#1

09.03.22 16:12

haio1234

haio1234

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Từ “tình dục” thường có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2010, các nhà nghiên cứu đã hỏi 486 đàn ông và phụ nữ ở Hoa Kỳ (từ 18 đến 96 tuổi) liệu họ có coi một số hoạt động nhất định là “quan hệ tình dục” hay không.

Diễn đàn rao vặt: Tần suất quan hệ tình dục nhiều và bình thường khác nhau ở chỗ nào Cach-nhan-biet-dan-ong-quan-he-nhieu-hay-it-1

Khoảng 95% số người được hỏi cho biết có quan hệ tình dục giữa dương vật và âm đạo. Tuy nhiên, một số người cảm thấy rằng để giao hợp âm đạo dương vật được xếp vào loại quan hệ tình dục, một trong các đối tác phải đạt được cực khoái. Các định nghĩa khác đa dạng:

Khoảng 45% số người được hỏi cho biết có với việc sờ, mơn trớn hoặc tự kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình.
Chỉ hơn 70% nói rằng cho hoặc nhận tình dục bằng miệng được coi là “quan hệ tình dục”.
Khoảng 81% nói rằng giao hợp qua đường hậu môn là “quan hệ tình dục”.
Bất kể mọi người định nghĩa giới tính như thế nào, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất của nó.

Sức khỏe tổng quát 

Mọi người có thể quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn nếu họ bị bệnh hoặc đau mãn tính. Một số tình trạng sức khỏe, thuốc và phương pháp điều trị có thể làm giảm ham muốn tình dục. Ví dụ:

Nếu một người đàn ông có  testosterone thấp , anh ta có thể không cảm thấy hứng thú với việc quan hệ tình dục nhiều như trước đây.
Các tình trạng như  viêm khớp  có thể khiến quan hệ tình dục không thoải mái.
Nam giới mắc  bệnh Peyronie  có thể không thể giao hợp vì dương vật của họ bị cong gây khó khăn.
Các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm có thể có tác dụng phụ về tình dục.
Phụ nữ có thể bị  khô âm đạo  sau khi mãn kinh, khiến việc quan hệ tình dục không thoải mái.
Nếu các vấn đề sức khỏe đang ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục của bạn, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tuổi

Khi mọi người già đi, họ có thể quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Sự sụt giảm có thể liên quan đến sức khỏe tổng thể hoặc thiếu bạn tình. Thay đổi nội tiết tố cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Mức độ testosterone của nam giới giảm dần khi họ già đi. Và cơ thể phụ nữ sản xuất ít estrogen hơn sau khi mãn kinh. Cả testosterone và estrogen đều là những hormone quan trọng đối với chức năng tình dục.

Các vấn đề về mối quan hệ 

Những cặp vợ chồng đang trong giai đoạn đầu của “tuần trăng mật” có thể quan hệ tình dục thường xuyên hơn những cặp vợ chồng đã lâu năm. Đôi khi các mối quan hệ thú vị hơn khi bắt đầu, nhưng chúng trở thành thông lệ sau vài tháng hoặc vài năm.

Xung đột trong mối quan hệ cũng có thể ảnh hưởng đến tần suất tình dục. Giao tiếp tốt giữa các đối tác là quan trọng cho một mối quan hệ tình dục lành mạnh. Tư vấn và liệu pháp tình dục thường có ích.

Sự kiện trong đời

Cuộc sống trở nên bận rộn. Nếu một cặp vợ chồng đang bận tâm đến công việc hoặc trách nhiệm gia đình, họ có thể khó dành thời gian cho sự thân mật. Hoặc họ có thể quá mệt mỏi với chuyện chăn gối sau khi gánh vác những trách nhiệm hàng ngày. Căng thẳng và lo lắng cũng có thể ảnh hưởng đến tình dục.

Các cặp vợ chồng trong tình huống này được khuyến khích để nuôi dưỡng mối quan hệ của họ. Có những đêm hẹn hò và dành thời gian cho sự thân mật có thể giúp thúc đẩy mối quan hệ tình cảm. Điều này có thể liên quan đến việc nhờ các thành viên trong gia đình và bạn bè giúp đỡ trong việc chăm sóc trẻ em, việc vặt và các công việc khác.

Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết đàn ông quan hệ nhiều


Ổ đĩa tình dục không khớp?

Đôi khi, các đối tác không đồng ý về tần suất tình dục. Ví dụ, một người có thể muốn quan hệ tình dục vài đêm một tuần, trong khi người kia hài lòng với một tháng một lần. Trong những trường hợp này, thỏa hiệp là điều cần thiết. Một số cặp đôi thảo luận về các hoạt động khác có thể thỏa mãn tình dục hoặc quyết định thử một mối quan hệ cởi mở, không chung thủy một vợ một chồng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết