#1

03.06.22 16:31

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Amply là thiết bị được sử dụng để khuếch đại âm thanh. Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải tình trạng amply karaoke bị sôi rè làm ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức âm thanh. Hãy cùng tham khảo bài viết này của Việt Hưng Audio để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

Nguyên nhân khiến amply bị sôi rè


Amply bị ảnh hưởng của từ trường
Nếu amply của bạn được đặt trong môi trường có nhiều từ trường cụ thể là gần các thiết bị điện tử hoặc gia dụng thì tín hiệu của amply có thể sẽ bị gây nhiễu. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của mạch điện và linh kiện bên trong amply.

Vì thế đường truyền của dòng điện bị giảm và gây ra tình trạng âm thanh méo mó, amply bị ù.

Cách khắc phục: Hãy di chuyển amply ra xa các thiết bị phát ra sóng điện từ. Thậm chí bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra mức độ từ trường trước khi lựa chọn vị trí của amply.

Nguyên nhân do micro
Khi amply bị ù trong một khoảng thời gian ngắn thì có thể là do bạn cắm micro sai hướng hoặc đặt micro quá gần với những thiết bị điện tử khác.


Cách khắc phục:

– Điều chỉnh dây nối bằng cách cuộn lại để tránh việc quá dài làm ảnh hưởng đến đường truyền.

– Thử di chuyển micro đến một vị trí khác

– Kiểm tra khu vực xung quanh

– Nên thay micro hoặc amply nếu tuổi thọ của chúng đã quá lâu

– Kiểm tra và điều chỉnh lại các thông số của amply cho đến khi amply hết ù.

Do chất lượng dây nối kém hoặc đã quá cũ
Trường hợp dây nối quá cũ hoặc kém cũng sẽ làm amply bị ù và rít.

Cụ thể khi dây nối bị hỏng đầu jack khiến cho tín hiệu âm thanh chập chờn hoặc dây kết nối dài khiến cho đường truyền tín hiệu bị suy giảm và làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh phát ra.

Cách khắc phục: Thay mới dây nối, ưu tiên mua những loại dây kết nối có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời nên thu ngắn dây bằng cách cuộn tròn dây lại.


Do amply chưa được nối đất
Amply có cấu tạo bởi nhiều bộ phận cùng với số lượng lớn các mạch điện kết nối với nhau. Do đó các bạn cần phải nối dây amply với mặt đất để tránh amply bị nhiễu sóng điện từ.

Cách khắc phục: Dây nối amply với mặt đất thường được kết nối sau thiết bị nên hãy kiểm tra xem dây đã được nối tiếp đất hay chưa hoặc kiểm tra dây nối có bị hỏng hay không.


Những lưu ý khi khắc phục amply bị sôi rè
Khi tiến hành khắc phục tình trạng amply bị sôi rè cần lưu ý một số vấn đề sau

– Kiểm tra các xác định nguyên nhân mà amply gặp phải để có hướng xử lý phù hợp,

– Chỉ nên xử lý và khắc phục các sự bên ngoài amply như điều chỉnh amply, kiểm tra dây tiếp đất, dây nối micro,.. không nên tự ý tháo gỡ sửa chữa các linh kiện điện tử bên trong

– Nên rút dây nguồn trước khi kiểm tra và khắc phục sự cố

– Hãy vặn nhỏ amply xuống mức nhỏ nhất để làm không làm hỏng thiết bị trước khi sửa chữa.

Xem thêm sản phẩm amply hội trường: 
https://viethungaudio.vn/amply-hoi-truong-san-khau


Như vậy, chắc các bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục amply bị ù, bị rè, bị sôi. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết