#1

28.09.21 21:24

tamphatjsc

tamphatjsc

Thành viên Năng Nổ
http://dodongtamphat.com/
Thành viên Năng Nổ
Sử dụng bình cứu hỏa đúng cách là kỹ năng quan trọng đầu tiên mà các thành viên trong gia đình hay mọi người tại công trình cần trang bị. Cùng tìm hiểu quy trình khắc phục đám cháy nhỏ bằng bình cứu hỏa qua bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa dạng bột
Với lợi thế không gây nguy hiểm cho da, có khả năng cách điện, dễ dàng sử dụng, bình cứu hỏa dạng bột giúp ngăn chặn các ngọn lửa mới bắt đầu nhen nhóm, dễ dàng kiểm soát nếu phát hiện kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa dạng bột:

Khi phát hiện sự cố lửa, hãy cầm bình cứu hỏa đến gần ngọn lửa (trong lúc di chuyển lắc bình lên xuống hoặc dốc ngược bình để trộn đều bột khô bên trong) sau đó rút chốt an toàn, một tay hướng loa phun về đám cháy, tay còn lại bóp mạnh cụm van xả để bột xịt vào trọng tâm ngọn lửa sau đó quét qua quét lại cho đến khi đám cháy được dập tắt toàn bộ. Với đám cháy ngoài trời, hãy đứng xuôi theo chiều gió. Cụ thể:

Lấy bình chữa cháy ra, mang đến khu vực cần chữa cháy và giữ khoảng cách an toàn. Lắc bình vài lần trước nếu là bình bột MFZ

Dùng ngón tay kéo chốt an toàn, một tay cầm vào cò bóp, một tay cầm vào vòi phun hướng về phía đám cháy. Đối với bình CO2 không được cầm trực tiếp vào bình hay đầu vòi vì sẽ gây bỏng lạnh nguy hiểm

Nắm chặt cò bóp và bóp van để cho chất chữa cháy phun ra theo hướng vòi phun cho đến khi lửa tắt hẳn.

Diễn đàn rao vặt: Hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa an toàn, hiệu quả Su-dung-binh-cuu-hoa-1 

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa khí CO2
Bình cứu hỏa dạng khí CO2 dùng để dập tắt những đám cháy nhỏ mới phát sinh như đám cháy chất rắn, chất lỏng. Loại bình cứu hỏa này hiệu quả cao đối sở hữu đám cháy vật dụng điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

Nguyên lý hoạt động: khi mở van bình, do sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài ở dạng phun sương như khói với nhiệt độ rất lạnh xấp xỉ -79°C. Với tác dụng làm lạnh đóng băng đám cháy và ngăn chặn phát tán khí oxi, tác dụng dập lửa và ngăn lửa bùng phát đạt hiệu quả rất cao.

Khi phát hiện sự cố lửa, nhanh nhất có thể hãy cầm bình đến gần ngọn lửa sau đó rút chốt an toàn, một tay hướng loa phun về đám cháy, tay còn lại bóp nhẹ van xả để test thử khí có bị xì ngay cô bình không (nếu có tuyệt đối không sử dụng bình này nữa mà hãy đổi bình khác để tham gia chữa cháy, nếu không thì tiếp tục) bóp mạnh cụm van xả, tay cầm loa chỉ cầm vào phần quai được thiết kế để cầm, xịt thẳng vào ngọn lửa và quét qua lại cho tới khi lửa tắt.

Lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa dạng khí:

Không dùng bình chữa cháy 3kg khí CO2 cacbondioxit để chữa các đám cháy dạng kiềm, sắt hóa lỏng, than cốc, phân đạm. Bởi phản ứng hóa học của khí CO2 có thể phát sinh ra khí độc gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc có thể làm đám cháy bùng to hơn.

Khi phun phải cầm đúng vào vị trí tay quai được thiết kế dành riêng để cầm, tuyệt đối không cầm trực tiếp loa phun vì khi xịt được một lúc loa phun sẽ đóng băng dính tay của ta vào đó.

Không sử dụng bình cứu hỏa dạng khí CO2 ở các đám cháy ngoài trời có gió mạnh.

Khi chữa cháy các đồ vật nối với nguồn điện cao thế phải đi ủng và găng tay cách điện và luôn đảm bảo an toàn cho bản thân một cách chắc chắn.

Không để bình ở nơi mang nhiệt độ cao quá 550°C sẽ gây tăng áp suất quá mức làm bung nút xả áp của bình.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bình cứu hỏa chất lượng, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555 

Email: phucdaianjsc@gmail.com

Website: phucdaian.com.vn

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết