#1

11.08.22 17:33

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hiện nay, cục đẩy công suất đang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống âm thanh. Đặc biệt là ở những sân khấu chuyên nghiệp. Vậy công dụng của cục đẩy công suất là gì mà được ưa chuộng đến vậy? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm của cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất là gì?

Diễn đàn rao vặt: Công dụng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh Cong-dung-cua-cuc-day-dong-suat
Cục đẩy AAV-K8, main công suất 4 kênh cao cấp, giá cả hợp lý nhất

  • Cục đẩy công suất (hay còn gọi là main công suất, cục công suất): là thiết bị có chức năng nhận tín hiệu đầu vào từ các nguồn phát như: đầu DVD, micro, mixer,… và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số sau đó chuyển âm thanh tới loa.

  • Đơn giản hơn, cục đẩy công suất là thiết bị giúp đẩy công suất toàn bộ dàn âm thanh lên. Từ đó đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.

  • Hiện nay, cục đẩy công suất được sử dụng phổ biến. Chúng đóng vai trò quan trọng trong các dàn âm thanh từ gia đình đến những sân khấu lớn. Câu hỏi đặt ra là: Công dụng của cục đẩy công suất là gì? Tại sao cục đẩy công suất lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng chúng tối tìm hiểu ở phần dưới đây.


Công dụng của cục đẩy công suất

Công dụng của cục đẩy công suất tới chất lượng âm thanh

Như đã định nghĩa ở phía trên, cục công suất được sử dụng với mục đích chính nhằm tăng công suất âm thanh cho cả bộ dàn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Điều mà âm ly karaoke truyền thống không thể đáp ứng.
Với các jack cắm được thiết kế chắc chắn, cục đẩy công suất đảm bảo đường truyền kết nối luôn an toàn và ổn định. Âm thanh đi qua main công suất luôn có chất lượng tốt, không gây khó chịu cho người nghe.
Diễn đàn rao vặt: Công dụng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh Cong-dung-cua-cuc-day-dong-suat-4
Cục đẩy công suất 2 kênh X 1600W AAV A-5202

Một công dụng nữa của main công suất là khả năng lọc âm tốt. Cục công suất mang đến chất lượng âm thanh sáng và sạch và không lẫn tạp âm nhờ hệ thống tụ lọc phân tần lớn bên trong cục đẩy công suất.
Bên cạnh đó, chỉ cần sở hữu một main công suất, bạn có thể thoải mái hát karaoke. Nguyên nhân do cục đẩy chiếm 41% chất lượng âm thanh của một dàn karaoke. Ngoài ra, tín hiệu âm thanh còn được vang xa hơn, rõ ràng hơn.

Công dụng của cục đẩy công suất tới hệ thống thiết bị âm thanh

Ngoài công dụng nâng cao chất lượng âm thanh đến tai người nghe, cục đẩy công suất còn giúp các thiết bị âm thanh khác hoạt động ổn định. Nhờ vậy làm giảm các trường hợp bị hỏng hay chập, cháy khi sử dụng trong thời gian dài.
Việc phối ghép hợp lý và chuẩn xác sẽ giúp cả loa và cục đẩy hoạt động bền bỉ hơn
Hầu hết các loại cục đẩy công suất trên thị trường đều được bố trí hai quạt làm mát phía sau thân. Điều này đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến bộ máy bên trong.
Với công suất mạnh mẽ nên cục đẩy có thể thay thế hoàn toàn cho amply và có thể tải được 1 đến 2 cặp loa công suất lớn.
Công dụng nữa của main công suất là chúng được thiết kế để phù hợp với bất cứ dàn âm thanh nào. Điều này là do main công suất có thể phối ghép linh hoạt các thiết bị với nhau đạt tiêu chuẩn.

Công dụng của cục đẩy công suất đối với người sử dụng

Khi hát một bộ dàn sử dụng cục đẩy, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn nhiều. Sẽ không bị hụt hơi như khi sử dụng amply công suất không đủ lớn
Việc sử dụng cục đẩy công suất cũng là một phương án hợp lý và tiết kiệm khi bạn muốn đầu tư nâng cấp bộ dàn karaoke của gia đình
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường, các main công suất đã được đầu tư về mặt thiết kế. Các cục đẩy đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo ra vẻ trang nhã, lịch sự mà cũng không kém phần hiện đại, trẻ trung. Đây chính là một công dụng đặc biệt mà cục đẩy công suất mang đến cho người sử dụng.
Diễn đàn rao vặt: Công dụng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh Cong-dung-cua-cuc-day-dong-suat-2
Đẩy công suất chất lượng cao, bền, đẹp, giá rẻ nhất Hà Nội và cả nước

Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất?

Điều kiện và nhu cầu của người sử dụng quyết định sự cần thiết của main công suất. Dựa vào những công dụng của cục công suất phía trên, chúng tôi sẽ cho bạn 1 vài gợi ý:
  • Nếu dàn âm thanh của bạn được trang bị loa có độ nhạy và trở kháng cao, bạn chỉ cần dùng amply công suất nhỏ. Ngược lại với những loa có độ nhạy và độ trở kháng thấp (< 4 Ohm, 90dB) thì cần sử dụng thêm cục đẩy công suất để cho ra âm thanh có chất lượng cao.

  • Khi không gian của bạn lớn, main công suất sẽ giúp cho ra âm thanh mạnh mẽ và chắc tiếng.

  • Tùy vào sở thích dòng nhạc của người dùng. Với những dòng nhạc trữ tình nhẹ nhàng thì một chiếc amply công suất nhỏ là đủ. Tuy nhiên nếu bạn theo đuổi các dòng nhạc mạnh mẽ như rock, R&B,… thì việc mua thêm cục đẩy công suất là cần thiết.


Kết luận:
Trên đây là toàn bộ những kiến thức về công dụng của cục đẩy công suất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hãy ghé trang web của Việt Hưng Audio ngay. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một dàn âm thanh chất lượng với giá cả tốt nhất!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết