#1

07.09.21 15:34

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Nếu khi hát karaoke bạn bắt gặp những lỗi dưới đây. Hãy tham khảo cách khắc phục nhanh chóng để quá trình ca hát, giải trí không bị gián đoạn nhé!

1. Dàn âm thanh phát nhạc nhưng micro karaoke không phát ra tiếng

Có nhiều nguyên nhân khiến micro karaoke không phát ra tiếng.

Thứ nhất phải kể đến nguyên nhân cơ bản là thiết bị chưa vào nguồn. Biểu hiện là bộ thu không sáng đèn. Khi đó, bạn hãy kiểm tra ổ cắm nguồn AC và adapter nguồn DC, phải đảm bảo đúng adapter kèm theo máy.

Thứ hai là bộ thu phát sáng bình thường nhưng micro không phát ra tiếng thì bạn cần kiểm tra dây kết nối giữa amply và micro xem có bị lỏng hay hư hỏng không.

Thứ ba có thể do micro đã hết pin. Màn hình micro không dây có biểu thị tình trạng pin. Nhìn vào đó bạn có thể thấy thiết bị đã hết pin. Lúc này hãy sạc pin cho micro.
Thứ tư, cần đảm bảo micro phải trùng tần số với bộ receiver, âm lượng bộ thu có để ở chế độ mute hay không.
Thứ năm, nếu đã kiểm tra hết , không phát hiện sai sót nhưng micro vẫn không hát được thì có thể thiết bị của bạn đã hỏng đầu capsule. Hãy đem bộ micro của mình đến trung tâm bảo hành thiết bị, đơn vị cung cấp để họ tư vẫn hỗ trợ sửa chữa.
2. Loa karaoke phát ra tiếng micro nhưng không phát ra tiếng nhạc
Nguyên nhân tình trạng này có thể do đầu karaoke đang ở chế độ mute hoặc chưa tăng âm lượng nhạc. Hãy kiểm tra lại và tăng âm lượng của nguồn nhạc.
Nguyên nhân khác có thể do bạn chọn lựa sai cổng cho đầu phát. Kiểm tra lại đường truyền tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply và kết nối lại cho đúng.3. Loa karaoke không phát ra âm thanh
Kiểm tra xem loa đã kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị đứt gãy hay không. Nếu có hãy thay dây dẫn mới. Bởi tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến cháy loa karaoke, gây ảnh hưởng cho cả hệ thống.
Sử dụng nhiều loa nhưng nhạc chỉ phát ra 1 loa trong khi tiếng micro phát ra ở cả 2 loa. Nguyên nhân có thể do dây tín hiệu từ đầu phát nhạc đến amply bị lỏng hoặc hỏng 1 bên. Hãy cắm chặt lại hoặc hoán đổi vị trí 2 dây tín hiệu cho nhau. Nếu hoán đổi mà vẫn chỉ 1 loa phát ra tiếng thì bạn hãy thay dây dẫn tín hiệu nhé.
Trong phòng hát sử dụng nhiều cặp loa karaoke, nếu 1 cặp không phát ra cả tiếng nhạc và micro thì phải làm thế nào?
Đầu tiên hãy kiểm tra dàn âm thanh của mình xem thiết bị nào đang bị tắt ngồn do chưa bật công tắc hoặc dây nguồn bị lỏng hay không.


Nguyên nhân khác có thể do power amplifer rơi vào tình trạng ngừng hoạt động do quá tải nhiệt. Đối với sự cố này, hãy tắt máy ngay lập tức và đưa thiết bị ra nơi thoáng khí. Tránh nhiệt độ quá lạnh sẽ gây sốc nhiệt.
Cũng có thể nguyên nhân đến từ nguồn phát âm thanh. Hãy cắm tai nghe vào nguồn âm thanh xem thiết bị có hoạt động hay không. Nếu âm thanh phát ra bình thường từ tai nghe thì chắc chắn loa karaoke của bạn đang có vấn đề. Hãy kiểm tra loa karaoke đã vào nguồn điện chưa, đèn nguồn có sáng không. Kiểm tra dây cáp tín hiệu dẫn từ sound card đến loa. Dây cáp pahir nguyên vẹn, không bị gấp, bẻ gẫy, bị cắn đứt,...
Hoặc cũng có thể mức âm lượng của loa nhỏ nên không thể phát ra tiếng, Hãy tăng âm lượng lên.
Trên đây là một số lỗi của loa karaoke không thể phát ra nhạc. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG
Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội
Điện thoại: (024) 3750 28 98 / 3750 26 96
Hotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 /0944 970 666
Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết