#1

14.07.22 9:13

cunlonmama

cunlonmama

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Sau sinh, cơ thể có nhiều thay đổi, do đó sản phụ cũng không thể tùy tiện ăn uống. Để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn em bé, thức ăn, nước uống hay hoa quả mẹ sau sinh mổ mẹ nên ăn gì? Cùng tìm hiểu để chăm sóc sau sinh tốt hơn nhé!

Đâu là trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ? BuZFHUF
Ngoài những thực đơn bổ dưỡng, mẹ cần bổ sung thêm những loại trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mổ. Vì trong trái cây có chứa nhiều vitamin bổ dưỡng giúp tăng sức đề kháng và chất xơ phòng chống bị táo bón. Đây đều là những điều cần thiết cho mẹ bầu nhất là những mẹ sinh mổ. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm đa vitamin và khoáng chất dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Lợi ích của trái cây đối với sản phụ sau sinh mổ

Sinh mổ giống như một cuộc đại phẫu, làm cơ thể người phụ nữ bị “tàn phá” nặng nề. Nếu không được chăm sóc đúng cách và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ sẽ rơi vào trạng thái suy nhược và mất sức.

Việc bổ sung trái cây vào thực đơn hằng ngày của mình sẽ giúp mẹ:

  • Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, hỗ trợ làm lành vết sẹo
  • Kích thích tử cung co bóp nhiều hơn, giúp tăng cường đẩy sản dịch ra ngoài
  • Ngăn ngừa trĩ và táo bón hiệu quả
  • Tăng sức đề kháng, giúp cơ thể mẹ tăng khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng
  • Hỗ trợ phát triển hệ xương và răng cho bé thông qua sữa mẹ


>> Xem thêm: Uống sữa ông thọ có nhiều sữa không?

Bao lâu sau sinh mổ ăn được trái cây?

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, chỉ cần sau sinh 3 – 4 ngày hoặc cùng lắm là 5 ngày, khi sản phụ có dấu hiệu phục hồi, là có thể dùng được trái cây trong các bữa ăn của mình. Việc bổ sung vitamin từ trái cây kịp thời sẽ giúp mẹ sớm tái tạo năng lượng, kích thích sữa sau sinh và làm dịu đường tiêu hóa.
>> Xem thêm: Cách massage sau sinh giảm đau nhức hiệu quả!

Tổng hợp những trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mổ hiệu quả

Mẹ sau sinh mổ nên bổ sung chuối

Khi hỏi sinh mổ nên ăn những loại trái cây nào là tốt nhất, các chuyên gia dinh dưỡng thường đưa ra lời khuyên về việc ăn chuối tiêu cho mẹ bầu. Sau sinh, do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở dẫn đến cơ thể người mẹ suy nhược, thiếu máu. Vì vậy, trong quá trình  chăm sóc sau sinh, mẹ cần bổ sung những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao. Và trong chuối tiêu có chứa nhiều sắt nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh mổ. Khi cơ thể người mẹ hấp thu chất sắt sẽ làm tăng hàm lượng sắt trong sữa. Chất sắt giúp phòng tránh bệnh thiếu máu ở trẻ sơ sinh do thiếu sắt.

Ngoài ra, chuối tiêu có hàm lượng xenlulozơ đáng kể, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, việc ăn chuối tiêu còn có tác dụng chống táo bón cho mẹ sau sinh rất hiệu quả. Nhờ chứa lượng lớn chất sắt và kali có ích cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn máu nên chuối rất được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu.

Quýt tốt cho bà bầu sinh mổ

Quýt chứa hàm lượng lớn vitamin C và canxi giúp cải thiện độ đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng ra máu, phòng tránh được hiện tượng mất máu, nhất là ở mẹ sinh mổ. Ngoài ra, ăn quýt còn cung cấp chất xơ giúp kích thích tiết sữa mẹ bầu nhiều hơn. Khi tuyến sữa của mẹ bị tắc, lượng sữa cung cấp sẽ giảm, thậm chí có thể gây viêm tuyến sữa. Hậu quả là trẻ không đủ sữa để bú. Vì vậy mẹ bầu sau sinh thường xuyên ăn quýt sẽ giúp tránh được các hiện tượng trên. Chính bởi những lợi ích trên mà quýt được xếp vào những trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mổ.

Cùng họ với quýt, cam cũng mang những đặc tính tốt tương tự, rất có lợi cho mẹ bầu sau sinh mổ. Nếu mẹ thường xuyên ăn cam thì con sẽ được cung cấp canxi qua sữa mẹ. Canxi là chất quan trọng trong việc giúp hình thành xương và răng cho của trẻ nhỏ. Vậy việc mẹ sau sinh bổ sung canxi là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đu đủ là trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Đu đủ là một loại quả giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hoá, chất xơ, chất khoáng hơn các loại quả khác. Đu đủ còn rất giàu protein, chất béo, các vitamin A, B, C, D, E…Theo chuyên gia, trong trái đu đủ có chứa các chất như: sắt, magie, kẽm và chất xơ nên tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp tăng sức đề kháng, bổ máu. Ngoài ra đu đủ cũng có tác dụng chống táo bón sau sinh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Khi ăn móng giò hầm đu đủ xanh sẽ giúp bà mẹ tăng lượng sữa, kích thích tiết sữa nhiều. Bởi thế, đây là món ăn phổ biến cho bà mẹ sau sinh kể cả với sinh mổ. Món này còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ít sữa hoặc sữa loãng ở sản phụ mới sinh.

Trên đây là tổng hợp một số loại trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mổ các mẹ có thể lưu vào. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng mẹ bầu cũng nên chú ý hơn tới sức khỏe cũng như thư giãn để có quá trình chăm con thuận lợi, không mệt mỏi. Để được chăm sóc bầu mẹ nên tìm tới các spa chăm sóc sau sinh uy tín có chuyên gia hướng dẫn. Tại Hà Nội, Mama Maia Spa đang được xem là địa điểm uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự uy tín, chất lượng.

Tại đây, với các dịch vụ chăm sóc sau sinh tận tình. Mẹ bầu có thể thỏa mái lựa chọn các gói dịch vụ chăm sóc khác nhau phù hợp với nhu cầu. Bao gồm các kỹ thuật massage, chăm sóc và trị liệu bầu Nhật Bản giúp các mẹ hoàn toàn thư giãn, thoải mái và rạng rỡ khi mang bầu. Mẹ sẽ được chăm sóc, nâng niu từ đầu đến chân với các bước: ngâm chân bằng thảo dược, chăm sóc da mặt trắng hồng, massage cổ, vai, gáy, lưng, hông, chân …giúp giảm đau nhức, mệt mỏi hiệu quả. Ngoài ra tại đây khắc phục những tình trạng mẹ sau sinh gắp phải như: Massage bụng đẩy sản dịch, thông tắc tia sữa hiệu quả và hỗ trợ giảm cân sau sinh hiệu quả.

Cuối cùng, chúc các mẹ nhanh chóng hồi phục có sức khỏe tốt để chăm sóc con tốt hơn nhé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết