#1

22.08.21 10:18

Knalaw

Knalaw

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
QUYỀN THĂM NOM CON CÁI SAU LY HÔN
 
Theo quy định tại Điều 82, Điều 83 Luật Hôn nhân và gia đình 2014: “Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở” và  “Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”
Do đó, người không trực tiếp nuôi có có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở, kể cả người trực tiếp nuôi con và gia đình của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý là người không trực tiếp nuôi con không được lạm dụng quyền thăm nom con gây cản trở, gây ảnh hưởng xấu tới việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
Ngoài ra, theo quy định tại Điều 2 Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007 thì hành vi bạo lực gia đình gồm: “Ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau”. Vì vậy, nếu quyền thăm non con của người không trực tiếp nuôi con bị cản trở bởi người trực tiếp nuôi con hoặc gia đình của họ thì được xem là hành vi bạo lực gia đình và hành vi này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.
Trên đây là các thông tin KNA cung cấp cho Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.
Trân trọng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết