Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn sẽ nhận biết được loa line Array thật hay giả bằng những cách sau đây FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn sẽ nhận biết được loa line Array thật hay giả bằng những cách sau đây FfWzt02#1

07.06.22 16:01

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa line Array khác nhau, loa chính hãng, loa Trung Quốc,…và được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế hàng giả hàng nhái xuất hiện khá nhiều làm cho khách hàng khó có thể nhận biết được. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng bạn cần biết cách phân biệt loa line Array thật và loa line Array giả.

Diễn đàn rao vặt: Bạn sẽ nhận biết được loa line Array thật hay giả bằng những cách sau đây Loa-line-array-gia-xuong637346002214101885Nhận biết loa line array thật giả
1. Dựa vào các loại giấy tờ của loa Array
Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có giấy chứng nhận, phiếu bảo hành. Loa line Array Trung Quốc thường sẽ có thời gian bảo hành là 3 năm. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn mua tại các địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín để đảm bảo chế độ bảo hành. Trên phiếu bảo hành cần có đầy đủ thông tin nhà sản xuất, công ty phân phối, tên khách hàng được bảo hành và các thông tin cần thiết đảm bảo quyền lợi của bạn.

Các cơ sở uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng luôn có đầy đủ phiếu bảo hành của nhà sản xuất và nơi bán. Trong trường hợp không có thì tốt nhất bạn không nên mua cho dù giá rẻ đến đâu. Giấy mua hàng phải có đầy đủ tên người bán và người mua, ngày tháng rõ ràng để đảm bảo độ tin cậy cao hơn

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp

2. So sánh mặt sau của loa Array
Loa Array hàng thật thì mặt sau của loa phải có tem nhập khẩu. Đây là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý và mặt sau phải có tem của hãng như: AAV, JBL, Star Sound, Nexo,… Tuy nhiên nó cũng chỉ là 1 phần bởi tem cũng có thể được làm giả. Hãy kiểm tra cả các thông tin in ấn trên vỏ thiết bị bởi nó chứng minh thông số kỹ thuật có đúng không.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật có đúng với thông tin mà người bán đưa ra hay không. Đảm bảo thông số, cấu hình, công suất chính xác khi sử dụng thực tế. Loa thật sẽ có đầy đủ các thông số mà nhà sản xuất cung cấp trên website của mình.

3. Thiết kế loa Array
Diễn đàn rao vặt: Bạn sẽ nhận biết được loa line Array thật hay giả bằng những cách sau đây Loa-line-array

Loa lien Array thật

Trên loa thật bạn sẽ thấy được đầy đủ mã vạch, thông số kỹ thuật, nhà sản xuất, tem nhãn ở phía sau loa. Thêm vào đó là tên hãng, các thông số được làm 1 cách rất sắc nét, rõ ràng. Bạn nên căn cứ vào điểm này để nhận biết thiết bị chính hãng. Trong thùng loa có đầy đủ phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng,…

Với các model loa thật thì nước sơn bên ngoài vỏ thùng rất đẹp và chuyên nghiệp. Trong khi các mẫu loa Array giả thì có lớp sơn rất xấu, mời, thậm chí là logo còn không được in chìm như loa xịn.

Loa line Array giả

Phần ghi thông số kỹ thuật, nhà sản xuất, nơi cung cấp của những thiết bị loa nhái, loa giả thường không nhìn rõ. Hoặc chúng được in một cách qua loa, mờ nhạt. Mã vạch in lem nhem, không rõ ràng, 1 số sản phẩm thậm chí còn không có mã vạch. Trong lúc mua hàng chỉ cần bạn để ý 1 chút là có thể nhận ra ngay.

4. Mạch phân tần của loa line Array
Sự khác biệt về cấu tạo bên trong bạn có thể nhận ra ngay đó chính là vỉ mạch phân tần của hàng giả và hàng thật sẽ khác nhau. Trên loa xịn thì được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến nên vỉ phân tần sẽ đẹp và chi tiết hơn.

5. Chất âm
Không cần phân tích chi tiết thì bạn cũng biết được chất lượng của chúng khác nhau như thế nào. Loa Array xịn có chất âm chắc chắn hay hơn và tốt hơn rất nhiều so với hàng giả, hàng nhái. Chúng đem đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và những phút giây thư giãn, thoải mái, thú vị,… mà các thiết bị loa array hàng giả, hàng nhái khó có thể mang đến cho bạn.

6. Cấu tạo bên trong
Khi chọn mua loa, ngoài nhận biết qua vẻ bề ngoài thì bạn cần chú ý đến cấu tạo bên trong đẻ có thể phân biệt được loa thật, giả. Tuy nhiên với cách phân biệt này bạn cần có kiến thức về âm thanh và hiểu biết các thiết bị âm thanh điện tử.

7. Giá thành
Yếu tố cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là giá thành. Với các sản phẩm loa Array hội trường cao cấp, chính hãng thì có giá cao hơn so với các sản phẩm kém chất lượng. Bởi chất liệu và công nghệ để sản xuất ra loa Array giả có giá thành không cao. Chúng đều được làm từ các chất liệu không được được đảm bảo. Còn loa Array chính hãng sẽ được làm từ chất liệu xịn, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Chính vì thế nó có mức giá cao hơn và tương xứng với chất lượng mà chúng đem đến cho người sử dụng.

Những dòng loa Line Array của Việt Hưng Audio phân phối luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Cùng với chế độ bảo hành, bảo trì, chính sách đổi trả rõ ràng dài lâu sẽ luôn mang lại sự yên tâm mỗi khi sử dụng các thiết bị âm thanh của chúng tôi.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết