#1

11.10.21 8:29

satchobabauchelaferrforte

satchobabauchelaferrforte

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Canxi là dưỡng chất quan trọng của quá trình tạo nên hệ xương chắc khỏe cho thai nhi.  Vì thế, WHO khuyến nghị mẹ phải bổ sung bằng viên canxi cho bà bầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Vậy bà bầu bị đau dạ dày có uống được canxi không? Cùng tìm hiểu nhé


Tầm quan trọng của canxi đối với sức khỏe thai kỳ
Bắt đầu từ tháng thứ 4 (thời điểm bộ xương thai nhi bước sang quá trình tăng trưởng mạnh mẽ) đến hết thời gian nuôi con bú mẹ hoàn toàn thì mẹ cần đảm bảo đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Bổ sung canxi đầy đủ mang lại những vai trò đối với sức khỏe thai kỳ gồm có:


  • Cung cấp cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi, hỗ trợ hệ xương của bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện.
  • Tham gia vào quá trình đông máu, giúp máu đông tự nhiên và ngăn ngừa nguy cơ máu thấm qua thành mạch gây mất máu.
  • bảo vệ sức khỏe xương khớp của bà bầu, chống xốp xương, loãng xương, xương yếu, dễ gãy ngay cả khi xảy ra những va chạm không đáng kể.
  • Duy trì sự ổn định của nhịp tim và các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể.
  • Giảm nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật cho mẹ bầu
  • Là nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất sữa, nâng cao chất lượng sữa cho mẹ sau sinh

>>xem thêm: canxi tốt cho mẹ sau sinh

Bà bầu bị đau dạ dày có uống được canxi không?
Đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu đang gặp tình trạng đau dạ dày khi mang thai. Vậy bà bầu bị đau dạ dày có uống được canxi không?

Bị đau dạ dày có uống được canxi không?

Trước tiên phải khẳng định rằng canxi rất an toàn với mẹ bầu và không phải nguyên nhân gây bệnh dạ dày hay khiến bệnh dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này chỉ xảy ra khi mẹ bầu uống quá nhiều canxi, buộc dạ dày phải tiết nhiều axit dịch vị, khiến mẹ bầu bị đau dạ dày hoặc mẹ có tiền sử dạ dày bị mắc bệnh nặng hơn.

Người bị đau dạ dày vẫn có thể uống canxi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hấp thu canxi hiệu quả, mẹ bầu cần chọn những sản phẩm bổ sung canxi dễ hấp thụ, không có tác dụng phụ. Đồng thời, việc uống canxi đúng cách cho bà bầu cũng cũng giúp tăng khả năng hấp thụ cũng như phòng ngừa nguy cơ bệnh dạ dày nghiêm trọng hơn của mẹ bầu. Vậy mẹ bầu uống canxi như thế nào là đúng cách?

Cách bổ sung canxi đúng cho người bị đau dạ dày


  • Bổ sung canxi từ thực phẩm: Bổ sung canxi từ thực phẩm cũng đồng thời bổ sung một lượng vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi, rất lành mạnh và tăng cường canxi cho cơ thể hiệu quả
  • Uống canxi theo đúng liều lượng bác sĩ chỉ định: Tuyệt đối không tự ý tăng liều uống hay uống bù canxi vào hôm sau trong trường hợp quên uống. Hàng  ngày cơ thể chỉ hấp thụ được một lượng canxi nhất định nên chúng ta chỉ được uống đúng lượng canxi bác sĩ đã chỉ định.
  • Uống canxi đúng cách cho bà bầu: Uống canxi vào buổi sáng, sau ăn 1 – 2 giờ. Không uống canxi cùng sắt, sữa, trà, cà phê, nước ngọt,… Chỉ uống canxi với nhiều nước lọc, tắm nắng vào buổi sáng sớm và chiều tối để tăng cường tổng hợp vitamin D dưới da từ ánh sáng mặt trời, hỗ trợ hấp thụ canxi.
  • Chọn viên uống canxi ion hữu cơ, thành phần bao gồm vitamin D3, dễ hấp thụ, không tác dụng phụ. Đặc biệt viên uống phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm chính hãng được Bộ Y tế cho phép lưu hành để được đảm bảo về chất lượng.

>>Xem thêm: uống canxi và vitamin d cùng lúc được không

Như vậy bài viết trên đa giúp mẹ giải đáp thắc mắc: bà bầu bị đau dạ dày có uống canxi được không và cách bổ sung canxi tốt nhất cho người bị đau dạ dày. Hi vọng, mẹ đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc thai kỳ của mình khỏe mạnh!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết