#1

05.10.21 13:47

LTKS

LTKS

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng

Chia sẻ tâm sự: Những loại rau nên bổ sung cho cơ thể khi trào ngược dạ dày QqtfBem

1. Rau cải bẹ xanh

Rau cải bẹ xanh giúp hạn chế tiết dịch vị ở người bệnh trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó còn giúp ổn định tiêu hóa, giảm khó tiêu và cảm giác kích thích ở đường ruột. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ tốt trong xuất huyết dạ dày.
Đây là loại rau có vị hơi cay, đắng. Bạn có thể chế biến các món canh, xào trong bữa ăn sẽ tốt cho người trào ngược.

2. Lá mơ

Lá mơ là một trong những bài thuốc dân gian được sử dụng phổ biến. Lá mơ có tác dụng giảm viêm, giảm ăn uống khó tiêu ở bệnh dạ dày. Lá mơ cũng rất tốt cho người đại tràng. Đây được coi là cách giảm đau dạ dày tự nhiên, an toàn và hiệu quả.
Lá mơ là loại rau gia vị thường được ăn kèm với các thực phẩm nhiều đạm như thịt bò, thịt trâu. Hoặc rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Uống liên tục trong 2 – 3 ngày sẽ giúp giảm đầy chướng bụng, khó tiêu.

3. Rau bắp cải

Trong rau bắp cải có chứa một nguồn chất xơ tốt và các vitamin, khoáng chất như vitamin C, K, B6, folate, thiamin, canxi, sắt, magie, kali… Rau cải giúp làm lành vết loét, đặc biệt là trong các trường hợp loét dạ dày, ruột, giảm cảm giác khó chịu do trào ngược dạ dày.
Nên chế biến rau cải bằng cách luộc hoặc làm nước ép sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Bổ sung rau bắp cải vào khẩu phần ăn hằng ngày mang lại lợi ích cho người viêm, loét dạ dày.

5. Rau thì là

Rau thì là được biết đến như một nguồn giàu chất xơ, vitamin. Đặc biệt là chất chống oxy hóa flavonoid giúp giảm viêm, xoa dịu cơn co thắt trong dạ dày. Nhờ đó, bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi tác nhân gây bệnh xâm hại và hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày.
Rau thì là thường được chế biến bằng cách thêm vào vào các món canh, món xào, chả cả, chả thịt…

6. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa ít calo và chất béo nhưng lại chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất. Các chất chống oxy hóa và chất xơ trong rau mồng tơi giúp làm giảm các cơn đau dạ dày.
Chất nhầy trong rau giúp kích thích nhu động ruột. Cùng với hàm lượng chất xơ, rau mồng tơi giúp tăng cường tiêu hóa, giảm gánh nặng tiêu hóa trên dạ dày.
Rau mồng tơi có thể chế biến thành các món canh, xào, món luộc.
>> Xem thêm thuốc chữa lành loét tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori TẠI ĐÂY!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết