#1

13.11.21 18:08

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
 Bếp từ là loại bếp đem lại hiệu suất đun nấu cao, giúp đun nấu nhanh thích hợp với các món luộc, lẩu, hấp. Vậy còn các món chiên xào thì sao, bếp từ có chiên xào được không. Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua bếp từ. Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng bếp từ nấu các món chiên xào

Bếp từ được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho việc đun nấu nhiều loại món ăn đa dạng với đầy đủ các món nấu như: ninh, hầm, xào, rán, luộc, kho….Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ để chiên, xào chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Chọn mua bếp từ có chức năng chiên xào

Để chiên rán trên bếp từ, bạn nên chọn mua bếp từ tích hợp công nghệ inverter bởi nó giúp kiểm soát công suất của bếp từ cực tốt, không bật – tắt liên tục. Còn với bếp từ thông thường khi nấu với mức công suất thấp thì bếp sẽ tự động tắt- bật liên tục để đảm bảo mức nhiệt.

Với công suất nhiệt đều, rất thích hợp cho bạn trong việc nấu chiên rán, ninh, hầm...giúp các món ăn chín đều ngon hơn, đảm bảo chất dinh dưỡng

Đặc biệt, hiện nay một số hãng như Bosch, Munchen...tích hợp chức năng cảm biến chiên xào. Ban chỉ cần nhấn nút chức năng và để bếp hoạt động mà không lo bị cháy vì bếp điều chỉnh công suất dựa vào nhiệt độ sôi của dầu vì thế đảm bảo món ăn của bạn chín đều từ trong ra ngoài và đều màu hơn.

Điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng món ăn:

Chiên bằng bếp từ cần nhiệt độ thấp để món ăn không bị cháy, còn xào thức ăn lại cần nhiệt độ cao để thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng.

Với những dòng bếp từ không có chức năng chiên, xào được thì cách điều chỉnh nhiệt độ hết sức đơn giản với hệ thống bảng điều khiển giao diện trực quan dễ sử dụng bạn chỉ cần chọn các nút có biểu thị dấu cộng hoặc dấu trừ để tăng hoặc giảm công suất theo nhu cầu nấu nướng.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý, để các món xào rán bằng bếp từ được đảm bảo ngon nhất thì xoong nồi chảo dùng cho bếp từ cũng phải đảm bảo đáy phải bằng phẳng và dày dặn nếu đáy mỏng khi xào rán thức ăn rất dễ cháy. 


CS-TECH VIỆT NAM

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết