốn không phải người thích yên tĩnh, đôi khi không phải thích yên tĩnh, mà là không thích tranh cãi om sòm với người khác.

"Diệc Thiên, em nghe nói Hàn Niệm đã trở về? Không thể nào đâu phải không?" Thẩm Du cẩn thận quan sát nét mặt của anh, mặt mày của anh nhìn rất bình thản, thoạt nhìn tâm trạng cũng không tệ, cuối cùng hỏi ra câu hỏi muốn hỏi.

"Ừ." Anh ừ từng tiếng một, xem như lịch sự trả lời Thẩm Du.

"Ừ là ý gì? Là không thể nào, hay cô ấy đã trở về?"

"Ừ."

Thẩm Du im lặng một lúc, dường như cảm nhận được sự lơ đãng của anh. Cắn môi dưới, cô ta tiếp tục nói, "Anh không biết Hàn Niệm trở về là có mục đích sao? Anh còn tin tưởng cô ta sao? Hàn Phục Chu..."

Cuối cùng Đường Diệc Thiên cũng mở miệng, nói những lời nhiều nhất đêm nay, "Đến nhà em rồi, xuống xe đi."

Trên đường về đột nhiên có tuyết rơi, bông tuyết mỏng và nhỏ, mù mịt trời đất. Không biết tại sao Đường Diệc Thiên nhớ tới lẩu. Nóng hổi sôi ùng ục, một nửa nước trắng một nửa nước đỏ, các loại nguyên liệu cuồn cuộn trong nồi.

Có người từng nói với anh, "Trời có tuyết rơi nhất định phải ăn lẩu!" Do mùa đông ở thành phố J rơi rất nhiều tuyết, anh đã sớm không nhớ rõ tuyết rơi bao nhiêu trận, mà anh cũng chưa đi ăn lẩu lần nào.

Bởi vì người kia còn nói, "Ăn lẩu nhất định phải có người ăn cùng, ăn lẩu một mình rất buồn."

Đẩy cửa nhà ra, phòng khách còn để đèn, bà Trần đã đi ngủ từ sớm, căn phòng vô cùng yên tĩnh, dù rất ấm, cái lạnh của mùa đông ở khu vực phía đông nam vẫn ngấm vào xương tuỷ.

Anh thay giày, đột nhiên có một tiếng động vang lên, một người giống như một con chim vui vẻ từ trong nhà bếp nhào ra trước mặt anh, "Chúng ta ăn lẩu đi!"

Anh đi hai bước tới nhìn, trên bàn ăn thật sự có một cái nồi hình uyên ương, các loại nguyên liệu bày trật tự trong mâm. Thịt đỏ, bắp vàng, rau xanh, pha với căn phòng có tông màu xám vô cùng bất đồng.

Cô kiễng chân cởi áo khoác giúp anh, đôi tay nhỏ nhắn ấm áp vô tình cọ qua cổ anh, anh gật đầu, "Được."


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#8

on 09.08.15 16:50

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 7:

Lò vi sóng nấu rất nhanh, chỉ chốc lát trong nồi đã cuồn cuộn lên. Đầu tiên Hàn Niêm thả đủ loại thịt viên vào, tiếp đến là rong biển, ngó sen và khoai tây đã cắt, sau đó bắt đầu đợi sôi.

"Bên ngoài tuyết rơi, chắc rất lạnh." Cô cho anh một đĩa nhỏ đựng tương cùng với nấm và một chút hành xắt nhỏ. Sau đó cho tương ớt rồi tỏi giã với ngò rí cuối cùng còn múc một muỗng vừng trắng vào đĩa của mình, khuấy lại với nhau, sau cùng mới để đũa xuống.

"Phải." Đường Diệc Thiên gật đầu, "Mua máy sưởi chưa?"

"Ăn lẩu, không cần máy sưởi cũng không sao!" Cô cười khẽ, không kịp chờ cầm mui khấy nồi lẩu đang sôi cuồn cuộn.

"Em không ăn cơm chiều sao?" Nhìn dáng vẻ sốt ruột của cô, anh không nhịn được nhếch khóe môi, lộ ra nụ cười mỉa, nhưng nụ cười này, không lạnh giống như trong dự đoán của anh. Giống như anh giẫm tuyết trở về, nhưng vẫn bị căn phòng ấm áp này hoà tan.

Cô lắc đầu, vừa kẹp rong biển vừa kẹp khoai tây lên, "Đột nhiên muốn ăn lẩu, nên chờ anh về ăn chung luôn."

"Đói cho tôi xem sao?" Anh hỏi ngược lại.

Hàn Niệm tập trung chọc chọc vào những thịt viên đang sắp nổi lên, đối với những lời khiêu khích như vậy, cô dễ dàng đáp trả lại, "Nhưng em chịu không nổi. Lúc em đi dạo phố đã ăn bánh ngọt, nên không đói lắm."

Nói tới dạo phố, hai mắt cô đột nhiên sáng ngời, đặt đũa xuống chạy lên lầu.

Đường Diệc Thiên đã ăn tối, cũng ít có thói quen ăn khuya, nhưng không biết tại sao vừa rồi lại đồng ý với cô. Anh suy nghĩ cho bản thân mình một lý do hợp lý, bởi vì có tuyết rơi. Nghĩ lại lý do này là vì cô, anh nở nụ cười tự giễu.

Tiếng bước chân lanh lảnh truyền đến, thình thịch thình thịch...Mang theo vui vẻ. Cô cười tủm tỉm đi tới trước mắt anh, bĩu môi ra hiệu bảo anh cúi đầu.

Nhung đỏ làm nổi bật lên làn da trắng như tuyết của cô, đỏ và đen phối với nhau vô cùng rõ nét, "Em mới mua hồi chiều, có phải rất có hương vị năm mới không!"

Cô mặc quần ngủ có lông mềm như nhung, quay một vòng, để anh nhìn rõ. Mu bàn chân trắng nõn, mắt cá chân xinh xắn, màu sắc rực rỡ, xoay tròn trước mắt anh.

Đường Diệc Thiên mất hồn trong chốc lát, đôi giày cao gót đầu tiên anh mua cho cô mười năm trước cũng là màu đỏ, rất giống đôi giày màu đỏ trước mắt này, đỏ giống như lửa.

Nhưng lúc ấy cô không có mang, mà nâng niu trong tay nói, "Đôi giày này phải kết hôn mới mang được!" Anh lập tức quỳ một gối xuống cầu hôn cô, sau đó cô gái cười mang giày cao gót vào, nhưng đi được hai bước đã ngã.

Anh còn nhớ khi chân cô đau, anh đã cõng cô suốt một tuần lên lớp và sau khi tan học trong trường đại học J.

Cô nằm trên lưng anh khẽ hát ca khúc hôn lễ, sau đó tự biên tự diễn nói, "Chú rễ! Bây giờ cô dâu của anh đã được cõng vào sân! Anh mau ngồi xuống! Nghênh tiếp công chúa!"

Anh nâng tay bóp mi tâm, dùng sức bóp một cái thật đau, đau đến mức làm cho anh tỉnh táo lại.

Hàn Niệm không để ý đến sự mất hồn của anh, lực chú ý đã sớm quay lại trên nồi lẩu, "Ơ kìa! Đồ đã nấu xong!" Cô lấy chén của anh qua, múc lên một chén nóng hổi đẩy tới trước mặt anh, "Ăn nhanh đi, đã trễ rồi, ăn xong đi ngủ cho ấm."

Anh cầm đũa, nhưng kề cà không hạ xuống.

Anh không sợ phải thừa nhận chưa từng quên cô, anh chỉ sợ dù đã trải qua những quá khứ thế kia, dù đôi giày đỏ đó loạng choạng ngã vào lòng anh, cô gái nói muốn mang đôi giày đỏ đó trong ngày kết hôn đã sớm đi xa, bọn họ không còn là của nhau như đã từng, anh vẫn không có cách nào khống chế được tình yêu đối với cô.

Mặc dù bây giờ cô mang giày cao gót với phong thái cao quý, không còn ngây thơ hồn nhiên, nhưng giây phút cô mang đôi giày màu đỏ đi tới, vẫn khiến anh ngây dại như trước.

Vừa ăn nồi lẩu vừa nóng vừa cay vành mắt của Hàn Niệm đều đỏ lên, cặp mắt sáng ngời long lanh nước nhìn anh. Đường Diệc Thiên không cách nào né tránh, lập tức ngã vào hố sâu bên trong.

"Tiểu Niệm..." Anh thì thầm một tiếng, tiếng gọi này đến anh nghe cũng có chút không chân thực, bao gồm cả người trước mắt, cũng không chân thực.

Cô đã trở về rồi sao? Là Tiểu Niệm của anh đã trở về sao?

"Hả?" Hàn Niệm đang cắn một miếng bắp, ngẩng đầu nhìn anh, anh đưa tay qua kéo, bắp rơi xuống đất.

Vừa tê dại vừa có vị cay làm anh không khỏi nhíu mày, nhưng đầu lưỡi vẫn ở trong miệng cô cùng cô dây dưa như trước, hơi thở dày đặc tựa như sự nhẹ nhàng và dứt khoát thường ngày của cô, khiến cho lòng người si dại mà dấn sâu vào, khiến cho người chán ghét không thể đến gần.

Hàn Niệm hừ khẽ một tiếng, nâng tay vòng qua cổ anh. Anh ôm eo nâng lên, cả người cô mất thăng bằng xiêu vẹo trong lòng anh. Lần này cô nghe rõ nhịp tim đập thình thịch của anh, lồng ngực phập phồng. Hơi thở nặng nề xông vào mặt cô, trán dán chặt vào cô, bàn tay đã theo vạt áo ngủ dò vào, muốn dục vọng của cô giống như nham thạch dâng lên phun ra cơ thể anh.

Cô là Hàn Niệm.

Toàn thân anh chợt lạnh xuống.

Môi lưỡi tách ra, Hàn Niệm mở hai mắt, đôi môi bị mút lấp lánh nước, gò má đỏ ửng như lửa. Hơi thở của Đường Diệc Thiên vẫn chưa ổn định, nhưng đôi mắt đã nguội lại, "Ăn đi." Anh nói xong thì cẩn thận đặt cô về trên ghế.

Anh cầm đũa, mấy giây phút ngắn ngủi giống như ảo tưởng đêm khuya, đột nhiên tan thành mây khói.

Hàn Niệm nhấp môi dưới đang nóng hổi, đưa tay vuốt lại mái tóc dài bị anh vò rối, cũng bình tĩnh cầm lấy đũa. Chuyện này đã toàn toàn vượt qua sự mong muốn của cô, cô rất hài lòng.

Hơn nữa thoả mãn nhất chính là, cô đã đạt được mục đích của cô, còn đạt thêm được sự hưởng thụ. Vì thế có khẩu vị nhiều hơn, ăn say sưa vui vẻ. Khẩu vị của Đường Diệc Thiên cũng không ít hơn, có lẽ không ai có thể từ chối được nồi lẩu đêm đông, giống như không ai có thể kháng cự lại chuyện nhớ về mối tình đầu.

Mặc dù anh thề không cho phép cô nhắc tới quá khứ, nhưng chính anh đã phạm quy. Nghiêm khắc với người khác, khoan dung với sự kiềm chế của mình, chậc chậc...

Nghĩ vậy, Hàn Niệm ăn thật ngon, cuối cùng còn bỏ vào trong nồi mười cái bánh sủi cảo.

Ăn một bụng thịt viên, cô gần như phải vịn tay anh mới có thể đi lên lầu. Phòng ngủ ở bên trái, phòng dành cho khách ở bên phải, phòng sách ngăn ở chính giữa. Hàn Niệm bám lấy tường nói ngủ ngon với anh, áo ngủ bằng lông mềm mại như nhung bao lấy dáng người nhỏ bé của cô, Đường Diệc Thiên siết chặt tay, xoay người về phía bên trái.

******

Có lẽ do ăn lẩu, có lẽ do hiệu quả máy sưởi ấm làm ấm hơn, hoặc có lẽ do những thứ khác nào đó, cả đêm Hàn Niệm ngủ vô cùng ấm áp.

Ngày hôm sau là chủ nhật, Hàn Niệm ngủ gần tới trưa mới rời giường. Xuống lầu thì nhìn thấy Đường Diệc Thiên dựa vào bên cửa sổ trong phòng khách đọc báo. Sau khi tuyết ngừng rơi, ánh mặt trời chói lọi.

"Có bữa sáng ăn không?" Hàn Niệm lười biếng chống eo, đến gần anh hơn.

"Tự xuống bếp xem đi." Anh lật trang khác, giọng nói lạnh lùng trả lời. Hàn Niệm tiếp tục đi về phía trước, dán vào trước cửa sổ nhìn tuyết, "Bên ngoài nhất định là lạnh cứng người..."

Anh quay mặt nhìn cô, đúng lúc đó cô quay đầu lại nhìn vào đôi mắt anh, Hàn Niệm mỉm cười, chân mày anh nhíu lại rồi quay mặt sang chỗ khác.

"Ơ kìa!" Cô nhìn thấy gì đó đột nhiên bổ nhào qua, chỉ vào tấm hình trên tin tức chiếm gần một nửa tờ báo, "Đây là ai?"

Chính là tin tức đăng tải việc bạo phá cầu Tinh Giang, hình chụp chung của Đường Diệc Thiên và các người lãnh đạo mới. Hàn Niệm chỉ vào gương mặt lạ nhất hỏi, "Đây là ai?"

Đường Diệc Thiên nhìn theo đầu ngón tay cô, "Cục giao thông...Em biết sao?”

"Sao em biết được. Bây giờ những lãnh đạo ở thành phố J mà em biết, đều đã xuống chức hết rồi. Nhưng nhìn tuổi của ông ta hình như là lớn nhất trong đám người..." Cô tự giễu giải thích.

Có lẽ có chút không đành lòng, Đường Diệc Thiên cũng không lạnh lùng mỉa mai như trước, "Trước kia ông ta làm việc ở khu vực Tây Nam, gần đây mới chuyển đến thành phố J. Tuổi so với ba em...lớn hơn."

Hàn Niệm cười, xoay người đi vào bếp kiếm đồ ăn.

Sau khi ăn một chén cháo, Hàn Niệm trở lại phòng khách gọi điện thoại cho Hạ Đông Ngôn, dặn anh mặc thêm đồ cho Diệu Linh. Đầu bên kia điện thoại có lẽ mấy ngày Diệu Linh không gặp mẹ, khóc lên không ngừng.

"Mẹ, mẹ đi đâu vậy?"

"Diệu Linh, không phải con là nam tử hán sao? Nam tử hán sao có thể luôn dính lấy mẹ chứ?" Hàn Niệm đi tới cạnh cửa sổ, nhìn tuyết rơi xuống sân, nghĩ chắc đây là lần đầu tiên Diệu Linh nhìn thấy tuyết.

"Nhưng con muốn mẹ..." Tiểu Diệu Linh vô cùng tủi thân, giọng nói cũng mang theo tiếng nức nở.

"Tuyết rơi, chú Đông Ngôn có dẫn con ra chơi tuyết không?" Cô nói sang chuyện khác, hy vọng có thể phân tán lực chú ý của đứa nhỏ. Nhưng Diệu Linh lại hết sức cố chấp, "Sao mẹ không về? Mẹ đi đâu vậy?"

Hàn Niệm chịu thua, càng xót xa hơn. Cuối cùng vẫn là Hạ Đông Ngôn ở đầu bên kia điện thoại lừa thằng bé để kết thúc, "Diệu Linh, mẹ con đang mua đồ chơi cho con, tiệm này ở rất xa, còn có rất nhiều người xếp hàng, nên phải đợi một thời gian..."

Hàn Niệm ghét nói dối, nhưng vẫn làm người mẹ lừa con.

Hạ Đông Ngôn nói, "Tuần sau đã đi nhà trẻ, đoán chừng có chút sợ sệt."

Anh đang an ủi mình, sao Hàn Niệm lại không biết. Đối với Diệu Linh năm sau mới tròn ba tuổi mà nói, thằng bé không sợ hoàn cảnh xa lạ, thằng bé sợ là sợ trong hoàn cảnh xa lạ mà không có mẹ.

Diệu Linh vẫn chưa tới ba tuổi, trong đầu cô luôn lặp đi lặp lại câu này. Cuối cùng Hạ Đông Ngôn nói gì đó, cô nghe không rõ.

Két một tiếng cửa mở ra, cô vội vàng cúp điện thoại và xoay người lại, Đường Diệc Thiên đứng ở cửa đánh giá vẻ mặt khác thường của cô. Cô rút nhanh một tờ khăn giấy bên cạnh lau mũi, giọng khàn khàn nói, "Lạnh quá, hình như bị cảm."

Đường Diệc Thiên mặc áo sơ mi và áo len ở trong căn phòng vô cùng ấm áp, thật không biết mặc giống như Hàn Niệm rốt cuộc lạnh đến cỡ nào.

Hàn Niệm dùng sức mạnh hơn, rồi vểnh cái mũi đỏ một mảng lớn, kỹ xảo diễn trò khiến bản thân cô cũng cảm thấy trước kia nên đi học biểu diễn chứ không phải tin tức. Cuối cùng cả hốc mắt cô cũng đỏ lên, long lanh nước mắt, thậm chí cô cũng không biết cô quá lạnh, hay thật sự muốn khóc. 

Đôi mắt của Đường Diệc Thiên dịu xuống một cách vô thức, đưa tay đặt lên trán cô, "Không thoải mái ở đâu?"

Lòng bàn tay anh rất ấm, nhẹ nhàng dán lên làm cô đột nhiên chảy nước mắt, "Em chỉ lạnh thôi." Cô nói.

Đường Diệc Thiên nhấc tay ôm cô vào trong ngực, tự lẩm bẩm một câu, "Rốt cuộc...là thế nào..." Hàn Niệm không nghe rõ anh nói cô thế nào, hay bọn họ thế nào. Cô hơi choáng, giống như bị cảm thật.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#9

on 09.08.15 16:51

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 8:

Trước kia sức khỏe của Hàn Niệm rất tốt, trải qua nhiều năm mùa đông ở thành phố J, cô đủ can đảm chỉ mặc một chiếc quần đơn vào mùa đông. Nhưng có điều lúc đó, chỉ cần cô cảm thấy lạnh, là có thể núp vào trong lòng anh.

Từ khi chuyển dạ đến lúc ở cữ, Hạ Đông Ngôn luôn chăm sóc cô tỉ mỉ, nhưng cơ thể cô vẫn có một tật xấu, sợ nhất chính là lạnh. Sau đó bọn họ đi tới phía nam Châu Úc, tuy rằng một năm có ba mùa đều là mùa hạ, nhưng cuối cùng cũng tìm được một chỗ ấm áp.

Bây giờ trở về hoàn toàn không thích ứng được với nhiệt độ thế này. Dù cô cố gắng giữ ấm, nhưng vẫn không tránh khỏi bệnh. Chỉ có điều bệnh rất đúng lúc, ngay cả cô cũng phải âm thầm tán thưởng.

Sau khi bác sĩ xem xong xác định chỉ là cảm cúm không có gì khác, lập tức viết ra một số loại thuốc thường được sử dụng. Bà Trần sắp xếp cho người đi mua thuốc, sau đó mình thì đi nấu cháo.

Con người nhiều khi rất kỳ lạ, lúc không biết mình bị bệnh thì sinh khí dồi dào, lúc biết mình bị bệnh thì lập tức cảm thấy mọi thứ đều không bình thường, thực sự có cảm giác bệnh tới như núi sập.

Hàn Niệm chính là ví dụ tốt nhất, nằm trên giường vô cùng yếu ớt, đưa tay nắm lấy góc áo của Đường Diệc Thiên, vẻ mặt đau khổ.

Đường Diệc Thiên ngồi trong phòng dành cho khách một hồi, cảm thấy quả thực không ấm bằng phòng mình, dứt khoát kéo chăn ra, quấn cô lại giống như tằm cưng vác lên vai khiêng từ phòng dành cho khách sang phòng của anh. 

Không biết tại sao, Hàn Niệm chợt nghĩ tới cảnh trước kia hoàng đế sủng hạnh phi tử, nhưng khiêng phi tử dường như không phải là hoàng đế, mà là...thái giám?

***

Lần thứ hai trong vòng ba ngày Hàn Niệm bước vào phòng ngủ của Đường Diệc Thiên, có thể nói từng là phòng của bọn họ, cả cô cũng ngạc nhiên không ít với tốc độ nhanh chóng này.

Trốn trong chăn gọi điện thoại cho Hạ Đông Ngôn, cô nhịn không được lẩm bẩm, "Có lẽ anh ấy...thật sự vẫn còn yêu em?"

Đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng ném văn kiện vô cùng rõ ràng, thư ký run lẩy bẩy hỏi, "Hạ tiên sinh..." Sau đó lập tức nghe thấy Hạ Đông Ngôn cáu kỉnh đuổi người ra ngoài.

"Tiểu Niệm! Yêu không phải như thế! Yêu em thì lúc trước anh ta sẽ không đối xử với em như vậy! Em đừng ngây thơ nữa! Anh đã nói Đường Diệc Thiên là con cáo già xấu xa nhất! Em nhất định đừng để bị lừa! Biết không!"

Ngón trỏ của Hàn Niệm quấn lấy tóc, nhớ lại dáng vẻ cẩn thận lúc Đường Diệc Thiên đặt mình xuống giường vừa rồi, khóe miệng không kiềm được cong lên, trong giọng nói mang theo chút ngọt ngào, "Cho dù là cáo...anh ấy cũng không phải cáo già..."

"Mẹ nó!" Hạ Đông Ngôn cáu kỉnh hơn, "Em em em em...em như vậy là đang muốn phát xuân sao?"

"Xì..." Hàn Niệm xì một tiếng, "Đối với người đàn ông không chiếm được thì phụ nữ chỉ có thể lộ ra vẻ háo sắc, em phát xuân với người đàn ông gần ngay bên tay không được à?"

Lần cáu kỉnh thứ ba của Hạ Đông Ngôn còn chưa truyền tới, Hàn Niệm đã cúp điện thoại. Bởi vì Đường Diệc Thiên đến.

"Thuốc, còn có nước." Anh đặt hai hộp thuốc và một ly nước ấm xuống, Hàn Niệm nhấp nháy đôi mắt mơ màng nhìn anh, trong mắt viết, "Anh đút em uống đi."

Đường Diệc Thiên từ chối ánh mắt đó, xoay người đi ra ngoài, giống như cô là tu hú chiếm tổ chim khách, rõ ràng là anh đánh trống khua chiêng khiêng cô vào mà!

Hàn Niệm tức giận ngồi dậy, mở hộp thuốc lấy thuốc ra, cô suy nghĩ một lúc, ném thuốc vào trong thùng rác, sau đó uống hơn nửa ly nước rồi quay trở về nằm ngủ.

Buổi tối Đường Diệc Thiên cũng không tránh khỏi phải đi tới bên giường, anh vừa tắm xong, khắp người còn mang theo mùi hương thơm ngát, cúi đầu nhìn Hàn Niệm nằm dang tay dang chân ở chính giữa thì nhíu mày.

Hàn Niệm sợ anh bỏ đi, nhanh chóng rút người vào giường, chừa ra một chỗ lớn cho anh, lúc này Đường Diệc Thiên mới lên ngủ.

Giường này là bọn họ mua lúc kết hôn, khi đó bởi vì tư thế ngủ của Hàn Niệm, cho nên giường đệm yêu cầu làm cỡ King Size, cô nói đùa rằng đây là cỡ của vua mập ngủ! Bây giờ hai người mỗi người nằm một bên, ở giữa trống một khoảng lớn.

Đường Diệc Thiên dựa vào gối đọc sách, Hàn Niệm nghiêng đầu nhìn anh. Anh từng thích nghe cô nói một số tin tức này nọ lấy được ở toà soạn trước khi ngủ, hoặc là nhìn cô dùng di động chơi trò chơi, bây giờ anh đọc sách, không nhìn cô!

Hàn Niệm lặng lẽ di chuyển lại gần anh, Đường Diệc Thiên không có chút cảm giác, tiếp tục lật sách. Cô xích lại thêm một chút, thấy anh vẫn tập trung như trước, sau cùng dứt khoát dựa vào, cả tấm lưng phía sau áp vào người anh.

Cuối cùng Đường Diệc Thiên cũng nhìn cô, "Em làm gì vậy?"

"Lạnh." Hàn Niệm nói.

Anh đặt sách xuống, vô thức giơ tay lên, sau đó lại hạ xuống. Chỉ hỏi một câu, "Uống thuốc không đỡ chút nào sao?"

Cô đưa lưng về phía anh lắc đầu, "Không phải, em cảm thấy lạnh nên khó chịu, chỉ cần sưởi ấm sẽ đỡ."

Nguỵ biện. Không có nhiều logic nguỵ biện.

Đường Diệc Thiên nhìn hình phản chiếu trên cửa sổ, cô che giấu khuôn mặt chứa nụ cười ở một chỗ cho là anh không nhìn thấy. Anh trầm giọng nói, "Vậy em dựa vào đi." Sau đó cầm cuốn sách lên.

Nụ cười của Hàn Niệm biến mất, xoay người lại, nhìn thấy trong tay anh là cuốn sách tên 《 Telling Lies 》. "Đây là sách gì, viết về cái gì?"

"Hành động tâm lý học."

Đường Diệc Thiên nói rất rõ ràng, anh xem vô cùng nghiêm túc, thậm chí mắt cũng không liếc sang cô, làm lòng Hàn Niệm chùng xuống, bất mãn rụt trở về.

Đường Diệc Thiên quay mặt qua thấy cô co lại thành một cục ở trong chăn, chiếc chăn bằng phẳng nhô lên một ngọn núi nhỏ, anh khép sách lại nằm xuống, đưa tay tắt đèn. Bóng tối giống như nước thuỷ triều lan rộng ra, trong không gian yên tĩnh Đường Diệc Thiên nghe thấy tiếng hít thở ồ ồ của cô.

Anh nghiêng người, duỗi cánh tay dài rồi vắt lên người cô, nhẹ nhàng ép xuống khối thịt mềm mại, xem như an ủi cô gái bị bệnh.

Cảm giác ấm áp lan ra, Hàn Niệm khẽ giật mình, "Không phải anh nói nhờ cơ thể em còn một chút giá trị anh mới quyến luyến mà trở về sao? Sao em lại cảm thấy không phải vậy?"

Nếu không có tình cảm gì khác, nếu chỉ vì tình dục, sao cô ngủ bên cạnh anh anh lại có thể bình tĩnh như vậy? Bình tĩnh, hay không bình tĩnh, Hàn Niệm ném cho anh một vấn đề khó trả lời.

Bởi vì bị nghẹt mũi, giọng nói của cô ngàn ngạt, lại có chút mệt mỏi và cuốn hút. Giống như một con mèo quyến rũ, nửa tò mò, nửa quở trách.

Đường Diệc Thiên nhấc tay lên, không còn để trên eo cô, xoay người, khuôn mặt anh ở đối diện gần trong gang tấc. Trong bóng tối hai tròng mắt anh sáng rực như ngôi sao.

"Diệc Thiên..." Cô khẽ gọi anh, ngón tay chạm vào chân mày bén nhọn của anh.

Anh đưa tay nắm chặt cổ tay cô, tiện đà kéo qua đầu. Giọng nói trầm xuống giống như màn đêm, "Hoặc là nằm ngủ, hoặc là em đi ra ngoài."

Hàn Niệm bĩu môi không sợ anh, càng kề sát về phía trước, "Em còn đang bệnh đó!"

Đường Diệc Thiên hừ nhẹ một tiếng, không quan tâm đến cô.

Hàn Niệm tỏ vẻ ngây thơ rồi đến gần thêm chút nữa, "Ý anh là, nhìn em không giống bị bệnh? Hay bởi vì em bị bệnh mới có tư cách vào phòng này ngủ?" Cô mếu máo một cách đáng thương, "Em vẫn còn bị bệnh..."

"Hàn Niệm." Cuối cùng anh cũng mở miệng, "Tôi không thích tự đưa tới của."

Hàn Niệm cười khúc khích, "Vậy ý của anh là Thẩm Du không diễn trò? Hay nói cô ấy tự đưa tới cửa tìm anh?" Cô thông minh chuyển đề tài khiến cô xấu hổ sang người khác, Đường Diệc Thiên không còn cách nào, chỉ nói một câu "Sao cũng được" rồi im lặng.

Cô gọi anh, anh cũng không trả lời.

Hàn Niệm giơ tay đặt lên trán mình, vừa rồi anh đưa tay, là muốn sờ xem trán mình có nóng hay không sao? Đúng là kỳ cục và kiêu ngạo, muốn sờ cứ sờ, sao phải nén...

Có phải Đường Diệc Thiên kìm nén hay không không có cách nào khảo chứng, nhưng từ trước đến nay cô là người không bao giờ nhẫn nhịn. Đưa tay mình kéo tay anh mới rút trở về lại, để lên eo mình, khóe môi của Đường Diệc Thiên không kiềm được giật giật, lúc này có nụ cười thoáng qua rồi biến mất trong đêm, không ai nhìn thấy.

* * *

Ngày chủ nhật hôm sau trời vô cùng đẹp, tuyết trong sân đã tan, nhưng bệnh của Hàn Niệm lại càng lúc càng nghiêm trọng hơn, cả ngày không ăn gì.

Gần tối, bà Trần mang cháo đến tận giường cho cô, sâu xa nói, "Cô dâu mới, đầu giường cãi cuối giường hoà, con xem con và Diệc Thiên, cuối cùng cũng đã hòa lại."

Hàn Niệm nhìn người đứng gần cửa sổ rồi cười không nói gì.

Sau khi bà Trần đi, cô hỏi Đường Diệc Thiên, "Anh nói xem bây giờ chúng ta là thế nào? Là muốn tái hôn? Hay sống chung?"

Đường Diệc Thiên xoay người lại, đứng ngược chiều với ánh sáng, ngũ quan và nét mặt vô cùng mờ. Anh đột nhiên hỏi thẳng cô một câu hỏi, "Em hận tôi không?"

Hàn Niệm không biết tại sao đột nhiên anh lại như vậy, có lẽ muốn đi thẳng vào vấn đề, điều này nằm trong dự tính của cô, chắc chắn anh sẽ không kéo lớp cửa sổ kia ra, bởi vì kéo nó ra cũng như xé hết vết sẹo của bọn họ ra.

Xem ra anh thật sự đã thay đổi, không còn là cậu thiếu niên bốc đồng, người vừa hận cô vừa ôm chặt cô không chịu buông. Đường Diệc Thiên bây giờ, chín chắn và biết kiềm chế, không phải anh không còn lưu luyến quá khứ, mà là hắn rõ ràng đã từng nhìn thấu.

Nhìn thấu, mà còn bình thản. Cho dù có lưu luyến, lập trường của anh vẫn vững vàng và lý trí như trước.

Mà việc Hàn Niệm muốn làm, là phá huỷ sự thông minh của anh và tất cả mọi thứ.

Cô bước chân trần xuống đất, mái tóc dài bù xù vén qua một bên, lộ ra chiếc cổ thanh lịch, ngón chân tròn trịa giống như hành lá trắng nõn đặt trên mặt thảm nhung màu tím đỏ, cô đi chầm chậm, cuối cùng nhấc chân giẫm lên mu bàn chân anh, còn cố dùng sức kiễng chân để có thể chạm vào anh.

Anh rất cao, từ trước đến nay Hàn Niên luôn phải ngước mặt lên nhìn anh, từ lần đầu bọn họ gặp nhau cho tới khoảng thời gian dài sau này đều như vậy, nhưng hôm nay sẽ không. Cô cố gắng hết sức muốn đến gần anh, nhìn anh, kề vai với anh.

Cô đưa tay vòng qua cổ anh, bởi vì dùng sức nên hơi thở có chút dồn dập, mỗi một hơi thở đều phả vào mặt anh, anh vô thức đưa tay vịn eo của cô, đầy một nắm tay. 

Trên eo có sự hỗ trợ, cô càng can đảm hơn, cả người giống dây leo quấn quanh cây đại thụ bám vào trên người anh, dây dưa, cọ sát nhau, trong phút chốc môi đụng vào nhau, Hàn Niệm nghe được tim của mình đập giống như sấm.

Hoá ra cô vẫn sẽ động lòng.

Đường Diệc Thiên ngoại trừ đỡ cô ra không có ý hùa theo nào khác, mặc cho cô chủ động dính sát...không từ chối. Hàn Niệm rất ít khi chủ động, cho dù là ở giây phút nóng bỏng nhất của bọn họ cô cũng chỉ im lặng tiếp nhận sự tấn công của anh.

Hàn Niệm cảm thấy thay đổi làm người chủ động cũng không khó như mình nghĩ.

Cô nhẹ nhàng dùng đầu lưỡi mô tả môi anh, thỉnh thoảng dò vào khiêu khích, từ từ cô cảm nhận được cơ thể anh nóng lên giống như cô. Cô rút tay để ở trước ngực anh, dán vào bắp thịt rắn chắc nóng đến thiêu đốt người của anh.

Đầu ngón tay trắng nõn cách lớp áo vẽ vòng tròn trước ngực anh, chiếc lưỡi thừa lúc anh nặng nề than thở cạy răng của anh ra đi vào trong, ôm anh triền miên với mình, khi thì mút, khi thì chọc chọc.

Yết hầu của anh chuyển động, Hàn Niệm tinh nghịch đưa tay sờ vào nó, ánh mắt cô quyến rũ giống như mây khói, cô gọi anh, "Anh Diệc Thiên, anh đâm vào em rồi..."

Đôi mắt của anh sâu thẳm giống như từng gọt giũa qua mực đậm, bàn tay to lớn trên eo xoa nắn gần như muốn bóp vỡ vòng eo của cô, "Tiểu Niệm..." Anh khàn khàn gọi tên cô, cô còn chưa trả lời, anh đã gọi thêm một tiếng, "Tiểu Niệm."

Hàn Niệm bị đau, yếu ớt hừ một tiếng, cả người lập tức tê dại trong lòng anh.

Anh vươn tay bế cô lên, rồi đè cô xuống giường, nụ hôn của anh mạnh mẽ hơn cô, mỗi một cái mút vào đều khiến tai cô đau nhói, bàn tay nắm vai cô không kiểm soát được sức lực, Hàn Niệm vùng vẫy mấy cái cuối cùng vẫn nộp vũ khí đầu hàng, mặc anh rong ruổi, sau cùng anh thở hổn hển nằm xuống bên cạnh cô.

Lưỡi của Hàn Niệm đều đã tê rần, môi dưới sưng phù bị anh mút rách, máu đỏ thẫm nhuộm trên đôi môi, giống như hoa đào trong tuyết, cô nhỏm dậy thấy anh nở nụ cười thê lương. 

Anh xoay người đè cô ở trong ngực, khẽ chạm vào dái tai mượt mà của cô, "Em không cần trả lời."

Cô nghĩ, cô cũng hoàn toàn không biết nên trả lời thế nào.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#10

on 09.08.15 16:51

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 9: Chương 9.1:

Sáng sớm tỉnh dậy, bệnh cảm của Hàn Niệm đỡ hơn rất nhiều, chỉ còn chảy nước mũi. Nhưng Đường Diệc Thiên lại bị cô lây bệnh. Anh vẫn rời giường rửa mặt thay quần áo đúng giờ, nhưng sắc mặt không tốt lắm.

Hàn Niệm mạnh mẽ nắm lấy vạt áo của anh kéo anh tới gần, sờ vào trán anh. Có lẽ do bị bệnh, anh không lạnh lùng đoạn tuyệt giống như trước, khí thế trên mặt gần như cũng tản đi hết, cặp mắt trong vắt giống như ánh mặt trăng phản chiếu dưới hồ sâu.

Cô lập tức nghĩ tới một điều, không chừng Thẩm Du là bị chết đuối bởi cặp mắt này. Vì cô cũng từng như vậy.

"Anh bị em lây bệnh rồi." Khóe môi cô chứa nụ cười, nhấn mạnh khi nói ra hai chữ "Lây bệnh."

Bạn đang đọc truyện tại diễn-đàn-lê-quý-đôn

Đường Diệc Thiên quay mặt đi, tiếp tục thắt cravat, mũi kiềm không được có chút ngứa, hắt hơi một cái thật mạnh.

Hàn Niệm im lặng, ra sức kéo Đường Diệc Thiên về giường nằm xuống, anh giãy giụa muốn đứng dậy, cô nhất chân, dạng chân ngồi lên eo anh, hai tay chống trên ngực anh.

Tóc dài rủ xuống bên tai anh, cô khom lưng chống trán mình lên trán anh, chớp lông mi giống như đôi cánh mỏng vỗ qua mí mắt anh, "Ngoan ngoãn nằm im, em đi hầm canh gà cho anh."

Lông mày nhíu chặt của Đường Diệc Thiên chợt dãn ra, không nói gì chỉ khẽ gật đầu. Cô xoay người xuống giường, anh tiếp tục nằm đó không nhúc nhích. 

Lẩu đêm tuyết rơi, canh gà lúc bị bệnh...Cô mãi mãi luôn ở thời điểm thích hợp cho anh những thứ anh muốn, tuy rằng những quy tắc kia có thể đều do cô định, anh chỉ là một người có thói quen tiếp nhận quy tắc. Nhưng dù thế, anh vẫn bị những điều tốt đẹp gần như tận tâm chăm sóc kia đánh bại.

Không phải anh không nghi ngờ mục đích của Hàn Niệm, cũng không phải hoàn toàn không đoán được ý đồ của cô, nhưng có một việc, có lẽ từ đầu đến cuối anh đều thua cô. Cho dù câu bắt đầu lại lần nữa trong miệng cô, chỉ có 1% là thật, anh cũng không ngại.

Vật còn người mất đau thương, tỉ mỉ lập kế hoạch lừa dối, thậm chí sau này lúc vạch miệng vết thương tét ra máu chảy đầm đìa cũng tốt hơn những ngày cô bỏ đi rất nhiều.

Chỉ là anh có chút không muốn, không buông được sự bình yên khó có được này, bởi vì cả hai đều rất rõ ràng, lúc này tình cảm của bọn họ thắm thiết cũng không thể trở lại như trước, nhiều ấm áp cũng không giấu được lưỡi dao sắc bén, cuối cùng sẽ có ngày đổ máu.

Nhưng...Anh nhẻn miệng cười có chút ảm đạm, bà ngoại sói muốn uống canh gà.

* * * * * *

Hàn Niệm vừa hít mũi vừa hầm canh gà, bà Trần nói, "Hai đứa trẻ các người, cố tỏ ra mạnh mẽ làm gì..."

"Bà Trần, cháu trai bà nhiêu tuổi rồi ạ?" Hàn Niệm tuỳ ý hỏi, chuyển đề tài. 

"Hơn ba mươi, còn chưa sinh con, làm ta sốt ruột muốn chết." Bà Trần thở dài, "Ơ! Năm nay Diệc Thiên cũng gần 30, hai đứa..."

Có một số chuyện có tránh cũng tránh không thoát. Nhưng Hàn Niệm lại có chút may mắn là mình không có họ hàng ở thành phố J, khỏi phải bị nghiêm hình tra khảo trong năm mới.

Trong trí nhớ của cô gần như không có ấn tượng gì với ông bà nội và ông bà ngoại, lúc nhỏ bọn họ cũng rất ít đến thăm cô, Hàn Niệm lấy điểm đó cho là người già có quan niệm trọng nam khinh nữ. Sau này bọn họ lần lượt qua đời, Hàn Niệm cũng không đau buồn lắm.

Mẹ của Hàn Niệm là con gái một, người thành phố J, lấy chồng xa rồi chuyển về phía tây nam. Từ bé bà đã là con cưng, sau khi kết hôn rất hoà hợp với chồng, mười ngón tay không dính nước, sống vô cùng thanh thản. Ngay cả lúc qua đời cũng không giống người khác...bị trầm cảm tự sát qua đời.

Bà uống thuốc ngủ lặng lẽ đi vào giấc ngủ ở năm Hàn Niệm hai mươi tuổi, thậm chí còn chưa chờ dung nhan của mình già đi, chết vẫn còn tao nhã xinh đẹp.

Cho đến bây giờ Hàn Niêm vẫn không biết, tại sao mẹ lại bị trầm cảm.

Họ hàng của ba Hàn Niệm đa số đều ở Vân Nam, sau khi ba lên chức chuyển tới thành phố J thì không qua lại nhiều lắm, hơn nữa sau khi xảy ra chuyện càng không có họ hàng nào đến tìm cô.

Bởi vì trước giờ không thân thiện, Hàn Niệm không có cảm giác lòng người dễ thay đổi, không có kỳ vọng cũng không có thất vọng. 

Cho nên bà Trần xem như là người già quen thuộc nhất bên cạnh cô, cũng chỉ có bà Trần cho cô cảm giác hiền từ.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết