#1

01.09.21 9:26

satchobabauchelaferrforte

satchobabauchelaferrforte

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
DHA dành cho bà bầu không chỉ cần thiết trong giai đoạn mang thai mà việc cung cấp đầy đủ DHA cho mẹ sau sinh giúp hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất về trí tuệ, thị giác và cả phát triển thể chất. Thế nhưng nhiều mẹ thắc mắc nên uống DHA như thế nào để hiệu quả và phát huy công dụng của thuốc. Bổ sung thuốc DHA dành cho mẹ sau sinh thế nào tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Hàm lượng DHA cần thiết cho mẹ sau sinh nên bổ sung mỗi ngày
Theo các chuyên gia thì mẹ sau sinh nên uống bổ sung khoảng 300mg DHA để hỗ trợ trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ, xương, thị giác tốt nhất. Đồng thời cũng để bảo vệ sức khỏe bà mẹ, đặc biệt là sức khỏe hệ thần kinh, giảm nguy cơ bị trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, tùy vào tình hình sức khỏe cụ thể của bà mẹ mà mỗi người cần bổ sung DHA với liều lượng khác nhau. Những người có chế độ ăn ít hoặc không ăn cá cần bổ sung DHA với hàm lượng cao hơn.

Bên cạnh đó thì mẹ sau sinh cũng cần bổ sung DHA bằng thực phẩm để cung cấp đầy đủ cho nhu cầu hàng ngày của mẹ và bé.Các loại thực phẩm giàu DHA nhất gồm có: Cá hồi, cá mòi, trứng, sữa, hạt óc chó, hạnh nhân, cải bắp, súp lơ, yến mạch, đậu tương, lạc, đậu phụ,… Hàng ngày mẹ cần lưu ý đưa các loại thực phẩm có chứa DHA vào trong bữa ăn để bổ sung đầy đủ nhất.

>>Xem thêm: sắt uống cùng dha được không

Thời điểm nào tốt nhất để bổ sung thuốc DHA sau sinh?
DHA là vi chất tan trong dầu, mẹ nên uống trong hoặc ngay trước/sau bữa ăn để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Thời điểm uống DHA không quan trọng bằng việc mẹ bầu có uống DHA cùng bữa ăn hay không. Một nghiên cứu cho biết khả năng hấp thụ của DHA có thể tăng gấp 3, thậm chí 4 lần lần nếu được uống trong bữa ăn có nhiều dầu.

Đối với người Việt Nam bữa tối thường là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất vì đây lừa bữa ăn có cả gia đình quây quần bên nhau. Bên cạnh đó, sau bữa tối cũng là thời điểm mẹ sau sinh được nghỉ ngơi, thư giãn nên cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi uống DHA. Các nhà khoa học cũng chỉ ra uống DHA vào buổi tối giúp chúng ta có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Vì thế mẹ sau sinh nên uống DHA trong bữa tối để đảm bảo hấp thụ tốt nhất lại có giấc ngủ ngon, góp phần nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn uống vào buổi sáng hay buổi trưa thì cũng chỉ cần lưu ý uống ngay sau bữa ăn để DHA dễ hấp thụ hơn.


Mẹ sau sinh nên chọn DHA sau sinh nào chất lượng đảm bảo
Trên thị trường có nhiều dòng DHA khác nhau. Do đó, để có thể bổ sung đầy đủ hàm lượng DHA cần thiết, ngoài việc uống với hàm lượng phù hợp, mẹ cần cần chọn loại viên uống có chất lượng đảm bảo để hạn chế tác dụng không mong muốn khi uống thuốc DHA cho mẹ sau sinh. Mẹ nên chú ý:

  • Viên uống DHA nhập khẩu chính hãng được các cơ quan quản lý đảm bảo về mặt nguồn gốc, xuất xứ, không bị trộn lẫn hàng giả, hàng chất lượng không đảm bảo.
  • Viên uống được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành đã được kiểm nghiệm chất lượng thông qua nhiều thử nghiệm lâm sàng.
  • Viên uống được đánh giá tốt bởi người dùng, là dạng DHA cho bà bầu/ sau sinh đều có thể sử dụng

>>Xem thêm: thuốc DHA bao nhiêu tiền

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ sau sinh bổ sung DHA hiệu quả, bảo vệ sức khỏe bản thân và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ. Mẹ sau sinh lưu ý tuyệt đối không được tự ý điều chỉnh liều lượng DHA để hạn chế tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Chúc mẹ có sức khỏe tốt để đồng hành cùng con trên mọi hành trình!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết