#1

25.02.22 14:59

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hiện nay dao phay dao tiện được ứng dụng sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Và khái niêm về dao ghép mảnh không còn xa lạ với dân cơ khí nữa. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về dao ghép mảnh như cấu tạo, vật liệu và công dụng như thế nào thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dao ghép mảnh là gì ?

Cán dao ghép mảnh là một loại dụng cụ cắt được cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là cán dao và mảnh dao (insert)  ghép vào cán dao.

Cán dao là phần gá lắp và dùng để cố định lưỡi cắt được lắp lên đó. Cán dao được lắp vào đầu kẹp trên máy CNC. Trong quá trình cắt gọt cán dao ghép mảnh chịu nhiều lực tác động gây biến dạng dao làm ảnh hưởng đến góc độ đầu dao.

Để sử dụng cán dao tốt hơn thì cần lưu ý các vấn đề sau:

Mảnh dao là phần tham gia vào quá trình cắt gọt do đó vật liệu lưỡi cắt phải chịu được nhiệt và tản nhiệt nhanh, va chạm, bền dai, chịu được mài mòn. Muốn cắt được vật liệu kim loại thì độ cứng của dao phải có độ cứng cao hơn vật liệu gia công.

Dao tiện ghép mảnh thường được có hình dạng là cán thẳng , có hình vuông cho cán tiện ngoài và hình trụ cho cán tiện trong (lỗ). Tùy theo những vật liệu cần gia công mà người dùng có thể lựa chọn cán và mảnh dao cho phù hợp.

Dao phay ghép mảnh thường được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí, đây là phương pháp gia công đạt được năng suất cao. Thông thường dao phay thường có nhiều lưỡi cắt cho nên số lượng chạy dao lớn

Dao phay ghép mảnh thường là hình trụ có nhiều lưỡi cắt hoặc 1 lưỡi cắt để phù hợp với các nguyên công.

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dao ghép mảnh với nhiều kích thước mẫu mã đa dạng, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp uy tín có thương hiệu trên thị trường để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Xem chi tiết tại: 
https://dungcucatanhphat.com/san-pham/dao-phay-ghep-manh-mfwn-mini/


CÔNG TY ANH PHÁT
Liên hệ: : 0912.043.239

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết