#1

13.10.21 15:37

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Các thiết bị loa được sản xuất với mỗi đặc điểm khác nhau nhằm phục vụ một mục đích sử dụng nào đó. Trong đó, người dùng thường quan tâm đến Loa Karaoke và Loa Hội Trường. Đây là 2 thiết bị sử dụng nhiều nhất trong các dàn âm thanh. Vậy 2 loại loa này có sự khác biệt như nào? Có thể sử dụng thay thế cho nhau được không? 

1. Thiết kế, kiểu dáng

Loa karaoke thường được thiết kế nằm ngang nhằm thuận tiện cho việc treo tường. Trong cấu tạo của loa karaoke cũng có nhiều sự khác biệt so với loa hội trường. Loa karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm. Loa cũng được bảo vệ Treble tiên tiến chống cháy để giúp loa hoạt động ổn định ở cường độ cao hoặc tín hiệu đầu vào quá lớn.

Loa hội trường thường được thiết kế dáng đứng, kích thước lớn hơn. Loa hội trường có thể đi kèm giá đỡ khi sử dụng cho dàn âm thanh ngoài trời. Loa hội trường sử dụng các linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực và tự nhiên của âm thanh tái tạo. Thông thường loa hội trường sẽ xử lý cân bằng cả 3 dải âm (treble – mid – bass).

2. Công suất và độ phủ âm thanh

So với dòng loa hội trường sẽ có công suất cao hơn so với dòng loa karaoke. Loa hội trường công suất có thể lên tới hàng nghìn watt.

Công suất lớn nên độ phủ âm thanh cũng lớn hơn. Loa karaoke chỉ phục vụ giải trí trong không gian giới hạn, đa phần sẽ là sử dụng trong phòng hát. Loa karaoke có thể phục vụ nhu cầu của vài chục người, tùy vào sức chứa của phòng hát dưới 60m2.

Còn loa hội trường có độ phủ âm thanh tốt hơn, âm thanh truyền đi xa hơn, vang hơn. Do đó phục vụ cho sân khấu, sự kiện hay các buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong hội trường lớn. Đáp ứng được nhu cầu nghe của hàng nghìn người tham gia.

3. Phối ghép thiết bị

Cả Loa karaoke và Loa hội trường đều có thể phối ghép với amply, cục đẩy, mixer,… Khi kết nối với các thiết bị này, người dùng cần quan tâm đến công suất, trở kháng, cách bố trí,… sao cho hiệu quả nhất.

Ví dụ, nếu sử dụng loa hội trường công suất lớn để ghép với amply karaoke thì loa sẽ nhanh hỏng, không truyền tải được âm thanh mạnh mẽ, chất lượng. Amply karaoke công suất nhỏ sẽ kết nối với loa karaoke phù hợp. Còn cục đẩy công suất, amply hội trường có công suất lớn hơn sẽ kết nối với loa hội trường.

Mua Loa hội trường, Loa karaoke chính hãng và giá tốt ở đâu?

Thị trường hiện nay tràn ngập các thiết bị điện tử âm thanh. Có nhiều sản phẩm chính hãng, chất lượng. Nhưng hàng giả, hàng nhái trôi nổi cũng nhiều không kể hết. Thiết bị âm thanh được bày bán từ trong chợ đến các cửa hàng, showroom. Tìm hiểu thêm về dòng loa hội trường chất lượng cao tại: https://viethungaudio.vn/loa-hoi-truong-aav-4-0-plus

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết