#1

27.02.22 16:30

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Máy biến áp được chia thành 2 loại là máy biến áp khô và máy biến áp dầu. Vậy sử dụng loại máy biến áp nào sẽ đem đến hiệu quả cao trong công việc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của máy biến áp dầu
Máy biến áp làm mát bằng dầu khoáng là thiết bị rất phổ biến hiện nay. Nó có nhiều các ưu điểm như dễ chế tạo, giá thành rẻ,..

Máy biến áp dầu trên thị trường được sử dụng phổ biến ở các trường học, nhà xưởng cho đến các khu đô thị,.. Máy biến áp dầu thường có mức công suất tương đối lớn.

Song máy biến áp dầu vẫn tồn tại một số các nhược điểm như không đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, dễ bị cháy nổ. Dầu máy biến áp là chất dễ cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Đặc điểm của máy biến áp khô
Máy biến áp có một ưu điểm lớn và vô cùng khác biệt với máy biến áp dầu là đáp ứng tối đa yêu cầu về an toàn cháy nổ. Chính vì thế nó thường được sử dụng cho các công trình như tòa nhà, bệnh viện, khu đông dân cư, văn phòng,…

Nên chọn mua máy biến áp khô hay máy biến áp dầu
Ưu điểm nổi bật của máy biến áp dầu
Ngày nay với công nghệ hiện đại thì máy biến áp dầu có tuổi thọ trung bình lớn hơn máy biến áp khô khoảng ~ 5 năm. Sử dụng máy biến áp dầu thì việc bảo trì và sửa chữa sẽ dễ dàng hơn. Máy biến áp dầu chỉ đòi hỏi về việc quan sát và theo dõi chất lượng dầu. Để hạn chế tình trạng thiếu dầu, máy không thể làm mát, tồn dư cặn bẩn, acid, kiềm,.. Chất lượng dầu đảm bảo sẽ làm tăng tuổi thọ và giảm thiểu hỏng hóc.

Tần suất bảo trì cho cả 2 loại máy khô và máy dầu đều căn cứ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên máy biến áp khô sẽ đòi hỏi việc bảo trì bảo dưỡng nhiều hơn. Khi hỏng hóc thì việc sửa chữa đơn lẻ cuộn dây rất khó khăn và là điều không thể.

Ưu điểm của máy biến áp khô
Máy biến áp khô được đánh giá cao về tính an toàn và không gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng máy biến áp khô sẽ tiết kiệm diện tích, giảm chi phí cho các công trình lắp đặt dân dụng và hệ thống phòng cháy.

Máy biến áp khô thích hợp sử dụng cho các môi trường ẩm thấp, bẩn hoặc môi trường nước biển.

Xét về tổng thể trong trường hợp cháy nổ, máy biến áp khô không có cơ hội sửa chữa mà phải thay mới hoàn toàn. Ngược lại , cơ hội tận dụng và chí phí để vận hành máy biến áp dầu sẽ rẻ hơn máy khô.

Ở những nơi vùng sâu vùng xa, địa hình đồi nút thì việc lắp đặt máy biến áp dầu là sự lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng máy nào sẽ phụ thuộc nhiều vào công trình và sự tính toán của chủ đầu tư.

Tổng chi phí để mua máy, vận hành, bảo trì, sửa chữa là yếu tố quyết định lựa chọn loại máy nào phù hợp. Ngoài ra các yếu tố khác như môi trường, sự thân thiện với không gian làm việc. Mức độ phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng cũng là các yếu tố phụ để đi đến kết luận nên đầu tư loại nào.

Việc lựa chọn máy biến áp phù hợp sẽ ảnh hưởng hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn loại máy biến áp nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.


https://emb.com.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết