#1

21.03.22 15:03

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hội trường được xem là bộ mặt của một công ty lớn, một đơn vị, một trường học,… thường được sử dụng cho các dịp, các sự kiện đón tiếp khách mời, đại biểu, các chương trình văn nghệ,… mọi chi tiết trong chương trình đều được lên kế hoạch cụ thể và chính xác để diễn ra đúng tiến độ. Công tác hậu cần chuẩn bị chu đáo đãi khách. Rất nhiều công đơn trong chương trình được diễn ra thành công. Một trong cách yếu tố quyết định tới thành công đó là hệ thống âm thanh hội trường.

Vì vậy khi đầu tư và lắp đặt dàn âm thanh hội trường là một vấn đề khó khăn. Bởi nếu không lựa chọn được một phương pháp lắp đặt chính xác sẽ tốn rất nhiều chi phí, tiền bạc, thời gian và công sức.

Chính vì vậy, khi các doanh nghiệp, các cấp quản lý thực hiện lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần cân nhắc kỹ lưỡng xem nên sử dụng những thiết bị gì, chi phí là bao nhiêu, lắp đặt như thế nào,.. để khi đi vào thực hiện công việc sẽ dễ dàng hơn.

Lắp đặt âm thanh hội trường cần những yêu cầu gì?
Lắp đặt âm thanh hội trường không phải là điều dễ dàng khi chúng phải đáp ứng những yêu cầu sau:
  • – Lắp đặt dàn âm thanh hội trường để đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy, thuyết trình, hội họp, phát biểu,…

  • – Lắp đặt âm thanh hội trường để kết nối các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như micro cổ ngỗng trên bục để phát biểu, micro không dây,…

  • – Yêu cầu để lắp đặt hệ thống là chất lượng âm thanh phải rõ ràng, trong sáng, âm thanh phủ đều trong hội trườn, người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh chất lượng

  • – Giảm thiếu các tình hướng dây hú, vang dội âm thanh,…

  • – Âm thanh đủ mạnh để đáp ứng số lượng khán giả lớn trong hội trường: vài chục người, vài trăm người, thiết kế sẽ khác nhau tuỳ thuộc số lượng khán giả và độ lớn của hội trường.

  • – Âm thanh phủ đều trong hội trường – mức độ chênh lệch âm thanh của người nghe tại các vị trí khác nhau không có sự khác biệt đáng kể

  • – Chất tiếng âm thanh trong sáng, độ trung thực cao, làm hài lòng khán giả

  • – Các thiết bị được lắp đặt âm thanh hội trường có độ ổn định cao, đồng bộ

  • – Kiểu dáng loa gọn đẹp, sang trọng, đạt tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, dễ thi công lắp đặt,…


Một số lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Việc lắp đặt âm thanh hội trường không hề đơn giản, vì vậy khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhu cầu sử dụng
Mỗi một hội trường, mục đích sử dụng, chương trình biểu diễn sẽ có một cách lắp đặt dàn âm thanh hội trường khác nhau. Vì thế, người thi công lắp đặt cần xác định rõ sân khấu hội trường đó được sử dụng cho mục đích gì, từ đó tính toán và lựa chọn lắp đặt phù hợp nhất.

Diện tích không gian lắp đặt
Diện tích khôn gian lắp đặt sẽ là yếu tố quyết định tới số lượng thiết bị được lắp đặt. Diện tích càng lớn số lượng loa được sử dụng càng nhiều. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh, người lắp đặt cần tính toán kỹ càng để chất lượng âm thanh có thể bao phủ hội trường, vừa không bị tốn kém thêm nhiều chí phí.

Giá thành các thiết bị lắp đặt âm thanh hội trường
Chi phí lắp đặt dàn âm thanh hội trường chắc chắn không phải là con số nhỏ. Vì vậy khi thực hiện, bạn cần lựa chọn số lượng, thương hiệu, giá thành phù hợp nhất với dự toán chi phí.

Treo, lắp đặt các thiết bị
Loa hội trường thường được lắp đặt trên các thanh treo tại hội trường , sân khấu. Tuy nhiên khi lắp đặt dàn âm thanh, các kỹ sư cần bố trí sao cho phù hợp để vừa tránh gây nguy hiểm cho người dùng vừa cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Xem thêm: https://viethungaudio.vn/loa-hoi-truong-aav-4-0-plusViệt Hưng Audio - Đơn vị phân phối lắp đặt âm thanh hội trường số 1.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết