Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Những lưu ý khi thiết kế lắp đặt dàn âm thanh hội trường FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Những lưu ý khi thiết kế lắp đặt dàn âm thanh hội trường FfWzt02#1

01.07.22 16:54

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bạn đã từng tham gia một sự kiện âm nhạc, một chương trình biểu diễn? Vậy thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều các thiết bị âm thanh lớn được lắp đặt trên sân khấu. Vì vậy hôm nay Việt Hưng Audio sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi thiết kế lắp đặt dàn âm thanh hội trường.


Một số lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Việc lắp đặt âm thanh hội trường không hề đơn giản, vì vậy khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhu cầu sử dụng
Mỗi một hội trường, mục đích sử dụng, chương trình biểu diễn sẽ có một cách lắp đặt dàn âm thanh hội trường khác nhau. Vì thế, người thi công lắp đặt cần xác định rõ sân khấu hội trường đó được sử dụng cho mục đích gì, từ đó tính toán và lựa chọn lắp đặt phù hợp nhất.

Giá thành các thiết bị lắp đặt âm thanh hội trường
Chi phí lắp đặt dàn âm thanh hội trường chắc chắn không phải là con số nhỏ. Vì vậy khi thực hiện, bạn cần lựa chọn số lượng, thương hiệu, giá thành phù hợp nhất với dự toán chi phí.

Treo, lắp đặt các thiết bị
Loa hội trường thường được lắp đặt trên các thanh treo tại hội trường , sân khấu. Tuy nhiên khi lắp đặt dàn âm thanh, các kỹ sư cần bố trí sao cho phù hợp để vừa tránh gây nguy hiểm cho người dùng vừa cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bên canh đó, nếu bạn sử dụng quá nhiều thiết bị, vật cứng trên sân khấu sẽ là nguyên nhân gây ra tạp âm khiến âm thanh không trung thực, chính xác. Vì vậy, sau khi lên phương án lắp đặt, người dùng nên hạn chế treo thêm các vật cứng xung quanh hội trường.

Khả năng tương thích giữa các thiết bị
Khả năng tương thích là một trong những điều kiện quan trọng khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Vì vậy trước khi lắp đặt, bạn cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn loa có khả năng tương thích cao, âm thanh càng chân thực, tự nhiên càng tốt. Đồng thời nếu có thể, bạn nên cân nhắc mua hệ thống âm thanh đồng bộ, một thương hiệu để có độ tương thích cao hơn.

Hệ thống tiêu âm cách âm
Kể cả dàn âm thanh hội trường giá rẻ, bạn cũng nên lắp đặt hệ thống tiêu âm, cách âm thích hợp cho hội trường. Chúng vừa có khả năng hạn chế tình trạng hú rít cho hệ thống vừa cho âm thanh hay hơn, tiếng mic sạch hơn. Bên cạnh đó, nếu có bộ cách âm, âm thanh hội trường sẽ hạn chế ảnh hưởng tới các không gian khác trong toà nhà.

Hệ thống đèn chiếu
Hệ thống ánh sáng là một trong những trang thiết bị giúp sân khấu trở nên lung linh hơn. Để lắp đặt được hệ thống ánh sáng đòi hỏi cần có chuyên nghiệp trong việc thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh hội trường.

Hệ thống ánh sáng hội trường biểu diễn gồm rất nhiều thiết bị như đèn sân khấu, đèn par, đèn hiệu ứng, đèn đổi màu, máy tạo khói,… và rất nhiều thiết bị khác nữa phụ thuộc vào sân khấu hội trường sử dụng.

Đơn vị lắp đặt phù hợp
Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường, tuy nhiên không phải đâu cũng là cơ sở có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt. Vì vậy, bạn cần có những lựa chọn cho mình một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm, giá thanh phù hợp nhất.

VIETHUNGAUDIO - Phân Phối Âm Thanh Karaoke - Hội Trường - Hội Thảo - Sự Kiện
Hotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 / 0944 970 666

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết