#1

11.06.22 11:23

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Tùy vào chất liệu cấu thành, mặt kính bếp từ sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống bẩn khác nhau. Tuy nhiên để vệ sinh mặt kính bếp từ đơn giản nhất, các bạn hãy áp dụng ngay các 3 cách dưới đây.

Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên
Các bạn có thể tự pha các dung dịch tẩy rửa tự nhiên ngay tại nhà bằng các nguyên liễu sẵn có, dễ tìm như chanh, giấm, nước gạo,…

– Sử dụng banking: bạn có thể hòa banking soda với nước theo tỷ lệ 2:1 sau đó đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút sau đó lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.
– Sử dụng chanh/ giấm: Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1-2 quả chanh lấy nước cốt dùng khăn ẩm thấm và lau vào bề mặt bếp, sau đó lau lại nước. Nếu dùng giấm thì bạn có thể đổ trực tiếp lên cặn vôi và chờ khoảng 5- 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ biến mất sạch sẽ, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.

– Sử dụng nước rửa chén: đối với các vết bẩn không bám dính nhiều như nước mỡ, nước của thức ăn,.. thì bạn có thể dùng nước rửa chén dạng xịt hoặc lỏng trên bề mặt bếp từ.

Diễn đàn rao vặt: Cách giữ vệ sinh mặt kính bếp từ dễ dàng nhất 3-cach-ve-sinh-be-mat-bep-tu-don-hieu-qua-5

Sử dụng các các chất tẩy rửa chuyên dụng
Dùng tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày mà các bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị, đại lý,..

Các bước để làm sạch mặt kính bếp từ
Bước 1: Bạn nên xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng xịt lên trên mặt kính bếp mặt bếp từ sau đó dùng khăn xoa đều dung dịch trên mặt kính.

Bước 2: Khoảng 5 phút dung dịch này sẽ tạo bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch. Thực hiện lặp lại nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.

Diễn đàn rao vặt: Cách giữ vệ sinh mặt kính bếp từ dễ dàng nhất Ve-sinh-mat-kinh-bep-tu

Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp từ
Một cách khác có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên mặt kính bếp từ là sử dụng dao chuyên dụng. Bạn để nghiêng dao từ 30 đến 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bẩn được tách ra khỏi mặt bếp. Sau đó bạn có thể sử dụng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng,.. để làm sạch mặt bếp.

Diễn đàn rao vặt: Cách giữ vệ sinh mặt kính bếp từ dễ dàng nhất 3-cach-ve-sinh-be-mat-bep-tu-don-hieu-qua-2

Một số lưu ý vệ sinh mặt kính bếp từ
Trước khi vệ sinh bạn cần chắn chắn dây điện của bếp đã được rút khỏi ổ cắm và mặt kính đã nguội.

Khi mặt bếp còn nóng bạn tuyệt đối không được xịt bất kỳ loại dung dịch nào lên trên. Điều này không những không làm sạch được mặt kính mà nó còn làm cho mặt kính bếp từ trở lên khó vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao để vệ sinh người dùng cần cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính và làm mất đi tính thẩm mỹ của bếp. Nếu vô tình làm xước bếp bạn có thể lấy baking soda pha với nước theo tỷ lệ 3:1 thoa lên vết xước và những vùng xung quanh. Để ở đó khoảng 10 phút rồi lấy khăn mềm để lau theo vòng tròn đến khi vết xước mờ đi hoặc biến mất.

Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp các bạn vệ sinh mặt kính bếp từ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết