#1

27.12.21 17:10

Hà Tiên Corp

Hà Tiên Corp

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH

Lựa chọn và sắp xếp vật dụng và thiết bị cho khu bếp công nghiệp hợp lý là một yêu cầu quan trọng trong thiết kế nhà hàng khách sạn, nhà máy, xí nghiệp… Cần sắp xếp khu vực bếp theo đúng chức năng, đúng theo các bước khi vận dụng. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian chế biến, giảm chi phí vận hành, tiết kiệm không gian. Vậy làm gì để thiết kế, sản xuất và thi công bếp công nghiệp đạt chuẩn theo quy định? 

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH SZ762Yf

Thi công khu bếp công nghiệp giá rẻ cần lưu ý điều gì?

Bếp công nghiệp là khu bếp bao gồm hệ thống các thiết bị được thiết kế riêng biệt. Những thiết bị trong bếp được sắp xếp theo quy tắc nhất định, nhằm bảo đảm những tiêu chuẩn có sẵn. Bếp công nghiệp thường phục vụ với số tượng từ 20, 50 người cho tới hàng ngàn người trong mỗi lần ăn uống. Bếp phải đảm bảo những tiêu chí bao gồm: Nấu được lượng lớn thức ăn trong khoảng thời gian ngắn nhất; Đạt điều kiện tiêu chuẩn về các quy chuẩn về khía cạnh vệ sinh an toàn thực phẩm; Nhằm bảo đảm vệ sinh, các công đoạn được thực hiện khép kín từ khâu sơ chế, tới khi thức ăn đã được hoàn thành.

Nguyên tắc thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp

Thi công bếp tuân thủ HACCP

Trích dẫn từ Wikipedia, HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là các nguyên tắc được dùng trong quy trình thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng bắt buộc tuân theo trong quá trình xử lý và chế biến thực phẩm. HACCP được nhắc đến trong tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003, và tiêu chuẩn quốc gia tại Việt Nam tương đương là TCVN 5603:2008.

Cách hiểu về nguyên tắc bếp một chiều?

Phải sắp đặt hợp lý hướng đi của nguyên liệu và con người trong khu bếp. Con người và vật liệu phải được di chuyển theo một hướng nhất định. Cụ thể như, khu vực bảo quản đồ khô và lạnh nên ở cạnh khu vực nhận. Những khu xử lý chất thải cần cách biệt với khu chuẩn bị thực phẩm và nấu ăn. Những bữa ăn đã hoàn thành sẽ đặt ở một bên. Dụng cụ chứa đựng bẩn sẽ đưa vào khu bếp ở khu vực khác. Đây chính là Quy tắc 1 chiều trong lắp đặt bếp công nghiệp, giảm việc nhầm lẫn, đảm bảo phòng bếp được tiến hành hợp lý và đúng trật tự.

Đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp giá rẻ an toàn

Trong quá trình phát triển hơn 17 năm qua, công ty Hà Tiên đã thực hiện nhiều công trình thiết kế và thi công bếp công nghiệp cao cấp, điển hình như: hệ thống nhà hàng café RuNam, chuỗi nhà hàng café Terrace, khu du lịch Đại Nam, Nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen, bếp ăn  Acecook, Obayashi, Rohto, bếp ăn công nghiệp dầu khí PVC – Idico,…

Hà Tiên Corp có đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế. Lựa chọn thiết bị bếp, thiết bị quầy bar phù hợp với mọi đối tác.

Liên hệ số hotline 0932.699.924 để nhận tư vấn nhanh và chi tiết nhất!


CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Hotline: 0932699924 - 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI MỸ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Address: 9707 King George Dr, Manassas, VA 20109

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ÚC (AUSTRALIA)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Address: 656 Queensberry Street, North Melbourne, Australia.
Phone: +61425425338
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết