#1

19.02.22 11:12

satchobabauchelaferrforte

satchobabauchelaferrforte

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Mang thai là điều vô cùng đặc biệt, chính vì thế sức khỏe của mẹ cần được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ sử dụng dầu gió trong lúc mang thai thì liệu có xảy ra vấn đề gì không? Mẹ bầu có thể bôi dầu gió trong trường hợp nào? Cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé


Dầu gió có chứa thành phần gì?
Thông thường dầu gió sẽ có chứa tinh chất long não, hương nhu, tràm, bạc hà, thông,… và một số dược liệu khác tùy thuộc vào đơn vị sản xuất. Trong đó tinh chất long não và bạc hà có thể thấm qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi. Mẹ bầu nếu bôi dầu gió với số lượng lớn, thường xuyên có thể tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với quá trình phát triển toàn diện của thai nhi. Vì thế mẹ bầu cần thận trọng khi sử dụng dầu gió. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi và nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, trước khi bôi dầu gió thai phụ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn tốt nhất. Trường hợp nếu có thể dùng biện pháp khác để thay thế dầu gió bác sĩ cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể, đầy đủ, an toàn nhất.


Sản phẩm này thường được sử dunngj để kiểm soát cơn đau (đau đầu, đau bụng, đau chân tay,…), sát trùng, giảm phù nề/sưng đỏ khi bị côn trùng đốt. Ngoài ra những người say xe, buồn nôn cũng sử dụng dầu gió để làm giảm cơn buồn nôn, say xe rất hiệu quả. Dầu gió cũng có tác dụng làm tinh thần sảng khoái hơn, những người đang bị căng thẳng, stress cũng sử dụng dầu gió như một liệu pháp hỗ trợ rất hiệu quả. (Xem thêm: cách chữa đau đầu cho bà bầu )


Các chuyên gia cho biết mẹ bầu dùng dầu gió quá nhiều, quá thường xuyên lại có thể khiến sức khỏe thai kỳ bị ảnh hưởng. Để tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cơn đau, nhiễm trùng, buồn nôn,… mẹ cần có những biện pháp an toàn và lành tính hơn, những sản phẩm giảm nghén, tăng đề kháng chuyên biệt cho bà bầu. Bên cạnh đó, khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung sắt dành cho bà bầu đầy đủ để ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Nhờ đó các tổ chức trong cơ thể mẹ bầu được cung cấp đầy đủ oxy để hoạt động hiệu quả hơ, tăng khả năng đề kháng tốt nhất.


Mẹ bầu lỡ bôi dầu gió khi mang thai có sao không?
Thực ra, nếu mẹ bầu chỉ bôi ít và không thường xuyên thì mẹ bầu cũng sẽ không gặp nguy hiểm nào cũng như không làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Mặc dù vậy dầu gió có thể khiến sức khỏe của thai kỳ bị ảnh hưởng, mẹ bầu không nên thường xuyên bôi dầu gió hay sử dụng số lượng lớn trong một thời điểm. Dầu gió có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Tinh chất long não có thể kích thích tử cung co thắt khiến mẹ bầu bị sảy thai, sinh non. Ngoài ra tinh chất này cũng có thể khiến hệ thần kinh trung ương của thai nhi bị rối loạn khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, cơ thể dị dạng, thai chết lưu.


Cùng với long não thì bạc hà cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe thai kỳ như khiến mẹ bầu bị rối loạn hô hấp. Tuy nhiên nếu như có thể sử dụng dầu gió đúng cách, không thường xuyên thì cũng không khiến sức khỏe thai kỳ bị ảnh hưởng, đặc biệt là không tạo ra những tác động tiêu cực tới sự phát triển của thai nhi.


Khi mẹ lỡ bôi dầu gió quá nhiều hay quá thường xuyên mẹ bầu hãy đi kiểm tra sức khỏe thai kỳ ngay để bác sĩ khám và hướng dẫn mẹ thực hiện xét nghiệm thai kỳ. Qua đó có thể xác định được sự ảnh hưởng của dầu gió đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp cần thiết có thể áp dụng những biện pháp can thiệp kịp thời và đưa ra những lời khuyên tốt nhất trong trường hợp mẹ bâu sử dụng dầu gió khi mang thai.


>>Xem thêm: loại sắt nào không gây táo bón


Cách sử dụng dầu gió đúng cách khi mang thai
Chuyên gia khuyến cáo khi mang thai mẹ bầu cần hạn chế bôi dầu gió hay bất kỳ một sản phẩm nào có chứa tinh chất bạc hà, long não. Mẹ bầu chỉ nên dùng dầu gió khi có chỉ định của bác sĩ và cần thực hiện đúng những gì bác sĩ đã hướng dẫn và chỉ nên mua dầu gió tại các nhà thuốc, của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Khi bôi dầu gió bà bầu cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:


  • Không nếm thử dầu gió, chỉ bôi ngoài da, tuyệt đối không được uống.
  • Không bôi lên các vết thương hở.
  • Chỉ cho tối đa 5ml dầu gió vào bồn tắm khi muốn dùng để xông hơi hay ngâm cơ thể trong bồn tắm.
  • Chỉ sử dụng 1 – 2 giọt dầu gió khi bôi lên da hoặc lòng bàn chân. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu tràm để thay thế dầu gió.
  • Mẹ bầu bị tăng huyết áp, táo bón không được dùng dầu gió.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bôi dầu gió.

>>Xem thêm: uống sắt đúng cách 


Tóm lại, khi có thai bà bầu chỉ được bôi dầu gió khi có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ về cách dùng và liều lượng để đảm bảo an toàn cho thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần chú ý sắt nên uống sáng hay tối, cách uống sắt, canxi, DHA bầu, cách tăng đề kháng cho bà bầu để bổ sung hiệu quả nhất và có thai kì khỏe mạnh, an toàn. Chúc mẹ có sức khỏe tốt cho thai kỳ hạnh phúc!


Thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay
Canxi cho bà bầu
DHA bầu

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết