#1

10.03.22 15:15

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Loa line array là loại loa được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc, sân khấu, hội trường,.. Vậy Loa line array là? Nó có cấu tạo chức năng của loa line array trong hệ thống âm thanh. Cùng Việt Hưng Audio tìm hiểu nhé!

Loa line array là gì?
Loa line array là một hệ thống âm thanh được liên kết từ những chiếc loa riêng lẻ và ghép thành một khối loa đồng nhất có hàng hình dây với công suất cực lớn đem đến độ phủ âm thanh cực rộng.

Khi lắp đặt loa thường được treo lên cao, đặt trên khung hoặc đặt ở loa sub giúp âm thanh được lan tỏa mạnh, chất âm lớn và uy lực. Chính vì thế mà loa line array mang đến những trải nghiệm âm thanh rộng rãi tại những sân khấu lớn, các buổi tiệc hoặc buổi hòa nhạc.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loa line array
Cấu tạo của loa line array
Như đã nói ở trên thì loa array được ghép từ những bộ loa riêng lẻ. Thường từ 2-5 cặp để tạo thành một hệ thống loa hoàn chỉnh. Các loa có kích thước nhỏ nhưng ẩn bên trong hệ thống là một công suất cực khủng bởi công nghệ nén.
Vì vậy loa array có độ nhạy cao, chất lượng âm thanh siêu tốt. Bên trong là sự kết hợp của củ từ chất lượng cao cùng với chất liệu nam châm tiên tiến, hiện đại nhỏ nhưng lực rất mạnh.

Loa line array được thiết kế hài hòa với nhau và cũng vô cùng dễ sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của loa array
Theo nguyên lý thông thường, khi ghép các chiếc loa full lại với nhau thành hàng hoặc cột thì âm thanh sẽ bị xáo trộn và bị lẫn các tạp âm. Nhưng đối với line array thì bạn sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh vô cùng khác biệt.

Được thiết kế, sản xuất theo mô típ đồng đều, phân bổ và sắp xếp các dải âm tầm cao, trung hợp lý nên âm thanh từ dãy loa line array sẽ rất chuẩn xác và đồng đều như được phát ra từ cùng 1 chiếc loa có công suất lớn.

Các loa line Array có thể được định hướng theo bất kỳ hướng nào. Nhưng thường sử dụng và sắp xếp trên các sân khấu hay dàn âm thanh là các mảng dọc. Cung cấp một mô hình đầu ra rất hẹp nên tiết kiệm diện tích và tập trung với những đối tượng hướng tới.

-- Việt Hưng Audio --

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết