#1

21.09.21 15:41

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Nhu cầu tập thể dục của mọi người đang ngày càng tăng lên, không chỉ là tập thể dục tại nhà, ngoài công viên mà nhiều người đã không ngần ngại đăng ký tập tại các phòng thể hình, phòng gym chuyên nghiệp, một phần là để giúp cơ thể có được sự khỏe mạnh, một phần là giúp tạo nên một vóc dáng và hình thức bên ngoài đẹp hơn.
Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất và cũng là cách để lôi kéo, giữ chân khách hàng việc lắp đặt giải pháp âm thanh phòng gym là điều không thể thiếu được.

Giải pháp âm thanh phòng gym

Có lẽ bạn cũng biết, âm nhạc có một sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của con người, nó được xem là một “liều thuốc kì diệu” giúp con người xua tan được những mệt mỏi, muộn phiền và khơi dậy cảm hứng.

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện thể dục, các cơ bắp của họ sẽ bắt đầu kêu gào và luôn thúc giục họ hãy dừng việc tập luyện, về nhà và nghỉ ngơi. Điều này sẽ tạo thành một rào cản cho việc tập luyện của họ, có thể họ sẽ không quay lại phòng gym lần thứ 2 và để giúp khách hàng của mình có thêm được động lực để hăng say tập luyện, hệ thống âm thanh đóng một vai trò quan trọng. Với những giai điệu vui tươi, sôi động sẽ tạo cho họ được nhiệt huyết, những khó khăn và trở ngại sẽ giảm đi rất nhiều.

Song không dễ gì để tạo ra được một hệ thống âm thanh phòng gym chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng và đặc biêt là có thể tạo cảm hứng cho khách hàng. Điều này đòi hỏi các chủ phòng gym phải tìm hiểu và lên một sơ đồ thiết kế, lắp đặt các thiết bị âm thanh đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu sau:
Âm thanh ở tất cả các vị trí trong phòng gym phải có được sự đồng đều, điều này đồng nghĩa với việc hệ thống loa phải được lắp đặt phân bố đồng đều, để đảm bảo được âm lượng của âm thanh cũng như tránh được sự tương phản âm thanh giữa các loa.

Khi lắp đặt bạn cũng nên chú ý đến một số phòng tập có yêu cầu cụ thể về âm thanh như phòng boxing, phòng nhảy hiện đại, phòng nhảy zumba, phòng tập yoga,…

Cũng như việc lựa chọn thiết bị âm thanh cho các mục đích sử dụng khác, lựa chọn âm thanh phòng gym bạn cũng cần phải chú ý đến các yếu tố về diện tích, cấu trúc thiết kế phòng, không gian xung quanh phòng tập,… Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt âm thanh của các phòng gym khác để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời hạn chế tối đa được những sai sót có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng cung cấp thiết bị âm thanh, với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn, họ sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết hỗ trợ bạn đưa ra một giải pháp âm thanh cho phòng gym phù hợp nhất. Song bạn cũng nên cân nhắc và suy xét về các thông tin họ đưa ra, cũng không nên quá tin bởi rất có thể họ đang cố tình tư vấn để bán sản phẩm của công ty.

Địa điểm bán thiết bị âm thanh phòng gym

Các thiết bị âm thanh trên thị trường khá đa dạng như: loa, micro, ampli, mixer… nếu không có kiến thức chuyên môn bạn sẽ không biết thiết bị nào nên mua và bạn cũng không biết được lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào. Chính vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm cung cấp các thiết bị âm thanh phòng gym có uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những thiết bị cần thiết và phù hợp.
Tham khảo phương án thiết kế tại: http://viethungaudio.vn/tu-van-thiet-ke-lap-dat-am-thanh-phong-tap-gym.htm

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết