#1

06.07.22 14:04

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hiện nay trong các sự kiện, thì dàn âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến 30% sự thành công cho sự kiện. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cho các bạn những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của dàn âm thanh. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Ảnh hưởng của loa đến hệ thống âm thanh
Loa là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra. Loa hay còn được biết đến là thiết bị âm thanh đầu ra, nó cần được lựa chọn kỹ càng tránh sử dụng quá nhiều loa hoặc quá ít vì sẽ gây khó chịu với người tham gia sự kiện.

Diễn đàn rao vặt: yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của dàn âm thanh Loa-hoi-truong-AAV-SP400-chuanLoa hội trường chuyên nghiệp
Đối với việc lựa chọn số lượng loa và công suất của loa cần dựa vào quy mô sự kiện, tuy nhiên với không gian ngoài trời thì sẽ khó hơn trong việc chính được diện tích không gian. Vì thế cần dựa vào số lượng người tham gia để lựa chọn loa một cách chính xác nhất.

Cần đặc biệt chú ý, quý khách cần chọn đúng dòng loa karaoke hoặc các dòng loa hội trường sân khấu để có chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Khi chọn loa cần lưu ý đến 3 thông số quan trọng là công suất, dải tần và trở kháng của loa.

Chất lượng của mic trong dàn âm thanh
Việc người nói muốn truyền tải âm thanh đi rõ nét, hát tròn vành rõ chữ, không tốn nhiều sức thì cần lưu ý đến micro karaoke hoặc micro cho giọng hạt.

Cũng như loa, thì micro có cần yếu tố cần lưu ý sau:

– Công nghệ sử dụng của micro: trong đó có 2 công nghệ thường xuyên được sử dụng là micro tụ điện và micro điện động. Nếu sử dụng mic để hát thì nên chọn loại thứ hai.

– Tần số đáp ứng: bạn nên chọn mic có dải tần số rộng, nhưng phải ưu tiên micro được tối ưu cho âm thanh có tần số thuộc phạm vi giọng hát của con người.

– Mô hình cực: đây là vùng không gian mà mic có khả năng thu nhận âm thanh tốt nhất. Thường những loại mic sử dụng mô hình cardioid hoặc supercardioid sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Diễn đàn rao vặt: yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của dàn âm thanh VM-16-tr636824526484131348Bộ dàn karaoke chuyên nghiệp gia đình
Tương thích giữa các thiết bị âm thanh
Một dàn âm thanh có chất lượng hay không ảnh hưởng rất nhiều bởi sự đồng bộ và tương thích của các thiết bị. Trước tiên bạn cần lưu ý chọn đúng dòng, đúng chủng loại cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Một số các sai lầm thường gặp là lựa chọn loa nghe nhạc để hát karaoke hoặc lựa chọn amply thông báo để hát karaoke. Mỗi một thiết bị sẽ có các thông số kỹ thuật phù hợp để tối ưu với dàn âm thanh. Do đó việc đầu tiên mà quý khách cần làm là lựa chọn đúng chủng loại, đúng thiết bị cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Công suất của các thiết bị
Công suất của loa và amply cần có sự tương thích. Khi mua các thiết bị âm thanh sẽ có nhiều loại công suất khiến quý khách hàng dễ nhầm lẫn như công suất RMS, công suất liên tục, công suất chương trình, công suất đỉnh…

Chính vì vậy, quý khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ về những loại công suất này hoặc nhờ đến sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật để có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp nhất.

Mỗi dàn âm thanh khác nhau sẽ có những yêu cầu về thông số kỹ thuật khác nhau. Để mix được một dàn âm thanh hoàn chỉnh, quý khách hàng hãy nhờ đến sự tư vấn của bộ phận kỹ thuật hoặc tham khảo các dàn âm thanh mẫu của chúng tôi. Chúc quý khách hàng sẽ tìm được dàn âm thanh ưng ý nhất.

Lắp đặt âm thanh hội thảo trong nhà và ngoài trời như thế nào?

VIETHUNGAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Hotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 / 0944 970 666

Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết