#1

24.10.21 9:40

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
 Máy trợ thính được xếp vào danh mục các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe cho con người. Vì vậy, trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe. Vì vậy, để giúp những ảnh hưởng trở nên tốt hơn thì bạn nên chọn mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng. Vậy khi mua máy trợ thính cần chú ý đến những vấn đề gì?

Máy trợ thính thương hiệu nào tốt nhất

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của thị trường nên nhiều thương hiệu đã tận dụng cơ hội đó để tung ra nhiều loại máy trợ thính với chất lượng, kiểu dáng, tính năng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, không phải máy trợ thính của thương hiệu nào cũng chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người khiếm thính.

Vì vậy, khi lựa chọn máy trợ thính bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm của thương hiệu đó có chính hãng, có chất lượng tốt như những gì đã quảng cáo không. Nếu muốn biết chính xác điều này bạn nên tham khảo ý kiến của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó bạn phải tìm được nhà phân phối sản phẩm chính hãng. Bởi một nhà phân phối sẽ cung cấp nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu và nhiều nguồn khác nhau.

Chọn thiết bị tạo cảm giác thoải mái khi đeo

Sản phẩm này được sử dụng hầu như cả ngày nên cần chọn những sản phẩm mang tới thoải mái nhất cho người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có hai loại là máy trợ thính không dây và có dây. Tuy nhiên, để tạo cảm giác thoải mái thì bạn nên chọn thiết bị trợ thính có dây. Bởi khi không có nhu cầu sử dụng có thể tháo ra và đeo ngay bên cạnh.

Có một nhược điểm nhỏ của máy trợ thính có dây là hơi cồng kềnh và có thể bị ảnh hưởng khi gặp gió. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay các loại máy trợ thính có dây đã được thiết kế nhiều loại nút bấm đi kèm. Cho nên, người sử dụng có thể dễ dàng chọn được kích thước phù hợp với kích thước của mình, giúp cho quá trình sử dụng được thoải mái và không bị bí bách.

Chọn máy có khả năng xử lý âm thanh tốt

Để nghe rõ hơn thì bộ phận xử lý âm thanh của sản phẩm phải tốt. Vì vậy bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này để mua được một chiếc máy trợ thính chất lượng nhất, giúp cải thiện thính lực và nghe rõ hơn.

Hiện nay, những loại máy trợ thính có kích thước càng nhỏ thì khả năng xử lý âm thành càng kém và ngược lại. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có khả năng xử lý âm thanh tốt nhưng vẫn có thể điều chỉnh được âm lượng sao cho phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Chọn máy phù hợp với thính lực của người dùng

Để chọn được máy phù hợp với thính lực của người dùng bạn cần được các bác sĩ đo thính lực. Dựa vào kết quả thính lực mà các bác sĩ đã đo để chọn mua được sản phẩm thích hợp nhất, giúp việc nghe đạt hiệu quả cao.

Môi trường sử dụng máy trợ thính

Khi chọn mua máy trợ thính bạn cũng cần phải chú ý đến môi trường sử dụng. Bởi mỗi môi trường sử dụng sẽ cần một máy loại máy trợ thính khác nhau. Ví dụ như nếu sử dụng để giao tiếp sinh hoạt trong gia đình thì sẽ sử dụng thiết bị trợ thính có khả năng xử lý âm lượng bình thường. Ngược lại, đối với những môi trường như hội họp, gặp gỡ làm ăn,.. thì nên lựa chọn sản phẩm có bộ khuếch đại âm thanh lớn.

Nếu không biết nên lựa chọn loại thiết bị trợ thính nào phù hợp với môi trường sử dụng thì bạn nên nhờ chuyên viên của cửa hàng tư vấn. Họ sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp nhất.

Kiểm tra kỹ khi mua

Đừng quá vội vàng mua sản phẩm ngay mà bạn cần phải kiểm tra và dùng thử sản phẩm ngay tại cửa hàng. Việc dùng thử tại cửa hàng là để xem bộ xử lý âm thanh của sản phẩm có phù hợp với thính lực của bản thân không. Ngoài ra, người sử dụng sẽ học hỏi được các thao tác để giúp việc sử dụng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Máy trợ thính loại nào tốt? Giá bán máy trợ thính bao nhiêu?

Một điều cần lưu ý khi mua máy trợ thính nữa đó là giá cả. Trên thị trường có rất nhiều loại máy trợ thính nên sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào có giá cao là chất lượng và ngược lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua để lựa chọn được loại máy trợ thính vừa có chất lượng tốt vừa có giá phải chăng.

Máy trợ thính có giá bao nhiêu?

Máy trợ thính không có một mức giá chung mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như so sánh với các loại thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe khác thì máy trợ thính có giá rất đắt nhưng không có nghĩa người thu nhập thấp không mua được.

Đối với những loại máy trợ thính thông thường chỉ có giá dưới 5 triệu. Những sản phẩm này mặc dù có giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Bởi giá thấp là do sản phẩm không cần công nghệ hỗ trợ nhiều nên giá thành được giảm xuống. Những sản phẩm có giá rẻ phù hợp những người mất thính lực nhẹ.

Ngoài ra, đối với những thiết bị trợ thính cao cấp hiện đại hiện nay có mức giá khoảng 60 triệu đồng. Sản phẩm có mức giá này thường được ứng dụng nhiều công nghệ nghe khác nhau, phù hợp với những người bị mất thính lực nặng.

 --- MÁY TRỢ THÍNH CHÂU ÂU ---

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết