#1

28.03.22 15:52

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Loa kéo di động với sự tiện lợi đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Bên cạnh những tiện ích mà loa mang lại thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng sẽ gặp phải một số lỗi dưới đây.

Không thể kết nối với Bluetooth
Nguyên nhân xảy ra có thể là do bluetooth của điện thoại không ổn định hoặc loa kéo của bạn đang ở trong tình trạng yếu pin, hoặc loa đang được kết nối với một thiết bị khác.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt loa và bật lại để xem loa kéo có đang được kết nối Bluetooth với một thiết bị khác hay không.

Bạn cũng nên kiểm tra lại xem loa kéo đã bật chế độ Bluetooth trước đó hay chưa bằng cách xem đèn báo hiệu, khi có kết nối Bluetooth, màn hình hiển thị sẽ phát sáng.

Trong trường hợp đang có nhiều thiết bị đang kết nối với loa kéo thì bạn nên tắt và hủy kết nối với những thiết bị đó đi rồi thử kết nối lại xem có được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lượng pin của loa kéo xem có yếu điện không.

Âm thanh loa bị rè, không được trong trẻo
Đây là trường hợp mà rất nhiều bạn gặp phải. Nguyên nhân là loa bị chạm mạch, đầu cáp bám nhiều bụi bẩn. Hoặc có thể là loa kéo sắp hết pin.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Bạn hãy kiểm tra xem đầu cắm của dây có bị bẩn hay không. Bởi nếu bị bẩn nó sẽ làm giảm tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Lúc này, cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm vào. Kiểm tra xem bạn có đang mở âm bass, treble, echo của mic quá lớn hay không. Nếu có hãy giảm bớt lại.

Vấn đề pin cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các lỗi trên loa kéo, do đó nếu nhận thấy sắp hết pin, bạn hãy sạc pin ngay để tránh tình trạng này.

Ngoài ra, bạn không nên để đầu micro đối diện trực tiếp với loa, sẽ dẫn đến tình trạng loa bị hú, rít.

Không sạc được
Nguyên nhân ở đây là do phít điện bị lỏng, nguồn điện không khớp, nguồn điện bị yếu hoặc dây điện bị trục trặc.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Để khắc phục được lỗi này, hãy kiểm tra xem phích cắm điện đã được cắm vào hay chưa? Nguồn điện có khớp với nguồn điện  yêu cầu? Hoặc tiến hành kiểm tra xem nguồn điện có bị yếu hay không. Nếu đã kiểm tra các vấn đề trên mà loa vẫn không sạc được thì bạn đem loa đi bảo hành nhé.

Loa không phát ra âm thanh
Trường hợp dù bạn đã kết nối nhưng loa vẫn không lên tiếng. Nguyên nhân ở đây có thể là nguồn điện hoặc dây cáp tín hiệu yếu.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

– Xem đã cắm đúng đầu của dây cáp với nguồn hay chưa.

– Nút nguồn Power có sáng hay không.

Nếu đã kiểm tra mà vẫn không được thì bạn nên đem đêns các địa chỉ bảo hành để kỹ thuật kiểm tra xem dây cáp tín hiệu có bị hở hay không và còn nguyên vẹn hay không.

Micro bị rè, lúc có lúc khôngLúc này, bạn cần kiểm tra xem micro đã được bật hay chưa. Nếu bạn sử dụng micro  pin thì bạn hãy kiểm tra xem pin có bị yếu hay không. Nếu pin bị yếu cần tiến hành thay pin mới


Trên đây là những chia sẻ của Việt Hưng Audio về lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo và cách khắc phục chúng, hy vọng đã giúp bạn một phần nhỏ trong trải nghiệm ca hát tuyệt vời của mình.VIETHUNGAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự KiệnHotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 / 0944 970 666Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết