#1

07.03.22 14:12

skinlift_collagen

skinlift_collagen

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Tránh sử dụng các loại thuốc trị mụn trôi nổi
Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm được quảng cáo có khả năng trị mụn “thần tốc” xuất hiện rất nhiều. Chúng đánh vào tâm lí muốn nhanh chóng hết mụn của chị em. Điều này khiến nhiều người do không tìm hiểu kĩ, chỉ tin vào những lời quảng cáo “ngọt ngào”  mà sử dụng phải sản phẩm không nhãn mác, trôi nổi. Đây chính là nguyên nhân khiến mụn ngày càng nặng hơn. Từ đó để lại sẹo lõm.
Do đó, nếu muốn cải thiện sẹo sau mụn cho tuổi 20, bạn nên cẩn trọng với bất kỳ sản phẩm nào thoa lên da. Bởi khi bị mụn, làn da rất nhạy cảm. Việc sử dụng sản phẩm trôi nổi không chỉ khiến mụn nặng nề hơn. Có nhiều trường hợp còn gặp phải nám da tuổi 20. Bạn chỉ sử dụng những sản phẩm đặc trị khi có chỉ định của bác sĩ. Còn với những sản phẩm tự pha chế, thương hiệu không rõ ràng, không đủ giấy tờ kiểm định thì không sử dụng. Đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa sẹo sau mụn cho tuổi 20.
Bổ sung collagen cho da từ bên trong
Nguyên nhân hàng đầu khiến da bị sẹo rỗ sau mụn ở tuổi 20 là do không đủ collagen. Điều này khiến cho quá trình tái tạo các vết thương sau mụn bị ảnh hưởng, từ đó gây ra các vấn đề sẹo rỗ, sẹo lõm. Chính vì thế, để chăm sóc da mịn màng và săn chắc sau mụn cho tuổi 20, bạn cần bổ sung collagen cho da. Việc bổ sung collagen sớm sẽ hỗ trợ giúp làn da được săn chắc, đàn hồi và chống lão hóa da tuổi 20 hiệu quả.
Xem thêm: 20 tuổi nên uống collagen nào?
Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm collagen cho tuổi 20 xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín. Điều này sẽ đảm bảo làn da được cải thiện tối ưu nhất. Đồng thời tránh được những tác hại tiêu cực tới sức khỏe.
Không nên tự ý nặn, lấy nhân mụn
Một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu khiến da bị mụn chính là do nhiễm khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài. Chính vì thế, bạn cần chú trọng bước làm sạch sâu, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm để da được khô thoáng. Đồng thời giảm thiểu vấn đề về nhờn, bí da. Quan trọng hơn cả, để ngăn ngừa sẹo sau mụn cho tuổi 20, bạn không nên tự ý nặn, lấy nhân mụn. Nhất là khi mụn chưa “già”. Có nhiều bạn khi thấy mặt có mụn là bằng mọi giá phải nặn hết tất cả. Thế nhưng điều này có thể làm các nang mụn bị tổn thương, phá vỡ cấu trúc lỗ chân lông. Từ đó khiến da bị sẹo rỗ sau mụn.
Ngoài ra, khi tự ý nặn mụn mà tay không sạch, bạn sẽ vô tình lây nhiễm vi khuẩn cho da. Điều này sẽ càng làm các nốt mụn trở nên nặng nề hơn. Sau khi hết mụn sẽ để lại những bết sẹo thâm, sẹo rỗ. Thậm chí các loại mụn viêm việc nặn mụn không đúng cách còn làm mụn lây lan nhiều hơn. Nguy cơ hình thành sẹo sau mụn sẽ tăng cao. Chính vì thế, nếu muốn ngăn ngừa sẹo sau mụn cho tuổi 20, bạn cần tuyệt đối tránh nặn, lấy nhân mụn không đúng cách nhé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết