#1

06.09.21 8:24

satchobabauchelaferrforte

satchobabauchelaferrforte

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Trong thời gian mang thai việc bổ sung thuốc sắt tốt cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo mẹ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Hiện nay các dòng sắt nước cho bà bầu được nhiều mẹ cân nhắc lựa chọn.  Vậy thuốc sắt dạng nước loại nào tốt, giúp bà bầu nâng cao sức khỏe thai kỳ?

Thuốc sắt cho bà bầu dạng nước loại nào tốt?
Để chọn được sản phẩm bổ sung sắt tốt thì mẹ có thể tham khảo những tiêu chí sau đây: 

Hạn chế được mùi tanh

Sắt dạng nước được đánh giá là dạng bào chế sắt dễ hấp thụ nhất nhưng sắt nước vẫn không được nhiều bà bầu lựa chọn sử dụng bởi hạn chế lớn nhất của sắt nước là có mùi tanh đậm của kim loại nặng. Sắt nước có mùi tanh khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn, rất khó uống, khiến mẹ bầu bỏ uống hoặc bị nô nên không bổ sung đủ sắt hàng ngày. Loại sắt nước nào có thể hạn chế mùi tanh tốt nhất cũng là loại giúp bà bầu dễ uống nhất, có thể bổ sung đủ sắt, bảo vệ sức khỏe thai kỳ.

Là sắt hữu cơ, dễ hấp thụ, ít tác dụng phụ

Sắt hữu cơ hấp thụ dễ hơn, cũng ít tác dụng phụ hơn so với sắt vô cơ. Thuốc sắt hữu cơ dạng nước sẽ có chất lượng tốt hơn so với sắt vô cơ dạng nước vì có thể hấp thụ hầu hết lượng sắt có trong mỗi liều uống. Nhờ đó bà bầu cũng được bổ sung sắt đầy đủ cho thai kỳ, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

>>Xem thêm: loại sắt nào không gây táo bón

Có hàm lượng sắt tiêu chuẩn, dễ định lượng chính xác

Thừa hay thiếu sắt cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như quá trình phát triển của thai nhi. Bà bầu chỉ nên uống đúng lượng sắt nước được bác sĩ chỉ định để bổ sung đúng liều lượng sắt nguyên tố cần thiết. Một nhược điểm nữa của sắt dạng nước là khó có thể định lượng chính xác để bà bầu bổ sung vừa đủ sắt, nhất là với các sản phẩm đóng chai, không có thìa định lượng riêng. Sắt nước tốt là loại sắt có thể chia liều chính xác trước sẽ giúp bà bầu bổ sung đúng và đủ, hạn chế tối đa tình trạng bổ sung thiếu hoặc thừa sắt.

Thành phần sắt nước phải bao gồm các chất không ức chế lần nhau, có cùng thời điểm hấp thụ tốt nhất

Canxi và sắt là 2 dưỡng chất có thể ức chế, làm cản trở hấp thụ lẫn nhau. Sắt dạng nước chất lượng đảm bảo thành phần phải không bao gồm sắt và canxi cùng lúc để cả 2 vi chất đều có thể hấp thụ tốt nhất, không bị thiếu hụt liều lượng cần bổ sung. Bên cạnh đó sắt vốn là một khoáng chất khó hấp thụ, sắt nước có bao gồm vitamin C sẽ dễ hấp thụ hơn. Thể tích máu trong thai kỳ của bà bầu cũng cao hơn người bình thường 50%. Sắt nước có các vi chất tạo máu có cùng thời điểm hấp thụ tốt nhất, không gây ức chế hấp thụ lẫn nhau như axit folic, vitamin B6, B12 sẽ giúp bà bầu bổ sung đủ máu cung cấp cho thai kỳ, tăng cường cung cấp oxy và dinh dưỡng cho thai nhi.

Dễ bảo quản và vận chuyển

Sắt nước có thể dễ dàng bị biến chất bởi nhiệt độ, ánh sáng, môi trường bên ngoài tác động lên vỏ hộp. Mẹ nên lựa chọn loại sắt nước có điều kiện bảo quản đơn giản giúp bảo vệ chất lượng sắt trong suốt quá trình sử dung. Trường hợp mẹ bầu cần mang theo sắt khi di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Bà bầu nên chọn sắt nước hay sắt viên thì tốt hơn?
Với sự đa dạng các sản phẩm trên thị trường thì khi lựa chọn mẹ sẽ thấy các loại sắt nước dành cho bà bầu tương đối ít nếu so sánh với sắt dạng viên. Bởi sắt nước có nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, bảo quản và vận chuyển. Và sắt dạng viên có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm bất tiện của sắt nước. Đặc biệt là sử dụng sắt viên không gây ra tình trạng bị ố vàng răng như khi dùng sắt nước.

Hiện nay các mẹ đang quan tâm là sắt viên khó hấp thụ, có nhiều tác dụng phụ hơn so với sắt dạng nước. Tuy nhiên, với những công nghệ sản xuất hiện đại, sắt viên hữu cơ hiện nay có rất nhiều loại không chỉ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của sắt dạng nước mà còn có tỉ lệ hấp thụ cao, hạn chế tối đa tác dụng không mong muốn khi bà bầu uống sắt.

Với những ưu điểm của dòng sắt viên thì nếu không thích nghi được với loại sắt nước đang sử dụng, mẹ bầu hoàn toàn có thể tìm đến những sản phẩm viên sắt cho bà bầu uy tín, hàm lượng phù hợp để bổ sung trong và sau thai kì của mình nhé! Chúc các mẹ có thật nhiều sức khỏe để chuẩn bị sẵn sàng chào đón bé yêu của mình!

>>Xem thêm: Viên sắt chela ferr forte có tốt không

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết