#1

13.11.21 18:18

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Cáp thép là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng trong đời sống, đặc biệt là việc thi công công trinh. Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, cáp thép phổ biến rộng rãi ở khắp các lĩnh vực và có những ứng dụng thực tế khác nhau. Vậy trong ngành xây dựng, cáp thép xây dựng có ứng dụng như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng cáp thép để neo giữ

Cáp thép xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, có mục đích sử dụng cáp thép neo giằng giàn giáo, giúp giàn giáo đứng vững, đảm bảo an toàn trong lao động.

Bên cạnh đó cáp thép còn dùng để neo giằng ván khuôn cột, giữ lắp dựng cột thép, giữ các mảng cốp pha cột, tường, trụ trong công đọạn đổ bê tông.

Sử dụng cáp thép xây dựng để làm cầu dân sinh

Cáp thép được ứng dụng rộng rãi để xây dựng cầu dân sinh, đặc biệt là cầu treo. Không chỉ các nước phát triển trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam đã có rất nhiều cây cầu có thiết kế dạng cầu treo, dây văng sử dụng vật liệu cáp thép xây dựng.

Một số các ứng dụng khác của cáp thép xây dựng

Ngoài ra, cáp thép xây dựng còn được sử dụng nhiều trong quá trình thi công xây dựng, san lấp nhiều công trình. Cáp thép được dùng để căng lưới bao che, chắn bụi, căng lưới an toàn, chống rơi trong hầu hết các công trình xây dựng.

Ứng với mỗi công trình khác nhau, nhà đầu tư và đơn vị thi công sẽ lựa chọn dòng sản phẩm cáp thép xây dựng với các thông số kỹ thuật khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Các loại cáp thép được ứng dụng nhiều nhất trong xây dựng đó là cáp thép mạ, cáp thép bọc nhựa, cáp cứng viễn thông, cáp chống xoắn,…

Trên thực tế, cáp thép không chỉ được ứng dụng trong mỗi ngành xây dựng mà còn được phổ biến rộng rãi trong các ngành sản xuất xi măng, cáp thép sử dụng trong giao thông làm rào chắn, cáp thép làm sling nâng nhấc, di chuyển hàng hóa, cáp thép dùng trong ngành hàng hải, khai thác mỏ…và rất nhiều ứng dụng quan trọng khác trong đời sống con người.

Cáp thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên kết cấu công trình hoàn chỉnh với quy mô dù lớn hay nhỏ. Để biết thêm thông tin về ứng dụng của cáp thép nói chung, cáp thép xây dựng nói riêng hoặc các sản phẩm liên quan đến cáp thép, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí.


https://capthepgianganh.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết