Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Xây nhà và những điều cần lưu ý FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Xây nhà và những điều cần lưu ý FfWzt02#1

19.10.21 15:17

ktshanoi

ktshanoi

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com
Thiết kế nhà là công việc vô cùng quan trọng, vậy khi xây nhà các gia chủ sẽ thường hay mắc phải những sai lầm cơ bản mà ít người biết đến. 
Diễn đàn rao vặt: Xây nhà và những điều cần lưu ý Nhung-sai-lam-khi-xay-nha-1


Một số sai lầm trong xây nhà hiện nay của các gia chủ


1. Quan niệm xây nhà vào mùa khô sẽ tốt hơn mùa mưa


Thiết kế nhà phố, theo quan niệm xây dựng vào mùa khô sẽ tốt hơn mùa mưa chính vì thế xây vào mùa này được quan niệm đúng là xây dựng mùa này thuận tiện, tiến độ công trình không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian, quá trình thi công, đổ bê công thuận tiện, Tuy nhiên về mặt kết cấu lại khác việc đổ bê tông mùa khô sẽ gặp một số khó khăn như đổ bê tông mùa cô dễ bị nứt, co giãn, nở nhiệt nếu không có cách bảo quản tốt.
2. Chờ đợi nguyên vật liệu rẻ mới xây nhà
Khi xây nhà các gia chủ thường quan tâm đến chi phí là chủ yếu, rẻ mới xây mới lựa chọn, ngay cả quan niệm mua bản vẻ rẻ nhất hoặc được miễn phí, xong xây chờ vật liệu rẻ nhất mới xây, tìm nhà thầu chán chê xong lại lựa chọn nhà thầu rẻ nhất mới lựa chọn, tuy nhiên không sai, ai cũng vậy, nhưng tiền nào của nấy, tiền đi đôi với chất lượng nên bạn đừng quá tính toán kỹ, hãy lựa chọn những nhà thầu bình dân, nhiều kinh nghiệm, nhiều công trình
3. Xây nhà mới mua bản vẽ, bản thiết kế
Những sai lầm khi xây nhà, Thực ra nhiều người nghĩ bản vẽ sẽ vẽ rất nhất cho nên nước đến chân với nhảy, nhưng không khi xây nhà mà bản chưa có bản vẽ sẽ dẫn đến công trình dừng lại chờ bản vẽ thiết kế, sữa bản vẽ theo yêu cầu

 • Thông thường bản vẽ cơ sơn gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 -7 ngày. Kiến trúc sư cùng với chủ đầu tư sẽ bàn bạc đi đến thông nhất và sau khi thông nhất đơn vị thiết kế theo bản vẽ.
 • Đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu.
 • Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quá trình trao đổi của 2 bên


4. Xin giấy phép xây dựng
Vấn đề cấp phép xây dựng không đơn giản như bạn nghĩ, thực sự khá tốn thời gian, công sức, 

 • Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.
 • Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do.
 • Đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

 5. Thời gian thi công đến hoàn thiện
Nhiều người vẫn nghĩ xây từng nấy thời gian là xong, những không hẵn vậy, xây nhà nhiều khi gặp một số khó khăn về thời tiết, dịch bệnh sẽ phải ngừng lại gây mất thời gian, nhất là những mẫu nhà cận tết nếu không kịp sẽ phải dính xây nhà 2 năm, xây nhà 2 năm cũng không sao, nhưng một số quan niệm cho rằng xây nhà 2 năm kiêng, không may mắn, 

 • Một công trình thông thường thời gian thi công khoảng 3 – 4 tháng là xong và các gia chủ đinh ninh đến ngày đó dọn đồ vào ở song thực thế không khi nào cũng vậy
 • Đặc biệt là bạn không chọn được công ty xây dựng chuyên nghiệp uy tín, thời gian khi nào cũng chậm hơn tiến đố khoảng vài tháng so với dự kiến trước đó. Đây được xem là sai lầm thường gặp khi xây nhà hiện nay.
 • Các kiến trúc sư cho rằng một ngôi nhà ngoài việc xây dựng phần hô thì còn có hoàn thiện nội thất, rồi quá trình vẻ chỉ, đắp phù điêu ( đối với những công trình biệt thự cổ điển).. hay trường họp cho gặp ốp lát, lắp bóng đèn trần thạch cao..hay đến khâu trang trí….
 • Với nhiều công đoạn khác nhau và mỗi công đoạn lại có những bộ phận khác nhau vì thế diễn ra tình trạng chờ đợi nên quá trình thi công thường xuyên muộn hơn thực tế. Chưa kể trong quá trình xây dựng sẽ không tránh khỏi những phát sinh vì thế bạn nên dự trù thư thả thời gian từ 6- 8 tháng.

Xây nhà trọn gói là một trong những phương án khá thú vị bạn nên tin dùng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 


6. Chi phí xây nhà
Chi phí xây nhà sẽ thay đổi chứ không thể cố định, nhất nhất a là a được, vì trong xây dựng sẽ phát sinh nhiều vấn đề bạn phải có một khoản dư ra trước khi xây nhà, không nên xây sát số tiền có, lúc thiếu công trình sẽ bị dừng lại, hay vay mượn nợ nần dẫn đến gia chủ mắc phải những sai lầm cơ bản khi xây nhà 


7. Tự xây nhà
Tự xây nhà thường sẽ gặp rất nhiều những lỗi cơ bản, khi bạn không có kinh nghiệm, hay kinh nghiệm ít, non nớt mà giáp tự xây nhà thì không nên, chỉ tự xây khi bạn nắm trong tay những kinh nghiệm cơ bản trở lên, mọi sai lầm sẽ trả giá bằng tiền và rất nhiều tiền, trước đây có rất nhiều gia chủ tự xây nhà tìm đến ktshanoi nhờ chữa cháy cho ngôi nhà mình khi đang trong quá trình thi công phải dừng lại, vậy nếu bạn tiết một chút tiền thuê trọn gói hay thuê đội ngũ uy tín thì bạn sẽ không bị đau đầu, bị mất tiền và mất thời gian, có những công trình mới thi công dừng lại sớm sẽ còn giải quyết được, còn những công trình thi công lâu rồi, hay sắp hoàn thiện mà phát hiện ra lỗi thì gia chủ cứ xác định phải trả giá đắt cho những sai lầm của mình bằng tiền. 


Trên là một số sai lầm cơ bản của các gia chủ khi tự xây nhà dành cho các bạn đang quan tâm đến xây nhà trong những năm tới để tránh gặp những điều xảy ra ngoài ý muốn


Ngoài ra hãy liên hệ để được đội ngũ kiến trúc sư ktshanoi tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. 


Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com, zalo : 0913038356 Trà giảm cân, trà sâm dứa bí đao, trà lá sen

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết