Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Vai trò và chức năng của trạm biến áp FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Vai trò và chức năng của trạm biến áp FfWzt02#1

14.11.21 10:27

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Trạm biến áp là một trong những bộ phận quan trọng trong một hệ thống cung cấp điện. Như chúng đã biết thì trạm biến áp được dùng để thay đổi điện năng sao cho phù hợp với hệ thống điện.

Trạm biến áp là gì?
Trạm biến áp là nơi được xây dựng để truyền tải điện năng đi xa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ bằng cách chuyển đổi điện áp của dòng điện.

Cho đến nay thì điện năng vẫn đang là nguồn nhiên liệu chính để phục vụ mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Vậy sự phát triển của hệ thống điện năng kéo theo là sự xuất hiện của các trạm biến áp có công suất lớn.

Trạm biến áp là một thiết bị tĩnh, có tác dụng truyền tải điện năng và các tính hiệu điện giữa các mạch thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Tuy nhiên nó vẫn giữ nguyên được tần số cho dòng điện.

Cấu trúc của một trạm biến áp về cơ bản sẽ bao gồm:

– Máy biến áp

– Hệ thống thanh cài, dao cách ly

– Hệ thống chống sét nối đất

– Hệ thống điện tự dùng

– Khu vực điều hành

– Khu vực phân phối
Trạm biến áp là một thiết bị tĩnh, có tác dụng truyền tải điện năng và các tính hiệu điện giữa các mạch thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ

Vai trò và chức năng của trạm biến áp
Nguồn năng lượng của trạm biến áo có thể ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện. Vì vậy, việc lựa chọn trạm biến áp phù hợp sẽ gắn liền với phương án cung cấp điện.

Ngoài ra nguồn năng lượng và những số liệu của máy biến áp cũng phụ thuộc rất nhiều vào nơi mà điện năng sẽ biến đổi thành năng lượng khác của nó. Vì vậy để lựa chọn được trạm biến áp tốt nhất, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều vấn đề và phải tiến hành tính toán kỹ về kinh tế và kỹ thuật của các phương án được đề ra.

Trạm biến áp được xem là nơi tiếp nhận năng lượng được đưa từ hệ thống về để cung cấp điện cho các nhà máy. Do đó, hồi sơ nối dây của trạm biến áp có thể tác động trực tiếp đến vấn đề an toàn khi cung cấp điện. Chính vì thế mà hồ sơ nối dây của trạm cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Đảm bảo các yêu cầu để phụ tải hoạt động liên tục

– Sơ đồ thiết kế dây nối rõ ràng, dễ dàng xử lý và vận hành.

– Đảm bảo an toàn khi hoạt động và sửa chữa.

– Phù hợp kinh tế, dựa trên cơ sở đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật.

Tuy nhiên trên thực tế để đảm bảo được hết các yêu cầu trên là điều rất khó. Vì yêu cầu kỹ thuật cao thì các chỉ tiêu về kinh tế cũng sẽ tăng, từ đó xuất hiện các mẫu thuật và cần đưa ra quyết định về lợi ích lâu dài hay là lựa chọn lợi ích về kinh tế.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ CUNG ỨNG THIẾT BỊ ĐIỆN MIỀN BẮC

Địa chỉ: Tầng 5M Tòa nhà HEI Tower, Số 1 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Hotline : 0246.674 5350
Email: evnpower@gmail.com
Website: https://emb.com.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết