Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Phương thức mở cửa hàng bán mỹ phẩm cho riêng bạn FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Phương thức mở cửa hàng bán mỹ phẩm cho riêng bạn FfWzt02#1

24.03.22 15:39

badinhn159

badinhn159

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
thị trường mỹ phẩm làm đẹp Việt Nam đang ngày càng trở thành quyến rũ nhưng không kém phần khó khăn. Vốn mở cửa hàng mỹ phẩm làm đẹp là bao nhiêu, bán mỹ phẩm làm đẹp online như thế nào, kinh doanh mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc hoặc Nhật Bản... Hãy trang bị cho mình tri thức và kinh nghiệm cần phải có. Ngay trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để mở cửa hàng bán mỹ phẩm.

1. Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng để khởi đầu mở shop bán mỹ phẩm

đầu tiên, bạn phải xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu bởi mặt hàng mỹ phẩm hết sức phổ biến. Tùy thuộc nam nữ, độ tuổi, thu nhập và nhu cầu của các bạn lại mang chi phí và chủng dòng sản phẩm khác nhau. Do đó bạn chẳng thể nào bán “tất cả mọi thứ dành cho đa số mọi người”.
Việc xác định đối tượng quý khách tiêu chí mà mình hướng tới sẽ quyết định bạn sẽ bán mặt hàng nào, trong khoảng ấy ước lượng được nguồn vốn, nguồn hàng nhập và các kênh bán hàng. Thí dụ, mang đối tượng các bạn là viên chức văn phòng, từ 25-35 tuổi đã với thu nhập ổn định thì nhu cầu và tần suất sắm hàng sẽ cao hơn so sở hữu đối tượng học trò, sinh viên. Họ sẽ nhắm tới các sản phẩm có kinh nghiệm thay vì những sản phẩm giá thấp nhưng ko bảo đảm chất lượng.
Diễn đàn rao vặt: Phương thức mở cửa hàng bán mỹ phẩm cho riêng bạn Mo-cua-hang-ban-my-pham-can-nhung-thuc-tuc-gi-1

2. Xác định quy mô kinh doanh dựa vào vốn đầu tư

vốn chi phối đông đảo tới quy mô buôn bán của bạn. Dù vốn đầu tư phổ thông hay là ít thì bạn cũng phải tính toán thật kỹ càng bởi vì ngoài các tầm giá một mực để đầu tư cho shop như thuê mặt bằng, tậu tủ kệ, thuê nhân viên, tiền hàng,… và những giá tiền nảy sinh khác.
Về băn khoăn không biết mở shop mỹ phẩm cần bao lăm vốn đầu tư. Vốn đầu tư kinh doanh có thể huy động bằng rộng rãi cách: vốn đầu tư tự với, góp vốn đầu tư chung, vay mượn của người thân hoặc là bạn bè, vay ngân hàng,… giả dụ bạn có số vốn đầu tư khá ổn (khoảng từ 150 triệu trở lên) thì hoàn toàn có khả năng mường tượng việc mở 1 shop khá lớn kết hợp có việc bán hàng trên Website, đồng thời số lượng mặt hàng nhập về sẽ phổ quát và phổ thông hơn. Còn mang số vốn tránh thì hãy chọn lựa hình thức buôn bán Online (Facebook, Zalo, Instagram,…) hoặc là mở cửa hàng mỹ phẩm mang quy mô nhỏ (từ 50 -70 triệu).

3. Tư vấn nghi vấn “Lấy hàng ở đâu?”

Quay trở lại bước một, trong khoảng việc xác định được đối tượng các bạn mà bạn nhắm đến, bạn sẽ với được danh mục những sản phẩm phải mang tại shop mỹ phẩm làm đẹp của bạn. Bước tiếp theo là Phân tích xem nguồn hàng ấy lấy từ đâu, làm sao để sở hữu được nguồn hàng chất lượng sở hữu giá tốt? Phải buôn bán mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, Mỹ hoặc Canada...?
mang người mới bắt đầu kinh doanh, mang 1 số cách thức nhập hàng để bạn lựa chọn:
- tiến hành đại lý cho các hãng mỹ phẩm, đây là phương pháp để có nguồn hàng mỹ phẩm làm đẹp ổn định và chất lượng cam kết 100%.
- Nhập hàng xách tay từ nước ngoài (nhờ người quen, tự đi lấy hàng, đặt hàng tiếp viên hàng ko, nhập lại của các đại lý mỹ phẩm làm đẹp xách tay,…)
- hay là ví như sở hữu ít vốn hay chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn cần chọn lựa phương pháp lấy hàng từ những shop bán sỉ.
4. Chọn mặt bằng mở cửa hàng
Diễn đàn rao vặt: Phương thức mở cửa hàng bán mỹ phẩm cho riêng bạn Mo-cua-hang-ban-my-pham-can-nhung-thuc-tuc-gi-2
các mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp thường nhỏ và không chiếm đa dạng diện tích dùng. Cho nên, nếu shop to quá sẽ tạo nhiều không gian trống, gây cho quý khách cảm giác loãng. Chỉ khi bạn là công ty cung cấp toàn bộ nhãn hiệu thì hãy mở shop rộng, còn nếu như chỉ tập hợp vào một số dòng sản phẩm nhất mực thì cửa hàng với diện tích 30 - 40m2 là hấp dẫn nhất. Về vị trí đặt cửa hàng, phải quan tâm một số điểm sau:
- giảm thiểu mở shop ở ngã 4 các con phố vì tuy lưu lượng người tương hỗ đông phải sẽ hết sức rầm rĩ, khói bụi ảnh hưởng tới việc chọn lựa và nghe giải đáp. Khi mà ấy, giá tiền thuê lại cao hơn các khu vực khác.
- phải tập kết trên các tuyến đường sở hữu nhiều cửa hàng mỹ phẩm làm đẹp, vì bạn không gặp nhiều trắc trở khi kiếm quý khách mới chỉ cần khoảng đầu mở cửa hàng.
- giả dụ là tuyến đường một chiều thì tránh dải phân cách thức cứng, cửa hàng nên nằm bên tay cần

5. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán hàng

viên chức bán hàng là người tiếp xúc trực tiếp có khách hàng, giải đáp và ảnh hưởng tới hành vi sắm hàng của khách. Thành ra, bạn nên chọn nhân viên có độ tuổi từ 18-25, với ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao du phải chăng. Đặc biệt là, cửa hàng nên lưu tâm khâu đào tạo viên chức kỹ năng giải đáp và các tri thức về sản phẩm, coi ngó dung nhan để họ tự tín thuyết phục các bạn.
ngày nay, mang một cửa hàng kinh doanh bán sỉ (nhất là cửa hàng mỹ phẩm làm đẹp, shop bắt mắt,…) việc sử dụng phần mềm điều hành bán hàng là khôn xiết rộng rãi. Phương tiện này có mặt trên thị trường đã dần đưa sổ sách, và phương pháp điều hành thủ công vào kí vãng bởi tính tiện lợi và hữu hiệu. Bạn có thể tiêu dùng thử miễn phí bằng cách đăng ký ngay một gian hàng ở đây.
Cụ thể, sử dụng phần mềm trong điều hành tạo phong cách bán hàng giỏi hơn, thanh toán mau lẹ hơn, điều hành tối ưu hàng hóa và những thương lượng hàng ngày, bảo đảm số liệu chi thu luôn sẽ được chuẩn xác, giảm được tối đa thất thoát hàng hóa và tiền nong.
Thao tác dùng phần mềm cũng khá đơn giản nên bạn chỉ phải chỉ dẫn viên chức từ 30 phút là thành thạo. Đồng thời, phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả tiến hành việc của những nhân viên, giới hạn quyền thao tác cho từng vị trí, quản lý ca thực hiện việc,… ấy là có cơ sở xác định được mức lương/thưởng cho nhân sự ở shop mỹ phẩm của bạn.
Hơn thế nữa, công bố mỹ phẩm cũng là 1 bước khôn cùng quan trọng mà chẳng thể bỏ qua

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết