#1

20.05.22 16:22

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bếp từ  là dụng cụ nhà bếp được nhiều gia đình tin dùng vì sự tiện lợi, độ an toàn cao cùng với nhiều tính năng hiện đại mà các dòng bếp khác không có được. Vậy Cấu tạo của bếp từ như thế nào? Chúng hoạt động ra sao? Hãy cùng CS-TECH đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của bếp từ
Bếp từ có cấu tạo với đa dạng hình dáng, kích thước như hình vuông, hình tròn,.. Với màu sắc đen cổ điển pha thêm các đường nét hiện đại bếp từ đem đến cho không gian nhà bạn thêm phần sang trọng.

Mặt kính bếp từ
Mặt kính bếp từ có độ dày từ 4-7cm tùy thuộc nhu cầu của người dùng. Nó bao gồm một mặt kisnhh với khả năng cách nhiệt, chịu lực tốt. Bề mặt của bếp được thiết kế bảng điều khiển với các nút bấm giúp bạn dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng.

Diễn đàn rao vặt: Cấu tạo của bếp từ như thế nào? Chúng hoạt động ra sao? H666Bếp từ CS-TECH
Mâm nhiệt của bếp từ
Mâm nhiệt hay còn biết đến là cuộn cảm là linh kiện quan trọng cấu tạo nên bếp từ. Bộ phận này góp phần sinh nhiệt và đảm bảo độ ổn định cũng như độ bền trong quá trình sử dụng bếp.

Mâm nhiệt được cấu tạo bởi vòng tròn đơn gắn kết các sợi dây đồng siêu vền được cuộn trên một mặt phẳng. Khi điện chạy qua mâm nhiệt, bếp từ sẽ tự động nhận diện kích thước nồi và chỉ sinh nhiệt tại những vị trí tiếp xúc đó. Do đó trong quá trình nấu dù bạn có vô tình chạm tay vào mặt bếp cũng không lo bị bỏng.

Quạt làm mát
Quạt làm mát của bếp từ đảm nhiệm vai trò làm mát và giảm nhiệt các linh kiện bên trong bếp từ giúp cân bằng lại nhiệt độ khi bếp hoạt động với công suất cao.

Mỗi bếp từ sẽ được trang bị từ 1 đến 2 quạt làm mát tùy vào số lượng vùng nấu. Theo quy tắc thông thường, những loại bếp từ đôi sẽ thiết kế 2 quạt làm mát, cũng có loại chỉ được thiết kế 1 quạt.

Quạt làm mát của bếp từ thường có 2 loại là

– Quạt đồng trục

– Quạt tuabin

Trong đó quạt tubin thường sử dụng cho bếp từ cao cấp còn quạt đồng trục sẽ sử dụng cho bếp từ có giá thành rẻ hơn.

Bo mạch của bếp từ
Mỗi một thiết bị bếp từ sẽ được cấu tạo từ các loại vi mạch khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo vi mạch bếp từ thường sẽ có:

  • Nguồn điện và mạch chỉnh lưu

  • Nguồn chuyển mạch ngắt mở, nguồn xung

  • Sò công suất IGBT

  • Tụ điện

  • Cuộn dây Panel

  • Các cảm biến nhiệt độ

  • Khối vi xử lý MUC

  • Quạt làm mát

  • Cảm biến nhiệt

  • Diode cầu


Và một vài linh kiện nhỏ khác trong mạch điện bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện mạch dao động điện LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp từ. Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp ( dụng cụ nấu nhiễm từ) thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn.

Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ, inox nhiêm từ,.. các nồi thủy tinh hay gốm sứ không  thể dùng trực tiếp trên bếp từ được mà cần có thêm đĩa từ lót ở dưới. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao và ít tổn thất nhiệt.

Không phải ngẫu nhiên mà bếp từ trở thành thiết bị nhà bếp được yêu thích nhất. Hãy cùng đến CS-TECH để tìm hiểu thêm và trải nghiệm thực tế về sản phẩm này nhé!

Tham khảo các sản phẩm bếp từ và tư vấn cụ thể tại: https://cstechgroup.com/danh-muc/bep-tu/


Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại CS Việt Nam

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline:  0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết