#1

20.10.21 15:11

ktshanoi

ktshanoi

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Xin giấy phép xây dựng là gì ?
Xin giấy phép xây dựng năm 2022 được hiểu đơn giản là thủ tục xin phép xây dựng nhà ở hay các công trình dân dụng được xin ở cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Hiện nay xấy phép xây dựng có các loại sau: 

- Giấy phép xây dựng nhà mới

- Giấy phép xây dựng cải tạo

- Giấy phép xây dựng giai đoạn

- Giấy phép xây dựng có thời hạn

- Giấy phép di dời công trình

Lưu ý: Một số công trình sau không phải xin giấy phép xây dựng là:
Thiết kế nhà ở có phải xin giấy phép xây dựng không, những trường hợp nào không cần xin, được miễn xin giấy phép xây dựng trong năm 2022
- Nhà ở riêng lẻ trong khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyên phê duyệt

- Nhà ở riêng lẻ cấp 4 tại nông thôn, nhà có quy hoạch dưới 7 tầng và thuộc khu vực xây dựng không có quy hoạch đô thị, 

- Công trình xây dựng cấp IV nhà ở riêng lẻ ở vừng núi, hải đảo, thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch khu xây dựng chức năng, trừ công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử văn hóa.
Vậy không những mẫu nhà ở mà ngay cả những mẫu thiết kế nhà cho thuê có cần xin giấp phép trước khi xây nhà hay không.
Một số điểm khác khi xin giấy phép xây dựng năm 2022:
Hồ sơ xin xấy phép xây dựng năm 2022 có những điểm mới và những điểm cần lưu ý để xin giấy phép được nhanh chóng và đơn giản hơn.

- Nhà ở cấp 4 có 3 trường hợp sau: Nhà ở cấp 4 ở Nông Thôn, Nhà ở cấp 4 trong khu đô thị, trong khu dự án đầu tư xây dựng, nhà cấp 4 ở đô thị.

Vậy nhà cấp 4 nào được miễn xin giấy phép xây dựng và nhà nào phải xin giấy phép như bình thường, đây là những điểm khác ở xin giấy phép xây dựng năm 2022 so với các năm trước nhé:

+ Nhà ở cấp 4 ở Nông Thôn, Nhà ở cấp 4 ở trong khu đô thị, trong khu dự án đầu tư xây dựng theo các điều khoản quy định các trường hợp xây dựng này sẽ được miễn xin giấy phép xây dựng.

+ Nhà cấp 4 ở đô thị thì vẫn xin giấy phép bình thường

Trên là những lưu ý khi xây nhà năm 2022 mà thôi còn thủ tục cụ thể chi tiết hơn mình đã nói ở các bài trước, bài này chỉ nói một số điểm khác cần lưu ý khi xây nhà để các bạn có thêm chút kinh nghiệm cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. 
Ktshanoi tự hào là một đơn vị thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Hãy liên hệ để được đội ngũ các kiến trúc sư tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. 
Xin giấy phép xây dựng ở đâu năm 2022, và những điểm gì khác thay đổi trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng năm 2022 bạn nên quan tâm để có chút kinh nghiệm trước khi xây nhà năm 2022 này nhé, chúc các bạn tìm ra được những điều thú vị trước khi xây nhà chính xác  nhất nhé. để tránh mất thời gian cho công việc xin giấy phép này


Trà giảm cân, trà sâm dứa bí đao, trà lá sen

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết