#1

25.09.21 8:58

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Đối với các gia đình người Việt, đặc biệt là ở các thành phố, bếp điện từ đã trở thành sản phẩm quá quen thuộc. Bếp điện từ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tích cực như tiết kiệm thời gian đun nấu, đa dạng chức năng, tiết kiệm điện và dễ vệ sinh. Tuy nhiên không ít người còn băn khoăn liệu bếp điện từ có nướng được thức ăn trên bề mặt bếp không? Đặc biệt, người tiêu dùng sử dụng bếp điện từ hầu như không hiểu được hết các chức năng cơ bản mà bếp điện từ có được.

Cơ chế hoạt động của bếp điện từ

Hiện nay, đa số người Việt Nam không biết bếp điện từ bao gồm bếp từ và bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp điện). Thiết kế của bếp từ bao gồm một cuộn dây đồng nằm trong lòng bếp, dưới tấm kính cường lực. Khi có điện chạy qua, cuộn dây sẽ sản sinh ra từ trường, khi đó nồi sẽ đóng vai trò là vật dẫn và tiếp nhận từ trường của cuộn dây.

Các hạt electron trong vùng từ trường sẽ chuyển động với vận tốc lớn và sinh nhiệt. Nhiệt lượng sinh ra truyền trực tiếp lên thức ăn và làm chín thức ăn. Từ trường sinh ra trong phạm vi tối đa 2cm tính từ mặt bếp. Kim loại có từ tính nằm trong vùng đó sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ.

Bếp từ chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox có tính chất nhiễm từ làm cho đáy nồi nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, bề mặt bếp luôn luôn mát rất an toàn cho người sử dụng, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa.

Bếp hồng ngoại truyền nhiệt dựa trên nguồn phát nhiệt là các bóng đèn halogen. Các bóng đèn này có vai trò như các bóng đèn sợi đốt nhưng bền hơn, sáng hơn và sinh nhiệt nhiều hơn. Khi bật bếp các bóng đèn nóng lên, truyền nhiệt vào mặt bếp sau đó mới truyền ra xung quanh. Khoảng cách giữa nguồn nhiệt và xoong nồi rất gần nhau nên thời gian truyền nhiệt nhanh hơn so với bếp ga hoặc bếp than.

Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn. Đới với bề mặt bếp hồng ngoại quý khách có thể nướng được trên mặt bếp như nướng thịt, nướng hải sản, nướng mực,... mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp điện từ có nướng được thức ăn không?

Bếp điện từ hoàn toàn có thể nướng thịt được. Đặc biệt là ở vùng bếp hồng ngoại của bếp.

Như đã nói ở trên, bếp hồng ngoại và bếp từ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Nếu bếp từ chỉ sản sinh ra từ trường có độ cao không quá 2cm thì bếp hồng ngoại sản sinh ra nhiệt tương tự như bếp gas hoặc bếp điện, đều tỏa nhiệt ra xung quanh chứ không phân biệt chất liệu của xoong nồi như bếp từ.

Với bếp hồng ngoại bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt kính bếp hoặc chỉ cần một chiếc vỉ nướng là có thể hoàn toàn yên tâm nướng các món ăn. Sau đó dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp bằng dung dịch và dao vệ sinh bếp chuyên dụng.

Ngoài vỉ nướng, bạn có thể dùng giấy bạc hoặc các loại lá bọc kín thức ăn lại rồi để lên mặt bếp. Nhiệt từ bếp hồng ngoại sẽ làm chín thức ăn như các loại bếp thông thường khác. Đối với bếp gas hoặc than khi nướng đồ ăn trực tiếp dễ dẫn đến sản sinh ra các chất độc nhưng với bếp hồng ngoại hãy yên tâm sẽ không xảy ra điều đó, vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe.

CSTECH VIỆT NAM
Website: https://cstechgroup.com/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết