#1

16.04.22 9:08

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Dao Phay Vát Mép hay còn gọi là Dao  Mép, là một trong những công cụ phổ biến nhất được các thợ máy sử dụng hàng ngày. Khi tạo một chi tiết, các hoạt động gia công đôi khi có thể để lại một cạnh sắc trên phôi.

Công cụ số ít này có thể cung cấp nhiều lợi ích tiết kiệm chi phí cho thợ máy. Bên cạnh hoạt động trùng trên mà nó thực hiện trên một bộ phận, Dao Phay  Mép có thể được sử dụng cho một số nguyên công gia công bao gồm vát mép, dọn bavia, mài vát cạnh và định tâm.

Dao phay vát mép là gì?
Thuật ngữ “Vát cạnh ” và ” Vát Góc nghiêng ” thường được sử dụng thay thế cho nhau. Hai tính năng này tuy giống nhau nhưng thực tế lại có hai định nghĩa khác nhau. Trong khi một góc vát tác động đến một phần của mặt bên của phôi – cụ thể là cạnh của một bộ phận, thì một góc vát sẽ tạo góc nghiêng toàn bộ mặt của tính năng bộ phận bình phương. Do đó, mặt bên của một bộ phận có thể có hai đường vát hoặc chỉ có một đường vát.

Tuy nhiên, một Dao Phay Vát Mép có thể thực hiện cả hai hoạt động. Hai tính năng này tương đương nhau về cả hình dạng và cách chúng được gia công.  Một Dao Phay Vát Mép sẽ tạo ra cả hai tính năng của bộ phận theo cùng một kiểu; một góc nghiêng chỉ có thể sử dụng một phần lớn hơn của bề mặt cắt hoặc có thể yêu cầu nhiều đường cắt để tạo ra một phần lớn tính năng.

Dao Phay Vát Mép để làm sạch bavia
Giống như nhiều công cụ đa năng khác, Dao Phay Vát Mép có thể được sử dụng để mài một phần dễ dàng và nhanh chóng trong quá trình gia công CNC. Khi làm như vậy, hiệu quả được duy trì vì việc gỡ rối thủ công – một quy trình tốn nhiều thời gian – là không cần thiết.

Bề mặt cắt góc của Dao Phay Vát Mép, được hiển thị trong hình ảnh bên dưới, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để mài các cạnh phôi.  Bởi vì một lượng rất nhỏ mặt cắt của máy cắt vát mép sẽ được sử dụng, một điều chỉnh đơn giản đối với các thông số đang chạy sẽ cho phép thực hiện các hoạt động mài vụn đơn giản bằng cách sử dụng độ sâu cắt rất nhẹ.

Dao Phay Vát Mép cho định tâm và khoét lỗ
Khoan các lỗ chính xác, sạch sẽ và thẩm mỹ khi gia công không phải là quy trình một bước. Trên thực tế, một số sử dụng tới bốn công cụ khác nhau để tạo ra một lỗ hoàn hảo: khoan đinh tâm, khoan, Dao khoét đáy phẳng và Khoét loe miệng.

Tuy nhiên, Dao Phay Vát Mép thường được sử dụng để thực hiện đồng thời hai trong số các thao tác này. Bằng cách sử dụng một Dao Phay  Mép nhọn có đường kính lớn hơn đường kính của lỗ đang được khoan, một người thợ máy có thể định tâm và khoét loe miệng lại lỗ trong một thao tác trước khi tạo lỗ. Dao phay Vát mép nghiêng không thể thực hiện thao tác định tâm vì chúng là loại cắt không có tâm. 

Bằng cách định tâm một lỗ, mũi khoan có điểm bắt đầu rõ ràng. Điều này có tác dụng giảm bớt việc dịch chuyển qua lại trong quá trình khoan, do đó làm giảm đáng kể khả năng xảy ra các lỗ bị lệch. Bằng cách khoét loe miệng lỗ, vít nằm thẳng hàng với bộ phận, đây thường là yêu cầu đối với nhiều bộ phận trong ngành hàng không vũ trụ.

Một lưu ý cần ghi nhớ là Mũi Khoan tâm hợp kim phải luôn có góc lớn hơn góc của mũi khoan theo sau nó. Tuy nhiên, nhiều  lỗ khoét loe miệng có góc nhỏ hơn hầu hết các mũi khoan tâm.  Điều này tạo ra một tình huống khó xử trong việc lựa chọn một công cụ vát mép cho cả đinh tâm và Khoét loe lỗ chìm, vì chúng có thể giảm số lượng công cụ cần thiết, nhưng không thấy được lợi ích đầy đủ của một mũi khoan tâm với góc thích hợp.

Dao Phay Vát Mép, còn được gọi là Dao vát mép, là một công cụ có thể thực hiện một số hoạt động gia công bao gồm vát mép, góc nghiêng, làm sạch bavia, định tâm và khoét loe miệng lỗ.. Do tính linh hoạt này, Dao Phay  là một phần thiết yếu trong kho dụng cụ gia công của mọi thợ máy.  Tất cả những gì cần thiết để chạy chúng là những hoạt động khác nhau này là một sự thay đổi nhỏ đối với các thông số chạy và độ sâu của vết cắt.

Chi tiết tại: 
https://dungcucatanhphat.com/san-pham/bo-vat-mep-ruko-102312ero/


Công Ty CP Thương Mại Và Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát là nhà phân phối Kyocera Tại Việt Nam Website: https://thietbidoanhphat.com | https://dungcucatanhphat.com/ - http://dungcucamtayanhphat.com | http://lapmay.com.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/anhphattools/ Email: info@anhphattools.com Hotline: 0968.257.816

Mr Đường    0981547188
Ms Thủy    0912 043 239

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết