#1

07.07.22 15:20

catevent

catevent

Thành viên nhút nhát
https://cat-event.com.vn
Thành viên nhút nhát
Xây dựng nhà cửa, công trình từ xa xưa cho đến ngày nay có một ý nghĩa rất thiêng liêng và to lớn với trời và đất, vì thế gia chủ, người lãnh đạo trước khi bắt đầu xây nhà thường mua sắm cho mình các món đồ cúng, nhang hương, bài văn khấn, sao cho thật trang trọng và thành kính nhất. Dù là bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào buổi lễ khởi công – động thổ của Công ty CAT Event luôn luôn cần được diễn ra nghiêm túc, trang trọng theo đúng những công đoạn tổ chức lễ khởi công bắt buộc phải có. Dưới đây là thông tin về tổ chức lễ khởi công – động thổ cho bạn tham khảo.
Diễn đàn rao vặt: Lễ khởi công - động thổ 0Cu5CYW
Lễ khởi công – động thổ là gì?
Lễ khởi công – động thổ là buổi lễ mở màn cho một quá trình thi công các công trình xây dựng như: nhà ở, cao ốc, văn phòng, công trình nhà nước hay tư nhân…. Ông cha ta từ xa xưa đã luôn quan niệm rằng cuộc sống, con người gắn liền với đất, nên đất có nắm giữ một vị trí thiêng liêng trong lòng con người, ý nghĩa từ thuở hồng hoang đến bây giờ, bởi vậy làm gì trên mảnh đất đều cần có một buổi lễ như để xin phép thần linh được xây dựng.
Ý nghĩa của lễ khởi công – động thổ
Lễ khỏi công - động thổ hay còn gọi là lễ động thổ, trong văn hóa của dân tộc Việt Nam có một ý nghĩa rất quan trọng thể hiện sự thành kính của con người đối với thổ địa, ông công nhà đất. Vì đây là hình thức liên quan đến vấn đề tâm linh nên khó có thể giải thích một cách rõ ràng, tuy nhiên mục đích chính ở buổi lễ này đó là cầu chúc cho mọi công việc trong thi công, xây dựng công trình được sẽ được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng.
Chúng ta thường quan niệm một buổi lễ động thổ khi diễn ra trọn vẹn là điều đầu tiên báo hiệu cho sự tốt đẹp, thịnh vượng sẽ đến với công trình. Là một chủ đầu tư, bạn chắc chắn rất muốn công trình của mình khi được thi công hoàn thiện sẽ gặt hái được nhiều lợi nhuận, thi công đúng tiến độ bàn giao, thời tiết thuận lợi, …
Với sự mong muốn về mặt tín ngưỡng tâm linh như thế, nên buổi lễ động thổ là rất quan trọng trong mỗi công trình và cầu mong những điều tốt đẹp mà nó mang lại. Các chủ đầu tư trong quá trình chuẩn bị tổ chức buổi lễ sẽ băn khoăn tìm kiếm những công ty tổ chức sự kiện uy tín để có được một buổi lễ động thổ diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ như mong muốn.
Quy trình tổ chức lễ khởi công – động thổ
Điều kiện tổ chức
 • Mặt bằng xây dựng buổi lễ do chủ đầu tư hoặc nhà thầu sở hữu.
 • Có giấy phép xây dựng; có thiết kế bản vẽ thi công từng của từng hạng mục kiểm duyệt.
 • Hợp đồng thi công; đủ nguồn vốn để xây dựng công trình đúng thời hạn được giao.
 • Các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình diễn ra thi công.

Thông báo khởi công – động thổ
Khi có đầy đủ các loại giấy tờ về thi công theo luật Luật xây dựng, sau đó ban thông báo và xin giấy phép của các cơ quan chức năng hay tổ chức khởi công động thổ xây dựng.
Chuẩn bị xây dựng buổi lễ
 • Chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị như: băng rôn, sân khấu, banner, thẻ dành cho BTC… rồi lên kế hoạch danh sách khách mời tham dự buổi lễ.
 • Kiểm tra mặt bằng khởi công buổi lễ và  dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu diện tích để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ.
 • Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như: xẻng, hộc cát, mũ bảo hộ, bao tay… cho buổi lễ.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thành phần khác như : nhân sự, âm thanh, ánh sáng,... bàn ghế, phông màn, bục phát biểu,,...

Các công việc cụ thể của buổi lễ khởi công – động thổ
 • Khu vực ngoài cổng có chào bằng hơi, thảm đỏ, cây kiểng dọc lối vào, băng rôn, banner… cho khu vực phía ngoài sân khấu.
 • Khu vực làm lễ để tránh thời tiết xấu nên dùng bạt căng phía trên. Thiết kế cách bày trí sân khấu cho phù hợp về backdrop, thảm trải, bàn ghế…
 • Khu vực làm nghi lễ khởi công, được chuẩn bị sẵn các dụng cụ như  mũ bảo hộ, , khăn phủ khay, xẻng gang tay, khay…
 • MC giới thiệu chương trình các thành phần khách mời và quy trình của buổi lễ động thổ. Kịch bản MC được lên sẵn trước khi buổi lễ diễn ra và được kiểm duyệt của ban tổ chức.

Kết thúc lễ khởi công – động thổ
Nhân viên trong buổi lễ đón tiếp và phục vụ khách mời dùng nước, dùng đồ hoa quả. Sau đó có thể  tặng các món quà nhỏ làm lưu niệm, theo sự sắp đặt trước của ban tổ chức.
Tìm hiểu thêm về tổ chức lễ khởi công - động thổ tại đây.
Như vậy lễ khởi công trọn vẹn được đưa ra đầy đủ trong bài sẽ giúp các bạn xây dựng một lễ động thổ ưng ý, thành công tốt đẹp. Với những chia sẻ của CAT Eventnếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn ngay nhé!


Được sửa bởi catevent ngày 07.07.22 16:10; sửa lần 2. (Reason for editing : Sửa lại một số nội dung)

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết