Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Điều bạn cần biết khi mua micro không dây karaoke FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Điều bạn cần biết khi mua micro không dây karaoke FfWzt02#1

12.11.21 16:53

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Micro có vai trò rất quan trọng của bộ dàn, việc hát karaoke hay cũng một phần dựa vào thiết bị này. Vậy khi mua chúng ta cần lưu ý điều gì để mua được hàng chính hãng và tốt nhất? Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến vấn đề đó, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro dùng cho karaoke gia đình đó là: Micro thường có dây và micro không dây.

Tổng hợp kinh nghiệm chọn micro karaoke hay nhất có chất lượng tốt nhất, giúp bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình loại mic karaoke phù hợp với không gian

Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có:

Thân micro để chúng ta cầm nắm nó khi hát, trên đó có loại có công tắc tắt bật và một loại không có công tắc tắt bật. Trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa để bảo vệ củ micro, mà âm thanh người hát vẫn đi được vào trong của màng rung bên trên trong củ micro.

Cấu tạo bên trong micro có bộ phận quan trọng nhất đó là:

Củ micro nó chứa màng rung, cuộn dây nam châm. Màng rung sẽ rung khi gặp âm thanh của giọng hát và được cuộn dây nam châm  biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ để truyền ra tới amply karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền tới tai của bạn.

Sự khác nhau của Micro có dây và Micro không dây

Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát  sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro.

Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống hệt  như là micro có dây. Nhưng thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu (giọng nó thu được của người hát) lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

Trường hợp nên dùng micro không dây

Chúng ta nên dùng micro không dây trong trường hợp: Khi ở trong môi trường giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên. Vì nếu dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm hết trên đường dây.

Cách thử để biết micro tốt

Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao  và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.

Lưu ý sử dụng micro

Khi chỉnh micro để hát  cần chú ý đầu tiên ta chỉnh cho tiếng micro thật lớn để người hát đỡ mất giọng khi hát. Sau đó chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một chút. Tiếng cao cũng tương tự như vậy. Như thế là bạn đã khai thác tối đa tiếng micro khi căn chỉnh karaoke.

Xem thêm tại: 

https://viethungaudio.vn/micro-hat-karaoke-hay-nhat-am-thanh-chuan-gia-tot.htm

VIỆT HƯNG AUDIO - Nhà cung cấp thiết bị, lắp đặt hệ thống, bộ dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp trong cả nước. Hệ thống hội thảo, âm thanh sân khấu, bộ dàn âm thanh đám cưới, âm thanh thông báo nhà xưởng, nhạc nền cổ động .....

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết